Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 2,677 Points: 786 Location: thôn bọ ngựa Thanks: 8 times Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
|
Originally Posted by: Binh Nguyen Chị Liêu, Hôm qua, em hỏi ax nhà em, icewine có hư không, ảnh cũng không phải ... bợm nhậu. Ảnh nói, ơ, thường thì rượu để càng lâu càng ngon, người ta phải để rượu trong phòng lạnh, càng lâu năm, càng quý! Rượu nho mở ra rồi, thì phải uống hết, không uống hết thì hư. Em chắc chị chưa mở ra để... nếm thử chứ? Em nói là người ta chưa mở ra, tính đem đấu giá mà, ai lại đem mở ra? Chỉ ở bên Pháp, chỉ hỏi em, em hỏi anh, hi hi... Ủa vậy rượu mạnh mở ra, rồi đậy nút lại, không hư hả, mai mốt đem ra uống tiếp cũng được hả? Rượu mạnh không làm từ nho sao? Rượu mạnh làm từ lúa mạch hay lúa mì, nó không được gọi là "wine"! Hả? Rượu mạnh không gọi là "wine" vậy gọi là gì ta??? BN. rượu mạnh tiếng pháp là alcool, eau-de-vie, liqueur, spiritueux,... mở ra để lâu không hư nhờ... mạnh mấy loại rượu khai vị không hư nhờ chứa nhiều đường, chị nghiệm ra là icewine cũng vậy nhưng thường là rượu mới, người ta mở chai cũng chỉ giữ chừng 1 năm điều chị thắc mắc là giữ lâu wá rồi chẳng biết khui ra còn uống được không, cái chai năm 1999 vậy là 14 năm rồi đó mà đâu có sao, chị sẽ ôm wa mình thử thời vận, ngon thì say với... nhau, dở thì vứt, chắc không đến nỗi bị đau bụng sau khi thè lưỡi nếm 1 chút
|