LTT ơi,
Tối qua làm đó, thấy bánh vẫn ngon, cho nên gói bột xê xích một vài oz (chút đỉnh), không sao.
Bột rẻ lắm, làm lúc đầu không đều tay, lúc dày lúc mỏng , có hư cũng không lấy chi làm tiếc
Qua vài lần, rút kinh nghiệm để gia giảm số lượng bột đổ vào khuôn , hoặc gia giảm thời gian microwave..... là sẽ perfect
Mấy cái khuôn trũng thì đổ bột thật ít, vì chúng có đáy
Huệ ơi,
Như Song Anh nói, nên làm ít bành bèo ngọt, ăn cũng vui vui.
Nếu gia đình 4 người đổ hai gói bột làm bánh bèo thì ăn dư xăng

. Nhín lại khoảng một 1/3 gói, thay vì trộn hoàn toàn nước lạnh, thì trộn 2 C nước dừa + dash muối, và thay vì dầu ăn thì dùng 2 T đường vàng. Có thể cho nhân đậu xanh tán nhuyễn xên đường, rắc chút mè rang trên mặt , nghe hấp dẫn chưa?
Bánh bèo làm bằng bột gạo nên hiền. Cháu ngọai, cháu nội 2,3,4,5 tuổi đều ăn được thay vì ăn cháo (nghiền) hòai, dễ chán. Khi thì ăn bánh bèo tôm chấy, khi thì với thịt chà bông or ????? (be creative, use your imagination !).
BT ơi,
You are...... nóng nảy quá . Đó cũng là lý do tại sao làm tôm chua mà thất bại hòai. Người ta chỉ một đường, làm một nẻo rồi trách móc !!!.
Thay vì theo đúng recipe của tớ, you lại làm theo cách chỉ của gói bột, rồi nhảy vào đây than phiền làm tớ rất áy náy, phải dượt lại đấy thôi.
Sáng nay dậy, nghĩ sẽ thanh toán mớ bánh bèo hôm qua bằng cách chế biến chúng thành món khác ----> bánh bột chiên. Voilà

!
BT làm cơm cháy không phồng vì
1) có thể cơm chưa đủ khô
2) có thể dầu chưa đủ nóng
3) Dùng cái vợt (để nhúng bánh phở hay mì) nhúng mớ cơm khô xuống dầu, lấy lên nhanh. Rồi nhúng xuống lần thứ hai thì hột cơm khô sẽ bung nở
4) Ăn cơm cháy chà bông, không cần chan nước mắm
5) Ăn bị nghẹn vì cách làm sai
6) Uống nước trà cúc thì sẽ ngủ được thẳng giấc
7) Tớ không biết trà kim ngân là trà gì ,
Tonka ơi,
Tonka chê không ăn cốm cơm vì gạo nhiều carb, và nhiều dầu vì deep fry.
Well, là người Việt, mỗi ngày Tonka không ăn cơm thì nàng ăn gì????

Cơm khô (thật khô) nhúng xuống dầu thật nóng thì bung nở, chưa kịp hút mỡ, nên đừng sợ nó hút dầu nhiều như french fries. Dầu thật nóng được dùng để tác động cho cơm khô nổ bung hoa , nhanh hơn dùng muối hay cát để rang (như phương pháp cổ điển)
Hình như trước kia nàng có chỉ cách làm bánh bột chiên??? món ăn ày "ăn" nhiều dầu hơn là cơm cháy chiên đấy nhé vì phải chiên cháy xém hai mặt
Khánh Linh ơi,
Khi người ta nói "xíu" này "xíu" nọ là vì số lượng rất ít, không cân đo được
Trong các cookbooks quốc tế, thấy thường xuyên chữ dash (= xíu) , cho nên nói "xíu" -----> acceptable
Love you all
