Forum
»
Các Chuyên Mục
»
Ẩm Thực - Gia Chánh
»
Bí quyết giữ màu tím của cà tím
Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
quote: Gởi bởi tonka
Mua rồi nhưng chưa thử tại vì đang bận tối tăm mặt mũi 
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy
Chắc chị Bình đang muốn đứa nào chăm đọc sách cho nên tính làm món sách bò cho chúng ăn 
Đợi vài hôm nữa, cho cà nó hư, thì khỏi làm gì chúng cũng đỏ, hi hi hi... Có vỉ sách bò chẳng biết làm gì với nó, mà làm biếng nấu phở, nên tính chế món khác, cho nó lẹ.  BN.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
Sách bò xào với thịt bò. Đừng hỏi tui xào như thế nào nha, chỉ nhớ hồi xa xưa được ăn như vậy đó  Đang lúc làm biếng, lại chưa muốn ăn cà xào lá quế, tính làm cà bung cho nó lẹ khỏi sợ đỏ nâu hay tím gì hết 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,295 Points: 345 Location: Westminster, CA
Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
|
Em đem thắc mắc của chị TK đi hỏi "sư phụ", "sư phụ" trả lời vầy nè: "Cà tím khi nấu với nhiệt độ bình thường thì hay bị thâm lại không còn giữ màu nguyên thủy. Nhưng nếu nướng, xào, hoặc nấu trong nhiệu độ thật nóng thì cà sẽ ít bị thâm hơn. Ví dụ như cà xào lá quế thì bỏ cà vào chiên sơ trong chảo dầu thật sôi rồi vớt ra xào lại với gia vị và lá quế thì cà vẫn giữ được màu tím đẹp mà lại ngon và không bị sượng." Good luck ha chị TK  PS: Cà bung là món em cũng mê lắm
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 3,437 Points: 1,167  Thanks: 85 times Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
|
Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi. Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp. Cả cà và mướp đều thích được ngâm  ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
Cám ơn QA vẫn còn để tâm tới cái mục này. Có cà rồi mà mấy hôm nay cứ sổ mũi, nghẹt mũi nên chẳng muốn làm gì. Xem ra thì chiên cà trong dầu là đúng bí quyết rồi há. Bếp của nhà hàng chắc chắn là tốt và nóng hơn bếp ở nhà rồi ngoại trừ mình chịu khó tậu cái bếp mấy ngàn bạc (đau bụng quá đi thôi!). Nhưng mà QA nói nhiệt độ bình thường là bao nhiêu độ? Mình trụng cà trong nước sôi 100 độ có là nhiệt độ bình thường không? Anyway, có cà, có chảo dầu nóng (chắc mình dùng deep fryer được chứ hả, có thể vặn nhiệt độ tới hơn 300 lận), thử một phen cho biết  Cám ơn nhiều nhiều 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,295 Points: 345 Location: Westminster, CA
Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
|
Các loại trái cây khác như táo, lê,... cũng thích được ngâm muối cho trắng. Chỉ cần pha một chút muối thôi, khi ăn vừa giòn vừa mằn mặn cũng ngon. Mỗi lần có tiệc tùng cần phải cắt trái cây sẵn mà muốn không bị thâm khi để lâu có thể dùng cách này.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,295 Points: 345 Location: Westminster, CA
Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
|
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
quote: Gởi bởi ductriqueanh
Các loại trái cây khác như táo, lê,... cũng thích được ngâm muối cho trắng. Chỉ cần pha một chút muối thôi, khi ăn vừa giòn vừa mằn mặn cũng ngon. Mỗi lần có tiệc tùng cần phải cắt trái cây sẵn mà muốn không bị thâm khi để lâu có thể dùng cách này.
Cái bí kíp này hay à nha. Thường tk cắt táo sẵn từ tối hôm trước để con mang đi học, hôm sau là mặt miếng táo bị đổi màu nhìn không fresh tí nào cả. TK thấy ở chợ bán rau salad (iceberg lettuce) cắt sẵn hay cả táo cắt sẵn cũng không bị đổi màu ở chỗ cắt, nghe nói là họ dùng con dao đặc biệt gì đó cắt thì sẽ không bị, chẳng biết có đúng không.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
quote: Gởi bởi ngodong
Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.
Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.
Cả cà và mướp đều thích được ngâm ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.
Ngâm cà trong nước muối một lúc sẽ thấy nước màu nâu lờ lờ. Nhưng ngâm cả mướp thì em chưa nghe, tại sao vậy? Nghĩ xiên xẹo làm sao, chị nói nhỏ em nghe với 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,788 Points: 774
Thanks: 3 times Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
|
quote: Gởi bởi tonka ..... TK thấy ở chợ bán rau salad (iceberg lettuce) cắt sẵn hay cả táo cắt sẵn cũng không bị đổi màu ở chỗ cắt, nghe nói là họ dùng con dao đặc biệt gì đó cắt thì sẽ không bị, chẳng biết có đúng không.
Không có dao gì đặc biệt hết. Họ mua một lọai bột dùng cho thức ăn, Forever Fresh, hòa vào nước rồi ngâm sơ rau hay trái cây xắt lát vô, vớt ra để ráo. Sẽ tươi và dòn suốt ngày .
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
Lại có cái sản phẩm đặc biệt đó nữa sao ta  TK chạy lên google nó thì thấy là họ bán những gói nhỏ để trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh và ethylene (làm cho rau cỏ mau hư). Em chưa đọc hết nhưng chưa thấy chỗ nào nói hòa tan vào nước cả. Chị không nói nhầm chứ, ăn vô có bị ngọng không?  Vả lại bán hơi mắc, 30 tiền lận (dùng được trong 6 tháng).
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,788 Points: 774
Thanks: 3 times Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
|
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
quote: Gởi bởi ngodong
Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.
Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.
Cả cà và mướp đều thích được ngâm ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.
Bình cũng hay nghĩ "xiên xẹo" lắm, mà kỳ này cũng nghĩ không ra. Là làm sao?  BN.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 3,437 Points: 1,167  Thanks: 85 times Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
|
Bình này thật là.... hi hi hi mình viết khơi khơi cho vui vậy mà 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,788 Points: 774
Thanks: 3 times Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
|
quote: Gởi bởi ngodong ...... chuyện thứ hai là trái mướp, ai thì có mướp ta, có nghe bà Triệu không?
Viết thế này còn hơn là toạt móng heo rồi. (cấm hỏi toạt móng heo là gì à nha)
tọat móng heo gì kỳ vậy? tọat sai rồi Bà Triệu làm gì có mướp? Mấy người viết sử họ so sánh bậy mà sao mình cũng tin? Ngô Đồng ra chợ mà coi, trái mướp khi nằm trên giàn trên rổ thẳng đơ. Bà Triệu cởi voi đánh giặc Tàu thì cầm kiếm chứ đâu có cầm mướp !!!!! 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
quote: Gởi bởi ngodong
Bình này thật là ngây thơ VÔ SỐ TỘI á nha - chị Vy Hoàng nói Tonka trong nhà có cà - đã ăn chay là phải ăn chay luôn ha - một chuyện để Bình Bông suy nghĩ, chuyện thứ hai là trái mướp, ai thì có mướp ta, có nghe bà Triệu không?
Viết thế này còn hơn là toạt móng heo rồi. (cấm hỏi toạt móng heo là gì à nha)
Mèn ơi, Thiên hạ coi vậy cũng biết giỡn gớm!!! BN.
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 3,437 Points: 1,167  Thanks: 85 times Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
|
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
quote: Gởi bởi hongkhackimmai Bà Triệu cởi voi đánh giặc Tàu thì cầm kiếm chứ đâu có cầm mướp !!!!! 
Nghe nói mướp của bà cột ra đằng sau  Thiệt tình là chị VH bày têu ra trước chớ ai nữa 
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,788 Points: 774
Thanks: 3 times Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
|
Nè, mấy chị em. Mình ở trong trang PNV, nhiều khi cứ nghĩ đây là giang san của đàn bà nên nói giởn thả giàn , mà quên đi là có nhiều trự đàn ông cũng âm thầm vô đây đọc đó nhen. Cứ cà cà với mướp mướp thích ngâm.thì........chít đó !..
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 3,437 Points: 1,167  Thanks: 85 times Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
|
quote: Gởi bởi tonka
quote: Gởi bởi ngodong
Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.
Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.
Cả cà và mướp đều thích được ngâm ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.
Ngâm cà trong nước muối một lúc sẽ thấy nước màu nâu lờ lờ. Nhưng ngâm cả mướp thì em chưa nghe, tại sao vậy?
Nghĩ xiên xẹo làm sao, chị nói nhỏ em nghe với 
Mướp cũng có nhựa, không ngâm trước khi nấu canh khi múc ra mướp bị thâm đen không đẹp, các ông hay nghĩ xiên xẹo, đàn bà mình thì không nên TonKa đừng thắc mắc làm gì nha. Chị HKKM ơi các ông là chúa nghĩ lung tung thì có, em viết sự thật là khi làm bếp dùng cà và mướp em luôn ngâm trước khi nấu - dtqa cũng nói thêm về táo nữa mà - chị la em tội nghiệp - em.... đâu có giỡn hồi nào đâu à hi hi hi 
|
|
|
|
Forum
»
Các Chuyên Mục
»
Ẩm Thực - Gia Chánh
»
Bí quyết giữ màu tím của cà tím
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.