ừa heng, cám ơn chị Hai nhắn lợi
tui lúc này sao mơ zai wá đỗi! lan man một hồi là wên trước wên sau
thôi mượn đại sân nhà chị nói chiện bếp núc dí em Ấu nha
Ấu à, chị mới mần một mẻ bự theo recette của VKĐức mà bỏ lò bắt chước em, thay vì bắc lên lửa wậy. Nhưng có lẽ nhiều táo wá nó mềm èo, thiếu độ dẻo của ô mai, ăn tạm đỡ ghiền thôi.
Còn ô mai kim wất nôm na là vỏ tắc (hổng thiên
), chị copy recette nhận được từ email có hình đàng wàng mà hổng dám đăng lên đâu, wên tiêu tên tác giả rùi á muốn thì chị meo wa cho. Đó là recipe làm ô mai với cranberries, chị thay bằng vỏ tắc, nhà ac2 đầy cây không ai hái
- tắc rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột ra vì chua chạy hổng kịp!
, vắt lấy nước để riêng. trải ra mâm, bỏ lò dehydrate 160°F, thấy khô khô thì lấy ra, chừng nửa - 1 giờ
- xay nhuyễn gừng với đường, muối, nước tắc nước chanh (chanh nhà ac2 cũng đầy cây). Thêm cam thảo xay nhuyễn nếu muốn. Chị là chuyên gia nhắm chừng, đừng có hỏi liều lượng bí lù á
- trộn hêt vô, để wa đêm cho thấm thía
- lại trải ra mâm, bỏ lò 200°F hơn 1 giờ... Cranberries là phải 4 đến 6 giờ á; Mà vỏ tắc khô wá vừa cứng vừa cay sẽ khó ăn. Vỏ tắc thường không uống hêt nước gừng, mình gạn ra giữ nước này lại pha với nước nóng uống thông cổ không thua gì chanh muối 10 năm của em NĐ á cưng.
Còn nợ nần gì nữa hông Ấu nhắc luôn đi, chị lại mơ zai nữa zồi!