Bé Bình à, muốn giữ cuống cà không lo nó nổ banh thì dùng dao nhọn đâm vô trái cà vài nhát hoặc lấy kim chích nó

nếu không cần giữ màu da tím đẹp thì chị có recette lươi huyền, khỏi wạt than: "nướng" nguyên trái (dĩ nhiên cũng đâm da nó trước cho có chỗ xì hơi, tránh nổ banh xác lại phải mất công lau lò hết làm biếng được

) trong lò vi ba, lột vỏ, xẻ trái cà theo chiều dọc mà giữ dính lại ở cuống, đè nó bẹp ra trong đĩa, rồi thoa hành phi lên trên. Để trưa chị làm, chụp cái hình khoe nha

Hành phi, tên đúng là mỡ hành nhưng vì tonka không ăn mỡ

, cũng làm (biếng) như sau: cắt nhỏ hành lá cho vô chén, tí muối tí đường tí bột nêm (Âu Lạc nếu có

, chị thì thích và dùng bột nấm của Nhật), tí dầu ăn (vừa đủ để thấm hành); trộn đều cho vào lò vi ba chừng 1 phút, nếu chưa vừa ý thì thêm 30 s, chưa nữa thì nữa...

Có khách mình bày vậy cho đẹp, chứ nhà ăn thì chị không giữ cuống, xé cà ra trộn đều với dầu hành

, sẽ thấm thía hơn.
Nếu siêng thì bắc chảo lên lửa phi tỏi cho thơm trước rồi cho hành lá vô, nêm nếm cho vừa. Ai ăn mặn thì trộn với nước mắm ngon nguyên chất.
Chị chưa thử với poireaux cho những người ăn chay kĩ lưỡng, kiêng hết hành tỏi hẹ kiệu nén (là cái gì nhỉ?) riềng...