Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

12 Pages«<678910>»
Sài Gòn mãi mãi là Sài Gòn
hongkhackimmai
#141 Posted : Thursday, August 6, 2009 1:11:51 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)

Ở Dakao, trên đường Đinh Tiên Hoàng, xéo xéo trường tiểu học Cầu Kho ???, có tiệm cơm Tây ngon nhất Saigon là tiệm Chez Albert. Ở đây nổi tiếng nhất là món thịt bò Bíp Tết ăn với xà lách Đà Lạt, và món Langouste Thermidor.
Sau 75, bà Luật Sư Nguyễn Phước Đại mở tiệm ăn, bắt chước nấu theo kiểu Chez Albert Blush


PC
#142 Posted : Thursday, August 6, 2009 4:10:58 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ
Hổng chừng hai em em mình đã từng ngồi bên nhau thuở đó mà hổng hay à nhen, một người Nam thì ăn bánh ướt chả lụa, một người Bắc thì ăn bánh cuốn Thanh Trì.



Chị cứ viết là "hổng chừng tao với mày đã từng...." đi cho thỏai mái. Viết như chị "em em" sao nghe lạ trong ngôn ngữ tiếng Việt quá.
Tu Le
#143 Posted : Thursday, August 6, 2009 6:16:58 PM(UTC)
Tu Le

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 115
Points: 78

Thanks: 2 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

....ăn với chả quế và nước cà cuống. Mỗi buổi sáng khách đông nghẹt.
Ít năm sau tiệm này dời về gần Cầu Bông, gần chè thạch Hiển Khánh, đi thẳng xuống là Lăng Ông (Gia Định), và hình như bây giờ vẫn còn. Năm 2005 tớ có ghé lại ăn, nhưng không ngon như trước


Cà Cuống!

Hương cà cuống chắc không có nhiều lắm để biến thành "nước" đựng trong chai (loại chai dầu Nhị Thiên Đường tiệm thuốc Bắc của chú Ba Thiên Hoà Đường trong Chợ Lớn) như xịt xì dầu. Hương cà cuống nước có thể so sánh như nước mắm nhỉ nguyên chất (nhĩ?) so với các hạng nước mắm hạnng nhì, hạng ba đựng trong bình sơn vôi trắng. Hương cà cuống chính cóng 100% phải được lấy thẳng từ duới "đít con cà cuống" còn sống,chân cẵng còn quọ quậy Shockedthì mới gọi là thứ xịn! Làm sao lấy hương cà cuống từ đít của nó? Dùng cái đầu tăm nhỏ đăm vào đit con cà cuống sốngShocked rồi quậy đầu cây tăm đó vào chén nước mắm! Một con cà cuống có thể được đăm tới đăm lui nhiều lần để cung cắp cho thực khách. Khi con cà cuống hết hương nhụy thì thịt của nó cũng là món ngon khoái khầu của các bác "Bắc kỳ truyền thống".

TLBlush
Sửa sai:

[red] Chắc là TL nhớ sai về việc dùng cây tăm nhỏ để lấy hương cà cuống từ "đít" của nó. Có thể là bọc hương cà cuống nằm ở phía sau cần cổ của nó chứ không phải ở dưới chỗ kia. Tuy nhiên việc dùng tăm để lấy hương cà cuống sống là có thật 100% và TL đã tận mắt nhìn thấy nhiều lần cách nay gần...chục năm cho nên có thể không còn nhớ chính xác. Vị nào nhớ rõ thi xin bổ khuyết dùm cho.[/red]

Huệ
#144 Posted : Thursday, August 6, 2009 10:13:00 PM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi PC

quote:
Gởi bởi Huệ
Hổng chừng hai em em mình đã từng ngồi bên nhau thuở đó mà hổng hay à nhen, một người Nam thì ăn bánh ướt chả lụa, một người Bắc thì ăn bánh cuốn Thanh Trì.



Chị cứ viết là "hổng chừng tao với mày đã từng...." đi cho thỏai mái. Viết như chị "em em" sao nghe lạ trong ngôn ngữ tiếng Việt quá.
Không biết ai chị ai em nên cho hai người là em hết. Nói giọng nhỏng nhẽo cho vui ý mà. Bộ PC bận lòng đến thế sao? TongueBig Smile


Huệ
#145 Posted : Thursday, August 6, 2009 10:17:22 PM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tu Le

Chắc là TL nhớ sai về việc dùng cây tăm nhỏ để lấy hương cà cuống từ "đít" của nó. Có thể là bọc hương cà cuống nằm ở phía sau cần cổ của nó chứ không phải ở dưới chỗ kia. Tuy nhiên việc dùng tăm để lấy hương cà cuống sống là có thật 100% và TL đã tận mắt nhìn thấy nhiều lần cách nay gần...chục năm cho nên có thể không còn nhớ chính xác. Vị nào nhớ rõ thi xin bổ khuyết dùm cho.
Tinh dầu cà cuống được lấy từ cái túi dưới cái gáy của nó đó anh Tu Le. Mời anh xem thêm bài đã đăng trong mục Thế Giới Động Vật:

http://www.phunuviet.org...PIC_ID=5629&whichpage=3

Huệ
#146 Posted : Thursday, August 6, 2009 10:29:14 PM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tu Le

Chị Huệ kính mến,

Trước 30/04/75 :

Quán Phạm Thị Trước?
Quán Bảy (hay Tám?) Lọ?
Phở đường Tiệt? (hay Tuyệt?)
Phở Cầu Công Lý?
Bún vịt sáo măn (măng?) ở công trường Cộng Hòa?
Quán cơm Quốc Hương?
Hủ tiếu Thanh Vị?
Cơm tắm bì hẻm nhỏ Quan Thuế?
Quán đầu cá hấp gầm Cầu Tân Thuận?beerchug
TLShocked
Những chỗ này tui cũng không biết hết, tui chỉ biết những chỗ ăn ngon gần nhà hay gần trường học thôi anh Tu Le à. Tui có nghe tiếng của phở Tuyệt và quán Bảy Lọ, nhưng không biết những quán này ở đâu. Bún vịt sáo măng thì chợ Phú Nhuận buổi sáng có một hàng, măng mềm, nước dùng ngọt và nóng, thêm tiêu, thơm ớt, măm măm. Quán đầu cá hấp ở cầu Tân Thuận thì có tới mấy quán, tui không nhớ có ở dưới gầm cầu hay không, tui tới có một lần, về nhà bắt chước làm lấy, không tới quán nữa, xa chi mà xa. Chỉ có phở cầu Công Lý là tui tới thường. Quán nằm trong cư xá Công Lý, gần khu cư xá Hàng Không Việt Nam, của một gia đình di cư. Tui nghe nói ông tướng Kỳ thích phở ở đây lắm, mỗi lần ông đến quán, lính tráng, cảnh sát, an ninh gác bên ngoài. Bên kia đường Công Lý có cái tiệm may y phục phụ nữ, gần cái ngõ nhỏ đi ngoằn ngoèo như bát quái trận đồ qua tới tận đường Trương Minh Giảng. Ngõ này cũng dẫn tới xóm Bến Tắm Ngựa (mà không thấy ngựa đâu hết). Tui hay vô ngõ này để ăn cơm chay nghèo, cơm chay nấu sao mà thanh vị quá chừng, có cơm chay, mì xào chay, mì nước chay, ăn riết ghiền. Vậy mà những món chay này tui bắt chước hoài không được, mấy chục năm trời vẫn chịu thua.

Những người không biết sạp bán cơm chay này có thể đi thêm vài khúc đường nữa tới hai tiệm cơm chay gần tiệm giò chả Phú Hương trên đường Hiền Vương. Tui nhớ một tiệm tên là Tịnh Tâm, còn tiệm kia hình như Thanh Tâm. Tui biết vậy thôi mà chưa bao giờ vô hai tiệm này, vì hễ nghĩ đến cơm chay là tui chạy a vô cái ngõ Bãi Tắm Ngựa, tui cứ tin là cơm chay chỗ này ngon nhất, không đâu bằng, mà cũng có lẽ tại nó giúp cho cái túi của tui khỏi hao xu.

PC
#147 Posted : Thursday, August 6, 2009 11:17:18 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ
Không biết ai chị ai em nên cho hai người là em hết. Nói giọng nhỏng nhẽo cho vui ý mà. Bộ PC bận lòng đến thế sao? TongueBig Smile


Thì họach hoẹ cho vui ý mà. Chị có bận lòng vì chuyện họach hoẹ đó không?
Huệ
#148 Posted : Thursday, August 6, 2009 11:31:39 PM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


ClownClownClown
Huệ đang cười tòe loe...Big Smile
Huệ
#149 Posted : Thursday, August 6, 2009 11:47:24 PM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Chị Kim Mai, Huệ chỉ nghe tiếng chớ không có dịp đến quán Bánh Bao Cả Cần ở đường Hiền Vương, vì nhà Huệ ở đường Hoàng Diệu, Phú Nhuận, đầu đường, góc Công Lý (gần Tân Sơn Nhất), có quán Bánh Bao Cả Cần thứ hai, Huệ cứ đi bộ ra đó mà mua. Bánh bao Cả Cần ngon thiệt, chị nhỉ. Sau 75, Huệ ở gần nhà bà Nguyễn Phước Đại, nhà bà NPĐ ở trên đường Nguyễn Du, bà biến nhà thành quán ăn cuisine Pháp, nổi tiếng lắm, không biết có phải chỉ vì các món ngon, hay cũng vì các món lạ và nhất là có nhiều món bà tự tay nấu và dọn tận bàn thực khách.

Bà Nguyễn Phước Đại cũng là một luật sư tiền bối của Luật Sư Đoàn SG (ngoài Huế có Luật Sư Đoàn Huế), những người muốn được tuyên thệ gia nhập đều phải đến trình diện chào bà, cũng như bà Tăng Thị Thành Trai, ông Bùi Tường Chiểu, Trần văn Tuyên...Các luật sư thời đó gọi thủ tục này là đi chào các vị tiền bối để họ "coi cẳng gà".


hongkhackimmai
#150 Posted : Friday, August 7, 2009 12:08:19 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Tu Le

Hương cà cuống chắc không có nhiều lắm để biến thành "nước" đựng trong chai (loại chai dầu Nhị Thiên Đường tiệm thuốc Bắc của chú Ba Thiên Hoà Đường trong Chợ Lớn) như xịt xì dầu.


A! tớ nói không rõ để bị anh Tư Lé bắt tội ha !
Họ đựng nước mắm chua ngọt trong cái ve chai lớn, miệng rộng, có cái vá lớn để khách tùy thích múc nước mắm vào dĩa bánh cuốn của mình.
Còn cà cuống thì họ cất đâu tớ có thấy mô. Hình như khi họ sắp bánh sắp chã vào dĩa thì bôi Big Smile vào một chút . Nhưng người Huế như tớ thì không quen với mùi cà cuống . Vì thế, mỗi khi đến đó ăn thì tớ luôn luôn yêu cầu " Nô cà cuống cho tui ".
Bánh cuốn đó ngon vì nước mắm pha ngon, rất nhạt, để mình húp .


Thời đó, trong nhà lồng chợ Bến Thành có sạp bánh cuốn cũng khá ngon. Không có cà cuống, nhưng trên mặt bánh có chã lụa và rắc hành phi (không phải hành sấy khô rồi bỏ dầu chiên như bây giờ, ăn vô duyên bỏ mẹ ) , bánh cống cắt nhỏ, giá trụng + rau thơm + dưa leo cắt sợi, rưới chút dầu, chan nước mắm tràn trề . Giá lại bình dân. Ăn cũng đã lắm.
Bên hông chợ Bến Thành, góc Thủ Khoa Huân với Lê Thánh Tôn, cở 4,5 giờ chiều có ông ba Tàu đẩy xe bò kho đứng bán hủ tiếu bò kho , một tô 2 đồng . Nước bò kho sền sệt, mầu đỏ đỏ vàng vàng, thịt vài ba miếng có dính bạng nhạng mầu trắng ăn dai dai, và có thêm ít miếng cà rốt nấu nhừ.
Hồi đó để kiếm tiền in thơ, mỗi tối tớ đi dạy kèm (préceptrice) cho con/cháu BS Tín. Trước khi đến nhà người ta , tớ luôn chiếu cố món bò kho đặc biệt này , mà tớ không tìm đâu thấy ở những nơi khác. Món bò kho của quán Phạm Thị Trước thua xa vạn dặm BlushBlush
Cho nên, mỗi lần thèm bò kho, tớ phải suy diễn mà nấu theo cách ông ba Tàu kia thì ăn mới đã.

Viết tới đây lại nhớ những món nhậu, mà nổi tiếng nhất hồi đó là quán Bùi Viện (đường Bùi Viện) có món Cua Rang Muối ngon thần sầu (tớ bắt chước làm món đó, tờ báo Oregon có chụp hình đăng hồi nm 1984, hình như tớ có dán trong nhà của tớ ở PNV, phải đi dò tìm lại )
Sở dĩ tớ nấu ăn phong phú là nhờ mình là...... dân thích ăn ngon, vua ăn ngon. Nơi đâu ở Saigon có món ngon là có mặt tớ, từ quán lẹp xẹp trong các hóc xó cho đến những tiệm sang trọng ở Catinat. Nhưng mà nói thiệt nghe, những nhà hàng sang ở VN nấu đồ ăn dở ẹc hà .
Hồi đó tớ hay được kép mời đi uống nước cam ở Givral. Nghe thì sang lắm , nhưng là nước cam dổm mà mắc thí mồ. Mí ông nhà báo đến đó để ngồi săn tin , chứ có dám ăn uống gì đâu , toàn uống nước lạnh không hà.


Huệ,
Nhà của tớ ở ngay trung tâm thành phố, đường Nguyễn Văn Sâm (khúc nhà chú Hỏa), đi ra Ký Con, quá vũ trường Văn Cảnh rồi ra chợ Bến Thành. Nên chuyện ăn uống ở vùng này tớ không bỏ sót tiệm nào cả

Nhà bồ của tớ (ba Nam Trân) ở đường Hiền Vương, sát nghĩa địa Mạc Đỉnh Chi, nên vùng Dakao, Tân Định, Phú Nhuận, Gia Định tớ cũng rành.
Món bánh bao Cả Cần đầu tiên là ở góc Hùng Vương gần đại học xá của sinh viên Y Khoa (Chợ Lớn) . Tớ thường hay được bồ mua bánh bao ở đó cho ăn. Về sau bánh bao Cả Cần nổi tiếng quá, mới có những chi nhánh khác như Huệ nói.

Sau 75, nhà tớ ở ngay góc đường Kỳ Đồng và Trương Minh Giảng (viện bào chế Hoscht ), quận 3, địa chỉ 116 Nguyễn Văn Trổi, trước khi qua cầu Trương Minh Giảng. Khi tớ đi vượt biên lần đầu , bị bắt và nhà đó bị tịch thu , nhà rơi vào tay của một cán bộ cao cấp. Về sau tên này trở thành chủ tịch quốc hội. . Hiện tớ vẫn còn giữ giấy tờ trước bạ của nhà đó, mà chắc khó lấy lại được vì đã sang tay qua nhiều người.


PC
#151 Posted : Friday, August 7, 2009 1:47:09 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Không biết quý vị có ai biết cà cuống bán trong chai có bán ở Mỹ chưa?

Huệ
#152 Posted : Friday, August 7, 2009 2:15:29 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Huệ cũng có ở gần nhà chị ở đường Trương Minh Giảng, góc Kỳ Đồng, một vài tháng, sau khi bị lấy mất nhà. Chỗ đó thuộc phường 16, quận 3, phải không chị? Hình như chị làm giàu bằng cách nuôi gà công nghiệp và bị cướp ở nhà này?

Bánh bao Cả Cần do bà Năm Sa Đéc bán lần đầu tiên ở đường Nguyễn Tri Phương. Sau biến cố Mậu Thân 1968, ngành ca kịch, cải lương bị ảnh hưởng, bà Năm Sa Đéc làm bánh bao bán, chỉ để một cái bảng nhỏ giới thiệu "bánh bao Cả Cần". Khách mộ điệu và giới nghệ sĩ thương bà nên chiếu cố rất đông. Báo chí kịch trường lúc đó cũng có bài về việc bà Năm Sa Đéc bán bánh bao Cả Cần. Hình như bánh bao Cả Cần rất được ưa chuộng ở miền Tây, nên có một gia đình cũng muốn bán bánh bao Cả Cần. Họ theo đúng thủ tục pháp lý, cho phân chất và nộp giấy tờ để lấy danh hiệu và môn bài bán bánh bao Cả Cần. Đó là chủ quán bánh bao Cả Cần ở đường Hùng Vương và đường Hoàng Diệu. Khi bánh bao Cả Cần được chính thức có nhãn hiệu cầu chứng tại tòa rồi thì họ nhờ cảnh sát đến tịch thu hết bánh bao có cắm bảng "bánh bao Cả Cần" ở cái quán bánh bao nhỏ xíu của bà Năm Sa Đéc và kiện bà ra tòa, mặc dù bà bán bánh bao cả Cần trước khi nhãn hiệu cầu chứng tại tòa của gia đình kia ra đời. Dĩ nhiên là quán bánh bao của bà năm Sa Đéc phải dẹp. Vụ này cũng gây ồn ào một thời ở Sài Gòn dạo đó. Huệ thử coi lại Tuyển tập Vương Hồng Sển, do nhà xuất bản Văn Học in năm 2002 nhưng không thấy có tài liệu về việc này, trong bài văn tế khóc vợ (bà Năm Sa Đéc) của học giả Vương Hồng Sển cũng không thấy nhắc, nhưng Huệ có đọc báo thời đó và còn nhớ.

Nếu Huệ nhớ không lầm, bánh bao Cả Cần ở đường Hoàng Diệu ngon nhờ nhiều nhân, mà nhân không giống bánh bao của người Hoa. Bánh bao Cả Cần ngoài trứng, lạp xưởng, nắm mèo, nhân có nhiều thịt heo bằm và miến + nhiều tiêu, miến là món không có trong bánh bao của người Hoa (nhân bánh bao của Huệ có thịt nạc dăm băm, hành tây băm, thịt xá xíu cắt miêng lớn, trứng cút, nấm đông cô và nấm mèo rim sơ, lạp xưởng Mai Quế Lộ, xì dầu, tiêu, trộn với trứng để nhân quyện vào nhau).

Nhà hàng cũng có tiệm sáng chế những món độc đáo. Chẳng hạn nhà hàng L' Impérial ở đường Tự Do có món chả giò dòn, mỗi cuốn chỉ lớn hơn ngón tay cái một chút, bán mỗi phần 10 cái. Huệ đoán có lẽ nhà hàng này chế ra kiểu chả giò nhỏ để khách Tây ăn như món khai vị và khỏi phải cắn ra, cho đúng với table manner của họ.

Huệ
#153 Posted : Friday, August 7, 2009 2:22:07 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi PC

Không biết quý vị có ai biết cà cuống bán trong chai có bán ở Mỹ chưa?
Ở Mỹ có cà cuống trong chai bán ở chợ Viêt Nam, đề ngoài chai là made in Thailand. Huệ không dùng cà cuống nên không biết nó ra sao. Made in Thailand cũng có thể do người Thái gốc Việt ở Chiang Mai sản xuất, ở đây có một cộng đồng người Việt (đúng ra là người Thái gốc Việt) đông lắm, then chốt của kinh tế Chiang Mai, như người Hoa ở Chợ Lớn.


Ba Tê
#154 Posted : Friday, August 7, 2009 2:42:10 AM(UTC)
Ba Tê

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,175
Points: 423
Woman
Location: San Diego

Thanks: 15 times
Was thanked: 23 time(s) in 23 post(s)
quote:
Gởi bởi PC

Không biết quý vị có ai biết cà cuống bán trong chai có bán ở Mỹ chưa?


Mình chưa nghe ai nói có bán ở đâu ở bên Mỹ này. Có thể cũng có lắm đó PC .
Con rể mình năm ngóai về VN , hắn mua năm ống nhỏ xíu đựng cà cuống. Mỗi ống nhỏ hơn cái tube chứa nước để giữ cành hoa hồng fresh đó mà . Trong ống đâu chứa bao nhiêu mà giá tới 5 đô lận ! Đúng là dân Bắc cờ ghiền cà cuống Tongue.




quote:
Huệ chỉ nghe tiếng chớ không có dịp đến quán Bánh Bao Cả Cần ở đường Hiền Vương,

Huệ ơi , 3T không biết quán Bánh Bao Cả Cần ở Phú Nhuận nhưng rất rành rẻ quán Bánh Bao Cả Cần ở góc đường Hùng Vương và Nguyễn Tri Phương ở Ngã Sáu Chợ Lớn. Đây là "địa bàn" của 3T sống gần 30 năm đó. Quán này nằm gần đường rầy xe lửa. Hầu như mỗi lần đi đâu về mà trời mưa to lạnh lẽo thì 3T ghé vào "thỉnh" mấy cái "nóng hổi bù thổi bù ăn" ( vừa thổi vừa ...nhăn răng ăn!)
Có lẽ Huệ nghe nhầm Hùng Vương ra Hiền Vương đó thôi . Hồi còn trọ học ở đường Nguyễn Phi Khanh , Đa Kao , mình cũng dạo nhiều ở khu Hiền Vương , thấy tòan là các tiệm giò chả và các món chế biến phất cờ 54 không hà . Về sau ít ghé , không biết khu buôn bán ấy mở mang thế nào nên không dám lạm bàn . Vã lại,3T "đi" bằng cái cẳng nhiều hơn"ăn" bằng cái miệng nên ít tìm tòi và không thích lăn vô bếp . Big Smile
Huệ
#155 Posted : Friday, August 7, 2009 2:49:03 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Huệ viết nhầm đó chị, định viết là Hùng Vương. Chắc đang mơ màng mấy con gà treo trong tủ kính. Cảm ơn chị Ba Tê. Rose
hongkhackimmai
#156 Posted : Friday, August 7, 2009 2:52:34 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ


Huệ cũng có ở gần nhà chị ở đường Trương Minh Giảng, góc Kỳ Đồng, một vài tháng, sau khi bị lấy mất nhà. Chỗ đó thuộc phường 16, quận 3, phải không chị? Hình như chị làm giàu bằng cách nuôi gà công nghiệp và bị cướp ở nhà này?



Đúng là phường 16, quận 3. Bây giờ nhà đó khối tiền !!!!!!!!
Tớ mua nhà đó trước, rồi sau đó vì tình thế (nhà đẹp quá bị công an phường đì nặng, dùng sân nhà để nuôi heo bán thịt cho dân chúng trong tổ, trong phường) mà nuôi gà công nghiệp, bị cướp, làm nấm đều ở nhà này (Huệ đọc truyện Khi Mái Tóc Còn Xanh của tớ chứ gì ?)
Cũng ở phường này mà tớ bị ra tòa án nhân dân Tongue

Không biết quý vị có ai biết cà cuống bán trong chai có bán ở Mỹ chưa?
Xời, nước cà cu^'ng bán trong chai????
Đúng như anh Tư Lé nói, cà cuống làm gì thành nước mà bán trong chai?
Nhắc nhở cho quí vị biết nước cà cuống cà quoéo, nước bông bưởi bông bẻo, nước sầu riêng sầu tư v....v... nói chung là tất cả các lọai mùi bán trong chai để làm bánh ở các tiệm groceries Á Châu
đều là hóa chất cả đấy BlushBlushBlushBlush, không phải là essential oil đâu mà ham

Ngay từ ban đầu tớ có nói bánh bao Cả Cần ở góc Hùng Vương, mà Huệ nói lọang quạng thành ra Hiền Vương. Đây nè :
Va` ma^'y ga'nh che` o+? ddu+o+`ng Nguye^~n Thie^.n Thua^.t
Va` ba'nh bao Ca? Ca^`n o+? go'c ddu+o+`ng Hu`ng Vu+o+ng
Chez Albert o+? DDinh Tie ^n Hoa `ng, Dakao


Chị Ba Tê nói đúng cái bánh bao Cả Cần mà tớ nói đó !
Đọc lại thấy chị Sương Lam kêu là trước mặt chè HiểKha'nh là tiệm bán món Chateaubriand nổi tiêng. ClownClown Trước tiệm Hiển Khánh là rạp cinema.
Tiệm bán Chateaubriand là Chez Albert ở đường Đinh Tiên Hoàng, gần đến góc đường Phan Thanh Giản
Hồi đó tớ đi ăn Chez Albert, hay đụng đầu Mme Nguyễn Phước Đại ở nhà hàng này, nên mới quả quyết là bà đầm NPĐ nấu các món ăn theo cách chez albert
Huệ
#157 Posted : Friday, August 7, 2009 2:56:28 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Đúng rồi, Tata của Huệ nói đó là cà cuống hóa chất, Nước hoa bưởi, nước chuối bán trong chai bên Mỹ cũng là hóa chất.
PC
#158 Posted : Friday, August 7, 2009 5:06:09 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Chắc nuớc lá dứa là thiệt chớ? Lá dứa mọc như cỏ VN mà!
Ba Tê
#159 Posted : Friday, August 7, 2009 5:44:42 AM(UTC)
Ba Tê

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,175
Points: 423
Woman
Location: San Diego

Thanks: 15 times
Was thanked: 23 time(s) in 23 post(s)
quote:
Gởi bởi PC

Chắc nuớc lá dứa là thiệt chớ? Lá dứa mọc như cỏ VN mà!







Lá dứa mọc um tùm ở góc vườn nhà ( cha mẹ) bên VN nè.
Có lẽ những mùi vị này không cần phải xài hóa chất.
Khánh Linh
#160 Posted : Friday, August 7, 2009 5:55:02 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

KLinh nhớ Sài Gòn còn có một tiệm bán bánh cuốn Thanh Trì nữa, ở vùng Tân Định, ăn với chả quế và chấm với nước mắm cà cuống.

ClownClown Không phải Tân Định mà là địa phận Dakao . Tân Định là từ nhà thờ Tân Định vùng Hai Bà Trưng. Đi thẳng xuống là Võ Di Nguy, Phú Nhuận..
.......................



BlushBlush Tiệm Bánh Cuốn Thanh Trì mà KLinh biết ở đường Trần Khắc Chân, đường này hướng ra khúc giữa đường Trần Quang Khải, (TQK có một đầu ra Đa Kao, đầu kia ra đường Hai Bà Trưng.) Vậy tiệm Bánh Cuốn này thuộc địa phận Tân Định chứ không phải Đa Kao. Nước cà cuống loại nguyên chất khi ăn thì nhỏ vài giọt vô nước mắm.

Vùng Tân Định còn có tiệm Ô Mai Thuốc Cam Hàng Bạc (từ hàng Bạc, Hà Nội dọn vô Sài Gòn) ở ngay góc đường Hai Bà Trưng và Yên Đổ. Ô mai tiệm này đắt nhưng ngon tuyệt.
Gần đó trên đường Yên Đổ có tiệm làm cà-rem Bạch Tuyết cũng Bắc Kỳ... cựu.Smile

Giò chả ở các tiệm Phú Hương, Nhiên Hương..., thì ông anh KLinh hay đi mua về. Sau này có các tiệm giò chả khác cũng lấy chữ cuối là “Hương,” nghe nói là bà con với tiệm chính.

Bên cạnh Thạch chè Hiển Khánh là rạp ciné Casino Đa Kao.
Users browsing this topic
Guest
12 Pages«<678910>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.