Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages123>»
Bánh Bèo
bupbenhatban
#1 Posted : Sunday, November 13, 2005 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Bèo



Nguyên liệu :

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 200g tôm đất sống
- 100g nạc dăm
- nước mắm ngon và ớt xanh
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
- muối, tiêu, dầu
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Cách chế biến :

- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành
- Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đểu 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh .
Phu ` Du
#2 Posted : Monday, November 14, 2005 6:40:07 PM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0

yumm yumm ! Ngon quá chị BBNB ui ! Phải chi sáng nay em được 1 dĩa bánh bèo như vậy ních cho no 1 bụng rùi mới đi làm Cooling
hongkhackimmai
#3 Posted : Tuesday, June 2, 2009 10:20:48 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Trong nhà bếp của PNV có tới 3 mục bánh bèo !!!!


Bánh Bèo Microwave, My Way ...


Hồi nào giờ thấy quán nào người ta cũng bán bánh bèo (kiểu người Nam có tôm khô + đậu xanh và nước mắm thì có cà rốt + củ cải xắt sợi dầm chua; hoặc kiểu người Trung thì nhưn không có đậu xanh và nước mắm không có dưa chua ; hoặc bánh bèo chén đặc biệt của người Huế) cho nên ít ai làm ở nhà cho phiền phức, luộm thuộm (vì phải hấp xửng , rửa nồi v....v...Ra ngòai chợ/tiệm mua ít đồng là ăn thả giàn Blush

Đúng như vậy, cho nên tớ không ham làm bánh bèo lắm. Gần đây để ý mỗi khi ăn, chế nước mắm vào bánh bèo, khi ăn xong nhìn dưới đáy chén có lợn cợn nhiều hạt cát mới giật mình. Nếu mình thích bánh bèo (ăn vui vui) mà ăn nhiều lần thì chắc chắn trong ruột mình thế nào cũng tích lũy một số cát ! Cát vốn nặng, chìm xuống, không chịu theo đường tiểu hoặc hậu môn mà ra ngòai, lại tấp vào bến bờ nào đó thì vô cùng phiền à nhen !

Vậy thì cát từ đâu mà có trong bánh bèo?
Chắc chắn là từ nhưn tôm chấy (chấy là chữ của người Huế = chà bông )
Thường thường dân chài kéo được nhiều tôm, tiêu thụ sống không hết, hoặc gặp lọai tôm bán sống không được giá thì họ phơi làm tôm khô. Khi phơi thì cát có cơ hội bám vào (ở vùng biển làm sao mà không có gió cát????).
1) Cát nhỏ li ti khó thấy
2) Vả lại có thấy chút đỉnh cũng không sao, con buôn hơi sức đâu mà sàng mà lọc, cứ để y như thế càng nặng cân !!!!
Yes, cho nên tôm khô nếu không rửa sạch thế nào cũng có nhiều bụi bặm, mất vệ sinh

Thời buổi này, ăn ngon thì thích đã đành, nhưng vấn đề vệ sinh cần đặt lên hàng đầu. Mà bánh bèo bán ngòai chợ/tiệm, tôm chấy (tôm khô vốn đã được trộn phẩm mầu cho hấp dẫn) thường được tiệm ăn bỏ thêm ít giọt phẩm đỏ, trông tôm chấy đỏ loét !
Thế là khách ăn được thưởng thức hai lần thuốc hóa học mà không để ý !!!!

Cuối tuần qua dọn dẹp tủ đông đá, tìm thấy 1 gói tôm khô. Tớ muốn thanh toán nó, bèn nghĩ đến việc làm bánh bèo ở nhà .
Ông Cha Nuôi của tớ cho hay cuối tuần có mời khách đến chơi nhà, tớ bèn nhân cơ hội làm bánh bèo đãi khách.

I - Tôm Chấy

- Tôm khô (lọai nào cũng được ), số lượng nào cũng OK
- Một ít mỡ sống (thái chỉ, rồi túm chúng cắt nhỏ lại như hạt mè)
- Chút muối
- Chút bột ngọt
- 1 T dầu ăn
- Chút tiêu và tỏi bột

a) Ngâm tôm trong nước ấm một giờ để tôm mềm, tất cả các chất dơ hoặc cát rã ra .
Rửa tôm hai ba lần cho đến khi thấy nước không còn lợn cợn chất dơ nữa, trong veo, phẩm cũ đã đi hết.
Ngâm tôm qua đêm trong nước lạnh. Ngày hôm sau, vớt tôm ra, đổ nước đi. Lúc này tôm khô đã mềm, mầu hồng tự nhiên


b) Vốc một nắm tôm (bằng số lượng trong chén ở hình trên, bỏ vào máy xay sinh tố (blender, not juicer), đổ thêm nửa chén nước lạnh. High speed. Một lúc sau, thấy đặc lại thì đổ ra.
Làm như thế cho đến khi hết mớ tôm

Lúc này tôm lỏng bỏng nước như thế này :



c) Khi xay tôm nát như thế thì một số chất ngon ngọt đã ra trong nước, vì thế đổ nước này rất uổng, mà bắt lên bếp nước lỏng bỏng như thế kia thì biết giờ nào mới chấy xong nồi tôm?
Vì vậy, tớ chắt một số nước ra ly nhựa , cất ly này vào tủ đá. Khi nào nấu bún riêu hay nấu canh bầu thì lấy ra xài, canh sẽ rất ngọt


d) OK , bây giờ thì mình trộn mỡ + muối + 1 T dầu ăn, + bột ngọt vào nồi tôm.
Vặn lửa high heat. Xào một lúc ( 5 phút) cho khô lại, nhưng vẫn còn hơi ướt .



e) Vặn lửa xuống Low. Xào qua xào lại thì thịt mỡ bắt đầu săn lại và tôm cũng khô nhưng nhờ có mỡ hạt mè mà tôm không bị khô quá (moist). Rắc tiêu vào trộn đều.
Vặn lửa lớn và đảo tôm nhanh tay. Rắc tỏi bột vào, đảo cho đều và tắt lửa ngay
(mục đích của văn lửa high heat là để làm chảo thật nóng ----> bột tỏi mới dậy mùi thơm)

f) Xong rồi ! Ta đã có một số lượng lớn tôm chấy rất thơm ngon.
Chờ cho tôm nguội, bỏ vào bao. Cất trong freezer để xài được lâu
Tôm chấy này có thể để làm nhân bánh bèo, bánh ướt, hoặc trộn ăn cơm cho các bé ăn cũng rất ngon


Hello Bảo Trân ! BT vừa mới post hỏi cách làm ruốc (chà bông)? Thịt heo cắt miếng, nêm vừa ăn, nấu chín. Để nguội cắt lát mỏng và nhỏ . Đổ nước và thịt vào blender, xay nát. Rồi làm như cách tớ vừa làm trên đây. Khi thịt khô sẽ bung hoa. Voilà ! Dễ ẹc Blush Lấy tay, cong đuôi mà CHÀ làm gì cho khổ thân !

II - Tóp mỡ

1 lbs mỡ miếng ,không da.
Cắt mỡ nhỏ bằng hạt lựu. Bỏ mỡ vào son, thắng cho mỡ tan thành nước và tóp mỡ teo lại thành những miếng nhỏ, mầu vàng đậm. Ai sợ mập thì vứt bỏ mỡ nước đi . Ai thèm ăn mỡ nước để chiên cá Wink thì cất lại mà xài.
Tóp mỡ thì cất vào ly nhựa để dành xài cho bánh bèo

III - Đổ Bánh

1 gói bột gạo
2 T bột năng
5 C nước lạnh
2 T dầu ăn
1 số dĩa nhỏ làm khuôn

1) Trộn bột gạo + bột năng + nước lạnh + dầu và khuấy đều cho bột tan ----> a

2) Múc một muỗng a đổ vào khuôn bánh. Nếu làm bánh bèo nhỏ thì khuôn là các chén nhỏ mình hay xài đựng nước chấm).
Bỏ 7 khuôn (có bột) vào microwave 3 phút. Để nguội 1 phút. Lấy mũi dao lóc bánh ra xếp vào dĩa. Đổ 7 chén khác vào microwave. Cứ như thế cho đến khi hết bột.
Đây nè !

Muốn làm bánh bèo chén?
Lấy chén (lọai đựng nước chấm) đổ bột hơi dày một chút. Bỏ 7 chén vào microwave 3 phút thì lấy ra. Vì bột dày nên chưa chín hẵn.


Không sao ! Bỏ vào microwave lần nữa (2 phút). Khi chín bánh sẽ có xóay rất đẹp
Đây nè





(Tránh bỏ lui bỏ tới vào microwave nhiều lần cho 1 chén bột, vì làm thế thì viền bánh bị khô)

Muốn làm bánh bèo kiểu người Nam?
Nấu đậu xanh chín nhuyễn, vích một chút bỏ trên mặt bánh trước khi rắc tôm chấy và mỡ hành



IV - Nước Mắm


- 2 chén nước lọc (chén ăn cơm)
- 1 chén đường
- 1/2 C nước mắm (any brand) ---> C = cup
- 1/3 C giấm trắng (hoặc nước cốt chanh). Số lượng giấm có thể thêm hay bớt tuỳ theo khẩu vị của mỗi người
- Ớt xay (hoặc ớt hiểm xanh đỏ thái mỏng, optional)
- Tỏi băm/xay

Bánh bèo ngon hay không, phần lớn nhờ nước mắm. Ăn bánh bèo nước mắm ngòn ngọt để có thể húp được. Và khi ăn bánh bèo, nên chan nước mắm rộng rãi một chút. Nước mắm chanh tỏi ớt đường, khi chan vào dĩa bánh bèo, quyện với mở hành nên rất thơm ngon

Cách pha :

Nếu làm ăn ngay (ăn xổi) thì không cần nấu nước sôi.
1) Đong 2 chén nước lọc, đổ vào tô hay lọ thuỷ tinh.

2) Châm thêm 1 chén đường (đong gạt mặt, không đầy vun). Khuấy đều cho đường tan.

3) Đổ vào 1/2 C nước mắm.
Nước mắm tên hiệu nào cũng được. Nước mắm có hình con mực thì làm cho nước mắm pha của mình có mầu sóng sánh đậm hơn, trông đẹp hơn. Tuy nhiên HKKM thích dùng nước Mắm hiệu Phú Quốc vì chất lượng ngon hơn.

4) Cho giấm vào. Giấm mầu (balsamic hoặc Apple cider cũng đặng, ăn tốt cho sức khỏe hơn, nhưng sẽ làm cho mùi vị nước mắm pha của mình hơi.... kỳ kỳ.

5) Khuấy đều. Nếu ăn ngay thì xin xuống step 6 (Trong trường hợp muốn để nước mắm lâu không hư thì lúc còn ở step ba, nên bắt lên bếp nấu cho hỗn hợp đường + nước + nước mắm được sôi. Để nguội hẵng chế giấm vào )

6) Khi sẵn sàng ăn, băm nhỏ ít múi tỏi (số lượng tỏi nhiều ít tuỳ theo sở thích của mình) và thả vào trong hũ nước mắm.
Theo cách của HKKM thì tớ hay mua 1 gói tỏi đã lột sẵn bán ở chợ. Về đem xay hết trong food processor (xay nhỏ thôi chứ không nát bấy), bỏ vào bao nylon zip lại, cất vào freezer. Mỗi khi cần đến, để nguội một chút, rồi vích ra số lượng cần xài. Cho nên mỗi khi cần là có ngay, không phải lủng củng lỉnh kỉnh lột vỏ băm vằm. Vì thế cách nấu ăn của MM rất nhanh, cần chi có đó. Microwave is my very best companion. I cannot live without... him, hehehe

7) Dù cho các ACE thích ăn ớt tươi hơn ớt xay sẵn , cũng nên bỏ vào hũ nước mắm pha một chút ớt xanh cho nước mắm của mình trông có mầu mè hấp dẫn hơn. Sau đó, thái nhỏ ít ớt xanh xanh đỏ đỏ cho con nhỏ (self) nó thèm hihihi










Khi sắp dọn bánh ra cho khách, rắc ít miếng tóp mỡ lên mặt bánh. Đừng sợ ăn tóp mỡ bị phì. No way ! Lâu lâu ăn vài tị, mà mỡ đã rán hết rồi, cho nên no star where Big Smile

Tớ làm một nửa bánh bèo lối Nam, một nửa bánh bèo chén, nhưng giản dị hóa là xài chung một thứ tôm chấy. Tính ra làm rất nhanh và gọn, không hấp lôi thôi. Cái microwave thật tiện vô cùng !

Món bánh bèo, nghe bình dân, được khách chiếu cố, ăn tận tình. Ngon quá đến nỗi khi dọn món mì vịt tiềm ra thì ai cũng le lưỡi, vì đã no quá. Tớ lu bu nên chỉ ăn vài miếng lấy lệ

Ngày hôm sau mới thấy thèm. Tôm chấy đã có sẵn, mỡ hành còn dư hôm qua, nước mắm cũng có sẵn. Chỉ lấy bột hòa nước, rồi dùng microwave đổ một dĩa bánh trong vòng 10 phút là có ăn.
Thấy đời thật giản dị mà vẫn đầy đủ chất lượng.

Quí vị cứ làm sẵn tôm chấy đi. Mua ít bịch bột để đó đi.. Hễ có khách lạ hay khi nào thòm thèm muốn ăn vặt, lôi bột và tôm chấy ra, trong nháy mắt có hai dĩa bánh cho hai vợ chồng cùng ăn, đấu láo. Hay khi có các con về chơi, mẹ đổ bánh cho con ăn lé mắt Big Smile về tài của mẹ Blush Sao thấy mẹ mình cái gì cũng hay. Mom, you are NUMBER ONE

Hạ màn

Sẽ mở màn viết tiếp về Pánh Pèo Mai-cờ-rô-wây à la HKKM, vừa gọn vừa nhanh, vừa ngon vừa đã. Hết xẩy hết xẩy :hug:

HKKM
Tonka
#4 Posted : Tuesday, June 2, 2009 12:47:20 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Hoan hô chị HKKM làm bánh bèo microwave ApproveApprove Lắm khi muốn làm mấy cái bánh bèo thôi mà xửng rồi hấp mệt quá đi, của đồng công chén. Chị HKKM Cooling

Bây giờ ai biết làm nhân khoai môn của bánh bao thì chỉ em nha. Không biết bánh bao hấp microwave có được không há Shy
hongkhackimmai
#5 Posted : Tuesday, June 2, 2009 1:34:44 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Tonka, của một đồng mà công một nén
Tonka
#6 Posted : Tuesday, June 2, 2009 1:43:31 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
ủa nói lộn, tại thấy chén nhiều quá nên líu lưỡi Big Smile
Bảo Trân
#7 Posted : Tuesday, June 2, 2009 2:35:53 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Hello Bảo Trân ! BT vừa mới post hỏi cách làm ruốc (chà bông)? Thịt heo cắt miếng, nêm vừa ăn, nấu chín. Để nguội cắt lát mỏng và nhỏ . Đổ nước và thịt vào blender, xay nát. Rồi làm như cách tớ vừa làm trên đây. Khi thịt khô sẽ bung hoa. Voilà ! Dễ ẹc Lấy tay, cong đuôi mà CHÀ làm gì cho khổ thân !

Nhìn thấy cách chị làm đơn giản thật, sẽ lấy hết "can đảm" thử làm chà bông lần nữa xem sao. Lần trước đánh bằng food processor cũng chẳng thấy...bông.

Phải chi chị post bài bánh bèo microwave này lên sớm sớm thì em đâu phải mất tiền đi mua cái khuôn nhôm làm bánh bèo rồi
Song Anh
#8 Posted : Tuesday, June 2, 2009 5:24:58 PM(UTC)
Song Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,004
Points: 18

quote:
Gởi bởi Tonka
... Không biết bánh bao hấp microwave có được không há Shy




Cai nay dung la " duoc voi doi tien " nha...WinkBig Smile
Em cung dang thèm banh bèo
Chieu qua, em cung da lam san tôm chây, dâu xanh va pha bot luôn roi...
Em se ap dung thu cach lam bang Microwave cua chi HKKM sang nay xem sao.

Chi Mai oi, cat san cung la tu bot ma ra nua ... em hay dung bot gao te nhap tu VN sang...luc nao cung phai luot lai truoc khi do banh het a.

May chi oi, pha bot xong nho chua ra 1/3 bot banh bèo...doi bot lang xuong roi do nuoc trong di...thê vao bang cân luong nuoc duong la dua...la minh se co mon banh bèo ngot trang miêng rat ngon nè...

Vui nha cac chi...
Rose

Tu dung khong bo dâu tiêng viet duoc...mat hung thiet ma...

Tonka
#9 Posted : Wednesday, June 3, 2009 4:48:07 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Song Anh

quote:
Gởi bởi Tonka
... Không biết bánh bao hấp microwave có được không há Shy




Cai nay dung la " duoc voi doi tien " nha...WinkBig Smile


Sao lại không chớ Tongue
hongkhackimmai
#10 Posted : Thursday, June 4, 2009 12:58:55 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Song Anh

May chi oi, pha bot xong nho chua ra 1/3 bot banh bèo...doi bot lang xuong roi do nuoc trong di...thê vao bang cân luong nuoc duong la dua...la minh se co mon banh bèo ngot trang miêng rat ngon nè...




Bánh bèo ngọt đe, bòa con guôi ! mời dzô mời dzô ! bánh bèo mai-cờ-rô-wây năm phút một dĩa đi nè Big Smile
hongkhackimmai
#11 Posted : Thursday, June 4, 2009 1:05:50 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Phải chi chị post bài bánh bèo microwave này lên sớm sớm thì em đâu phải mất tiền đi mua cái khuôn nhôm làm bánh bèo rồi

Trời guôi ! mua khuôn nhôm lùm chi?
Lấy khuôn làm bánh muffin này (làm bằng rubbermaid hay silicon và microwable - có thể mua ở ở Target, Waremart, Kmart , Stackables ----> Muffin Pan, có lọai có 6 khuôn, có lọai 9 khuôn. Giá mỗi nơi mỗi khác từ 0.99 cho đến $9.99 tùy theo chất lượng. Cái khuôn của tớ mua từ đời ông cố hỉ Big Smile, giá có 99 cents thôi, nhưng work fine ) để làm bánh bèo , một lúc làm được 9 cái nè


Hoặc lấy cái egg holder trong tủ lạnh Big Smile, một lúc đổ được 14 cái bánh bèo nhỏ nè (microwave)


Đừng đổ đầy bột, đổ chút chút dưới đáy thôi !


Lại bánh bèo !!!!
Tối nay, đến giờ cơm tớ nhớ PNV. Bèn hỏi ông cha nuôi có muốn ăn bánh bèo không? He said yes. Cơm canh và đồ mặn đã dọn ra bàn rồi, thế mà hứng bất tử lại đi đổ bánh bèo !!!!!Wink.
Mở freezer lấy gói tôm chấy ra, microwave 3 phút.
Quậy bột một phút
Đổ bánh trong microwave 3 lần ---> 7 phút 30 giây, vì đổ bánh mỏng nên chỉ cần 2'30" cho mỗi lần thôi (9 bánh x 3 = 27 bánh)
Xếp ra hai dĩa đầy, mỗi dĩa 13, 14 cái
Bỏ chút mở hành , rắc tôm chấy lên mặt , rắc ít tóp mở
Dọn lên bàn. Tưới nước mắm.

Tổng cọng chưa đầy 15 phút, có hai dĩa bánh ngon lành. Ăn bánh bèo trước khi ăn cơm (cơm tối thường ăn hai chén. Hôm nay chỉ ăn một chén thôi)
Hỏi có ngon không?
Ngon lắm lắm. Yum yum

Microwave ơi microwave, tớ thích mi lắm Kisses
Binh Nguyen
#12 Posted : Friday, June 5, 2009 2:05:49 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai


1) Trộn bột gạo + bột năng + nước lạnh + dầu và khuấy đều cho bột tan ----> a

2) Múc một muỗng a đổ vào khuôn bánh. Nếu làm bánh bèo nhỏ thì khuôn là các chén nhỏ mình hay xài đựng nước chấm).
Bỏ 7 khuôn (có bột) vào microwave 3 phút. Để nguội 1 phút. Lấy mũi dao lóc bánh ra xếp vào dĩa. Đổ 7 chén khác vào microwave. Cứ như thế cho đến khi hết bột.
Đây nè !

Hạ màn




Blush ApproveApproveApprove Chị HKKM. Cứ nghe nói bánh bèo làm dễ lắm, mà không dám làm, vì Bình supper xếp cúc mà (tức là xếp xong cất đi đó!) Big Smile Nay nghe chị bày như vầy thì lại lo đến chuyện kiếm làm sao cho đủ khuôn để đổ, thì lại nghe chỉ cần 7 cái chén thôi, làm đi làm lại nhiều lần, vậy thì quá dễ dàng rồi. Kiếm nhiều thì khó, chứ 7 cái thôi, thì nô problem. Kỳ này chắc thành chief cook thiệt, cám ơn chị Kim Mai nhen. RoseRoseRose Yummy, yummy!

BN.
Bảo Trân
#13 Posted : Friday, June 5, 2009 2:08:44 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Hôm nay BT làm tôm chấy theo "HKKM style", chỉ là không có mỡ, nhìn cũng bông, cũng được một hộp nước tôm đem cất. À mà này chị ơi, cái máy của em nó không có high speed, chỉ có những cái nút: stir, chop, mix, liquefy, purée, vậy thì high speed là ở chỗ nào. Em chỉ dám stir, mix, không dám chop.
Tính làm bánh bèo mà tìm không ra bột, thôi phải cất tôm chấy đến cuối tuần sau đi chợ mới có bánh bèo.
hongkhackimmai
#14 Posted : Friday, June 5, 2009 9:41:53 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Tớ dùng Liquefy, nhưng dòm chừng. Khi nào thấy tôm tơi tả thì ngừng. Tuy liquefy nhưng đừng sợ tôm chảy thành nước, no way ! vì tôm có chất xơ.
Liquefy mà thành nước là ba thứ trái cây cơ ! (hello Tonka, Ngô Đồng, Khánh Linh and so on...Big Smile) . Nếu dùng những nút khác, đôi khi còn sót thì tôm bị sực sực, để lâu lại cứng, và nếu cho baby ăn sẽ bị hóc, mắc cổ
Cuối tuần đi chợ, nhớ mua luôn thịt mỡ. Cắt môt mớ thiệt là nhỏ, xào qua xào lại cho nó chín và teo lại, rồi đổ vào mớ tôm đã làm và trộn cho đều. Mỡ sẽ giữ cho tôm được moist.
Mớ khác thì cắt hạt lựu (như trong bài trước đã viết) để làm tóp mỡ. Làm xong cũng cất bỏ vào bao cất freezer, khi nào cần lấy ra xài.

Mua 5 bịch bột gạo để nhà lúc nào cũng có sẵn. Khi nào "hứng-bất-tử" Big Smile , dù nửa đêm Big Smile, muốn dụ chàng Big Smile thì a lê hấp, ca bài ... bánh bèo đi bánh bèo nóng hổi đi Big Smile
Một bịch gạo đổ được bốn dĩa cho người bình thường (như mình) ăn . Còn mấy trự đàn ông thanh niên, họ có thể ăn hết.... cả gói !!!!!!!!!!

BT làm tôm nhìn-cũng-bông là Approve. Cứ thế mà tiến tới, bác tài ! với thịt chà bông.
Chị Mèo lại vừa cho cái recipe thịt chà bông lấy rỗ rá mà chà kìa. Trùi ui ! meo meo meo, nội làm xong đi rửa ba cái rỗ thấy mệt rồi, lại dùng sức người mà chà, chà, chà thì mất bao nhiêu là energy. Chà nhiều không sớm thì chầy eo ơi mí cái gân tay nổi cồm cộm lên, chưa kể đau nhức tơi bời í ẹ
Sorry, giởn chơi nghe Mèo, đừng có giận... Kisses


Thưởng thức món bánh bèo đi, rồi tớ sẽ ra món khác. Đa số những món ăn bình thường (không phải sáng tác mới) tớ sáng chế ra kiểu nấu thật giản dị mà ngon.... hết sẩy, hết biết , rồi cứ như thế mà..... mê tớ hồi nào hổng hay Big SmileWinkBlush
Đàn bà mê mới khó, chứ đàn ông mê là..... thường quá rồi !
Trong đời mình, là đàn bà, ai chả có lần.... bị.... đàn ông mê , phải không nà ?
Bảo Trân
#15 Posted : Saturday, June 6, 2009 5:29:06 AM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Chị ơi, bày em nấu bún chả thịt nướng kiểu dễ mà ngon đi.

Bột năng có phải là bột mì tinh không chị?
Liêu thái thái
#16 Posted : Saturday, June 6, 2009 5:53:07 AM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
quote:
1 gói bột gạo
2 T bột năng
5 C nước lạnh
2 T dầu ăn
1 số dĩa nhỏ làm khuôn
chị ơi! Kisses
2 Tấn bột năng còn gói bột gạo nặng mấy tấn? 5 Cân nước lạnh phải hôn? Eight Ball
chị nói rõ đi rồi em... mê Wink
floating

Khánh Linh
#17 Posted : Saturday, June 6, 2009 6:27:36 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

Đàn bà mê mới khó, chứ đàn ông mê là..... thường quá rồi !
Trong đời mình, là đàn bà, ai chả có lần.... bị.... đàn ông mê , phải không nà ?



Approve Chí lý chí lý!!!Approve

Cám ơn chị Kim Mai đã chỉ cách làm món bánh bèo hấp dẫn này. Chị là một nghệ sĩ rất đặc biệt vì luôn luôn có những sáng kiến độc đáo.

floating
hongkhackimmai
#18 Posted : Saturday, June 6, 2009 12:48:52 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân

Chị ơi, bày em nấu bún chả thịt nướng kiểu dễ mà ngon đi



Thôi, tớ đang còn nợ món Chờ a hỏi chả cờ a sắc cá hờ hờ .... hờ ôi huyền hồi kìa !!!!
Hôm qua tới giờ tớ nấu ăn mà bị ÔCN rình, vì không hiểu cái bà này làm gì trong bếp mà cứ bày đồ ăn ra chụp hình !!!! Ổng tưởng mình bị mát giây điện Tongue

hongkhackimmai
#19 Posted : Saturday, June 6, 2009 12:59:15 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Nàng Liêu ui !

Thôi thôi nàng đứng xê ra
Mui tê làm chi cho cha kia hờn ?



xv05
#20 Posted : Saturday, June 6, 2009 4:37:42 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chèn ui, cái món bánh bèo là món ruột của em, hồi nào tới giờ em không dám làm vì sợ cái màn hấp bánh rồi rửa nồi. Lần này thì em mừng quá, sẽ làm thử theo kiểu chị HKKM.
Chị HKKM, chị are the champion ApproveApproveApprove
Users browsing this topic
Guest
4 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.