Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages<12345>»
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#41 Posted : Monday, July 2, 2018 3:41:19 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
ĐI CỨU NƯỚC NON MÌNH .

em ơi ! mau lại :
- đánh thức con dậy
cùng nhau xuống đường
đi cứu nước non .

giặc ở Cao Nguyên
thải đất bùn đỏ
ngay đến cây cỏ
chết không bình yên .

giặc chận đầu nguồn
ruộng đồng nức nẻ
đến ngay trâu , nghé
không rơm rạ ăn .

giặc phá rừng già
giặc chiếm biển đảo
còn lập Làng , Phố
ngay trên đất ta .

nay giặc ven biển
xả thải chất độc
hàng tấn tôm , ốc
cá mú ... chết tím .

không gạo mà ăn
không cá mà ăn
không khí ô nhiễm
dân sinh cùng bần .

giặc từ phương Bắc
tham lam , tàn bạo
đã từng ngàn năm
đất mình mất nước .

mật ước Thành Đô :
- hai ngàn hai mươi ( 2020 )
xóa sổ Việt Nam
tên trên bản đồ .

hãy mau xuống đường
hy sinh máu xương
giật sập chế độ
sao vàng cờ đỏ .

Lê Văn Kỳ
( Thứ 5 Ngày 05 Tháng 5 Năm 2016 )

levankylan
#42 Posted : Monday, July 2, 2018 3:58:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To ; www.DanLamBao.comwww.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt
NGƯỜI VIỆT NAM HÃY TỈNH DẬY.

tỉnh dậy đi con
nước non đang cần
góp thêm xương máu
chống giặc ngoại xâm .

chúng lấn từng bước
như tằm ăn dâu
vết dầu đã loang
gần choàng đất nước .

xưa tổ quốc ta
đã bị Trung Hoa
đặt ách đô hộ
ngàn năm thống khổ .

Trung cọng ngày nay
là Trung Hoa cũ
đang nuôi Việt gian
bọn Bắc Bộ Phủ .

một bầy , một lũ
bán nước hại dân
nuôi bọn quái thú
Dân phòng , Công an .

chúng : công cụ Đảng
chuyên đi trấn áp
bắt giam , đánh đập
bởi chúng tộc Hán .

sự thật quá rõ
đâu còn gì lạ
nếu là người Việt
sao giết người Việt ? .

ruộng xanh đã chết
biển xanh đang chết
nếu tổ quốc mất
chúng ta sẽ chết .

tỉnh dậy Việt Nam
mau mau xuống đường
giết sạch nội thù
chống giặc ngoại xâm ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ 5 Ngày 05 Tháng 5 năm 2016 )
.
levankylan
#43 Posted : Monday, July 2, 2018 9:40:26 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To: www.DanLamBao.com + www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiềng Việt .

RẦU THÚI RUỘT .

Viết sự thật thì người ta chửi , không viết thì áy náy , lương tâm cắn rức . Đất nước mình còn gì nữa đâu : Việt cộng cầm quyền thì bán nước ; Tiếp tay cho Tàu cộng đầu độc giết dân tộc dưới mọi hình thức trá hình .
Ý đồ Trung cộng muốn di dân vì chúng bị nạn nhân mãn : 1 tỉ 700 triệu người , hơn 500 triệu đàn ông không có vợ . Muốn di dời bao nhiêu nhà máy xả , thải độc chất . Việt nam là nước sát nách chúng bầy đàn cầm quyền lại quá tham tiền , tiền làm mờ mắt , tiền làm mất nhân tính . Việt nam lại là một kho nội tạng phong phú cho chúng tha hồ kinh doanh làm giàu . Việt nam lại là một “ vựa “ gái cho chúng tha hồ chơi “ gảy “ C. Trong khi đó thanh niên Việt nam không có tự ái dân tộc ...

Cái khốn nạn là bọn Việt kiều ở trên đất nước nhân bản mà đéo có hấp thụ văn minh không những thế lại còn bất nhân lủ lượt kéo về Việt nam nuôi vỗ chế độ hèn với giặc , ác với dân thế mới ngộ .


Việt kiều nhà mình thừa biết 100% tình trạng thực phẩm , nước uống đồ dùng hiện nay ở Việt nam dơ bẩn , độc hại dẩn đến bệnh ung thư và hui nhị tì nhưng : - who care . Vẫn cứ đóng 4 , 5 thùng đồ ăn , thức uống ( cước phí bao nhiêu cũng : - who care ) từ nước tư bản dẫy chết mang về nuớc thiên đường xã hội chủ nghĩa , tùy thời gian “ bám trụ “ ở với Việt cộng bao lâu , nếu lâu thì đóng nhiều thùng cho nó bảo đãm an toàn . Rủi ro thì về lại đế quốc Mỹ “ hành hạ “ dân đóng thuế và nhà nước nhân đạo lo cho “ bỏ ghét “ ấy mà , sợ chi mô khéo lo con bò trắng răng .


Ăn gì cũng có thể chết !!

Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn trở nên hoảng sợ với những tin tức hàng ngày về đồ ăn thức uống, cái gì cũng có độc . Người ta tưởng như ăn cái gì cũng có thể lăn đùng ra, không chết cũng ngắc ngư giống như hàng trăm công nhân ngộ độc nằm lăn lóc trong bệnh viện. Chính tôi và gia đình tôi và nhà hàng xóm cũng phát hoảng khi đọc hàng tin trên hầu hết các báo VN với cái tiêu đề “ Người Hà Nội : Sáng phở thịt thối , trưa bún chả hóa chất”.

Tô bún rêu cua vàng lườm này không do gạch cua mà do phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế giá 50.000 đồng / kg. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua . Đây là điều hết sức nguy hiểm có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn , dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.

Như thế người Sài Gòn và các tỉnh thành cũng “được thừa hưởng” phở và bún chả chẳng khác gì dân Hà Nội. Mời bạn xem qua cách chế biến món ăn của thời đại ngày nay.

Nước phở chế biến từ thịt ôi thiu :

Khi ăn những bát phở thởm ngon, ít người biết rằng nhiều quán phở, quán bún tại Hà Nội chỉ cần bỏ ra 50.000 là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu làm ruốc . Nước phở loại này được lấy từ nước luộc các loại thịt ôi, thối được chế làm ruốc Các loại thịt ôi, thối được đưa vào luộc , rồi ép để lấy bã làm ruốc , các loại nước ép luộc thịt , nước ép thịt , thậm chí là loại nước rửa chảo xào thịt được tận dụng đế bán làm nước phở.

Cuối mỗi ngày, các loại thịt nhập về chế biến, hầu hết là các loại thịt ế, ôi thiu tại các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội, rồi thịt lợn xề, lợn bột, lợn ốm , lợn chết được mang về, luộc lên là có các loại thịt trắng muốt, làm ruốc trông rất bắt mắt . Loại nước luộc chỉ cần để lắng , gạn ra là có thể bán cho các cửa hàng phở ngon lành . Thậm chí, những hôm khách đông tiệm bán phở còn không có hàng để bán, họ phải pha với đường hóa học, thêm gia vị để tạo mùi vị .

Nước rửa chảo cũng có thể làm nước phở Bún chả vàng thơm nhờ tẩm hóa chất .

Tại khu vực quầy hương liệu trong chợ Đồng Xuân , Hà Nội có thể dễ dàng để mua được loại hương liệu mà các hàng bún chả thường dùng để để tạo mùi, tạo màu cho món chả nướng giúp chả có màu đẹp và thơm ngon , cuốn hút. ( Ở Sài Gòn và tỉnh lân cận có thể tìm mua các loại hóa chất này ở chợ Kim Biên ) .

Để làm món nướng như vịt nướng , thịt nướng các hàng quán không thể thiếu 2 loại phụ gia đó là một lọ hỗn hợp như dạng sa tế và một gói bột màu trắng . Những lọ phụ gia như thế chi chít chữ Trung Quốc , không có lấy một dòng phụ đề nào bằng tiếng Anh hay tiếng Việt , chất bột trắng được đựng trong túi nilon , không nhãn mác. Mỗi lọ có thể dùng cho 30 kg thịt. Chỉ cần ướp qua thịt trước khi nướng là chả có màu vàng ngon, thay vì màu trắng nhờ nhờ. Hầu hết các quán bún chả đều phải dùng đến loại này vì thịt họ dùng để làm chả toàn là thịt ế, thịt ôi từ hôm trước hoặc thịt lợn bệnh và chất này sẽ loại bỏ hết mùi ôi, thiu của thịt.

Chưa hết , còn vô số nhửng tin tức “lặt vặt” cũng kinh hoàng không kém như:
- Nem chua Thanh Hóa làm từ bì heo bẩn ; biến thịt thối thành thịt tươi ; heo bệnh thành thịt quay ; thịt thối thành lạp xưởng ; trứng bẩn trứng thối tràn ngập các chợ.
-
Ngay cả những loại trái cây hàng ngày người dân thường dùng cũng bị tẩm độc :

Đu đủ tẩm hóa chất Trung Quốc chín nhanh rất đẹp ;Dùng hóa chất Trung Quốc làm đu đủ chín vàng đều, ruột đỏ rất bắt mắt. .Đu đủ sau khi hái xuống, được nhỏ một chút dung dịch của Trung Quốc vào phần cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt đánh lừa hầu hết mọi gia đình bình dân VN. Loại thuốc có khả năng “phù phép” này có giá bán 5.000đồng /1 lọ 5ml. Trên bao bì ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất và chỉ có vài dòng chữ tiếng Trung Quốc . Tìm mua loại hóa chất này rất khó, chỉ những chủ buôn hoa quả lớn hoặc dựa vào mối quen mới mua được . Loại hóa chất Trung Quốc này ban đầu các chủ buôn dùng cho chuối , nhưng giờ được sử dụng cho cả đu đủ...Những chủ buôn sau khi thu mua đu đủ về sẽ dùng hóa chất nhỏ trực tiếp lên phần cuống của quả, việc nhỏ phải hết sức tỉ mỉ, nếu không đúng phần cuống thì quả sẽ héo quắt hoặc thối nhũn . Đu đủ sẽ chín 1 ngày sau khi dùng hóa chất nên sau khi được nhỏ thuốc, đu đủ được bọc báo và đặt vào trong thùng xốp dán kín băng dính rồi chở đi tiêu thụ . Chuối cũng được “chế biến” tương tự nên trái nào cũng chín mọng , vàng ươm.

Dừa được tẩy trắng bằng hóa chất :
Hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp. Nếu sử dụng vô tội vạ sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Chỉ cần ra chợ Kim Biên , ghé vào bất cứ tiệm hóa chất nào hỏi mua chất tẩy trắng dừa sẽ được giới thiệu 2 loại bột màu trắng , không bao bì , nhãn mác với giá bán khoảng 125.000 đồng / kg. Mỗi thùng nước khoảng 20 lít pha trộn với 6 muỗng bột ( 3 muỗng loại này , 3 muỗng loại kia ) rồi ngâm dừa vào , chờ nước thấm hết vào là xong .

Một bác sĩ chuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho cộng với lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp , có kiểm soát. . “ Sử dụng chất tẩy trắng vô tội vạ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Chỉ cần thường xuyên chạm tay vào lớp vỏ bên ngoài cũng đã có hại rồi, nói gì đến việc hóa chất đó thấm vào ruột và nước dừa. Dùng hóa chất này rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đường tiêu hóa, hô hấp, nếu tích trữ trong người nhiều , lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý khó lường.

Rượu pha bằng .. thuốc sâu và phân lân bán khắp Hà Nội :
Tại hầu hết các quán cơm bình dân , quán nhậu trên địa bàn các quận Long Biên , Cầu Giấy, Thanh Trì , Hoàng Mai , Từ Liêm ( Hà Nội ) .. rượu độc sau khi được đưa về sẽ được giới thiệu là “ rượu quê cực êm, cực phê ”, bày bán tràn lan giá 20 – 30 ngàn đồng / lít . Khi tìm hiểu từ một số nhân viên chuyên chở rượu , chất mà người phụ nữ trên dùng để pha với rượu là .. thuốc sâu và phân lân . Vậy là rượu cồn đã độc , lại càng ” phê ” thêm vì thuốc trừ sâu và phân bón. Theo một nhân viên, mỗi ngày quán này tiêu thụ hết khoảng bốn thùng phuy rượu độc .

Do uống phải rượu độc, không ít “ đệ tử Lưu Linh” đã hôn mê bất tỉnh nhập viện , thậm chí phải vào bệnh viện tâm thần điều trị . Theo thống kê từ bệnh viện tâm thần Hà Nội, mỗi tháng có ít nhất 40 người loạn thần nhập viện . Người điều trị nhanh nhất cũng mất 2 tháng , nhiều người phải nằm viện điều trị cả năm . Nguyên nhân lớn do các bệnh nhân uống quá nhiều rượu độc.

Chơi cũng chết :
Phao bơi trẻ em Trung Quốc nhiễm chất độc : Đồ chơi Trung Quốc đang tràn ngập thị trường VN bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc rực rỡ và trên hết là giá rẻ . Những loại đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ nhỏ , khi sản xuất thường không thể thiếu phthalates – chất được dùng làm phụ gia tăng độ dẻo cho nhựa. Theo Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm , Đại học Bách khoa Hà Nội – nếu chất phthalates theo đường tiêu hóa vào cơ thể sẽ làm rối loạn hoạt động của các tuyến nội tiết như : Bé gái bị dậy thì sớm, còn nam thì cơ quan sinh dục bị teo lại .. Đặc biệt, nếu trẻ ngậm đồ nhựa trong miệng, phthalatses nhanh chóng hòa tan trong nước bọt và chất này sẽ trực tiếp đi vào cơ thể .

Ngoài ra, theo một số kết quả giám định gần đây của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học kiểm tra , hầu hết đồ chơi bằng nhựa của Trung Quốc như : Súng gươm , lựu đạn , kể cả lồng đèn .. đều sản xuất bằng các loại nhựa tái chế , trong đó có chứa chất cadimi ( Cd ) cao gấp nhiều lần mức cho phép. Đây là một trong ba kim loại độc hại đối với cơ thể con người , có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi , dị tật thai nhi ...

Không liều thì .. sang Tây mà sống :

Thưa bạn đọc, tôi không kể hết những đồ ăn thức uống có pha “ hóa chất độc hại ” hiện nay đang có mặt ở hầu hết các tiệm ăn, quán nước khắp các tỉnh thành cho đến quận huyện tại VN . Toàn là những thứ bà con mình hại nhau . Kể nhiều quá e rằng có nhiều vị về VN phải mang sẵn các thứ đồ hộp từ nước ngoài về . Chắc có vị thắc mắc tại sao dân VN vẫn ăn mà không chết ? Xin thưa là chết nhiều rồi nhưng chết vì các loại bệnh lâu ngày tích tụ lại nên không thể kết luận là tại đồ ăn. Chất độc âm thầm tàn phá cơ thể sinh ra đủ loại bệnh . Vì thế, bệnh viện ở VN lúc nào cũng đầy ắp, phải nằm 3-4 người 1 giường và nằm cả dưới gầm giường là chuyện tất nhiên.
Vả lại là dân VN sống ở thời này là phải liều mới sống được. Không liều thì .. sang Tây mà sống !
.
Về Việt nam phải đem theo 2 -3 thùng ‘ thực phẩm an toàn “ từ đế quốc mới dám về “ vinh quy bái tổ “ . Thế đấy nhưng rất nhiều người Việt hải ngoại vẫn ham về với cả ngàn lý do , luận điệu biện chứng cho hành động của mình .

Lê Văn Kỳ ( www.PhuNuViet.com 2014 )

levankylan
#44 Posted : Wednesday, July 4, 2018 1:25:34 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.DanLamBao.com + www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
MỘT LOÀI HOANG THÚ CÓ TÊN VIỆT CỘNG .

Hôm nay lễ Quốc khánh của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ : July 4 , cả nước ăn mừng , tôi cũng ăn mừng vì Hoa kỳ là quê hương thứ 2 của tôi . Mọi công dân đều nghĩ ngơi , mọi công việc làm để dồn vào ngày mai như thường lệ . Hôm qua tôi vào vườn nhà đã xả tress không dính đến lưới mạng và hôm nay cũng vậy . Nhưng , lại nhưng , klhổ nỗi hình như tôi đã bị nghiện nặng không cách nào dứt bỏ được cho dù ý chí của tôi rất mạnh . Không biết người ta thế nào chứ bản thân tôi nếu một ngày không gỏ bàn phiếm thì không chịu nỗi . Mỗi ngày tôi phải mở máy , lên mạng ngồi cả ngày hết xem lại tìm đọc . Xem clips , đọc comment , bài bình luận ... thấy mình đi vào bế tắt . Tự giận mình và rồi tự oán trách mình vì trí thông ( I.Q ) của minh quá thấp lè tè nên không nghĩ được cách nào cắt cổ bầy đàn Việt cộng .

Việt nam quê hương đất nước và dân tộc tôi rồi sẽ đi về đâu nếu chế độ Việt gian đang tồn tại tiếp tục hèn với giặc , ác với dân đã cai trị gần 80 năm nay .

Chuyện ác với dân chỉ là chuyện nhỏ . Chuyện bán nước cho giặc , kẻ thù phương Bắc , mới là chuyện đại họa .Cố Tổng thống NGUYỄN VĂN THIỆU nói : “ Đừng nghe những gì Cộng sản nói , mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm “ . ( Do not listen to what the Communists says , but look closely at what the Communists does “ . ) .

Bà Thủ tướng Đức ANGELA MWRKEL NÓI : “ Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối “ .
"The Communists have made the people become deceptive."

Đại Văn Hào VICTO HUGO nói : “ Chủ nghĩa Cộng sản là giấc mơ của vài người , nhưng là cơn ác mộng của nhân loại “
( Communism is the dream of some people , but nightmare of mankind . ) .


Đức DALAI LAMA lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói :
-“ Cộng sản là loài cỏ dại , mọc trên hoang tàn của chiến tranh , là loài trùng độc , sinh sôi , nẩy nở , trên rác rưới của cuộc đời “ .
( The Communists are weeds , grow on the desolate wars of war , multiply , multiply , grow on the rubbish of life ) .

Nhà văn Nga ALEXANDRE SOLJENITSYM nói :
“ Khi thấy thằng Cộng sản nói láo , ta phải đứng lên nói nó nói láo . Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo , ta phải đứng lên ra đi , không ở lại nghe nó nói láo . Nếu ta không can đảm bỏ đi , mà phải ngồi lại nghe , ta sẽ không nói lại những lời nó đã nói láo với người khác “ .
( When we see a CS guy lying , we have to stand up and say it is a lie if we do not have the courage to say it , we must stand up and not listen to it . But sit back and listen , I will not say the words that have lied to others “ ) ...Con người khác con vật căn bản ở khả năng suy nghĩ bằng ngôn ngữ . Ngôn ngữ không có sẵn , nó phải học lại của người khác . Qua quá trình , tùy khả năng riêng , nó tiếp thụ kiến thức , tình cảm và giá trị của một nền văn hóa do người đời trước tạo dựng xuyên qua lịch sử của họ và người đời nay chi phối lịch sử của mình .
Con người khác con thú ở khả năng tư duy .
Tư duy là phạm trù triết học dùng để chỉ những hoạt động của tinh thần, đem những cảm giác của người ta sửa đổi và cải tạo thế giới thông qua hoạt động vật chất, làm cho người ta có nhận thức đúng đắn về sự vật và ứng xử tích cực với nó. Phải xem trọng việc phát triển tư duy. Vì nếu không có khả năng tư duy thì không thể học tập, không thể hiểu biết, không cải tạo được tự nhiên, xã hội và rèn luyện bản thân. Nếu một con người không có khả năng tư duy thì không thể xếp vào loại con người được . Ví như những bầy đàn xử dụng bạo lực đi trấn áp , tướt đoạt mọi quyền sống của người khác , nhất lại là những người khác đó cùng đồng loại , cùng ngôn ngữ , cùng huyết thống với mình ; những con người hành động vô nhân tính ấy thì làm sao còn có thể gọi là con người được ???.
Miền Bắc sau 72 năm và miền Nam sau 42 năm sống dưới chế độ cộng sản nay đã trở thành loại người như thế nào ? .

Lôi sống của một dân tộc được hình thành từ đặc điểm nhân chủng và các điều kiện sống của dân tộc. Lối sống người Việt Nam được hình thành do điều kiện địa lý, kinh tế, chính trí, trước hết là tâm lý và văn hoá dân tộc Việt Nam. Vì vậy, lối sống người Việt Nam chính là sự hoá thân của các đặc điểm truyền thống dân tộc , mang những nét riêng bản sắc con người và văn hoá Việt Nam .

Điều ngạc nhiên là Việt nam sau năm 1975 lại có thêm một giống loài người Việt với tên gọi là : Việt cộng .

Việt Cộng luôn luôn tự ẩn mình sau những danh từ nhân dân , dân tộc, hầu đánh lừa những người dân lương thiện, những người nồng nhiệt với đất nước, và nhất là dân ngoại quốc. Thí dụ như nhóm chữ “quân đội nhân dân Việt Nam” dường như chữ “nhân dân” quá dư thừa và không cần thiết. Có lẽ vì thế, những người Việt Nam là cộng sản hay cảm tình viên, thường cảm thấy bất bình khi ai đó gọi họ là Việt Cộng như là cố tình phơi bày nhồng nhộng trong việc kéo chúng loài đuôi chuột.Thêm một số câu hỏi được nêu ra là “ Tại sao Việt Cộng nói riêng và cộng sản nói chung, không bao giờ dám công khai tự xưng hay phơi bày trước mắt mọi người ? ”, “ Tại sao lúc nào họ cũng lén lút, che giấu thân phận khi ra nước ngoài ? ”, “ Nếu không có thứ gì để họ cảm thấy hãnh diện, tại sao không tự dẹp bỏ nó đi bằng cách nầy hoặc cách khác nhằm thay đổi tư tưởng, mở rộng tầm nhìn, và tạo một tư duy ? .”

Một điều vô cùng đơn giản dễ hiểu vì Việt cộng là một bầy đàn
xảo trá , lừa bịp , tàn bạo thiếu tư duy , mất nhân tính nên không được xếp vào loại con người .

Chi buồn cho những con người Việt nam sống ở hải ngoại với bầu nhiệt huyết yêu quê hương , nòi giống đã cất tiếng nói không ngừng để nhắn nhủ , nhắc nhở , cảnh báo cho đồng bào còn mê muội , còn thờ ơ , còn dững dưng , còn hèn nhát , ... trước bạo quyên Việt cộng đã bán nước cho Trung cộng nhưng , xin cho tôi văng tục một tiếng rất ư nhân gian , rất ư bình dân có giáo dục : “ đụ má ‘ sao tới giờ phút Tổ quốc dầu sôi lửa bỏng , sắp mất nước tới nơi mà vẫn còn cả tin vào thằng Việt cộng là thế nào ???./-

Lê Văn Kỳ
( Hải ngoại ngày 29 tháng 4 năm 2017 )levankylan
#45 Posted : Thursday, July 5, 2018 5:02:54 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To ; www.DanLamBao.comwww.PhuNuViet.com
đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
LẠI PHẢI NÓI CHUYỆN VIỆT CỘNG .

Lịch sử bao giờ cũng sẽ sang trang .Chế độ nào rồi cũng cần được thay đổi . Theo sự tiến hóa của nhân loại thì bất cứ triết thuyết nào ví dụ như Karl Macx cũng đã quá lỗi thời , củ rích không còn có thể phù hợp với thời đại mới nữa , do đó nó phải tự thoái hóa không thể gượng ép chắp vá , ngụy trá để kéo dài hoang tưởng , bằng chứng :
ngày 25 tháng 12 năm 1991 Tổng thống Liên bang Sô Viết Mikhail Gorbachev đã từ chức .Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết ( Liên Xô) đã chính thức chấm dứt tồn tại ngày 26 tháng 12 năm 1991 bởi bản tuyên bố số 142-H của Hội đồng tối cao Liên bang Xô Viết. Tuyên bố này công nhận nền độc lập của mười ba nước cộng hòa trong Liên bang Xô viết còn lại .
Nước Nga là nòng cốt của Liên bang Xô viết nay cũng đã chấm dứt hệ tư tưởng Marx – Lenin . Tổng thống Nga Putin hiện đi theo con đường dân chủ nhưng độc tài nắm quyền hành .
Cộng sản Trung Hoa ( Trung cộng ) hiện nay do Tập Cận Bình làm chủ tịch . Tập Cận Bình thu tóm mọi quyền lực với mộng làm bá chủ thế giới thay Mỹ .

Thế giới ngày nay không còn là thế giới của mấy thế kỷ trước ỷ mạnh xách quân đi xâm chiếm những nước yếu kém nhiều mặt để thống trị
Mỹ đánh Liên bang Xô viết không bằng súng đạn mà bằng kinh tế . Nay Mỹ đánh thằng ba Tàu cũng như thế thôi .
Trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tới thời điểm hiện tại, chỉ tính Thị trường chứng khoán thôi Trung cộng đã thiệt hại gần 1.900 tỷ USD. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ thì mất giá thê thảm so với đồng USD, và theo các nhà phân tích sẽ còn giảm giá sâu hơn trong thời gian tới.
Hiện Trung cộng có khoảng 3,200 tỷ USD ngoại tệ dự trữ, trong đó có 1,100 tỷ USD trái phiếu Mỹ. Nhưng con số này quá ít so với số nợ khổng lồ tới 30,000 tỷ USD của TC. Và không đủ để chống đỡ khi nhân dân tệ và chứng khoán sụt giá. Vì một lần bể bong bóng chứng khoán là thiệt hại tới gần 2,000 tỷ USD rồi, thì số tiền dự trữ 3,200 tỷ USD không đủ chống được 2 lần, và càng không đủ để cứu giá nhân dân tệ.
Đây là tiếng còi cho nền kinh tế Bắc Kinh sẽ không tránh khỏi lâm vào nguy kịch.
Hiện tình trong lòng Tàu cộng đang rối loạn vì tiền tệ . Đảng viên về hưu trí chống đối ; Nhân dân chống đối vì nạn thất nghiệp do bởi các cơ sở kinh doanh của nước ngoài rút ra khỏi thị trường gia công rẻ mạt ở Trung quốc ra đi hầu như gần hết , ví dụ như , mới đây :
Nhà máy Foxconn xưởng gia công linh kiện cho Apple nay đã chính thức quay về Mỹ, đã được đặt tại Tiểu bang Wisconsin. Nhà máy này giải quyết cho hơn 15.000 công việc cho dân Mỹ, đồng nghĩa là số công nhân Trung cộng sẽ thất nghiệp. Ngoài ra chính phủ còn thu thêm được thuế và lợi tức xuất khẩu các mặt hàng .
Chúng ta chờ đón trong thời gian sắp tới, hàng Apple sẽ chính thức 100% Made in USA
Các nước bị Trung cộng chiếm đóng hơn 50 năm trước đây chắc chắn sẽ vùng dậy đòi lại nền độc lập tự trị . Trung cộng lại chia năm xẻ bảy như thời Từ Hy Thái Hậu .
Làm bất cứ chuyện gì cũng phải có tiền , không có tiền làm sao đổ vào các Đặc Khu Kinh Tế của Tàu cộng rãi trên nhiều đất nước gần khắp thế giới , hầu như ở Châu Phi là nhiều nhất , mà chúng đang có từ nhiều năm nay ? . Ngoài sức mạnh súng đạn còn rất nhiều yếu tố khác , nhất là nhân văn .; Dân Trung cộng thiếu hẳn yếu tố quan trọng nầy : bạ đâu ỉa đó , khạt nhổ , xả rác đó , ngay ăn buffet còn giành giực như đói trăm năm thì đủ hiểu . Đó là chưa nói sự dã man , tàn độc : ăn thịt người , mổ sống con người để lấy nội tạng kinh doanh làm giàu ...

Thằng Tàu cộng nhắm Việt nam là muốn di dời tất cả những nhà máy xả thải độc chất từ lục địa qua để làm sạch không khí bị ô nhiểm , các bờ biển bị nhiểm độc , đồng thời lấy các hải cảng quan trọng có sẳn ở Việt nam để làm căn cứ quân sự khống chế biển Đông trong tham vọng “ một vành đai một con đường tơ lụa “ .
Ngoài ra chúng còn muốn di dân vì tình trạng nhân mãn quá tải : 1 tỉ 5 trăm triệu hiện nay , thêm 1 năm nữa sẽ gần 3 tỉ người , trong vài năm sau chỉ còn cạp đất mà ăn . Những Đặc Khu Kinh Tế có một yếu tố là nhét dân Tàu vào đó .

Với 7 đảo nhân tạo do chúng bồi đắp trái phép , trái với luật biển , trên một số rặn san hô và bải đá ngầm . Tại đây chúng đã có 3 phi đạo cho nhu cầu quân sự và chúng đã chuyển vũ khí hạt nhân thiết kế tại đây cũng như tàu ngầm đồn trú .
Nếu vì nhu cầu thông thương của tàu bè các nước trên thế giới qua lại trên tuyến đường biển nầy thì Mỹ chỉ cần chưa tới 10 phút sẽ phá tan tành thành bình địa ngay .

Nhìn lại nền kinh tế của Việt nam :
Thị trường chứng khoán của CsVN chỉ trong 1 tuần đã thua gần 20 tỷ USD. Cổ phiếu cháy đỏ đít, ngày nào cũng giảm, tiền bỏ vào bao nhiêu là đốt sạch hết.. Việt cộng dựa vào thằng Trung cộng nhưng thằng Trung cộng đang ngáp .

VIỆT CỘNG CHẮC CHẮN PHẢI SỤP ĐỔ . Chỉ cần 1 sư đoàn ( hậu thuẩn là Mỹ và khi Mỹ tuyên bố chấp nhận chính phủ lâm thời thì sẽ có nhiều nước khác công nhân ) nhận lãnh trách nhiệm vì tổ quốc lâm nguy đứng ra bao vây Bộ Chính Trị , Quốc Hội , Bộ Quốc Phòng đồng thời khắp cả nước nhân dân đứng dậy ngay cùng bao vây các trụ sở Công an Phường , Xã , Tỉnh ... KẺ NÀO CHỐNG CỰ LÀ TÀN SÁT NGAY . TỰ ĐỘNG PHẢI THẢ HẾT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM .
Tạm thời , giai đoạn đầu , Quân đội nắm quyền và loại bỏ ngay điều 4 của Hiến pháp .Chính phủ chuyển tiếp sẽ do nhân dân đầu phiếu bầu ra với đa đảng và tam quyền phân lập thực sự thông qua bản Hiến pháp mới dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc .
ĐỒNG BÀO YÊN TÂM . BỔN PHẬN CỦA ĐỒNG BÀO LÀ VÂY BẮT TOÀN BỘ CÁC TÊN SẮC MÁU TRONG BỘ MÁY CAI TRỊ CỦA VIỆT CỘNG . NHỮNG TÊN NÀO GÂY NỢ MÁU THÌ ĐỒNG BÀO BẮT CHÚNG PHẢI TRẢ BẰNG MÁU NGAY . PHẢI NHỚ ĐỪNG ĐỢI CHỜ CHÍNH QUYỀN MỚI ĐƯA RA XÉT XỬ TẠI TÒA .
ĐỒNG BÀO PHẢI LẤY LẠI SỰ CÔNG BẰNG CHO CHÍNH MÌNH ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 5 tháng 7 năm 2018 ) .
levankylan
#46 Posted : Friday, July 6, 2018 2:51:59 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
FACEBOOK VÀ LIVE STREAM .
Trước đây khi chưa có facebơok thì đầu óc thoải mái , an bần lạc đạo nhưng kể từ khi có facebơok thì hết điềm nhiên tọa thị . Ngày đó mình cầm bút viết bài đăng trên diễn đàn website hầu như không có cái cảnh xẩy ra như trong facebơok chúng lên mạng đen như ruồi chém gió ào ào đến lạnh gáy .
Nhiều đứa bảo facebơok là mạng ảo ; Mấy đứa nầy chúng nói đúng bởi lũ chúng là thành phần công an mạng , và dư luận viên cuồng đảng được chế độ Việt cộng nuôi bằng cám sú , chuyên núp lùm chỏ mõm chọt vô thọt vào chửi ĐỤ , ĐÉO không hề có một chút kiến thức hiểu biết , nhất là chỉ xài nguyên con văn hóa tư tưởng hồ chí minh núp trong hang động , một bầy đàn chó nhảy bàn độc . Cái lũ nầy mỗi thằng có ít nhất cũng vài ba NICKNAME , chúng như cái máy robo không hơn không kém . Biết vậy nhưng mỗi khi ( làm gì có nhiều thời giờ vô công rỗi nghề ) thấy lạ cũng chịu khó liếc mắt vào xem thử mấy cái comment ; Ngứa ngáy cũng phải chửi vả vào mặt mấy thằng con nhóc lõi không những cóc ngồi đáy giếng chỉ thấy trời bằng cái vung , mà lại quá mất dạy , hổn hào , bố lếu bố láo . Với lại tính tôi rất thẳng thắn , nóng như Trương Phi dễ bốc lửa thế là phang bú xua bất cần ông bà , cha mẹ chúng là ai . Tôi khác người ta cho dù biết tuổi mình đáng là cha , chú chúng nhưng lũ súc sanh xài tiền bạc lớn thì tôi cũng chơi lại với chúng bằng như nhau chứ không có e ngại gì , có ai phê phán gì gì đó thì cũng đành chịu thôi .

Tôi thực tình không hiểu mấy thằng con facebơoker hay khoe mẻ chúng có tới 4,5 ngàn bạn . Lắm đứa còn loè có cả hơn ngàn người Get line chờ được chúng Confirm mà mình vào xem thử trang mạng cá nhân của chúng chẳng viết được một vài bài ra hồn , ngay cả Share cũng vậy . Có đứa chuyên khoe mông vú , quảng cáo mỹ phẩm , áo quần , nước hoa ...

Thời gian gần đây tôi được hân hạnh 2 groups : “ TỔ QUỐC TRÊN HẾT “ và “ ƯỞNG NHỚ VIỆT NAM CỘNG HÒA “ mời vào , lại còn giao cho phần hành “ DUYỆT XÉT “ . Tôi đã làm tròn bổn phận và trách nhiệm của một con người thực sự đấu tranh cho công bằng xã hội , chống Việt gian , diệt Việt cộng . Tôi xóa bỏ hết những bài viết , những clips video rao bán hàng online , khoe mông vú , đề cao mình cũng như tổ chức của phe phái mình . Nhân đây cũng xin thưa những ai đó , trong thành phần tôi vừa nêu , xin vui lòng đừng tiếp tục post quảng cáo hay xin làm thành viên vào 2 groups nầy vì dưới “lưởi hái “ của tôi , tôi delete tuốt tuồng tuột . Tốt hơn hết là đi vào những groups khác mà rao hàng , khoe mẻ . Tổ quốc đang lâm nguy vì Việt cộng phản quốc . Nhân dân đang quằn quại vì bầy đàn Việt cộng cai trị vô nhân tính . Cần phải có ý thức , đừng vô cảm .

Nhân đây cũng cần phải nói thêm về những ông bà “ chuyên gia “ live stream ở hải ngoại , nhất là thành phần ở Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ .
Bất cứ ở trên đất nước nào trên địa cầu nầy thì vấn đề thời gian rất quý .; Ai cũng phải làm việc để sống , phải cần có thời giờ để nghĩ ngơi , để làm rất nhiều công việc cũng như giải trí xả tress .
Tất cả những người làm cái công chuyện live stream ai ai , bất luận là ai , cũng đều có mục đích nhưng xét cho kỷ đều rơi vào đề cao cái tôi . Live stream có mục đích , có đối tượng nhưng thiếu ý thức vì mắc phải cái bệnh “ trà dư , tửu hậu “ . Nói huyên thiên xích đế , nói vung vít , nói ra rả mất 1,2 giờ đồng hồ ... để cho ai nghe đây ???
Người Việt ở Mỹ mà nhằm đối tượng người Việt ở Mỹ nghe mình live stream là ba láp rồi , trật đường rầy rồi . Nói cho đồng bào trong nước nghe , chắc chắn như vậy rồi , nhưng có đo lường trình độ hiểu biết của quần chúng ? Có hiểu thực trạng đời sống khốn khó , đầu tắt mặt tối của đồng bào ? Có hiểu nhân dân luôn luôn bị nhòm ngó , theo dõi ? Nói tóm lại cần phải thực tế , cần phải cụ thể và đơn giản hóa cho ngắn gọn , dễ hiểu , dể nhập tâm mới “ khai dân trí “ được .

Trước đây , trong một vài bài viết ngắn về chuyện vớ vẫn facebơok , tôi cũng có nói sơ về mình trong việc kết bạn facebơok . về Logo ít ra cũng có hình gì đó chứ đừng để bóng trắng ; Tên bạn ngoài tiếng Anh , Pháp , Đức ... phải kèm theo tên Việt ( nếu tên Việt hoàn toàn thì quá tốt ) ; Phải có địa chỉ , năm sinh để tạo sự trung thực , dễ có thiện cảm ; Tôi thường tìm kết bạn với người ở trong nước nhiều hơn nước ngoài với mục đích truyền thông tin tức vì sợ họ bị hạn chế , không vượt được tường lửa ; Tôi không kết bạn với những cuốn album ... đó chính là lý do tôi rất hạn chế trong việc kết bạn facebơok.

Về việc các bài viết của tôi trước đây mỗi lần Post nhiều Group , đây tôi bỏ một số Group có chế độ ADMIN . Không phải vì bài viết hay , dở mà vì họ thiếu tin tưởng trong khi mình đã xuất hiện liên tục trên Group của họ , mình cần họ biết dứt khoát về lập trường chống Cộng sản của mình thế thôi . Còn Thơ tình thì ... Tôi rất ngại mình đem Thơ tình vào những Group chống cộng và chống tệ nạn xã hội đây cũng chính là hành động của lòng tự trọng .

Tôi chỉ là một người cầm bút với trách nhiệm và bổn phân của một người con dân trước nguy biến sống còn của Tổ quốc .Những bài viết của tôi nếu có ai đó Like hay Share cũng không quan trọng . Tôi viết chỉ để nhằm biểu đạt tình yêu của tôi với quê hương , với đồng bào . Nhất là để bày tỏ sự căm phẩn bọn Việt cộng buôn dân , bán nước .

Lê Văn Kỳ
( Ốc đảo ngày 20 tháng 5 năm 2017 )levankylan
#47 Posted : Saturday, July 7, 2018 11:30:07 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : www.DanLamBao.com & www. PhuNuViet.com .
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
XIN ĐỪNG KHÓC LÓC NỮA !!! .

mẹ ơi ! chị ơi ! bà con mình ơi !!!
bảy mươi năm khóc hoài chưa đủ sao ???
giờ nào , ngày nào , bất cứ nơi đâu
cho tới hôm nay vẫn còn chưa vơi !!! .

sao còn khóc hoài , khóc mãi khôn nguôi
khiến cho trẻ thơ im bặt tiếng cười
trên đống rác đang bươi tìm sự sống
trên giây vượt sông đi kiếm con chữ .

bầy cá lừ đừ , ngáp ngáp vô tư
trong lưới ngư dân bần thần đánh bắt
mẹ khóc ! chị khóc !... nắng ấm chợt tắt
biển cát lạnh ngắt , sóng dạt xa mờ .

cũng bởi tại mẹ đào hầm dấu chúng
chị vừa tải đạn , vừa làm hộ lý
“ nuôi ong tay áo ” , “ nuôi khỉ nhòm nhà “
thâu tóm cơ đồ đem dâng Trung cộng .

đốt đít Công , Nông nay đào tận gốc
mẹ liệt sĩ nay thành mẹ dân oan
lính cụ Hồ nay thành bầy quan tham
xã hội băng hoại , suy tàn đạo đức .

khi mẹ “sáng mắt “ thì đã mù rồi
tội cho một bầy cháu phải đơn côi
chị đi khiếu kiện : - “ kiến kiện củ khoai “
( Mỹ đã cút , Ngụy đã nhào ) còn ai ???.

mẹ ơi ! chị ơi ! đồng bào mình ơi !!!
khóc thế đủ rồi , đừng ngồi khóc nữa
nếu có yêu quê hương , thương đất nước
hãy để nước mắt khóc cho ngày mai .

Tổ quốc mình đang trong cơn hấp hối
giống nòi minh rồi sẽ phải tiêu ma
bọn thằng Trọng “ cõng rắn cắn gà nhà “
vậy mà đồng bào vẫn ngồi bó gối .

nếu đã thế để dành “ khóc “ : nội tạng
ngày Tàu khựa vào tiếp quản : không còn
nếu không chịu : - phải hy sinh tánh mạng
tiêu diệt Việt cộng bán nước , hại dân ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 24 tháng 8 năm 2016 )

levankylan
#48 Posted : Saturday, July 7, 2018 11:58:47 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiếng Việt
www.PhuNuViet.com & www.DanLamBao.com.
ĐỪNG LÀM KẺ TỘI ĐỒ .

đừng vớ va vớ vẩn
đừng lẩn thẩn , bâng quơ
sao dân mình thờ ơ
mãi còn ngồi ta thán .

bọn chuyên chính vô sản
lột xác thành tư bản
nhờ bóc lột nhân dân
đày đọa đến cùng bần .

nhượng rừng , nhường biển đảo
cũng chưa vừa túi tham
lũ đầu tôm bá đạo
bán đứt luôn Việt Nam .

trong mật nghị Thành Đô
Hán man đã khinh bỉ :
- "đứa con hoang quay về"
trở thành Khu Tự Trị .

chỉ còn dăm năm nữa
đến hai ngàn hai mươi
có hận thù chất chứa
cũng là chuyện đã rồi .

đã thấy đất nước người :
- Mông Cổ , Hồi , Tây Tạng ...
Trung cộng diệt nòi giống
dân Việt rồi thế thôi .

Đảng bán nước hại dân
cùm kẹp cả dân tộc
chín mươi triệu lầm than
sống trong máu , nước mắt .

đồng bào đợi gì nữa ???
- mau xuống đường đổ máu
hay chấp nhận vong nô ???
- làm một kẻ tội đồ ( ? ) ./-

Lê Văn Kỳ
( Thư tư ngày 11 tháng 5 năm 2016 )

levankylan
#49 Posted : Saturday, July 7, 2018 1:45:17 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA & RFI tiếng Việt .
www.DanLamBao.comwww.PhuNuViet.com .
TẠI SAO VIỆT CỘNG CÒN SỐNG NHĂN RĂNG ? .

Cứ vào tháng tư mỗi năm , nhất là những ngày kế cận 30 tháng 4 , đau thương lại quặn thắt , nỗi uất hận dâng ngập đầy trong lòng của tất cả công dân Viêt nam Cộng hòa ; Ngày nầy của 42 năm về trước đánh dấu sự sụp đổ của nền Cộng hòa non trẻ , sự tang tóc , sự tan nát đổ vỡ , sự ly hương ... thay vào đó là chế độ man trá , dốt nát và sắc máu Cộng sản đã nhận chìm cả dân tộc xuống tận cùng đáy sâu bùn lầy nhầy nhụa bất nhân , vô đạo .

Cũng như mọi năm , tháng tư năm nay tôi lại viết như một nén hương đốt lên cắm giữa đống tro tàn nguội ngắt , và thắp thêm một ngọn nến lung linh trong hoang vắng để tưởng nhớ vong linh những oan hồn tử sĩ đã chết cho lý tưởng tự do – dân chủ vào những ngày cuối cùng của chế độ nhân bản không được phủ cờ tổ quốc ghi ơn : Chết vì bệnh và kiệt sức trong các trại tù mà Việt cộng đã ngụy trá bằng nhóm mỹ từ “ trại tập trung cải tạo “ , thử hỏi , không còn gì khôi hài hơn , có đời thuở nào lũ man rợ cắn 3 năm không ra một chữ mà lại đòi đi cải tạo con người văn minh bao giờ ?. Viết cho những oan hồn chết trong rừng già trên đường vượt biên giới chạy qua Cao mên , Thái lan . Viết cho nửa triệu người chết trên đại dương trôi dạt 4 phương không nấm mồ . Viết cho những người nằm lại trên hoang đảo . Và viết cho đồng bào đang ở trong nhà tù lớn của Việt cộng . Đồng thời cũng để đánh dấu 21 năm tôi trở thành công dân của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ .

Tối hôm qua , dù đã khuya , nhưng tôi vẫn còn ngồi xem những Clips video từ trong nước post lên mạng youtube mà trong lòng chỉ muốn gào thét , nhục mạ , chỉ muốn phỉ nhổ ngay vào bản mặt của phần đông đồng bào miền Nam hiện nay . Miền Nam với 20 năm thấm đậm văn hóa đạo đức truyền thống , tiếp thụ nền văn minh nhân bản vậy tại sao dễ dàng liếm gót chủ nghĩa vô gia đình , vô tổ quốc , vô tôn giáo ?. Chẳng lẻ toàn dân miền Nam trong 42 năm sống với Việt cộng không thấy chúng ăn cướp ruộng đồng , nhà cửa , xí nghiệp , tài sản ... Không nghe tiếng kêu than của hàng trăm ngàn dân oan , không biết bao nhiêu oan trái đi kêu gào trả lại công lý bị đánh đập , tra khảo , tù đày , chết tức tửi trong đồn bót Công an mà vẫn vô cảm ???.

Trở lại nguyên nhân cốt lõi của sự kiện mất nước Việt nam Cộng hòa năm 1975 vì đâu để cho cả dân tộc Việt nam ngày nay phải sống đày đọa và ô nhục . Việt nam sẽ biến mất tên trên bản đồ thế giới vào năm 2020 , trở thành Khu Tự Trị của Trung cộng.

Những người làm chính trị hoặc theo dõi chính trị trong giai đoạn gần cuối của hiệp định Paris năm 1973 chắc không ai mà không biết đến hai chữ "đi đêm". Đi đêm là tiếng lóng mà Dinh Độc Lập thường dùng để ám chỉ sự mờ ám và khuất tất của hai nhân vật chủ chốt trong Hiệp định Paris: ông Henry Kissinger và Lê Đức Thọ.

Người ta kể rằng: trong giai đoạn cuối, trước và sau khi Hoa Kỳ ép ông Thiệu ký vào bản hiệp định nhượng bộ, người của bộ ngoại giao Hà Nội và ông Kissinger thường hay lui tới những nơi vũ trường, nhà hàng vào những đêm cuối tuần để tiệc tùng ăn chơi. Họ thương lượng, ngã giá trên sự đau khổ, mất mát, rồi bán đứng luôn người lính Việt Nam Cộng Hòa và người dân miền Nam Việt Nam sống trong giai đoạn đó; chưa kể hơn năm mươi tám ngàn quân lính Mỹ đã hy sinh. Rồi hơn hai năm sau thì Sài Gòn sụp đổ, là chuyện đương nhiên phải đến. Có thể, đến bây giờ không biết người Mỹ đã nhận ra rằng bỏ rơi đồng minh , cắt đứt viện trợ đã cam kết , rút quân khỏi miền Nam Việt Nam là một sai lầm lớn về chiến lược ở Đông Nam Á chăng? . Đó là chưa nói đến sự phản bội trắng trợn công dân của mình ( hơn 58 vạn chiến binh hy sinh tại chiến trường Việt nam ) gây thương tổn hệ lụy đến dân tộc Hoa kỳ kéo dài cho đến ngày nay.

Thật ra việc Hoa Kỳ bán đứng hai đồng minh VNCH và Đài Loan, để đổi lấy sự liên kết và trao đổi thương mại với Trung Cộng qua chuyến công du của cặp Nixon-Kissinger từ năm 1972, đã bị ông Daniel Ellsberg tiết lộ cho The Washington Post, the Times, New York Times, và nhiều cơ quan truyền thông khác tạo một cú sốc trong quần chúng Hoa Kỳ hơn 44 năm về trước.

Vì không thể giấu giếm mãi một sự kiện lịch sữ đã bị phanh phui, do đó ngày 14 / 6 / 2011, Văn Khố Quốc Gia ( National Archives ) của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, bó buộc đã phải cho giải mật ( declassify) 7000 trang hồ sơ về những vấn đề của Việt Nam và Đài Loan trước 30-4-1975.. Sau đó, National Security Archive tại George Washington University công bố thêm 28,000 trang hồ sơ, trong đó có những mẫu đối thoại chi tiết giữa hai Ngoại Trưởng Henry Kissinger và Chu Ân Lai, càng làm cho hầu như cả thế giới ( từng là đồng minh hay chiến hữu của Hoa Kỳ ) nhìn ra sự thật phũ phàng, qua việc siêu cường số 1 đứng đầu khối tự do, vì quyền lợi cá nhân đã bán đứng Việt Nam Cộng Hòa và Đài Loan để đổi lấy sự hòa hoản và giao thương với Trung Cộng. Xét cho cùng, việc làm trên chẳng qua cũng chỉ là để xác nhận một cách chính thức những tài liệu ông Daniel Ellsberg tung ra trước đó là chính xác, với hy vọng chấm dứt những thị phi bất lợi về chữ tín của Hoa Kỳ trên thế giới, nhất là trong giai đoạn Hoa Kỳ rất cần nhiều đồng minh mới lẫn cũ, khi có ý định trở lại Châu Á-Thái Bình Dương hiện nay, chắc là để cùng Trung Cộng tiếp nối những giao kết bí mật còn dang dỡ của bốn mươi năm về trước?.

Những ngày tháng gần đây , tại Việt nam , lại nổi lên nhiều phong trào ; - Yêu cờ vàng 3 sọc đỏ , biểu tượng của hồn thiên sông núi , Việt nam Cộng hòa nhân bản . Hội những người yêu màu áo lính kiêu hùng của các quân binh chủng Quân lực Việt nam Cộng hòa . Đi thắp hương , chăm sóc , tu sửa những phần mộ trong nghĩa trang hoang phế của các cha anh đã hy sinh cho tổ quốc . Mạnh dạng hát quốc ca VNCH , treo cờ VNCH , hát nhạc vàng hùng ca .... ngay trong lòng xã hội chủ nghĩa cộng sản . Họ đã vượt qua sợ hãi và vì chính họ đã nhìn ra sự thật của chế độ cộng sản man trá , bạo tàn , điếm nhục đã tuyên truyền bưng bít , nhồi sọ họ từ 72 năm qua .

Họ , những người trẻ , có học thức đã nhìn ra sự thật :
Tính chính danh cho sự ra đời của VNCH là ở lý tưởng tự do và những con người chịu ảnh hưởng của lý tưởng tự do. Chính vì lý tưởng tự do mà những người con của nước Việt đã từng bỏ miền Bắc tao loạn để chạy xuống miền Nam tự do hơn và góp phần khai hoang những vùng đất mới . Chế độ VNCH cổ vũ cho tự do khi đưa khẩu hiệu “ nhân bản, dân tộc, và khai phóng ” làm triết lý cho nền giáo dục của mình.

Một nền giáo dục đào tạo ra những con người hồn hậu, yêu nhân loại và đất nước, và mang tư tưởng khai phóng đó là một kẻ thù tiềm tàng của bất cứ một chế độ độc tài nào. Sự khai phóng nó đi xa hơn những đòi hỏi tự do trong hành động và các hoạt động chính trị - xã hội. Nó thúc đẩy tất cả các cởi trói về tư tưởng, cổ vũ cho những suy nghĩ tự do, và luôn luôn muốn lật ngược lại các vấn đề. Những con người vừa mang tư tưởng tự do, đòi hỏi và thực hiện một hệ thống chính trị-xã hội tự do, yêu quê hương đất nước mình, và quý mến đồng loại hiển nhiên sẽ trở thành kẻ thù và kẻ chống đối tiềm tàng của một chế độ độc tài khét tiếng đàn áp chính người dân mình. Đó là lý do đầu tiên mà những người cộng sản cố xóa sổ những tinh hoa của chế độ miền Nam Cộng hòa.

Một lý do thứ hai mà những người cộng sản cố xóa mọi dấu vết và hạ nhục chế độ VNCH là vì vấn đề tính chính danh. Bằng cách bôi nhọ và hạ nhục chế độ VNCH thì chế độ mới mới có được tính chính danh khi đem quân “giải phóng”. Một chiến dịch không thể nào gọi là “giải phóng” và có tính chính danh khi bên đem quân đi tấn công, đòi giải phóng một quốc gia lại có một đẳng cấp phát triển kém xa bên “bị giải phóng”. Đó không gọi là giải phóng được, mà đó gọi là xâm chiếm.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày miền Nam VNCH đã bị miền Bắc Cộng sản XÂM CHIẾM .

Miền Nam Việt nam Cộng hòa bị miền Bắc Việt cộng xâm chiếm . Sở dĩ Việt cộng xâm chiếm được miền Nam là do được sự yểm trợ tối đa của Khối cộng sản quốc tế ; Chính Tổng Bí Thư Lê Duẩn đã công khai tuyên bố thẳng thừng : “ Chiếm miền Nam cho Nga , Tầu “ . Trong khi đó ở miền Nam Hoa Kỳ rút quân , cắt đứt toàn bộ viện trợ và nằm trong âm mưu “ đi đêm “ BÁN ĐỨT VNCH CHO TRUNG CỘNG .

Niềm tự hào của một thể chế tự do dân chủ , của một quân lực hùng mạnh không thua trên chiến trường , chỉ bị bức hại ngay trong phòng máy lạnh của Quốc Hội , của Tòa Bạch Ốc và Ngủ Giác Đài . Công dân VNCH và QL / VNCH hãy nghe lại lời của Thống Tướng William Childs Westmoreland , cựu Tổng Tư Lệnh Quân Lực Đồng Minh tại Việt nam : -
“ On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys “ . ( chúng ta không thua tại Việt nam nhưng chúng tôi đã không giữ đúng lời cam kết với Quân lực Việt nam Cộng hòa ) .

Theo tôi , chính phủ Hoa Kỳ còn mắc nhân dân Việt nam Cộng hòa một món nợ quá lớn cần phải trả gấp . Món nợ đày đọa , nhục nhằn đầy nước mắt và máu kéo dài suốt từ 42 năm nay do bởi chính phủ Hoa Kỳ , vì quyền lợi của mình , đã bán 22 triệu người miền Nam cho Cộng sản Trung hoa .

Chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu chính quền của Tổng Thống Donald Trump cần phải có lòng nhân đạo , nhất là cần phải giữ danh dự thể diện của một cường quốc đối với một quốc gia tuy nhỏ nhưng mà Hoa Kỳ đã cam kết . Hãy bắt Việt cộng giữ đúng Hiệp định Paris đã ký kết . Việt nam Cộng hòa cần phải được phục hồi nguyên trạng như trước năm 1975 .

Chúng tôi hiểu rằng việc xóa bỏ chế độ Việt cộng hiện nay vô cùng phức tạp :
1/ - Vì những mật ước cam kết của Hoa Kỳ với Trung cộng trước đây ( chưa được bạch hóa ) . Chỉ trừ trường hợp Hoa Kỳ sáng suốt nhận thấy phải đánh sập ngay thằng đồ tể Trung cộng để cứu giống nòi những nước mà Trung cộng đã chiếm hơn 50 năm nay như Tây Tạng , Nội Mông , Hồi , Tân Cương ... Và nhất là để trừ hậu hoạn cho nhân loại khi Trung cộng đủ tiềm lực thỏa mộng làm bá chủ thế giới ( họa da vàng ) .
2/ - Phần khác vì bọn khốn nạn VNCH nương đóm ăn tàn ngu dốt , bẩn thỉu phản bội lại chính thể VNCH qua dưới mọi hình thức với lập luận chống chế cho hành động hà hơi , tiếp sức , nuôi dưỡng chế độ Việt cộng từ 42 năm qua , nay vẫn tiếp tục chạy về Việt nam du dâm , du hí ; Đầu tư , mua bán trục lợi : Gởi tiền về Việt nam mỗi năm hơn 14 tỉ dollars để cho việt cộng có ngoại tệ để bám giữ chế độ buôn dân bán nước . Bọn chó ghẻ VNCH nầy chính là tội đồ , nếu không có hành động bá đạo nầy thì chính quyền Việt cộng đã sụp đổ từ lâu rồi . Nếu , hy vọng 1 ngày rất gần , Hoa Kỳ có luật cấm Việt kiều gởi tiền về Việt nam , cấm đầu tư , và hạn chế tối đa về việc về VN thì may ra Việt cộng mới chịu thay đổi thể chế , sẽ có đa nguyên đa đảng , tam quyền phân lập .

Để chấm dứt bài viết nầy , chẳng cần xin phép ai hết , tôi lớn tiếng thóa mạ : “ lũ ăn cơm Việt nam Cộng hòa lại đi thờ ma Việt cộng không những ở trong nước mà ngay tại hải ngoại “.-/

Lê Văn Kỳ
( Thứ tư ngày 28 tháng 4 năm 2017 ) .levankylan
#50 Posted : Saturday, July 7, 2018 5:29:19 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiềng Việt .
Blogger MẸ NẤM .
( NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH )


Chùa Long Sơn , thành phố biển , Nha Trang
sáng ngày mười tám ( 18 ) tháng bảy ( 7 ) vừa qua
nghe giọng nói trong video nhẹ , ngọt ngào
của cô áo dài xanh , trông hiền lành .


cô là ai mà giằng tay giựt lại
nắm áo viên chức mắng thẳng vào mặt :
- “ cái miếng giấy nầy có gì không đúng
các anh Việt Nam hay là Trung cộng ??? “.


Tòa Án Trọng Tài đã ra phán quyết :
- “ cắt đứt lưỡi bò “ , và đây tờ giấy
vì lý do gì sao anh giựt lấy
anh là người Tàu hay là người Việt ??? “
.

Tàu khựa đến dây như chốn không người
quen thói ba bứa chẳng chừa một ai
dân mình đắng cay bởi thêm một bầy
Công an , Dân phòng đàn áp , đấm , thoi .


những ai biểu tình phải như cô nầy
nếu một người bị (...) tất cả phải vây
la to giải cứu , bất chấp hiểm nguy
chỉ đánh vài thằng , chúng nó chạy ngay .


đã đến nước nầy , rõ ràng quá rồi
hết đường cải chối về tội bán nước
hãy xuống đường đổ máu cứu tổ quốc
đừng khiếp nhược , mình phải vì mọi người .


cái thằng Nguyễn Xuân Phú , phó Công an
phường Phương Sơn như bao thằng , con khác
ở khắp mọi nơi trên đất Việt Nam
bầy đàn giữ Đảng cho bọn bán nước .


người Việt liệu có sống được với Tàu ???
Tàu đã âm mưu giết bằng hóa chất
mấy mươi năm nay ngay trên đất Việt
sao người Việt chẳng mấy ai lo âu ???.


Tàu đã công bố “ Mật Nghị Thành Đô “
Việt cộng đã thừa nhận làm vong nô
nhưng lý do nào đồng bào “ im tiếng “
không BẠO ĐỘNG , Tự Do không ai cho .


thương quá đi thôi cô mặc áo xanh
màu xanh hy vọng nhưng quá mong manh
bởi một mình cô làm sao cứu nỗi
Tổ quốc mất rồi là mất tất cả .


nầy blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
một trong những Người Bảo Vệ Nhân Quyền
ta khóc vì em !!! bởi em nhỏ bé
trong cái quá lớn yếm thế Việt Nam ./-


Lê Văn Kỳ

‎Vanky Le‎ to Caroline Lana Ngọc
October 12, 2016 •
‎Vanky Le‎ to Đài Á Châu Tự Do
4 mins •
NẤM ƠI ! TỔ QUỐC TA KHÓC .

đã là người ai cũng có Tổ quốc
Tổ quốc tôi bên kia bờ đại dương
áng chừng cách xa nửa vòng trái đất
tên gọi Việt Nam vô cùng thân thương .

Đất nước tôi hình cong như chữ S
truyền thuyết nguồn gốc dòng giống Tiên Rồng
đã từng bị ngàn năm đô hộ “ chệt “
vẫn quật cường nhờ tiên liệt anh hùng .

Ngô Quyền , Hưng Đạo , Lê Lợi , Quang Trung ...
đánh Bắc phương giặc không còn manh giáp
nhiều lần giặc mưu toan chiếm lập Ấp
đồng hóa dân Việt thành Hán rợ hung .

nay thằng Trung cộng là Trung Hoa cũ
là “ tàu phù “ , “ tàu chệt “ hay “ các chú “
bản chất tàn bạo truyền kiếp ngàn đời
ỷ đông dân định lấy thịt đè người .

Việt gian tôi mọi hàng phục làm chó
đã cho chúng vào khắp cùng lãnh thổ
lính Tàu đội lốt dưới dạng công nhân
đội quân thứ năm nằm phục sẳn sàng .

bầy đàn vong nô bán dần Đất nước
rước giặc vào nhà gây thêm thảm họa
cho Formosa bảy mươi năm xả thải độc
giết dần Dân tộc chết trong đầy đọa .

năm hai ngàn hai mươi ( 2020 ) sắp tới gần
Việt cộng đến ngày cống nạp giang san
lại ngàn năm hay sẽ là vĩnh viễn
Tàu xóa sạch bốn ngàn năm văn hiến .

vì đâu Đất nước Việt Nam hôm nay
cả một Dân tộc phải chịu lưu đày
ngay trên quê hương chính mình chào đời
đến quyền con người không được làm người .

nầy NẤM , nầy GẤU ông vì các cháu
bao nhiêu nước mắt cuộc đời còn lại
dành để khóc thương các cháu thơ dại
không còn biết Tổ quốc mình mai hậu .

NẤM là chị dù Nấm còn rất bé
nhưng vẫn là chị phải che chở GẤU
để MẸ bình tâm đi làm lịch sử
cùng các bà mẹ can trường bất khuất ./-

Lê Văn Kỳ
( 10 / 10 / 2016 )
levankylan
#51 Posted : Sunday, July 8, 2018 1:11:08 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
www.DanLamBao.comwww.PhuNuViet.com .

CHUYỆN CŨ NHƯNG KHÔNG CŨ .

Vào hai ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2017 đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Trung tại khu nghĩ dưỡng Mar-a-Lago ở Tiểu bang Forida Hoa Kỳ . Sau cuộc hội đàm giữa hai lãnh đạo , ông Tập nhất trí với kế hoạch 100 ngày, đẩy mạnh đàm phán thương mại nhằm tăng cường hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ, cắt giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, hai lãnh đạo Mỹ-Trung nhất trí mở rộng các lĩnh vực hợp tác, giải quyết những bất đồng dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau. Ông Trump đồng thời bày tỏ mối quan ngại của Mỹ về những hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông.
Vấn đề cấp bách nhất của ông Trump và ông Tập là thuyết phục Triều Tiên ngừng các hành động khó lường như phóng thử tên lửa, vốn làm gia tăng căng thẳng tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Bình Nhưỡng đang phát triển loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công lục địa Bắc Mỹ.

Tổng thống Donald Trump từng đe dọa sử dụng biện pháp kinh tế để buộc Trung Quốc tác động tới Triều Tiên. Ngược lại, Bắc Kinh cho rằng sức ảnh hưởng của họ có giới hạn và đang làm mọi điều có thể. Nhà Trắng đang xem xét biện pháp kinh tế và quân sự để đối phó với Triều Tiên, bao gồm cả lệnh cấm vận nhằm vào những công ty và ngân hàng Trung Quốc có giao dịch với Triều Tiên.

Giải pháp tấn công phủ đầu vẫn được tính tới. Tuy nhiên, bất chấp nhiều tuyên bố cứng rắn gần đây của Mỹ . Giới phân tích cho rằng mọi hành động quân sự sẽ khiêu khích Triều Tiên, dẫn tới cuộc tấn công đáp trả gây thương vong lớn tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hoa Kỳ vào tối thứ 5 bất ngờ phóng hoả tiễn hành trình tấn công căn cứ không quân Syria, trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hoá học sát hại dân thường mới đây.59 hoả tiễn hành trìnhTomahwak được phóng từ khu trục hạm USS Ross và USS Poter trên biển Địa Trung Hải vào lúc 8 giờ 45 phút tối thứ 5 ở Washington, tức 3 giờ 45′ sáng thứ sáu giờ địa phương. Hoả tiễn nhắm vào một số mục tiêu quân sự tại căn cứ không quân của chính phủ nằm ở miền Trung Syria nơi các chiến đấu cơ thả chất độc hoá học cất cánh, gồm phi cơ chiến đấu, trạm xăng, tháp không lưu và radar, kho đạn dược...

Tổng thống Trump giữ kín cuộc tấn công đến phút cuối mặc dù trong ngày hôm nay ông và các viên chức an ninh quốc gia liên tục cảnh báo chính phủ Syria về một hành động quân sự.
Cuộc tấn công diễn ra khi ông Trump tiếp đón người đồng nhiệm Tập Cận Bình trong bối cảnh Bắc Hàn ngày càng hiếu chiến với chương trình hạt nhân. Rõ ràng, cuộc tấn công Syria mang một thông điệp ngầm. Trung Quốc có thể nhận biết dấu hiệu Tổng thống mới của Hoa Kỳ không ngại hành động quân sư đơn phương, thậm chí ngay cả khi những quốc gia lớn như Trung Quốc cản đường.


Ngày 08 tháng 4 năm 2017, tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ và đoàn tàu hộ tống đã lên đường tiến về phía bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hoa Kỳ lo ngại về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng gia tăng. AFP cho biết thay vì tới Úc theo lịch trình ban đầu, tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ và đoàn tàu hộ tống, xuất phát từ Singapore tiến về tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên.

Như vậy là chưa đầy 48 giờ sau khi phóng gần 60 tên lửa hành trình phá hủy một căn cứ không quân của Syria để trừng phạt chế độ của Tổng thống Bachar al-Assad về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm tàn sát dân thường vô tội của chính họ ,


Hoa Kỳ đã quyết định phô diễn sức mạnh trong hồ sơ hạt nhân Bắc Triều Tiên. Trong bối cảnh Bình Nhưỡng đạt được nhiều tiến bộ trong chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hôm nay, nói rằng ông và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trao đổi thẳng thắn và nhất trí về tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ về các vấn đề Bắc Triều Tiên.
Theo tờ The JapanTimes News cho biết, trong cuộc điện đàm kéo dài 45 phút vào ngày hôm qua, hai nhà lãnh đạo hoàn toàn đồng ý là Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc phải đoàn kết trong hồ sơ hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Còn các quan chức Nhật Bản cũng cho biết là Tokyo đang chờ đợi phản ứng của Bắc Kinh về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên, sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc kết thúc.


Vụ 2 tàu khu trục Mỹ là USS Ross và USS Porter nã tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Syria đúng lúc Mỹ là nước chủ nhà đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được coi là đòn cảnh cáo tới Triều Tiên.Có lẽ do lo sợ Mỹ sẽ đơn phương ra tay với Triều Tiên nên Trung Quốc – đồng minh chủ chốt với Bình Nhưỡng – đã điều các đơn vị hỗ trợ và y tế trực thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tới sông Áp Lục (Yalu). Lực lượng này ( 150.000 quân ) được cho là sẽ đối phó với làn sóng người tị nạn Triều Tiên cũng như các “ tình huống không thể lường trước được ”, bao gồm một vụ tấn công bất ngờ nhằm vào Triều Tiên.

Tấn công Triều Tiên Mỹ đã có 3 kế sách , nhưng theo tôi tin chắc rằng kế hoạch thứ 3 , ám sát Kim Jong Un chủ tịch Triều Tiên , là khả thi nhất . Sau đó sẽ đi đến bàn hội nghị để thương lượng , có nghĩa chế độ mới Triều Tiên vẫn là Cộng sản , nhưng lại là Cộng sản dân tộc như Cu Ba và Lào , Kampuchea ... hiện tại .

Một đại tang cho dân tộc Việt nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới nếu :

1/ Ngay tự bây giờ nhân dân phải đồng loạt đứng dậy lật đổ chế độ Việt cộng bán nước ( đã quá rõ ràng ) . Phải hy sinh xương máu để giữ lấy tổ quốc . Đừng trông chờ vào bất cứ quốc gia nào , nhất là Hoa Kỳ , quốc tế ( rất nhiều nước trên thế giới ) sẽ giúp khi dân tộc hành động , chính ông bà mình có câu : “ có đứt tay mới ăn tiền “ . Đừng để thế hệ con cháu sau nầy nguyền rủa về cha ông đã hèn hạ , ngu dốt tham sống sợ chết đã làm mất tổ quốc .

Đừng có cả tin bất cứ một tổ chức nào ở hải ngoại tự biên tự diễn như cái gọi là chính phủ Quốc Gia VN lưu vong bịp láo đã được Hoa Kỳ và 26 quốc gia khác công nhận . Bọn thời cơ chính trị vô cùng giảo hoạt . Dân tộc VN đã bị Việt minh lừa bằng tuyên truyền dối trá bịp bợm , chuyển qua sắc máu bởi nhẹ dạ vì lòng yêu nước trong thời Pháp thuộc . Đó là bài học xương máu cho thế hệ ngày nay , đừng vì đang chới với nên thấy ảo bào cũng vớ để bám .

Lật đổ chế độ tàn bạo để thành lập một thể chế mới đầy nhân bản do chính toàn dân chọn lựa qua phổ thông đầu phiếu theo Hiến pháp mới . Máu xương toàn dân hy sinh cho các thế hệ con cháu của mình sau nầy được hưởng , chứ không phải lót đường cho bọn bại hoại chạy trốn lại trở về ngồi trên đầu trên cổ dân tộc .

Thành phần từ hải ngoại trở về sẽ là những nhân tố tinh hoa trẻ gốc Việt được đào tạo từ các nước Tự do Dân chủ vẫn còn giữ được truyền thống dân tộc Việt .

Phải hành động ngay , bất cứ một cuộc cách mạng nào cũng phải đổ máu .

Tự do , Độc lập , Dân chủ không ai cho mà tự mình mói có .
Tổ quốc , Dân tộc đang rên xiết . Hãy kịp thời hành đông .


2/ Hoa Kỳ không phá nát các đảo nhân tạo của Trung cộng tại Biển Đông , bắt Trung cộng co vòi trở lại vị trí cũ giữ đúng theo phán quyết của tòa án quốc tế về luật biển . Nếu có chiến tranh giữa Trung cộng và Hoa Kỳ ( sau khi đã ổn định bán đảo Triều Tiên . Chủ tịch Triều Tiên sẽ bị ám sát như “ thế lực nào đó “ đã ám sát anh của ông ta ) là đại phước cho các dân tộc Tây Tạng , Hồi , Mông , Tân Cương ... đã bị Trung cộng xâm lăng ,tiêu diệt dòng giống các dân tộc đó từ hơn 50 năm nay . Trung cộng phải trả lại món nợ đã gây ra .

Với tôi đây chính là luật nhân quả . Và cũng từ đây để nhìn thấy Việt nam cũng đang ở trong vòng luân hồi , nghiệp báo .

Một lời nhắn , trước khi quá muộn , dù có gây oan nghiệp nhưng : - ‘ NỢ MÁU VẪN PHẢI TRẢ BẰNG MÁU “ . Thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bầy đàn Quốc Hội đã bán nước Việt Nam cho Trungh cộng thông qua luật Đặc Khu .
Phải bắn bể đầu ngay thằng Nguyễn Phú Trọng , chính nó đã rước giặc Tàu , kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta , vào tràn lang cùng khắp trên lãnh thổ .

KHÔNG CÒN KỊP NỮA ĐÂU NẾU NGAY NGÀY HÔM NAY KHÔNG HY SINH XƯƠNG MÁU ĐỂ CỨU NGUY TỔ QUỐC VÀ DÒNG GIỐNG DÂN TỘC VIỆT .


Đồng bào Việt nam mau mau nổi dậy tàn sát bọn ác là bầy đàn Việt cộng đang buôn dân , bán nước cho Trung cộng .

Mỗi người công dân là một lãnh đạo . Phải tự mình vượt qua sợ hải để hành động vì sự tồn vong của Tổ quốc và nòi giống Việt nam ./-

Lê Văn Kỳ .
( vọng cố hương ngày 16 tháng 4 năm 2017 )

levankylan
#52 Posted : Sunday, July 8, 2018 3:38:02 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com .

chuyện thằng tổng bí thư Việt cộng
NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÁN NƯỚC VIỆT NAM .
( bài số : 1 ) .

Chính thằng tổng bí thư đảng cộng sản Việt cộng Nguyễn Phú Trọng đã ký tổng cộng 34 Văn Kiện Bán Nước , trong đó có :
- 1/ DẠY CHỮ TÀU NGAY TỪ LỚP MẪU GIÁO ( vở lòng )
- 2/ CHO TÀU NHẬP Ồ ẠT VÀO VIỆT NAM KHÔNG CẦN VISA.


Tổng số dân gần hoặc hơn 100 triệu người . Hơn 64 triệu người dân xử dụng facebook . ĐỤ MÁ DÂN VIỆT NAM NGU NGỤC , MẤT NƯỚC TỚI NƠI MÀ VẪN NHỠN NHƠ : - KHÔNG NGHE , KHÔNG THẤY , KHÔNG CẦN PHẢN ĐỐI THẬT KHỐN NẠN , kể cả bọn Việt kiều tiếp tay nuôi dưỡng chế độ Việt cộng bán nước qua dưới đủ mọi hình thức .


TIN TỨC NGÀY 22 THÁNG 3 NĂM 2018 :

Một khách du lịch người Pháp : “ tôi đi du lịch Việt nam chứ đâu du lịch Trung quốc “ . Du khách người Pháp đã thốt lên như vậy khi đi du lịch Hạ Long vào những ngày qua . Cô gái người Pháp cảm thấy lạ lẫm hết sức khi mà ở bất cứ nơi nào cô tới từ Nhà hàng , Khách sạn , điểm Du lịch ... đều là những bảng hiệu tiếng Trung quốc thay vì tiếng Việt hay tiếng Anh . Cuối cùng cô gái người Pháp nầy đi đến Việt nam du lịch đã tỏ ra hết sức bất ngờ với câu hỏi : “ LÃNH THỔ VIỆT NAM MÀ SAO TOÀN THẤY DÂN TRUNG QUỐC ??? “ .

Cánh cửa mở toang, Trung Quốc thoải mái đưa người và hàng dởm , hàng nhái , hàng dơ bẩn , hàng độc hại vào Việt Nam .

Hãy quên đề xuất cải cách chữ viết vớ vẩn kia ,

Hãy đừng mắc bẫy khi chú tâm vào cái thông tư đáng ngờ về sổ đỏ nọ,

Hãy khoan đề cập đến chuyện LS Võ An Đôn bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên…


Đây mới là điềm báo thảm hoạ cho tương lai đất nước chúng ta.

Sáng ngày 26/11 vừa qua, Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt ( RATRACO, thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ) đã triển khai thành công đoàn tàu chuyên container đầu tiên kết nối giữa Việt Nam – Trung cộng với mục tiêu “ cao cả ” là tăng cường giao thương giữa hai quốc gia. Theo thông tin được loan tải thì đoàn tàu liên vận sẽ bao gồm 33 container 40 fit chứa các sản phẩm xuất khẩu của Trung cộng sang Việt Nam như nội thất , văn phòng, thực phẩm, phụ tùng linh kiện ô tô,…

Một trong những toa tàu trong chuyến tàu liên vận container đầu tiên.

Sản phẩm “ made in China ” đang là nỗi ám ảnh của người dân toàn thế giới vì phần lớn đều là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng độc hại,… Do đó, nhiều nước tỏ ra thận trọng trong chính sách thương mại với Trung cộng và các công ty lớn cũng dè chừng. Trong khi đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam lại bắt tay với Trung cộng xây đường sắt liên vận để tăng cường đưa hàng hóa Trung cộng vào Việt Nam. Vì sao chúng ta phải mở rộng giao thương với Trung cộng mà không phải là những quốc gia khác văn minh tiến bộ , nhân bản ??? Tại sao ta lại muốn tự làm hại chính mình ???.

Trên thực tế, hàng hóa thứ cấp Trung cộng đã được tuồn qua Việt Nam bằng rất nhiều con đường, chính ngạch và tiểu ngạch ( luồn lách băng rừng hoặc dùng mọi thủ đoạn qua mặt hải quan ) , đặc biệt là hàng Trung cộng vào Việt Nam đều không qua kiểm định về chất lượng hay vệ sinh an toàn thực phẩm gì cả. Đó là những loại hàng hóa Việt Nam không thể kiểm soát, khiến người dân điêu đứng, cơ quan chức năng đau đầu. Thì nay lại có thêm đoàn tàu liên vận kết nối Việt Nam – Trung cộng , thì liệu đây có phải là bức bình phong che đậy cho hàng hóa Trung cộng tuồn vào Việt Nam một cách công khai minh bạch chăng ??? .

Cán bộ cửa khẩu Lào Cai, chia sẻ: “ Hoa quả, hàng quặng , các hàng máy móc cũng có, hoa quả, nông lâm sản cũng có. Ngoài ra, hàng Trung cộng qua đây chủ yếu còn có phân bón, các loại hóa chất , máy móc .Kết quả là: “Phần lớn các mặt hàng thực phẩm chức năng được làm giả, kém chất lượng đều được nhập từ Trung cộng , qua đường tiểu ngạch, về đến Việt Nam được các cơ sở thay bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và mang đi tiêu thụ .

Không chỉ người tiêu dùng bị hại, doanh nghiệp Việt cũng bị hàng Trung cộng đẩy vào cảnh lao đao . Hiện nay ngoài việc phải đối phó với hàng giả , hàng nhái tràn ngập thị trường, thì người dân Việt còn phải gồng mình cạnh tranh với hàng Trung cộng gồm cả nhập chính ngạch và nhập lậu

Rau , trái cây Trung cộng nhiễm độc tuồn vào Việt Nam nhưng không thể kiểm soát .Và số lượng hàng hóa Trung cộng tuồn sang Việt Nam chưa bao giờ giảm . Năm sau lại nhiều hơn năm trước , nhà buôn hàng từ Trung cộng về Việt Nam cũng năm sau nhiều hơn năm trước. Trong đó, hầu hết hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc là nông sản, lợn nguyên con và các loại trái cây nổi tiếng miền Nam đã được kiểm định chất lượng chặt chẽ.

Ngược lại, hàng Trung Quốc nhập sang Việt Nam, toàn là trái cây, các loại rau và thực phẩm biến đổi “ gen”, và các loại phân bón và chất hóa học có hại cho sức khỏe. Cụ thể, theo thống kê trung bình mỗi ngày Việt Nam chi 112 tỷ đồng để mua hóa chất, nhập khoảng 1.000 tấn trái cây có hàm lượng hóa chất vượt ngưỡng 3-5 lần an toàn từ Trung cộng .

Vì sao lại có chuyện nghịch lý như thế? Trách nhiệm của cơ quan hải quan , Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương ở đâu ???. Phải chăng là nhờ phong bì lót tay, hay đã đi đêm giữa thương gia Trung cộng và các vị quan tham nên những thương vụ này mới trót lọt ???.

Riêng đối với các loại xe container chuyển hàng qua biên giới Việt – Trung, theo quan sát của một chủ quán gần cửa khẩu Mường Khương, tỷ lệ các loại xe container từ Việt Nam sang Trung Quốc và từ Trung Quốc vào Việt Nam theo tỉ lệ là 1/ 5. Nghĩa là cứ 1 xe container Việt nam chở hàng qua Trung cộng thì có 5 xe container từ Trung cộng chở hàng sang Việt Nam. Giờ đây, không cần đi xe nữa, RATRACO dưới sự chỉ đạo của Tổng Công ty Đường sắt VN, đã nâng cấp nó lên thành TÀU CONTAINER, thì chẳng khác nào MỞ TOANG CÁNH CỬA đưa tàu TRUNG CỘNG TUỒN VÀO VIỆT NAM dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hàng Trung cộng chất lượng kém tuồn vào VN không chỉ đầu độc dân Việt Nam bởi vấn nạn thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan, mà còn là âm mưu dùng hàng Tàu dán mác “ made in Vietnam ” để tuồn ra thế giới, không chỉ để trốn thuế mà còn khiến hình ảnh Việt Nam bị bôi nhọ trên thị trường toàn cầu qua âm mưu của Trung cộng Điển hình là vụ thép Trung cộng “ đội lố t” thép Việt trốn 9,6 triệu USD tiền thuế vừa bị Cơ quan chống gian lận Ủy ban Châu Âu phát hiện gần đây. Vậy, Tổng Công ty Đường sắt VN phải chăng đang tiếp tay cho Trung cộng tiêu thụ những hàng hóa thừa mứa người dân họ không dám sử dụng và là cánh tay đắc lực giú


Phố Tàu “ sát nách ” Thủ đô Hà Nội mọc lên ở Đồng Kỵ (Bắc Ninh).

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết, Trung cộng từ ngàn xưa đã luôn nuôi tham vọng xâm lược, phá hoại Việt Nam nhằm bành trướng lãnh thổ, do đó việc Trung cộng thông qua tàu container liên vận Việt Nam – Trung cộng không chỉ sẽ tạo điều kiện cho nước này mang thực phẩm bẩn, sản phẩm kém chất lượng, hóa chất độc hại, mà còn cài cắm người, thậm chí là mang vũ khí vào lãnh thổ Việt Nam ém ở những Khu Kinh tế của Tàu tại Việt Nam là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.Và chúng ta sẽ không lường được hậu quả trong nay mai .


Hiện nay, người Hoa đang có mặt ở khắp mọi miền trên mảnh đất hình chữ S. Các phố Tàu xuất hiện không chỉ ở các tỉnh miền Nam , nơi mà Trung cộng cho rằng dễ dàng xâm nhập và đồng hóa ví như Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh ,… hay ở vùng Tây Nguyên công nhân người Trung cộng làm việc ở mỏ quặng bauxite Tân Rai – Lâm Đồng đến hơn 10 ngàn người và đã lấy vợ đẻ con ước chừng tính đến nay hơn 5 ngàn em bé có 2 dòng máu Việt – Hán , thậm chí ngay tại miền Bắc, nơi đầu não chính trị – hành chính quốc gia, phố Tàu cộng cũng không thiếu, cụ thể là ngay tại làng nghề mộc Đồng Kỵ (Bắc Kinh), người ta treo cả bảng chỉ đường bằng tiếng Hán, ai đi vào cũng ngỡ mình đang lạc vào khu phố Trung cộng chứ không còn là lãnh thổ Việt Nam .

Phố Trung cộng xuất hiện chủ yếu là nhờ những dự án lớn mà Trung cộng thắng thầu. Họ đồng hóa bằng cách sống giữa những người Việt Nam , giao tiếp, buôn bán bằng tiếng Hán , dùng visa có “ hình lưỡi bò ”, sử dụng cờ Trung cộng , mua bán bằng Nhân dân tệ, xuất bản sách giáo khoa, làm tiếp viên du lịch để tuyên truyền sai lệch về chủ quyền Việt Nam,… Để rồi không chỉ người Việt , những khách du lịch từ bốn phương đến Việt Nam cũng được “ nhồi sọ ” bằng những kiến thức lịch sử sai trái theo ý đồ của chúng . Vậy đoàn tàu liên vận được triển khai dày đặc ( 3 chuyến/ tuần ) thì sẽ giúp cho Trung cộng đưa bao nhiêu người xâm nhập trái phép vào Việt Nam ?

Một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay ngành đường sắt ngày càng lạc hậu, xuống cấp trầm trọng, nhưng lại không có sự đổi mới, phát triển, rồi đổ lỗi cho ngành hàng không cướp khách. . Tuy nhiên, thay vì chú tâm vào ngành nghề chính của mình, thay đổi để phát triển, thúc đẩy hiệu quả, năng suất vận tải hành khách và hàng hóa thông thương trong nước, giúp kinh tế Việt Nam phát triển; Tổng Cty đường sắt Việt Nam lại siêng “ việc hàng xóm ”, tìm cách đưa hàng hóa Trung cộng vào Việt Nam,không biết có giúp ích gì cho đất nước hay là đang “ rước giặc vào nhà “ ??? .

Rõ ràng, trong mọi phương thức giao thương thì Trung cộng luôn là kẻ hưởng lợi, trong khi Việt Nam luôn là người bị hại, là người bị áp bức và chịu mọi thiệt thòi, tiếng xấu. Thế nhưng không hiểu sao, Tổng công ty đường sắt VN lại đưa ra quyết định “ sáng suố t” là hợp tác với Trung cộng xây tàu liên vận Việt – Trung ? Không biết hệ quả người dân đang chết dần mòn vì thực phẩm bẩn, hàng hóa kém chất lượng , độc hại của Trung cộng có làm Tổng Cty đường sắt Việt Nam sáng mắt hay chưa ? Hay những “ lại quả ”, những chiêu thức “ mật ngọt chết ruồi ” mà Trung cộng bày ra đã khiến họ mờ mắt ??? . Vì vậy, tiếp tục bắt tay hợp tác, liệu hậu quả trong tương lại sẽ khủng khiếp đến mức nào ??? .


Những vấn nạn trên khắp cùng lãnh thổ Việt nam mà dân tộc việt nam phải gánh chịu là hậu quả “ THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG “ do thời thằng tbt Việt cộng Nguyễn Văn Linh qua Tàu cộng lạy lục xin được bán nước để giữ đảng . Nay sắp đến ngày phải nộp mạng , thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bàn giao đất nước và con dân Việt nam vào năm 2020 theo đúng Mật Nghị Thành Đô vào năm 1990 .

Chuyện MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ không còn xa lạ gì , mới mẻ gì , bí mật gì mà đã được Trung cộng công bố rạch ròi , sáng tỏ dù rằng thằng Việt cộng vẫn còn úp mở cố tình tráo bài đánh lận con đen được chừng nào hay chừng nấy vì sợ bị dân đồng loạt đúng dậy cắt cổ bọn buôn dân bán nước mà thằng tbt Nguyễn Phú Trọng là thằng đầu sỏ . Chính hắn đã ký tổng cộng là 34 Văn kiện bán nước . Với 15 văn kiện sau cùng , trong đó : - Dạy tiếng Tàu - Xóa bỏ tiếng Việt – Mở cửa cho dân Tàu ồ ạt vào Việt nam ...


Những người Việt đang sống ở nước ngoài hướng về Tổ quốc vì yêu nòi giống , thương dân tộc đã khàn cổ ho khạc ra máu vì lên tiếng hàng chục năm nay lại được mang tiếng : PHẢN ĐỘNG . Vậy , những thành phần dân đang sống trong nước không hề có động thái quan tâm đến hiện tình đất nước , đó là chưa nói đến bọn người biết rõ ngọn nguồn sự thật gian trá nhưng vẫn cố tình chống lại những người yêu nước , thì thành phần nầy gọi là gì ?. Xác thực đúng nghĩa chỉ có một từ : BỌN PHẢN QUỐC ( hội cờ đỏ , dư luận viên , AK 47 và... trong đó phải liệt vào cả “ Vịt kìu yiu nát “ . ) ./-

Lê Văn Kỳ
( Ngày 24 Tháng 3 Năm 2018 )

levankylan
#53 Posted : Sunday, July 8, 2018 7:22:03 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA và RFI & www.PhuNuViet.com

LÁ THƯ ĐUỔI RƯỢT THEO CHÁU GÁI .

TRUNG CỘNG ĐẦU ĐỘC NGƯỜI VIỆT NAM BẰNG HÓA CHẤT :
Thủ đoạn “tẩm độc” vào thực phẩm của Trung Quốc đang ngang nhiên tồn tại trên chính nước ta.

Báo chí đã tốn khá nhiều giấy mực, mục đích chỉ muốn cảnh báo rằng, thực phẩm chúng ta đang tiếp nhận vào cơ thể hằng ngày có vô số độc tố. Trong số đó có những chất độc cực kỳ nguy hại và là cái chết chậm mà mắt thường không nhìn thấy được.

Hoa quả có xuất xứ “made in china” đã được “tẩm thuốc độc” như thế nào? :

Hàng loạt những thứ chất độc ấy đang tràn lan trên thị trường, trong đó có những sản phẩm xuất xứ từ Trung cộng . Đó là những sản phẩm nào ? Và vì sao nó là thứ gây ra cái chết chậm? Để có cái nhìn toàn diện, hãy từng bước vạch trần thủ đoạn “tẩm độc” vào thực phẩm của Trung cộng mà nó đang ngang nhiên tồn tại trên chính đất nước chúng ta.

Đã có một thời gian rất dài, các phương tiện truyền thông trong nước đã rầm rộ loan tin rằng hoa quả Trung cộng đang trực tiếp đe dọa đến sức khỏe người dân. Thậm chí là chính báo chí Trung cộng , người dân Trung cộng cũng e ngại, cũng phát hoảng vì những chất độc trong hoa quả không được kiểm soát. Biết thế, nhưng rồi thì sao? Tất cả những thứ có xuất xứ “made in China” vẫn được người của ta tuồn về nước để đầu độc đồng bào mình. Họ biết trong đó có độc, biết rằng nó ngấm ngầm gây ra cái chết nhưng vì một lẽ, giá của nó rất rẻ và lợi nhuận rất cao.

“Nhồi thuốc độc” vào cam :

Hễ nói đến cam Tàu ( Trung cộng ) thì ai cũng ngán ngại, ai cũng biết nó có độc. Nhưng quả cam xuất xứ từ Trung cộng có hình thù thế nào, phân biệt ra sao thì không phải ai cũng biết. Cũng phải thôi, khi cam Tàu đã chễm trệ nằm trên quầy với cái mác cam Việt thì người tiêu dùng có thông thái đến mấy cũng chịu bó tay. Đó là thủ thuật của gian thương người Việt khi “hô biến” một cách hết sức tài tình.

Cam mua ở Trung cộng có giá rất rẻ. Nếu cam trong nước giá 30 ngàn đồng/1kg thì cam Trung cộng chỉ bằng một phần ba hoặc cao lắm cũng chỉ bằng nửa mức giá ấy. Giá rẻ đánh trúng tâm lý tiêu dùng của người Việt nên cam giá rẻ tất nhiên được nhiều người lựa chọn. Nhưng có câu “của rẻ là của ôi”, trong trường hợp này rất chính xác.

Vì sao cam Tàu có độc? Đó là độc gì? Chính người viết bài có một thời gian đã lần theo dấu chân của thương nhân Trung Quốc nhằm trả lời câu hỏi của độc giả về chuyện họ mua con đỉa của Việt Nam để làm gì. May mắn thay, trong thời gian này, PV cũng vô tình tìm được câu trả lời cho chất độc và cách “tẩm độc” của nông dân Trung cộng vào trái cam như thế nào. Nhìn bề ngoài vỏ trái cam Trung cộng rất bóng dù vỏ xanh hay vỏ vàng. Nhưng khi bổ trái cam ra thì bên trong lại bị thối rữa. Mùi trái cam không đặc trưng mà có mùi rất hắc, tanh. Sự thực thì trái cam đó đã qua ít nhất 3 lần “thẩm mỹ” để nó có một hình hài bắt mắt nhưng bên trong lại ngấm ngầm tồn tại một chất độc chết người.

Đất nước Trung cộng , những vùng giáp ranh với biên giới Việt Nam và cả sâu trong nội địa đều hình thành những vùng chuyên canh cây ăn quả như cam, táo, nho rộng hàng ngàn hecta ở Quảng Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh… Một số lượng hoa quả rất lớn dùng để xuất khẩu sang các nước còn lại là phục vụ thị trường nội địa. Với những sản phẩm đóng gói xuất khẩu đi các nước phương Tây, châu Phi và thị trường nội địa được kiểm tra ngặt nghèo. Nhưng những thứ tuồn sang Việt Nam thì khác.

Ngoại ô thành phố Phúc Châu, Trung cộng vốn đã sớm hình thành nhiều trang trại lưu trữ hoa quả. Ở đây, có những nông trường chứa hàng triệu tấn hoa quả, trong đó có cam. Sau khi được chọn lọc, những trái cam đẹp nhất được đóng gói chuyển đi tiêu thụ. Có hàng chục tấn quả bị thối, bị mốc sẽ tiếp tục được đưa vào quy trình “tái chế” hết sức kinh hoàng. “Không có bất cứ thứ gì bị vứt bỏ đi ở đây”, đó là khẳng định của một công nhân trong một nông trường rộng lớn.
Một chiếc bồn chứa hàng tấn cam luôn luôn trong tình trạng đầy ắp những quả cam hỏng, cam mốc. Những công nhân của nông trường sẽ đổ vào bồn đó một thứ dung dịch dạng lỏng, đồng thời dùng một lọ thuốc bột màu đỏ đổ vào dung dịch trên sau đó khuấy đều để điều chỉnh màu. Sau khi cam được tắm bằng dung dịch này tất cả những nấm mốc sẽ biến mất, ngược lại quả cam có màu sáp bóng rất đẹp. Ngay cả những quả cam hỏng, nát được công nhân bóc múi và ngâm trong dung dịch để làm nguyên liệu chế biến nước cam tươi. Người ta sẽ thắc mắc, chai bột màu đỏ và dung dịch loãng ấy là gì? Đó chính là dầu hỏa và phẩm màu. Những độc tố ngấm qua vỏ cam sẽ là hung thủ gây ra vô số bệnh tật và báo trước cái chết trong tương lai không xa khi chúng ta ăn phải những sản phẩm này.
Ngay cả ở vùng Vân Nam, Quảng Tây nơi mà cam được nhập lậu vào nước ta với số lượng lớn không qua kiểm tra đều được làm bằng cách tương tự như vậy.
Triệu chứng đầu tiên khi ăn phải thứ chất độc trong những trái cam này là đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Và khi việc tích tụ độc tố tăng dần thì những căn bệnh nguy hiểm như ung thư sẽ là kết quả mà chúng ta phải gánh lấy.


Biến đào chua thành ngọt, xanh hóa chín ra sao ? :

Những ngày này, nếu ai đi qua trục đường quốc lộ 6A thuộc địa phận Mai Châu, Hòa Bình hoặc Sơn La thấy xuất hiện rất nhiều đào bán la liệt. Ai ngang qua cũng đáp xe mua một ít làm quà, người ta ngỡ rằng đó chính là đào mà bà con dân tộc nơi đây trồng sâu trong hẻm núi. Thế nhưng, ít ai biết, số lượng đào được trực tiếp trồng và bán ở đây không nhiều. Phần lớn đào được đem từ nơi khác đến rồi khoác vào “cái áo” đào ta, đào sạch.
Khi hỏi một người nông dân rằng chúng tôi có thể vào thăm vườn đào không? Chị lắc đầu nguây nguẩy: “Không được đâu mà. Xa lắm mà”. Hỏi: “Thế đây là đào nhà chị trồng được à?”. Chị thành thật: “Đào nhà mình trồng bán hết rồi. Mình mua lại bán kiếm lời thôi”. “Nó ở dưới xuôi, chở cả ô tô to lắm lên đây. Nó bán lại cho dân bản địa, rồi dân bản địa bán cho người đi đường” .

Đào Trung cộng trồng ở khu vực biên giới giáp với các tỉnh phía Tây Bắc nước ta không khác gì so với đào Sơn La hay Hòa Bình. Hơn thế, trái đào còn có mẫu mã đẹp hơn, ăn giòn hơn, ngon hơn. Nhưng để được trái đào như thế người Trung cộng đã làm gì ? Đào bán sớm thường được giá nên người Trung cộng thu hoạch ngay khi trái đào còn xanh và ăn rất chua. Nhưng họ đã “phù phép” vào nó một thứ dung dịch và không phải ăn vào miệng ai cũng nhận ra.

Đào xanh sau khi được thu hoạch sẽ tập trung vào từng cái thùng lớn chứa đầy nước để ngâm trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu hỏi người nông dân Trung cộng sẽ nói đó chỉ là nước để rửa đào cho sạch lông rặm bên ngoài. Thế nhưng, họ đã cho những gì vào đó? Nó bao gồm phèn chua, mì chính, rượu và nước. Những thứ này được trộn lẫn nhau thành một hỗn hợp có thế biến đào xanh thành chín, đào chua thành ngọt và trọng lượng có thể tăng gấp đôi. Nếu không tin độc giả có thể thí nghiệm bằng phương pháp hết sức đơn giản này và theo dõi sự biến đổi đến ngạc nhiên của nó.

Và như chúng ta đã biết thì phèn chua có chứa nhôm vô cùng độc hại và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí thông minh của trẻ em. Những trái đào Trung Quốc khi bị “tẩm độc” sẽ chỉ giữ được độ giòn trong một thời gian rất ngắn sau đó thì ỉu đi và thối rữa phía trong ruột. Và khó có thể trách rằng, người tiêu dùng không thông thái mà chỉ bởi những kẻ bất nhân đã dùng thủ thuật quá tinh vi.


Nho, táo tắm thuốc, xoài trộn lẫn đất đèn :

Nho, táo Trung cộng đã nhiều lần bị các nước nhập khẩu cho rằng có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong quả quá cao. Khi nho, táo Trung cộng nhập lậu vào Việt Nam thì dư lượng độc tố còn cao gấp nhiều lần. Thế nhưng, gần đây nho Trung cộng còn được người ta “mặc” cho “cái áo” của nho Mỹ, bán giá cao gấp nhiều lần. Hay như xoài có xuất xứ từ Trung Quốc cũng vậy. Những quả xoài to, chín mọng, màu vàng bắt mắt nhưng phần lớn được làm chín siêu tốc chỉ trong vài tiếng đồng hồ bằng đất đèn và thúc chín bằng các loại thuốc chứa độc tố nguy hiểm khác ./-

Lê Văn Kỳ

levankylan
#54 Posted : Monday, July 9, 2018 12:44:27 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.PhuNuViet.com + RFA & RFI .
10 Tháng 10 2017 •
CÁI TÔI của FACEBOOKER .

Dạo nầy tôi lên mạng nhưng phải chơi nhảy lò cò , thậm chí lắm lúc như lướt sóng bởi vì “ cái tôi “ nó như đan mắc cửi trên Fb . Đọc bài , đọc comment thấy tràn giang đại hải “ cái tôi “ chèn ép “ cái tôi “ liếc nhìn update cũng toàn “ cái tôi “ dẩm đạp những “ cái tôi “ ; Phụ nữ không phơi body đủ món ăn chơi xứ thượng cũng khoe vú cam , vú bưởi thậm chí vú cau cũng khoe tuốt luột , không những thế còn phô cả mu nào là quần mỏng , quần bó sát rạt làm như muốn để cân đong trọng lượng kilogam ấy .

Còn mấy cha đực rựa thì khỏi nói ... khoái phiêu diêu , mộng du hơn là đối diện với thực tại đau thương , phẩn hận , nhục nhã của dân tộc mà chính mình là nạn nhân đã phải chạy trốn xin được làm người Tỵ nạn Cộng sản .

Nam nhi hảo hán , mày râu đại trượng phu bỗng dưng đổi hệ tư duy thành bóng lại cái cứ đeo riết ba cái chuyện do mấy đứa con gái ảo trên mạng bôi phấn nhả hương bằng smartphone , biết chính chúng là những con mẹ già , những thằng cha đực rựa núp lùm nhưng vẫn mê mẫn quên đường chống Việt gian , chống Việt cộng nằm phục trên mạng xã hội .

Mấy chuyện ni tôi như ba con khỉ : bịt mắt , bịt tai , bịt miệng cóc thèm nhìn , thèm nghe , thèm nói chi cho nó mất thì giờ lại bị chúng xúm đánh bề hội đồng .


Hôm nay mình viết bài CÁI TÔI , cứ xem như lần nầy là lần tu ... hú vậy .

Con người từ khi ra đời đã tồn tại cái tôi và mỗi người đều có cái tôi riêng, không ai giống ai. Từ đó hình thành nên tính cách cá nhân rất khác nhau cho dù chúng ta cùng sống trong cùng một xã hội.

Trong triết học, cái tôi hay bản ngã là phạm trù phản ánh cái riêng có được của trung tâm tinh thần một con người. Được hiểu là cái tôi ý thức hay đơn giản là cái tôi bao hàm trong đó những đặc tính để phân biệt tôi với những cá nhân khác

Cái tôi chính là cái cá tính, cái bản chất vốn có của mỗi người.
Khi con người đã đụng chạm đến cái tôi thì nó sẽ nổi dậy rất dữ dội thể hiện bằng hành động và ánh mắt. Con người từ khi ra đời đã tồn tại cái tôi và cái tôi trong mỗi người phát triển theo thời gian. Khi còn nhỏ người ta ít bị các yếu tố xã hội tác động vào nhận thức về chính mình nói cách khác là cái tôi được phát triển tương đối độc lập. Một em bé sẽ ít bị tổn thương như người lớn khi bị phê bình hay khiển trách. Trong khi đó người lớn có thể tức giận rất lâu và phản ứng rất nặng nề nếu bị chạm tự ái. Quan niệm về cái tôi thường được hiểu theo hai khía cạnh gồm tích cực nghĩa là sự hãnh diện phù hợp về những giá trị, nhân phẩm của chính bản thân còn tiêu cực là sự nhận định sai về những giá trị nhân phẩm của mình đưa đến sự tự ti hay tự tôn.

Ở đây không bàn đến trường hợp của một người hay nhún nhường hoặc thường khoe khoang vì lý do nào đó trong giao tiếp xã hội. Một người không nhìn thấy được giá trị của chính mình sẽ cảm thấy bi quan và dễ bị tổn thương.

Khi bị chìm đắm trong sự tự ti, mặc cảm con người ta thường suy diễn, so sánh mọi việc để cuối cùng tự cho mình là kẻ thua cuộc.
Không hài lòng với chính mình thì ta cũng chẳng vui vẻ, cởi mở với ai. Tự ti có xu hướng sinh ra tự tôn. Khi bị đè nén cái tôi bị bóp méo và khi chính chủ nhân thổi phồng nó lên thì nó lại là sản phẩm của trạng thái tâm lý không tự chủ và giả tạo.

Tuy nhiên ranh giới giữa việc nhận thức cái tôi tích cực và cái tôi tiêu cực là rất mong manh.

Cái tôi một khi bị thổi phồng thường gây ra nhiều đổ vỡ, trở ngại… vì hình như cái tôi thường hay phát triển và được phóng đại cùng với cái tài. Cho nên căn bệnh cố hữu về sự kiêu ngạo và cố chấp thường lại rơi vào những người có những thành công nhất định trong xã hội.
Một người leo lên nấc thang danh vọng, địa vị càng cao thì cái tôi mà họ vác trên vai dường như càng nặng. Vì thế khi một người bình thường đón nhận sự bất đồng về ý kiến của người khác một cách cởi mở, thì các sếp có thể xem đó là không thể chấp nhận được.

Chính cái tôi quá lớn đã giam cầm một số người trong nhà tù của sự tự mãn và kiêu căng của chính mình.

Trong triết học, "cái tôi" được hiểu là cái tôi ý thức hay đơn giản là tôi, bao hàm trong đó những đặc tính để phân biệt tôi với những cá nhân khác. Trong phân tâm học, "cái tôi" (ego) là phần cốt lõi của tính cách liên quan tới thực tại và chịu ảnh hưởng của tác động xã hội. Theo Sigmund Freud, "cái tôi" cùng với "nó" (id) và "cái siêu tôi" (superego) là ba miền của tâm thức. "Cái tôi" được hình thành ngay từ khi con người sinh ra và qua tiếp xúc với thế giới bên ngoài, "cái tôi" học cách cư xử sao cho kiểm soát được những ham muốn vô thức không được xã hội chấp nhận. "Cái tôi" có vai trò trung gian hòa giải giữa những ham muốn vô thức và những tiêu chuẩn nhân cách và xã hội.

Trong triết lý Phật giáo, "cái tôi", thường gọi là "ngã", là "cái tôi" được triết thuyết với một thể tính trường tồn, không bị ảnh hưởng của tụ tán, sinh tử. Đạo Phật, đặc biệt là truyền thống nguyên thủy
( Nam Tông, Tiểu thừa ), không công nhận sự hiện diện "sự có mặt" của một "ngã" như tâm lý học. Cái mà người ta hiểu lầm là cái tôi thì nó được cấu thành từ Sắc ( phần thân thể) và Danh ( phần tâm thức) biến đổi không ngừng trong từng sát na ( đơn vị nhỏ hơn 1 giây ).
Danh gồm những tiến trình tâm, một tiến trình có tâm vương ( là tâm chủ) và các trạng thái tâm thuộc tâm vương, gọi là các tâm sở. Danh gồm 4 phần Thọ ( cảm giác ), Tưởng ( tư tưởng, hồi tưởng ), Hành ( các hoạt động tâm có tác ý ), Thức ( đồng sanh và đồng diệt với Thọ Tưởng Hành ). Hành có 50 tâm sở ( trạng thái liên kết với Tâm Vương, hay Tâm Chủ, hay gọi tắt là Tâm, hoặc là Thức ). Theo như Phật Thích Ca thuyết ( trong Kinh Vô Ngã Tướng ) thì Sắc , Thọ, Tưởng, Hành, Thức là vô thường; cái gì vô thường thì mang bản tính hoại diệt nên khổ; cái gì là khổ, sanh lên tùy nhân duyên thì là vô ngã ( không có cái tôi, không có cốt lõi vững bền ).

Vô ngã (無我, sa. anātman, pi. anattā), là một trong Ba pháp ấn sa. trilakṣaṇa ) ( Tam Pháp Ấn ) của sự vật theo Phật giáo.
Chân lý Vô ngã là pháp ấấn chỉ có trong Phật giáo, cho rằng, không có một Ngã ( sa. ātman, pi. attā ), một cái gì trường tồn, bất biến, cốt tủy, vững chắc, tồn tại nằm trong sự vật mà không phụ thuộc vào cái khác. Nghĩa là sự vật có mặt là do duyên sinh ( tùy thuộc điều kiện ) khởi phát, chứ sự vật không có quyền gì với sự sinh ra và sự hoại diệt của chính nó. Như thế, theo đạo Phật, cái ngã, cái "tôi" là không có mà chỉ là một tập hợp của Ngũ uẩn ( sa. pañcaskandha ), luôn luôn thay đổi, sinh diệt. Chú ý thêm rằng: Vô Ngã là một trong 3 pháp ấn. Hai pháp ấn còn lại là Khổ và Vô Thường.

Cho dù, Đạo Phật có ra đời hay không, cho dù loài người có tồn tại hay không thì 3 pháp ấn này vẫn hiện diện trong vũ trụ như một chân lý: mọi pháp hữu vi ( pháp có sinh thì có diệt ) thì là Khổ, Vô Thường, Vô Ngã . Pháp Vô Vi ( pháp không có sự tạo tác nên không có sự diệt ) cũng là vô ngã. Pháp Vô Vi không có tính chất Vô thường và Khổ như pháp hữu vi. Để dễ hiểu, cần nhớ câu này: cái gì có sinh thì phải có diệt là vô thường.

Cái gì vô thường thì là khổ; cái gì khổ mà nó biến đổi theo duyên sinh ( không tùy thuộc vào ý muốn của nó ) thì là vô ngã./-

Tỳ kheo : Lê Văn Kỳ .


levankylan
#55 Posted : Monday, July 9, 2018 1:48:15 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : www.PhuNuViet.com và RFA & RFI .

28 Tháng 9 2017 •
FACEBOOK NGÃ MẠN .

Hơn 6 năm tôi loanh quanh loành quành lang bạt trên mạng truyền thông faceboơk tôi chợt nhận ra :” không có ai mà không ngã mạn, đó là sự kiêu ngạo, tự đại về bản thân . Nó biểu hiện tiềm tàng, hay rõ nét tùy mỗi con người, mỗi hoàn cảnh tiếp cận ”.

Trong đa số những người live stream lại càng rõ nét hơn nó xuất phát từ luyến chấp bản ngã tức là tự nâng cao mình đầy kiêu căng , phách lối .

Có những người dùng lời nói hay bài viết rất từ tốn , khiêm nhượng để gây cảm tình tốt cho người nghe , người đọc nhưng ẩn chứa lường gạt để khoe danh , kiếm ăn có lợi cho mình .

Hoặc có người live stream , viết lách đầy mỹ từ , êm dịu chinh phục được lòng người ngay nhưng tiềm ẩn lường gạt , dương danh , có lợi cho bản thân mình , phe nhóm mình , tổ chức của mình ...


Nếu những ai chịu bỏ mất thì giờ để quan sát , lắng nghe tiếng nói của bản ngã sẽ chẳng ngạc nhiên khi thấy chính mình thường hay khởi tâm ngã mạn .


Tất cả mọi vận hành của vũ trụ phát sinh từ nghiệp mà ra . Nghiệp là thuật ngữ được dịch từ chữ kama ( tiếng Phạn ) Kama được dich ý là Nghiệp , và cũng được phiên âm là Yết Ma . Nghiệp là nguyên nhân đưa tới Quả báo . Cả hai tạo thành Luật Nhân Quả tuần hoàn không dứt suốt cõi Luân hồi .

Nghiệp mang những ý :

Hành vi , hành động , hoạt động , cách cư xử , tư cách bao gồm 3 hành vi thuộc Ý , Miệng và Thân .


Sinh ra làm con người đã là khó và làm một người đúng nghĩa lại càng khó hơn . kiếp làm người lâu hay mau , sướng hay khổ... là do duyên nghiệp của mỗi người . trong thời gian được làm kiếp người , bản thân mọi người phải biết trân trọng và yêu quý sự tồn tại của mình trên thế gian nầy để học hỏi và để trà hết những nghiệp lực do chính mình tạo ra trong quá khứ hay nhiều đời , nhiều kiếp trước .

Người ta vẫn thường quán niệm hàng ngày về sự vô thường của đời người như bọt nước , như sương buổi sớm mai , như hoa đơm bông giữa hư không , giữa tồn tại , giữa hiện hữu và mất mát trong từng sát na ( Sát na là thuật ngữ nhà Phật hay sử dụng . “ Vạn pháp luôn luôn biến đổi , không một vật gì có thể tồn tại trong 2 sát na liên tiếp “ Một ngày 24 giờ được tính bằng sáu ngàn bốn trăm tỷ , chín vạn , chín ngàn , chín trăm tám mươi Sát na ) , huyễn mộng và không thể nắm giữ được . Nhưng khi đối diện với thực tế, với những gì đang xẩy ra , tiếp cận với , và cho chính mình , quả là một trò đùa của nghiệp lực .


Về việc , theo nhận thức của tôi , học những gì chưa thấy , chưa biết để được thấy , được biết đó là người thông minh hay người trí tuệ .
Còn học được những gì đã thấy , đã biết đó chính là giác ngộ .


Trở lại vấn đề những người làm truyền thông trên mạng xã hội qua đường dẩn facebook đưa tin , bình luận , góy ý , tô vẽ , dàn dựng ... lung tùng xèng tại bởi , chung quy , không ai chịu nhìn nhận cuộc đời nầy vô thường và tạm bợ nên cứ sống lao phóng theo ngã mạn .


Đây cũng chính là lý do tại sao sau 42 năm chế độ Việt cộng dã man bịp bợm , ngu đần , xảo trá , buôn dân bán nước vẫn còn tồn tại Nếu cộng đồng mạng Tỵ nạn Cộng sản vẫn còn tiếp diễn đấu đá lẫn nhau , vẫn duy trì cá nhân chủ nghĩa , bao biện phe phái múa gậy vườn hoang ./-


Tỳ klheo : Lê Văn kỳ
( ngày 28 tháng 9 năm 2017 )
levankylan
#56 Posted : Monday, July 9, 2018 6:46:59 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.PhuNuViet.com và đài RFA & RFI tiếng Việt .

THI CA & ÂM NHẠC .

Quoc Thi Hoang Nguyen với tôi cũng chẳng lạ gì . Tôi biết cô ấy chắc cũng đã trên 10 năm . Thời QT cùng với các khuôn mặt quen thuộc khác như Thanh Tân , Phương Nguyên , Diễm Chương , Hạnh Minh ( có cả đàn anh / chị : Tú Uyên , Dạ Hương ... ) ... là những giọng ca “ một thời đã qua “ dù vẫn còn tồn tại nhưng không xuất hiện thường xuyên như rất nhiều khuôn mặt khác , kế tiếp , trong chuổi ngày nối tiếp .Trong giọng ca “ một thời đã qua “ thật tha thiết , trầm ấm , đậm đà tôi không thể không tự thú đã “ ghiền “ chất giọng của Quốc Thi qua nhiều ca khúc mà cô ấy đã trình bày . Cách đây không lâu , thật tình cờ , tôi được nghe cô ấy hát trên youtube , những ca khúc được phổ từThơ của QT mà người phổ lại là cô ấy . QT vừa là Nhà Thơ , vừa là Ca sĩ lại còn là một Nhạc sĩ cũng như Lê Hoàng Trúc , Diễm Chương ...

Tại Honolulu có nhiều Văn Nhân , Nhà Thơ , Ca Nhạc sĩ nhưng rất tiếc không có được một Hội quán đúng nghĩa để hội tụ sinh hoạt . Thời gian sẽ qua đi và sẽ cuốn trôi mất văn hóa nghệ thuật lưu vong.

Riêng tôi vẫn cô đơn với sáng sớm ôm bình trà , cho chim trời ăn quán tưởng một thời đã đi qua chờ hoàng hôn sụp tối .


Nhân đây xin post lại mấy bài viết cũ để mường tượng nắng ban mai còn sót lại .


Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt. Các yếu tố chính của nó là cao độ ( điều chỉnh giai điệu ), nhịp điệu ( và các khái niệm liên quan của nó: tempo, tốc độ), âm điệu, và những phẩm chất âm thanh của âm sắc và kết cấu bản nhạc.

Sự sáng tạo, hiệu quả, ý nghĩa, và thậm chí cả định nghĩa của âm nhạc thay đổi tùy theo bối cảnh văn hóa và xã hội. Âm nhạc thay đổi từ các sáng tác thính phòng được tổ chức chặt chẽ ( cả trong sáng tác lẫn trình diễn ), đến hình thức âm nhạc ngẫu hứng với các hình thức aleatoric. Âm nhạc có thể được chia thành các thể loại và thể loại con, mặc dù các phân chia và các mối quan hệ phân chia giữa các thể loại âm nhạc thường rất nhỏ, đôi khi phụ thuộc vào sở thích cá nhân, và gây nhiều tranh cãi. Trong nghệ thuật, âm nhạc có thể được phân loại như một nghệ thuật biểu diễn, một nghệ thuật tinh vi, và nghệ thuật thính giác. Nó cũng có thể được phân chia thành âm nhạc nghệ thuật và âm nhạc dân gian. Giữa âm nhạc và toán học có mối liên hệ khá chặt chẽ. Âm nhạc có thể được chơi và nghe trực tiếp, có thể là một phần của một tác phẩm sân khấu hay phim ảnh, hoặc có thể được ghi lại.

Nó được chia ra hai thể loại chính: thanh nhạc và khí nhạc. Thanh nhạc là âm nhạc dựa trên lời hát thể hiện rõ ý tưởng và tình cảm. Còn khí nhạc là âm nhạc dựa trên âm thanh thuần tuý của các nhạc cụ, nên trừu tượng, gây cảm giác và sự liên tưởng.

Ký hiệu âm nhạc là toàn bộ các dấu hiệu cũng như chữ viết được dùng để ghi lại âm thanh với các đặc tính của chúng. Môn ký âm là ghi âm thanh lại bằng các ký hiệu âm nhạc trên giấy và môn xướng âm là đọc lên những ký hiệu âm nhạc ( đã được ký âm ) đúng cao độ và trường độ của chúng. Có các ký hiệu âm nhạc và khoá nhạc dùng để quy định cao độ, trường độ, cường độ cho bản nhạc. Có nhiều khoá nhạc khác nhau nhưng khoá sol là phổ biến nhất. Đôi khi cần thiết, người ta thường "dịch" một bản nhạc của ngôn ngữ khoá sol sang những khoá nhạc khác và ngược lại.

Đối với nhiều người ở nhiều nền văn hóa, âm nhạc là một phần quan trọng trong cách sống của họ. Các nhà triết học Hy Lạp cổ đại và Ấn Độ xác định âm nhạc là giai điệu theo chiều ngang và hòa âm theo chiều dọc. Câu nói phổ biến như "sự hài hòa của vũ trụ" và "đó là âm nhạc rót vào tai tôi" đều cho thấy rằng âm nhạc thường có tổ chức và dễ nghe. Tuy nhiên, nhà soạn nhạc thế kỷ 20 John Cage nghĩ rằng bất kỳ âm thanh có thể là âm nhạc. Ông nói rằng "Không có tiếng ồn, chỉ có âm thanh."] Nhà âm nhạc học Jean-Jacques Nattiez tóm tắt quan điểm hậu hiện đại về âm nhạc: "Các biên giới giữa âm nhạc và tiếng ồn luôn luôn xác định văn hóa-điều đó có nghĩa rằng, ngay cả trong một xã hội đơn giản thì khoảng cách giữa nhạc và tiếng ồn này không phải lúc nào cũng giống nhau, rất hiếm khi có một sự đồng thuận về định nghĩa âm nhạc... bởi không có khái niệm đơn giản và phổ quát về âm nhạc của bất kỳ nền văn hóa nào .


Tác dụng của âm nhạc :

Âm nhạc có ảnh hưởng đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng. Trong chiến tranh, âm nhạc được cho là sức mạnh tinh thần. Chỉ trong giây lát, âm nhạc có thể làm cho con người chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, ví dụ như vui, buồn, phấn chấn... Người ta cũng cho rằng âm nhạc làm dịu tâm thần. Một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng kết hợp cho các bệnh nhân tâm thần là dùng âm nhạc làm giảm các cơn phấn khích, đưa người bệnh vào trạng thái buồn ngủ.

Trước đây, nhất là trong thời đại La Mã, các chiến binh trước khi ra trận thường được nghe các khúc nhạc mạnh mẽ mang tích chất cổ vũ, khích lệ để họ lấy được tinh thần chiến đấu dũng cảm. Khi giao tranh, để cổ vũ cho tinh thần binh sỹ người ta cũng thường đánh trống, khua chiêng một cách dồn dập để các chiến binh xông lên.
Giai đoạn cuối của các cuộc giao tranh giữa Hán và Sở, Trương Lương là một nhà chính trị, tư tưởng kiệt xuất thời đó cũng đã dùng tiêu để thổi một khúc nhạc dưới ánh trăng bạc, khiến hàng vạn quân Sở do Hạng Vũ chỉ huy bỏ trốn và đầu hàng Hàn Tín làm quân của hai bên không bị đổ máu quá nhiều.

Các loại và thời kỳ âm nhạc chung trên toàn thế giới :

• Nhạc dân ca bắt đầu khoảng năm 1000.
• Nhạc cổ điển bắt đầu khoảng năm 1400.
• Qua các giai đoạn: Trung cổ (1150 - 1450), Phục hưng (1450 - 1600), Baroque (1600 - 1760), Cổ điển (1730 - 1820), Lãng mạn (1815 - 1910)
• Gồm các thể loại: Symphony, Concerto, Sonate, Etude, Prelude, Lullaby, Overture, Romance, Serenade, Nocturne, String quatet, Variation
• Nhạc jazz bắt đầu khoảng năm 1900s.
• Nhạc đồng quê bắt đầu khoảng năm 1920s.
• Nhạc pop bắt đầu khoảng năm 1920s mang giai điệu và nội dung trữ tình.
• Nhạc rock bắt đầu khoảng năm 1940s.
• Nhạc dance bắt đầu khoảng năm 1970s. .

Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca .

Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạc...

Ai cũng có một tình yêu lớn dành cho âm nhạc. Phải có âm nhạc để cuộc sống bớt đi sự căng thẳng, để mình thêm yêu đời hơn. Mỗi người tìm thấy ở âm nhạc những thanh âm tuyệt vời của cuộc sống.

Âm nhạc là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và là môt bộ phận không thể thiếu của con người hiện nay. Đặc biệt hơn, âm nhạc có tác động rất lớn đến quá trình hình thành cũng như phát triển của con người. Bên cạnh đó, âm nhạc còn làm cho con người ta vơi đi nỗi buồn, giải tỏa muộn phiền và còn mang lại niềm vui cho con người .

Vai trò của âm nhạc trong cuộc sống hiện nay :

Âm nhạc luôn luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất. Không có âm nhạc thế giới thực sự sẽ rất buồn tẻ. Có âm nhạc trong chuyển động của gió, biển, cũng như cây cối; có âm nhạc trong tiếng hót của các loài chim muông... Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc của con người. Âm nhạc xua tan đi nỗi sầu khổ của con người và rót đầy tâm tưởng chúng ta niềm vui sướng hân hoan. Bật những bài nhạc yêu thích và thực sự lắng nghe mà không làm điều gì khác, chúng ta thấy cuộc đời này thật có giá trị biết bao!

Sự hối hả trong cuộc sống bận rộn khiến con người luôn phải đối mặt với stress. Giải tỏa stress có rất nhiều cách nhưng phổ biến và hiệu quả nhất chính là âm nhạc. Các công trình nghiên cứu khoa học đều cho thấy âm nhạc có ảnh hưởng rất tích cực đến cơ thể và cảm xúc của mỗi con người. Hãy cùng điểm lại những lợi ích không ngờ của âm nhạc mang lại cho cuộc sống.

1. Giảm stress: Stress có liên quan đến nhiều căn bệnh, bao gồm một số bệnh về tâm thần mà dường như chỉ xảy ra ở những người vượt quá mức độ căng thẳng. Âm nhạc sẽ giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo âu của họ.

2. Giảm đau: Âm nhạc có khả năng giảm đau qua việc sản sinh một lượng lớn endorphins như một thuốc giảm đau tự nhiên. Nghe nhạc còn làm mọi người cảm thấy kiểm soát được nỗi đau của họ, giảm trầm cảm.

3. Lợi ích tim mạch: Nghe nhạc nhẹ nhàng giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

4. Tăng lạc quan: Âm nhạc mang lại một tâm trạng phấn chấn cùng với lối sống tích cực và năng động. Nhạc hay đem lại một khoảnh khắc đáng nhớ. Âm nhạc còn giúp tăng thêm tự tin trong cuộc sống.

5. Thúc đẩy một giấc ngủ ngon: Nghe nhạc sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu, với một trạng thái thư giãn.

6. Kết nối cộng đồng: Âm nhạc là cầu nối tuyệt vời cho mọi người cùng kết bạn, cùng chia sẻ niềm đam mê.

Tuy nhiên, không phải cứ nghe nhạc liên tục, suốt ngày là có thể mang lại hiệu quả tốt cho con người. Thưởng thức âm nhạc cũng cần phải có những thời điểm thích hợp và một không gian phù hợp.


Ca sĩ là người diễn đạt ý tình của Nhạc sĩ do đó bắt buộc phải thuộc bài ( đã không thuộc bài mà cứ chăm hẳm nhìn vào bài hát thì làm sao diễn tả đúng tâm trạng nội dung ca khúc ??? ) , phải hiểu nội dung bài hát . Lẽ dỉ nhiên phải biết nhạc lý . Nếu hát để mà hát thì sao cũng được , nhưng nếu hát là trình diễn trước công chúng thì phải gây cảm xúc cho người nghe : vui , buồn , hùng tráng ... đúng tinh thần nội dung của ý tình Nhạc sĩ sáng tác .

Người Ca sĩ thoa son đánh phấn là để ăn với ánh đèn màu . Trang phục người Ca sĩ là bố cục phản ánh tình tiết thời đìểm , hoàn cảnh nội dung bản nhạc ( đừng chưng diện bừa bải mà cần nhất phải chú ý đến màu sắc áo quần phù hợp ) .

Chờ đến bao giờ tôi mới nghe được một giọng ca , cung cách trình diễn ... làm mình xúc động ??? ./-

Lê Văn Kỳ
( Tháng Giêng 2018 ) .


Nếu nói rằng ngôn ngữ tách rời loài người ra khỏi những động vật khác thì âm nhạc chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là một thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại.

Nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Lucvichvan Beethoven đã nói: “Âm nhạc làm trái tim của người nam sôi sục và khóe mắt của người nữ đẫm lệ”.. Âm nhạc đã là ngôn ngữ của tâm hồn của trái tim và nhịp đập cuộc sống, phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong cuộc sống loài người.

Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca . Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạc. Âm nhạc là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và là môt bộ phận không thể thiếu của con người hiện nay . Đặc biệt hơn, âm nhạc có tác động rất lớn đến quá trình hình thành cũng như phát triển của con người . Bên cạnh đó, âm nhạc còn làm cho con người ta vơi đi nỗi buồn, giải tỏa muộn phiền và còn mang lại niềm vui cho con người.

Trong kho tàng âm nhạc cũng không thiếu những bản nhạc “ giết người “ như : “ Gloomy Sunday “ ( Chủ Nhật Xám ) . Gloomy Sunday ( Chủ nhật buồn) là một bài hát do nhạc sỹ dương cầm người Hungary tên Rezso Seress sáng tác để diễn tả tâm trạng thất tình của mình. Nhưng Rezso không ngờ rằng bài hát là nguyên nhân khiến hàng trăm người tự tử, kể cả Rezso Seress và người con gái ông thầm yêu trong bài hát.

Reszo Seress , tác giả nhạc phẩm Gioomy Sunday thường nằm nguyên ngày trong căn phòng của mình ở thủ đô Paris. Người phụ nữ anh yêu vừa cự tuyệt tình yêu cao thượng của anh. Reszo luôn luôn tôn thờ tình yêu của mình, nên vì vậy ông đã phải đau khổ thật nhiều khi tình yêu của anh bị từ chốị Trong nỗi thất vọng, ông đã sáng tác ra bài hát sầu thảm nhất trong đời.

Khi bài "Gloomy Sunday" trở thành một " top hit " trong tuần, Reszo đã viết một lá thư gửi cho người yêu cũ của chàng và xin thêm một cơ hội nữa để nối lại mối duyên xưa. Ngày hôm sau, người ta tìm thấy thi hài của cô gái trẻ đã chết vì uống thuốc quá liều lượng. Bên cạnh cô ta là một tờ giấy với nét chữ nghệch ngoạc trên ấy nhưng còn có thể đọc được. Đó là tên của bài nhạc "Gloomy Sunday".
Có hơn 100 người chết sau khi nghe bài hát “Gloomy Sunday”. Bài hát vẫn có thể được nghe từ thời này sang thời khác. Gần đây, số tường trình về những cái chết liên quan đến bài hát ấy không còn nữa. Nhưng nếu bạn đang ở trong một quán bar nào đó và khi nghe người disc jockey bảo rằng bài nhạc cũ kỳ lạ “Gloomy Sunday” sắp được chơi, tôi thành thật khuyên bạn nên bước ra ngoài và tham gia những trò chơi khác thì tốt hơn.

Cái kết của tác giả bài hát Gloomy Sunday ( có người đề tựa là Chủ nhật buồn , cũng có tựa khác là Chủ nhật xám ) và bi kịch tình yêu của Nhạc sĩ Reszo Seress ông đã tự tử vào năm 1968.

Mỗi chúng ta đều có thể thấy, âm nhạc là món ăn tinh thần cho con người , mỗi khi con người cảm thấy áp lực trong cuộc sống, âm nhạc là nguồn giải trí cho con người, là nguồn động lực để con người tiếp tục cố gắng hơn trong cuộc sống. Nó giúp con người cân bằng trong cuộc sống, giúp con người bớt cô đơn mỗi khi chúng ta gặp bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình . Nhưng cần phải có ... “ vạn sự tùy duyên “ ./-

Lê Văn Kỳ
( Hawaìi Thứ ba ngày 26 tháng 4 năm 2017 )

levankylan
#57 Posted : Wednesday, July 11, 2018 12:41:59 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: www.PhuNuViet.com & RFA và RFI tiếng Việt .

Chuyện thằng tổng bí thư Việt cộng
NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÁN NƯỚC VIỆT NAM .
( Bài số : 2 ) .

Cái háo thắng , ham danh là bản chất khó chửa trị nhất của thành phần “ cóc ngồi đáy giếng “ , “ ngựa bị che 2 bên mắt “ , “ thùng rỗng kêu to “ ...

Tôi dám chắc rất ít người ngồi trước bàn phiếm mỗi ngày nhiều giờ . Ban ngày tôi lên mạng đọc báo , nghe tin tức các đài , viết bài . Bài viết xong rồi tôi phải mất thời giờ Post lên khoảng 10 Groups và post thêm cho một số bạn bè thân trực tiếp vào Status của họ , Ngày nào kẹt lắm tôi mới lấy lại những bài viết cũ đã từng đăng trên các Website từ hơn 10 năm trước khi chưa có Facebơok . Những thời giờ rảnh còn lại trong ngày tôi vào Youtube xem Clips , Videos của người Việt mình từ trong nước post lên , hoặc tìm Live Stream của một số người yêu nước khác mà ngày đêm họ , những người ở nước ngoài , quặn thắt đau nỗi đau tan nát Quê hương và Tổ quốc đang kề bên miệng hố sắp mất đất nước và dòng giống sẽ bị tiêu diệt


Tôi vô cùng uất hận , bất mãn với người Việt đang sống ở hải ngoại , nhất là những người xuất thân từ Tỵ nạn Cộng sản nay đã phơi lộ hẳn bản mặt ăn cơm Quốc gia , thờ ma Cộng sản mà không cần che đậy hay úp úp mở mở như thời gian trước đây . Sự kiện nầy cũng thật là bất ngờ quả đây là một cú sốc nặng với người Việt Tỵ nạn Chính trị . Phải chăng Việt cộng đã thâm nhập , lấn sâu sân của thành trì người Việt quốc gia chống cộng .


Facebơok là con dao 2 lưởi . Những ai là Facebơoker yêu nước , nhất là người Việt hải ngoại , cần phải có thái độ dứt khoát . Mạng Facebơok là ảo ; Ảo hay thực là tùy thuộc Facebơoker có quyết tâm túm đầu những Nick ảo ẩn núp trong mạng lưới hay không ? Xin đừng post lên những tin tức chưa được kiểm chứng , đừng lợi dụng để bươi móc , quy chụp hay đánh bóng mình ( nhóm , đảng , chính phủ ) gây chia rẻ dễ bị mắc mưu tình báo địch hay vì lợi nhuận ... đó chính là lực cản trong công cuộc chống cộng sản để giải nguy dân tộc hiện nay sắp mất nước và sẽ bị xóa tên nước Việt nam trên bản đồ thế giới .Hôm nay , 29 tháng 5 năm 2017 , Thủ tướng Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc đi qua Mỹ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump . Ngày 31 sẽ là ngày chính thức gặp gở giữa 2 người cầm đầu 2 quốc gia tại Tòa Bạch Ốc . Chuyến viếng thăm nầy liệu đất nước Việt nam có cải thiện được gì về Nhân quyền hay không ? . Trước chuyến côngh du của Thủ tướng Việt cộng qua Mỹ thì tại Mỹ người Việt đã có nhiều cuộc vận động Nhân quyền trong chính giới Mỹ tại 2 nghị viện Thượng và Hạ là nơi tập trung quyền lực . Bản thân tôi , tôi vẫn nghi ngờ về chính sách , đường lối của chính phủ Mỹ , mặc dù tân Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump , tuy mới hơn 4 tháng , làm việc trên cương vị là người cầm đầu nhà trắng thuộc đảng Cộng hòa có nhiều khả năng đưa nước Mỹ trở lại hùng mạnh sau 8 năm đảng Dân chủ cầm quyền . Tôi là người cổ động mạnh mẻ và kêu gọi dồn phiếu vì đặt hết niềm tin vào vị ứng cử sáng giá nầy , nếu đắc cử thì may ra dân tộc Việt nam mới có lối thoát khỏi rơi vào gọng kềm Trung cộng . Thế nhưng sự kiện đã làm cho tôi nghi ngờ đó là cách chơi của ông Trump làm tôi hơi choáng váng . Ông Trump sau khi thắng cử , ông đã nhanh chóng điện đàm trực tiếp với bà Thái Anh Văn , Tổng thống Trung hoa Quốc gia ( Đài Loan ) với ý muốn chơi khăm Tập Cận Bình vì Trung cộng chủ trương chỉ có 1 nước Trung Hoa . Ý đồ “ chính trị bẩn “ muôn thuở của những chính trị gia nước lớn chuyên triệt buộc , bức hiếp những nước nhược tiểu.


Hành động nầy làm cho tôi nhớ tới trước đây chính Mỹ đã hất chân Đài Loan ra khỏi ghế Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để cho thằng Trung cộng vào thay . Và cũng chính chánh phủ Mỹ thời Tổng thống Richard Nixon đã bán đứng đồng minh của Mỹ là Việt nam Cộng hòa không một chút do dự . dù Mỹ đã để lại chiến trường miền Nam Việt nam 58 vạn 221 chiến binh ưu tú , con yêu của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ . Đó là chưa nói nhiều nước khác trên thế giới đã rơi vào đòn bẩy của các cường quốc .


Trung cộng là một nước lớn bá đạo . Thằng Trung cộng cách đây hơn 50 năm đã xâm lăng Mãn Châu , Nội Mông , Hồi , Tây Tạng , Tân Cương ... chúng đã tàn sát dã man , gây thảm họa diệt chủng .
Nay tới phiên bản Việt Nam qua bầy đàn Việt cộng .


Thằng Trung cộng in bạc giả , tuồng thương lái , hàng hóa độc hại ... vào Việt nam không ngoài mục đích lũng đoạn nền kinh tế và đầu độc để người Việt giết người Việt do bởi vì nhẹ dạ , ngu , tham lam .
Người Việt bị ru ngủ , bị phân hóa không còn đủ ý chí để bảo tồn giống nòi .


Người Tàu đã vào sinh sống cùng khắp lãnh thổ Việt nam , chúng xây dựng Làng , Phố , Khu Tự Trị . chúng mua gần hết những khu đất trọng yếu quốc phòng . Và ngay trong bộ máy lãnh đạo Việt cộng đã bị tình báo Hoa Nam gài đặt , khống chế , mua chuộc .

Đất nước Việt nam đã mất vào tay Trung cộng từ lâu , chúng chỉ chờ hợp thức hóa trong tương lai rất gần đây mà thôi . Việt nam sẽ mất ngay sau khi Mỹ và Trung cộng thỏa thuận chia cán cân trên thế giới


Hôm nay tôi viết bài nầy không ngoài mục đích kêu gọi người Việt trong nước hãy sớm tỉnh ngộ đừng bao giờ tin tưởng bất cứ thế lực nào trên thế giới đem đến Tự do Dân chủ cho đất nước của mình

Dứt khoát phải do Dân tộc Tự quyết .

Phải hy sinh xương máu để lật đổ chế độ Việt cộng buôn dân bán nước .
Chính Bộ Chính Trị do thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là thằng sẽ dâng Việt nam cho thằng Tập Cận Bình .
Chính thằng Nguyễn Phú Trọng đã vâng lịnh của thằng Tập Cận Bình mở cửa biên giới cho Tàu cộng vào Việt nam ồ ạt , chính bầy đàn của nó đã bán đất đai , biển đảo cho Trung cộng .
Chính thằng Nguyễn Phú Trong đã ra lịnh đàn em cho Beauxite , Lee & Man , Formosa và nhiều tập đoàn khác của Trung cộng hoạt động thi nhau xả thải chất độc để giết dân tộc Việt cũng như cho Công an được quyền cắt cổ dân Việt mỗi khi bắt vào trong đồn Công an .

Nếu ngay tự bây giờ không vùng dậy thì không còn kịp nữa đâu .
Tôi rất đồng tình với lời kêu gọi của Lisa Phạm : 3 sạch ( đốt sạch , giết sạch , tàn sát sạch ) .

Giờ phút nầy không còn có thể tiếp tục nhịn nhục vì khi Trung cộng tràn vào thì CHẾT KHÔNG CÒN NỘI TẠNG ĐỂ CHÔN ĐÂU ./-

Lê Văn Kỳ .
( 29 tháng 5 năm 2017 )


levankylan
#58 Posted : Wednesday, July 11, 2018 2:55:54 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: www.PhuNuViet.com và RFA &RFI tiếng Việt .

Chuyện thằng tổng bí thư Việt cộng
NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÁN NƯỚC VIỆT NAM .
( Bài số : 3 )

Dùng hai chữ NGU NGỤC dành để mắng bọn người Việt nam thuộc thành phần bịt tai , bịt mắt , bịt mồm trước tình hình xã hội vô cùng bi đát , nguy kịch ; Trước ngõ cụt thảm cảnh tổ quốc bị xóa tên nước và trở thành Khu Tự Trị vì tham vọng của chủ nghĩa bành trướng “ đại hản “ sắp kết thúc vào năm 2020 qua sự đốn mạt , ngu đần , tham lam của bầy đàn vong nô Việt cộng bán nước hại dân . Mà thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là chủ chốt đưa dân tộc đến chổ diệt vong bởi Hán tộc chung quy cũng chỉ vì tiền và mê bã quyền lực . Thằng Nguyễn Phú Trọng và bầy đàn của nó là những con vật , là những con bọ chó .

Con người khác con vật căn bản ở khả năng suy nghĩ bằng ngôn ngữ . Ngôn ngữ không có sẵn , nó phải học lại của người khác . Qua quá trình , tùy khả năng riêng , nó tiếp thụ kiến thức , tình cảm và giá trị của một nền văn hóa do người đời trước tạo dựng xuyên qua lịch sử của họ và người đời nay chi phối lịch sử của mình .

Con người khác con thú ở khả năng tư duy .
Đồng bọn với thằng Nguyễn Phú Trọng không có khả năng tư duy . Chúng nó mở mồm ra không phải ngôn ngữ của loài người vì mất nhân tính và tuyệt nhiên không có nhân bản .


Tư duy là phạm trù triết học dùng để chỉ những hoạt động của tinh thần, đem những cảm giác của người ta sửa đổi và cải tạo thế giới thông qua hoạt động vật chất, làm cho người ta có nhận thức đúng đắn về sự vật và ứng xử tích cực với nó. Phải xem trọng việc phát triển tư duy. Vì nếu không có khả năng tư duy thì không thể học tập, không thể hiểu biết, không cải tạo được tự nhiên, xã hội và rèn luyện bản thân. Nếu một con người không có khả năng tư duy thì không thể xếp vào loại con người được .
Ví như Nguyễn Phú Trọng và những bầy đàn của nó xử dụng bạo lực đi trấn áp , tướt đoạt mọi quyền sống của người khác , nhất lại là những người khác đó cùng đồng loại , cùng ngôn ngữ , cùng huyết thống với mình ; những con người hành động vô nhân tính ấy thì làm sao còn có thể gọi là con người được .


Miền Bắc gần 80 năm và miền Nam sau 43 năm sống dưới chế độ cộng sản nay đã trở thành loại người như thế nào ? .


Lôi sống của một dân tộc được hình thành từ đặc điểm nhân chủng và các điều kiện sống của dân tộc. Lối sống người Việt Nam được hình thành do điều kiện địa lý, kinh tế, chính trí, trước hết là tâm lý và văn hoá dân tộc Việt Nam. Vì vậy, lối sống người Việt Nam chính là sư hoá thân của các đặc điểm truyền thống dân tộc , mang những nét riêng bản sắc con người và văn hoá Việt Nam .

Điều ngạc nhiên là Việt nam sau năm 1975 lại có thêm một giống loài người Việt với tên gọi là : Việt cộng .


Việt Cộng luôn luôn tự ẩn mình sau những danh từ nhân dân , dân tộc, hầu đánh lừa những người dân lương thiện, những người nồng nhiệt với đất nước, và nhất là dân ngoại quốc. Thí dụ như nhóm chữ “quân đội nhân dân Việt Nam” dường như chữ “nhân dân” quá dư thừa và không cần thiết. Có lẽ vì thế, những người Việt Nam là cộng sản hay cảm tình viên, thường cảm thấy bất bình khi ai đó gọi họ là Việt Cộng như là cố tình phơi bày nhồng nhộng trong việc kéo chúng loài đuôi chuột.

Thêm một số câu hỏi được nêu ra là “ Tại sao Việt Cộng nói riêng và cộng sản nói chung, không bao giờ dám công khai tự xưng hay phơi bày trước mắt mọi người ? ”
“ Tại sao lúc nào họ cũng lén lút, che giấu thân phận khi ra nước ngoài ? ”
“ Nếu không có thứ gì để họ cảm thấy hãnh diện, tại sao không tự dẹp bỏ nó đi bằng cách nầy hoặc cách khác nhằm thay đổi tư tưởng, mở rộng tầm nhìn, và tạo một tư duy ? .”


Một điều vô cùng đơn giản dễ hiểu vì Việt cộng là một bầy đàn
xảo trá , lừa bịp , tàn bạo thiếu tư duy , mất nhân tính nên không được xếp vào loại con người .


Chi buồn cho những con người Việt nam như với bầu nhiệt huyết yêu quê hương , nòi giống đã cất tiếng nói không ngừng để nhắn nhủ , nhắc nhở , cảnh báo cho đồng bào còn mê muội , còn thờ ơ , còn dững dưng , còn hèn nhát , ... trước bạo quyên Việt cộng đã bán nước cho Trung cộng nhưng vẫn NGU NGỤC.


Nầy người Việt Nam , ngay tự bây giờ , phải đứng dậy hy sinh xương máu : DÂN TỘC TỰ QUYẾT , đừng chờ đợi lãnh tụ , giải pháp từ trên trời rớt xuống . Mỗi một công dân nước Việt Nam là một lãnh tụ . Không đổ máu thì không có lý do gì thế giới can thiệp . Tổ quốc mất là mất tất cả . Trung cộng chiếm nước Việt Nam thì chết không còn nội tạng mà chôn đâu bởi chúng kinh doanh nội tạng bán khắp thế giới để làm giàu .Dân tộc Việt sống cũng không yên thân được với Hán tộc kẻ thù truyền kiếp . Tàu cộng dã man , mọi rợ . Dân số của chúng hiện nay quá tải , 1 tỉ 500 triệu người , chúng phải tìm cách di dân vì thêm 1 năm nữa chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau . Chúng đ0ang cần di dời những nhà máy xả thải độc để tránh ô nhiễm trên đất nước chúng nó , đó là lý do chúng phải chiếm Việt Nam ( bằng mọi giá ) vì rất sát nách lại có một bờ biển chiến lược nhòm ra biển Đông : “ một vành đai , một con đường “ .

100% thằng Trung cộng không thể chiếm Việt Nam , hay bất cứ nước nhược tiểu nào , bằng súng đạn . Trung cộng đem mồi tiền câu nhử mấy thằng lãnh đạo phản dân hại nước . Trường hợp thằng Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam nằm trong số đó . VIỆC 3 ĐẶC KHU KINH TẾ , trước đây Tàu đã có 18 đặc khu rồi , Vân Đồn , Bắc Vân Phong , Phú Quốc chẳng phải là mới mà đã bán cho Tàu cách đây mấy năm . nay thằng Tập Cận Bình muốn lấy Receipt làm bằng chứng với thế giới và như một thách thức dân tộc Việt : “ tụi bây không đòi lại được đâu vì còn thời hạng hợp đồng nghe các con “ . Với 70 , 99 năm thì Tàu ở Việt Nam còn đông hơn cả dân Việt Nam , lại nói tiếng Tàu , sống theo tập tục Tàu AUTOMATIC ONE POINT FINALLY .

Có còn kịp không ?. NẾU TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6 TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG ĐI BIỂU TÌNH LÀM TÊ LIỆT MỌI HOẠT ĐỘNG : chợ , trường học , công sở , xí nghiệp ... THÌ CHẾ ĐỘ NẦY SỤP ĐỔ NGAY ( còn lơi khơi thứ bảy , chủ nhật thì chỉ như gải ngứa uổng công thôi , còn bị Công an đánh dã man , giết trong đồn uổng mạng ) .

Thằng Việt cộng cứ nhìn thằng Tập Cân Bình Trung cộng sẽ chết dưới tay Tổng Thống Donald Trump qua chiến tranh thương mại .

Dân Việt Nam hãy chiến đấu với thằng Việt cộng đảng bằng đình công bãi thị bằng cách XUỐNG ĐƯỜNG LÀM TẮT NGHẼN MỌI NGÃ ĐƯỜNG THÌ THẰNG VIỆT CỘNG TỰ NGÃ LĂNG ĐÙNG RA MÀ CHẾT BẤT ĐẮC KỲ TỬ NGAY .

Lê Văn Kỳ
( Hải ngoại ngày 29 tháng 4 năm 2017 )


levankylan
#59 Posted : Wednesday, July 11, 2018 7:20:33 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

Vanky le to ; www.PhuNuViet.com và RFA & RFI tiếng Việt .

PHẢI GIÀNH LẠI TỔ QUỐC VIỆT NAM .

sáng nay thức dậy sớm hơn mọi ngày
tuyệt nhiên không thấy bóng ai quanh đây
phải chăng người ta ngủ say chưa dậy ?
hay là tôi bất hạnh còn thương vay !!!.

trong cõi nhân sinh thường tình là thế
lệ khóc chưa khô dâng trào chực ứa
buồn cũng khóc , vui cũng khóc muôn thuở
chỉ cầu làm sao cho mắt khô lệ .

chúa là chúa - phật là phật ( để ) hướng thượng
thật khó tin thượng đế bởi trừu tượng
con người là thực thể có trí tuệ
vậy mà có tri thức sao tồi thế ???.

đã là người cần nhất giữ sạch trong
đừng trách Tổ quốc để mà khuấy động
phải hỏi chính mình làm sao sống
nếu mất đi Tổ quốc ở trong lòng ???.

biết rằng : “ miếng ăn là miếng tồi tàn “
quân bại hoại : “ lại lộn gan trên đầu “
hăng máu giành giựt , cấu xé lẫn nhau
không từ thủ đoạn bẩn thỉu , đê hèn .

mỗi ngày tôi vào mạng đọc tin
xem clip video youtube càng tức , càng bực
người có giáo dục cũng phải văng tục
trí thức lưu vong một đám mẹ mìn .

tiên sư , tổ cha cái quân bọ chét
từng bấu thịt da hút máu Tổ quốc
trốn bỏ Đất nước nay còn hằn học
miệng mồm như toilet thúi hơn cóc chết .

Tổ quốc Việt nam trên bờ vực thẳm
Đất nước cạn kiệt , khô cằn nhựa sống
thằng Việt cộng mở cổng rước Trung cộng
đồng hóa nòi giống không sớm thì chậm .

thân thể Tổ quốc lốm đốm Tàu đỏ
đốm lớn , đốm nhỏ là ấp là phố
là gia trang , làng mạc ... trong bài bản
xóa Việt nam không tốn một viên đạn .

Trung cộng vơ vét mua hết mặt hàng :
- thủy sản , hồ tiêu , cao su , lúa gạo ...
mua với giá cao bằng tiền bạc giả
hàng của chúng có độc hại ngập tràn .

“ tầm ăn dâu “ và với “ vết dầu loang “
cả hai chiến thuật cực kỳ thâm độc
hổ tương cho nhau chỉ còn thời gian
LÀM SAO SỐNG KHI KHÔNG CÒN TỔ QUỐC ??? .

con người đâu tự dưới đất chui lên
MẤT TỔ QUỐC LÀ MẤT LUÔN DÂN TỘC !!!
đồng bào ơi ! mau giành lấy Tổ quốc
đừng để như Tây tạng , Mãn , Hồi , Mông ... /-

Lê Văn Kỳ
( Ngày 7 Tháng 7 năm 2011 )levankylan
#60 Posted : Wednesday, July 11, 2018 8:06:00 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.PhuNuViet.com. và RFA & RFI tiếng Việt .
ĐỘC .

lắm khứa rủ nhau về múa trống bỏi
quê tuy nghèo nhưng giàu “ thịt “ tươi sống
các nường miệt vườn trắng như bông bưởi
thơm hơn múi mít ...mặc sức lựa chọn .

đừng lo đuối sức đã có thuốc “ nắc “
chêm thêm cục “ đá “ sợ gì trục trặc
thuốc trợ tim made in red China đã
đầu độc thanh niên tiêu hao trí , lực .

tôi ngồi chợ Tàu khựa nghe tán dốc
những đứa già đầu xúi trẻ ăn cức ( gà )
một lũ Quốc gia Tỵ nạn Cộng sản
nương đóm ăn tàng sống đời lòn háng .

nay hải ngoại có nhiều bóng Việt cộng
núp hình Việt gian phá hoại cộng đồng
tiền chúng tiêu xài là tiền máu xương
của cả dân tộc còng lưng chịu đựng .

hành lý mang theo phải có nhiều thùng
không phải quà cáp để cho thân nhân
mà là thực phẩm để tránh ngộ độc
bởi nay Việt Nam ăn gì cũng chết .

chết vì nhiễm độc từ Formosa xả thải
cá chết , biển chết , ngư dân ngất ngư
từ từ cả nước nhiễm bệnh ung thư
ngoài thải độc Formosa còn thêm hóa chất .

trái cây xanh ngâm nước tẩy chín rộ
thịt , tôm , cá thối chích thuốc thành tươi
một lít hóa chất guậy thành phi rượu ...
người Việt hám lợi giết người Việt ( thế ) thôi .

bất cứ hàng hóa nào của Trung cộng
ngay sữa nuôi bé , đồ chơi con nít
thuốc lá bố hút , cà phê mẹ uống
gạo , mắm , muối , vật dụng ... đều có độc .

không khí hít thở để sống nghiễm độc
nước uống sông ngòi , giếng đào cũng độc
ruộng đồng , vườn tược ngấm phân bón độc
ngay cả chính quyền các cấp đều độc .

cả dân tộc mình đang ở đường cùng
thật sự bế tắt chờ ngày mất nước
phải đổ máu mới giữ được Tổ quốc
mới tự hào Dân tộc mình anh hùng ./-

Lê văn Kỳ
( ngày 14 tháng 7 năm 2017 )


Users browsing this topic
Guest (2)
11 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.