Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

138 Pages«<99100101102103>»
Quán tào lao thiên địa
Lanthanh
#2001 Posted : Thursday, January 20, 2011 4:05:14 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Gấp gấp gấp lắm các chị ơi :
Em vừa lôi trong tủ đá 1 cục thịt heo có da ( chắc khoảng 1,5kg ), để làm heo quay mà em mua từ lâu từ thuở nào lận.....
Em làm mấy lần mà da không giòn, ăn chán quá chán...nên bỏ cuộc và quên luôn cục thịt heo này.Nay mới lôi nó lên : các chị có kinh nghiệm làm heo quay chỉ cho em với. Làm cách nào cho da heo quay giòn , ngon? Em đang cần gấp lắm , trong ngày mai em phải ướp rồi. Mong các chị ghé quán chị Bình , cho em xin cách làm heo quay với.Chị Bình yêu dấu ơi : em nhớ ra rồi , em sẽ pha nghệ này vô bánh xèo....chắc dễ ăn hơn. Có lý hen chị , cám ơn chị nhiều. Em đang đợi món nem chua của chị đó nha. Em thèm nem lắm mà vừa mới đọc báo nói là nem chua bên VN mang đủ thứ bệnh vì nó làm từ thịt sống.
Kính chúc các chị luôn vui vẻ.
Em LT
mèo mù
#2002 Posted : Thursday, January 20, 2011 10:23:44 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Lanthanh thử công thức này xem sao www.viendongdaily.com/Co...contentid=9710&item=201. M. thường ướp rất đơn giản xì dầu pháp, bột tỏi và xíu đường nêm cho vừa ăn, da thì xát giấm và muối giống cô này, nướng bằng cái lò nhỏ, có lửa trên ( broil) sẽ rất ngon.
Lanthanh
#2003 Posted : Thursday, January 20, 2011 7:50:02 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn chị Mèo Mù nhiều lắm. Em vừa ướp xong , để chủ nhật em mới nướng ăn với bánh hỏi. Em sẽ đem khoe với chị nha.
Kính chúc chị vui vẻ.
Các chị ơi , em hổng biết đưa bài này vô đây , thôi đưa tạm vô đây. Nếu không đúng chỗ đúng nới thì em nhờ chị PC dời chỗ dùm cho em nha. Cám ơn chị nhiều.
Em vừa đọc xong bài này , sao ghê quá. Giờ sao cái gì cũng giả : trứng gà giả , trứng vịt giả, chim cút giả, đũa giả..............thậm chí bây giờ là gạo giả luôn.
Gạo làm bằng nhựa từ Trung Quốc
TTO - Ngày 20-1, Tuần báo Hong Kong cho biết có một loại gạo giả làm từ khoai lang, khoai tây, nhựa tổng hợp độc hại đã được bày bán ở thị trường thành phố Thái Nguyên - thủ phủ tỉnh Sơn Tây.


Hàng nông sản, và giờ đây là gạo giả Trung Quốc trở thành nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng - Ảnh: Green Peace

Tuần báo Hong Kong tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

“Gạo này tất nhiên là khác gạo thường vì nó rất cứng ngay cả khi đã được nấu”, một chuyên gia thực phẩm cho biết.

Một nhà hàng Trung Quốc cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba bát cơm, họ đã cho vào bụng một túi nilông.

Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật.

Trước đó, truyền hình Trung Quốc từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất.

Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Quốc. Quan chức Đại sứ quán Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Quốc làm giả và được sản xuất chủ yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân được nếu chưa nấu.

PHAN ANH
Nguồn: Tuổi trẻ
Vũ Thị Thiên Thư
#2004 Posted : Thursday, January 20, 2011 9:37:04 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,033
Points: 2,430
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
Lanthanh
Chị dùng nghệ để nấu cơm. Không biết bên em có bán gạo basmati không? [ lọai gạo hạt dài nhỏ, khô cơm, người Ấn và Trung Đông thường dùng , lọai nầy ít tinh bột , người bệnh tiểu đường dùng được ]
Lanthanh thử vo gạo, cho vào nồi với dầu ôliu rang hơi vàng , cho bột nghệ vào trộn đều lại , đổ nước ấm vào, gạo nầy cần gấp đôi lượng nước của gạo thường nên Lanthanh cho nước nhiều vào, không sợ cơm nhão đâu.
Cơm nghệ ăn với cà tím xào tỏi, đậu hủ chiên xả ớt [ Hello Tonka Wink ]
Nếu AX của em và các con thích thị gà xào xả ớt thì cũng ngon lắm

Bình em
Chị TT cũng âm thầm đến và đi nên rất ít người biết mặt mũi.Wink
Cộng đồng nào cũng có hững chuyện cười ra nươ1c mắt hén em, cộng đồng ảo còn có huống gì...Smile
Tết nầy em có chương trình gì chưa??
Binh Nguyen
#2005 Posted : Friday, January 21, 2011 3:41:27 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Lanthanh
Bình em
Chị TT cũng âm thầm đến và đi nên rất ít người biết mặt mũi.Wink
Cộng đồng nào cũng có hững chuyện cười ra nươ1c mắt hén em, cộng đồng ảo còn có huống gì...Smile
Tết nầy em có chương trình gì chưa??


Chị Thiên Thư,

Trái ngược với chị, em đi và đến ồn ào như nhau!!! Big Smile Đi đến đâu là ồn ào tới đó, bác em đặt em cái tên rất đúng "Cái con chưa thấy người đã thấy tiếng". Blush Cooling
Vì thế ai cũng biết mặt mũi em, nhưng biết đó, rồi thôi, không có tiếng tăm mà cũng không có tai tiếng, hi hi hi. Mấy cô, mấy bà văn sĩ ở đây, em biết hết nhưng không ai biết em, dù em cũng... viết văn, cũng là kẻ sĩ (diện) Tongue
Cộng đồng ảo thì không có vấn đề gì với em, vì... em chẳng biết ai, không làm phiền ai, và cũng không ai làm phiền em.
Lẽ ra, em đi hội chợ cuối tuần này nhưng vì họ cãi nhau vì một người Em Xi nào đó, nên em không đi nữa, tránh, tránh hết. Một chị bạn mời nhà em tới nhà chị ấy ăn, vì tết này chị ấy đi Hoa..., í quên đi Mỹ nên sợ không mời được em ăn chăng??? Hông biết! Big Smile Lại party, chị Tonka lại ganh tị với em cho xem. Big Smile
Có một văn nghệ của một hội đoàn ở đây, có ax em là thành viên trong đó, anh "mời" em lên hát và đóng kịch. Chu mẹc ơi, em hỏi đi hỏi lại mấy lần, anh mời em hát, không ân hận đó chớ??? Bể hết máy ráng chịu à nha, vì em có giọng ca vượt... không gian, hi hi hi ...
So far, thấy vui á chị, kịch bản em "viết", còn "diễn" được hay không thì chưa biết, hi hi hi...

BN.
Binh Nguyen
#2006 Posted : Friday, January 21, 2011 5:54:56 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Lanthanh

Em cám ơn chị Mèo Mù nhiều lắm. Em vừa ướp xong , để chủ nhật em mới nướng ăn với bánh hỏi. Em sẽ đem khoe với chị nha.


Mèn ơi, ướp xong rùi à? Tui còn đang đi kiếm cái re-xe-pi, mà kiếm hoài không thấy. Nhớ là có học ở đâu đó rồi, có viết xuống rồi mà, thiệt tệ ghê! Big Smile
Lan Thanh giỏi quá, làm xong đem cho mọi người coi nha, Bình là "đầu bếp đoảng" hỏi Bình công thức thì cũng bù trất, hi hi hi, nhờ có chị Mèo cứu bồ, cám ơn chị Mèo nhé! Rose Rose Rose
BN.
viethoaiphuong
#2007 Posted : Friday, January 21, 2011 7:31:19 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,342
Points: 11,181

Thanks: 761 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

VHP hôm nay gánh củi về rừng nhà BN tiếp á...

LT ơi, hy vọng bên nhà LT mọi người đều khỏe ?
Hôm qua sau khi đọc ít dòng LT kêu thất thanh về món cơm tấm bì gì gì .. chỉ lát sau VHP thấy trong liên mạng toàn cầu ai đó bỏ vô bài SOS về bì khô bên VN >> đọc đến đâu khiếp vía tới đó, mặc dù là computer của VHP không xem được hình ảnh direct họ gửi (có bài xem được, có bài không >> chắc là tùy theo hình ảnh đi kèm dưới dạng nào ?)

LT và BN, TK, KL, Lavang và các chị nhà PNV tính làm bánh tét Tết nầy không?? Hôm rồi có kể sơ sơ cho nhóc Ti nghe cách làm bánh chưng mới (khi đọc bài dưới nầy) >> nhưng Ti chê liền và nói - vậy đâu phải bánh chưng hở mẹ mà là bánh xôi và thịt kho... >> nhóc cũng tíu lắm mỗi khi "phá" mẹ HP thơ thẩn ! Nhưng dể chiều nay chỉ cho cả nhà xem hình ảnh .. nếu cả nhà vẫn thích bánh chưng mà VHP làm biếng thì cũng mần cách người ta chỉ đây cho đỡ mất thời gian .

Bài cách làm bánh chưng, bánh tét ... dưới này VHP cũng thấy trong liên mạng toàn cầu, nhưng computer VHP không xem được hình direct, hôm nay thấy Tình Quê post chia sẻ bên MGP >>> VHP cũng xin được đem về đây chia sẻ tiếp :Cách làm bánh chưng, bánh tét, bánh Ú an toàn, vệ sinh, nhanh và gọn.
Ở đây tôi chỉ xin hướng dẩn trình tự cách gói và ra bánh như thế nào, còn thành phần nhân bên trong thì tuỳ ý mọi người làm theo phong cách vùng miền của mình cho hợp khẩu vị , tuy nhiên trình tự các bước bắt buộc là nguyên liệu phải được làm chín hoàn toàn nhé !

* Đây là cách gói bánh siêu nhanh và ăn ngon không kém ngoài chợ bán. Cách gói này rất tiết kiệm thời gian và nhiên liệu . Xin chia sẻ cách làm với bà con ai thích thì làm thử xem nhé! Tổng thời gian là 3 tiếng cho chuẩn bị các thứ nguyên liệu và ra bánh (tôi làm 3 bánh chưng + 1 bánh Tét).

* Thành phẩm ra Bánh rất mềm và dẻo.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Vài miếng lá chuối hoặc không có cũng được
1 cái hộp giấy bẻ thành khuôn bánh chưng
- 3kg nếp
- 600gr đậu xanh đã đải vỏ
- 1kg thịt ba rọi rút sườn
Gia vị :
Tiêu, hành, nước mắm, đường ....
Cách làm:
- Trước tiên chúng ta cần ngâm đậu xanh trong nước ấm 30' cho nở mềm, bên cạnh đó xắt thịt ba rọi và ướp thịt với tỏi phi + hành tím cho thơm + chút muối + tiêu + đường + nước mắm khoảng 30' cho thấm gia vị .
- nếp vo vài lần nước cho thật sạch sẽ , xong cho vào nồi nấu cơm với nước + muối + vài giọt màu xanh lá hoặc nước ép từ lá rau spinach để lấy màu xanh, chủ yếu là khi nấu xong cơm nếp hơi ướt hơn nấu xôi một tí là được (nếu thích kiểu miền nam ăn béo thì thay thế nước bằng nước cốt dừa), nêm thêm muối + đường cho bánh Tét Chuối .)
- Bắc một cái nồi lên bếp cho nước dừa xiêm vào hoặc nước lã cũng được, đợi sôi thì cho thịt ba rọi vào hầm cho mềm rục như kho tàu là được .
- đậu xanh cho vào nồi với nước xâm xấp + muối nấu cho cạn và đậu thật mềm thì dùng muỗng gỗ hoặc đũa đánh cho nhuyễn đậu, sau đó cho vào nồi đậu 1-2 muỗng canh dầu ăn + chút tiêu xay ( bà con thích ăn béo thì dùng nước cốt dừa để nấu đậu xanh + chút xíu muối + chút đường nêm vào theo kiểu người miền Nam )
- Thịt ba rọi chín mềm nhừ thì cho ra dĩa
- đậu xanh cho ra cái thố hoặc nắn nhân theo dạng bánh tét hoặc tròn theo bánh chưng, tùy ý thích ăn nhân nhiều hay ít mà nắn nhân lớn nhỏ.
Sau khi nồi cơm nếp đã chín thì là lúc chúng ta bắt đầu gói bánh:
Cách gói bánh và ra thành phẩm:
- Trước tiên dùng một bao ziplock loại dày cho vào trong bao một muỗng soup dầu ăn, tráng cho đều dầu trong bao
- kế tiếp cho cơm nếp vào 1/2 bao (xem hình)


Sau đó nhồi nếp cho dẻo mịn như cách nhồi cơm nắm nhưng không quá nhuyễn là được


Cơm nếp sau khi nhồi thì cho vào một cái thau (chậu)
Đây là khuôn bánh chưng tự chế
Chuẩn bị lót giấy bạc và nylon vào khuônTrải thêm một lớp nylon lên giấy bạc, xong cho lá chuối vào theo khuôn nhưng lá chuối phải cao hơn khuôn để cuối cùng có thể gấp vào (đây là cách rất ít tốn lá chuối, không có lá chuối cũng ngon như thường)
Cho một lớp cơm nếp đã ép thành miếng với độ dày tuỳ ý vào khuôn và dùng tay đeo găng cho khỏi dính, nén cơm nếp cho đều các góc bánh và nền bánh một lớp bên dưới, kế đến chúng ta cho vào một lớp đậu xanh cho đều, sau đó cho thịt vàokế tiếp là lớp đậu xanh trên mặt thịtvà cuối cùng là lớp cơm nếp ép sẵn bên ngoài phủ lên trên , dùng tay có đeo găng ép cho đều mặt và các góc cho chặt .
sau đó đem bánh ra khỏi khuôn và vuốt giấy bạc trở lại cho thẳng, nắn sửa bánh cho vuông vức, gói bánh lại cho đẹp .
Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh nằm ngay ngắn trong nồi, mí bánh nằm bên dưới và đậy nắp kín, lửa phải thật lớn và hấp trong vòng 30' là được, chủ yếu là bánh ra nhựa, kết dính và bánh được rền.
- Sau khi hấp lấy bánh ra dùng một cái thớt hoặc vật nặng dằn bánh cho bánh được chắc.
- Bánh phải để thật nguội hoàn toàn mới bảo quản trong tủ lạnh và khi cắt thì bánh mới đẹp.
- Bánh Tét thì chúng ta dùng giấy bạc theo cở khổ bánh tét mình muốn, bọc bên ngoài và bên trong là nylon để thay cho lá chuối. Cho một ít nếp đã nhồi vào bao , dàn cho đều và ép cho thành một miếng nếp hơi lớn cho vào miếng giấy bạc đã chuẩn bị nằm sẵn trên bàn , sau đó cho nhân đậu xanh lên trên miếng nếp + thịt ba rọi cho vào + một ít đậu xanh lên mặt thịt ,tiếp tục ép thêm miếng khác phủ lên mặt nhân, nắn hai bên sườn bánh cho gọn đẹp .
- Gấp hai mí giấy bạc và cuộn lại cho khéo như đòn bánh tét, thích cột dây bên ngoài hay không tùy ý, lăn bánh nhẹ nhẹ trên bàn cho bánh tròn đều .
* Bánh Ú làm theo kiểu người Hoa ăn rất ngon:
- Đậu phọng nấu chín mềm trước, sau đó mới nấu chung với xôi cho dẻo và cách làm như với bánh Chưng, bánh Tét, còn gói bánh thì như sau: cán nếp và cho nhân, sau đó cuộn lại như hình phểu là xong .
* Nhân bánh Ú thì có hột vịt muối + tôm khô + thịt ba chỉ + đậu phọng, nấm đông cô và gia vị cho vừa ăn .


- Hấp như với bánh Chưng và bánh Tét , bánh Ú Tiều này thường làm trong dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 là phổ biến nhất .

Bánh hoàn tất và ra thành phẩm sau 3 tiếng tốc hành:


Bánh khi hấp xong phải dằn vật nặng lên cho bánh đè chặt và qua ngày sau ăn bánh mới ngon, nhất là chiên lên bánh dòn xốp không cứng, bánh rất dẻo.
Bần đạo đã làm thử, bánh ăn rất ngon. Bảo đảm bánh làm lấy sẽ ngon và an toàn hơn bánh mua ngoài chợ. Đa số những bánh bán ngoài chợ chắc chắn sẽ có phụ gia và chất bảo quản để lâu rất hại cho sức khỏe.
Chúc quý vị thành công.
Happy New Year!
Thích Bánh Tét
Lanthanh
#2008 Posted : Saturday, January 22, 2011 3:23:42 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn các chị ,
Chị Thảo kính mến ,
Em đuối , đừ , kg đi nổi,bò lê lết , con cái nheo nhóc , em cũng kg biết nó no hay đói , còn ông xã em thì vừa bệnh ho chưa hết qua thêm vụ này , tội nhiệp ảnh .........đi kg nổi . Tuởng đâu tối qua vợ chồng em vô bệnh viện : em ói suốt, ói thắt ruột luôn,đau bụng ghê luôn, còn chồng em thì Tào Tháo ruợt , đau bụng quằn quại ,......con cái kg có ăn bì nên tụi nó kg sao . Cả ngày nay vợ chồng em ăn cháo mà ăn kg vô .........đã vậy ổng còn cằn nhằn cự nự em vì em ham ăn .
Vài hàng đến chị biết, giờ em chóng mặt, nhức đầu , lạnh ...nên em vẫn chưa đọc đuợc bài bánh chưng của chị .
Em sẽ quay lại đọc và làm thử bánh chưng .......em cũng tính làm mà chưa biết làm sao .
Em cám ơn chị nhiều và kính chúc chị vui, khoẻ .
Em LT
* Cục thịt heo quay em ướp đến nay chưa nướng nổi...............
Tonka
#2009 Posted : Saturday, January 22, 2011 5:44:49 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
Ói như vậy thì coi chừng bị cúm bao tử rồi. LanThanh hãy mau nấu nước trà gừng uống đi, càng nhiều gừng càng tốt, uống suốt ngày. Gừng sẽ làm êm cái bụng. Đừng ăn cháo hay ăn cái gì có chất lỏng, ăn đồ khô như bánh mì, cơm nóng với chà bông, thịt kho nhiều tiêu. Phải cỡ 3-5 ngày mới qua hết.
Vũ Thị Thiên Thư
#2010 Posted : Saturday, January 22, 2011 1:22:47 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,033
Points: 2,430
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
Lan Thanh
Thử luộc củ cà rốt ăn từ từ
Trị Ho cảm
Dùng dầu nóng [ chị không biết bên ấy có bán lọai nào, thứ nào nóng là dùng bên nầy có Ben gay, Ice, còn trong chợ bán thục phẩm của VN thì bán lọai dầu nóng Kwan loong oil ... ] thoa vào gan bàn chân khoảng giữa trong lòng bàn chân lên đến gần các ngón chân , mang vớ vào giữ cho ấm cả ngày lẫn đêm
Theo y lý thì lòng bàn chân liên hệ đến phế kinh , nên khi cảm lạnh sẽ sinh ra bệnh ho , giữ cho ấm thì sẽ chữa được
Ngòai ra thì nấu có thể nấu nước nóng, thả vài lát cam thảo và mật ong, cùng vài giọt chanh sẽ làm dịu cổ họng, bớt khan tiếng...
Chị có thử qua các cách nầy và thấy công hiệu nên ghi lại.
Mong em chóng bình phục
gdt
#2011 Posted : Saturday, January 22, 2011 9:25:10 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Chào chủ nhà và các chị,
Xin một góc nhỏ trong nhà của BN chút nha.
Chị Thư, chị Tonka vẫn khỏe ạ? Lại gần đến một cái cái Tết Nguyên đán nữa rồi nhỉ. Lẹ thiệt đó.
Các chị nhìn hình xem có nhớ là tên nào không? Wink Hắn vừa làm chú rể cách đây ít lâu Smile
Cho mượn đất post hình này 1 ngày nha BN. Cảm ơn Rose

Binh Nguyen
#2012 Posted : Sunday, January 23, 2011 12:10:12 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi gdt


Chị Thư, chị Tonka vẫn khỏe ạ? Lại gần đến một cái cái Tết Nguyên đán nữa rồi nhỉ. Lẹ thiệt đó.
Các chị nhìn hình xem có nhớ là tên nào không? Wink Hắn vừa làm chú rể cách đây ít lâu Smile
Cho mượn đất post hình này 1 ngày nha BN. Cảm ơn RoseHappy New Year, chị Gdt, đi đâu mà lâu quá không gặp vậy? Cái gì mà mượn đất với mượn cát, cứ thoải mái post hình đám cưới lên, thế là quán Tào lao thiên địa đãi luôn cả tiệc cưới, cho mọi người đến chúc mừng vui quá nè. Có phải anh chàng đó là TP? Thế là anh nhà ta đã lên xe hoa về nhà vợ rồi hén, cho BN gởi lời chúc mừng nghen, chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, đúng là "Xuân về vui quá là vui..." (Ngày xuân vui cưới)....! Vẫn sinh hoạt bình thường chứ hả chị Gdt? Có gì vui, lạ ở đó post hình lên coi và kể cho mọi người nghe đi chị. Cooling beerchug
BN.
Tonka
#2013 Posted : Sunday, January 23, 2011 12:54:18 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
Chuyên viên "mơ giai" mà bỗng đâu có người xuất hiện lù lù đưa tấm hình đẹp quá đẹp, hỏi "Anh nào đây?", làm mất hồn luôn hà Big Smile Tiêu Phong đó sao? Làm cô dâu chú rể người nào người nấy đẹp quá chừng. Đừng cất đi, để đó cho mọi người ra vào ngắm Wink
Gần 9 giờ rồi, tui chạy đi cắt tóc cắt tai cho gọn gẽ để mà ăn Têt, săp trễ hẹn rồi Tongue
Huệ
#2014 Posted : Sunday, January 23, 2011 2:56:29 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Chúc mừng gia đình mới của Tiêu Phong.

Chào chị gdt, lâu ngày. Hi cả Quán. RoseRoseRose
Vũ Thị Thiên Thư
#2015 Posted : Sunday, January 23, 2011 6:13:38 AM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,033
Points: 2,430
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
gdt
Mừng Tiêu Phong yên bề gia thất hén
Lâu quá không thấy em vào
Vào với tin vui cuả TP, còn em thì sao?? Kể chuyện dông dài đi chứ...
Rose

xv05
#2016 Posted : Sunday, January 23, 2011 7:24:07 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Bây giờ mới biết cái dung nhan của Tiêu Phong tráng sĩ đó à nha.
Xin chúc Tân Lang và Tân Giai Nhân được nhiều hạnh phước RoseRoseRose

Chị Gdt ơi Kisses, chị khoẻ không?
ngodong
#2017 Posted : Sunday, January 23, 2011 10:21:38 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,441
Points: 1,179
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Chị chúc Tiêu Phong một gia đình tràn đầy niềm vui hạnh phúc nhân ái - GDT khỏe không em.

Nhớ.
gdt
#2018 Posted : Monday, January 24, 2011 8:35:52 AM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Dạ xin chào hết thảy mọi người Kisses
Cảm ơn những lời chúc và hỏi thăm, gdt vẫn khỏe và em vẫn u như kỹ á chị Thư , hổng có gì mới hay vui để dông dài hết Smile
Lúc rày ít gặp được TP lắm, chắc chỉ đến khi có TP con xuất hiện Smile mà hắn hẹn đến vài ba năm nữa lận Tongue
dạ chào chị Huệ! chị khỏe ạ?
gdt cất hình rồi nhưng vẫn có người nhanh tay hơn đó chị tonka Smile
xv ơi à ! xv khỏe há. Cho gởi lời thăm hỏi "anh" của xv nghen
Chị Ngô đồng ơi, chị khỏe ạ? Mỗi lần đi ngang đường HV em đều nhớ đến chị Kisses
BN ! đúng là TP dìa nhà vợ rồi đó. Lóng rày hắn ở dưới Long An, quê vợ, còn nhiều hơn là ở Saigon.

Nói chuyện trật bản lề chút. Không biết ở bên Mỹ một tô phở bao nhiêu vậy các chị? Ở Hà nội có tô phở giá đến 35 Mỹ kim Shocked

http://www.bbc.co.uk/vie...110121_leithead_vn.shtml
Tonka
#2019 Posted : Monday, January 24, 2011 11:29:56 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
Hôm nay trên đường đi làm về, nghe loáng thoáng trên radio hai người nói chuyện với nhau. Một người từ Mỹ về mở tiệm phở ở Hà Nội. Vì không để tâm nghe nên chẳng nhớ tên tiệm là gì, hình như phở Cali hay gì gì đó, nghe nói đắt hàng lắm vì họ đặc biệt chú ý về điều kiện vệ sinh an toàn của thực phẩm.
Cái link của BBC nhắc đến thịt bò Nhật, thứ này đắt tiền lắm nên tô phở $35 chắc không ngoa đâu. Không biết hai tiệm phở này có dính dáng với nhau không.
Tô phở bình thường ở Mỹ cỡ $8, dĩ nhiên là bò Mỹ chứ không có bò Kobe. Thịt là một chuyện, nếu nước dùng nấu không có gì đặc sắc ngon hơn người ta nấu thì cũng vậy thôi. Có lẽ họ dùng thịt bò Kobe để câu tầng lớp khách thừa tiền sẵn bạc.
ductriqueanh
#2020 Posted : Monday, January 24, 2011 12:12:13 PM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)

Em cũng mới đọc thoáng một bài gửi vào email về một tiệm phở ở Hà Nội cho dân thừa tiền, Phở bò Kobe Nhật Bản giá $35. Bò Kobe có lẽ đang là "mốt"... phở mới, giống như phở tái filet mignon của mấy năm trước. Ở quận Cam em cũng chỉ mới nghe có một tiệm quảng cáo phở này thôi, chắc thêm thời gian nữa thì mới nghe nhiều thêm (nhưng không biết có đủ... rẻ để... đến phiên mình thưởng thức hay không Tongue)
Phở bò Kobe sở dĩ đắt là vì giá vốn đắt. Thịt bò này chỉ sản xuất tại Nhật Bản, phải hội đủ một số điều kiện về giống bò, trại nuôi bò, và lò chế biến thịt bò, thậm chí đến tiêu chuẩn của từng con bò, và từng miếng thịt bò thì mới được "đóng dấu" chứng nhận là bò Kobe, cho nên mua thịt đã đắt rồi thì tô phở phải đắt thôi.
Users browsing this topic
Guest (4)
138 Pages«<99100101102103>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.