Huệ nấu phở đơn giản lắm, có đuôi bò thì hầm đuôi bò, không có thì hầm thịt bò nạc cho dễ, chủ yếu là thịt flank steak cho đỡ mỡ và nhiều nước ngọt, bù đắp phần xương thiếu. Khi nồi nước phở âm ỉ sáu bảy tám tiếng - tùy nồi lớn nhỏ - ở trên bếp thì Huệ làm những chuyện khác, thái thịt, thái hành ngò, chanh ớt, lặt rửa rau, xong từng thứ thì bỏ vào hộp hay túi kín để vào tủ lạnh. Bánh phở ngâm sẵn trong nước, khi trụng rất nhanh. Hành dấm nếu muốn ăn kèm thì làm sẵn. Chả giò thì Huệ cũng cuốn trước (không trứng), để sống, sắp vào từng hộp nhựa cất trong tủ đá, khi nào gần ăn thì lấy từ tủ đá ra chiên ngay trong chảo dầu, bắt đầu bằng dầu nguội hay khi vừa sôi nhẹ cũng được (chẳng bao giờ bị nổ). Nhà Huệ thường thì lúc nào cũng có chả giò, hoành thánh, bánh bột lọc, bánh ít trần, nem nướng, thịt xá xíu, cá nục kho nước dừa, đậu green pea trong bao, để sẵn trong tủ đá, bất cứ khi nào muốn ăn thì chỉ mất thêm từ 15 đến 30 phút. Trong tủ lạnh thì có trứng và lạp xưởng để cùng với thịt xá xíu, tôm và đậu green pea làm cơm chiên châu châu (không phải dương châu).
Nguyên tắc để soạn một bữa ăn nhanh mà không mệt là (1) cuối tuần làm sẵn được thứ nào trước thì làm trước và cất để dành trong tủ đá hay tủ lạnh. (2) Những thức khác làm trong lúc có mấy tiếng đồng hồ chờ nồi nước lèo. (3) Ngoài ra có những món làm rất nhanh như món phở xào dòn, bò tái chanh, nem...dê (làm bằng thịt bò), tôm rang muối, miến xào cua...(4) Có thể nấu những món đơn giản như món thăn heo cắt đừng dầy quá, chỉ ướp muối, tiêu và chút mật ong, đem chiên và dọn với nước sốt là lingonberry (jelly) hay nước sốt lựu, có thể làm món cá hồi chiên và dọn với sốt cam quít.
Thôi Huệ phải ngưng ngay tại đây, có gì Huệ chạy vô phòng Bếp nói tiếp (coi chừng Huệ bị các cao thủ võ lâm đuổi ra).