Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages<1234>
Bí quyết giữ màu tím của cà tím
Binh Nguyen
#21 Posted : Friday, June 15, 2007 9:53:37 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Mua rồi nhưng chưa thử tại vì đang bận tối tăm mặt mũi Big Smile

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

Chắc chị Bình đang muốn đứa nào chăm đọc sách cho nên tính làm món sách bò cho chúng ăn Wink



Đợi vài hôm nữa, cho cà nó hư, thì khỏi làm gì chúng cũng đỏ, hi hi hi...

Có vỉ sách bò chẳng biết làm gì với nó, mà làm biếng nấu phở, nên tính chế món khác, cho nó lẹ. Big Smile

BN.
Tonka
#22 Posted : Friday, June 15, 2007 11:36:55 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Sách bò xào với thịt bò. Đừng hỏi tui xào như thế nào nha, chỉ nhớ hồi xa xưa được ăn như vậy đó Wink

Đang lúc làm biếng, lại chưa muốn ăn cà xào lá quế, tính làm cà bung cho nó lẹ khỏi sợ đỏ nâu hay tím gì hết Big Smile

ductriqueanh
#23 Posted : Thursday, June 21, 2007 1:49:24 PM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
Em đem thắc mắc của chị TK đi hỏi "sư phụ", "sư phụ" trả lời vầy nè:

"Cà tím khi nấu với nhiệt độ bình thường thì hay bị thâm lại không còn giữ màu nguyên thủy. Nhưng nếu nướng, xào, hoặc nấu trong nhiệu độ thật nóng thì cà sẽ ít bị thâm hơn. Ví dụ như cà xào lá quế thì bỏ cà vào chiên sơ trong chảo dầu thật sôi rồi vớt ra xào lại với gia vị và lá quế thì cà vẫn giữ được màu tím đẹp mà lại ngon và không bị sượng."

Good luck ha chị TK Smile

PS: Cà bung là món em cũng mê lắm


ngodong
#24 Posted : Thursday, June 21, 2007 11:46:33 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.

Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.

Cả cà và mướp đều thích được ngâm Tongue ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.
Tonka
#25 Posted : Friday, June 22, 2007 12:28:58 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Cám ơn QA vẫn còn để tâm tới cái mục này. Có cà rồi mà mấy hôm nay cứ sổ mũi, nghẹt mũi nên chẳng muốn làm gì. Xem ra thì chiên cà trong dầu là đúng bí quyết rồi há. Bếp của nhà hàng chắc chắn là tốt và nóng hơn bếp ở nhà rồi ngoại trừ mình chịu khó tậu cái bếp mấy ngàn bạc (đau bụng quá đi thôi!). Nhưng mà QA nói nhiệt độ bình thường là bao nhiêu độ? Mình trụng cà trong nước sôi 100 độ có là nhiệt độ bình thường không?

Anyway, có cà, có chảo dầu nóng (chắc mình dùng deep fryer được chứ hả, có thể vặn nhiệt độ tới hơn 300 lận), thử một phen cho biết Wink

Cám ơn nhiều nhiều floating
ductriqueanh
#26 Posted : Friday, June 22, 2007 12:33:44 AM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
Các loại trái cây khác như táo, lê,... cũng thích được ngâm muối cho trắng. Chỉ cần pha một chút muối thôi, khi ăn vừa giòn vừa mằn mặn cũng ngon. Mỗi lần có tiệc tùng cần phải cắt trái cây sẵn mà muốn không bị thâm khi để lâu có thể dùng cách này.
ductriqueanh
#27 Posted : Friday, June 22, 2007 12:36:28 AM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Cám ơn QA vẫn còn để tâm tới cái mục này. Có cà rồi mà mấy hôm nay cứ sổ mũi, nghẹt mũi nên chẳng muốn làm gì. Xem ra thì chiên cà trong dầu là đúng bí quyết rồi há. Bếp của nhà hàng chắc chắn là tốt và nóng hơn bếp ở nhà rồi ngoại trừ mình chịu khó tậu cái bếp mấy ngàn bạc (đau bụng quá đi thôi!). Nhưng mà QA nói nhiệt độ bình thường là bao nhiêu độ? Mình trụng cà trong nước sôi 100 độ có là nhiệt độ bình thường không?

Anyway, có cà, có chảo dầu nóng (chắc mình dùng deep fryer được chứ hả, có thể vặn nhiệt độ tới hơn 300 lận), thử một phen cho biết Wink

Cám ơn nhiều nhiều floating



Em nghĩ trụng cà trong nước sôi 100 độ không đủ nóng, 300... chắc ăn hơn Big Smile
Tonka
#28 Posted : Friday, June 22, 2007 12:45:11 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi ductriqueanh

Các loại trái cây khác như táo, lê,... cũng thích được ngâm muối cho trắng. Chỉ cần pha một chút muối thôi, khi ăn vừa giòn vừa mằn mặn cũng ngon. Mỗi lần có tiệc tùng cần phải cắt trái cây sẵn mà muốn không bị thâm khi để lâu có thể dùng cách này.



Cái bí kíp này hay à nha. Thường tk cắt táo sẵn từ tối hôm trước để con mang đi học, hôm sau là mặt miếng táo bị đổi màu nhìn không fresh tí nào cả. TK thấy ở chợ bán rau salad (iceberg lettuce) cắt sẵn hay cả táo cắt sẵn cũng không bị đổi màu ở chỗ cắt, nghe nói là họ dùng con dao đặc biệt gì đó cắt thì sẽ không bị, chẳng biết có đúng không.
Tonka
#29 Posted : Friday, June 22, 2007 12:50:11 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.

Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.

Cả cà và mướp đều thích được ngâm Tongue ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.


Ngâm cà trong nước muối một lúc sẽ thấy nước màu nâu lờ lờ.
Nhưng ngâm cả mướp thì em chưa nghe, tại sao vậy?

Nghĩ xiên xẹo làm sao, chị nói nhỏ em nghe với Shy
hongkhackimmai
#30 Posted : Friday, June 22, 2007 1:05:02 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka
..... TK thấy ở chợ bán rau salad (iceberg lettuce) cắt sẵn hay cả táo cắt sẵn cũng không bị đổi màu ở chỗ cắt, nghe nói là họ dùng con dao đặc biệt gì đó cắt thì sẽ không bị, chẳng biết có đúng không.



Không có dao gì đặc biệt hết. Họ mua một lọai bột dùng cho thức ăn, Forever Fresh, hòa vào nước rồi ngâm sơ rau hay trái cây xắt lát vô, vớt ra để ráo. Sẽ tươi và dòn suốt ngày .
Tonka
#31 Posted : Friday, June 22, 2007 1:30:17 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Lại có cái sản phẩm đặc biệt đó nữa sao ta Eight Ball
TK chạy lên google nó thì thấy là họ bán những gói nhỏ để trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh và ethylene (làm cho rau cỏ mau hư).
Em chưa đọc hết nhưng chưa thấy chỗ nào nói hòa tan vào nước cả. Chị không nói nhầm chứ, ăn vô có bị ngọng không? Wink

Vả lại bán hơi mắc, 30 tiền lận (dùng được trong 6 tháng).

hongkhackimmai
#32 Posted : Friday, June 22, 2007 2:23:38 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Big Smile
Binh Nguyen
#33 Posted : Sunday, June 24, 2007 12:41:42 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.

Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.

Cả cà và mướp đều thích được ngâm Tongue ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.



Bình cũng hay nghĩ "xiên xẹo" lắm, mà kỳ này cũng nghĩ không ra. Là làm sao? Eight Ball

BN.
ngodong
#34 Posted : Sunday, June 24, 2007 12:45:49 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Bình này thật là.... hi hi hi mình viết khơi khơi cho vui vậy mà Tongue
hongkhackimmai
#35 Posted : Sunday, June 24, 2007 1:50:32 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong
...... chuyện thứ hai là trái mướp, ai thì có mướp ta, có nghe bà Triệu không?

Viết thế này còn hơn là toạt móng heo rồi. (cấm hỏi toạt móng heo là gì à nha)



tọat móng heo gì kỳ vậy? tọat sai rồi
Bà Triệu làm gì có mướp? Mấy người viết sử họ so sánh bậy mà sao mình cũng tin?
Ngô Đồng ra chợ mà coi, trái mướp khi nằm trên giàn trên rổ thẳng đơ.
Bà Triệu cởi voi đánh giặc Tàu thì cầm kiếm chứ đâu có cầm mướp !!!!! Tongue
Binh Nguyen
#36 Posted : Monday, June 25, 2007 5:05:20 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Bình này thật là ngây thơ VÔ SỐ TỘI á nha - chị Vy Hoàng nói Tonka trong nhà có cà - đã ăn chay là phải ăn chay luôn ha - một chuyện để Bình Bông suy nghĩ, chuyện thứ hai là trái mướp, ai thì có mướp ta, có nghe bà Triệu không?

Viết thế này còn hơn là toạt móng heo rồi. (cấm hỏi toạt móng heo là gì à nha)



Mèn ơi,

Thiên hạ coi vậy cũng biết giỡn gớm!!!

BN.
ngodong
#37 Posted : Monday, June 25, 2007 5:30:52 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

quote:
Gởi bởi ngodong
...... chuyện thứ hai là trái mướp, ai thì có mướp ta, có nghe bà Triệu không?

Viết thế này còn hơn là toạt móng heo rồi. (cấm hỏi toạt móng heo là gì à nha)



tọat móng heo gì kỳ vậy? tọat sai rồi
Bà Triệu làm gì có mướp? Mấy người viết sử họ so sánh bậy mà sao mình cũng tin?
Ngô Đồng ra chợ mà coi, trái mướp khi nằm trên giàn trên rổ thẳng đơ.
Bà Triệu cởi voi đánh giặc Tàu thì cầm kiếm chứ đâu có cầm mướp !!!!! Tongue



Chị dạy em viết cho đúng với - toạt có đồng nghĩa với tét không hở chị???? Chuyện trái mướp không biết đúng sai mà cứ nói đến mướp y như rằng là "họ" nghĩ đến bà Triệu.

Người ta kể bà đánh giặc địu con đằng sau lưng, mà vẫn có thể cho con bú - em không đi đánh giặc chung với bà nên em không biết có thật không hi hi hi hi hi. Chúc chị luôn trẻ và đẹp hoài hoài , em thích chị cười vô cùng (nhìn hình dĩ nhiên luôn)

Ngày vui nha chị, nha Bình Bông RoseRoseRoseRoseRoseRoseRose
Tonka
#38 Posted : Monday, June 25, 2007 5:42:19 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Bà Triệu cởi voi đánh giặc Tàu thì cầm kiếm chứ đâu có cầm mướp !!!!! Tongue


Nghe nói mướp của bà cột ra đằng sau Eight Ball

Thiệt tình là chị VH bày têu ra trước chớ ai nữa Big Smile

hongkhackimmai
#39 Posted : Monday, June 25, 2007 8:44:41 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)

Nè, mấy chị em. Mình ở trong trang PNV, nhiều khi cứ nghĩ đây là giang san của đàn bà nên nói giởn thả giàn , mà quên đi là có nhiều trự đàn ông cũng âm thầm vô đây đọc đó nhen. Cứ cà cà với mướp mướp thích ngâm.thì........chít đó !..
ngodong
#40 Posted : Monday, June 25, 2007 12:05:12 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi ngodong

Nhiệt độ cao khi nấu cà là một và thêm một chút bí quyết này nữa nè, cắt và ngâm cà trong nước muối cho nhựa độc ra hết - không bị thâm - không bị đau nhức ới ơi.

Chuyện ngâm này thực hiện cho cả trái mướp.

Cả cà và mướp đều thích được ngâm Tongue ai nghĩ xiên xẹo là tội của người ấy không phải tội của người viết.


Ngâm cà trong nước muối một lúc sẽ thấy nước màu nâu lờ lờ.
Nhưng ngâm cả mướp thì em chưa nghe, tại sao vậy?

Nghĩ xiên xẹo làm sao, chị nói nhỏ em nghe với Shy



Mướp cũng có nhựa, không ngâm trước khi nấu canh khi múc ra mướp bị thâm đen không đẹp, các ông hay nghĩ xiên xẹo, đàn bà mình thì không nên TonKa đừng thắc mắc làm gì nha.

Chị HKKM ơi các ông là chúa nghĩ lung tung thì có, em viết sự thật là khi làm bếp dùng cà và mướp em luôn ngâm trước khi nấu - dtqa cũng nói thêm về táo nữa mà - chị la em tội nghiệp - em.... đâu có giỡn hồi nào đâu à hi hi hi Rose
Users browsing this topic
Guest (31)
4 Pages<1234>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.