Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Cơm cháy chà bông
PC
#21 Posted : Thursday, June 4, 2009 5:22:15 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Huệ



Huệ đem vào đây hình cơm cháy chà bông của tiệm Thanh Sơn Tofu. beerchug




Chị Huệ, nhìn hình thì món này giống cốm quá hà.
Tonka
#22 Posted : Thursday, June 4, 2009 6:15:50 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Em ăn oatmeal như thế này: Canh cà chua hay là canh bí nấu ăn còn dư mang theo một hộp đi làm. Trong đó có đầy đậu hũ (không có chiên). Đến trưa thì cho 4-5 muỗng oatmeal vô rồi microwave cho nóng. Ăn ngon vô cùng à nha.
PC
#23 Posted : Thursday, June 4, 2009 6:17:36 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân
Cũng như cái món mắm tôm chua, BT làm hoài cũng không chua, lúc thì ngâm nước mắm, lúc thì bóp muối đường, cơm nếp mà tôm cứ cứng như tôm khô, bón cây hết bao nhiêu hũ mắm tôm rồi.Dead



Chị có để hũ tôm chua phơi ngòai nắng không?

PC
#24 Posted : Thursday, June 4, 2009 6:19:56 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Sao mấy chị ăn uống thả dàn hết món này đến món kia sướng quá, còn em thì cứ phải diet Sad



Tonka lấy tàu hũ ky hay nấm giả là tôm chấy làm thành món chay, có sao đâu! Hừm, ăn chay mà than như vậy là "nguy" rồi!

Tonka
#25 Posted : Thursday, June 4, 2009 6:27:16 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Em than là không được ăn no nê chứ có than là không được ăn tôm chấy với chà bông đâu. Nói giả này giả kia là bị la bây giờ đó chớ ở đó mà thèm ăn Tongue Em có một hộp bánh đa nướng và một hộp đậu phộng rang ăn độn cho no đó. Đói triền miên Big Smile
Khánh Linh
#26 Posted : Friday, June 5, 2009 3:42:52 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân

Oatmeal hả, trời ơi, BT ngán tới cổ luôn, sáng nào đi làm cũng phải nhắm mắt nuốt. Nuốt chứ không nhai nghen. Oatmeal thứ thiệt, ngâm nước sôi, một chút sữa đậu nành, bỏ vài hột hạnh nhân, cranberries, ngâm từ nhà tới sở thì vừa mềm, đem bỏ vô microwave, thế là... nhắm mắt thưởng thức. Hôm nào ở nhà được ăn bánh mì, trứng chiên, uống thêm ly cafe là đời đẹp như mơ.

Chị KL ơi,

BT còn nấu oatmeal với sữa tươi, hay sữa đậu nành (loại mua ở Costco nghen, hay là tự mình nấu lấy, không phải sữa đậu nành mua ở chợ VN đâu) hạt sen, bạch quả, lá tàu hủ ky tươi, chút đường mía, nấu như nấu cháo lỏng vậy, ăn cũng mát lắm. Còn ăn oatmeal với chà bông thì chưa thử.

Ngâm ớt cách BT làm hả. Chị KL nấu dung dịch dấm = đường, bỏ chút xíu muối nữa, để nguội rồi cắt ớt bỏ vô ngâm. Nếu thích làm tương ớt thì ngâm một thời gian rồi bỏ vô blender xay nhỏ.




Chị Bảo Trân nấu oatmeal với nhiều thứ như vậy là pro rồi còn chi nữa! Blush Oatmeal dùng với ruốc bông đỡ ngán hơn là ăn với vị ngọt đó chị. Mỗi khi dùng xong ruốc bông chị Bảo Trân có để trong tủ lạnh không, có lẽ sẽ ít bị mốc hơn.

Chị ăn oatmeal mỗi ngày thì chắc chắn phải có trái tim nhân hậu lành mạnh. Smile Vậy khi nào ngâm ớt chị làm ơn ghi lại cân lượng và bí quyết, Wink nếu có thể được. Dĩ nhiên là ngâm thì phải có các thứ dấm, đường, muối, nhưng nếu không có bí quyết và cân lượng chính xác, mà cứ "xíu" này "xíu" kia thì chắc không ngon đâu mà còn bị đóng váng mốc!!! Tongue



Tonka,

Nhờ chị Phượng Các nói mới biết Tonka ăn chay trường. KLinh tưởng là Tonka chỉ ăn một thời gian thôi như nhiều người cầu việc được thành tựu rồi ăn chay 1, 2 tháng.

Sẽ thử làm oatmeal theo cách của Tonka xem có "ngon lắm" không nha!

Rose


Tonka
#27 Posted : Friday, June 5, 2009 3:51:11 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Nếu là canh bí thì chị KL nhớ thêm hành ngò tiêu nhiều vô nha, bảo đảm ngon hơn và ít ngán hơn là ăn kiểu "ngọt" Wink
TK cũng có ngâm một lọ ớt với dấm đường nhưng không biết "nêm nếm vừa ăn" làm sao, nên để đó ngó thôi Smile

mèo mù
#28 Posted : Friday, June 5, 2009 5:12:53 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Chào các chị....
M. không giỏi nấu ăn, chỉ xin chia sẻ theo kinh nghiệm thôi... cơm cháy m. dùng cơm nguội bỏ thẳng vào chiên cho giòn , còn chà bông thì khi kho thịt nhớ để lại chút nước, khi thịt còn nóng, dùng 2 muỗng gỗ lớn (spatula) chọt làm sao cho bể sơ miếng thịt, sau đó giã và dùng rổ chà cho tơi, nếu có máy xay thịt thì dùng lưỡi nhựa pulse vài cái khi thấy được thì ngừng.... thịt sẽ bông ra khi rang lại ( nhà hàng hoặc những người làm bán đều dùng máy). Chị BT làm thử xem sao.

RoseheartRose
Khánh Linh
#29 Posted : Friday, June 5, 2009 10:10:05 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Nếu là canh bí thì chị KL nhớ thêm hành ngò tiêu nhiều vô nha, bảo đảm ngon hơn và ít ngán hơn là ăn kiểu "ngọt" Wink
TK cũng có ngâm một lọ ớt với dấm đường nhưng không biết "nêm nếm vừa ăn" làm sao, nên để đó ngó thôi Smile





KLinh biết món canh cà chua đậu hũ, còn canh bí thêm hành ngò tiêu thì chưa bao giờ nấu cả. Cám ơn Tonka.

Hy vọng mấy tháng nữa KLinh sẽ có đủ ớt để ngâm xem có ngon không.

floating



Bảo Trân
#30 Posted : Friday, June 5, 2009 2:16:14 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi PC

quote:
Gởi bởi Bảo Trân
Cũng như cái món mắm tôm chua, BT làm hoài cũng không chua, lúc thì ngâm nước mắm, lúc thì bóp muối đường, cơm nếp mà tôm cứ cứng như tôm khô, bón cây hết bao nhiêu hũ mắm tôm rồi.Dead



Chị có để hũ tôm chua phơi ngòai nắng không?




Phơi ngày đêm, phơi cả tuần luôn. Nghe nói tôm cứng là tại mặn, bỏ thêm nước đường cũng chẳng cứu vãn được gì. Angry OX nói, thèm quá thì lâu lâu cứ nhắm mắt ăn đại tôm mua ở chợ đi.
Bảo Trân
#31 Posted : Friday, June 5, 2009 2:20:39 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi mèo mù

Chào các chị....
M. không giỏi nấu ăn, chỉ xin chia sẻ theo kinh nghiệm thôi... cơm cháy m. dùng cơm nguội bỏ thẳng vào chiên cho giòn , còn chà bông thì khi kho thịt nhớ để lại chút nước, khi thịt còn nóng, dùng 2 muỗng gỗ lớn (spatula) chọt làm sao cho bể sơ miếng thịt, sau đó giã và dùng rổ chà cho tơi, nếu có máy xay thịt thì dùng lưỡi nhựa pulse vài cái khi thấy được thì ngừng.... thịt sẽ bông ra khi rang lại ( nhà hàng hoặc những người làm bán đều dùng máy). Chị BT làm thử xem sao.

RoseheartRose



Mèo ơi,

Em cũng thử rồi, bỏ vô máy xay thịt, xài cái lưỡi nhựa, cũng bấm sơ sơ, mà sao nó cũng tan tành xí quách.

Ủa Mèo cũng làm cơm cháy chà bông hả, ngon không? Có lấy "keo" dính chà bông vô cơm cháy không?
Liêu thái thái
#32 Posted : Friday, June 5, 2009 7:48:14 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
tonka ơi, món này mình cũng hẩu xực được lớ! Big Smile
cứ y chang recipe, rắc chà bông chay lên trên
chị đang phơi cơm khô Big Smile

merci Ấu và chị Kim Mai Kisses
Tonka
#33 Posted : Saturday, June 6, 2009 7:10:26 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Dạ, mình ăn được nhưng em chạy. Thứ nhất là cơm (carb), thứ nhì deep fry. Ăn bằng mắt thôi kẻo cái miệng hại cái thân Big Smile

Làm súp cơm cháy đi mấy chị Wink Cơm chiên xong rồi trút vào tô canh rau thập cẩm đậu hũ. Múc ra ăn liền cơm còn giòn beerchug
hongkhackimmai
#34 Posted : Saturday, June 6, 2009 10:02:26 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)

Chị Huệ và chị Ngô Đồng mượn cốm chà bông của ai đem vào khoe. Còn đây là cơm cháy chà bông của nhà bếp PNV đây nè....

Vét nồi cơm ăn dư, đem cơm ép dẹp trong miếng giấy trong


Bỏ oven 170 độ nửa giờ rồi tắt (off). Tiếp tục để trong oven overnite (hoặc đem phơi hai nắng)
Ngày hôm sau, bắt dầu ăn lên cho thật nóng, deep fry.

Có rồi ! Có rồi ! thơm ngon phưng phức , cơm nhà lá vườn đây !


Chê ít huh ?


Muốn cơm cháy chà bông huh?


Huệ
#35 Posted : Saturday, June 6, 2009 10:56:35 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

Chị Huệ và chị Ngô Đồng mượn cốm chà bông của ai đem vào khoe. Còn đây là cơm cháy chà bông của nhà bếp PNV đây nè....
Dạ thưa em đâu có khoe ạ. Xin chị xem lại hộ em mấy, em trình rõ là cơm cháy chà bông của tiệm Thanh Sơn Tofu mà. Còn em đã thú thật là rất dở về việc nấu ăn nhiều lần trên trang PNV rồi, có dám khoe gì đâu ạ. Cơm cháy chiên em còn chưa bao giờ được nếm, nói chi tới cơm cháy chà bông. Rose

Chị Hồng Khắc Kim Mai thật là một người phụ nữ tài hoa, chuyện gì chị làm cũng thật là đệ nhất. Điều này Huệ đã viết nhiều lần rồi, nhưng thật tình hôm nay thì phải viết thêm vì những món chị vừa đăng thật là tuyệt chiêu, tuyệt chiêu. Huệ thật tình khâm phục, khẩu phục. Rose

hongkhackimmai
#36 Posted : Saturday, June 6, 2009 11:46:00 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Chị Huệ và chị Ngô Đồng mượn cốm chà bông của ai đem vào khoe.



Sorry Huệ nhen. Lần này ngộ bị tổ trác gùi Black Eye Ngộ đã dùng chữ sai !
Xin sửa lại :
Chị Huệ và chị Ngô Đồng mượn cốm chà bông của ai đem vào khoe dán (giới thiệu) cho mọi người biết món ăn mới ra thể nào

Như vậy rõ ràng hơn phải không?
Huệ
#37 Posted : Sunday, June 7, 2009 12:35:40 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


Dạ. Nhưng mà không biết đâu, chị phải đền công thức làm chả cá hồi salmon cho Huệ, mới chịu. beerchug

Bảo Trân
#38 Posted : Sunday, June 7, 2009 11:15:25 AM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Qua bên ni nói chuyện cơm cháy. Vét cơm hồi hôm qua, sấy khô tối hôm qua. Làm bánh bèo xong, đem chiên cơm cháy. Không chịu phồng như cơm cháy của chị HKKM. Lúc còn nóng, rưới hành xanh lên, rắc chà bông tôm, cũng dính sơ sơ. Chan nước mắm ngọt ăn. Cũng được. Chỉ là ăn mấy cái món chiên này một hồi sau thì... đau cổ họng. Phải pha nước hoa cúc & hoa kim ngân uống cho hạ hỏa. Black Eye
PC
#39 Posted : Thursday, June 11, 2009 2:43:03 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân
Quên nói tới ruốc mới nhớ là BT vẫn không biết sự khác biệt giữa mắm ruốc và mắm tôm, tại cái nào cũng nói là "fine shrimp paste".


Thấy mắm ruốc thì màu hơi nâu, mà mắm tôm thì màu xám. Thấy trong Nam hay gọi mắm ruốc, người Bắc thì gọi là mắm tôm, không biết có phải đều từ con ruốc mà ra chăng?
Users browsing this topic
Guest (20)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.