TH ơi, hình này là đan len đó, không phải là móc đâu. Huệ cũng thích móc lắm, vì nó nhanh và dễ uốn lượn, thêm bớt. Vậy là TH và Huệ có thú tiêu khiển giống nhau rồi. Huệ thấy sách có mẫu móc của Nhật là mua để đầy nhà, hết chỗ chứa luôn. Móc áo, móc khăn bàn, móc đồ lót (Huệ chưa thử món này, chỉ thấy các bạn làm thôi). Bữa nào nói chuyện đan xong sẽ nói chuyện móc. Huệ cũng có nhiều sách dạy làm quilts Nhật nữa. Huệ hay vào tiệm sách Nhật ở Japanese Center ở downtown San Francisco để mua sách về đan, móc, quilting của Nhật (đẹp lắm, không giống quilting Mỹ hình góc cạnh không à).
Hình áo len em bé đang phơi trên dây thì đan từ cổ xuống, vừa đan vừa thêm mũi. Khi đan tời nửa ngực, ngang nách, thì ngừng lại, chia các mũi len ra thành phần ngực trái, vai trái, lưng, vai phải và ngực phải. Bắt đầu đan tiếp phần vai để thành tay áo. Các phần khác thì ghim lại bằng kim băng dài (đồ nghề đan len) gọi là "chờ". Đan xong hai tay áo (khoan may nha) thì đan ngực trái, lưng, ngực phải thành một hàng, từng hàng cho đến khi kết thúc ở lai áo. Bấy giờ mới may hai ống tay áo.
Để Huệ viết xong các bài về len và đan xong sẽ viết hướng dẫn mẫu đan tất như trong hình cho TH xem nha. Đan tất là thích nhất. Chân nào được mang tất len đan tay là được ấm nhất và được nhiều thương nhất.
Ngô Đồng mua len merino để đan dồ len cho em bé. Ở xứ ấm, có thể mua sợi coton hiệu DMC để đan áo cho bé, không ấm quá như len, chỉ ấm vừa đủ để bé được ấp ủ và dễ chịu.
Thôi good night các bạn. Hẹn mai. Khòòòòò...
[image]http://inlinethumb62.webshots.com/44413/2358318300102778640S425x425Q85.jpg[/image]
Miêu ơi, Miêu đâu rồi?