Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages123>»
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#1 Posted : Sunday, May 27, 2018 12:59:03 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
TIẾNG KÊU TRONG SA MẠC .

Khi mà đất nước Việt nam được điều hành bởi bầy đàn Việt cộng gốc rừng rú , hang động vùng thượng du Việt Bắc thì không còn gì để nói nữa . Đó cũng là lý do tôi tự hỏi : - “Tôi có nên tiếp tục nghe TIẾNG KÊU TRONG SA MẠC nữa hay thôi ? “ . Thật mất quá nhiều thì giờ một cách vô ích khi mỗi ngày dồn tâm trí vào các clips dân oan bị cướp ruộng đất nhà cửa , tệ nạn bạo hành xã hội , giáo dục thiếu đạo đức học đường , triệt hạ niềm tin tín ngưỡng , đầu độc nhằm giết dần dân tộc , buôn dân bán nước công khai .Từ thằng Hồ Chí Minh giả ( thằng thiệt có vợ con chết vì bệnh lao phổi năm 1933 tại nhà tù của Anh ở Hồng Kông ) . Thằng giả đang nằm phơi C. trong “ biệt phủ Ba đình “ là thằng Thiếu tá Tình báo của Trung Hoa Nam tên là Hồ Quang tức Hồ Tập Chương . Kể từ ngày thằng Tàu cộng nắm quyền cũng là từ ngày đó Việt nam đã được lái vào quỷ đạo của Tàu khựa ; Và từng bước một như vết dầu loang Tàu phù trèo cao lặn sâu vào toàn bộ công quyền của VN xem như Tàu từng bước đồng hóa bằng cách “ dỉ Việt trị Việt “ ( y như thời Pháp đô hộ ) Những thằng Việt gian cầm quyền hiện nay là bọn vong nô .Năm 1990 “ Mật Nghị Thành Đô “ là năm thực sự mất nước đợi đến năm 2020 là năm chính thức bàn giao để rồi sau đó xóa sổ tên Việt nam trên bản đồ thế giới . Dòng giống Việt nam từ từ bị triệt diệt .


CẦN NHẮC ĐẾN NẾU 2020 KHÔNG CÓ BIÊN CHUYỂN CHÍNH TRỊ CÓ NGHĨA BÀN CỜ THẾ GIỚI ĐƯỢC CÁC NƯỚC LỚN SẮP XẾP LẠI THÌ XEM NHƯ VIỆT NAM ĐÃ “ GAME OVER “ .


Nếu Trung cộng bị Hoa Kỳ , Đại Hàn , Nhật Bản , Úc , Ấn Độ đập te tua ở Biển Động ( có thêm nhiều nước trên thế giới như Anh , Pháp , Đức , Canada ... hổ trợ ) thì đó là cơ may cho những nước , sau hơn 50 năm bị Trung cộng chiếm đoạt , như Tây Tạng , Tân Cương , Hồi Nội Mông , Choang sẽ được phục hồi lại đất nước và dân tộc của mình hồi sinh thì chính thằng Việt cộng cũng được ké phần thoát Trung , chế độ Cộng sản cũng sẽ không còn nữa . Như vậy chắc chắn chủ nghĩa Cộng sản trên thế giới sẽ không còn tồn tại . Các nước Cộng sản như Nga , Trung cộng , Cuba ...sẽ chuyển qua một hình thái khác đó là độc tài chuyên chế như Putin của Nga đang thực hiện ; Tập Cận Bình của Trung cộng đang manh nha đi vào con đường đó vì biết chủ thuyết cộng sản không thể tồn tại vì đã đi ngược lại sự tiến hóa của nhân loại . Chủ thuyết cộng sản ra đời trong thời kỳ văn minh con người chưa tiến bộ vượt mức như ngày nay . Triết thuyết cộng sản đã quá lỗi thời , đã quăng vào sọt rác .

Cộng sản liên bang Sô Viết đã sụp đổ . Cộng sản Nga đã chuyển đổi dân chủ chuyên quyền . Cộng sản Cuba đã hội nhập kinh tế tư bản , tới đây cộng sản Triều Tiên cũng sẽ chọn lựa đi vào con đường của Cuba như hiện nay . Cộng sản Campuchea cũng đã đi theo con đường của cộng sản Nga . Cộng sản Lào , cộng sản Venezuela cũng đã từ bỏ chủ nghĩa cộng sản trở thành dân chủ độc tài . Chỉ còn sót lại có mỗi Việt nam hiện đang mò mẫn với chủ thuyết cộng sản nhưng thực chất cộng sản Việt nam ( Việt cộng ) đã lộ nguyên hình là “ tư bản đỏ “ .


Điểm mặt qua từng bộ mặt đầu sỏ Việt cộng lần lượt thay phiên nhau nắm quyền sinh sát dân tộc Việt từ hơn 70 năm qua , chúng ta nhận ra từ Tôn Đức Thắng tên thợ đóng tàu Ba Son - thằng Đặng Xuân Khu tức Trường Chinh đứa con đã giết chết cha mẹ ruột của mình qua đấu tố trong Cải Cách Ruộng Đất – kế đến là tên cai phu đồn điền cao su của Pháp , khét tiếng gian ác Lê Duẩn có biệt danh “ cọp rằn “ - rồi hoạn heo Đổ Mười – Nông Đức Mạnh con rơi của Hồ Chí Minh ( HCM giả là thằng Hồ Tập Chương tức Hồ Quang tên tình báo của Tàu cộng cài đặt ) ... hiện nay là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng , kẻ đã ký 34 văn kiện bán nước , bảo kê cho tập đoàn formosa để nhận tượng vàng nặng 50 kg .Trọng vừa ra lệnh mở cửa khẩu Móng Cái và các cửa khẩu khác để cho dân Tàu đỏ tràn vào Việt nam , hiện nay khắp cùng lãnh thổ VN nơi đâu cũng đầy người Tàu di dân lậu theo lệnh của Trung cộng , rập khuôn theo Nga , để tiến tới 1 cuộc trưng cầu dân ý như Nga đã làm trên bán đảo Crưm của Ukraire .

Quốc Hội Việt cộng hiện đang nghị trình lấy biểu quyết để đưa Việt nam vào con đường Hán hóa theo lộ trình “ Đặc Khu Kinh Tế “ tức là nhượng địa , là tô giới như thời kỳ nước Tàu dưới triều đình Mãn Thanh do Từ Hy Thái hậu trị vì đã xẻ làm 8 ( một quốc gia trong một quốc gia y như vương quốc La Mã trong lãnh thổ nước Ý hiện nay ) Mỗi nhượng địa có luật lệ riêng , như vậy tương lai nước Việt nam sẽ nát như tương nếu để bọn đầu sỏ Việt gian thực hiện âm mưu bán từng phần đất nước cho ngoại bang ( Tàu cộng là chính ) với hợp đồng 99 năm .Thử hỏi một đất nước được cai trị bởi một bọn máu rừng rú , vô học thức , não trạng tham lam , tâm địa sắc máu tàn bạo ...thì tương lai dân tộc đó sẽ đi về đâu ? . Một guồng máy điều hành đất nước mà mọi chức vụ từ cấp Bộ trưởng trở xuống Thôn , Xã đều phải bỏ tiền ra mua “ ghế “ , mỗi “ ghế “ tùy theo thu lợi mà phải trả bạc triệu hay bạc tỉ , thậm chí vào ngành Công an đứng đường cũng có cái giá của nó . Đã mất tiền mua “ ghế “ thì phải tham nhũng để vừa thâu lại vốn và lòi . Muốn làm cấp lớn thì phải có bằng cấp , học vị cao nên chúng đã thi nhau mua bằng cấp giả để ngồi vào các chức vụ từ Bộ trưởng đến Tổng Giám đốc , Giám đốc , Hiệu trưởng , Khoa trưởng , Thủ trưởng ...bất cứ ban , nghành , vị trí nào trong guồng máy cai trị của Việt cộng . Kể cả những thằng con có vài chục tuổi Đảng đi nữa cũng phải có bằng cấp cao , chung chi nhiều tiền tùy theo mức cao thấp của chồng tiền thì mới được bổ nhiệm vào các chức vụ béo bở , hốt bạc hái ra tiền đó chính là nguyên nhân đưa đến tình trạng tham nhũng , cướp đất , giết người không trừ một tội ác nào .

Hiện tượng mua bằng cấp giả tại Việt nam để mua chức quyền là một vấn nạn phá tan đất nước , làm băng hoại xã hội .

Dân tộc bị bọn dốt , tham lam , vong nô nắm quyền đã dẫn đến tình cảnh càng ngày càng chồng chất dân oan .

Đất nước Việt nam không còn gì nữa để bán . Rừng già để ngăn lủ , chận bảo đã bán . Trử lượng tài nguyên quặng mỏ đã bán . Biển đảo đã bán . Duy chỉ còn đất đai ruộng vườn , nhà cửa của dân chưa bán sạch được . Vì chưa bán sạch được nên quan tham toa rập với nhau để dùng uy quyền , bạo lực , gian kế xử dụng côn đồ để lần lượt cướp tiếp cho đến khi không còn gì nữa để cướp đó chính là chủ trương đường lối của chế độ Việt cộng .Thật vô cùng khó hiểu tại sao “ dân oan “ hết vùng nầy đến vùng khác nằm trong “ tầm ngắm “ của bọn quan quyền vẫn có thể “chịu đựng” được và “chấp nhận” được để cho chúng thi nhau cướp ???.

Dân khắp các tỉnh thành , quận xã đâu đâu cũng bị cướp đất đai , ruộng vườn đến mất sạch không còn đến một “ tất đất ” để cắm dùi núp mưa tránh nắng . Hết năm nầy đến năm khác thời gian chồng chất vẫn cầm tờ đơn đi gỏ cửa nhà nước hết cơ quan nầy đến công quyền khác để “ khiếu kiện ‘ . Cả mấy chục năm nay làm gì có trường hợp nào giải quyết ???. Chúng đùn đẩy và cố tình kéo dài để người bị chúng cướp tuyệt lộ . Chưa có tên cướp nào trả lại những gì chúng cố tình cướp cho người bị cướp bao giờ .

Sau hơn 70 năm sống chung với Cộng sản mà người dân vẫn chưa tỉnh ngộ , vẫn chưa sáng mắt , sáng lòng mà cứ tiếp tục tin vào kẻ cướp thì làm sao hiểu được ???.

Bọn cầm quyền dùng đủ trăm mưu ngàn kế gian trá thông qua từ những Nghị quyết , Văn bản sửa đổi , Thông tư bổ túc ... để hợp thức hóa cho hành động ăn cướp trắng trợn đất đai , tài sản của người dân . Chúng ăn cướp nhưng nằm trong mỹ từ “ quy hoạch “ có đền bù. Nhưng sự đền bù của chúng không bao giờ thỏa đáng ( ví dụ 1mét vuông trả cho người bị cưỡng chế 200 ngàn , trong khi chúng bán lại cho nhà đầu tư 1 mét vuông giá bèo cũng 2,3 trăm triệu ) vì mục đích của chúng là ăn cướp để làm giàu . Nếu không ăn cướp,
bóc lột , hút máu người dân đen cô thế thì lũ chúng nó làm gì có biệt phủ trị giá cả mấy chục tỉ , xe đời mới mấy trăm triệu , tiền cho con ra nước ngoài du học , bao gái điếm vài triệu chỉ qua 1 đêm trác táng...

Đã đến lúc người dân bị quan tham ăn cướp đất đai , ruộng vườn phải chuyển đổi hành động mạnh hơn để giữ tài sản của mình . Người dân phải liên kết hợp sức bởi người dân phải hiểu nay người khác rồi ngày mai sẽ đến phiên mình ; Hãy chống lại một cách cụ thể phải xả thân , phải hy sinh xương máu đời mình để cho con cháu đời sau sống chứ không thể tiếp tục kêu la , van nài , cầu xin kẻ cướp buông tha như đã từng chịu đựng từ mấy chục năm nay . Mỗi khi chúng đã ra tay ăn cướp là xem như chúng ta mất đứt và vỉnh viễn không bao giờ đòi lại được .

Những người dân nào đã bị ăn cướp thì phải tìm cách đòi lại cho bằng được .

Tới giờ phút nầy phải dứt khoát hợp nhất bạo động để giữ đất là quyền sở hữu có từ đời cha ông của mình , đừng để tiếp tục bị mắc mưu bởi những lời hứa hẹn hảo của kẻ cướp . CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG ĐÃ LỘ MẶT LÀ MỘT TẬP ĐOÀN ĂN CƯỚP CÓ SÚNG ỐNG VÀ XÃ HỘI ĐEN . NAY CHÚNG ĐÃ TRỞ THÀNH NHỮNG TÊN TƯ BẢN ĐỎ GIÀU SỤ BẠC CHỤC TỈ , TRĂM TỈ DOLLARS ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 26 tháng 5 năm 2018 )


levankylan
#2 Posted : Monday, May 28, 2018 1:25:24 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le
20 Tháng 5 lúc 22:36 •
Vanky Le to RFA ( Hoa Kỳ ) & RFI ( Pháp quốc )
LAI RAI MẤY XỊ TRÊN FACEBOOK .
Trước đây khi chưa có facebơok thì đầu óc thoải mái , an bần lạc đạo nhưng kể từ khi có facebơok thì hết điềm nhiên tọa thị . Ngày đó mình cầm bút viết bài đăng trên diễn đàn website hầu như không có cái cảnh xẩy ra như trong facebơok chúng lên mạng đen như ruồi chém gió ào ào đến lạnh gáy . Nhiều đứa bảo facebơok là mạng ảo ; Mấy đứa nầy chúng nói đúng bởi lũ chúng là thành phần công an mạng , và dư luận viên cuồng đảng được chế độ Việt cộng nuôi bằng cám sú , chuyên núp lùm chỏ mõm chọt vô thọt vào chửi ĐỤ , ĐÉO không hề có một chút kiến thức hiểu biết , nhất là chỉ xài nguyên con văn hóa tư tưởng hồ chí minh núp trong hang động , một bầy đàn chó nhảy bàn độc . Cái lũ nầy mỗi thằng có ít nhất cũng vài chục NICKNAME , mỗi đứa xử dụng cũng vài ba cái computer và hành động như cái máy robo không hơn không kém . Biết vậy nhưng mỗi khi ( làm gì có nhiều thời giờ vô công rỗi nghề ) thấy lạ cũng chịu khó liếc mắt vào xem thử mấy cái comment ; Ngứa ngáy cũng phải chửi vả vào mặt mấy thằng con nhóc không những cóc ngồi đáy giếng chỉ thấy trời bằng cái vung , mà lại quá mất dạy , hổn hào , bố lếu bố láo . Với lại tính tôi rất thẳng thắn , nóng như Trương Phi dễ bốc lửa thế là phang bú xua bất cần ông bà , cha mẹ chúng là ai . Tôi khác người ta cho dù biết tuổi mình đáng là cha , chú chúng nhưng lũ súc sanh xài tiền bạc lớn thì tôi cũng chơi lại với chúng bằng như nhau chứ không có e ngại gì , có ai phê phán gì gì đó thì cũng đành chịu thôi .
Tôi thực tình không hiểu mấy thằng con facebơoker hay khoe mẻ chúng có tới 4,5 ngàn bạn . Lắm đứa còn loè có cả hơn ngàn người Get line chờ được chúng Confirm mà mình vào xem thử trang mạng cá nhân của chúng chẳng viết được một vài bài ra hồn , ngay cả Share cũng vậy . Có đứa chuyên khoe mông vú , quảng cáo mỹ phẩm , áo quần , nước hoa ... Và hầu như cả lũ thối mồm thúi miệng thi nhau lấy ba cái hình bậy bạ để làm Avartar , tuyệt nhiên không dám để tên thật , chổ ở thật , ngày tháng năm sinh đẻ . Điều làm cho tôi muốn oái máu là nhiều thằng con CUỒNG HỒ , CUỒNG ĐẢNG nầy lại kết bạn được với những người bạn mà bản thân tôi rất tin tưởng . Khi có ai muốn kết bạn với tôi , tôi chỉ nhìn xem họ đã kết bạn với những ai ( tôi không rà soát kỷ ) và nếu người nầy đã kết bạn với một trong những người bạn của tôi , ví như Hồ Đinh , Quang Hà , Phil Nguyen , Phạm Nancy , Linh Nguyên , Denis Hồ , Anh Ngọc Phạm , Andrew Lynh , Hồ Thị Bích Khương , Kim Anh Nguyên ... là tôi Confirm ngay không ngần ngại , đắn đo . .Nhưng hởi ôi khi phát hiện mấy thằng con cóc cắn lại là có bạn mình tin tưởng mà chúng đã kết bạn được .
Trước đây , trong một vài bài viết ngắn về chuyện vớ vẫn facebơok , tôi cũng có nói sơ về mình trong việc kết bạn facebơok . về Logo ít ra cũng có hình gì đó chứ đừng để bóng trắng ; Tên bạn ngoài tiếng Anh , Pháp , Đức ... phải kèm theo tên Việt ( nếu tên Việt hoàn toàn thì quá tốt ) ; Phải có địa chỉ , năm sinh để tạo sự trung thực , dễ có thiện cảm ; Tôi thường tìm kết bạn với người ở trong nước nhiều hơn nước ngoài với mục đích truyền thông tin tức vì sợ họ bị hạn chế , không vượt được tường lửa ; Tôi không kết bạn với những cuốn album ... đó chính là lý do tôi rất hạn chế trong việc kết bạn facebơok.
Về việc các bài viết của tôi trước đây mỗi lần Post thường hơn 20 Group , mới đây tôi bỏ một số Group có chế độ ADMIN như : VN dân chủ , công bằng , văn minh - diễn đàn người Việt Phần lan - Tưởng nhớ VN cộng hòa ... Không phải vì bài viết hay , dở mà vì họ thiếu tin tưởng trong khi mình đã xuất hiện gần 20 năm nay , mình cần họ biết dứt khoát lập trường chống Cộng sản của mình thế thôi . Còn Thơ tình thì mình trốn vào những Group như : - Đạo & Đời - Những bài Thơ tình lãng mạng - Đến với những bài Thơ hay - Hội chia xẻ những niềm vui , nỗi buồn trong cuộc sống ... Tôi rất ngại mình đem Thơ tình vào những Group chống cộng và chống tệ nạn xã hội đây cũng chính là hành động của lòng tự trọng .
Tôi cũng lấy làm ngạc nhiên về một vài Group đã tự ý lấy hình của tôi bỏ vào Group của họ . Nhưng tôi cũng chẳng phiền hà gì . Điều ở đây tôi muốn nói không phải tôi muốn “ phô “ mặt của tôi vì tôi chỉ là một người cầm bút với trách nhiệm và bổn phân của một người con dân trước nguy biến sống còn của Tổ quốc .
Những bài viết của tôi nếu có ai đó Like hay Share cũng không quan trọng . Tôi viết chỉ để nhằm biểu đạt tình yêu của tôi với quê hương , với đồng bào . Nhất là để bày tỏ sự căm phẩn bọn Việt cộng buôn dân , bán nước . Trân trọng .
Lê Văn Kỳ
( Ốc đảo ngày 20 tháng 5 năm 2017 )

levankylan
#3 Posted : Wednesday, May 30, 2018 1:10:14 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le
May 17 at 11:53am •
Vanky Le to Đài Á Châu Tự Do ( RFA )
RFI ( tiếng Việt )
NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐỂU GIẢ .

Ngày hôm qua , 15 / 5 / 2017 , tôi đã viết một bài với tiêu đề : ‘ CHÍNH XÁC NGƯỜI VIỆT NGU 100 % “ , nội dung bài viết nhắm vào người dân Việt ở trong nước đang phải sống dưới ách thống trị tàn bạo của nhà cầm quyền Việt cộng tay sai của Tầu cộng . Mọi áp chế bất công , phi nhân ; Mọi hành động man rợ độc ác đánh đập , cầm tù , thủ tiêu người yêu nước ; Mọi thủ đoạn xây dựng những nhà máy như Formosa , Lee & Man ... , nhằm mục đích xả thải chất độc , theo chủ trương âm mưu thâm độc của Trung cộng , nhằm tiêu diệt dân tộc Việt nam để cướp nước rồi di dân Tàu phù của chúng qua từng bước triệt giòng giống Việt tộc như cách đây hơn 50 năm chúng đã chiếm và xóa tên nước trên bản đồ thế giới các dân tộc Tây Tạng , Hồi , Tân Cương , nội Mông ...và ngày nay các nền văn hóa , giòng giống chủng tộc đó đã mai một . Nhưng , tuyệt đại đa số , người dân Việt nam vẫn ngu nhục sống hèn , ích kỷ không dám hành động để bảo vệ Dân tộc , Tổ quốc của chính mình .

Tôi cứ những tưởng với tiêu đề của bài viết đó chắc chắn sẽ gây phẩn nộ ... nhưng , thật bất ngờ , lại có quá nhiều người post Like , Share ngoài sức tưởng tượng của tôi ( tác giả bài viết )Tôi cũng xin thưa những người biểu đồng tình lại là những người dân đang sống trong nước . Tôi lấy làm ngạc nhiên và tự hỏi bởi lý do nào lại có thể “ ép phê “ ngược ???.

Để thực hiện lời hứa của ngày hôm qua , hôm nay 16 tháng 5 năm 2 017 , tôi xin viết bài : “ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐỂU GIẢ “ .
Trong đại từ điển tiếng Việt có 2 từ ( đểu cáng , đểu giả ) tôi chọn từ đểu giả ( ý từ đểu giả : đểu và thâm hiểm . Ttếng Pháp ghi : grand salaud , tiếng Anh ghi : ill –bred ) .
Người Việt sống ở hải ngoại gồm những thành phần nào ?.

1/ Một số ít du học kẹt lại ở nước ngoài sau ngày 30 tháng tư năm 1975.

2/ Công dân Việt cộng lao động nước ngoài bị kẹt lại không chịu trở về ngay sau ngày Việt cộng chiếm miền Nam .

3/ Diện con lai 4/ Diện V.I.P ( người Việt làm cho các cơ quan của Hoa Kỳ ) .

5/ Diện bảo lãnh .

6/ Diện H.O .

7/ Diện vượt biên giới , vượt biển cả ...

Để được rõ ràng , thẳng thằn tôi xin tư giới thiệu , trước khi đi vào ý bài viết , tôi : Lê Văn Kỳ sĩ quan CTCT của QL / VNCH . Sau 8 năm ( thiếu 10 ngày ) ở trong các trại tù Cộng sản tại vùng rừng núi miền Bắc ( Yên Báy , Vĩnh Phú , Hoàng Liên Sơn , Thanh Hóa ... ) chúng tôi bị Việt cộng bắt lao động khổ sai , cho ăn khoai , sắn , bắp ( không đủ no ) tùy theo từng mùa để thay cơm ( chỉ có 1 chén cơm trắng với mấy miếng thịt trâu vào những ngày lễ lớn của Việt cộng ) Chúng tôi là những người tù không có bản án ( tâm thần khủng hoảng vì không biết có ngày về ) .

Gia đình tôi đã chính thức được qua Hoa Kỳ ( theo diện HO.10 ) vào tháng 2 năm 1992 theo diện TỴ NẠN CHÍNH TRỊ ( bị Cộng sản ngược đải ) . Tất cả chúng tôi đều phải ký vào giấy tờ nhập cảnh “ không theo cộng sản , không hoạt động cho phát xít . “ .
Sau 5 năm sống đều được thi nhập tịch và cá gia đình tôi đã trở thành Công dân của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ .
Hiện nay tôi đang sinh sống ở Tiểu Bang Hawaìi .

Với tiêu đề người Việt hải ngoại , nhưng chính yếu chỉ đề cập đến hành vi của NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN tại Hoa Kỳ .

1/- Diện HO ; là chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo . HO is the former prisoner camp , known officially as the special release detainee reeducation center resettlement program ( program resettlement of prisoners released special rehabilitation centers ) .
Những người được đi theo diện nầy là những gia đình có chồng hay vợ thuộc thành phần sĩ quan VNCH bị Cộng sản cầm tù từ 3 năm trở lên . đây là thỏa thuận ngầm giữa 2 chính phủ có điều kiện yêu sách do Việt cộng đưa ra mà Hoa Kỳ đã đồng ý . Chính sách nầy của Hoa Kỳ không tránh khỏi kẻ hở cho Việt cộng xâm nhập vào đất nước Hoa Kỳ bằng cách lập những hồ sơ giả dựa vào những sĩ quan QL / VNCH đã chết trong trại tù . Những thành phần nầy là Việt cộng nằm vùng đang kết hợp , mua chuộc nhiều thành phần người Việt “ ăn cơm Quốc gia , thờ ma Cộng sản “ nhằm khuynh loát , phá rối cộng đồng người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản .

2/- Diện ODP : Chương trình ra đi có trật tự ( Orderly Departure Program ) của Hoa Kỳ cho phép người Việt nam tỵ nạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau cuộc chiến tranh Việt nam kết thúc . Thành phần đi theo diện ODP nầy vô cùng phức tạp chỉ vì được bảo lãnh nhờ liên hệ gia đình do đó xu huớng tư tưởng chính trị không thuần nhất .
Việt cộng cũng đã gài rất nhiều người đi theo diện ODP nầy .

3/- Diện VIP tức chương trình a/ - U.11 là các cựu nhân viên chính phủ Hoa kỳ ( area is the former United States government. ) b/ - V. 11 là các cựu nhân viên của công ty tư nhân hoặc tổ chức của Hoa kỳ . ( is an area of former employees of private companies or organizations in the United States ) .

4/ - Con lai là diện những người Việt có cha mẹ là người Hoa Kỳ được nhập vào Hoa Kỳ định cư theo đạo luật có tên là Homecoming Act được thông qua năm 1988 và thực hiện năm 1989 . Đây cũng là cửa ngỏ Việt cộng lợi dụng đột nhập hợp pháp vào Hoa Kỳ để nằm vùng . Rất nhiều con lai được nhiều gia đình giàu có “ mua “ để được đi qua Hoa Kỳ . Đa số thành phần nầy không có lập trường Quốc gia vững chắc .

5 / - Thuyền nhân là những người vượt đại dương trên những con thuyền , tàu nhỏ mong manh trốn chạy cộng sản để đi tìm tự do . Nhưng vẫn có nhiều trường hợp đi bán chính thức tức mua vé từ giới chức cấp tỉnh . người tổ chức thu tiền rồi đứng ra mua tàu , xăng dầu ... với giá khoảng 12 cây vàng mỗi đầu người . Ngoài ra người vượt biển phải nộp lại văn tự nhà cửa cho ủy ban địa phương kiểu làm ăn nầy có Thiếu tá công an Nguyễn Tấn Dũng ( tức thủ tướng 3 ếch ) kinh tài cho Thủ tướng Việt cộng Võ Văn Kiệt .
Cũng có tổ chức rẻ hơn chỉ có 6 cây vàng mỗi đầu người do nhà chức trách địa phương quản lý vùng cửa biển để họ làm ngơ ... Cách đi nầy chính Việt cộng cũng đã gài người vào .
Ngoài những người bị hải tặc hãm hiếp , giết người cướp của còn chịu bao nhiêu cảnh phong ba bảo tố , đói khát dở sống dở chết . Số người bỏ xác trên đại dương hơn 500 ngàn người . Khi trôi dạt vào các hoang đảo sống thất thần , chịu đựng kéo dài tháng năm mới có được may mắn đi tái định cư ở những quốc gia giàu lòng nhân đạo mở rộng vòng tay đón nhận cưu mang .

Thuyền nhân hay HO thì thời gian đầu hội nhập cũng đều cúi gầm mặt , ngã tay nhận trợ cấp và chấp nhận làm bất cứ công việc gì cũng chỉ vì muốn được hưởng Tự do và mong tương lai con cháu của mình vương lên ở vùng đất hứa .

Sau một thời gian ngắn đã hoàn hồn , đã làm nên cơ nghiệp thì cũng từ đó đã lộ nguyên hình những bộ mặt thật phản bội lý tưởng quốc gia . Một số người Việt hải ngoại đã nhẫn tâm đem tiền về Việt nam đầu tư trục lợi , tiếp tay với Việt cộng để bóc lột mồ hôi nước mắt của đồng bào nghèo khổ . Người Việt hải ngoại đã xúm nhau gởi tiền mỗi năm trên 14 tỉ dollar để hà hơi tiếp sức nuôi dưỡng chế độ Việt cộng tàn ác , bất nhân .
Tại hải ngoại họ còn gây rối , lũng đoạn , chia rẻ các tổ chức chống cộng với thực tâm muốn lật đổ chế độ Việt cộng để cứu nguy đất nước trước hiểm họa nòi giống bị diệt vong qua âm mưu tàn độc của Trung cộng mà Việt cộng là kẻ bán đứng tổ quốc .

BỌN NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐỂU GIẢ CHÍNH LÀ TỘI ĐỒ PHẢN BỘI DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC VIỆT NAM ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 16 tháng 5 năm 2017 )

levankylan
#4 Posted : Wednesday, May 30, 2018 1:32:23 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le
May 15, 2017 •
‎Vanky Le‎ to Đài Á Châu Tự Do
2 mins •
CHÍNH XÁC NGƯỜI VIỆT NGU 100 % .
Với bài viết nầy tôi gạt người Việt hải ngoại ra chưa nói đến những ai ngu những ai thông minh nhưng thằng con nào đem tiền về Việt nam nuôi Việt cộng là A STUPID FELLOW ( một bài viết khác ) khoan vội ngu đần comment ; Nhất là những thằng con người Việt nam ở Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ , một đất nước văn minh , dân chủ nhất thế giới . Trước khi phản đối bài viết của tôi thì phải nghe qua Live Stream số 145 của Lisa Phạm phát sáng ngày hôm nay ( 15 tháng 5 năm 2017 ) . Và Live Stream của Đoàn Thị Thùy Dương : CSVN dùng VNCH đánh VNCH .

Nhiều người muốn biết tôi là ai ? . Tôi là công dân Hoa Kỳ , gốc Việt nam , sống ở Tiểu Bang Hawaìi gần 30 năm . Hãy vào đọc Status Facebook của tôi ( vanky le ) .

Đêm hôm qua , 14 tháng 5 năm 2017 , tôi nghe Live Stream số 144 , trong Live Stream nầy có một người đàn ông gọi vào phản đối người Việt hải ngoại làm Live Stream vẫn hay chửi người Việt trong nước là NGU , NGU NGỤC ( cá nhân tôi thì thích dùng nhóm từ : Ngu Nhục . ) Lisa Phạm trả lời chung : “ không dùng chữ NGU chắc dùng chữ THÔNG MINH ; Nhưng THÔNG MINH Ở CHỔ NÀO trong khi trên toàn lãnh thổ Việt nam dân TRUNG CỘNG ĐEN NHƯ KIẾN , nơi đâu cũng toàn cơ sở sản xuất của Tàu , phố Tầu , bảng hiệu chữ Tầu , treo cờ Tầu , nói tiếng Tầu , xử dụng tiền Nhân Dân Tệ ( ngay thành phố Nha Trang không còn 1 người Việt nam ) chúng ở ngay trong guồng máy điều hành đất nước , NHIỀU NƠI CÒN CẤM NGƯỜI VIỆT NAM LUI TỚI . Như vậy người Việt nam ở trong nước NGU hay THÔNG MINH ???. Ai trả lời đây ( ? ) Nếu là tôi , tôi không ngần ngại chửi tát vào mặt : - Đụ má quá ngu , đi chết đi là vừa .

Tại sao những người Việt nam ở hải ngoại trẻ , đẹp , đang làm ra tiền , đang hạnh phúc gia đình , đang được sống trên một đất nước dân chủ tự do nhất hành tinh họ dễ dàng đi du lịch khắp địa cầu . Nhưng tại sao những người nầy , như : Lisa Phạm , Trang Lê , Đoàn Thị Thùy Dương , Jenny Trần , Emily , JP Thanh Luân , Thanh Tâm , Rose Đào , Mã Tiểu Linh ... họ trình bày những sự thật mà chế độ Việt cộng cố bưng bít dù thời đại internet ; Việt cộng dối trá tới mức trơ trẻn ; nhồi sọ bóp méo lịch sử để cố tinh hướng dẫn dân nhân trong nước , từ 72 năm nay , đi vào quỷ đạo ma quái của bọn buôn dân bán nước cho Trung cộng . Họ truyền thông tin tức thế giới . Họ vạch trần những âm mưu đen tối , tàn độc của chính quyền Việt cộng ... Tại sao họ liên tục Live Stream mà họ lại khóc , lại năng nỉ , lại gào thét với mục đích giúp dân nhân phải tỉnh thức trước âm mưu bán nước của Việt cộng và sự xâm nhập sẵn sàng chờ Việt cộng giao Việt nam cho Trung cộng xóa tên nước Việt nam trên bản đồ thế giới


Nhưng dân Việt nam vẫn sống như một bầy cừu , dững dưng , vô cảm , ngu nhục . Không những thế còn phè phởn ăn chơi một cách ngu dốt và mọi rợ .

Trên nhiều đài truyền hình của Việt cộng , ngày nào cũng chiếu những cảnh: - bắt đường giây nhập thuốc lá lậu có tẩm thuốc chuột từ Trung cộng ( gây mầm bệnh ung thư ) - Những hóa chất độc pha với nước lạnh thành rượu , thành cà phê ( gây mầm bệnh ung thư ) - Thịt thúi thành thịt tươi , thịt heo thành thịt bò ... vẫn hả họng nhậu nhẹt ( gây mầm bệnh ung thư ) – ngâm trái còn xanh thành trái cây chín ; Thuốc phun , thuốc bón , thuốc thúc cây lúa , cây ăn trái ( gây mầm bệnh ung thư ) - Xả thải chất độc tàn phá hệ sinh thái , giết tôm cá , hải sản 4 tỉnh miền Trung lang xuống miền Nam giết luôn những bè nuôi tôm cá nghêu sò ốc hến , giết luôn người ăn tôm cá , gà vịt , trái cây , lúa gạo ... Người Việt có biết người Việt làm sao sống lành mạnh nhưng lại phải ăn những thứ có chứa chất độc do chủ trương của Trung cộng áp đặt lên đầu dân tộc Việt nam âm mưu diệt chủng qua tay Việt cộng cầm quyền hay không ???.

Tin mới nhất : Vào hồi 10 giờ 30 sáng ngày 15 tháng 5 năm 2017 , tại địa phận đền Cuồng , Huyện Dễn Châu tỉnh Nghệ An đã xẩy ra một vụ việc trên quốc lộ 1 , CẢNH SÁT GIAO THÔNG đã chận xe của Linh mục Nguyễn Đình Thục ĐỂ CHO một toán “ CÔN ĐỒ “ mặc thường phục bịt khẩu trang kín mặt đập cửa xe xông vào lôi bắt Fb Hoàng Đức Bình , người vẫn đi theo Fb Bạch Hồng Quyền , quây phim hiện trường formosa xả thải chất độc tàn sát dân tộc Việt nam . Sau dó Giáo dân đã bắt được 3 tên CÔN ĐỒ CHÍNH LÀ AN NINH VIỆT CỘNG cải trang làm “ côn đồ “ . Đây không phải là lần đầu tiên mà đã nhiều năm nay , bất cứ nơi đâu từ cướp ruộng đất , đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung cộng cướp đất đai , biển đảo khắp trên đất nước đều do bọn CÔNG AN , AN NINH đội lốt “ CÔN ĐỒ “ , không ai không biết , nhưng dân vẫn luôn luôn cho bọn đó ( Công an , An ninh ) là côn đồ , như vậy chửi dân Việt NGU là đúng thôi sao lại còn “ tự ái “ . Tự ái chổ nào ? . Miền Bắc sống với Việt cộng 72 năm , miền Nam 42 năm mà chưa thấm đòn cộng sản hay sao ?.

Hôm nay Giáo dân đang bao vây trụ sở Công an Diễn Châu để đòi người và đang bị lực lượng CSCĐ đàn áp đẩm máu . Yêu cầu Fb truyền tải rộng rãi sự kiện nầy , kêu cứu với thế giới .


Lời nhắn : Không cần biết chúng là an ninh hay công an , ngay cả công an khu vực mà mình biết mặt , hể chúng mặc thường phục mà đàn áp , đánh đập người dân thì người dân phải đánh trả lại , đập chết bỏ mẹ chúng đi , phải nghe lời Lisa Phạm chủ trương 3 sạch , đốt cháy – thiêu sống Việt cộng . Không giết chúng chúng sẽ giết mình . Việt cộng chỉ có 4 triệu đảng viên , trong khi chúng ta có 91 triệu người . Chúng ta chỉ cần 4 triệu người dân quyết chiến với 4 triệu đảng viên , một chọi một , 4 triệu đảng viên cộng sản chết thế là hết Việt cộng . Phải hy sinh xương máu cho con cháu sống . Nếu không giết Việt cộng thì sẽ mất nước vào tay Trung cộng .

Hỡi người dân Việt nam đừng NGU nữa .!!!. /-

Lê Văn Kỳ ( ngày 15 tháng 5 năm 2017 )


levankylan
#5 Posted : Thursday, May 31, 2018 12:43:56 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le to RFA & RFI ( tiếng Việt ) .
CHUYỆN PHE TA LIVE STREAM CHO PHE MÌNH .

Mới ngày nào , cách đây cũng chưa bao lâu , ở hải ngoại nỗi lên phong trào live stream , trong giai đoạn nầy còn lẹc đẹc như pháo chuột nổ lách tách , dẫn đầu là nữ lưu . Lâu ngày nam giới cảm thấy nóng mặt vì mình là người chủ nhà chuyên “ đè “ , nay khi không bị nữ giới “ chồm “ lên quật ngã cho đo ván : Đám mày râu quá bẻ mặt đâm xầu hổ không chịu nỗi bèn đua nhau “ chơi “ tới tấp để chứng tỏ đẳng cấp .

Thời đại của Smartphone nên trăm hoa đua nở , kể cả bông thúi địt. Người người live stream bất kể thời tiết , kể cả băng giá , tuyết rơi đóng băng bít cửa ; Nhà nhà chưng bày hoa hoè hoa sói , muôn vàng ngàn tía , thiết kế hiện đại đầy tính khoe mẻ . Mấy ông nội , bà nội tuổi sồn sồn chiếm tuyệt đại đa số thi nhau nổ bất cứ đề tài nào cũng xía vào ăn ké để chứng tỏ ta đây am tường , đi sát tình hình , nắm bắt đủ tất cả các món chính chị chính em từ truyền thông cánh tả dịch hạch “ thót , thót “ đem xào nấu lại có thêm mắm muối , tiêu hành ... tha hồ dư đề tài “ khai dân trí “ .

Hải ngoại khai dân trí cho đối tượng nào nghe đây ???. Chắc chắn mục đích chính là nhắm “ loa “ về cho dân Việt nam “ mở mang dân trí “ . Còn người hải ngoại live stream cho người hải ngoại là hoàn toàn no way , quá xảm .

Rất tiếc không có tổ chức nào làm công việc thống kê “ ngành “ live stream hiện nay ở hải ngoại , nhưng riêng cá nhân tôi thì có thể dõng dạt tuyên bố “ nghề “ live stream ở hải ngoại nở rộ , nở toét loét cở như ... lá rụng mùa Thu vàng khè .

Mình nói tức phải có người nghe . Mình ở hải ngoại thì đối tượng chính là người dân ở trong nước đang cần được khai dân trí để nhận chân đâu là sự thật sau hơn 70 năm sống trong sự bưng bít , dối trá , ngụy tạo của bạo quyền Việt cộng .

Sở dĩ tôi viết bài nầy không phải nhằm đả phá , chửi các cô chú sồn sồn vẫn đang tiến hành làm live stream ở hải ngoại mà muốn chỉ ra những điều , đã thành cố tật , cần phải loại bỏ thì mới đạt được mục đích nếu thực sự yêu quê hương , dân tộc cần Khai Dân Trí để thay đổi chế độ ung thối , bạo quyền bán nước hại dân .

Dân trong nước không có thời giờ để ngồi nghe hết người nầy đến người khác tranh nói ra rả hết giờ nầy đến giờ khác ( suốt 2-3 giờ một lần live stream ) . Người trong nước họ nghe lén vì sợ an ninh công cụ của Đảng thổ phỉ rình rập , bắt bớ , quy chụp , nhốt tù ... Trong khi người live stream hết sửa cái màn hình , đến thử giọng , hút thuốc , uống nước đến chào hỏi bú xua ( cũng mất hết 1/3 hoặc 2/3 thì giờ ) . Đề tài thì người nầy dẫm chân lên người kia , đó là chưa nói xỉa xói chửi nhau , cá nhân chủ nghĩa , phe nhóm bầy đàn . Nói tào lao không đâu vào đâu , nói lung tùng xèng , tạp bí lù không có chiụ chuẩn bị đề tài cần trình bày . Lắm người live stream xử dụng ngôn từ mất dạy , hạ cấp , dơ dáy tục tỉu . Mang danh khai dân trí mà chính mình chưa mở cái óc mình trước thì khai não ai đây ?. ( ĐỪNG ĐỂ LẦN SAU TÔI LÔI ĐẦU BỎ “ QUÝ DANH ĐẠI TÁNH “ LÊN LƯỚI MẠNG ) . Đừng tự tôn quá lớn và cái thói hư tật xấu thích khoe mẻ .

Riêng tôi thì tôi thích người trong nước live stream hơn vì người dân trong nước chơn chất thuần lương , trung thực sâu sát , bình dị đơn giảng . Lẽ dỉ nhiên cũng còn có một số người tiêm nhiễm hay mời gọi những “ sờ chim gia “ hải ngoại lên live stream chung với mình để chứng tỏ đẳng cấp “ quốc tế “ nhưng ... trật đường rầy ; Trường hợp Phi Hằng Phan Thị thường “ rước vong “ Henry Banh đầu trọc ở Úc Châu hay liên kết đề cao Hoàng Kiều Linh ở Châu Âu ... Trong khi đó ở Úc có nhiều người live stream “ danh giá “như Hoàng Ngọc Diệu thì lại không mời . Ở Pháp có Anh Chi live stream “ trí thức “ ... Về Phi Hằng Phan Thị thoạt đầu tôi mới nghe cô ấy live stream tôi đã đưa lời xin kết bạn , sau khi cô live stream kết hợp với Banh đầu đà là tôi dội ra ngay . Tôi cũng có ý tốt vì cô ta mới xuất chiêu nên chưa biết nhiều lắm về những kẻ live stream ở hải ngoại nên đã post vào status của cô ấy mấy bài viết vạch trần ... nhưng cô ta vẫn “ con đường xưa em đi “ .

Trước đây , chuyện dài live stream tôi cũng đã viết mấy bài , ngẫu hứng nay viết thêm một bài để ... nghe thiên hạ chửi chơi , thế thôi ./-

Lê Văn Kỳ
( 15 tháng 5 năm 2018 )

levankylan
#6 Posted : Thursday, May 31, 2018 1:06:16 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to RFA & RFI
FACEBOOKER LIVE STREAM .
( post lại bài viết nầy từ Fb cũ đã bị hacke cách đây 2 tuần )
Xoay quanh chuyện tình hình chính trị , xã hội ... cũng đủ điên cả cái đầu . Đúng lý ra với cái tuổi ngoài bảy mươi , đã về hưu , ngoài vấn đề tuổi tác thì vấn đề sức khỏe cũng vô cùng quan trọng không cho phép mình mất hết thì giờ ngồi trước màn hình xem hết Clip video nầy qua Clip khác , đọc tin tức ... và rồi ôm bàn phím viết bài vì máu nóng bốc lên đầu , đè ép con tim chịu không muốn nổi . Những người phụ nữ trẻ đẹp , nhu mì , có phẩm chất , có đức hạnh , có đời sống gia đình êm ấm , hạnh phúc như : Jenny Trần , Jp Thanh Luân , Mã Tiểu Linh , Đoàn Thị Thùy Dương , Hoàng Thanh Tâm Trần , Giang Phạm , Say Khói , Trang Lê , Lisa Phạm , Rose Đào ... và còn biết bao nhiêu người khác nữa đang ở nước ngoài , đang sống sung sướng vậy mà họ hạn chế lao vào công việc “ hái ra tiền ‘ , những thú vui chơi tiêu khiển , giải trí, thậm chí ngay cả săn sóc con cái cũng đành “ xén bớt “... chỉ vì cái tình tự quê hương ; Chỉ vì cái giòng máu thấm đậm tình dân tộc ; Họ ra đi nhưng vẫn nhìn về tổ quốc . Hể có chút thời giờ thuận tiện là họ làm Live Stream , họ làm công việc nầy ngay cả trong xe ở những nơi trên đường họ đi công chuyện ... Tại sao họ phải cực khổ như thế ? . Họ làm công việc nầy để được lợi lộc gì ?. Tất cả họ gần như “ gào “ và chực trào nước mắt trước cảnh dân tình vẫn ngu nhục lao vào các cuộc ăn chơi đàn điếm ; tiếp tục đầu độc nhau để trục lợi : Tiếp tục thờ ơ , vô cảm trước những áp bức , bất công ngay trên đường phố ; Và khốn nạn hơn lại còn tiếp tục làm công cụ , tay sai cho bầy đàn buôn dân bán nước , đang chuyển quyền điều hành đất nước Việt nam qua tay Trung cộng , đi đàn áp đánh đập tàn nhẩn người dân hiền lành vô tội để cướp đất đai nhà cửa ruộng vườn ...

Tôi không làm Live Stream , tôi chỉ viết bài thôi nhưng còn chịu không muốn nỗi nhiều khi tôi nghĩ ủa sao mình còn tiếp tục để làm gì ?, Huống gì họ làm Lve Stream là trực diện tiếp xúc để phải nghe những than van ai oán , nhìn thấy những oan trái máu và nước mắt ; Ngoài ra còn phải chịu đựng nghe chửi từ lũ dư luận viên vô học và mất dạy . Chính vì trân quý họ mà tôi không bỏ cuộc . Và nhân đây tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn một người bạn Facebơok mới quen chưa bao lâu ở Pháp quốc : - Kim Anh Nguyễn . Cũng chính cô ta là nguồn động viên cho tôi những khi tôi nãn chí vì cái đám người Việt ngu ngục cố tình mù , câm , điếc đang sống chung với dân Tầu cộng tràn đầy trên đất nước Việt nam . Bộ dân Việt có thể sống chung với Tàu cộng hay sao ? . Cái nhục bị 1 ngàn năm giặc Tầu đô hộ quên rồi sao ? . Cái bầy đàn Việt cộng buôn dân bán nước cho Trung cộng đang tướt đoạt mọi quyền sống , ngay cả quyền người phải được làm người , vẫn để yên được hay sao ???.

Trước khi tôi mở trang facebơok , tôi đã có nhiều năm viết cho các diễn đàn website . Hiện nay tôi có 1,263 bạn . Và có hơn cả trăm bạn muốn tôi confirm . Dù đã thận trọng trong việc kết bạn facebơok nhưng cũng không tránh vấp phải “ nằm vùng “. Tôi cũng chưa có thời giờ để rà soát lại .

Tiện thể cũng xin thưa cùng những ai muốn kết bạn với tôi :
1/ Đừng để Avata ( logo ) hình bóng trắng . Hình gì cũng được nhưng tôi ghét nhất là mấy hình thằng Hồ , thằng Trọng ... hình cờ máu .

2/ Tôi kết bạn sau khi tôi đọc Status của người đó có đúng với chủ trương chống xã hội bất công , chống đảng Việt cộng tàn ác , sắt máu hay không . Tôi không kết bạn với những bạn xem facebơok như một cuốn Album không hơn , không kém để khoe bady cũng như quảng cáo rao bán hàng hóa , mỹ phẩm .

3/ Ngoài tên Tây , Tàu , Anh ... phải đính kèm tên tiếng Việt .
Tôi thấy không cần phải kết bạn tùm lum để rồi Unfriend .

Lê Văn Kỳ

levankylan
#7 Posted : Thursday, May 31, 2018 1:27:11 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le to Đài Á Châu Tự Do ( RFA ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt .
LAI RAI MẤY XỊ TRÊN FACEBOOK .

Trước đây khi chưa có facebơok thì đầu óc thoải mái , an bần lạc đạo nhưng kể từ khi có facebơok thì hết điềm nhiên tọa thị . Ngày đó mình cầm bút viết bài đăng trên diễn đàn website hầu như không có cái cảnh xẩy ra như trong facebơok chúng lên mạng đen như ruồi chém gió ào ào đến lạnh gáy . Nhiều đứa bảo facebơok là mạng ảo ; Mấy đứa nầy chúng nói đúng bởi lũ chúng là thành phần công an mạng , và dư luận viên cuồng đảng được chế độ Việt cộng nuôi bằng cám sú , chuyên núp lùm chỏ mõm chọt vô thọt vào chửi ĐỤ , ĐÉO không hề có một chút kiến thức hiểu biết , nhất là chỉ xài nguyên con văn hóa tư tưởng hồ chí minh núp trong hang động , một bầy đàn chó nhảy bàn độc . Cái lũ nầy mỗi thằng có ít nhất cũng vài chục NICKNAME , mỗi đứa xử dụng cũng vài ba cái computer và hành động như cái máy robo không hơn không kém . Biết vậy nhưng mỗi khi ( làm gì có nhiều thời giờ vô công rỗi nghề ) thấy lạ cũng chịu khó liếc mắt vào xem thử mấy cái comment ; Ngứa ngáy cũng phải chửi vả vào mặt mấy thằng con nhóc không những cóc ngồi đáy giếng chỉ thấy trời bằng cái vung , mà lại quá mất dạy , hổn hào , bố lếu bố láo . Với lại tính tôi rất thẳng thắn , nóng như Trương Phi dễ bốc lửa thế là phang bú xua bất cần ông bà , cha mẹ chúng là ai . Tôi khác người ta cho dù biết tuổi mình đáng là cha , chú chúng nhưng lũ súc sanh xài tiền bạc lớn thì tôi cũng chơi lại với chúng bằng như nhau chứ không có e ngại gì , có ai phê phán gì gì đó thì cũng đành chịu thôi .

Tôi thực tình không hiểu mấy thằng con facebơoker hay khoe mẻ chúng có tới 4,5 ngàn bạn . Lắm đứa còn loè có cả hơn ngàn người Get line chờ được chúng Confirm mà mình vào xem thử trang mạng cá nhân của chúng chẳng viết được một vài bài ra hồn , ngay cả Share cũng vậy . Có đứa chuyên khoe mông vú , quảng cáo mỹ phẩm , áo quần , nước hoa ... Và hầu như cả lũ thối mồm thúi miệng thi nhau lấy ba cái hình bậy bạ để làm Avata , tuyệt nhiên không dám để tên thật , chổ ở thật , ngày tháng năm sinh đẻ . Điều làm cho tôi muốn oái máu là nhiều thằng con CUỒNG HỒ , CUỒNG ĐẢNG nầy lại kết bạn được với những người bạn mà bản thân tôi rất tin tưởng . Khi có ai muốn kết bạn với tôi , tôi chỉ nhìn xem họ đã kết bạn với những ai ( tôi không rà soát kỷ ) và nếu người nầy đã kết bạn với một trong những người bạn của tôi , ví như Hồ Đinh , Quang Hà , Phil Nguyen , Phạm Nancy , Linh Nguyên , Denis Hồ , Anh Ngọc Phạm , Andrew Lynh , Hồ Thị Bích Khương , Kim Anh Nguyên ... là tôi Confirm ngay không ngần ngại , đắn đo . .Nhưng hởi ôi khi phát hiện mấy thằng con cóc cắn lại là có bạn mình tin tưởng mà chúng đã kết bạn được .

Trước đây , trong một vài bài viết ngắn về chuyện vớ vẫn facebơok , tôi cũng có nói sơ về mình trong việc kết bạn facebơok . về Logo ít ra cũng có hình gì đó chứ đừng để bóng trắng ; Tên bạn ngoài tiếng Anh , Pháp , Đức ... phải kèm theo tên Việt ( nếu tên Việt hoàn toàn thì quá tốt ) ; Phải có địa chỉ , năm sinh để tạo sự trung thực , dễ có thiện cảm ; Tôi thường tìm kết bạn với người ở trong nước nhiều hơn nước ngoài với mục đích truyền thông tin tức vì sợ họ bị hạn chế , không vượt được tường lửa ; Tôi không kết bạn với những cuốn album ... đó chính là lý do tôi rất hạn chế trong việc kết bạn facebơok

Về việc các bài viết của tôi trước đây mỗi lần Post thường hơn 20 Group , mới đây tôi bỏ một số Group có chế độ ADMIN như : VN dân chủ , công bằng , văn minh - diễn đàn người Việt Phần lan - Tưởng nhớ VN cộng hòa ... Không phải vì bài viết hay , dở mà vì họ thiếu tin tưởng trong khi mình đã xuất hiện gần 20 năm nay , mình cần họ biết dứt khoát lập trường chống Cộng sản của mình thế thôi . Còn Thơ tình thì mình trốn vào những Group như : - Đạo & Đời - Những bài Thơ tình lãng mạng - Đến với những bài Thơ hay - Hội chia xẻ những niềm vui , nỗi buồn trong cuộc sống ... Tôi rất ngại mình đem Thơ tình vào những Group chống cộng và chống tệ nạn xã hội đây cũng chính là hành động của lòng tự trọng .

Tôi cũng lấy làm ngạc nhiên về một vài Group đã tự ý lấy hình của tôi bỏ vào Group của họ . Nhưng tôi cũng chẳng phiền hà gì . Điều ở đây tôi muốn nói không phải tôi muốn “ phô “ mặt của tôi vì tôi chỉ là một người cầm bút với trách nhiệm và bổn phân của một người con dân trước nguy biến sống còn của Tổ quốc .

Những bài viết của tôi nếu có ai đó Like hay Share cũng không quan trọng . Tôi viết chỉ để nhằm biểu đạt tình yêu của tôi với quê hương , với đồng bào . Nhất là để bày tỏ sự căm phẩn bọn Việt cộng buôn dân , bán nước . Trân trọng .

Lê Văn Kỳ
( Ốc đảo ngày 20 tháng 5 năm 2017 )

levankylan
#8 Posted : Thursday, May 31, 2018 1:54:31 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le to RFA & RFI
NÓI CHUYỆN CHẲNG VUI CHÚT NÀO .

Trên mạng Fb tôi có đọc được 2 câu thơ của một ai đó : “ Người ta lên Fb mà chơi , còn tôi lên Fb lệ rơi hai hàng “ . Với tôi hai câu thơ nầy thật vô cùng tâm đắc bởi đã phản ánh đúng tâm trạng , nỗi lòng của tôi , một kẻ lưu vong luôn hướng về quê hương xót xa đau đến quặn thắc khi mình luôn tiếp cận với những video clips bóc trần tệ nạn xã hội đầy rẫy bất công , chà đạp nhân phẩm , phá nát nền tản đạo đức phong hóa tốt đẹp của dân tộc ... Nhất là hoàn toàn bất lực trước tình hình người Tàu cộng tràn ngập lãnh thổ , trong khi đó người dân Việt lại ngù ngờ như người say thuốc không có được một động thái đối kháng nào .

Đất nước Việt nam là của chung tất cả người dân Việt , không của riêng một ai . Nếu tổ quốc không còn , dòng giống bị tiêu diệt đó chính là lỗi của toàn dân , tất cả mọi người dân phải nhận chịu trách nhiệm ; Trách nhiệm không phải ở bọn cầm quyền bán nước mà đích thực chính là người dân đang sống với guồng máy cai trị đó . Tại sao nhắm mắt ? Tại cao bụm tai ? Tại sao bịt miệng ?. Thấy mà như đui . Nghe mà như điếc . Nói ú ớ như câm . Không những thế còn đùn đẩy cho thế hệ con cháu là tại sao ???. Những người dân đang sống trong nước có phải là con người không ? . Có phải huyết tộc Việt ?.

Những người mang dòng máu Việt đang sống bên ngoài lãnh thổ Việt nam họ đã mang quốc tịch ở những nước mà họ đang sống . Họ thụ hưởng một nền văn hóa nhân bản , văn minh , tự do dân chủ và đời sống của họ ấm no , sung túc hay có thát nghiệp , già cả , bệnh tật ... tất cả đều hưởng phúc lợi tùy theo các nước sở tại ; Họ hoàn toàn không phải lo lắng gì hết , thậm chí họ chết mà không có thân nhân vẫn được chính phủ trợ cấp chôn cất , mai táng đầy đủ lễ nghi. Mồ mã những người qua đời nếu chôn trong nghĩa trang ( nếu không hỏa thiêu ) thì những nghĩa tyrang nầy không bao giờ di dời . Nghĩa trang vẫn tồn tại ) . Không như bọn Việt cộng ở Việt nam hể cần đất bán cho bọn đầu tư thế là cày , xới để bán lấy tiền chẳng bao giờ nghĩ đến đời sống tâm linh ...

Thế tại sao người Việt sống ở hải ngoại vẫn lên tiếng , dù họ không lên tiếng thì chẳng có lý do nào người trong nước trách cứ họ được, vì vấn nạn đất nước , vì dân tộc bị cưỡng bức bóc lột , bị khống chế bất công , bị hảm hại đày đọa , bị tàn sát giết như giết một con vật .

Họ lên tiếng đấu tranh nhằm giúp những người dân trong nước bị chế độ tiếp tục tuyên truyền bịp bợm , dối trá không nhìn ra đâu là sự thật chứ không phải để rồi nay mai chế độ Việt cộng bị tiêu diệt là họ đi về chia xôi xẻ thịt , ngồi trên ăn trốc . Đồng bào hãy nhớ : Có những ai trở về , khi Cộng sản không còn , chỉ có 2 thành phần :

1/ những người già muốn chết nơi chôn nhau cắt rốn .

2/ Người Việt yêu nước về để đóng góp trí tuệ , tài năng , sở học cũng như tiền bạc về đầu tư để xây dựng đất nước phát triển , ngỏ hầu đưa dân tộc đi lên làm sao bắt kịp các nước tiên tiến để có niềm tự hào dân tộc . Chứ không phải về để làm quan cai trị .

Các cháu con cái của những người lưu vong ( Thế hệ lưu vong 1975 nay đã già rồi còn làm được cái con mẹ gì nữa mà bà con trong nước sợ họ về năm chức quyền ? ) chúng tuy mang giòng máu Việt hay 2 , 3 giòng máu thì chúng cũng không về đâu . Chúng đã là công dân “ đế quốc tư bản rẫy hoài mà không chịu chết “ có địa vị , có cơ sở , công ăn việc làm lương cao ổn định , nhà cửa khang sang và quen sống ở những đất nước mà chính chúng rất tự hào thì thuê vàng bảo chúng về ở Việt nam lâu dài chúng không chịu đâu , vậy tại sao phải sợ những thành phần người Việt ở hải ngoại ... Thế mà cứ chửi người Việt nước ngoài đủ điều , vẫn nghi kỵ là thế nào ???.

Cở như tôi , người viết bài nầy , hiện tại có 2 căn nhà : - Một căn nhà ngay trong trung tâm thành phố mở cửa hàng . Một căn khác ở ven vùng cho thuê ( chuyện tự nhận đi lượm lon chỉ để thê thảm hóa có đề tài viết mà thôi , thế đấy mà cũng có đầu bò dư luận viên nhảy vào comment chửi và nhục mạ tôi bú xua ) . Con thì chỉ có một đứ con đã thành đạt , đã lớn . Còn tôi , ngày nào tôi cũng bỏ , có hôm cả ngày , thì giờ ngồi , những tưởng muốn rách đủng quần , viết bài ( viết một bài viết đâu phải dễ mà mất rất nhiều thời gian nghe đài , xem video clips , đọc báo website , đọc sách để tham khảo tìm tài liệu ... ) vạch trần tội ác , lên tiếng kêu gào vì những tàn tệ , bất công xã hội trong nước . Những hành động của những người như tôi để được gì ? Để được nhiều view , nhiều like , nhiều share ... những thứ nầy có đẻ ra tiền đâu ? Có nổi tiếng đâu ? Đã không được gì mà còn chọc chúng chửi ( bọn Việt gian Tỵ nạn nay trở cờ sống đời tồi bại , ích kỷ ) Bọn đầu bò , óc chó , não lợn còn đảng còn mình xúm vào comment văng tục đụ - đéo . Có tiền ta đi hưởng thụ . Có tiền ta đi du lịch . Có điều kiện sống “ đôi đũa “ , “ cái giường “ như bao nhiêu thằng con Tỵ nạn khác không được hay sao ?. Ai thì ai nhưng với bản chất tình tự dân tộc của tôi thì không được . Tôi vạch trần , tôi chửi , tôi chống Việt gian - Việt cộng không ngại ngần , không từ nan , không sợ bất cứ chuyện gì sẽ xẩy ra cho mình . Tiểu Bang nơi tôi ở không thiếu Việt cộng nằm vùng , Việt gian lỗn ngỗn chỉ cần một vài trăm bạc thì chúng không ngại hành động du côn . Lũ quốc gia Tỵ nạn cộng sản sau 43 năm rồi mà vẫn “ CHỪA MỘT CỬA “ để còn mò , còn bò , còn lốc tha lốc thếch kéo cả bầu đoàn thê tử về Việt nam du dâm , du hí , khoe mẻ , bày trò màu mè từ thiện , đầu tư bóc lột mồ hôi nước mắt của đồng bào . Cái bọn nầy nó cay cú tôi còn hơn cái lũ AK 47 , dư luận viên , hôi cờ đỏ ... thù người Việt ở nước ngoài lên tiếng vạch trần tội ác , thú tính của bọn Việt cộng cầm quyền tại Việt nam .

Muốn kiếm tôi thì rất dễ vì cửa hàng nhà tôi ngay trong trung tâm phố trước của treo 2 lá cờ Mỹ và VNCH ( tôi dám chắc duy nhất chỉ có cửa hàng của tôi treo cờ vàng 3 sọc đỏ ) .

Ngay tự bây giờ dân Việt hãy mở mắt ra , banh cả 2 con mắt thật to mà nhìn :- Dân Tàu đã sống trên đất nước Việt nam khắp cùng lãnh thổ , nhất là ở Đà Nẳng , Nha Trang , Vũng Tàu và những khu vực nhượng địa để dành cho Tàu cộng khai thác làm Khu Tự Trị cấm chính quyền Việt cộng lai vãng vào . Người Trung Hoa nhiều hơn người Việt ở những địa danh đấy đó bà con Việt nam ạ .

Chúng xây chùa đưa tượng thằng Hồ Tập Chương vào thờ ( thằng Thiếu tá tình báo Tàu cộng nầy thay HCM bị chết năm 1933 vì bị bệnh lao phổi ) ; Lập làng , dựng phố treo lồng đèn đỏ , cờ sao Trung cộng ; Mở trường học dạy tiếng Tàu ; Treo bảng hiệu bằng chữ Tàu , kể cả tên đường cũng bằng chữ Tàu . Dân Tàu hiện nay có hơn 1 tỉ 5 trăm triệu đa số nghèo nàn , lạc hậu ở vùng phía Bắc , chỉ có dân phía Nam tập trung ở những thành phố lớn là giàu có do đó dân Tàu nghèo đói đã tìm cách ồ ạt di dân kéo qua Việt nam tìm đất sống ; ( cứ mỗi ngày có hơn 10 ngàn người Tàu không cần visa đã vào VN ) ; Đây là cơ hội để dân Tàu nhập lậu theo kế sách xâm thực và tương lai gần sẽ đồng hóa dân tộc Việt. Trước mắt Trung cộng cho xả độc giết biển , giết sông ngòi , ao hồ , ruộng lúa nhằm để phá hoại nền kinh tế , thương mại của Việt nam cho kiệt quệ ; Và thâm độc hơn là muốn đầu độc dân ta qua đường tiêu hóa , hô hấp nhiễm độc , gieo mầm bệnh ung thư để chết dần , chết từ từ ; Người dân suy yếu tâm thần , lý trí từ cá mú , hải sản , trái cây , rau quả đến thuốc trị bệnh , thức ăn nước uống hằng ngày tất cả đều nhiểm độc tố do chủ trương của tập đoàn lãnh đạo Tập Cận Bình được tên già tbt gian hùng Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn Việt cộng vong nô tiếp tay diệt chủng dòng giống dân tộc Việt .

Thế nào : - Dân Việt nam có còn bịt mắt , bịt miệng , bịt tai để chờ ngày Trung cộng qua mổ nội tạng ??? ./-

Lê Văn Kỳ .
( 24 tháng 4 năm 2017 )

levankylan
#9 Posted : Thursday, May 31, 2018 2:38:55 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)Vanky Le To Đài RFA &RFI
VIỆT ĐẦU VỊT .
Theo thống kê dân số thế giới tính đến ngày 16 tháng 01 năm 2017 dân số Việt nam có 94,970 , 597 người . Dân số Việt nam chiếm khoảng 1, 27 % tổng dân số thế giới . Dân số Việt nam đúng hàng thứ 14 trong số các quốc gia đông dân nhất thế giới . Mật độ dân số trung bình của Việt nam là 308 người / Km2 . Tổng diện tích cả nước là 310 , 060 Km2 . Dân cư đô thị chiếm 34 , 7 % tổng dân số ( 33 , 121 , 357 người ) . Độ tuổi trung bình của người dân là 30 , 8 tuổi .

Nước Việt nam có diện tích 331 , 212 Km2 bao gồm khoảng 327 , 480 Km2 đất liền và hơn 4 , 20 Km2 biển nội thủy .

Với gần 95 triệu người , tôi không biết có bao nhiêu người bị đui , mù???. Có bao nhiêu người bị câm , ngọng ??? . Có bao nhiêu người bị lãng , điếc ??? .
Ngoại trừ những người già , trẻ em và những người què tay , cụt chân , mù – câm - điếc thật sự tôi vô cùng kính trọng không dám đề cập đến .
Trong bài viết nầy tôi chỉ nhấn mạnh nói đến thành phần những con người Việt nam không đui mù , không câm ngọng , không lãng điếc nhưng lại cố đui , câm , điếc tiếp tục sống sống nhỡn nhơ , bình thản vô cảm trong xã hội nhầy nhụa , đầy rẫy bất công , áp bức khốn nạn ; Nhất là trước tình cảnh tổ quốc Việt nam sắp mất vào tay giặc Tàu cộng phương Bắc đã từng đô hộ dân tộc ta 1,000 năm thuở xa xưa , nhưng , sau đó , tiền nhân ta đã anh hùng hy sinh xưong máu quật khởi đánh bật đế chế Trung hoa , xây dựng lại cơ đồ Việt nam giữ cho con cháu đến ngày nay một sơn hà xã tắc gấm vóc trù phú “ rừng vàng , biển bạc “ .

Rừng vàng , biển bạc đã bị bầy đàn đảng Việt cộng đang cầm quyền bán sạch sành sanh hết rồi .

Lãnh thổ Việt nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà mâu nơi đâu hiện nay đã tràn đầy kẻ thù phương Bắc sinh sống lập làng , ấp , thị trấn , phố thị ... tên đường , treo cờ Trung cộng . Trung cộng ngang nhiên lập những Khu Tự Trị trên đất nước Việt nam mà lại cấm người Việt nam lai vãng . Những vùng , miền có cơ sở của Trung cộng là ở ngay nơi đó chính là hang ổ dấu súng đạn và binh lính Trung cộng núp dưới dạng công nhân . Tàu cộng qua cửa khẩu Việt nam không cần thị thực Visa và đó là cơ hội cho Tàu cộng ở lại lấy vợ sinh con đẻ cháu để từng bước đồng hóa dân tộc Việt . Mỗi ngày đều có chuyến bay từ Trung cộng đáp xuống những phi trường của Trung cộng xây dựng trên lãnh thổ Việt nam để chuyển vũ khí , bom đạn ... chờ ngày chiếm lấy đất nước Việt nam . Các thành phố lớn như Nha trang , Đà nẵng , Đà lạc , Lâm đồng ... ngày nay dân Tàu cộng đông hơn dân Việt . Ngoài âm mưu tiến hành xâm lăng Việt nam bằng vũ lực , Trung cộng đã và đang thi hành xâm thực Việt nam bằng chất độc để giết dần , giết dần cho đến mục tiêu cuối cùng là diệt hoàn toàn giống nòi Việt nam . Hiện nay dân cả nước đã chứng kiến tận mắt qua việc 2 nhà máy của Trung cộng : một ở Hà tỉnh là Formosa đã làm tê liệt , kiệt quệ đời sốngh không những chỉ 4 Tỉnh miền Trung mà hệ lụy cho cả nước và hậu quả muốn khôi phục lại biển sạch cũng phải mất từ 50 đến 60 năm ( còn có thể cả trăm năm sau ) . Nay tại miền Nam lại có thêm một nhà máy có tầm cở khác là Lee & Man xả thải chất độc trực tiếp vào sông Cửu long . Sông Cửu long là nguồn cung cấp chính nước uống cho dân miền Nam và là nguồn nước tưới ruộng đồng và vườn cây ăn trái , rau củ quả . Nước chứa chất độc nầy sẽ ngấm vào đất gây mầm bệnh ung thư ( Việt nam hiện nay là nước đứng hàng thứ nhì trên thế giới chết vì bệnh ung thư ) . Ngoài 2 nhà máy lớn nầy còn không biết bao nhiêu xí nghiệp khác đêm ngày thi nhau xả thải chất độc vào các sông ngoài của đất nước .

Người Tầu cộng hiện nay ngang nhiên đi lại , sinh sống trên đất nước , ngay cả việc Trung cộng lập đài Phát thanh truyền tải bằng ngôn ngữ Tầu tại thành phố Đà nẵng , Nha trang ... Người Tầu xử dụng Nhân Dân Tệ trong mua bán trên đất nước Việt nam như ở ngay trên đất nước của chúng nó ; đồng thời , thậm chí , chúng còn xé cả đồng bạc của chính phủ Việt cộng .

Người Việt đã nhìn thấy quá rõ ràng về những hoạt động của Tầu cộng trên lãnh thổ Việt nam , gần gủi và cụ thể nhất là binh lính Trung cộng tại Formosa đã đàn áp , đánh đập dân Hà tỉnh . Tình báo , Công an Trung cộng đội lốt Công an Việt cộng đã trực tiếp đàn áp , đánh đập , bắt người Việt xuống đường ở những thành phố lớn như Hải phòng , Hà nội , Đà nẵng , Nha trang , Sài gòn , Cần thơ ...

Việt nam hiện nay có không biết bao nhiêu đài Truyền hình và tối thiểu mỗi nhà của người Việt hiện nay ít ra cũng có được một cái Tivi trong nhà của mình . Nếu trong nhà đều đui không ai nhìn thấy thì vẫn còn có người không điếc để nghe ( hoặc cả gia đình đều điếc đặc thì chắc cũng còn có người chưa đui ) không nghe được thì nhìn vậy tại sao người Việt ngày nay tại đất nước của mình tất cả đều đui , điếc , câm trước nguy cơ bị Trung cộng đầu độc là thế nào ? . Trước tình cảnh đất nước sắp lọt vào tay của Tàu cộng và khi đã mất nước thì không còn gì nữa ngay cả thân xác của chính mình có tránh khỏi bị Trung cộng mổ lấy nội tạng để kinh doanh làm giàu ???.

Có một điều vô cùng khôi hài là bọn người Việt “ đui “ nhưng lại nhìn thấy rất tinh tường những món ngon , vật lạ , gái gú sexy ... bọn người Việt “ điếc “ nhưng lại biết ngồi trong các phòng trà , vũ trường tụ điểm ca nhạc ... bọn người Việt “ câm “ nhưng lại biết hát karaoke , biết nói điện thoại , biết nút lưỡi ...

Còn những người Việt nam ở hải ngoại như : Lisa Phạm , Trang Lê , Đoàn Thị Thùy Dương , Trần Thanh Tâm , Say Khói , Jp Thanh Luân Jenny Trần và còn rất nhiều anh thư khác nữa , tất cả họ đều “ đui “ , “ câm “ , “ điếc “ . Họ Đui – Câm - Điếc bởi vì họ nhiệt tình yêu quê hương , dân tộc ; Họ sợ mai đây dòng giống Việt nam sẽ bị tiêu diệt như các dân tộc Hồi , Mông , Tây Tạng .. sau hơn 50 năm các dân tộc nầy bị Trung cộng xâm chiếm . Nên những anh thư nầy họ đã bỏ rất nhiều thời giờ , hy sinh công ăn việc làm , thời giờ chăm con cái , gia đình ... họ đã Was Live , Live Stream để truyền đạt thông tin , vạch trần những âm mưu đảng cộng sản rước người Tầu vào và đang tiến hành việc bán nước cho Trung cộng của bầy đàn Việt cộng đang nắm quyền điều hành đất nước . Nhưng những hành động yêu nước của những anh thư nầy chẳng khác nào họ đã : “ nước đổ lá môn “ , “ nước đổ đầu vịt “ .

Thay vì xử dụng nhóm từ : “ nước đổ lá môn “, “ nước đổ đầu vịt “ để nói lên tình trạng đui , câm , điếc của tuyệt đại đa số dân Việt hiện nay trước âm mưu xâm lăng của Trung cộng ; Sự tham lam ,hèn hạ đốn mạt , vong nô buôn dân bán nước của bầy đàn đảng cộng sản Việt nam .

Trong thời gian tới đây khi Tổ quốc Việt nam không còn , đất nước Việt nam đã trở thành một Tỉnh của Trung cộng . Tội ác nầy không những chỉ là tội ác của đảng cộng sản mà còn là tội ác của chính người VIỆT ĐẦU VỊT hôm nay đang cố tình Đui , Câm , Điếc ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 )

levankylan
#10 Posted : Tuesday, June 5, 2018 6:40:59 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
EMERGENCY PHẢI ĐỔ MÁU NGAY .

Kính thưa Đồng Bào ,
Vào ngày 15 tháng 6 năm 2018 Quốc Hội bù nhìn Việt cộng sẽ biểu quyết Luật “ Đặc Khu Kinh Tế “ để hợp thức hóa giao quyền hẳn cho Trung cộng chính thức ngang nhiên làm chủ 3 vùng đất của Việt Nam bao gồm : Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc . Đây là bước đầu để rồi , như vết dầu loang , chiếm trọn đất nước Việt Nam của chúng ta không cần tiếng súng . Thời đại nầy thế giới không cho phép bất cứ một quốc gia nào đem quân đi xâm chiếm bất cứ một đất nước nào khác . Chính vì vậy Trung cộng chủ trương “ di dân “ y như Nga để rồi nuốt gọn bán đảo Crưm của Ukraina qua “Trưng Cầu Dân Ý “ khi mà dân gốc Nga ở tràn đầy trên bán đảo nầy
( tôi đã có bài viết về trường hợp nầy cách đây hơn 1 năm với mục đích đánh động cho nhân dân Việt Nam thức tỉnh khi Tàu cộng đã “ di dân lậu “ qua Việt Nam sống khắp cùng lãnh thổ ) .


Đồng bào ta nên nhớ rõ một điều : 3 vùng đất nầy đã là thuộc Trung cọng xử dụng từ nhiều năm qua , nay Việt cộng tăng thêm thời gian là 99 năm chứ không phải mới bắt đầu . Tại Đồng bào không quan tâm đến tình hình của đất nước . “ Nước đã tới chân “ nhưng vẫn còn kịp chưa muộn đâu . Nếu Đồng bào xuống đường ngay ngày hôm nay chấp nhận hy sinh xương máu thì mới giữ được Tổ quốc , nòi giống Dân tộc tránh được họa Hán hóa .
( cách đây hơn 1 năm tôi đã có viết một bài nói về 3 vùng đất nầy ).NGÀY 15 THÁNG 6 NẦY : - 100 phần 100 Quốc Hội Việt cộng sẽ đồng loạt bỏ phiếu thuận , chỉ có vài ba phiếu chống vì lương tâm và sự sáng suốt nhận định của các vị dân cử và vài chục phiếu trắng của một số dân biểu tuy yêu tổ quốc nhưng do còn sợ bị Nguyễn Phú Trọng thanh toán , ám hại . Sự biểu quyết nầy sẽ thể hiện qua hình thức bấm nút .

Quốc Hội phải thuận vì phải tuân lệnh của thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng , còn thằng Trọng vong nô nó phải chấp hành mệnh lịnh của thằng Tập Cận Bình , chủ tịch nhà nước Trung cộng , vì thằng tổng bí thư Việt cộng Nguyễn Phú Trọng là thằng Việt gian bán nước.

Đồng bào cần phải biết từ mấy chục năm nay đất nước Việt nam đã do Trung cộng điều hành qua dưới hình thức “ dỉ Việt trị Việt “ , đường lối nầy của Trung cộng hiện nay rập khuôn y chang thời kỳ Pháp thuộc ( nước Việt nam bị giặc Tây đô hộ 100 năm ) để tránh toàn dân vùng lên bạo động lật đổ trong khi chúng nó chưa thắt được thòng lọng vào cổ nhân dân . Cứ nhìn các dân tộc như Tân Cương , Hồi Hồi , nội Mông , Tây Tạng ... dù Trung cộng đã áp đặt ách thống trị độc tài sắc máu tàn bạo hơn 50 năm tại các nước mà chúng đã chiếm đoạt vẫn còn bị kháng cự .

Sự dã man và tàn bạo của cộng sản trên thế giới đã tàn sát đẩm máu nhân loại hơn 100 triệu nạn nhân vô tội .

Ngay tại Trung cộng đảng cộng sản ( thành lập năm 1921 cướp chính quyền năm 1949 ) đã giết chết chính dân tộc của chúng nó vào khoảng 80 triệu người dân vô tội .

Sự kiện gần nhất là cuộc biểu tình ở quảng trường Thiên An Môn chúng dùng xe tăng cán chết đồng bào của chúng gần 3,000 người và hơn 10 ,000 thường dân vô tội bị thương .

Đồng bào Việt Nam ta ở 6 tỉnh vùng biên giới giáp ranh với Trung cộng chắc chắn không bao giờ có thể quên được sự tàn sát dã man của quân đội Trung cộng khi chúng tràn qua Trung cộng dàn quân dọc biên giới 600 ngàn và chính thức tràn qua 6 tỉnh biên giới là 202 ngàn người . Thằng tổng bí thư Tàu cộng Đặng Tiểu Bình đã ra lệnh cho quân Trung cộng hể gặp bất cứ người Việt nam nào dù già hay trẻ , nam hay nữ đều là kẻ địch phải giết hết . Chúng cũng dùng xe tăng nghiền nát dân Việt Nam ta y như chúng đã dùng xe tăng nghiến nát nhân dân của chính chúng ngày 4 tháng 6 năm 1989 ; Tại cuộc chiến nầy quân Trung cộng đã cướp của , giết người , hãm hiếp ngay cả những phụ nữ đang mang thai rồi ném xuống giếng khoảng chừng 40 người .

Theo Thông tư mới nhất của Chính phủ Việt cộng phổ biến khẩn về việc bắt buộc tất cả cán bộ nòng cốt từ cấp Xã đều phải tham dự một khóa học tiếng Tàu trong thời gian 6 tháng , sau 6 tháng phải nói thông thạo tiếng Tàu ( chưa cần viết ) để nhận chỉ thị . Tại sao phải nhận chỉ thị hành động bằng tiếng Tàu ???. Vậy Tàu cai trị ở Việt Nam hay người Việt Nam ???


ĐÃ QUÁ RÕ : Dân tộc Việt cộng không thể nào sống chung với dân Tàu cộng . Nhân dân Trung Hoa chắc chắn trước sau gì cũng nổi dậy lật đổ chế độ cộng sản . Và nhân dân Việt Nam cũng không thể tiếp tục kéo lê kiếp sống quằn quại dưới ách thống trị của bầy đàn mafia Việt cộng vong nô đã từng bước bán dần tổ quốc Việt Nam cho Trung cộng ngụy trá qua chiêu bài ĐẶC KHU KINH TẾ , 99 NĂM , SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG SAU NGÀY 15 THÁNG 6 NĂM 2018 MỘT KHI QUỐC HỘI VIỆT CỘNG BIỂU QUYẾT “ THUẬN “ ĐỂ THÀNH LUẬT.


ĐẶC KHU nói một cách nôm na dễ hiểu và cụ thể nhất đó là : ĐẶC : đặc biệt – KHU : là khu vực , là vùng lãnh thổ .

Như tôi đã trình bày : cố tổ thằng Trung cộng ví như Hốt Tất Liệt , Tần Thỷ Hoàng ... có sống dậy trong thời đại nầy thì cũng không dám công nhiên đem quân qua đánh Việt Nam , hay bất cứ nước nào , vì hành động nầy sẽ bị thế giới lên tiếng và Liên Hợp Quốc nhảy vào can thiệp ngay , chính vì vậy mà thằng giặc tham lam , nham hiểm Tập Cân Bình mới chiếm Việt Nam qua CỬA NGÕ ĐẶC KHU . Đây là lý do có vụ DỰ ÁN 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ .


Trên khắp vùng lãnh thổ của Việt Nam hiện nay lốm đốm khu dân Tàu như da beo . Trung cộng có rất nhiêu khu vực dưới dạng đầu tư xây dựng làm ăn buôn bán , khu vực tự trị của các hảng xưởng , khu khai thác tài nguyên khoáng sản ... những nơi nầy là hang ổ ém quân của đội quân Trung cộng thứ 5 dưới hình thức công nhân nhưng chính chúng là lính giả dạng . Có đầy đủ súng ống , bom mìn , điện đài . Quan trọng là “ di dân “ hợp pháp + “ di dân lậu “ bằng cách xâm nhập vượt biên giới , du lịch ở lại không về để lấy vợ Việt sinh con đẻ cái . Nay thằng Nguyện Phú Trọng còn cho phép dân Tàu vào Việt Nam không cần gấy phép thị thực thế là mỗi ngày tại cửa khẩu hữu nghị Mộc Bài dân Tàu qua Việt Nam hơn 10 ngàn người , có ai biết có bao nhiêu người quay trở lại Tàu (?) trong khi chính sách của Tập Cận Bình là bám lấy Việt Nam như đĩa đói .


Nay Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc là 3 điểm chiến lược khởi đầu cụ thể , thực dụng của Tàu” cấy giống đỏ “ mà Tập Cận Bình và đồng bọn chủ trương chính sách xâm lược bắt chước Nga chiếm bán đảo Crưm không tốn một viên đạn .


Trong 3 ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM NẦY Khu nào cũng phải thành hình “ KHU ĐÈN ĐỎ “ .
Khu Đèn Đỏ nói trắng ra là “ nhà thổ “ , “ động chứa gái “ , “ bán thân xác “ . Vậy ai là những người ở trong Khu Đèn Đỏ nầy cho bọn giặc Tàu xâm lược dưới vỏ bọc công nhân tha hồ dày vò thân xác ???. Những người bị dày vò nầy chính là phụ nữ Việt Nam . Thử hỏi còn có người Việt Nam nào cảm thấy nhục , tự ái dân tộc hay không ???. Và chủ yếu là lấy vợ Việt để cấy giống Tàu . Người phụ nữ Việt Nam sẽ là một cái máy đẻ , đẻ càng nhiều càng tốt không có vụ hạn chế như ở bên Tàu vì với 99 năm thì cũng đã ra đời 4 , 5 thế hệ Tàu tại Việt Nam . Như vậy tương lai dân Tàu vô cùng đông đúc .


Kính thưa Đồng bào ,
NƯỚC VIỆT NAM SẼ MẤT VÀO TAY TRUNG CỘNG Y NHƯ BÁN ĐẢO CRƯM CỦA UKRAINA MẤT VÀO TAY NGA KHÔNG KHÁC .


Kính thưa Đồng bào ,
Chính mỗi một người dân trong nước là một anh hùng , là một lãnh tụ . Chứ đừng mất công chờ đợi hay mất thời gian bỏ công mòn mõi đi kiếm tìm . Chính Đồng bào đang sống trong lãnh thổ phải có bổn phận và trách nhiệm chống lại quân xâm lược Trung cộng để bảo vệ Tổ quốc. Muốn khỏi mất nước sống đời ô nhục thì phải giựt sập chế độ Việt cộng .Trước hết phải giết cho bằng được thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và thằng Tàu nằm vùng trong Quốc Hội Uông Chu Lưu , phó Chủ tịch Quốc Hội ...

Kính thưa Đồng bào ,
TỰ DO KHÔNG AI CHO MÀ PHẢI TỰ MÌNH HY SINH XƯƠNG MÁU MỚI CÓ .
CÓ ĐỔ MÁU THÌ THẾ GIỚI ( LIÊN HỢP QUỐC ) MỚI CÓ LÝ DO ĐỂ ĐƯA QUÂN BẢO VỆ HÒA BÌNH VÀO VIỆT NAM CAN THIỆP .

Kính thưa Đồng bào ,
Chúng tôi chỉ là người Việt lưu vong còn tha thiết với tiền đồ của Tổ quốc bởi chúng tôi cũng mang giòng máu Việt . Bất cứ ai trong thế hệ già nua chúng tôi đều không có ý nghĩ hay khả năng , tham vọng trở về nắm quyền ở Việt nam . Thậm chí nếu có chăng cũng chỉ về thăm quê hương rồi ra đi .

Kính thưa Đồng bào .,
HÃY XUỐNG ĐƯỜNG NHẬP CHUNG VÀO CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 10 THÁNG 6 TỚI ĐÂY ĐỂ CÙNG LÀM NÊN LỊCH SỬ . PHẢI XÓA BỎ CHẾ ĐỘ VONG NÔ VIỆT CỘNG ĐỂ LẬT QUA TRANG SỬ MỚI VIỆT NAM TỰ DO , NO ẤM , HẠNH PHÚC KHÔNG CỘNG SẢN .

Trân trọng kính chào Đồng bào .

Lê Văn Kỳ
( Ngày 6 tháng 6 năm 2018 )


levankylan
#11 Posted : Wednesday, June 6, 2018 7:22:23 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to FRA & FRI tiếng Việt .
VIỆT CỘNG TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC .

Người Việt nam vẫn thường nghe đến : “ Đất nước Việt Nam có rừng vàng , biển bạc “ Nhưng chưa biết giá trị của rừng Việt Nam như thế nào mà được ví RỪNG VÀNG , cũng như tại sao biển của Việt Nam được đánh giá là BIỂN BẠC .

Hôm nay trong phạm vi bài viết nầy tôi chưa nói đến rừng vàng , biển bạc mà Việt Nam có được ( xin hẹn ở một bài viết khác để tránh bài viết quá dài ) . Bài viết nầy tôi chỉ đề cập đến trử lượng khoáng sản ( dưới lòng đất ) của đất nước Việt Nam chúng ta “ giàu “ như thế nào mà nay , sau 43 năm thu gom đất nước quy về một mối lại đưa dân tộc đến nghèo đói bần cùng thậm chí đến nỗi : “ Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình nợ công cho biết trên cơ sở kế hoạch vay và trả nợ công năm 2017 , NẾU CHIA TRUNG BÌNH CHO 94 TRIỆU DÂN THÌ MỖI NGƯỜI DÂN ĐANG GÁNH KHOẢNG 33 TRIỆU ĐỒNG . Nợ chính phủ khoảng 51,8%GDP và nợ nước ngoài của quốc gia khoảng 45,2%GDP “ .

ĐỂ TỪ ĐÂY CHÚNG TA NHÌN RÕ , NHẬN RA CHÂN TƯỚNG CỦA BẦY ĐÀN MAFIA VIỆT CỘNG SAU 43 NĂM CẦM QUYỀN LÃNH ĐẠO ĐÃ TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO .

*** 16 tấn vàng của Ngân hàng Quốc gia VNCH , chính quyền Việt cộng vào hốt rồi chở qua trả nợ chiến tranh cho nước Nga ( trong chiến tranh vay nợ nần bom đạn , lương thực ... ) . Trả nợ cho Nga vì thời điểm đó do Lê Duẩn làm Tổng Bí Thư ( thân Nga ) . Chinh LÊ DUẨN đã tuyên bố : “ đánh chiếm miền Nam VNCH là đánh cho Nga , cho Tàu “ . Đến trào Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh ( thân Tàu ) chính NGUYỄN VĂN LINH tuyên bố : “ biết theo Tàu là mất Nước , nhưng thà mất nước hơn mất Đảng “ sau Hội nghị mật tại Thành Đô năm 1990 đã xin đem Việt Nam sáp nhập vào Tàu cộng . Và các đời Tổng Bí Thư kế tiếp cứ thế mà mở cửa cho Trung cộng vào khuynh đảo , áp đặt xã hội Việt Nam và điều khiển Việt gian vong nô về đường lối , chính sách râp khuôn của mẫu quốc Tàu cộng . Bộ Chính Trị Việt Nam , Quốc Hội Việt Nam không còn là của người Việt Nam mà chính xác là toàn quyền do Trung cộng quyết định còn người Việt Nam như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng , Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân ... đêu là bù nhìn , hình nộm , con rối . Do đó chuyện THUẬN HAY KHÔNG THUẬN nhượng địa 99 NĂM “ ĐẶC KHU KINH TẾ “ ( trước mắt là 3 vùng : Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc ) tiếp theo là những vùng đất klhác “ tằm ăn dâu “ , “ vết dầu loang “ .

NGÀY 15 THÁNG 6 “ BẤM NÚT “ CHỈ THĂM DÒ PHẢN ỨNG CỦA DÂN VIỆT NAM ĐẾN MỨC ĐỘ NÀO ĐỂ TRUNG CỘNG VẠCH TIẾP LỘ TRÌNH CHO NHỮNG BƯỚC KẾ ĐƯỢC THUẬN LỢI HƠN MÀ THÔI .

Đặc Khu 99 năm là hình thức Việt cộng trả nợ chiến tranh đã vay của thằng tham lam ấp ủ mộng bành trướng Trung cộng .

Kính thưa Đồng bào cả nước ,

Bản chất của bầy đàn mafia Việt cộng cầm quyền là bóc lột . Chúng bóc lột tận xương tủy , máu và nước mắt của đồng bào , chúng ăn không chừa bất cứ một thứ gì , có chăng chỉ còn cức của đồng bào bọn chúng chưa ăn thôi .

Tại sao thằng con quan tham nào , kể cả lũ ở cấp thấp nhất , cũng giàu sụ bạc tỉ dollars . Chúng giàu là do ăn cắp công quỷ , bỏ túi tiền vay mượn ngân hàng nước ngoài , tiền đóng thuế của dân , cướp cơm chim ( từ thiện ) bán sức lao động của thanh niên ra nước ngoài , bán phụ nữ ra nước ngoài làm đỉ ...vân vân và vân vân .

VÀ NHẤT LÀ TÀI NGUYÊN CỦA ĐẤT NƯỚC ( khoáng sản ):

Khoáng sản là thành tạo khoáng vật của lớp vỏ Trái Đất mà thành phần hóa học và các tính chất vật lý của chúng cho phép sử dụng chúng có hiệu quả và lợi ích trong lĩnh vực sản xuất ra của cải vật chất của nền kinh tế quốc dân.

mỏ quặng sắt :
Trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay có hơn 300 mỏ và điểm quặng sắt, thường tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như: Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Tĩnh,…Trong đó các mỏ quặng sắt lớn nhất ở Việt Nam là Thạch Khê và Quý Xa. Nguồn khoáng sắt trong nước dồi dào

quặng Titan :

Việt Nam có nguồn tài nguyên quặng titan khá phong phú và được phân bố rộng rãi trên nhiều vùng lãnh thổ. Quặng titan ở Việt Nam có hai loại: quặng gốc và quặng sa khoáng.

Các điểm và mỏ quặng gốc titan thường tập trung trong nội địa và phân bố chủ yếu ở hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Trong số hơn 10 điểm và mỏ quặng gốc đã được phát hiện, chỉ có mỏ Cây Châm đã được thăm dò và có trữ lượng khoảng 4,83 triệu tấn và trữ lượng dự báo khoảng trên 15 triệu tấn.

Quặng titan sa khoảng phân bố chủ yếu dọc bờ biển Việt Nam, còn sa khoáng nội địa có quy mô không đáng kể. Sa khoáng ven bờ biển Việt Nam được phân bố trải dài suốt dọc bờ biển, từ Bắc tới Nam. Các khu vực ven biển có sa khoáng được phân bố như sau:Vùng Đông Bắc Bắc Bộ: các mỏ sa khoáng của vùng này tập trung từ bờ biển Hà Cối đến Mũi Ngọc và rìa phía Nam đảo Vĩnh Thực; có đặc điểm là quy mô nhỏ, hàm lượng ilmenit tương đối cao. Tổng trữ lượng ilmenit của vùng khoảng 90 ngàn tấn.

Ven bờ biển Hải Phòng, Thái Bình và Nam Định: các mỏ sa khoáng của vùng này có quy mô rất nhỏ.

Ven biển Thanh Hóa: dọc ven bờ biển Thanh Hóa, người ta đã phát hiện được 4 mỏ sa khoáng là Hoàng Thanh, Sầm Sơn, Quảng Xương và Tĩnh Gia. Các mỏ sa khoáng này có trữ lượng nhỏ nhưng hàm lượng ilmenit tương đối cao, đặc biệt chúng có hàm lượng monazit cao hơn so với các vùng khác.

Vùng Nghệ An – Hà Tĩnh: đây là nơi có tiềm năng lớn nhất về quặng titan ở Việt Nam. Các mỏ sa khoáng vùng này có quy mô từ nhỏ đến lớn. Người ta đã phát hiện 15 mỏ và điểm quặng. Ở các mỏ sa khoáng này, ngoài khoáng vật ilmenit, trong quặng còn có các khoáng vật có ích khác như ziricon, leucoxen, monazit và có cả kim loại hiếm là hafini với giá trị kinh tế cao. Tổng trữ lượng đã được thăm dò của 14 mỏ là hơn 5 triệu tấn ilmenit và 320 ngàn tấn ziricon.
Vùng Quảng Bình, Quảng Trị: khu vực này có trữ lượng ilmenit là 350 ngàn tấn và ziricon là 68 ngàn tấn.

Vùng ven biển Thừa Thiên Huế: các mỏ sa khoáng vùng này phân bố suốt từ Quảng Điền đến Phú Lộc và có đặc điểm là hàm lượng chất có hại Cr2O3 cao hơn so với ở các vùng khác. Trữ lượng của ilmenit là 2.436 ngàn tấn, ziricon là 510 ngàn tấn và monazit là 3 ngàn tấn.

Vùng ven biển Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa: có trữ lượng khoảng 2 triệu tấn ilmenit, 52 ngàn tấn ziricon.

Vùng ven biển Ninh Thuận, Bình Thuận: Các mỏ sa khoáng titan của vùng này tập trung chủ yếu ở ven bờ biển Ninh Thuận. Trong số hơn 10 mỏ và điểm quặng sa khoáng titan ở vùng này thì có 3 mỏ đã được thăm dò, đánh giá trữ lượng; đó là các mỏ sa khoáng Chùm Găng, Bàu Dòi và Gò Đình. Trữ lượng của 3 mỏ đã được thăm dò như sau: ilmenit khoảng 284,53 ngàn tấn; ziricon khoảng 60 ngàn tấn. Trên toàn vùng, tài nguyên dự báo của ilmenit là trên 4,3 triệu tấn, của ziricon là khoảng gần 900 ngàn tấn.

Tổng quát, trên toàn quốc, tổng trữ lượng quặng gốc đã được thăm dò đánh giá là 4.435 nghìn tấn ilmenit và trữ lượng dự báo là 19.600 nghìn tấn.

Trữ lượng quặng sa khoáng ven biển đã được điều tra, thăm dò, đánh giá là 12.700 nghìn tấn ilmenit + rutil và trữ lượng dự báo là 15.400 nghìn tấn ilmenit + rutil.

Kết quả điều tra thăm dò trong mấy chục năm qua cho thấy, tiềm năng tài nguyên quặng titan và các khoáng sản đi kèm của Việt Nam thuộc vào loại lớn của thế giới.


Những mỏ vàng ở Việt Nam :
Mỏ vàng Phước Sơn Quảng Nam :
Phước Sơn là nơi có trữ lượng vàng rất cao, Quảng Nam là nơi chứa trữ lượng vàng nhiều nhất nước. Dự báo địa chất thăm dò tại xã Phước Thành là trên 14 tấn, Phước Kim 7 tấn, Phước Hiệp 9 tấn.
Riêng tại Phước Đức được đánh giá là một trong những mỏ vàng tốt nhất châu Á. Ngoài ra 13 vị trí khác phân bố rải rác tại Quảng Nam đều có trữ lượng vàng khá cao, phân bố trên 10.000km2.
năm 1980 Viện Địa chất khoáng sản VN đã thăm dò, đánh giá trữ lượng dự báo hơn 35 tấn. Cũng theo tài liệu này, tại mỏ vàng Bồng Miêu có hàm lượng 3-5 gam vàng/tấn quặng nhưng tại Phước Sơn có đến 13 gam vàng/tấn quặng.
Năm 2005, kết quả thăm dò cho thấy trữ lượng vàng ở mỏ Bồng Miêu khoảng 12.388 kg. Tại huyện Phước Sơn, mỏ vàng Phước Thành trữ lượng đạt 11.602 kg, mỏ Đăk Sa (xã Phước Đức) có trữ lượng 7.210 kg.
Quặng thiếc :
Thiếc là một loại nguyên vật liệu quan trọng trong sản xuất kim loại màu. Ở Việt Nam, thiếc được phân bố chủ yếu ở khu vực Piauăc (Cao Bằng), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Quỳ Hợp (Nghệ An), Lâm Đồng ... Tại mỏ Tĩnh Túc (khu vực Piauăc - Cao Bằng), tổng trữ lượng thiếc còn lại tính đến 1/1/2000 là khoảng 1.460 tấn (tính theo kim loại trong quặng), trong đó phần có thể khai thác tiếp là 720 tấn. Mỏ quặng gốc Ngân Sơn (khu vực piauăc - Cao Bằng) có trữ lượng dự báo 1.740 tấn. Trữ lượng thiếc ở khu vực Tam Đảo - Vĩnh Phúc khá nhiều, riêng mỏ Núi Pháo có trữ lượng dự kiến 11.384 tấn.
Quặng chì - kẽm :
Ở các vùng Tĩnh Túc và Tam Đảo trữ lượng kim loại kẽm - chì đã thăm dò là 680 ngàn tấn.
Quặng Đồng :
Mỏ đồng Sin Quyền được phát hiện với trữ lượng 52.792.162 tấn quặng đồng chứa 551.255 tấn đồng, 34,7 tấn vàng và các khoáng sản đi kèm khác ( lưu huỳnh, bạc, sắt ) . Mỏ đồng - niken Bản Phúc có trữ lượng 3 triệu tấn quặng, chứa 41.000 tấn đồng, 115.000 tấn niken.
Quặng nhôm :
Bauxite là một trong những tài nguyên lớn và quan trọng của nước ta đã được phát hiện ở một số địa phương với trữ lượng khoảng 8 tỷ tấn; trong đó 7,6 tỷ tấn bauxite laterit tập trung ở Lâm Đồng và Đắc Lắc.
Đắc Nông có 6 vùng có mỏ bauxite với diện tích tổng cộng là 1971 km2 chiếm 1/3 diện tích tỉnh Đắc Nông ở các địa điểm như sau:
Tuy Đức: 354 km2
Đắc Song: 300 km2
Bắc Gia Nghĩa: 329 km2
Nhân Cơ: 510 km2
1 tháng 5: 197 km2
Quảng Sơn: 159 km2
Mỏ bauxite còn tìm thấy ở Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng và hiện nay đang khai thác, mặc dù mỏ bauxite này không lớn như ở tỉnh Đắc Nông.
Mỏ bauxite được tìm thấy ở tỉnh Đắc Nông có khả năng sản xuất từ 6500-7600 triệu tấn, lớn hàng thứ 4 trên thế giới .Kính thưa toàn thể Đồng bào ,
Có bao giờ Đồng bào thắc mắc tại sao mọi công trình xây dựng , khai thác hầm mỏ , các công ty xí nghiệp lớn , quan trọng như khai thác mỏ bauxite ở cao nguyên , khu gang thép formosa , Lee & man ... đều được trúng thầu,và làm chủ nhân ông đều là người Trung cộng???.Tại sao biểu tình chống Trung cộng xâm phạm chủ quyền của đất nước lại bị nhà cầm quyền Việt cộng đàn áp khốc liệt , đẩm máu hay không ??? . Đó là mấu chốt của vấn đề để Đồng bào hiểu.
Lê Văn Kỳ
( ngày 7 tháng 6 năm 2018 )levankylan
#12 Posted : Wednesday, June 6, 2018 10:34:04 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to RFA & RFI tiếng Việt .
HAWAII TOUS NU .

Chiều tối ngày hôm qua tại quán Art cà phê của tôi có tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ ; Thực khách khoảng chừng 30 người toàn là bạn thân trong gia đình . Đang vui nâng ly thì bỗng khựng lại vì trong số người ăn uống có người mở iphone rồi chuyền cho mấy người xung quanh gần đó xem . Rồi có bạn đề nghị chủ quán vui lòng mở màn ảnh lớn để cùng xem .
Cửa tiệm đã có sẳn cái tivi 70 inch đồng thời cũng đã truyền đường dẫn từ cái laptop vào . Tôi chìu ý mở và còn phải mở hết volum để nghe cho rõ facebooker Lê Hoàng Trúc live stream .

Bà Lê Hoàng Trúc là “ diễn viên “ chính , còn thiết kế và quay phim là chồng của bà ấy . Nhà Thơ cũng là Nhạc sĩ Lê Hoàng Trúc giữ đúng lời hứa TOUS NU “ xuống đường “ thực hiện làm một cuộc cách mạng đấu tranh để phản đối nhà nước Việt cộng từng bước bán từng phần đất của tổ quốc Việt nam cho Trung cộng để trả món nợ , trước đây , Việt cộng vay nợ nần bom đạn , súng ống , xe bọc sắt , đại pháo cũng như lương thực thực phẩm , thuốc men ... để đẩy toàn bộ con em miền Bắc vào Nam hy sinh mạng sống để thỏa mãn dù phải “ thí quân “ cả mấy trăm ngàn người .

Chỉ tiếc Bà Lê Hoàng Trúc đơn độc chỉ có mỗi một mình thực hiện tại gia . Tôi không biết tới đây bà có xuống đường và lần “ diễu hành nầy còn có thêm được ai nữa hay không ??? . Nhưng riêng cá nhân tôi vẫn chuẩn bị sẳn máy móc để làm truyền thông .

Cái tai hại là màn ảnh tivi của quán tôi quá lớn nên mọi thực khách đều có một nhận xét : Bà ấy có mặt xì líp mỏng bó sát tiệp màu với da người , thấy rỏ khi khi nhin nghiêng , và người phụ trách còn vụng về , hay chưa có kinh nghiệm trong việc tô vẽ lông L. ( một bụm đen sì ) thiếu “ linh động “ thực tế . Dù sao cũng “ hú hồn “ .

Nhưng dù sao đây cũng là một cuộc “ cách mạng “ trong cộng đồng live stream đấu tranh ở hải ngoại chưa có ai “ dám “ thực hiện .

Hình ảnh nầy làm tôi liên tưởng đến 2 mẹ con dân oan bị cướp đất đã trần truồng 100% nhưng cái kết vẫn bị Công an , côn đồ Việt cộng đứa xách tay , đứa cầm chân ném lên xe chẳng khác quẳng một con heo . Xem xong cái clip nầy thật vô cùng xúc động , nghẹn ngào và bất mãn tột cùng vì nhân phẩm đã bị xúc phạm .

Ở đây tôi không phê phán hay bình phẩm về việc làm của Bà Lê Hoàng Trúc . Tôi tôn trọng .

Tôi chỉ nói lên suy nghĩ về giá trị người phụ nữ . Dù Đông hay Tây phương thì người đàn bà nào cũng được trân quý vì người đàn bà có một thiên chức đó là làm mẹ ; Người mẹ sinh con , nuôi con và cận kề giáo dục con cái .

Trong đấu tranh có nhiều phương thức để hành động . Trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng , tổ quốc đang hấp hối thì càng thêm nhiều người nhập cuộc đấu tranh cứu nguy dân tộc được bao nhiêu quý bấy nhiêu . NHẤT LÀ NHỮNG NGÀY NẦY LẠI QUÁ CẤP BÁCH VÌ NGÀY 15 THÁNG 6 QUỐC HỘI BÙ NHÌN VIỆT CỘNG LẤY BIỂU QUYẾT THUẬN HAY KHÔNG ĐỂ BAN HÀNH THÀNH LUẬT CHO TRUNG CỘNG THUÊĐẤT 99 NĂM ( XEM NHƯ BÁN NƯỚC ) .

Bà Lê Hoàng Trúc là một Nhà Thơ lại là một Nhạc sĩ và may mắn hơn chính chồng bà cũng là một Nhạc sĩ chuyên phối khí , hòa âm.
Tôi cũng là một Nhà Thơ nhưng cái không may của tôi , nếu đem so sánh với hoàn cảnh của bà ấy , tôi không có khả năng về âm nhạc để phổ Tho tranh đấu của mình truyền tải đến quần chúng . Tôi thèm có được cái hoàn cảnh của bà ấy . Và tôi nghĩ tại sao bà ấy không đi theo cái thuận lợI của mình . Vậy mà bà ấy bỏ cơ hội để đi vào một ngỏ rẻ khác . Theo tôi cái bước ngoặc nầy của bà ấy thật đơn độc và bẽ bàng .

TẠI VIỆT NAM VÀO NGÀY 10 THÁNG 6 NẦY SẼ CÓ CUỘC XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH CHỐNG VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC .
Những ai tham gia vì lòng yêu nước hãy NHỚ ĐEM THEO CÁI NÁ và BOM XĂNG để tự vệ và giải vây cho đồng bào của mình vì 100% sẽ bị bầy đàn Việt gian , Hán gian bán nước thẳng tay đàn áp .

HÃY HY SINH XƯƠNG MÁU VÌ SỰ TỒN VONG CỦA TỔ QUỐC ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 6 thàng 6 năm 2018 ) .
levankylan
#13 Posted : Saturday, June 9, 2018 1:58:32 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to FRA &RF tiêng Việt .
CHÔN SỐNG VIỆT CỘNG .

CHỦ NHẬT NGÀY 10 THÁNG 6 NĂM 2018 TẠI VIỆT NAM : Hy vọng toàn dân Việt Nam sẽ đồng loạt xuống đường thẳng tay với bầy đàn Việt cộng . Lần nầy phải dứt khoát chấp nhận hy sinh xương máu một mất một còn để giựt sập chế độ “hèn với giặc ác với dân” ,“ buôn dân bán nước “ . Chính Việt cộng đã đưa dân tộc tới bờ diệt vong .

Lần nầy tất cả xuống đường : “ ĐỨNG CŨNG CHẾT, LÙI CŨNG CHẾT CHỈ CÓ TIẾN TỚI MỚI CỨU LẤY ĐẤT NƯỚC , TRÁNH HỌA DIỆT VONG “ .
Phải giành lại Tổ Quốc từ tay thằng giặc nội xâm Việt cộng Nguyễn Phú Trọng đã bán cho thằng giặc ngoại xâm Tàu cộng Tập Cận Bình

Ngày 15 tháng 6 tới đây Quốc Hội bù nhìn ( không do dân bầu mà do Đảng cử bắt dân bầu ) Việt cộng lấy biểu quyết “thuận “ để ban hành Luật chứng nhận sự hiện hiện hợp pháp của Tàu cộng trên 3 vùng đất của Việt Nam . ( sự thực 3 vùng đất nầy đã bị Việt cộng bán cho Tàu cộng từ năm 2014 ) . Nay Trung cộng bắt ép Việt cộng có văn bản để sau nầy quốc tế không có lý do buộc tội Trung cộng xâm chiếm Việt Nam mà chính Việt Nam đã nhượng địa dưới hình thức 99 NĂM “ ĐẶC KHU KINH TẾ “ ( một hình thức bán nước ) .

Tại sao phải là Vân Đồn ( Quảng Ninh ), Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa ), Phú Quốc ( Kiên Giang) mà không là những địa điểm khác trên đất nước này ???.
Đây là ba địa điểm rất quan trọng trong việc bảo vệ tồ quốc Việt Nam , nó cũng là ba tử huyệt của ta nếu nó bị kẻ thù khuất phục.
Vân Đồn nhìn ra Vịnh Bắc Bộ, có vị trí quan trọng giữ phía Bắc Tổ quốc, có khoảng cách rất ngắn với đảo Hải Nam. Trung quốc. chỉ 200 km .

Vân Phong giữ Miền Trung nhìn ra Biển Đông, chỉ cách Nha Trang 30km, khu vực cảng rộng lên tới 43.500 héc ta gấp 3 lần so với vịnh Cam Ranh, gần Trường Sa và Hoàng Sa, Trung quốc đã xây dựng sân bay, lập căn cứ quân sự trên các hòn đảo chiếm của Việt Nam .

Phú Quốc có vị trí quan trọng phía cực Nam nhìn ra Ấn Độ Dương. Chưa kể hai cảng Sihanoukville và Bokor cách Phú Quốc không xa, Trung Quốc đã thuê được 99 năm của Campuchea, họ có thể lập căn cứ quân sự, trang bị khí tài chiến đấu khi cần thiết. Họ cần có thêm Phú Quốc, tạo thành một tam giác chiến lược khống chế biển Đông .
Với Cộng Sản :Nhà văn Nga ALEXANDRE SOLJENITSYM nói :
-“ Khi thấy thằng Cộng sản nói láo , ta phải đứng lên nói nó nói láo . Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo , ta phải đứng lên ra đi , không ở lại nghe nó nói láo . Nếu ta không can đảm bỏ đi , mà phải ngồi lại nghe , ta sẽ không nói lại những lời nó đã nói láo với người khác “ .
( When we see a comunists lying , we have to stand up and say it is a lie if we do not have the courage to say it , we must stand up and not listen to it . But sit back and listen , I will not say the words that have lied to others “ )
俄羅斯作家ALEXANDRE SOLJENITSYM說:
“當我看到共產黨的謊言時,我必須站起來告訴他說謊。 如果我們沒有勇氣說出來,我們必須站出來,不要聽它。 如果我沒有勇氣離開,但要坐下來傾聽,我不會說對別人撒謊的話。

Tất cả những thằng cộng sản trong guồng máy cai trị ở Việt Nam , chúng nó là một bầy đàn quỷ quyệt , man trá , lẹo lưỡi , lật lọng ... đừng có tin lời hứa hẹn của lũ chúng . Chúng đã ru ngủ đồng bào ta gần 80 năm qua , nay phải lột mặt nạ chúng nó . Việt cộng là bọn người tán tận lương tâm chỉ biết có tiền trên hết . Chúng toa rập , cấu kết bán đứng đất nước Việt Nam ta ngay thời Hồ Chí Minh .

ĐỪNG NGHE thằng Thủ tướng PHÚC niễng XUỐNG NƯỚC GIẢ TRÁ HỨA HẸN từ 99 năm xuớng 70 năm , 50 năm , 30 – 20 năm...

VỚI THẰNG TRUNG CỘNG thì 1 ngày cũng không cho nó thuê mướn . Hãy nhìn lại Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam ta đã bị Trung cộng xâm chiếm và Trung cộng đã giết ngư dân của chúng ta ngay trong lãnh hải chủ quyền của chúng ta thì thừa biết .

HÔM NAY NGÀY CHỦ NHẬT 10 THÁNG 6 LÀ NGÀY DỨT KHOÁT ĐÀO HỐ CHÔN SỐNG CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG ./-

Lê Văn Kỳ .
( ngày 9 tháng 6 năm 2018 )


levankylan
#14 Posted : Sunday, June 10, 2018 11:51:27 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to RFA & RFI tiếng Việt .
NƯỚC MẮT NGÀY CHỦ NHẬT .

Tôi và ai (?) thêm những ai nữa khóc cho dân tộc Việt nam tôi đầy tai ương , bất hạnh !!!. Sau năm 1975 đất nước Việt nam khốn khỏ chẳng may lọt vào tay bọn người gốc gác rừng rú , dốt nát nhưng tham lam , độc ác nắm chính quyền . Lãnh đạo một đất nước , một dân tộc mà không có viễn kiến chính trị , không những thế mà lại thêm tâm địa vong nô . Chính vì lòng dạ phản trắc nên bầy đàn cai trị coi rẻ nhân dân , xem nhẹ tổ quốc . Một quốc gia mà chẳng may do bọn thảo khấu bại não nắm quyền điều hành đất nước thì trước sau gì cũng rỗng ruột , khánh kiệt vì cả bầy đàn xúm đục khoét , ăn tạp .

Hôm qua , tthứ bảy ngày 9 tháng 6 , tôi có cơ may rảnh rỗi nên đã ngồi dán mắt vào màn hình từ sáng sớm đến gần 3 giờ sáng ngày hôm sau ( ở VN là ngày vô cùng trọng đại : Chủ nhật 10 tháng 6 )
mới thiếp ngủ , chỉ một giấc ngủ ngắn nhưng lại đong đầy tức tửi , uất nghẹn và phẩn hận . Tim đập mạnh , máu trào dâng vì hình ảnh công an , mật vụ , bò đỏ , chó xanh , vàng ... tấn công và đàn áp bắt người biểu tình klhắp toàn quốc . BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI RẤT ÔN HÒA DÙ CHẤT CHỨA CĂM PHẨN NGẬP LÒNG NHƯNG ĐÃ CỐ ĐÈ NÉN , DẰN LÒNG QUA VIỆC CHÍNH PHỦ BÁN ĐẤT CHO GIẶC.


Tôi theo dõi clip video nầy đến clip video khác để biết những diễn tiến về cuộc xuống đường bày tỏ thái độ phẩn nộ , bất mãn đối với nhà nước Việt cộng đã dám tự thị cắt từng phần máu thịt tổ quốc đem bán cho giặc thù truyền kiếp ở phương Bắc của dân tộc . Với tiền nhân , dưới thời trị vì của Hoàng đế Lê Thánh Tông thì tội nầy sẽ bị hình phạt : “ tru di cửu tộc “ chiếu theo Bộ Hình Luật thời đó .


Chưa ai biết rõ gia phả thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gốc gác: Nguyễn Phú Trọng có phải là người Việt nam làm Việt gian hay gốc Hán man nằm vùng như thằng Hồ Chí Minh giả là Thiếu tá Hồ Quang ( hay Hồ Tập Chương cũng thế ) tình báo Tàu cộng trá hình đội lốt từ năm 1933 , với âm mưu thâm độc sáp nhập ViN vào Trung cộng .
Thằng đầu bạc Nguyễn Phú Trọng , giặc cái Nguyễn Thị Kim Ngân , thằng hói đầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “ niễng “ ... đều là bọn phản quốc , phản dân tộc ; Chúng toa rập , tuân lệnh thằng cáo già Hán man Tập Cận Bình , bày trò : ĐẶC KHU KINH TẾ với thời hạn 99 NĂM ( một thế kỷ : 100 tuổi ) , ba Đặc Khu : Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc sự thật , chính xác , bọn chúng đã bán từ năm 2014 và đã chia nhau một số tiền khủng mà thằng lưu manh Tập Cận Bình giăng bẩy vì Tập nắm rõ sự đói khát tiền của bọn mafia nầy. Tập Cận Bình dụ cho chúng chia tiền xong mới đòi RECEIPT BÁN ĐẤT , Tập cần bằng khoáng để sau nầy thế giới không thể lên án . Nhất là dân tộc Việt nam không thể đuổi Tàu khi còn trong khế ước .


Với bầy đàn Việt cộng : “ vô gia đình , vô tổ quốc , vô tôn giáo “ thì việc gì mà chúng từ . Quay trở lại lịch sử : Thằng tổng bí thư Trường Chinh tức Đặng Xuân Khu , hắn đã đích thân đấu tố cha mẹ ruột đẻ ra hắn , nuôi dạy hắn khôn lớn , trong ” Cải cách Ruộng đất “ đến chết . Hay thằng Hồ Chí Minh ra lệnh đấu tố ân nhân , đã nuôi dưỡng chúng nó trong suốt thời gian kháng chiến và đã cho mấy trăm cây vàng trong “ Tuần lễ Vàng “ để đút họng Tướng giặc Tàu Lư Hán ; Bà Nguyễn Thị Năm tức Bà Cát Hạnh Long là người bị HCM ra lịnh giết đầu tiên trong CCRĐ , chính HCM có mặt tham dự nhưng giả dạng làm ông già bịt mặt , đúng lẫn trong dân chúng ...


Giầc ngủ chập chờn đêm qua ngắn ngủi nhưng sáng nay cũng phải thức dậy sớm để chuẩn bị xuống phố tham dự cuộc xuống đường của cộng đồng người Việt với mục đích gởi một “ thông điệp “ về VN ủng hộ tinh thần đấu tranh của toàn dân 63 tỉnh thành đã đồng loạt biểu tình chống Việt cộng bán nước Việt nam cho Trung cộng .


Chỉ cần nhìn qua hành động của chính quyền Việt cộng thì bất cứ ai cũng có thể khẳng định , xác quyết : VIỆT CỘNG ĐÃ BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG . Tại sao nhân dân đã bao nhiêu lần xuống đường biểu tình ôn hòa CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC thí 100 lần như một CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG LẠI ĐÀN ÁP NHÂN DÂN MỘT CÁCH TÀN KHỐC , ĐẨM MÁU VÀ BUỘC TỘI VỚI NHỮNG BẢN ÁN QUÁ NẶNG NỀ ???./-

Lê Văn Kỳ
( Hawaii , Chủ nhật Ngày 10 Tháng 6 Năm 2018 )
levankylan
#15 Posted : Wednesday, June 13, 2018 11:07:14 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to RFI & RFA tiếng Việt
GIỜ PHÚT PHẢI BẠO ĐỘNG NGAY .

Cũng bởi vì chúng ta sinh ra đời không phải chỉ sống cho mỗi một bản thân của chúng ta , chúng ta phải sống vì mọi người , nhất là vì thế hệ mai sau của giống nòi .

Bầy đàn nắm đầu Tàu cộng chúng xem nước Việt Nam đã là lãnh thổ của chúng nó thế mà người Việt Nam chúng ta không có tự ái dân tộc là thế nào ???. Tại sao vẫn dững dưng ?. Tại sao thanh niên nam , nữ vẫn vui chơi , ăn nhậu suốt ngày đêm trong khi cha mẹ , người thân của chúng bị bọn vong nô Việt cộng tướt đoạt ruộng đất , nhà cửa ? . Bị đánh đập , bị giam cầm , bị buộc tội với những bản án phi nhân ? . Xã hội Việt Nam ngày nay hoàn toàn mất nhân bản , suy đồi đạo đức , tràn ngập độc tố : - không khí bị ô nhiễm , nguồn nước bị nhiễm độc , vật dụng từ áo quần , dụng cụ , thức ăn , nước uống đều bị người cộng sản Trung quốc đầu độc gây mầm bệnh ung thư , theo loan báo của thế giới thì VN đứng hàng đầu về số người bị chết do bệnh ung thư gây ra , con số mỗi ngày gần 300 người , ngoài ra còn các mầm bệnh khác ...do Trung cộng chủ mưu nhằm diệt chủng dân tộc VN .


Nhân dân Việt Nam phải tự cứu lấy mình trước rồi thế giới loài người có nhân tính mới cứu giúp . Phải bạo động hy sinh xương máu ngay giờ phút nầy . Đừng để Việt Nam trở thành 1 Tây Tạng thứ 2 . Mỗi khi Trung Hoa cộng sản chiếm Việt Nam thì người dân Việt Nam sẽ bị chúng mổ lấy nội tạng như hiện nay chúng đã làm tại Tây Tạng , Tân Cương , nội Mông ...

Hãy động não : " tiếp tục im lặng hay bạo động . " .

Bọn Việt Nam cộng sản cầm quyền đang bán dần đất nước và chúng chờ đến năm 2020 , theo thỏa thuận của mật nghị Thành Đô , sẽ giao Việt Nam cho Trung Hoa cộng sản . Vậy tại sao người dân Việt Nam vẫn còn im lặng ???

Hiện nay người Tàu cọng sản đang sống tràn đầy trên lãnh thổ Việt Nam .
Tập đoàn cai trị do thằng Việt gian ( rất có thể hắn là người Hán ) vong nô bại hoại Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư ĐÃ BÁN TỪNG PHẦN LÃNH THỔ VIỆT NAM CHO TÀU CỘNG DƯỚI DẠNG NGỤY TRÁ : - CHO THUÊ ĐẤT LÂU DÀI :

Các vùng đất thuộc các Tỉnh sau đây ĐÃ BỊ BÁN nhưng nhà cầm quyền Việt cộng mồm loa mép dải vẫn chai mặt như đít khỉ , cứ ù lì chơi trò ma mị với nhân dân : - Cho thuê với hợp đồng 50 năm , 70 năm ...
Cao Bằng , Móng Cái , Bắc Ninh
Hạ Long , Hải Phòng ( có phố Tàu : tên đường đều xử dụng chũ Tàu )
Lào Cai ( có đường cao tốc xe lửa nối liền với Trung cộng ) .
Nghệ An ( có Đặc Khu Formosa nơi chuyên thải chất độc ) .
Hà Tỉnh
Hải Vân ( World Shine gần biển )
Quảng Nam , Kontum , Bình Định
Tây Nguyên ( Đặc Khu Bauxite : xả thải bùn đỏ diệt sinh thái và người )
Lâm Đồng
Bình Dương ( có phố Tàu : treo cờ Trung cộng ... )
Bình Thuận ( gần biển : có nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả thải và chôn chất độc xuống biển , kể cả chất thải bã độc từ các nhà máy bên Tàu qua )
Trà Vinh
Ngoài biển thì : Trường Sa , Hoàng Sa và các bãi đá ngâm , bãi san hô của Việt Nam đã bị Trung cộng chiếm giữ và xây dựng những công trình phòng thủ hạt nhân với tham vọng bành trướng chiếm cả thế giới ) .


Mới đây vừa bùng nổ vụ BÁN 3 vùng đất với thời hạng 99 NĂM dưới hình thức ĐẶC KHU KINH TẾ . Sự thật 3 vùng Vân Đồn , Bắc Vân Phong và đảo Phú Quốc thì bọn phản quốc Nguyễn Phú Trọng , Nguyễn Xuân Phúc , Nguyễn Thị Kim Ngân ... đã toa rập bán từ năm 2014 , bọn chúng đã chia nhau tiền . Nay thằng Tập Cận Bình lưu manh đòi giấy tờ để chứng minh với thế giới và cảnh báo dân Việt Nam đừng hòng đòi 3 vùng đất nầy khi 3 vùng nầy vẫn còn hiệu lực trong khế ước bán nước của chính phủ Việt cộng.Theo dõi tình hình mấy ngày nay xẩy ra tại Việt nam , cuộc xuống đường chính của nhân vân Việt Nam vào ngày 10 tháng 6 . Theo nhận xét của tôi :

1/ - Số người đi xem biểu tình còn quá nhiều vì vẫn còn thờ ơ , thiếu thông tin về hậu quả nếu Trung cộng ở lâu dài sẽ sinh con đẻ cái , nhất là khu vực 99 năm thì ít ra cũng có tới 4,5 thế hệ chào đời nói tiếng Tàu sống theo Văn hóa Tàu . Đây chính là âm mưu chủ trương lâu dài để xóa sổ Việt Nam không cần tiếng súng . Trước mắt là Trung cộng sẽ lùa dân Tàu đầu trộm đuôi cướp , tù tội , bã cặn xã hội qua sinh sống tại những vùng nầy , đồng thời mang theo bom đạn , súng ống ...

2/- Về số người xuống đường biểu tình chưa có thái độ dứt khoát :
Một số còn tin vào chế độ nầy nên không có dám “ đá đảo Việt cộng bán nước “ . Còn đa số người biểu tình khác còn hèn , nhác vì chưa đủ can đảm để xông vào giải cứu những người đồng hành bị bọn cột băng đỏ , lũ cảnh sát cơ động đấm đá , lôi người như lôi súc vật . Đúng ra phải xúm lại đập vỡ mặt những thằng không mặc sắc phục ta có quyền xem chúng là côn đồ dù chúng có là Công an giả dạng hoặc chúng là mật vụ , an ninh ngầm của chế độ hại dân bán nước ( đó là chưa nói bọn nầy chính là lính Tàu cộng đưa sang ) , để giải cứu người cùng đi biểu tình .

3/- Biểu tình ở Hà Nội cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh nếu vẫn tiếp tục theo cái đà nầy thì sẽ sớm chết với những thủ đoạn man trá của Việt cộng hứa để tạm thời thoa dịu ( do bài bản Tàu cộng chỉ bày cho việt cộng )


Đã biết rõ bộ mặt thật của chế độ bán nước thì phải quyết liệt , phải bạo động , phải chấp nhận hy sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc và nòi giống.

CẢ NƯỚC PHẢI HÀNH ĐỘNG ÍT RA CŨNG PHẢI NHƯ NHÂN DÂN TỈNH BNH THUẬN .

“ Lùi cũng chết , đứng lại cũng chết , chỉ tiến tới mới sống “ .

Không lật đổ chế độ hiện hữu thì dân tộc Việt Nam sẽ chết tức tủi dưới sự cai trị của Tàu cộng như Tây Tạng ( Tibet ) .../-

Lê Văn Kỳ
( 13 tháng 6 năm 2018 )

levankylan
#16 Posted : Friday, June 15, 2018 12:44:50 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to RFI & RFA tiếng Việt
BÌNH THUẬN S.O.S .

Từ ngày 10 tháng 6 tôi theo sát các cuộc biểu tình tại Việt Nam . Tôi cũng đã bày tỏ quan điểm của tôi qua vài bài viết đã đăng trên RFA và RFI tiếng Việt ; Ngoài ra còn đăng trên một vài website , trong đó có www.PhuNuViet.com , và truyền tải chính ngay trên status facebook của tôi .
Trong các lần xuống đường ở các vùng miền của 73 tỉnh thành , tôi lưu tâm và hoàn toàn biểu đồng tình , nhiệt liệt cổ vủ hành động biểu tình của nhân dân tỉnh Bình Thuận .

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Nam, cách Nha Trang 250 km và cách thủ đô Hà Nội1.520 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bình Thuận là tỉnh có dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại của Việt Nam trên bản đồ hình chữ S, có tọa độ địa lý từ 10o33'42" đến 11o33'18" vĩ độ Bắc, từ 107o23'41" đến 108o52'18" kinh độ Ðông. Phía Bắc của tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai, và phía Tây Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, ở phía Đông và Nam giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.

Kính thưa đồng bào Việt cộng ,

Không phải vì tôi , trước đây , là công dân nước Việt Nam Cộng Hòa mà tôi nhắc lại lời nói của một ông Tổng thống của chế độ “ngụy” mà vì lời nói nầy muôn đời vẫn đúng với bất cứ chế đô Cộng sản ở bất cứ đất nước nào trên thế giới . Ông Tổng thống nầy lại là người được sinh tại đất Bình Thuận của đồng bào Việt cộng đấy ; Ông nầy chính là Tổng thống “ngụy” Việt Nam Cộng Hòa đấy :
“ ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI , HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM “ .
Không biết lời nhận định nầy đồng bào Việt cộng , sau gần 80 năm , “ăn nằm” với bầy đàn Việt cộng “ cầm cân thẩy mực “ có đúng hay sai ???.

Mấy chục năm nay xã hội Việt cộng đã đẻ ra hàng trăm ngàn “ dân oan ‘ ; Dân oan là những người dân bị chính quyền lừa để ăn cướp ruộng đất , nhà , tài sản ... đẩy dân ra đường đi “ khiếu kiện “ , dân là con kiến – quan là củ khoai ; Thế là mấy trăm ngàn con kiến hết năm nầy qua năm khác ăn đường ngủ chợ sống cảnh : “ Con kiến đi kiện củ khoai “ .
Cái kết tôi muốn đồng bào Việt cộng , nhất là nạn nhân , cứ thẳng thắng : “ đã có con kiến nào được củ khoai trả lại ruộng đất , nhà , tài sản không ? Dù Thủ tướng có hứa , tổng bí thư có cam kết can thiệp ... nhưng “ hãy nhìn kỷ những gì Việt cộng làm “ . Tay trắng vẫn hoàn trắng tay vì đã là chủ trương lớn của thằng ăn cướp ; Của ăn cướp có thằng ăn cướp nào trả lại đâu .


Nhà cầm cố Việt cộng đã bán cho Tàu cộng từng phần đất đai của Tổ quốc . Dự luật cho thuê 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ ( thí điểm đang nóng là Vân Đồn , Bắc Vân Phong , đảo Phú Quốc ) đã bị nhân dân xuống đường phản đối quyết liệt . Bọn Việt cộng cầm quyền gian manh quỷ quyệt có thừa thủ đoạn để hứa hòng câu giờ để nhận chỉ thị từ thằng ông cố tổ của chúng là Tập Cận Bình . Tập Cận Bình đã chỉ thị đưa Đội Đặc Nhiệm qua Việt Nam trà trộn với Cảnh Sát Cơ Động Việt cộng thẳng tay đàn áp dân Việt Nam biểu tình chống Trung cộng xâm phạm lãnh thổ Việt Nam .

Kính thưa đồng bào Việt cộng ,

Lính Trung cộng đang tàn sát nhân dân tỉnh Bình Thuận qua bao che,toa rập , đồng lõa của chính phủ bán nước Việt cộng , đồng bào nghĩ như thế nào ? . Liệu đồng bào có tiếp tục nghe nhà nước Việt cộng cho uống nước đường nữa hay không ???. Chắc đồng bào chưa quên vụ Đồng Tâm ???.

Ngày nay , không có bất cứ đất nước nào dám công nhiên đi xâm chiếm bất cứ đất nước nào trên thế giới . Thằng Trung cộng cũng vậy , nó có ăn gan trời , có 3 đầu 6 tay cũng không dám ngang nhiên đưa quân qua đánh chiếm Việt Nam . Nhưng nó sẽ chiếm Việt Nam bằng cách tiêu diệt dòng giống Việt Nam qua chất độc , qua đồng hóa “cấy giống “ Tàu đỏ trên quê hương Việt Nam bằng cách “ thuê đât “ để di dân qua ồ ạt ( Trung cộng hiện tại có 1 tỉ 700 triệu người ), lấy vợ Việt sinh con đẻ cái , nếu 99 năm thì ít ra cũng có 4, 5 thế hệ Tàu đỏ lai nói tiếng Tàu , sống theo văn hóa , tập tục Tàu đỏ . ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TÀU CỘNG .

Kính thưa đồng bào Việt cộng ,

BỌN ĐÀN ÁP THẲNG TAY NGƯỜI VIỆT CHÍNH LÀ LÍNH TRUNG CỘNG .

CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG CHO TRUNG CỘNG THUÊ ĐẤT LÀ VIỆT GIAN BÁN NƯỚC TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC .

Kính thưa đồng bào yêu nước ,

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA : - GIẾT , TÀN SÁT NGAY BẦY ĐÀN PHẢN QUỐC .

CÓ ĐỔ MÁU THÌ THẾ GIỚI MỚI NHẢY VÀO CAN THIỆP .

Lê Văn Kỳ
( ngày 15 tháng 6 năm 2018 )
levankylan
#17 Posted : Friday, June 15, 2018 10:18:09 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA & RFI tiếng Việt .
THÁNG 6 NHÌN VỀ QUÊ HƯƠNG VÀ HY VỌNG .

Trong thời gian gần đây , nhất là trong tuần lễ nầy , tôi vô cùng bận rộn vì phải chuẩn bị cho LỄ KỶ NIỆM NGÀY QL/VNCH 19 / 6. Ngày mai , thứ bảy 16 tháng 6 , Hội Ái Hữu Người Việt Cao Niên nhận lãnh đứng ra tổ chức lần đầu tiên sau 3 năm Hội Nghệ Sĩ phụ trách tiếp nhận từ Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ( đã liên tục tổ chức 19 năm ) .
Năm nay ngày kỷ niệm 19 / 6 lại rơi vào ngày thứ 3 , ở tây phương tất cả mọi lễ lượt cộng đồng người Việt đều tổ chức vào ngày nghĩ cuối tuần , ngày chủ nhật 17 lại trùng vào ngày lễ fatherday , do đó chúng tôi đã quyết định tổ chức vào ngày thứ bảy 16 tháng 6 .

Cho dù bận rộn nhưng vì sự kiện nóng đang liên tiếp xẩy ra tại Việt Nam những ngày mới đây , nhất là khởi động ồ ạt nhân dân xuống đường biểu tình bắt đầu ngày chủ nhật 10 tháng 6 để phản đối vụ việc chính quyền Việt cộng muốn ban hành thành luật về dự luật cho Trung cộng thuê đất tại 3 vùng trọng yếu quốc phòng : Vân Đồn , Bắc Vân Phong và đảo Phú Quốc , kéo dài đến 99 năm ( thiếu 1 năm là đủ 1 thế kỷ ) .

ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM : Đây chính là âm mưu thâm độc của kế sách do Tập Cận Bình và đồng bọn cai trị ở Hoa lục chủ trương phải tiêu diệt dòng giống dân tộc Việt , phải tóm cổ Việt Nam để bắt sáp nhập vào lãnh thổ Trung cộng cho bằng được do bởi mộng bành trướng của Hán tộc .

1/ ĐẦU ĐỘC : đã mấy chục năm nay Trung cộng thực hiện kế hoạch đầu độc dân tộc Việt bằng hóa chất , điển hình là bauxite Lâm Đồng Tây Nguyên xả thải bùn đỏ giết đồng bằng sông Cửu Long , formosa Hà Tỉnh xả thải giết hệ sinh thái biển miền Trung , ngoài ra còn rất nhiều vùng miền khắp lãnh thổ Việt Nam đều có nhà máy , xí nghiệp của Tàu cộng thi nhau ngày đêm xả thải độc chất ra sông rạch , hồ ao gây mầm bệnh ung thư giết người , giết đồng ruộng , thú vật ... đồng bộ là tuồng thực phẩm độc , đồ gia dụng độc và mọi thứ sản xuất từ Trung cộng đều chứa độc chất .

2/ DI DÂN : từ nhiều năm nay các khu vực của Tàu trên lãnh thổ Việt nam mức độ đồng hóa dân tộc Việt Nam tiến trình quá chậm dù rằng nơi đâu cũng có làng Tàu , phố Tàu , đường tên Tàu , treo cờ Trung cộng , xử dụng trao đổi mua bán bằng đồng tiền Mao ( nhân dân tế ) do đó vì muốn tiến độ nhanh gấp rút để đạt mục đích mờ ám , đen tối thâm độc Trung cộng bắt buộc bọn cầm quyền Việt cộng bán nước : Nguyễn phú Trọng , Nguyễn Xuân Phúc và con quỷ cái chủ tịch quốc hội bù nhìn Nguyễn Thị Kim Ngân phải nhượng 3 vùng đất như đã nêu trên . Khi Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc thuộc Trung cộng trong thời gian 99 năm thì xem như mất đứt vì chúng sẽ di dân Tàu ồ ạt qua Việt Nam mỗi khu chừng 30 triệu hoặc cả 100 triệu vì dân Tàu hiện nay quá tải 1 tỉ 700 triệu người . Đặc Khu là vùng lãnh thổ tự trị của Tàu , như vậy đâu khác gì một quốc gia trong một quốc gia . Đó là chưa nói đến bao nhiêu tài nguyên , khoáng sản trong những vùng nầy chúng sẽ triệt để khai thác và tàn phá thẳng tay .
Đó là chưa nói sự sỉ nhục dân tộc vì trong Đặc Khu Kinh Tế còn có “Khu Đèn Đỏ” : những ai sẽ LÀM ĐỈ cho bọn TÀU PHỈ gốc nguồn Hán man dày vò thân xác ??? nếu không phải là phụ nữ Việt Nam vì sự sống phải gục mặt !!!. Chính cái Đảng thổ tả Việt cộng nầy đã xuất khẩu phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài làm đỉ gởi tiền về nuôi miệng Đảng đỉ bợm tay sai Tàu cộng .
Trong Đặc Khu còn có cả Casino sẽ phá nát xã hội , sinh ra nhiều tệ nạn khó lường vì trò đỏ đen cờ bạc .

3/ VỀ QUỐC PHÒNG : chỉ nói riên Bắc Vân Phong thôi thì đã vô cùng nguy hiểm vì thằng Tàu có được Vịnh Cam Ranh ; Cam Ranh là hải cảng vô cùng trọng yếu để khống chế Biển Đông ; Từ Cam Ranh nhìn thẳng ra Trung cộng đã chiếm 3 đảo , hiện cả 3 đảo nầy là 3 căn cứ quân sự có thiết kế đầu đạn hạt nhân .


Kính thưa đồng bào ,

Dã tâm của thằng bạn Tàu cộng đểu cáng 16 chữ vàng + 4 tốt luôn luôn nuôi ý đồ chiếm đất nước Việt nam , tiêu diệt giống nòi dân tộc Việt Nam .

NAY TRUNG CỘNG ĐÃ LỘ MẶT THẬT KHÔNG CẦN CHE ĐẬY , NGỤY TRÁO NỮA . TÀU CỘNG ĐÃ ĐƯA ĐẶC NHIỆM QUA VIỆT NAM PHỐI HỢP VỚI CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG VIỆT CỘNG ĐANH ĐẬP BẮT BỚ , TÀN SÁT NHÂN DÂN VIỆT NAM ( người dân xuống đường biểu tình ôn hòa đã quây phim đưa lên mạng về hành động lính Tàu đánh dân Việt Nam ngay trên lãnh thổ đất nước của Việt nam ) .

Thằng thượng tướng Tô Lâm ( chắc chít chi giòng giống Tô Định chăng ) nhận lệnh của thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điều động lực lượng Cảnh Sát Cơ Động Việt cộng từ miền Bắc vào Nam vây Bình Thuận làm lá chắn , bình phong cho lính Trung cộng tàn sát dân bình Thuận để qua mặt quốc tế .

Nhìn qua Bắc Triều Tiên mới thấy thằng cộng sản Việt Nam không xứng xách dép cho chú Ủn , chủ tịch Bắc Hàn . Ủn nhà mình trước khi gặp Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ , đã qua “triều kiến” thằng vua Tập Cận Bình đến những 2 lần . Đùng 1 cái sau khi gặp Trump , Ủn được đảm bảo mạng sống , được bảo vệ lãnh thổ , không đả động đến thể chế hiện tại của Bắc Triều Tiên , Mỹ sẽ viện trợ và bang giao trên cấp Đại sứ . Thằng Trung cộng , thằng Nga có thằng nào dám mò dái ... Ủn không ?. Triều Tiên 3 đời cộng sản đâu có bán nước , đâu có nhượng đất . Hóa ra trên trái đất nầy chỉ có mỗi một thằng Việt cộng là phản dân , hại nước .


4/ PHẢI HY SINH XƯƠNG MÁU ĐỂ LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ BÁN NƯỚC có người vào comment hỏi tôi : Chú ơi chúng cháu chỉ đi biểu tình ôn hòa mà còn bị chúng ruồng bố , đánh đập , ép cung ...

Các cháu quý mến ,
Nếu các cháu đã biết bầy đàn Việt cộng cầm quyền bán nước qua những tchiêu rò ma mị , lừa , câu giờ chờ đến lúc Tàu cộng lúc nhúc trên lãnh thổ Việt Nam của chúng ta , lúc đó chúng sẽ bày trò “ trưng cầu dân ý “ như Nga ở bán đảo Crưm thuộc lãnh thổ nước Ukraina . Lúc đó thì game đã over . Gạo đã nấu thành cơm rồi thì cơm đó heo có chê nhưng người Việt vẫn phải ăn như thường . Người Việt sẽ như dân tộc Do Thái .Và khi chết không đầy đủ nội tạng để chôn .
Hôm nay nước còn có thể tát mà không tát còn chờ đến ngày nào nữa ??? .

Xuống đường lần nầy là cơ hội giựt sập chế độ bán nước do đó mọi nổ lực là phải bạo động : đốt hết những gì thuộc về Tàu cộng ( hảng xưởng , nhà máy ) , giết hết những thằng lính Tàu cộng đeo băng đỏ ( đám nầy không phải côn đồ Việt Nam đâu ) trà trộn trong Công an , trong Cảnh Sát Cơ Động Việt cộng . Trước mắt các cháu là Hán cộng cướp nước Việt chúng ta , chúng ta phải giết sạch không tha một thằng con nào . NẾU NHỮNG NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC THÌ HỌ KHÔNG RA TAY ĐÀN ÁP CÁC CHÁU . ĐỨA ĐÀN ÁP LÀ VIỆT GIAN LÀ TÀU CỘNG .

KHÔNG ĐỔ MÁU THÌ THẾ GIỚI KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ CAN THIỆP . Chúng không đủ nhà tù để nhốt hết người biểu tình . Chắc chắn chúng không thể bắn hết toàn dân . Dân chết thì Quân đội và ngay Công an phải quay súng bảo vệ nhân dân , vì trong nhân dân có thân nhân , ông bà , cha mẹ , vợ con họ hàng của họ .

Mỹ , Ấn Độ , Úc , Nhật , Đại Hàn và Châu Âu sẽ đập nát đầu thằng Trung cộng trên Biển Đông sau khi đã giải quyết xong hồ sơ Triều Tiên . Thế giới không để yên cho thằng Trung cộng đâu . Thằng Tập Cận Bình sẽ vở mộng làm bá chủ toàn cầu . Đến đây nước Tàu sẽ nổi loạn và các nước bị chúng chiếm đóng như Tây Tạng , Mãn Châu , Tân cương , Nội Mông , Hồi ... sẽ sống lại , giành lại độc lập ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 15 tháng 6 năm 2018 )levankylan
#18 Posted : Monday, June 18, 2018 12:43:25 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
CHẾT TỚI NƠI RỒI .

Đã tới giờ phút nầy , sau gần 80 năm sống với Cộng sản , nhưng người dân vẫn chưa nhìn thấy hiểm họa bị mất nước do bọn Việt cộng cai trị . Nhân dân vẫn tiếp tục sống trong mộng du . Đúng ra , ngay trong thời điểm nầy , là cơ hội , là dịp may có một không hai phải nhất loạt xuống đường lật đổ ngay chính quyền đang từng bước giao đất Việt nam cho Trung cộng dưới nhiều hình thức : tất cả mọi công trình xây dựng , khai thác , đầu tư ... đều do Tàu cộng trúng thầu . ; Tại sao lại là Trung cộng mà không những nước có một nền văn minh cao , khoa học tiến bộ và rất nhân bản . Điều nầy rất dễ hiểu , tuyệt đại người dân trong nước đều rõ :
- Hồ Chí Minh chết vì bệnh lao phổi trong nhà tù Hồng Kông năm 1933 . Thằng Hồ Quang ( Hồ Tập Chương ) Thiếu tá tình báo của Trung cộng gài cắm để thực hiện thu tóm Việt nam . Việt nam đã mất nước ngay từ năm Hồ Chí Minh tức Nguyễn Sinh Cung chết 1933 .
- Tại sao những thằng cấp cao của trào HCM giả vẫn ngậm hạt thị “phò tá” , và rồi tiếp nối những thằng tổng bí thư mafia kế tục “ bịt tai , bịt mắt , bịt miệng “ chẳng qua vì quá tham ăn ; Tham ăn đến nỗi Cộn sản nay chỉ còn là lớp sơn phủ , là vỏ bọc che đậy chủ nghĩa mới : TƯ BẢN ĐỎ .
- Từ chủ nghĩa vô sản nay ... nay bọn cầm quyền đâu còn thằng con đảng viên đảng cộng sản Việt nam vô sản hoặc nghèo nghèo nhưng trái lại thực tế hiện tại cho chúng ta thấy : xe bạc triệu , nhà bạc tỉ , con cái du học ở những nước tư bản , tiền tỉ tỉ đô la Mỹ gởi ngân hàng nước ngoài dưới nhiều ngụy tráo , gian trá . Nhân dân đã chỉ mặt điểm tên bầy đàn đểu cáng TƯ BẢN ĐỎ VIỆT CỘNG . Tại sao chúng giàu sụ , dễ hiểu thôi : - Vay mượn tiền các ngân hàng thế giới nhằm mục đích xây dựng , phát triển đất nước nhưng xây thì ít , dựng chỉ tượng trưng còn quan tham chia nhau bỏ túi làm của riêng thì quá nhiều . Ăn cướp đất , ruộng của người dân đem bán cho chủ đầu tư Tàu cộng . Ăn cắp tài sản quốc gia như khai thác quặng mỏ quý có trử lượng lón trên lãnh thổ , còn ngoài biển thì giếng dầu ... Một đất nước “ rừng vàng , biển bạc “ nhưng người dân thì nghèo , bần cùng còn tệ mạt hơn cả 2 nước láng giềng Lào, Cam Bốt .


Năm 1990 tổng bí thư Việt cộng Nguyễn Văn Linh chính thức ký văn kiện bán nước : “ Việt nam xin được nhập vào Trung cộng thành một Tỉnh hoặc một Khu Tự Trị “ . Chính Nguyễn Văn Linh tuyên bố : “ Thà mất nước còn hơn mất đảng “ .Lời tuyên bố nầy đã quá rõ ràng Việt nam đã không cần che dấu mất nước ( từ năm 1990 ) .

Tháng 6 năm 2018 tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái xác nhận bán nước Việt nam cho Trung cộng qua nhượng địa dưới hình thức ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM .
Người dân phẩn nộ xuống đường rầm rộ biểu tình chống dự luật . Quốc Hội bù nhìn , vì bị Bộ Chính Trị xỏ mũi lôi đi dù Quốc Hội là một cơ quan độc lập , do mụ Nguyễn Thị Kim Ngân làm chủ tịch vội chơi trò đểu bằng cách câu giờ : dời tới tháng 10 mới biểu quyết nhằm xoa dịu phần nào lòng dân . Nhưng không rõ người dân có nhìn thấy dã tâm đầy man trá của bầy đàn Việt cộng cầm quyền??? Trong khi đó chúng cho “ lực lượng còn đảng còn mình “ giả dạng côn đồ xã hội đen , chó săn mật vụ , công an mạng , cảnh sát cơ động , đài truyền hình công cụ tuyên truyền của nhà nước , bồi bút 800 tờ báo lề đảng , dư luận viên đầu bò óc chó não lợn , hội cờ máu tháng đầu tôm ... vây đánh nhân dân te tua , tơi bời hoa lá ẩn dưới nhiều dạng , dưới mọi hình thức , dưới mọi nghiệp vụ .. nhằm khủng bố và tiêu diệt đối kháng .
VIỆT CỘNG CŨNG CHẲNG THÈM CHE ĐẬY , TRONG PHE CHÚNG , CÓ CẢ LỰC LƯỢNG LÍNH ĐẶC NHIỆM TRUNG CỘNG .


Chung quanh những sự việc nóng mấy ngày qua tại Việt nam xoay quanh nhượng địa 3 vùng đất trọng yếu quốc phòng : Vân Đồn , Bắc Vân Phong và Phú Quốc :
Le Nguyen
Hôm qua lúc 2:31 •
Thì ra, t q đã phát triển, xây dựng Vân Đồn gần xong rồi (hình : đường bay, nhà ga, cao tốc ... Và hàng trăm dự án "khủng" sắp xong)
Thì ra Cọng Sản dương đông kích tây, giã vờ biểu quyết, nhưng đã bán từ lâu ( tiền bấn đất việt chắc chia nhau ăn rồi ) .


Tôi không biết có nên nhắc lại lời của một ông Tổng thống ở miền Nam , trước năm 1975 , đã từng nói về cộng sản : “ đừng nghe những gì VIỆT CỘNG NÓI , hãy nhìn kỷ những gì VIỆT CỘNG LÀM “

Những gì Việt cộng nói , những gì Việt cộng làm thì đồng bào Việt cộng thừa biết rất rõ vì đồng bào miền Bắc ( gần 80 năm ) đồng bào miền Nam hơn 43 năm ĐÃ ĂN NẰM VỚI VIỆT CỘNG .
Nếu ngày hôm nay còn BIỂU TÌNH ÔN HÒA thì năm 2020 đâu còn bao xa . Khi Tàu cộng xóa tên Việt nam lúc đó cũng đã quá muộn rồi.

MUỐN ĐUỔI TÀU CỘNG TRƯỚC HẾT PHẢI GIẾT VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC . Vì không có thằng bán nước thì lấy đâu ra thằng mua nước ? . Thù trong , giặc ngoài . Từ ngày cầm bút viết cho những website , hơn 10 năm qua chủ trương nhất quán của tôi là BẠO ĐỘNG . kẻ nội thù hiện nay của dân tộc là thằng Nguyễn Phú Trọng , Nguiyễn Xuân Phúc và con chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cần phải bắn bể đầu ngay lập tức mới cứu được khỏi mất nước vào tay Trung cộng . Nếu 93 triêu dân Việt nam không có ai đủ “can đảm”thì chung tiền thuê IS ôm bom tự sát tiêu diệt Bộ Chính Trị .

Thằng Tàu cộng đánh Việt nam thì đã có thế giới can thiệp . Tiên sư bà cố tổ thằng Trung cộng là Hốt tất liệt , Tần Thỷ Hoàng cũng không dám chứ đừng nói thằng Tàu cộng con Tập Cận Bình ./-


Lê Văn Kỳ
( 17 / 6 / 2018 )


levankylan
#19 Posted : Tuesday, June 19, 2018 12:10:21 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
TỔ QUỐC VIỆT NAM ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG BÁN RỒI .

Những người làm Văn Học Nghệ Thuật , họ chỉ cần một bài viết hay một tác phẩm ( trong hàng trăm - ngàn sáng tác ) được người đời biết đến cũng đủ nổi tiếng . Thi bá Lý Bạch của Trung Hoa xưa ông có nói : “ suốt cuộc đời làm Thơ của tôi , tôi chỉ cần người đời biết đến một bài Thơ của tôi , trong bài Thơ đó tôi chỉ cần người ta nhớ một câu là đủ mãn nguyện rồi “ . Trong thời hiện tại chúng ta biết đến Nhiếp Ảnh gia Trung tá VNCH Nguyễn Ngọc Hạnh với bức ảnh “ Vá Cờ “ , Nhạc sĩ Việt Khang với bản nhạc “ Việt Nam Tôi Đâu “, Nhà Thơ cô giáo Trần Thị Lam với bài Thơ “ Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh “ Trong bài Thơ nầy tôi nhớ nhất : “ Thân Phận Dân Mình Như Cái Móng Tay “ . Bài Thơ nầy đã được nhiều Nhạc sĩ phổ Nhạc , lời bản nhạc đã bay xa trên khắp địa cầu nơi nào có người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tạm cư trú trên những quốc gia Tự do Dân chủ và Nhân bản . Những người Việt lưu vong sẽ sớm quay trở về lại trên quê hương , nơi chôn nhau cắt rốn , khi chế độ “ Răng Đen Mã Tấu “ ngu muội, tham lam , tàn bạo Việt cộng sụp đổ và sẽ thay vào đó là một chế độ Tự do ,Dân chủ và Nhân bản .


Bản chất của chế độ “Nón Cối Dép Râu “ ngay sau ngày cưóp được miền Nam , ngày 30 tháng 4 năm 1975 , là muốn bần cùng hóa ngay “ Hòn Ngọc Viển Đông “ cho bằng miền Bắc phải sống trong chế độ “Tem Phiếu “ do đó chính quyền Việt cộng đã thực hiện 3 lần đổi tiền: 500 đồng VNCH ( giá trị được lưu hành trên thế giới ) đổi lấy 1 đồng tiền “ Vàng mã “ chỉ lưu hành duy nhất tại miền Bắc nước Việt cộng . Chúng giới hạng nhân dân VNCH chỉ đổi được 200 VC dù gia đình đông người hay có nhiều tiền . Và chúng thực hiện ngay chính sách man rợ “ Ngăn Sông , Cấm Chợ “ thế là dân miền Nam quen sống đời sống sung túc phải trở thành bần cùng “ Cho Bằng Dân Miền Bắc “ ăn bo bo , ăn độn khoai , sắn và rau muống , theo “ Bần Cố Nông “ chỉ dạy : “ Dinh Dưỡng Một Bó Rau Muống Bằng Một Ký Thịt Bò “ . Và cũng ngay sau đó Việt cộng đã đem tàu Sông Hương vào gom hết tài sản của VNCH trong Dinh Độc Lập , trong Dinh Quốc Khách và các Tổng , Bộ của VNCH đem ra Bắc , kể cả 16 tấn vàng trong Ngân Khố Quốc Gia VNCH ... Cán bộ cao cấp lẫn cấp thấp tranh nhau chiếm nhà cao cửa rộng , biệt thự , ruộng vườn , xí nghiệp , tài sản của nhân dân , viên chức miền Nam nước VNCH.


Chính quyền Việt cộng càng ngày càng tiến bộ , dày dạn thừa kinh nghiệm trấn lột , đọa đầy nhân dân nhất là đàn áp , quy chụp , ép cung , bạo hành những tiếng nói đòi công lý , đòi quyền được làm người , đòi tự do tín ngưỡng ...

Tôi khó mà quên được : “ đất nước mình ngộ quá phải không anh ?” Đúng vậy , đất nước Việt nam mình “ quá ngộ “ ; Ngộ ở chổ nhân dân Việt nam chống Trung cộng xâm chiếm biển đảo , đất liền của tổ tiên Viêt nam để lại cho dân tộc Việt nam , vậy mà thằng chính quyền Việt cộng lại đàn áp , đánh đập , bỏ tù , giết chết ngay giống nòi Việt tộc như vậy hành động đó “ ngộ thật “ . Tại sao ???. Không những thế mà thằng Việt cộng cai trị nhân dân Việt cộng mà chúng cứ mãi thi hành độc kế giết người Việt bằng cách bao che , bảo vệ cho các hảng xưởng Trung cộng xả thải chất độc giết biển , giết ao hồ , sông rạch , giết động ruộng , vườn tượt bằng những hóa chất vượt ngưỡng cửa giới hạn kiểm nghiệm cho phép từ Trung cộng nhập tự do vào Việt nam ; Chính quyền Việt cộng xem mạng sống người dân : “ không bằng cái móng tay “ .

Trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung cộng tấn công tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Trường sa .Ngoài đâm chìm , cướp máy móc dụng cụ , hải sản đánh bắt được và cướp đi mạng sống của nhiều ngư dân Việt nam . Tại sao thằng chính quyền Việt cộng chỉ dám mở mồm “ tàu lạ “ ???.

Từ mấy chục năm nay Tàu cộng đã ở tràn đầy khắp lãnh thổ , chúng lập làng , lập phố , trương bản hiệu , bản chỉ đường bằng tiếng Tàu , sinh con đẻ cháu nói tiếng Tàu , sống theo tập tục của Tàu , xử dụng đồng tiền Nhân Dân Tệ trong buôn bán , giao dịch ... Vậy mà thằng Việt nô tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của nước Việt cộng lại mở cửa khẩu cho phép Tàu cộng ồ ạt vào Việt nam mỗi ngày trên dưới 10 ngàn người , tiếng là du lịch nhưng mà thực chất là di dân lậu với mục đích nhằm đồng hóa giòng giống Việt tộc .

Nay thằng Nguyễn Phú Trọng vâng lệnh thằng Tập Cận Bình đại đế Trung cộng thời nay phải chính thức GIAO RECEIPT BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG NẮM ĐẦU CÁN .

CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG ĐÃ BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TÀU CỘNG TỪ LÂU CHÍNH THỨC LÀ NĂM 1990 QUA MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ VÀ VIỆT CỘNG SẼ GIAO VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG VÀO NĂM 2020 TỚI ĐÂY .

Chuyện 3 vùng Vân đồn , Bắc Vân Phong , Phú Quốc mới đây chỉ là thả bong bóng thăm dò xem phản ứng lòng yêu nước , thương giống nòi của dân tộc Việt nam ở mức độ nào để Trung cộng dễ dàng thảo hoạch định cai trị dân Việt vào năm 2020 .


Chỉ có nhân dân Việt nam tự quyết định sự tồn vong của dân tộc mình..Nếu muốn giành lấy Tổ quốc thì vẫn còn kịp VÙNG DẬY TÀN SÁT GIẶC NỘI XÂM ĐÓ LÀ BẦY ĐÀN BÁN NƯỚC : Nguyễn Phú Trọng , Nguyễn Xuân Phúc , Nguyễn Thị kim Ngân ... bắn nát sọ .

Thế giới ngày nay không có chuyện nước nầy đi xâm chiếm nước khác . PHẢI HY SINH XƯƠNG MÁU CHO CON CHÁU SỐNG TRÁNH BỊ NÔ LỆ SAU KHI TRUNG CỘNG “ TRƯNG CẦU DÂN Ý “.

CÓ ĐỔ MÁU THÌ THẾ GIỚI TỰ DO ( trong đó có Mỹ , Liên Hợp Quốc ...) NHẢY VÀO CAN THIỆP , GIỮ GÌN HÒA BÌNH .

100% bầy đàn Việt cộng cai trị đã bán Việt nam lấy tiền chia nhau rồi.
Nội tính tới năm 2015 ( năm 2018 chưa được tiết lộ ) MỸ ĐÃ “ ĐÓNG BĂNG “ TÀI SẢN CỦA BỌN CẦM QUYỀN VIỆT CỘNG ĂN CƯỚP , HÚT MÁU NHÂN DÂN , GỬI VÀO CÁC NGÂN HÀNG NGOẠI QUỐC VÀ MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở CÁC NƯỚC TƯ BẢN TRỊ GIÁ 617 TỈ DOLLARS MỸ . Số tiền nầy sẽ được trả lại cho chính phủ mới để xây dựng đất nước thời hậu cộng sản .

HÃY BẠO ĐỘNG ĐỂ LẬT ĐỔ NGAY CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC . “ Đừng nghe những gì Việt cộng nói mà hãy nhìn kỷ những gì Việt cộng làm “ . ĐÃ LÀ CỘNG SẢN THÌ THẰNG CỘNG SẢN ĐỀU GIỐNG NHAU , KHÔNG CÓ THẰNG CS NẦY “ KHÁ HƠN “ THẰNG CS KIA . CHÚNG NÓ CÙNG MỘT DUỘC , MỘT NÒI CỘNG SẢN.

TỚI NGÀY GIỜ NẦY MÀ CÒN TIN VIỆT CỘNG THÌ 100% LÀM NÔ LỆ CHO TRUNG CỘNG MỔ LẤY NỘI TẠNG .MÀ THÔI ./-

Lê văn Kỳ
( ngày 18 tháng 6 năm 2019 )

levankylan
#20 Posted : Wednesday, June 20, 2018 2:08:29 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
ĐỪNG ĐÙN ĐẨY : PHẢI NHẬN LẤY TRÁCH NHIỆM .

Năm 2015 chính phủ Mỹ đã “ đóng băng “ 617 tỉ dollars Mỹ của bầy đàn Việt cộng cai trị đất nước Việt nam . Năm 2016 , 2017 và 2018 chưa được công bố , do đó chúng ta chưa rõ bọn mafia Việt cộng còn gửi vào ngân hàng thế giới thêm bao nhiêu bạc tỉ dollars Mỹ nữa Tiền nầy từ đâu mà chúng có ???. Chúng nó làm gì để có đến bạc tỉ dollars gởi ngân hàng nước ngoài ??? Tại sao chúng lại chuyển tiền ra khỏi đất nước ??? .Số tiền 617 tỉ dollars Mỹ do chính phủ Mỹ mới “ đóng băng “ năm 2015 . Chưa nói trị giá những bất động sản ... dưới nhiều hình thức : chui , đen , người khác đứng tên.


Cứ tạm thời , tính cho chẳn , theo thời giá 100 dollars Mỹ đổi ra tiền Việt cộng là 2 triệu . Vậy lấy 617 tỉ dollars Mỹ x cho 2 triệu tiền Việt cộng thì nó khủng tới mức độ nào ( các bạn thử tính xem ) . Số tiền nầy là của bọn chóp bu đang cầm quyền cai trị 93 triệu nhân dân Việt nam .


Ở ngay trong nước chúng còn có nhiều bất động sản , biệt thự , cổ phần , siêu xe , các nhà bank ... Vậy tài sản nầy của bọn chúng lấy đâu mà có ???. Và lấy đâu thêm để mỗi tháng gởi tiền ra ngoại quốc cho con đang du học ở các nước tư bản ; Bọn con cháu của bọn chúng tuy du học nhưng mua nhà bạc triệu , đi xe hơi đời mới , ăn chơi xài tiền “ vung tay khỏi trán “ .


Sau đây là mức lương của Chủ tịch nước , Chủ tịch Quốc Hội , Thủ tướng Chính phủ và Tổng bí thư đảng :

Theo quy định của pháp luật hiện nay, lương chức vụ, phụ cấp chức vụ của Lãnh đạo Nhà nước được tính dựa trên Bảng lương chức vụ, bảng phụ cấp chức vụ đối với cán bộ lãnh đạo Nhà nước Ban hành kèm theo Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 ngày 30/9/2004 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội
Lương chức vụ của Lãnh đạo Đảng được tính dựa trên Bảng lương chức vụ lãnh đạo Đảng, Mặt trận và các đoàn thể Trung ương Ban hành kèm theo Quyết định số 128-QĐ/TW, ngày 14-12-2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng
Lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước còn phụ thuộc vào Mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định.
Căn cứ vào Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11, Quyết định số 128-QĐ/TW nêu trên và Nghị định số 47/2017/NĐ-CPban hành ngày 24/04/2017 Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, kể từ ngày 01/07/2017, Lương chức vụ, phụ cấp chức vụ của một số vị trí Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước được như sau:

1. Lương của Tổng bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam
Căn cứ mức lương cơ sở quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 47/2017/NĐ-CP là 1.300.000 đồng/tháng; Hệ số lương của Chức danh Tổng Bí thư tại Quyết định số 128-QĐ/TW là 13.
Lương của Tổng Bí Thư = Lương cơ bản x Hệ số = 1.300.000 đồng/tháng x 13 = 16.900.000 đồng/tháng.

2. Lương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Căn cứ mức lương cơ sở quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 47/2017/NĐ-CP là 1.300.000 đồng/tháng; Hệ số lương của Chức danh Chủ tịch nước tại Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 là 13.
Lương của Chủ tịch nước = Lương cơ bản x Hệ số = 1.300.000 đồng/tháng x 13 = 16.900.000 đồng/tháng.

3. Lương của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Căn cứ mức lương cơ sở quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 47/2017/NĐ-CP là 1.300.000 đồng/tháng; Hệ số lương của Chức danh Chủ tịch Quốc hội tại Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 là 12,5.
Lương của Chủ tịch Quốc hội = Lương cơ bản x Hệ số = 1.300.000 đồng/tháng x 12,5 = 16.250.000 đồng/tháng.

4. Lương của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Căn cứ mức lương cơ sở quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 47/2017/NĐ-CP là 1.300.000 đồng/tháng; Hệ số lương của Chức danh Thủ tướng Chính phủ hội tại Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 là 12,5.
Lương của Thủ tướng Chính Phủ = Lương cơ bản x Hệ số = 1.300.000 đồng/tháng x 12,5 = 16.250.000 đồng/tháng.

Bí thư tỉnh ủy nhận bao nhiêu lương/ 1 tháng : chức vụ Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thì tổng hệ số lương, phụ cấp nhận được theo các qui định hiện hành là khoảng trên 12 triệu đồng .

“ NGUỜI CỘNG SẢN LÀM “CÁCH MẠNG” KHÔNG PHẢI ĐỂ MANG HẠNH PHÚC ĐẾN CHO NGƯỜI DÂN , MÀ HỌ LÀM “CÁCH MẠNG” ĐỂ NGƯỜI DÂN MANG HẠNH PHÚC ĐẾN CHO NGƯỜI CỘNG SẢN “ ( lời Đức Dalai Latma ) .

Thưa đồng bào miền Bắc ( gần 80 năm ) và miền Nam ( 43 năm ) ,
Bắt đầu ngày 10 tháng 6 đồng bào đã xuống đường phản đối 2 dự luật : “ An Ninh Mạng “ và nhượng địa “ 99 Năm Đặc Khu kinh Tế “. Từ ngày đó đến hôm nay tôi đã theo dõi tất cả các cuộc xuống đường của đồng bào trong nước .

ĐÃ ĐẾN NGÀY PHẢI LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ BUÔN DÂN BÁN NƯỚC. ĐỒNG BÀO ĐÃ QUÁ RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA BẦY ĐÀN VIỆT CỘNG CAI TRỊ . NẾU ĐỂ CHẬM TRỂ SẼ KHÔNG CÒN KỊP NỮA VÌ NĂM 2020 NƯỚC VIỆT NAM THUỘC TÀU CAI TRỊ .

KHI ĐI BIỂU TÌNH :
- Không đem theo bất cứ giấy tờ tùy thân . Trong túi đeo phải có 1 trái bom xăng và hộp quẹt , khi thấy có người ném thì cứ thế mà ném theo . NÉM VÀO XE PHÓNG LOA , XE BẮT NGƯỜI , CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG ...
- Thanh niên nam, nữ nên mặc quần có dây nịt ( dây nịt bằng da có bút nịt bằng sắt càng to càng tốt ) KHI MẤY THẰNG MẶC THƯỜNG PHỤC BẮT NGƯỜI THÌ PHẢI XÚM VÀO GIẢI CỨU NGAY , LẤY DÂY NỊT QUẤT TÚI BỤI VÀO MẶT CHÚNG ( phải nhớ 100% bọn nầy là Công an giả dạng côn đồ xã hội đen . Chúng mặc đồ sắc phục thì lộ tẩy , sơ bị báo chí thế giới lên án TRONG BỌN CHÚNG CÓ TÀU CỘNG CHỈ HUY ĐÀN ÁP ) .
PHẢI ĐẤM VÀO 2 MẮT CỦA BỌN CHÚNG .

Khi xúm vào phải la hét thật to để gây chú ý đồng bào biểu tình. Nhân lộn xộn rút dao ra đâm vào bụng của chúng . Rải đinh dưới lốp xe bắt người .

“ LÙI CŨNG CHẾT , ĐỨNG LẠI CŨNG CHẾT , CHỈ CÓ TIẾN LÀ CÓ CON ĐƯỜNG SỐNG “ .

- Những người đứng gần thì dùng ná cao su bắn vào mặt bọn bắt người . BỌN CÔN ĐỒ CHÍNH LÀ CÔNG AN VIỆT CỘNG GIẢ DẠNG MẶC THƯỜNG PHỤC VÀ + LÍNH TÀU CỘNG THUỘC ĐỘI ĐẶC NHIỆM TINH NHUỆ CỦA TRUNG CỘNG .

Muôn lật đổ chế độ bán nước là PHẢI BẠO ĐỘNG GIẾT BỌN CHÓ SĂN NẦY , TRƯỚC NHẤT LÀ BỌN TÀU CỘNG ĐANG CHỈ HUY BỌN CHÓ SĂN VIỆT GIAN NẦY .

ĐỪNG ĐỂ CHÚNG BẮT VÌ VÀO ĐỒN CÔNG AN LÀ CÔNG AN CHẮC CHẮN 100 % ĐÁNH ĐẬP TÀN BẠO CÓ THỂ TỬ VONG .

Nhân cơ hội đồng bào xuống đường , phải có một tổ chức khác , đến trạm xăng , canh khi xe bồn tới bơm xăng vào bồn chứa của cây xăng ta uy hiếp cướp xe bồn chạy đến các trụ sở , các biệt phủ của bọn cướp xịt xăng đốt cho bọn chúng hoảng loạn .


Đồng bào hãy làm một cuộc cách mạng thực sự để giành lại đất nước trong tay bọn bán nước . ĐỪNG ĐÙN ĐẨY CHO THẾ HỆ SAU . PHẢI HY SINH XƯƠNG MÁU CHO THẾ HỆ MAI SAU KHÔNG PHẢI SỐNG TRONG NÔ LỆ GIẶC TÀU . VÀ CHÍNH CÁC BẠN SẼ LÀ NGUỒN CUNG CẤP NỘI TẠNG CHO TÀU +

CÓ ĐỔ MÁU THÌ THẾ GIỚI MỚI CAN THIỆP .TỰ DO KHÔNG AI CHO MÀ PHẢI TỰ MÌNH MỚI CÓ .

“ Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt . Lớn lên bằng dối trá và bạo lực . Chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại “ .

“ CỘNG SẢN LÀ LOÀI CỎ DẠI , MỌC TRÊN HOANG TÀN CỦA CHIẾN TRANH , LÀ LOÀI TRÙNG ĐỘC SINH SÔI , NẨY NỞ TRÊN RÁC RƯỞI CỦA CUỘC ĐỜI “ ( lời của đức Dalai Latma ).

Lê Văn Kỳ
( ngày 20 tháng 6 năm 2018 )
Users browsing this topic
Guest
11 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.