Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

138 Pages«<979899100101>»
Quán tào lao thiên địa
Lanthanh
#1961 Posted : Tuesday, January 4, 2011 11:39:25 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ


Em Lan Thanh chưa biết chị Tonka không thời giò heo. Có món nào chay thiệt là chay thì em mau dọn ra để chị Tonka ăn trả bữa. Còn tô bánh canh này em đem qua chị. beerchug



Em có luôn nè chị Huệ ơi , em mời chị Tonka nha :

Kèm theo mắm tôm cho ngon :
ngodong
#1962 Posted : Tuesday, January 4, 2011 11:45:54 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Lanthanh

quote:
Gởi bởi Huệ


Em Lan Thanh chưa biết chị Tonka không thời giò heo. Có món nào chay thiệt là chay thì em mau dọn ra để chị Tonka ăn trả bữa. Còn tô bánh canh này em đem qua chị. beerchug



Em có luôn nè chị Huệ ơi , em mời chị Tonka nha :

Kèm theo mắm tôm cho ngon :




Lan Thanh dễ thương quá, mời mọi người ăn uống linh đình, chị Tonka ăn tàu hũ chấm tương cơ, không ăn mắm tôm được đâu. Trước khi chiên đậu phụ em có luộc qua nước muối không? chị học được từ các ni cô trong chùa. Lý do là sau khi làm đậu nước chua của đậu vẫn tiết ra, nên mình dùng nước muối ngăn đậu lại không cho chua nữa, chiên lên là đậuc chắc và ngọt bên trong - cũng làm vậy với đậu non nhưng trước khi chiên giữ đậu non trong tủ đá cho đậu vừa se cứng là chiên ngay - mình sẽ có miếng đậu vàng bên ngoài, mềm dịu bên trong.

Làm tương chay chị pha thêm chút nước thơm vắt + đường nữa cho tương dịu, Tonka có thêm bí quyết gì không cưng?
Tonka
#1963 Posted : Tuesday, January 4, 2011 11:48:59 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Nhỏ lớn TK chưa bao giờ ăn mắm tôm mắm ruốc hết. Đậu chiên chấm tương cự đà là hết xẩy đó. Đậu hũ tươi bên Đức họ làm khá lắm, ăn rất ngon Approve
Ngày nào cũng đổi món hay vậy LThanh? Wink
Tonka
#1964 Posted : Wednesday, January 5, 2011 12:08:21 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Em dở quá nên bí lù thì có chứ có bí quyết thì không Shy Ăn chay mau đói nên em chỉ cần ăn no là vui rồi. Mấy tuần rồi nghỉ lễ, con gái em nó tự nấu nướng ăn...kiêng. Không những vậy nó còn lôi cái cân diet scale ra cân đồ ăn, mỗi thứ có chút nẹo. Em bảo nó: "Trời ơi, toàn rau không mà cân cái gì chứ! Ăn đại đi." Big Smile

Tonka
#1965 Posted : Wednesday, January 5, 2011 12:39:40 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Hôm qua xem tivi thấy nói một thành phố ở Arkansas có hàng trăm con chim (quạ đen, sẻ,...) từ trời rơi xuống đất chết lộp độp vào ngày đầu năm. Người ta đã nhặt vài con để thử nghiệm xem chúng có bị ngộ độc hay lý do nào gây ra cái chết như vậy. Ở một thành phố khác thì cá nhảy lên bờ nằm chết. Nhiều người thắc mắc không biết đó có phải là điềm gở cho năm mới.

XV ơi, thấy ở Úc bị lụt quá trời hở.
Binh Nguyen
#1966 Posted : Wednesday, January 5, 2011 8:08:37 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
LanThanh nấu món bánh canh ngon quá, Bình xí cái tô đó nhen, chị Tonka chay trường không ăn được món này, cả cái món đậu hũ chiên với mắm cũng không được ăn luôn, để Bình thầu luôn thể. Big Smile Tham ăn thiệt! Big Smile À mà quên, chị Tonka có thể làm tô chao pha, bỏ chút đường vào, xong tán nhuyễn ra, chắc cũng có... mùi lắm đó! Ăn hao cơm... nóng lắm!

BN.
Huệ
#1967 Posted : Wednesday, January 5, 2011 9:20:15 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Lan Thanh dễ thương quá.
Nhà có đậu hũ trong tủ lạnh, để chị xuống bếp luộc lên xong đem chiên. Chiên xong pha tương Cự Đà với gừng giã nhuyễn, thêm chanh và tương ớt, cũng thành một món ghiền của chị Huệ.

Bình ơi là Bình, chi đã xí tô bánh canh rồi mà, hic hic hic...Tô bánh canh này ngon nhờ có bánh canh tự làm lấy và nhờ có hành phi trên mặt. Hmmmm thơm và ngon quá đi thôi.

Hello XV, chị Huệ nghe nói Tonka coi phim tập hết tập này đến tập kia đó chớ.
Binh Nguyen
#1968 Posted : Wednesday, January 5, 2011 10:08:48 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ


Bình ơi là Bình, chi đã xí tô bánh canh rồi mà, hic hic hic...


Big Smile Chị Huệ, đồ ăn giành nhau mới ngon! Blush Cái này tại cô LThanh, chỉ có một tô vậy ai ăn ai đừng đây chứ? Hí hí...
BN.
ngodong
#1969 Posted : Thursday, January 6, 2011 12:27:51 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi Huệ


Bình ơi là Bình, chi đã xí tô bánh canh rồi mà, hic hic hic...


Big Smile Chị Huệ, đồ ăn giành nhau mới ngon! Blush Cái này tại cô LThanh, chỉ có một tô vậy ai ăn ai đừng đây chứ? Hí hí...
BN.


Bình nè, tô bánh canh chị ăn hết mấy hôm rồi mà hi hi hi.

Tonka ơi, xem phim bộ ở site nào, chỉ cho chị với nhất là phim Cổng mặt trời á.
Tonka
#1970 Posted : Thursday, January 6, 2011 1:47:41 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Cổng mặt trời nè chị.
http://movies.tialia.com...67-video_0fce23f5d.html

Site này cũng được lắm:
http://www.video4viet.co...cid=917&q=Phim+Viet+Nam

Em hay xem soju.com hay dramacrazy.net, phim phụ đề Anh ngữ. Đang có hai phim lịch sử rất hay nhưng dạo này họ dịch hơi chậm.

Chị Huệ vô dramafever.com xem Yi San, Dong Yi, Jumong, phim lịch sử cũng hay lắm. Cứ phim nào có mặc quần áo xưa nhưng rất đẹp là em xem. Site này nghe nói là chiếu phim có license Wink
Tonka
#1971 Posted : Thursday, January 6, 2011 1:51:00 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
, chị Tonka có thể làm tô chao pha, bỏ chút đường vào, xong tán nhuyễn ra, chắc cũng có... mùi lắm đó! Ăn hao cơm... nóng lắm!


Cái này...hổng biết ăn luôn. Một lần ở tiệm ăn người ta làm như vậy, TK ăn nhưng không phê lắm. Duy có món bún Sóc Trăng ở tiệm Vạn Hạnh bán, TK nghĩ là có chao trong đó vì cái nước lèo không có trong, nhưng ăn ngon tuyệt vời beerchug

Lanthanh
#1972 Posted : Thursday, January 6, 2011 5:13:56 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn các chị thật nhiều , được các chị khen làm em mừng lắm. Vì ở đây thui thủi nấu có mình mình ăn hổng ai khen , chê gì cả.
Các chị ơi hôm nay em chat với nhỏ bạn bên Mỹ......làm em buồn ghê hichic. Kể chồng nghe còn bị chồng la vì sao em cứ liên lạc nói chuyện với nó chi huhuhu. Bạn bè nó hỏi thăm hổng lẽ làm thinh..........chắc mai mốt em vô lại phòng " buồn " của em để em than thở tiếp , nghe nó kể mà em buồn tủi thân quá.
Chị ơi : chị chỉ em làm tương Cự Đà với , em chưa bao giờ nghe tương này?
Em cám ơn các chị nhiều lắm. Cám ơn chị ngodong chỉ em luôc tàu hủ trước khi chiên.
Kính chúc các chị luôn vui.
Em LT:
Tonka
#1973 Posted : Thursday, January 6, 2011 8:01:44 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Tương Cự Đà là tương bắc đó LThanh à. Tương này cũng như mắm, chẳng ai làm ở nhà hết tại vì ăn không bao nhiêu, làm chi cho cực. Với lại nếu không phải người bắc thì không nhiều người thích ăn tại vì cái mùi của nó lúc mở hũ ra làm nhiều người chạy. Nhưng ai đã biết ăn tương bắc thì ghiền giống như Bình đã tả cái tô chao tán nhuyễn ăn hao cơm vậy đó Big Smile


Rồi bây giờ tỉ tê tiếp đi, buồn chuyện gì nữa Wink Người nào làm cho mình buồn thì mình bớt nói chuyện với họ đi. Có gặp thì cũng ngoảnh mặt làm ngơ hả. Kể đi, có TK nghe đây.
Huệ
#1974 Posted : Thursday, January 6, 2011 10:01:09 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Cảm ơn Tonka nha. Để xem Yi Soon Shin xong chị sẽ xem Yumong. Những cái web này có license thiệt đó Tonka, xem phim thì free nhưng mình phải trả lệ phí bằng cách xem kèm quảng cáo.

Lan Thanh ơi, nếu bên đó không có tương Cự Đà thì Lan Thanh hỏi chợ xem có tương hột ngọt hiệu Lá Bồ Đề không. Chị ăn tương này cũng thấy ngon lắm, bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn ra thì cũng giống tương Cự Đà. Tương này còn nguyên hột đậu nành đã lên men, dùng như một thứ gia vị cũng tạo được nhiều món lạ miệng. Lan Thanh tiếp tục nấu và cho chị học tiếp nhe.

Hi Bình và Ngô Đồng. beerchug
Tonka
#1975 Posted : Thursday, January 6, 2011 10:23:31 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Ở crunchyroll, dramafever hay wiki, nếu mình trả tiền hàng tháng thì xem không có quảng cáo đâu hay xem cả phim mới ra lò nữa. Còn phim cũ xì thì xem thoải mái, chỉ là mình cứ phải ôm "nó" vào lòng. Còn xem như chị 3T thì chiếu lên màn hình đại vĩ tuyến xem cho đã con mắt và cũng không có quảng cáo luôn Smile
Những tiệm cho mướn video bây giờ có lẽ không khấm khá như xưa. Thay vào đó họ bán từng bộ với giá rất nới, ép nhiều tập vô một dvd nhưng phẩm chất không tệ chút nào. Nghe nói họ cũng có license in và bán như vậy.
Bảo Trân
#1976 Posted : Thursday, January 6, 2011 12:49:02 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Có người gửi cho BT bài viết này. Bà con thử coi được không?

Tương Cự Đà ... ăn liền!!!

Đây là cách pha tương cự đà để ăn đậu hũ chiên, rau muống luộc hoặc bò tái v...v... nên phổ biến để mọi người cùng thưởng thức.

-1 gói Miso của Japan (red) vì nó có 3 loại : white, dark (35.2oz-1 kg)
-2 cups nước sôi đun với 2 cups đường cho tan rồi quấy chung với gói Miso (quên nói Miso là soybean paste của Nhật, họ làm ủ men và công thức cũng như làm tương của các cụ chúng mình ngày xưa) nhớ quấy cho tan sền sệt sau đó đổ thêm 2 cups nước sôi nữa để nguội rồi sớt vào những chai nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần!

Các bạn có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị - nếu muốn đặc thì bớt nước sôi hoặc muốn mặn thì bớt đường v...v...

Miso thường bán ở các chợ Đại Hàn, Nhật hay International Market - có nhãn hiệu là "Miso Soybean Paste" (shinshu Akamiso - red) Product of Japan. Dùng loại Red vì lúc pha ra có màu vàng như là tương "Cự Đà".

Loại Miso paste này các bạn có thể nấu canh hoặc xào mì - vì người Nhật họ không dùng nước mắm nên họ toàn dùng Miso, trong chợ Miso thường bầy bán gần chỗ bán đậu hũ - hy vọng các bạn tìm thấy dễ dàng.
Tonka
#1977 Posted : Thursday, January 6, 2011 12:53:06 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Được quá đi chứ. Cám ơn chị Bảo Trân và chị nào đó đã chia sẻ cái công thức này. Em thấy ở chợ bán soybean paste mà không biết dùng như thế nào.
Binh Nguyen
#1978 Posted : Saturday, January 8, 2011 11:25:09 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Lanthanh

Em cám ơn các chị thật nhiều , được các chị khen làm em mừng lắm. Vì ở đây thui thủi nấu có mình mình ăn hổng ai khen , chê gì cả.
chắc mai mốt em vô lại phòng " buồn " của em để em than thở tiếp , nghe nó kể mà em buồn tủi thân quá.


Không ai khen mình thì mình cứ... tự khen mình thôi, có sao đâu???
Hôm mùng một tết Tây, có vợ chồng anh chị họ tới nhà Bình chơi. Mình muốn mời anh chị đi ăn vì anh chị lâu lâu mới tới chơi mà chị vợ cứ nhất định đòi trả tiền, cho nên Bình bèn nấu bánh canh ở nhà cho mọi người ăn, để khỏi giành nhau trả tiền vậy. Lại nữa, Bình nghĩ tết Tây hàng quán nghỉ, ở nhà nấu ăn cũng vui, với lại... đầu năm được cô Bình đích thân nấu cho ăn bảo đảm là sẽ hên... cả năm! Big Smile
Không có giò heo, vì tết họ mua hết rồi hay sao đó mà nguyên quầy thịt chẳng còn cái nào. Cô Bình mà ngả món thì hết xẩy, trong nhà chỉ còn có sườn heo, tính để nấu canh, bi giờ mình hông có giò thì nấu sườn, có sao đâu? Đằng nào, tối đó cũng phải làm món gỏi cuốn cho chị bạn, sao không lấy nước luộc thịt mà làm nước bánh canh luôn? Nghĩ sao làm vậy, Bình bỏ sườn và thịt vào luộc lên, thịt vớt ra thái nhỏ làm gỏi cuốn, còn sườn để lại hầm cho mềm để cho vào bánh canh thay cho giò heo. Sao cũng được miễn là vị thịt heo, hi hi... Bánh canh thì đã mua sẵn họ bán trong bịch, một đồng 2 gói. Bình không biết làm bánh canh giống Lan Thanh và cũng chẳng có dụng cụ để làm thì cứ mua luôn cho gọn. Bánh canh Đại hàn ăn cũng khá lắm, không có mềm như bánh canh Việt Nam. Hì hì, dzậy chớ mà đem mấy tô bánh canh ra cho mọi người ăn trông cũng không khác tô bánh canh của LThanh là mấy! Tongue
Ai cũng ăn, hổng ai thèm mở miệng khen, chê, Bình bèn hỏi ax: "Sao bánh canh em nấu có ngon không?" Anh bảo: "Nước lèo hôm nay ngon lắm, vừa miệng!" Bảo, thì có nhiêu thịt heo trong nhà tui đem ra nấu hết, lấy gì mà nước không ngọt??? Mấy đứa con gái thì khoái vì có bánh canh mẹ nấu là ngon rồi! Cooling Còn anh chị họ thì không dám phê bình gì hết vì dù sao cũng là khách. Nhưng anh cũng rất thật tình đòi ăn cơm nguội với thịt kho trứng mà Bình nấu hôm trước còn lại trong tủ lạnh, chứ không ăn bánh canh có lẽ vì không chuộng món nước chăng?
Đó, Lan Thanh thấy chưa, hổng ai khen, chê thì mình phải hỏi, tự nhiên người ta phải trả lời. Chắc ăn nhất là hỏi mấy đứa nhỏ, con Bình ít khi nào dám chê món mẹ nó nấu, hi hi...
BN.
Binh Nguyen
#1979 Posted : Saturday, January 8, 2011 11:34:52 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)

quote:
Gởi bởi Lanthanh

chắc mai mốt em vô lại phòng " buồn " của em để em than thở tiếp , nghe nó kể mà em buồn tủi thân quá.


Tính quote câu này rồi bàn tiếp chuyện này, hỏi Lan Thanh "buồn mà chi em?" rồi cái chuyện bánh canh nó dài quá, Bình quên mất tiêu luôn. Big Smile
Lại buồn, lại tủi thân nữa hả LThanh ơi? Cái cô bạn đó chắc là lại khoe cái gì nữa rồi chứ gì? Chỉ có vậy mới làm cô em LThanh tủi thân thôi, đừng nghĩ nhiều mà mệt óc, cô em ơi. Hông sao, có Bình cũng sẵn sàng nghe nữa nè, cứ vào phòng buồn hay phòng này kể đều được. Nhiều người nghe sẽ cho mình nhiều ý hay.

BN.
Lanthanh
#1980 Posted : Wednesday, January 12, 2011 12:39:15 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em kính chào các chị ,
Chị Bình ơi : con em bệnh suốt em lu bu nên cũng chẳng có thời gian đâu mà " ghen tị " nữa , nhưng rảnh rảnh cũng hơi buồn buồn, mà buồn thì vào đây là em réo chị với chị Tonka nha.

Chị Khánh Linh: chị ấy đâu mất tiêu? chẳng thèm vào đây trả nợ em hichichuhuhu. Chị KL có khoẻ kg chị? sao chị vắng lâu vậy?

Chị Lavang ơi : nồi lẩu cảu chị nấu giống lẩu Thái kg? chị cho em công thức nha. Cám ơn chị nhiều.

Chị VHP ơi : chị có khoẻ không? bên chị thời tiết ấm chưa? bên em....em hết ý kiến : hôm qua nắng ấm , đẹp trời. Hôm nay mưa dầm dề u ám. Thiệt hết nói luôn.

Chị Huệ ơi : em cám ơn chị nhiều , em vừa mua tương hột hổng phải hiệu Bồ Đề mà là chữ Tàu??? kệ để lát em xay làm thử giống chị. Em cám ơn chị nha.

Các chị ơi............( rảnh rảnh gọi các chị vào cho vui để hổng thôi quán của chị Bình ế nhệ ) : kính chúc các chị luôn vui, khoẻ, hạnh phúc.

Em định chạy qua nhà bếp ,nhưng mà món này em làm " hầm bà lằn " búa xua cho nên thôi chạy vào đây khoe với các chị. Em khoe với các chị hôm nay em dọn dẹp tủ đá , có cá,, có thịt, có tôm, có thịt bò, thịt gà ........em gom hết chung vô máy xay , máy nhồi thịt ..........em làm ra món chả cá thập cẩm đây :



Em vừa cắn thử một miếng.............úi ùi ui nó ngon quá trời luôn chị Bình /( cái này tự khen luôn đó chị, ngon thiệt ) mỗi lần em khen em ông xã em kêu em rờ sau đích có mọc cái đuôi nào chưa????hihihi
Users browsing this topic
Guest
138 Pages«<979899100101>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.