Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages123>»
Bí quyết giữ màu tím của cà tím
Tonka
#1 Posted : Thursday, June 7, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Big Smile
TK không có bí quyết gì hết. Đi ăn ở nhà hàng tàu hay việt thì họ hay có món cà tím xào lá quế, màu tím của cà còn y nguyên rất là đẹp. Trong khi tk nấu ở nhà thì cà biến thành xám ngoét hay nâu xì trông không thẩm mỹ chút nào.

Các anh chị có bí quyết nào không?

(Bình bông mà có cái căn bản nấu nướng giữ màu tím này là tui phục sát đất đó Tongue)





Binh Nguyen
#2 Posted : Friday, June 8, 2007 3:10:27 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Big Smile
TK không có bí quyết gì hết. Đi ăn ở nhà hàng tàu hay việt thì họ hay có món cà tím xào lá quế, màu tím của cà còn y nguyên rất là đẹp. Trong khi tk nấu ở nhà thì cà biến thành xám ngoét hay nâu xì trông không thẩm mỹ chút nào.

Các anh chị có bí quyết nào không?

(Bình bông mà có cái căn bản nấu nướng giữ màu tím này là tui phục sát đất đó Tongue)




Mèn, gặp cái người "hiếu chiến" này mà thách thức là bí quyết của chị coi như "tàn" rồi!!! Cái người "hiếu chiến" này không thích nấu ăn, không biết nấu ăn, mà chỉ có "ham ăn" thôi, làm sao để làm chị TK phục sát đất bây giờ? Bình có thể đi hỏi chị BBNB xong mới ra trả lời, nhưng mà mấy cái "mánh" đó, tui hổng thèm làm, ai cười tui cho cười lun, hi hi hi...

Chị đừng nấu lâu, nấu lâu làm đỏ. Nếu chị nấu canh, bỏ vô, sôi lên là bỏ ra liền, để lâu trong nước sôi, nó sẽ đỏ, cái gì cũng đỏ, chứ không chỉ cà tím.

Nếu chị xào, chị có thể chần qua nước sôi thật nhanh, bỏ vào tí muối, bỏ vào một tí dầu ăn, xong đổ ra rổ cho ráo, đổ hết nước rơi xuống, đừng giữ hơi nước dưới đáy rổ, có thể làm nó đỏ. Đến lúc đem xào, thì chỉ cần xào sơ sơ thôi, đừng xào lâu quá, nó sẽ đỏ.

Nếu chiều nay chị về làm thử mà được, thì chuẩn bị "on floor" (sát đất) nhé!

BN.
Tonka
#3 Posted : Friday, June 8, 2007 3:45:48 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Phải ngoáy cọng tóc thì con dế mới hăng tiết vịt lên chớ Big Smile


Nói vậy tức là chưa từng được ăn món cà xào lá quế rồi, quê ơi là quê Tongue
Miếng cà còn nguyên miếng (miếng khá lớn chứ không phải nhỏ à nha), ruột mềm, vẫn còn hình dáng miếng cà, và màu thì đẹp ơi là đẹp. Nếu chỉ trụng sơ thì cà không thể mềm như vậy được.
Tonka
#4 Posted : Friday, June 8, 2007 4:35:01 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Có người nói: Hay là họ chiên cà trong dầu nên mới có màu đó


  • Cái này thì tui chưa dám thử bởi vì cà hút dầu dữ lắm. Nhớ có lần lên chùa, được ăn miếng "cá" kho thiệt ngon. Hỏi ra thì được chỉ rằng chiên miếng bầu (bầu nha chứ không phải bí đâu), chiên áp chảo nhưng có nhiều dầu. Dầu thấm vô miếng bầu rồi sau đó kho với nước tương nêm ngọt ngọt chút, ăn vô tưởng đâu đang ăn một miếng cá bông lau mỡ màng. Cà tím cũng vậy, hảo dầu.

    Món đậu đũa xào của tiệm ăn cũng có một màu xanh rất đẹp. Cũng nghe nói là được chiên trong dầu nên cái da bên ngoài của nó bị dộp phồng lên Eight Ball
  • Binh Nguyen
    #5 Posted : Saturday, June 9, 2007 4:42:58 AM(UTC)
    Binh Nguyen

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 4,945
    Points: 1,581
    Location: Đông Bắc Gia Trang

    Thanks: 1 times
    Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
    quote:
    Gởi bởi tonka

    Có người nói: Hay là họ chiên cà trong dầu nên mới có màu đó


  • Cái này thì tui chưa dám thử bởi vì cà hút dầu dữ lắm. Nhớ có lần lên chùa, được ăn miếng "cá" kho thiệt ngon. Hỏi ra thì được chỉ rằng chiên miếng bầu (bầu nha chứ không phải bí đâu), chiên áp chảo nhưng có nhiều dầu. Dầu thấm vô miếng bầu rồi sau đó kho với nước tương nêm ngọt ngọt chút, ăn vô tưởng đâu đang ăn một miếng cá bông lau mỡ màng. Cà tím cũng vậy, hảo dầu.

    Món đậu đũa xào của tiệm ăn cũng có một màu xanh rất đẹp. Cũng nghe nói là được chiên trong dầu nên cái da bên ngoài của nó bị dộp phồng lên Eight Ball



  • Chiều qua, chị Tonka thử chưa, hôm nay đãi món gì đây? Chiên trong dầu nghe cũng có lý đó, nhưng không làm thử thì không biết kết quả đâu. Trở lại cái căn bản từ đầu, làm thử vài lần thất bại, thì lần thứ năm hay thứ sáu gì đó sẽ thành công.

    Tiện đây, cho Bình hỏi luôn, trong đây có chị nào biết làm món sách bò, ngọai trừ việc trụng nước sôi bỏ vào trong phở, thì xin cho Bình cái recipe, Bình xin được chỉ giáo. Cám ơn các chị trước.

    BN.
    samantha
    #6 Posted : Saturday, June 9, 2007 6:33:10 AM(UTC)
    samantha

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 468
    Points: 27

    Thanks: 1 times
    quote:
    Gởi bởi tonka

    Có người nói: Hay là họ chiên cà trong dầu nên mới có màu đó

  • Món đậu đũa xào của tiệm ăn cũng có một màu xanh rất đẹp. Cũng nghe nói là được chiên trong dầu nên cái da bên ngoài của nó bị dộp phồng lên Eight Ball



  • Đúng rồi đó chị Tonka, hồi sam còn làm ở nhà hàng thì cũng có món cà tím xào gà và lá quế, sam thấy ex của sam bỏ cà tím vào lò dầu chiên sơ, rồi vớt ra liền chứ không để lâu được, vì cà tím hút dầu dữ lắm. xong rồi bỏ vô chảo đảo sơ qua chứ không xào lâu. Còn đậu đũa cũng làm y như vậy.
    Cúng Chùa ơi, lần này chắc là sam lại thắng Cúng Chùa nữa rồi Big SmileBig Smile
    Roseheart
    Binh Nguyen
    #7 Posted : Saturday, June 9, 2007 9:32:17 AM(UTC)
    Binh Nguyen

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 4,945
    Points: 1,581
    Location: Đông Bắc Gia Trang

    Thanks: 1 times
    Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
    quote:
    Gởi bởi samantha

    quote:
    Gởi bởi tonka

    Có người nói: Hay là họ chiên cà trong dầu nên mới có màu đó

  • Món đậu đũa xào của tiệm ăn cũng có một màu xanh rất đẹp. Cũng nghe nói là được chiên trong dầu nên cái da bên ngoài của nó bị dộp phồng lên Eight Ball



  • Đúng rồi đó chị Tonka, hồi sam còn làm ở nhà hàng thì cũng có món cà tím xào gà và lá quế, sam thấy ex của sam bỏ cà tím vào lò dầu chiên sơ, rồi vớt ra liền chứ không để lâu được, vì cà tím hút dầu dữ lắm. xong rồi bỏ vô chảo đảo sơ qua chứ không xào lâu. Còn đậu đũa cũng làm y như vậy.
    Cúng Chùa ơi, lần này chắc là sam lại thắng Cúng Chùa nữa rồi Big SmileBig Smile
    Roseheart



    Mèn, thắng ai hổng thắng, nhằm ngay tui mà thắng cái chuyện nấu ăn là hổng xong rồi, Sám Ché ơi. Tui đã giới thiệu ngay từ đầu, cho cả làng trên xóm dưới biết là tui nấu ăn dở, mà cũng không thích nấu ăn, nên chỉ học lóm mấy chiêu căn bản "hù" mọi người chơi thôi, người nào phục sát đất thì cứ phục, còn phục "hở hở" cũng không sao, hi hi hi...

    BN.
    Tonka
    #8 Posted : Sunday, June 10, 2007 1:20:47 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Vậy thì từ nay phải ăn dè chừng món cà tím rồi. Một quả cà ba thang thuốc, nay thêm biết nhiêu dầu vô nữa Clown

    Cúng chùa chờ đó để tui đi kiếm cái khác đố. Nếu nói được thì tui vẫn phục như thường Big Smile
    Binh Nguyen
    #9 Posted : Sunday, June 10, 2007 4:43:26 AM(UTC)
    Binh Nguyen

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 4,945
    Points: 1,581
    Location: Đông Bắc Gia Trang

    Thanks: 1 times
    Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
    quote:
    Gởi bởi tonka

    Vậy thì từ nay phải ăn dè chừng món cà tím rồi. Một quả cà ba thang thuốc, nay thêm biết nhiêu dầu vô nữa Clown

    Cúng chùa chờ đó để tui đi kiếm cái khác đố. Nếu nói được thì tui vẫn phục như thường Big Smile



    Mèn, chị Tonka, Sám Ché, Bình cũng có nghe cái chuyện chiên trong dầu, nhưng nhà "giầu" quá rồi, nên không dám thử, cho nên "không dám nói", chứ đừng "khi dể" là Bình chưa được ăn cà tím xào rau quế nha, ủa, mà rau quế là rau gì vậy ta? Hi hi hi hi hi...

    BN.
    samantha
    #10 Posted : Sunday, June 10, 2007 10:06:57 AM(UTC)
    samantha

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 468
    Points: 27

    Thanks: 1 times
    quote:
    ủa, mà rau quế là rau gì vậy ta?


    Lá quế chứ không phải rau quếBig Smile
    Rose
    Tonka
    #11 Posted : Sunday, June 10, 2007 10:09:47 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Big Smile
    ha ha ha...Bình bông té lăn cu chiêng Big Smile


    Binh Nguyen
    #12 Posted : Sunday, June 10, 2007 2:19:45 PM(UTC)
    Binh Nguyen

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 4,945
    Points: 1,581
    Location: Đông Bắc Gia Trang

    Thanks: 1 times
    Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
    quote:
    Gởi bởi tonka

    Big Smile
    ha ha ha...Bình bông té lăn cu chiêng Big Smile




    Ai đọc cái câu "Cười người hôm trước, hôm sau người cười vậy ta"? Eight Ball

    Rau quế tui còn hổng biết thì làm sao mà biết đến lá quế? Lá quế là cái lá chi vậy Sám Ché ơi? Tui nhớ, hôm nào, tui có nói "kẻ không biết không có tội" mà phải không? Chỉ có người nào "cười" người khác mới có tội thôi. Ngộ nói rồi, ngộ sẽ pa'o chù!

    BN.
    Song Anh
    #13 Posted : Sunday, June 10, 2007 4:16:35 PM(UTC)
    Song Anh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,004
    Points: 18

    Mấy chị Rose
    Muốn giữ màu cà tím làm sao thì S.A không biết TongueBig Smile
    Nhưng thường thì các nhà bếp pháp cho vào một nhúm " thuốc muối " ( bicarbonate de soude) vào nước trụng rau cải...và khi vớt ra thì bỏ vào nước thật lạnh ( nếu cần để thêm nước đá vào ), làm như vậy màu rau cải sẽ tươi & đẹp hơn Blush
    beerchug
    ductriqueanh
    #14 Posted : Sunday, June 10, 2007 4:39:53 PM(UTC)
    ductriqueanh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,295
    Points: 345
    Location: Westminster, CA

    Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)

    Yes, rau cải muối giữ màu xanh tươi thì luộc thật nhanh, nói chung chỉ trụng sơ, rồi vớt ra bỏ vào nước đá, vừa xanh vừa giòn. Không biết cách này có áp dụng được cho cà tím không???
    Tonka
    #15 Posted : Sunday, June 10, 2007 11:01:35 PM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    bicarbonate de soude = Baking soda phải không chị Quế Anh?

    Sẽ thử cà tím với cái này và nước đá xem sao. Nhà hết cà rồi, chờ đi mua đã nha Wink
    Vi_Hoang
    #16 Posted : Monday, June 11, 2007 12:38:07 AM(UTC)
    Vi_Hoang

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,407
    Points: 48
    Woman
    Location: California, Santa An a

    Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
    Tonka,
    Không phải nhà Tonka lúc nào cũng có sẳn cà đó sao?
    Ăn chay thì tất cả đều chay đó nghen!
    Tonka
    #17 Posted : Monday, June 11, 2007 12:45:13 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Chưa tới mùa cà bán đồng ba pounds nên không có sẵn chị ơi Clown
    Chờ họ sale rẻ mạt, mua cà về ăn, còn tiền chợ tiết kiệm được thì đi mua sẵn thuốc trị đau nhức Big Smile
    ductriqueanh
    #18 Posted : Monday, June 11, 2007 3:55:23 PM(UTC)
    ductriqueanh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,295
    Points: 345
    Location: Westminster, CA

    Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
    quote:
    Gởi bởi tonka

    bicarbonate de soude = Baking soda phải không chị Quế Anh?




    Chắc là vậy đó chị TK
    Binh Nguyen
    #19 Posted : Thursday, June 14, 2007 12:07:14 AM(UTC)
    Binh Nguyen

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 4,945
    Points: 1,581
    Location: Đông Bắc Gia Trang

    Thanks: 1 times
    Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
    quote:
    Gởi bởi tonka

    Chưa tới mùa cà bán đồng ba pounds nên không có sẵn chị ơi Clown
    Chờ họ sale rẻ mạt, mua cà về ăn, còn tiền chợ tiết kiệm được thì đi mua sẵn thuốc trị đau nhức Big Smile



    Vẫn chưa mua được cà, nên chưa thử? Cái món sách bò chắc là chỉ cho vào "tái nạm gầu gân sách", thôi, hi hi hi. Đi ăn tỉm sấm, thì thấy người ta hấp sách bò với hành, gừng trông cũng dễ và ăn cũng ngon, nhưng chưa dám làm thử, vì sợ dở, hi hi hi.

    BN.
    Tonka
    #20 Posted : Thursday, June 14, 2007 1:37:29 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Mua rồi nhưng chưa thử tại vì đang bận tối tăm mặt mũi Big Smile

    Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

    Chắc chị Bình đang muốn đứa nào chăm đọc sách cho nên tính làm món sách bò cho chúng ăn Wink
    Users browsing this topic
    Guest (3)
    4 Pages123>»
    Forum Jump  
    You cannot post new topics in this forum.
    You cannot reply to topics in this forum.
    You cannot delete your posts in this forum.
    You cannot edit your posts in this forum.
    You cannot create polls in this forum.
    You cannot vote in polls in this forum.