Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages<1234>»
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#21 Posted : Thursday, June 21, 2018 9:17:07 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky lle To : RFA & RFI tiếng Việt .
C.A VIỆT VÀ LÍNH TÀU SẼ GIẾT DÂN BIỂU TÌNH.

Nhiều người thấy tôi viết văn xuôi họ bảo tôi là Văn sĩ . Sự thật chính xác hơn và đúng nghĩa hơn , tôi chỉ là một người ghi chép lại những dữ kiện để sau nầy góp thêm tư liệu cho những Sử gia viết lịch sử .

Bất cứ người dân Việt nào cũng biết : Đất nước Việt nam của chúng ta có hình cong như chữ S . Tài nguyên giàu có rất phong phú vì thế mới truyền khẩu : “ Rừng vàng , Biển bạc “ . Tổ tiên khởi thủy là họ Hồng Bàng và có huyền thoại : “ con Rồng , cháu Tiên “ . Đất nước Việt nam đã trải qua hơn 4 ngàn năm văn hiến từ dựng nước , mở mang bờ cõi và dù có những thời kỳ bị giặc Tàu ở phương Bắc xâm lăng nhưng ông cha ta vẫn giữ vững toàn vẹn lãnh thổ :
1. Tần đánh Âu Lạc không thành công
2. Nước Âu Lạc của An Dương Vương bị vua Nam Việt là Triệu Đà ở liền kề phía bắc thôn tính năm 208 TCN ( hoặc 179 TCN ).
3. Năm 111 TCN, quân của Hán Vũ Đế xâm lược nước Nam Việt và sáp nhập Nam Việt vào đế chế Hán
4.Đến năm Năm 545, nhà Lương cử Trần Bá Tiên và Dương Phiêu sang đánh nước Vạn Xuân, Lý Nam Đế bị thua trận
5. Sau khi Lý Nam Đế mất, Triệu Quang Phục đánh đuổi được quân Lương năm 550, bảo vệ được nước Vạn Xuân. Ông tự xưng là Triệu Việt Vương, đến năm 571 một người cháu của Lý Nam Đế là Lý Phật Tử đã cướp ngôi Triệu Việt Vương, tiếp tục giữ được sự độc lập cho người Việt thêm 30 năm đến khi nhà Tùy sang đánh năm 602.
6,7. Lê Hoàn và Lý Thường Kiệt đẩy lui 2 lần quân nhà Tống ( năm 981 và 1076 ),
8,9,10. nhà Trần đánh bại quân Mông Cổ năm 1258 và kế tiếp là nhà Nguyên vào năm 1285 và 1288.
11. Đầu thế kỷ 15 nhà Minh xâm chiếm được Đại Việt và cai trị trong 20 năm, nhưng cũng bị Lê Lợi nổi lên đánh đuổi năm 1428 và thành lập nhà Hậu Lê
12. Năm 1789 nhà Thanh sang xâm lược cũng bị Nguyễn Huệ đánh bại.

Mãi cho tới năm 1954 Việt nam mới bị chia đôi đất nước : Hội nghị Genève khai mạc ngày 26 tháng 4 năm 1954 nhằm mục đích ban đầu để bàn về vấn đề khôi phục hoà bình tại Triều Tiên và Đông Dương. Do vấn đề Triều Tiên không đạt được kết quả nên từ ngày 8 tháng 5 vấn đề Đông Dương được đưa ra thảo luận.
Hiệp định hình thành sau 75 ngày đàm phán với 8 phiên họp rộng và 23 phiên họp hẹp cùng các hoạt động tiếp xúc ngoại giao dồn dập đằng sau các hoạt động công khai. Hiệp định được ký ngày 20/07/1954.

TỘI ÁC CỦA VIỆT CỘNG : CSVN tiến hành xâm lăng Miền Nam Việt Nam theo chỉ thị của Cộng Sản Quốc Tế bất chấp nguyện vọng hòa bình của toàn dân:
“Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới qua Hiệp Định Genève 1954, đã từng có quy chế là một quốc gia quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954 cho đến năm 1975.” Như vậy ta có thể thấy được rằng ngay người đàn anh cộng sản Liên Xô của cộng sản Việt Nam cũng phải công nhận tính chính danh và hợp pháp của nước Việt Nam Cộng Hòa mà bất cứ nước nào cũng không có quyền xâm phạm.

“Lê Duẫn, bí thư thứ nhất đảng Lao Động ( năm 1976 đổi là tổng bí thư ), đã từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” Thật ra, ngay từ năm 1950, Việt Minh cũng đã đánh cho Trung Quốc.

CSVN phản bội quyền lợi của toàn dân, rước voi dày mả tổ, bị Trung Cộng sách động và lợi dụng:

“CSTQ chiếm đất, chiếm đảo của chúng ta, không phải do tài ba của CSTrung cộng, mà do Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo Cọng sản VN, rước voi về giày mộ tổ, đúng theo kế hoạch thâm độc của cường quyền phương Bắc là “dĩ Việt chế Việt” ( dùng người Việt chế ngự người Việt ).

Như thế, trong chiến tranh ba mươi năm vừa qua trên đất nước Việt Nam, Hồ Chí Minh và đảng CS Đông Dương nhờ CSTrung cộng để đánh Pháp, không khác gì nhờ một kẻ cướp đuổi một tên trộm. Tên trộm bỏ chạy thì kẻ cướp vào nhà. Đây không phải chỉ là những sai lầm chiến lược của Hồ Chí Minh và đảng Lao Động Việt Nam, mà đây chính là tội lỗi phản quốc lớn nhất trong lịch sử Việt Nam từ cổ chí kim.

Những tội lỗi nầy hiện đưa đến những hậu quả tai hại mà người Việt Nam ngày nay đang phải đối mặt”.
TÔI MỜI : DƯ LUẬN VIÊN , HỘI CỜ ĐỎ , CỘNG AN MẠNG VÀO ĐỌC QUA CHO BIẾT :
– Cộng sản Việt Nam không có công gì trong việc dành Độc Lập cho đất nước Việt Nam, ngược lại Cọng sản VN tạo ra chiến tranh suốt 30 năm làm suy yếu đất nước và tổn hao sinh mạng, tài sản rất lớn cho Dân Tộc Việt Nam .

– Công lao chống thực dân Pháp là của Toàn Dân VN, Cọng sản VN chỉ cướp công kháng chiến và sát hại các đảng phái không theo Cọng sản .

– Mỹ không hề có ý định xâm chiếm lãnh thổ của bất cứ quốc gia nào, Mỹ và các lực lượng Đồng Minh của Việt Nam như Đại Hàn, Thái Lan, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan… là lực lượng trợ giúp miền Nam VN chặn làn sóng đỏ Cộng sản .

KÍNH THƯA ĐỒNG BÀO :
Hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam , bất cứ nơi đâu , cũng tràn đầy dân Tàu cộng sinh sống : sống theo phong tục tập quán Tàu , văn hóa Tàu , treo cờ Tàu , xử dụng đồng tiền Tàu , bảng chỉ đường + bảng hiệu bằng tiếng Tàu ... Ngoài các làng - phố Tàu còn có không biết bao nhiêu cơ sở Tàu ,xí nghiệp Tàu , khu vực khai thác - sản xuất dành riêng cho người Tàu ... tổng bí thư Việt gian Nguyễn Phú Trọng thấy vẫn chưa đủ người Tàu nhiều hơn người Việt Nam nên ra lịnh mở cửa khẩu biên giới cho Tàu ồ ạt vào Việt Nam không cần visa để người Tàu ( 1 tỉ 700 triệu dân ) thoải mái di dân lậu HURRY UP .
Tổng bí thư Việt gian Nguyễn Phú Trọng và bè lũ Bộ chính trị vong nô Việt cộng bèn nẩy sinh ĐỐT ĐÍT các cháu bé phải HỌC TIẾNG TÀU để GET BEST FRIEND với thế hệ thứ nhất của Tàu đã sinh ra tại Việt Nam từ mấy chục năm nay .
Kính thưa đồng bào ,
Việt gian Nguyễn Phú Trọng , Nguyễn Xuân Phúc , Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng đảng mafia Bộ chính trị nhận thấy bauxite Tây Nguyên xã độc giết vựa lúa miền Nam chưa đủ , Formosa xả độc giết hệ sinh thái miền Trung chưa đủ , Lee & Man xả độc giết bè nuôi tôm cá khu vực miền Nam chưa đủ , và cơ man nhà máy điện – xí nghiệp sản xuất của Tàu xả thải chất độc giết nguồn sống sông ngòi - hồ ao ...cũng chưa đủ dù người dân mỗi ngày gần 300 chết vì bệnh ung thư ( đứng hàng đầu thế giới ) . Chính vì vậy thằng tổng bí thư bán nước , giết giống nòi Nguyễn Phú Trọng bắt con giặc cái chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân phải sớm thông qua Luật 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ mục đích BÁN 3 VÙNG TRỌNG YẾU QUỐC PHÒNG CỦA VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG để Tàu cộng đem lính Tàu qua dưới dạng công nhân , chuyển súng ống và mọi thứ qua 3 đặc khu “ hợp pháp “ để rồi hợp pháp chiếm lấy Việt Nam bằng “ Trưng Cầu Dân Ý “ . Bởi ngày nay , theo công pháp quốc tế , không có bất cứ 1 đất nước nào dám công nhiên đem quân đi xâm chiếm một đất nước khác .
Kính thưa đồng bào cả nước ,
“ Lùi cũng chết . Đứng lại cũng chết . CHỈ CÓ TIẾN TỚI MỚI SỐNG “
Việt cộng đã ăn cướp thì không bao giờ trả lại . Việt cộng là một bầy đàn xảo quyệt , gian manh , lừa bịp . Việt cộng xử dụng bạo lực để uy hiếp tinh thần người dân , chúng sẳn sàng tra tấn , giết chết một số người tham gia biểu tình để dằn mặt , hù dọa .
PHẢI GIỰT SẬP CHẾ ĐÔ CỦA VIỆT GIAN BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG QUA DƯỚI NHIỀU HÌNH THỨC .
Có thời cơ phải giết ngay thằng Nguyễn Phú Trọng , thằng Nguyễn Xuân Phúc và con Nguyễn Thị KIm Ngân .
Muốn giựt sập chế độ Việt cộng cai trị phải : Đốt hết các cơ sở , đồn bót của Việt cộng và tài sản của người Tàu cộng .
GIẾT NGAY BỌN MẶC ĐỒ THƯỜNG PHỤC ( chúng là Công an giả côn đồ và lính Trung cộng lẫn lộn nhằm mục đích giết dân Việt Nam ) NẾU KHÔNG GIẾT CHÚNG MÀ ĐỂ CHO CHÚNG BẮT THÌ CHÚNG SẼ ĐÁNH ĐẬP VÀ GIẾT NGAY TRONG ĐỒN CÔNG AN ) ./-
Lê Văn Kỳ
( ngày 21 tháng 6 năm 2018 )


levankylan
#22 Posted : Friday, June 22, 2018 1:26:29 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To ; RFA & RFI tiếng Việt .
PHẢI DỨT NỌC CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC .

Đất nước Việt Nam dưới sự cai trị ( gần 80 năm ) độc đảng chuyên chế cộng sản, . Chủ nghĩa cộng sản chỉ là bình phong từ ngày xách động tần lớp công nông để cướp chính quyền rồi lập nên nhà nước xã hội chủ nghĩa , nhưng thực chất bọn chúng là một bầy mafia hút máu . Ngày nay chúng đã rơi mặt nạ hiện nguyên hình là một bầy đàn tư bản đỏ ( tính đến năm 2015 chúng đã gởi nhà bank nước ngoài 617 tỉ dollars Mỹ ) . Chúng đã dìm sâu dân tộc tụt hậu , sống trong nghèo đói , lầm than cơ cực vì chúng thay phiên nhau áp bức , trấn lột mồ hôi nước mắt và máu xương của nhân dân . Chúng dòm ngó và chia nhau đi cướp đất khắp các vùng miền để bán lại cho các tập đoàn Tàu cộng . Nhân dân không thể phản kháng vì chúng nó có súng ống , có nhà tù và có bọn côn đồ công an “ còn đảng còn mình “


Nhờ vào thời đại thông tin ( internet ) mạng toàn cầu mà cả thế giới đều xem được không biết cơ man nào clip video về bạo lực cưỡng chế đất đai , ruộng vườn , nhà cửa của nhân dân . Cảnh cả mấy trăm ngàn người dân mất tài sản phải sống lang thang không cửa không nhà cứ phải đi khiếu kiện hết năm nay đến năm kia , có người hơn 20 năm đi tìm công lý trong tay kẻ cướp . Cảnh cá chết trắng bờ biển khiến ngư dân tán gia bại sản . Cảnh tàu hải giám Trung cộng rượt tàu đánh cá của người Việt nam ( ngay trong hải phận chủ quyền của Việt nam ) đâm chìm tàu , cướp máy móc , cá đã đ1nh bắt được và giết cả thủy thủ đoàn Việt nam . Cảnh xuống đường ôn hòa : “ cá cần nước sạch , dân cần minh bạch “ nhưng bị lực lượng của nhà nước ra sức đàn áp đánh đổ máu cả người già lẫn đàn bà , trẻ em . Và còn không biết bao nhiêu cảnh bạo lực từ nhà cầm quyền , hể người dân bị bắt vào đồn công an thì thế nào , lần nào cũng có người chết vì tra khảo , bề hội đồng , đánh đập man rợ đến nỗi người ta không dám tin chính công an người Việt lại có thể đan tâm tàn sát đồng bào của mình . Nhân dân tin chắc hiện nay trong guồng máy cai trị đã có bàn tay của Trung cộng . Điều suy nghĩ nầy , sau cuộc biểu tình ngày 10 tháng 6 vừa qua , nhân dân đã nhìn thấy và đã ghi vào băng video cho toàn thể thế giới biết rõ bộ mặt thật bán nước hại dân của bầy đàn Việt cộng cai trị : LÍNH TRUNG CỘNG PHỐI HỢP VỚI LỰC LƯỢNG CÔNG AN VIỆT , TÀU CỘNG ĐÃ ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN NGƯỜI VIỆT ĐI BIỂU TÌNH ÔN HÒA ;Trong số nạn nhân có Will Nguyễn công dân Mỹ gốc Việt ở TP/ HCM , ở Tỉnh Bình Thuận chúng đã giết em Nguyễn Minh Kha mới 18 tuổi và còn nhiều khác mà báo chí , truyền hình thế giới đã loan tải .

Chính thức : CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG ĐÃ BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG VÀO NĂM 1990 qua mật nghị Thành Đô và sẽ sáp nhập vào Tàu cộng năm 2020 để trở thành một khu tự trị như Tây Tạng ... ( tbt Nguyễn Văn Linh ký văn kiện bán nước 1990 )

Chuyện VÂN ĐỒN , BẮC VÂN PHONG và PHÚ QUỐC đã bán cho Tàu năm 2014 ( Bộ Chính trị đã chia nhau tiền rồi ) . Nay TẬP CẬN BÌNH ĐÒI NGUYỄN PHÚ TRỌNG GIAO RECEIPT thế thôi .


Huyện VÂN ĐỒN : Vân Đồn có 12 đơn vị hành chính gồm thị trấn Cái Rồng và 11 xã: Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Ðoàn Kết, Ðông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi, Vạn Yên.
Về địa lý, Vân Đồn được phân tách làm 2 phần như sau:
• 7 xã, thị trấn trên đảo Cái Bầu và các đảo nhỏ trong vùng biển phụ cận đảo Cái Bầu, ở phía Tây Bắc của huyện, là các xã: Ðông Xá, Hạ Long, Bình Dân, Ðoàn Kết, Ðài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng;
• 5 xã thuộc tuyến đảo Vân Hải vòng ra ngoài khơi, ôm lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long, là các xã: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bản Sen, Thắng Lợi. .

Nền kinh tế của Vân Ðồn chủ yếu là kinh tế biển và khai thác khoáng sản bao gồm: nuôi trồng và đánh bắt hải sản, trồng và khai thác lâm nghiệp, dịch vụ du lịch biển, khai thác than, đá vôi, cát trắng, sắt, vàng sa khoáng. Nông nghiệp trồng trọt thì nhỏ bé.
Vùng biển của huyện có nhiều chủng loại hải sản quý như: tôm he, cá mực, sá sùng, cua, ghẹ, ngọc trai, bào ngư... Nghề khai thác hải sản có từ lâu đời, song chủ yếu là đánh bắt trong lồng bè và ven bờ, chỉ từ năm 1995 tới nay mới phát triển đánh bắt xa bờ. Việc nuồi trồng thuỷ sản, đặc biệt là nghề nuôi cấy ngọc trai, từ năm 1990 mới phát triển mạnh. Sản lượng hải sản đánh bắt và nuôi trồng vào đầu những năm 1990 tăng từ 2-3 nghìn tấn/năm lên 5-6 nghìn tấn/năm.
Công nghiệp khai khoáng gồm: than đá đã được khai thác từ thời Pháp thuộc ở mỏ than Kế Bào. Trữ lượng hiện còn khoảng 107 triệu tấn. Mỏ quặng sắt Cái Bầu có trữ lượng lớn khoảng 154.000 tấn. Mỏ cát trắng Vân Hải có trữ lượng trên 13 triệu tấn, hiện đang khai thác với sản lượng 20.000 tấn/năm. Vàng sa khoáng và vàng trong đới quặng sắt có ở đảo Cái Bầu.
Huyện đảo Vân Ðồn, nằm ôm trọn vùng vịnh Bái Tử Long, có nhiều đảo đá vôi và những hang động đẹp, lại nối liền với vịnh Hạ Long, di sản thế giới. Các xã đảo tuyến ngoài giáp vịnh Hạ Long ( tuyến đảo Vân Hải ) có nhiều bãi tắm đẹp, nhiều hải sản ngon, khí hậu trong lành và những di tích lịch sử văn hóa, có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế dịch vụ du lịch.
Rừng trên nhiều đảo xưa kia có nhiều lâm sản quý, trong đó có nhiều loại cây gỗ quý như gỗ lim, gỗ táu, gỗ nghiến, gỗ mun... nhưng đang cạn kiệt do tốc độ khai thác cao hơn tốc độ tái sinh. Cây gỗ mần lái là lâm sản đặc hữu ở đây. Đình làng Quan Lạn được làm hoàn toàn từ loại gỗ này. Trong rừng có nhiều chim thú quý ( khỉ lông vàng, vẹt đầu bạc, đại bàng đất, công trĩ, hươu sao...), nhiều loài có số lượng không nhiều được ghi vào sách đỏ thế giới. Nhưng ngày nay, lâm sản đã suy giảm nghiêm trọng: Rừng Ba Mùn là một khu rừng nguyên sinh từng được quy định là vườn quốc gia, nhưng sau bị khai thác bừa bãi đã suy giảm thể chất. Để thay thế và nâng cấp phạm vi bảo vệ nguồn sinh quyển quý hiếm, Chính phủ quy định toàn bộ rừng nguyên sinh trên các đảo vùng vịnh Bái Tử Long ( kể cả các đảo thuộc thành phố Cẩm Phả và thành phố Hạ Long ) mới được gọi là vườn quốc gia, đó là vườn quốc gia Bái Tử Long. Toàn huyện có trên 2.000 ha rừng trồng chủ yếu là rừng thông, sa mộc, bạch đàn. Việc trồng rừng này không thể khôi phục hoàn toàn sự đa dạng sinh học đã mất do khai thác rừng nguyên sinh, mà chỉ phần nào cải thiện cảnh quan môi trường.
Ðất nông nghiệp của toàn huyện rất hẹp (1.242 ha) trong đó: đất trồng lúa chưa đến 600 ha, và gần 100 ha cây ăn quả. Ðất nông nghiệp lại là đất bạc màu, trên núi đá lại pha cát, thiếu nước tưới vì ít sông hồ nên năng suất thấp. Tổng sản lượng lương thực hàng năm chưa đến 5.000 tấn quy thóc.

BẮC VÂN PHONG :Cảng Vân Phong là dự án cảng tổng hợp quốc gia, trung chuyển quốc tế (loại 1A) lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Vân Phong khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Theo các nhà hoạch định, Vịnh Vân Phong có tiềm năng lớn cho việc xây dựng một cảng trung tâm (hub port).

Tiềm năng của Bắc Vân Phong :
Độ sâu tự nhiên :
Điểm đặc biệt nhất của vịnh Vân Phong là độ sâu tự nhiên tốt. Trong tổng số 110 km bờ biển có thể làm cảng tại Vịnh thì có tới 60 km bờ bán đảo Hòn Gốm và Hòn Lớn có độ sâu từ 15 - 22m. Ngoài ra, luồng vào cảng ngắn có độ sâu trên 22 m và ổn định do không có dòng sông lớn hay hải lưu chảy vào. Độ sâu này gấp hai lần độ sâu giới hạn của luồng vào cảng Sài Gòn (10m), và gấp hơn 4 lần của cảng Hải Phòng (7m). Chiều rộng luồng nơi hẹp nhất là trên 400 m, cho phép tàu có thể lưu hành hai chiều thuận tiện và an toàn.
Địa hình :
Vân Phong có bán đảo Hòn Gốm che chắn phía Đông và phía Bắc nên tránh được sóng, và có độ kín gió tốt nhất trong tất cả các cảng của Việt Nam, an toàn cho tàu ra vào cảng. Khu vực mặt nước của cảng cũng khá lớn với trên 43.500 héc ta, gấp ba lần vịnh Cam Ranh gần đó. Mặt đất bán đảo Hòn Gốm và Hòn Lớn rộng 13.800 ha. Về tính ổn định của địa chất nền móng, nơi đây hoàn toàn không có núi lửa và động đất. Chân núi là đá granit, không có hang động, thuận lợi cho việc xây dựng các công trình vĩnh cửu.
Vị trí thuận lợi :
Vịnh Vân Phong là điểm cực đông của bán đảo Đông Dương, là vùng bờ biển Việt Nam gần nhất với các tuyến đường biển quốc tế; nằm ngay trên ngã ba đường hàng hải quốc tế (tuyến châu Âu-bắc Á, châu Úc-đông Bắc Á, tuyến Vân Phong-Manila-Panama hoặc tuyến San Francisco (Mỹ) hoặc Victoria (Canada). Ngoài ra, từ Vân Phong vượt Thái Bình Dương là quãng đường ngắn nhất so với Hongkong và Singapore.
Ngoài ra, dự án của Thái Lan thực hiện kênh đào Kra nối liền Vịnh Thái Lan với Ấn Độ Dương, sẽ có tác động lớn đến vận chuyển hàng hải quốc tế. Kênh đào này sẽ mở đường trực tuyến cho tàu viễn dương từ châu Âu qua châu Á, Thái Bình Dương mà không còn phải đi qua eo biển Malacca và Singapore. Cảng Vân Phong sẽ là cảng biển lớn đầu tiên trên tuyến đường này.

Đảo PHÚ QUỐC : Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới .

DI CHÚC CỦA VUA TRẦN NHÂN TÔNG
“Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa nước Tàu. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước, cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta, họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu…” ./-
Lê Văn kỳ
( ngày 22 tháng 6 năm 2018 )

.levankylan
#23 Posted : Saturday, June 23, 2018 12:03:10 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM .

Công dân Việt nam bất cứ ai cũng biết về hình thể của đất nước VN mình vì ít ra trong đời nếu không đọc bản đồ ( không đi học ) thì cũng đã nghe nói : “ Việt nam hình cong như chũ S “ . Nước Việt nam dựa lưng vào Biển Đông . Một Biển Đông hiện nay đang biến động vì sự khốn nạn của thằng Tàu ỷ dân đông , 1 tỉ 700 triệu người , định chơi liều mạng đem dân đi thí cho chết bớt vì không đủ sức nuôi , bằng hành động chiếm các đảo trên biển Đông , lấn hải phận của các nước Đại Hàn , Đài Loan , Nhật , Brunei , Phi và Việt nam bằng cách khơi khơi bất chấp công pháp quốc tế quy định về luật biển tự vẽ cái lưỡi bò “ 9 đoạn liếm trọn biển Đông để xác nhận chủ quyền dù không có căn bản về pháp lý . Tàu là một dân tộc ngang ngược nhưng nay đang bị các cường quốc vây , gồm : Mỹ , Ấn Độ , Úc , Nhật , Anh , Pháp ... vì biển Đông là con đường thông thương huyết mạch của cả thế giới . Chỉ có thằng Tàu cộng khùng – khùng vì xử dụng toàn đồ độc do chính chúng tìm ra - mới lấy biển Đông về làm ao nhà của mình . Lịch sử đã từng chứng minh nước Tàu bị liệt cường xẻ ra làm 8 và rồi đây lịch sử cũng lại sẽ tái diễn .Theo Viện Tài nguyên thế giới ( Word Resources Institute ) và Tổ chức Môi trường của Liên hiệp quốc công bố bờ biển Việt Nam dài 11.409,1km

Chiều dài bờ biển là một trong những chỉ tiêu quan trọng để thiết lập một quốc gia có biển hay không có biển. Không chỉ bờ biển mà cả biển và vùng ven biển có ý nghĩa rất quan trọng về chủ quyền quốc gia, an ninh quốc phòng, pháp luật và kinh tế... Nhiều chỉ tiêu về kinh tế biển theo chuẩn mực chung của thế giới được xây dựng căn cứ theo chiều dài bờ biển. Những thông tin quốc tế xác nhận bờ biển Việt Nam có chiều rộng đến 100km tính từ ven biển vào đất liền.
Theo đó, có tới 83% dân số Việt Nam sống trong vùng duyên hải. Trong khi đó, bình quân chung thế giới chỉ có khoảng 39% dân số sống trong vùng duyên hải. Như vậy, dân số Việt Nam sống trong vùng duyên hải nhiều gấp hai lần so với bình quân chung thế giới.


Việt Nam là một quốc gia nằm ở cực đông nam bán đảo Đông Dương. Biên giới Việt Nam giáp với vịnh Thái Lan ở phía nam, vịnh Bắc Bộ và biển Đông ở phía đông, Trung Quốc ở phía bắc, Lào và Campuchia phía tây. Hình thể nước Việt Nam có hình chữ S, khoảng cách từ bắc tới nam (theo đường chim bay) là 1.648 km và vị trí hẹp nhất theo chiều đông sang tây là 50 km. Đường bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo. Ngoài vùng nội thuỷ, Việt Nam tuyên bố 12 hải lý lãnh hải, thêm 12 hải lý vùng tiếp giáp lãnh hải, 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế và cuối cùng là thềm lục địa. Diện tích vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam chiếm diện tích khoảng 1.000.000 km² biển Đông.

Các điểm cực :
Điểm cực bắc
Điểm cực bắc trên đất liền của Việt Nam nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tại toạ độ 23,392505°B 105,32324°Đ.
Điểm cực nam
Điểm cực nam trên đất liền của Việt Nam nằm ở mũi Rạch Tàu, huyện Ngọc Hiển (huyện Năm Căn cũ tính đến ngày 17 tháng 12 năm 1984), tỉnh Cà Mau tại toạ độ 8,562035°B 104,836335°Đ.
Điểm cực tây
Điểm cực tây trên đất liền của Việt Nam nằm ở A Pa Chải-Tá Miếu (thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)[2][3] (ngã ba biên giới Việt-Trung-Lào) tại toạ độ 22,400734°B 102,14394°Đ.
Điểm cực đông
Điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam nằm ở mũi Đôi trên bán đảo Hòn Gốm, vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tại toạ độ 12,6483756°B 109,4616339°Đ (không nên nhầm với mũi Điện ở Phú Yên).
Nếu tính cả quần đảo Trường Sa thì điểm cực đông của Việt Nam nằm tại đá Tiên Nữ thuộc quần đảo này[4] tại toạ độ 8,855°B 114,655°Đ.


QUẦN ĐẢO HOÀNG SA : Quần đảo Hoàng Sa là một tập hợp trên 30 đảo san hô, cồn cát, ám tiêu ( rạn ) san hô nói chung ( trong đó có nhiều ám tiêu san hô vòng hay còn gọi là rạn vòng) và bãi ngầm thuộc biển Đông, ở vào khoảng một phần ba quãng đường từ miền Trung Việt Nam đến phía bắc Philippines. Quần đảo trải dài từ 15°45′ đến 17°15′ Bắc và từ 111°00′ đến 113°00′ Đông, có bốn điểm cực bắc-nam-tây-đông lần lượt tại đá Bắc, bãi Ốc Tai Voi, đảo Tri Tôn và bãi Gò Nổi. Độ dài đường bờ biển đạt 518 km. Điểm cao nhất của quần đảo là một vị trí trên đảo Đá với cao độ 14 m (hay 15,2 m). Vùng biển Hoàng Sa trong biển Đông nằm trong vùng "xích đạo từ".
Về khoảng cách đến đất liền, quần đảo Hoàng Sa nằm gần Việt Nam hơn. Cụ thể, khoảng cách từ đảo Tri Tôn(15°47'B 111°12'Đ) tới đảo Lý Sơn (15°22'B 109°07'Đ) là 123 hải lý. Nếu lấy toạ độ của cù lao Ré ( tên cũ của Lý Sơn ) là 15°23,1'B 109°09,0'Đ từ bản tuyên cáo đường cơ sở của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 12 tháng 11 năm 1982) thì khoảng cách đến bờ Lý Sơn thu ngắn lại dưới 121 hải lý. Ngoài ra, khoảng cách từ đảo Tri Tôn này đến mũi Ba Làng An (15°14'B 108°56'Đ) thuộc đất liền Việt Nam là 135 hải lý. Trong khi đó, khoảng cách từ đảo Hoàng Sa đến Lăng Thuỷ giác ( giản thể: 陵水角; bính âm: Língshuǐ jiǎo ) thuộc đảo Hải Nam của Trung Quốc là 140 hải lý. Khoảng cách từ Hoàng Sa tới đất liền lục địa Trung Quốc tối thiểu là 235 hải lý. Nếu Trung Quốc dùng rạn đá ngầm ( đá Bắc ) làm chuẩn để đo đến bờ đảo Hải Nam tại Lăng Thuỷ giác thì khoảng cách là 112 hải lý, nhưng do đá ngầm không có giá trị như đảo trong việc chuẩn định ranh giới nên lý lẽ này không thuyết phục.

QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA : Quần đảo Trường Sa là một tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá (ám tiêu) san hô nói chung trong đó có rất nhiều rạn san hô vòng, tức rạn vòng hay còn gọi là rạn đá san hô vòng, "đảo" san hô vòng) và bãi ngầm rải rác từ 6°12' đến 12°00' vĩ Bắc và từ 111°30' đến 117°20' kinh Đông, trên một diện tích gần 160.000 km ( nguồn khác: 410.000 km²) ở giữa biển Đông.Quần đảo này có độ dài từ tây sang đông là 800 km, từ bắc xuống nam là 600 km với độ dài đường bờ biển đạt 926 km. Mỗi tài liệu lại có một con số thống kế riêng về số lượng thể địa lý của quần đảo này: hơn 100 đảo và rạn đá ngầm ( CIA ), 137 "đảo-đá-bãi" (Nguyễn Hồng Thao),khoảng 160 đảo nhỏ-cồn cát-rạn đá ngầm-bãi cát ngầm / bãi cạn-bãi ngầm đã đặt tên (Trung Quốc).


Ngoài biển Đông Trung cộng , ngoài những đảo đã chiếm , còn bồi đắp thêm các đảo đá ngầm , rặn san hô ... để làm căn cứ quân sự với mục đích khống chế các nước nhỏ trong khu vực đồng thời với tham vọng làm bá chủ toàn cầu thay Mỹ dẫn dắt thế giới . Đó là một trong những lý do tại sao Trung cộng bắt ép Bộ chính trị Việt cộng phải giao 3 vùng đất trọng yếu quốc phòng của Việt nam .
Huyện VÂN ĐỒN ( ở miền Bắc ) : Sát nách Trung cộng , gần với đảo Hải Nam là căn cứ tàu ngầm , hải quân , không quân vô cùng quan trọng của Trung cộng . Nếu Vân Đồn lọt vào tay Trung cộng thì chẳng khác nào hùm thêm nanh . ( tôi đã có bài viết chi tiết về Vân Đồn ) .
BẮC VÂN PHONG ( Khánh Hòa miền Trung ) có Vịnh Cam Ranh ( nơi mà Mỹ , Nga và Trung cộng đều muốn thuê vì tầm mức quan trong để làm căn cứ quân sự ) nhìn ra biển Đông nơi đang có các căn cứ quân sự của Trung cộng ... ( tôi cũng đã có bài viết cụ thể )
Đảo PHÚ QUỐC ( ở miền Nam ) : Sát nách với Cam Bốt , nhìn ra biển Đông nơi có sẳn các căn cứ của Tàu ( tôi đã có bài viết cụ thể )
Đó chỉ nói tóm về địa chiến lược . Ngoài ra còn nhiều âm mưu khác , trong đó có mưu đồ Ồ ẠT DI DÂN TÀU CỘNG BẤT HỢP PHÁP , LÍNH TRUNG CỘNG ĐỘI LỐP CÔNG NHÂN + BOM ĐẠN ... VỚI MỤC ĐÍCH THÔN TÍNH VIỆT NAM .
ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ MẤT NƯỚC THÌ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI DÂN CÓ LÒNG YÊU QUÊ HƯƠNG MUỐN BẢO VỆ TỔ QUỐC VÀ GIỐNG NÒI CẦN PHẢI TỰ MÌNH QUYẾT ĐỊNH .
Nước Mỹ đang bận “ đ1nh “ nhau với Trung cộng trên mặt trận thương mãi . Sau đó Mỹ và đồng minh sẽ sang bằng tất cả các đảo mà Trung cộng chiếm bất hợp pháp , lập căn cứ quân sự để đe dọa cả thế giới . ( CHỜ MỸ LÀ ĐÃ MẤT NƯỚC RỒI ) .
PHẢI BẠO ĐỘNG GIẾT NGAY BỌN ĐỒNG THUẬN BÁN NƯỚC QUA HÌNH THỨC : “ 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ “ ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 23 tháng 6 năm 2018 )

levankylan
#24 Posted : Saturday, June 23, 2018 4:37:35 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
DÃ TÂM ĐẦY MAN TRÁ CỦA TÀU CỘNG .

Thằng giặc ở phương Bắc xưa kia có tên gọi là Trung Hoa . Đế quốc cổ Tàu phù luôn luôn ghé mắt gian manh của nó nhòm ngó với đầy dã tâm chực chờ ăn sống nuốt tươi dân tộc phương Nam sát nách nó . Và nó đã bao nhiêu lần đem hàng vạn quân tinh nhuệ qua đánh Việt nam nhưng 8 lần đều bị thất bại vì tổ tiên ta anh hùng , dũng cảm , trí tuệ đầy mưu lược đã bao lần đánh cho chúng sút quần ôm đầu máu tơi tả chạy về cố quốc , ngoài hàng vạn thằng giặc phơi thây chất từng đống như trong trận Bạch Đằng Giang của Đức Trần Hưng Đạo , trận Vạn kiếp của tướng Trần Nhật Duật , Ải Chi Lăng của Vua Lê Lợi , Gò Đống Đa của Hoàng đế Quang Trung ...

Nước Việt nam ta xưa kia cũng đã từng bị giặc Tàu ô đặt ách đô hộ 1 ngàn năm ( 1 ngàn năm vào rừng sâu tìm ngà voi , trầm - lặng sâu dưới đáy biển mò ngọc trai ...) vì những triều đại yếu hèn đã cam tâm rước voi về dày mã tổ vì tham quyền cố vị như bọn Trần Ích Tắt, Lê Chiêu Thống ...
Thời cận đại thuộc trào Việt cộng thì có thằng gian nô tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng , con giặc cái chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bầy đàn bọ chó đang bán dần đất nước Việt nam cho Trung cộng ( Trung Hoa xưa kia nay là Trung cộng ) . Chính thằng tổng bí thư tiền nhiệm đã nói : “ thà mất nước , còn hơn mất đảng “ . Ngay cả chủ tịch nước Hồ Chí Minh cũng đã tuyên bố thẳng thừng : “ Vua Hùng có công dựng nước , bác cháu ta có công bán nước “ .


Thằng bạn Trung cộng : “ 16 chữ vàng “ , “ 4 tốt “ của Việt cộng đã từng xua quân qua đánh 6 tỉnh biên giới và đã tàn sát nhân dân Việt nam trẻ không tha già không thả , hãm hiếp ngay cả phụ nữ đang mang thai rồi giết ném xuống giếng , xe tăng càng quét cày nát mồ mã và cán bừa lên người dân , nữ tù binh chúng bắt trần truồng như một bầy heo lùa về Trung cộng .
Trung cộng đã tập trung 200 nghìn quân thuộc 20 sư đoàn, cùng 400 xe tăng và 1.500 khẩu pháo. Lực lượng của Quân Giải phóng ( PLA) lên tới 70 nghìn quân chỉ ở vùng giáp Lạng Sơn.
Sư đoàn Sao Vàng của Việt Nam bảo vệ Lạng Sơn bị Trung Quốc đẩy lui. Trong vòng vài ngày sau, quân Trung Quốc bao vây, xóa sổ sư đoàn này và biến Lạnh Sơn thành bình địa.


HOÀNG , TRƯỜNG SA : Cái gọi là chủ quyền của Trung cộng ở Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung cộng gọi là Tây Sa thực chất là những cuộc xâm lăng lãnh thổ bằng vũ lực.
Điều này hoàn toàn không được công nhận và vi phạm nghiêm trọng điều 2, khoản 4 của Hiến chương Liên hợp quốc.
Có thể thấy rằng, Trung cộng chỉ bắt đầu “nhòm ngó” quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào đầu thế kỷ XX, tổ chức tấn công xâm lược vào những năm 1946, 1956, 1974 và chiếm giữ trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đến ngày nay .


Trong lãnh vực khai thác ngư nghiệp, Trung cộng đã ngông cuồng ra lệnh cấm đánh cá trong các tháng 5 tới tháng 8 hàng năm từ năm 1999, rồi tung ra chiến thuật huy động một số lượng tàu cá đông đảo, chắc chắn, có sự bảo vệ chặt chẽ của các lực lượng hải cảnh, ngư chính, đổ dồn vào hải phận Việt Nam từ năm 2005 trở đi, tha hồ đánh bắt, vơ vét tận lực mọi nguồn lợi thủy, hải sản, bên cạnh nỗ lực giành giựt, xua đuổi các ngư dân Việt Nam - bằng các hành vi côn đồ, thảo khấu như ngăn cản, đánh đập, cướp bóc, tịch thu, phá hoại phương tiện, tài sản, bắt bớ, giam cầm đòi tiền chuộc, đến đâm chìm tàu, thuyền và cả bắn giết người vô tội trên biển.

Bi kịch cho ngư dân Việt Nam là chính quyền cộng sản Hà Nội đã nhắm mắt, không dám có bất kỳ một phản ứng phản kháng tích cực, thích đáng nào trước sự lộng hành của Bắc Kinh, đồng thời cũng làm ngơ luôn những hoạt động bảo vệ, bênh vực, can thiệp, giúp đỡ cụ thể cho các ngư dân khốn khổ, đang bị áp bức và bơ vơ ngay trên chính vùng biển quê hương của họ. Để gìn bộ mặt ngầm bán nước Hà Nội giấu nhẹm triệt để mọi sự việc, trừ các trường hợp bất khả kháng, báo chí truyền thông quốc tế loan tải , mới nhắc qua như những trường hợp tai nạn chưa xác định và do tàu lạ của nước lạ gây ra .

Nhân dân đóng thuế cho Việt cộng để mua tàu ngầm kilo , tàu tuần duyên , tàu hải giám , tàu chiến , máy bay để làm gì ? dÂN ĐÓNG THUẾ NUÔI LỰC LƯỢNG hẢI QUÂN ĐỂ LÀM CHI ???. Đất nước Việt nam có bờ biển dài 11,409 km , 83 % dân số Việt nam sống trong vùng duyên hải . Biển Việt nam là biển bạc nhưng Tàu nó tràn vào đánh bắt hải sản gần bờ mà Hải quân Việt nam bịt mắt , bịt tai chỉ còn lại cái miệng há hốc mồm “ quan ngại “ là BÁN NƯỚC RỒI CÒN ĐÂU !!!.

Nhân dân Việt nam có nhìn thấy :
- Dân Tàu đi ăn buffer như đi ăn cướp , tranh nhau hốt thức ăn .
- Dân Tàu ngồi ỉa đái “ tự nhiên như người hà lội “ ngoài đường phố , trên xe buýt ...
- Dân Tàu xếp thai nhi trên quầy đem bán ngoài chợ như mớ tôm cá , bó rau ...
- Dân Tàu ngồi quán ăn : ăn thịt người như ăn thịt heo bò , gà vịt
- Dân Tàu giết chó không cần cắt cổ : nấu một chảo nước sôi bỏ con chó vào rồi lấy cây ấn xuống đến mấy chục lần vì con chó vùng vẫy cố thoát ra . Treo ngược con chó rồi lột da , mổ bụng trong khi con chó vẫn còn sống quằn quại kêu ăng ẳng . Hoặc lấy khè lửa thui con chó khi con chó vẫn cố kêu , cố chạy cho thoát , nhưng với con người ác độc thì làm sao thoát cho được

Công an Tàu dọn dẹp chợ búa tha hồ hốt hàng hóa , đạp đổ cá thịt – rau quả, đánh dân bán buôn bất luận gìa cả , lớn bé .

Chính phủ thì kinh doanh nội tạng : Pháp Luân Công bị mổ sống nhiều nhất từ trước đến nay . Đó là chưa nói đến những dân tộc bị trị : Tây Tạng , Tân Cương , Mãn Châu , Nội Mông đều là nạn nhân cho Tàu cộng kinh doanh mổ lấy nội tạng bán khắp thế giới .

Đến năm 2020 ( còn hơn 1 năm nữa ) Việt nam sáp nhập vào Trung cộng do VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC QUA HÌNH THỨC NHƯỢNG ĐỊA 99 NĂM .
Nước Việt nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới . Cờ Trung cộng thêm một ngôi sao nhỏ ( hiện thời 4 ngôi sao chầu 1 ngôi sao lớn là Hán ) khi đó giống nòi Việt tộc sẽ từ từ bị tiêu diệt , bị đồng hóa , bị lai căn

Khi đó những thằng con Việt cộng đã cao chạy bay xa chỉ còn lại người dân phải sống làm nô lệ , lưu vong ngay chính trên quê hương của mình : NGƯỜI DÂN VIỆT CÓ NHỤC KHÔNG ?. CÓ YÊN ẤM KHÔNG ? CÓ SUNG SƯỚNG , HẠNH PHÚC KHÔNG ???.

Bắt đầu ngày 01 tháng 7 năm 2018 chính quyền Việt cộng áp dụng Luật AN NINH MẠNG nhằm bưng bít thông tin , bịt mắt nhân dân không cho tiếp cận nền văn minh thế giới , nhân dân trở lại sống trong màn sắt như đã từng sống thời “ tem phiếu “ , thời “ hộ khẩu “ .

Tàu cộng sống trên khắp cùng lãnh thổ Việt nam từ mấy chục năm nay . Chúng chỉ cần thêm Vân Đồn , Bắc Vân Phong và đảo Phú Quốc là ồ ạt di dân Tàu ( lính Tàu , Tàu trộm cướp , Tàu đói ) tràn qua ( Tàu hiện nay có 1 tỉ 700 triệu dân ) thế llà nước Việt nam xem như xong .

CHỈ CÓ CHẤP NHẬN HY SINH XƯƠNG MÁU ( PHẢI BẠO ĐỘNG ) ĐỂ GIỰT SẬP CHẾ ĐỘ BÁN NƯỚC MỚI CỨU NGUY TỔ QUỐC .

- PHẢI GIẾT NHỮNG THẰNG BẮT NGƯỜI BIỂU TÌNH , TRONG SỐ NẦY CÓ LÍNH TÀU CHỈ HUY VIỆT CỘNG .
- QUYẾT LIỆT XÚM VÀO KHÔNG ĐỂ CHÚNG BẮT NGƯỜI . NẾU BỊ VÀO ĐỒN CÔNG AN LÀ SẼ CHẾT HAY TÀN PHẾ .
- BOM XĂNG ĐỐT XE PHÓNG LOA , XE BẮT NGƯỜI .
- GIÂY NỊT QUẤT VÀO MẶT , THOI VÀO MẮT , DAO ĐÂM .

DỨT KHOÁT SỐNG CHẾT MỘT LẦN NẦY THÔI
CÓ ĐỔ MÁU THẾ GIỚI NHẤT ĐỊNH SẼ CAN THIỆP .

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN HỨA HẸN NỮA . 80 NĂM ĐỦ RỒI . CỌNG SẢN LÀ BỌN NÓI LÁO , MAN TRÁ VÀ SẮT MÁU ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 23 tháng 6 năm 2018 )levankylan
#25 Posted : Sunday, June 24, 2018 4:03:48 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
TỪ KHMER ĐỎ ĐẾN VIXI ĐỎ .

Cho dù giữa miền Bắc và miền Nam đối đầu vì khác nhau về ý thức hệ nhưng vẫn chung nguồn gốc họ Hồng Bàng và truyền thuyết “ con rồng , cháu tiên “ ( Lạc Long Quân và Âu Cơ ) . Thế đấy , nhưng ngay ngày 30 tháng 4 năm 1975 thằng tổng bí thư Việt cộng Lê Duẩn ( gốc cai phu đồn điền của Pháp nỗi tiếng Cọp vằn ) thẳng thừng tuyên bố : “ đánh chiếm miền Nam là đánh chiếm cho Nga , Tàu “ . Sở dĩ nước Việt cộng miền Bắc chiếm được miền Nam VNCH là do khối Liên Sô và Tàu cộng dốc toàn súng ống , bom đạn ( nợ chiến tranh nay Việt cộng không trả nỗi đành phải bán biển đảo , đất đai cho Tàu cộng để cấn nợ ) ... giao cho Việt cộng .Ngay ngày Việt cộng lùa toàn lực quân vào miền Nam để đánh chiếm cho bằng được thì ngay thời điểm đó Tàu cộng đã đưa qua 6 trăm ngàn quân để giữ miền Bắc vì sợ đồng minh của VNCH đánh úp .

Kế tiếp tbt Lê Duẩn , thằng tổng bí thư Đổ Mười ( gốc là dân hành nghề hoạn heo ) trắng trợn tuyên bố : “ chúng ta có quyền ăn cướp hết tài sản , hãm hiếp vợ của bọn ngụy quân ngụy quyền , còn con của chúng thì ta bắt làm đầy tớ “ . Ngoài dân miền Bắc ào ạt chiếm đoạt nhà cửa , cơ sở , ruộng vườn của dân miền Nam ; Chính quyền Việt cộng đem đủ phương tiện chuyên chở vào gom hết , dọn hết , hốt hết tài sản của chính phủ VNCH ra Bắc để trang bị và chia nhau.


Trong Bộ chính trị , Trung ương đảng , chính phủ và các cơ quan công quyền cai trị Việt nam có nhiều thằng con tâm thần vì ảo tưởng con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa cứ loay hoay mãi nên đã mắc bệnh tâm thần , thằng nặng nhất hết thuốc chửa là tbt Nguyễn Phú Trọng và con giặc cái chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân . Bầy đàn Nguyễn Phú Trong cũng chẳng khác những kẻ “tâm thần” chính trị như Pol Pot, Ieng Sary, Khieu Samphan… ( Khmer đỏ Campuchia tức là đảng Cộng sản Campuchea ) đã gây ra thảm kịch núi xương sông máu ngay tại chính đất nước Campuchia, đặt dân tộc Campuchia bên bờ diệt vong.

Sau khi lên cầm quyền ở Campuchia vào tháng 4/1975, Khmer Đỏ đã phạm các tội ác giết hại dã man không chỉ người Campuchia mà còn cả người nước ngoài ở Campuchia và người Việt Nam sống gần biên giới. Bọn chúng đã thi hành chính sách diệt chủng đối với trí thức, người thành thị, người dân tộc thiểu số... Người dân Campuchia dễ dàng bị hành quyết vì những lý do rất nhỏ nhặt. Khmer Đỏ vừa dìm nhân dân Campuchia trong bể máu vừa tiến hành thanh trừng nội bộ một cách tàn bạo.
Ở một phương diện nào đó, có thể thấy lực lượng Khmer Đỏ cầm quyền ở Campuchia man rợ hơn cả phát xít Đức bởi vì chúng tự hủy diệt chính dân tộc mình. Xét về tỷ lệ người bị sát hại trên tổng số dân của đất nước thì mức độ diệt chủng của Khmer Đỏ cao hơn hẳn.
Dưới chính thể “Campuchia Dân chủ” ( Khmer đỏ : Cộng sản ) , người dân Campuchia không chỉ chết vì bạo lực của Khmer Đỏ mà còn chết vì bị bỏ đói, bị mất mùa .Các chính sách của Cộng sản Campuchia dẫn tới cái chết của khoảng 2 triệu người dân Campuchia, chiếm 1/4 dân số nước này thời đó.

Nếu không có đảng CSVN ra đời vào ngày 3-2-1930, Việt Nam sẽ ra sao :

1/- Nếu không có đảng CS thì cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của các chính đảng quốc gia và các nhà ái quốc theo ý thức hệ Quốc gia đã gìành được độc lập vào Tháng 8 năm 1945, sau khi Nhật dầu hàng đồng minh, trao trả độc lập cho chính quyền quốc gia Trần Trọng Kim.
2/- Nếu không có đảng CS thì đã không có cuộc kháng chiến 9 năm vô ích do đảng này và Hồ Chí Minh phát động,làm hao tổn quá nhiều xương máu nhân dân và nhân tài vật lực quốc gia do chủ trương tiêu diệt “phản động” và “tiêu thổ kháng chiến” của Việt Minh Cộng sản.
3/- Nếu không có đảng CS thì Việt Nam đã không rơi vào thế gọng kìm của cuộc chiến tranh ý thức hệ, với số phận không may: Đất nước qua phân, chiến tranh cốt nhục tương tàn kéo dài 21 năm (1954-1975), sát hại nhiều người Việt Nam trên cả hai miền đất nước, làm phân hóa và suy yếu dân tộc
4/- Sau cùng, nếu không có đảng CS,Việt Nam đã là một nước có chế độ dân chủ pháp trị từ lâu, như hầu hết các nước thuộc địa khác cùng thời, đã được các đế quốc thực dân Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha trao trả độc lập sau Thế Chiến Thứ Hai. Vì đây là xu thế giải thực tất yếu của thời đại hậu Thế Chiến II.
Đến đây thì ai cũng thấy đảng CSVN đã chẳng có công mà chỉ có tội với nhân dân, với dân tộc và đất nước. Sự ra đời của Cộng đảng Việt Nam thực tế không phải là cái phúc,, mà là một tai họa đã để lại hậu quả nghiêm trọng, toàn diện cho Tổ Quốc Việt Nam, di hại cho các thế hệ người Việt Nam hiện tại cũng như nhiều thế hệ tương lai. .
Đảng cộng sản VN, qua bao nhiêu đời lãnh đạo, thực sự không có được một thằng tổng bí thư , thủ tướng nào có tầm nhìn xa . “chiến thắng” miền Nam nhờ vào sự viện trợ mọi mặt của Liên Xô, Trung Quốc; về kinh tế, mô hình thể chế chính trị, thì hết sao chép mô hình của Liên Xô thời bao cấp lại copy mô hình “kinh tế thị trường có sự kiểm soát chặt chẽ của đảng cộng sản” của Tàu…Nhưng là những phiên bản copy kém cỏi , ngu đần , dốt nát đã thế lại còn sắt máu .
Chủ nghĩa cộng sản là tấn bi kịch của nhân loại. Thật không may khi Việt Nam lại là một phần trong tấn bi kịch có lẽ là lớn nhất trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại đó.
Đáng buồn hơn, trong khi hầu hết các quốc gia trong cái gọi là “phe xã hội chủ nghĩa” đều đã đoạn tuyệt với Chủ nghĩa Cộng sản theo cách này hay cách khác thì Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia cộng sản ít ỏi còn sót lại trên trái đất.
Dù vậy, theo đúng quy luật đào thải của lịch sử, sự tồn tại của chế độ cộng sản ở Việt Nam cũng chỉ còn được tính từng năm. Như một lẽ tự nhiên, càng gần đến thời khắc sụp đổ, các giới chức cộng sản càng lo sợ, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, nhìn đâu cũng thấy “thế lực thù địch”.
Với một chế độ độc tài, phi nhân, buôn dân bán nước như ở Việt Nam thì trong 90 triệu người dân Việt Nam ai cũng là nạn nhân . Những dân oan bị tước đoạt phi pháp nhà cửa, ruộng vườn của mình thông qua đủ kiểu “dự án” gần như hiện diện khắp nơi. Dân oan đấu tranh, không đơn thuần là để đòi lại tài sản chính đáng của mình mà chính là đòi một quyền còn thiêng liêng hơn đó là quyền được sống.
NHÂN DÂN VIỆT NAM PHẢI SỚM LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CAI TRỊ CỦA THẰNG GIÀ HÁN GIAN NGUYỄN PHÚ TRỌNG NẾU KHÔNG MUỐN MẤT NƯỚC VÀO TAY TRUNG CỘNG .
Đêm hôm qua tôi đã trằn trọc mãi không cách gì chợp mắt được sau khi xem clip video : cuộc nói chuyện của chị LOAN vợ của anh TRỊNH TOÀN về sự dã man của chế độ Việt cộng hiện nay . Ngoài ra còn những clip video khác do các công dân mạng đưa lên hệ thống facebook , youtube trong cuộc xuống đường ngày 10 tháng 6 trong đó có hình ảnh WILL NGUYÊN ( công dân Mỹ gốc Việt ) và cái chết trong ĐỒN CÔNG AN VIỆT NAM do LÍNH TÀU CỘNG đã giết em NGUYỄN MINH KHA và còn nhiều vô số nạn nhân khác .
HÃY NGHE CHỊ LOAN KỂ LẠI ( trên giòng Thời Gian của tôi đã share lại trên youtube ) và ANH TRỊNH TOÀN đang nằm liệt giường đây là cái kết do bọn bán nước Việt cộng rước Tàu cộng vào ./-
Lê Văn Kỳ ( ngày 24 / 6 / 2018 ) .levankylan
#26 Posted : Sunday, June 24, 2018 11:05:58 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA& RFI tiếng Việt .
TRONG XÃ HỘI VIỆT CỘNG .

Cơ cấu xã hội ( Social structure ) là một khái niệm rộng không chỉ liên quan tới hành vi xã hội mà còn là mối tương tác giữa các yếu tố khác nhau của hệ thống xã hội. Cơ cấu xã hội cũng bao gồm cả các thiết chế gia đình, dòng họ, tôn giáo, kinh tế, chính trị, văn hóa, hệ thống chuẩn mực giá trị, cũng như hệ thống các vị trí, vai trò xã hội v.v...
Xã hội là một tổ chức phức tạp, đa dạng của các mối liên hệ cá nhân, tổ chức xã hội và xã hội. Cơ cấu xã hội có mối quan hệ chặt chẽ, hữu cơ với các quan hệ xã hội. Cơ cấu xã hội là nội dung có tính chất bản thể luận của các quan hệ xã hội, là cơ sở của sự tồn tại và phát triển của các quan hệ xã hội. .


Nhân dự luật “ An Ninh Mạng “ đã thành luật và sẽ có hiệu lực bắt đầu ngày 01 tháng 7 tới đây , chúng ta thử nhìn tổng thể về xã hội Việt cộng ngày nay như thế nào ?. Bởi vì không còn bao nhiêu ngày nữa Việt cộng lại buông bức “ màn sắt “ để ngăn chận mọi thông tin từ các nền văn minh trên thế giới bên ngoài vào cái đất nước cai trị độc đảng vốn đã sắc máu nầy. Điều dễ hiểu là vì từ ngày 10 tháng 6 đã liên tục có nhiều cuộc xuống đường khắp 63 tỉnh thành để chống lại quyết định của bầy đàn cầm quyền nhượng đất bán nước dưới dạng : 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ .

Những cuộc xuống đường trong mấy ngày qua đã làm rung chuyển Bộ chính trị khiến bầy đàn cai trị chóp bu lo sợ và từ đó chúng gia tăng đàn áp tàn bạo hơn , sắc máu hơn và dã man điên cuồng hơn. Do đó chúng quyết định chận đứng internet để khủng bố người dân mà thế giới bên ngoài không biết .


Gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục. Gia đình có lịch sử từ rất sớm và đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài. Thực tế, gia đình có những ảnh hưởng và những tác động mạnh mẽ đến xã hội. . Nhưng trong xã hội Việt cộng thì hàng ngày chúng ta thấy :
- Con cái đánh đập , tra khảo cha mẹ già yếu ngay ngoài chốn công cộng mà người đi đường dững dưng đứng nhìn xem , không những thế lại còn cổ vũ như xem một trận gà đá .
Ngoài ra cũng không thiếu con cháu bất lương giết chết ông bà cha mẹ chỉ vì ghiền rượu chè , hút xách , cờ bạc ...
- Chồng đánh , đá , đấm , đạp vợ một cách ngoài đường phố một cách man rợ ngay trước mắt con cái tuổi còn ấu thơ ...
- Học trò đánh nhau : tuột quần , xé áo , bề hội đồng đầy thú tính.
Thầy bà ép dâm học trò .Cơ quan giáo dục thì soạn gíáo án tráo lận sự thật lịch sử , bôi nhọ phỉ báng tiền nhân ; Buôn bán , xử dụng bằng cấp giả ; Thầy cô tốt nghiệp sư phạm muốn được bổ nhiệm đi dạy học phải hối lộ tình , tiền .
- Guồng máy cai trị Việt cộng : Muốn làm một chức vụ nào , kể cả giáo dục , cũng phải mua ghế bằng tiền , tùy theo cấp và địa vị mà phải chồng số tiền đó nhiều hay ít để mua chức quyền đó , không cần thực học và trí tuệ , phẩm chất công minh .

Tôn giáo ( Religion - xuất phát từ tiếng Latinh religio ( tiếng Anh ) mang nghĩa "tôn trọng điều linh thiêng, tôn kính thần linh" hay "bổn phận, sự gắn kết giữa con người với thần linh") - xét trên một cách thức nào đó, đó là một phương cách để giúp con người sống và tồn tại với sức mạnh siêu nhiên từ đó làm lợi ích cho vạn vật và con người ), đôi khi đồng nghĩa với tín ngưỡng, thường được định nghĩa là niềm tin vào những gì siêu nhiên, thiêng liêng hay thần thánh, cũng như những đạo lý, lễ nghi, tục lệ và tổ chức liên quan đến niềm tin đó. Những ý niệm cơ bản về tôn giáo chia thế giới thành hai phần: thiêng liêng và trần tục. Trần tục là những gì bình thường trong cuộc sống con người, còn thiêng liêng là cái siêu nhiên, thần thánh. Đứng trước sự thiêng liêng, con người sử dụng lễ nghi để bày tỏ sự tôn kính, sùng bái và đó chính là cơ sở của tôn giáo. Trong nghĩa tổng quát nhất, có quan điểm đã định nghĩa tôn giáo là kết quả của tất cả các câu trả lời để giải thích nguồn gốc, quan hệ giữa nhân loại và vũ trụ; những câu hỏi về mục đích, ý nghĩa cuối cùng của sự tồn tại. Chính vì thế những tư tưởng tôn giáo thường mang tính triết học. Số tôn giáo được hình thành từ xưa đến nay được xem là vô số, có nhiều hình thức trong những nền văn hóa và quan điểm cá nhân khác nhau. Tuy thế, ngày nay trên thế giới chỉ có một số tôn giáo lớn được nhiều người theo hơn những tôn giáo khác.


Tín đồ Phật giáo ở Việt nam chiếm hơn 70% dân số . Nhưng Cộng sản : vô gia đình , vô tổ quốc , vô tôn giáo ; Cộng sản quan niệm : “ tôn giáo là thuốc phiện “ . Vì vậy chùa chiền , miếu mạo ở Việt nam chỉ là bình phong . Tuyệt đại sư sải là lũ Công an cạo trọc đầu cài cấm . Bọn sư hổ mang nầy tha hồ rượu chè , cờ bạc , gái gú với nhiệm vụ rao giảng pháp Phật đã được sửa đổi nhằm tuyên truyền phá đạo .Bằng chứng là thằng trọc đầu Thích Chân Quang nó vẫn lớn họng :" Việt nam là em , Trung cộng là anh . Lý Thường Kiệt đem quân đánh Trung Hoa là hổn “ . Chỉ cần nghe qua lời của hắn thì cũng đã hiểu rõ chế độ Việt cộng chính là một chế độ sinh sôi , nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời.Kinh tế là tổng hòa các mối quan hệ tương tác lẫn nhau của con người và xã hội liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn.

Nhưng kinh tế của Việt cộng hoàn toàn rập khuôn và lệ thuộc vào Trung cộng .

Chính trị ( tiếng Anhː Politics ) là hoạt động trong lĩnh vực quan hệ giữa các giai cấp, cũng như các dân tộc và các quốc gia với vấn đề giành, giữ, tổ chức và sử dụng quyền lực Nhà nước; là sự tham gia của nhân dân vào công việc của Nhà nước và xã hội, là hoạt động chính trị thực tiễn của giai cấp, các đảng phái chính trị, các nhà nước nhằm tìm kiếm những khả năng thực hiện đường lối và những mục tiêu đã đề ra nhằm thỏa mãn lợi ích .
Từ khi xuất hiện, chính trị đã có ảnh hưởng to lớn tới quá trình tồn tại và phát triển của mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia, dân tộc và toàn nhân loại .

Thế đấy nhưng chính trị của Việt cộng là đường lối độc đảng , chuyên quyền và áp đặt do Trung cộng bật đèn dẫn đường .

Văn hóa là khái niệm mang nội hàm rộng với rất nhiều cách hiểu khác nhau, liên quan đến mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của con người.
Từ tương ứng với văn hóa theo ngôn ngữ của phương Tây có nguồn gốc từ các dạng của động từ Latin colere là colo, colui, cultus với hai nghĩa: (1) giữ gìn, chăm sóc, tạo dựng trong trồng trọt; (2) cầu cúng.. Từ văn hóa trong tiếng Việt là từ gốc Nhật, người Nhật dùng từ này để định nghĩa cách gọi văn hóa theo phương tây.
Trong cuộc sống hàng ngày, văn hóa thường được hiểu là văn học, nghệ thuật như thơ ca, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh... Các "trung tâm văn hóa" có ở khắp nơi chính là cách hiểu này. Một cách hiểu thông thường khác: văn hóa là cách sống bao gồm phong cách ẩm thực, trang phục, cư xử và cả đức tin, tri thức được tiếp nhận... Vì thế chúng ta nói một người nào đó là văn hóa cao, có văn hóa hoặc văn hóa thấp, vô văn hóa.

Văn hóa của Việt cộng ở mức thấp nhất : Vô Văn Hóa . Bởi chúng nó đã tìm mọi cách để hủy diệt nền văn hóa nhân bản của Việt nam Cộng hòa ngay từ ngày chúng chiếm được miền Nam năm 1975 ../-

Lê Văn Kỳ
( ngày 25 tháng 6 năm 2018 ) .levankylan
#27 Posted : Monday, June 25, 2018 6:20:26 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
LUẬT RỪNG RÚ VIỆT CỘNG .

Nhân bà Nguyễn Thị Kim Ngân , chủ tịch Quốc Hội Việt cộng đã nói : “ Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng ra lệnh Quốc Hội ( cơ quan lập pháp ) PHẢI BAN HÀNH LUẬT ĐẶC KHU KINH TẾ “ .

Chúng ta thử tìm hiểu về luật pháp xem thử “ mặt mày nó “ ra sao :

Trong một nhà nước ở một số quốc gia, diễn ra sự phân lập quyền lực ( Gewaltenteilung ) , tức là quyền lực của Nhà nước được phân chia cho nhiều cơ quan khác nhau. Một mô hình được nhắc đến nhiều là tam quyền phân lập ( trias politica ), trong đó 3 quyền của nhà nước HÀNH PHÁP, LẬP PHÁP, TƯ PHÁP được phân chia cho 3 CƠ QUAN ĐỘC LẬP NẮM GIỮ. Khái niệm này lần đầu được nghiên cứu và đề cập bởi John Locke và sau đó là Charles de Secondat, Nam tước de Montesquieu trong tác phẩm nghiên cứu về lý thuyết nhà nước "Tinh thần pháp luật" (1748) của mình. Theo Montesquieu, để đảm bảo sự tự do thì 3 CƠ QUAN NẦY PHẢI HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP .

Hiến pháp quy định tất cả các quyền lập pháp đều thuộc về Quốc hội . Thẩm quyền của Quốc hội được quy định theo hướng bảo đảm cho nó vừa độc lập vừa có toàn quyền khi thực hiện các chức năng của mình .


Ở Việt nam có Luật pháp không (?) : - Có .
Có tam quyền phân lập không (?) : - Có .
Nhưng Đảng thâu tóm mọi quyền lực cho nên tbt Nguyễn Phú Trọng vừa làm Cảnh sát , Quan tòa nay nhảy vào làm Chính phủ .
Như vậy tam quyền phân lập ở Việt nam là TAM QUYỀN PHÂN LẬP TRÁ HÌNH .

Tam quyền phân lập chủ yếu để :
Để trừng phạt người gây tội ác thì phải có 3 thứ. 1/- lập pháp ( Quốc Hội ) để viết ra luật làm cơ sở trừng phạt. 2/- tư pháp (Toà Án ) là dựa vào luật để định tội. 3/- hành pháp ( Chính Phủ ) dựa vào bản án trừng phạt người phạm tội.

Gộp 3 quyền này lại một người thì đó là độc tài cá nhân. Nếu 3 quyền vào tay một Đảng nắm thì đó là độc tài toàn trị. Khi đó sẽ không còn ai có đủ quyền lực để kham nổi việc chế tài đối tượng giữ quyền lực tối cao cả.

Việt nam dưới sự cai trị của Đảng hiện nay đang XỬ DỤNG LUẬT RỪNG do đó chúng ta không còn phải ngạc nhiên khi nghe thím Ngân , chủ tịch lập pháp lại phải nghe lịnh của tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng .


Con người là một sinh vật có lý trí .

Đã là người, ai cũng phải có nhân cách. Nhân cách không phải chỉ là thói ăn nết ở riêng của mỗi người, nhưng quan trọng hơn, còn là những phẩm chất và phong cách mà ai cũng phải có, để xứng đáng được gọi là người. Cụ Phan Bội Châu đã để lại cho ta một câu đáng suy nghĩ: “Nhân bất nhân, nhân tai! Nhân tai!”, nghĩa là: “Làm người mà chẳng sống ra người, thế có phải là người không ?. Đã không ra người được, tức là cầm thú.

Khi cuộc chiến Nam - Bắc VN còn chưa kết thúc, Tướng độc nhãn của Israel, Moshe Dayan, khi quan sát cuộc chiến, đã từng tuyên bố: "Muốn chiến thắng Cọng sản miền bắc thì hãy để cho chúng nó chiếm miền Nam Việt nam."

Miền Nam Việt Nam đã bị Cọng sản Bắc Việt xâm lăng y như lời nhận định của tướng Moshe Dayan, và quả thật người Cọng sảnVN đã đánh rơi mặt nạ Độc Lập Dân Tộc, để lộ ra bản chất của một tên nô lệ ngoại bang bỉ ổi và nham hiểm.

Tập đoàn “ tư bản đỏ “ dùng mọi thủ đoạn để đạt được những tham vọng của chúng, chúng đưa ra những danh xưng, những khẩu hiệu ngụy tạo để che đậy những hành vi vô nhân tính của mình, để tiếp tục sống trên mồ hôi nước mắt của nhân dân .

ĐÃ LÀ CỘNG SẢN THÌ THẰNG NÀO , CON NÀO : - TẤT CẢ CŨNG ĐỀU GIỐNG Y CHAN NHƯ NHAU .

Trường hợp thằng chăn trâu giao liên có tên là Nguyễn Tấn Dũng được làm Thủ tướng Việt cộng là do ông thầy Tàu cộng dán made in china nhưng Dũng được cho phép “ chửi “ thả dàng Trung cộng để dân Việt nam bài Tàu cộng “ khoái nhỉ “ nhưng tất cả đều bé cái lầm vì đã bị Đảng trún nước đường . Chính Nguyễn Tấn Dũng là người đã ký chấp nhận cho Formosa vào Hà Tỉnh 70 năm thông qua 2 thằng đàn em thân tín Trần Hồng Hà ( Bộ trưởng Tài nguyên ) và Võ Kim Cự ( Bí thư Tỉnh ủy ) để được nhận một số tiền bôi trơn . Sau đó đứa hưởng lợi nhiều nhất là thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với tượng vàng nặng 50kg , và Trọng đã cho lực lượng Quân đội , Cảnh sát Cơ động bảo vệ an toàn cho Khu Chế Suất Formosa , dù Formosa Tàu cộng đã xả thải độc chất ra biển giết hệ sinh thái biển gây mầm bệnh ung thư cho cả dân tộc ( mỗi ngày chết vì bệnh ung thư gần 3 trăm người , đứng đầu thế giới ) .

Vậy những ai cho rằng Cộng sản miền Nam ( Nguyễn Tấn Dũng ) khá hơn Cộng sản miền Bắc ( Nguyễn Phú Trọng ) thì phải suy nghĩ lại , chỉnh sửa não trạng đừng để biến thái của chính mình .

Dân miền Bác sống trong sự cai trị của Việt cộng gần 80 năm và dân miền Nam 43 năm GIỜ NẦY ĐÃ MỞ MẮT RA CHƯA ? . Nếu còn tiếp tục bịt miệng , bịt tai , bịt mắt như bọn cuồng đảng cờ đỏ , dư luận viên , công an mạng thì nhìn cho kỷ TÀU ĐỎ ĐANG Ở TRÀN ĐẦY TRÊN LÃNH THỔ VIỆT NAM DO AI , TỪ ĐÂU CÓ TÌNH TRẠNG NẦY ?. TỔ QUỐC VIỆT NAM CÒN HAY MẤT ? . NẾU ĐÃ MẤT CHO MẤT LUÔN HAY PHẢI GIÀNH LẠI CHO BẰNG ĐƯỢC. ?

Luật Việt cộng là Luật Rừng . Người Cộng sản là thứ người điêu ngoa xỏ lá , lừa đảo , bịp bợm và vô nhân tính . Bầy đàn chúng nó đang câu giờ bằng cách lừa banh để tìm cách sút bóng . Chuyện dời lại biểu quyết dự luật “ 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ “ đến tháng 10 chẳng qua tạm thời xoa dịu tình hình người dân cả nước đang sôi động chống đối dự luật nhượng đất trong âm mưu bán nước cho Trung cộng . bề nỗi là vậy nhưng tảng băng chìm là đã an bài rồi . ( chúng đã chia nhau tền từ năm 2014 ).Nay chúng bịt mắt , bịt miệng , chận tiếng nói của người dân qua LUẬT AN NINH MẠNG .
ĐỪNG ĐỂ QUÁ CHẬM , PHẢI HÀNH ĐỘNG NGAY MỚI KỊP ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 25 tháng 6 năm 2018 ) .Llevankylan
#28 Posted : Monday, June 25, 2018 9:31:14 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt .
VIỆT RÁCH ĐÍT , TÀU SƯỚNG “ KHỜ U “ .

Theo định nghĩa, Đặc khu kinh tế ( Special Economic Zone ) là tên gọi những vùng trong đó việc quản lý, điều hành được thực hiện theo phương thức ưu đãi đặc biệt .

Trên thực tế, kể từ khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đã có 18 đặc khu trong số này có 15 Đặc khu Kinh tế ven biển và ba Đặc khu Kinh tế ( Thái Bình, Ninh Cơ, Đông Nam Quảng Trị ). 18 đặc khu ấy đang chiếm 730.553 hectare (7305,5 km2) mặt đất và mặt biển.

Theo dự trù, từ nay đến 2030, chi phí xây dựng ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ ngốn 1.570.000 tỉ đồng ( Vân Đồn 270.000 tỉ đồng, Bắc Vân Phong 400.000 tỉ đồng, Phú Quốc 900.000 tỉ đồng ). Và Luật Đặc khu kinh tế cho 3 đặc khu này chỉ là một cách hợp thức hóa cho những khu kinh tế đã được thiết lập hơn 10 năm qua giữa CSVN và Tàu cộng. Đây cũng là một cách thăm dò phản ứng của người Việt trước những sự đã rồi. Phản ứng của người dân đã được thể hiện vào ngày 10 / 6 trở đi. CSVN đã thấy được người dân Việt trên toàn quốc đã đứng lên phản đối mãnh liệt để trả lời về dự luật đặc khu kinh tế với 99 năm cho Tàu cộng thuê mướn.

Tàu khựa là bậc thầy trong việc xử dụng những chiến thuật kiểu như “tằm ăn dâu”, đặt người ta trước sự đã rồi. Cứ nhìn lại trước năm 1974 Trung Cộng rõ ràng một thước đất cắm dùi trên biển Đông cũng không có, nhờ bắt được thời cơ vàng tiến đánh rồi cướp được Hoàng Sa của VN rồi từ đó có thế tiến dần, vừa xây vừa chiếm, đến bây giờ biển Đông đã gần như trở thành “ao nhà” của chúng .
Một chiến thuật khác cũng rất hay được Trung cộng sử dụng đó là “luộc ếch”, ai cũng biết chuyện luộc ếch, nếu luộc nước sôi ngay từ đầu thì con ếch đã nhảy ngay ra ngoài, nhưng nếu nước nóng dần dần, con ếch không cảm thấy cho đến khi nước sôi muốn nhảy ra thì không còn kịp nữa…Mọi việc đối với VN hay các nước láng giếng nhỏ yếu hơn, Bắc Kinh đều chơi cái trò như vậy.

Trung cộng không những chỉ xâm lăng về kinh tế, mà chúng còn đang kẹp chặt Việt Nam về mọi mặt từ 2 hướng Đông và Tây, đồng thời thọc sâu từ đầu đến bụng xuống tận chân cẳng đất nước Việt nam .

Gọng kìm phía Đông là các căn cứ quân sự ở đảo Hải Nam, ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đi sâu xuống tận vùng biển Malaysia, Indonesia, với hàng trăm chiến hạm, máy bay, giàn radar, tên lửa, hàng ngàn tàu hải chính, hải giám, tàu chấp pháp, hàng vạn tàu đánh cá vũ trang, hàng ngày giết hại, xua đuổi, phá thuyền của ngư dân ta từ Bạch Long Vỹ đến ven biển Nghệ Tĩnh, Nam Ngãi, Khánh Hòa, coi cả vùng như là ao nhà của chúng.
Gọng kìm phía Tây không có tiếng động của vũ khí, nhưng là dòng chảy của sông Mekông, lợi hại không kém gì những vũ khí ở biển Đông. Trung cộng đã xây dựng hàng chục đập lớn nhỏ trên đất Vân Nam, đặc biệt lớn là đập Cảnh Hồng, thêm một số đập ở Lào và hồ chứa cực lớn Tonlé Sap ở Campuchia, làm cho vùng Nam Tây nguyên ( đặc biệt là vùng Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk ), cả miền Tây Nam bộ gồm 13 tỉnh đang bị hạn hán vào mùa khô, đất nứt nẻ lớn, lúa và các loại ngũ cốc, cây trồng từ hoa quả đến cây công nghiệp cà phê, cao su, hạt tiêu đều mất mùa lớn, cá tôm cua trở nên khan hiếm, cả một vùng vựa lúa lớn nhất nước đang ngắc ngoải, hết khô cằn lại bị nhiễm mặn nặng, chăn nuôi hiếm cỏ, làm cho hàng mươi triệu gia đình nông dân vốn khá giả bỗng trở nên bần cùng .
Trong khi 2 gọng kìm chiến lược khổng lồ của chúng kẹp chặt đất nước Việt Nam đến nghẹt thở thì Trung cộng thọc một mũi kiếm sắc dài từ Ải Nam Quan, xuống tận Mũi Cà Mau, với các đội quân kinh tế ngày càng đông đảo sang trồng rừng, xây nhà máy, đường sá, cầu cống, xe lửa, khai thác quặng bô-xít, xây cảng Mũi Né, nay còn cho tàu Trung cộng đủ loại cặp bến Cam Ranh. Trung cộng còn cho dân xâm nhập các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, vào tận Tĩnh Gia, Kỳ Anh,Tân Rai, Lâm Đồng, Cà Mau. Họ cho công nhân kỹ thuật và cả công nhân thủ công sang ở lỳ không giấy tờ, lập khu dân cư Tàu, quán ăn Tàu, cửa hiệu Tàu, chợ Tàu, lấy vợ Việt, con cháu mang họ Tàu, hình thành khu dân cư Tàu trên đất Việt Nam. Một quốc gia trong một quốc gia . NHƯ VẬY VIỆT NAM ĐÃ MẤT NƯỚC CHƯA ? .
Tất cả Bộ Chính trị đều biết nhưng há miệng mắc quai, nợ ngân hàng Tàu không kể xiết, Tàu cho hoãn nợ, lãi thấp, quà biếu, phong bì vô hạn. Sứ quán Tàu đường Hùng Vương là Dinh Thái thú Tàu, tới tấp các ủy viên Bộ Chính trị, các bộ trưởng thứ trưởng, tay chân ra vào bái yết, yến tiệc với Thái thú Tề Kiến Quốc, .
Đã rành rành cứ biểu tình chống Tàu khựa là lảnh đủ đòn vọt , đấm đá , vu vạ , chụp mũ , ép cung , tù đày và bị lính Tàu cắt cổ dân Việt trong đồn Việt trước mặt công an Việt . CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI NỮA KHÔNG ?.
Mới đây : Ngày 10 tháng 6 , nhân dân khắp các tỉnh thành xuống đường BIỂU TÌNH ÔN HÒA ĐÃ BỊ LỰC LƯỢNG LÍNH TÀU CỘNG VÀ VIỆT GIAN MẶC THƯỜNG PHỤC CHÍNH CHÚNG ĐÃ BẠO ĐỘNG ( không phải người dân biểu tình ) : Hãy nhìn hình ảnh Will Nguyen ( công dân Mỹ gốc Việt ) bị chúng , sau khi đấm vào mặt đổ máu , xúm xách tay xách chân kéo lê trên đường vứt lên xe như một con heo . Chị Võ Thị Tuyết bị đấm gảy răng ( vì quá uất chị nuốt cái răng vào bụng không thèm phun nhả ra ) , vợ chồng Anh Chị Trịnh Toàn - Nguyễn Thanh Loan bị đánh ù tai long đầu đến hôn mê bất tỉnh nay Anh Trịnh Toàn đang nằm liệt giường ; Và hơn 200 người bị bắt vào đồn công an , vườn Tao Đàn đều bị chúng bề hội đồng có người gảy cả ba sườn ... Đó chỉ mới nói đến những gì xẩy ra trước mắt tại Tp / HCM trong ngày 10 / 6 . Còn những ngày khác , nơi chốn khác (...) .
Chế độ bán nước nầy phải lật đổ . Muốn lật đổ trước hết là phải giết sạch bọn đã đàn áp , đánh đập gây thương tích đồng bào . Hãy đi lùng giết cho được những thằng con khát máu đó . CHẮC CHẮN ACE ĐỀU NHỚ MẶT , CHÚNG KHÔNG TRỐN MÃI TRONG ĐỒN ĐƯỢC ĐÂU . DÙNG .BOM XĂNG ĐỐT NHÀ CHÚNG .THUÊ XÃ HỘI ĐEN GIẾT NHỮNG CON BỌ CHÓ NẦY .
NỢ MÁU PHẢI TRẢ BẰNG MÁU .
Lê Văn Kỳ ( ngày 26 tháng 6 năm 2018 )
levankylan
#29 Posted : Wednesday, June 27, 2018 1:03:47 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : RFA & RFI tiếng Việt và Dân Làm Báo .
TỤI BÂY CHẠY ĐI ĐÂU ?.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng , Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng bọn Bộ trưởng , Bí thư thành ủy , Tướng lãnh ... gây nợ máu với nhân dân sẽ tháo chạy đi đâu sau khi chế độ độc đảng nầy sụp đổ , sau khi tiến trình dân chủ hóa hoàn tất .? Quốc gia nào sẽ chứa chấp lũ chúng nó ?.

Chắc chắn chỉ có độc nhất thằng Trung cộng .

Tại sao chỉ có Trung cộng : Bởi bầy đàn bán nước nầy đã cung cúc tận tụy làm tay sai , làm nội gián cho giặc . Nhưng chúng nó có nghĩ chúng sẽ ở yên được trên đất Trung cộng hay không ?. Chúng nó là cộng sản thì chúng là người quá rành chủ trương của cộng sản : VẮT CHANH BỎ VỎ huống gì chúng là ngoại tộc . Trong số chúng có thằng con nào biết nói tiếng Tàu không ? . Liệu có sống nỗi với phong tục tập quán của Tàu cộng hay không ?. Tiền của tham nhũng bóc lột và tiền các chủ đầu tư Tàu đút lót ... chúng đưa qua Tàu liệu Tàu sẽ tính như thế nào đây ???. Còn bảo chúng chui qua các nước tư bản thì : NO WAY , không có cửa cho chúng nó đâu , không những thế mà của cải của bọn chúng đều bị đóng băng để trả lại cho ngân khố thể chế mới dùng để tái thiết và xây dựng lại đất nước Những thằng con nào không chạy thoát thì ngồi tù chờ ra tòa án chiến tranh và tùy theo mức độ mà lãnh án .Nhưng chắc chắn : NỢ MÁU SẼ TRẢ BẰNG MÁU . Ngay sau ngày lật đổ sẽ là một biển máu bất luận kẻ nào hôm nay gây tội ác thì không thoát được sự “ trả thù “ của toàn dân đã dồn nén thù hận .chất chứa từ 80 năm qua : GIEO NHÂN NÀO GẶT QUẢ ẤY . GIẾT NGƯỜI PHẢiTHƯỜNG MẠNG .

Trên cuộc đời nầy không có bất cứ thứ gì có thể tồn tại vỉnh viễn , nhất là đảng phái chính trị ( lại là đàng cộng sản .) .


Trọng , Ngân , Quang , Phúc , Lịch ,Tô Lâm ... và bầy đàn trong cơn say quyền lợi và quyền lực họ đã quên một sự thật quan trọng đó là qua hàng thế kỷ chống giặc phương Bắc bảo vệ nền độc lập yếu tính chống Tàu cộng đã nằm trong DNA của từng con dân nước Việt .
Đảng cộng sản Việt nam cả gan công khai bán nước , hại dân là chính chúng đã tự ký cho mình bản án tử hình . KHÔNG CÓ TỘI NÀO LỚN HƠN TỘI : PHẢN QUỐC .


Trong một đất nước , cơ quan quyền lực lớn nhất là Quốc Hội . Tổng bí thư đảng chỉ là một thằng đảng trưởng , vậy thằng Nguyễn Phú Trọng chỉ có quyền lực trong đảng mafia của nó mà thôi . Tổ quốc trên hết chứ không phải đảng thảo khấu trên hết . Trung với đảng là dành cho những thằng con đảng viên .” còn đảng , còn mình “

Quốc Hội bù nhìn nầy đại diện cho đảng hay cho nhân dân ? . Trong cái gọi là Quốc Hội nầy đều là đảng viên đảng Việt cộng vậy thì chuyện định đoạt số phận sống còn của dân tộc thì Quốc Hội nầy : KHÔNG CÓ QUYỀN .


Con mụ chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân vô cùng lẻo mép , đa ngôn xảo ngữ . Trong khi nhân dân cả nước cùng xuống đường tuyên bố : DÙ CHỈ MỘT NGÀY CŨNG KHÔNG CHO TRUNG CỘNG THUÊ ĐẤT VÌ CHO TÀU CỘNG THUÊ LÀ MẤT NƯỚC . Vậy cớ nào mụ Kim Ngân dám tuyên bố dời ngày biểu quyết dự luật : 99 NĂM ĐẶC KHU KINH TẾ vào tháng 10 mới lại biểu quyết ???. ĐÃ QUÁ RÕ RÀNG ĐẢNG VIỆT CỘNG QUYẾT TÂM BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TRUNG CỘNG KHÔNG CÒN CHỐI CẢI VÀO ĐÂU NỮA . CHÍNH CHÚNG ĐÃ VI PHẠM ĐIỀU 108 BỘ LUẬT HÌNH SỰ VỀ TỘI PHẢN QUỐC .


Đặc Khu Kinh Tế :
Huyên Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh ( diện tích 551Km2 ), Bắc Vân Phong huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa ( 550Km2 ), và đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang ( 589 Km2 ) cả 3 vùng đất nầy đều ngay sát bờ biển .Và là trọng yếy quốc phòng của Viuệt nam.

Nên nhớ Singapore ( 720 Km2 ) diện tích không lớn hơn bao nhiêu so với các khu kinh tế tự trị CSVN đề nghị. Nếu không đề phòng, số kiều dân Tàu cộng lên đến hằng triệu người, thì Trung cộng có thể chiếm đóng bằng vũ lực như Nga Sô chiếm Crimea của Ukraine vậy.


Thời đại ngày nay không cho phép bất cứ một nước nào đem quân xâm chiếm quốc gia khác .Chính vì vậy mà thằng Trung cộng đưa ra kế sách xâm lăng không tiếng súng , rất nhẹ nhàng để hợp thức hóa mộng bành trướng của chúng .

1/- Trung cộng dùng tiền đi mua đứt mấy thằng lãnh tụ ( như thằng Nguyễn Phú Trọng ) tham tiền lại không có viển kiến chính tri , khôngh có tâm , tầm ở các nước yếu kém về kinh tế .Rồi đề nghị mở Đặc Khu Kinh Tế 99 năm với vốn đầu tư “khủng” của Trung cộng để nhử mồi tham lam , ngu dốt , bán nước .
2/- Sau thời gian cá đã cắn mồi thì khi đó nó di dân ổ ạt vào ( Trung cộng bị nạn nhân mãn : 1 tỉ 7 trăm triệu ) . Trong thời gian 99 năm chúng sinh con đẻ cái tới 4 – 5 đời nói tyiếng Tàu , sống theo phong tục tập quán Tàu và nghiễm nhiên Đặc Khu Kinh Tế trở thành lãnh thổ của chúng ; MỘT QUỐC GIA TRONG MỘT QUỐC GIA .

NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐÃ NHÌN THẤY HIỂM HỌA MẤT NƯỚC NGAY TRƯỚC MẮT .
BỌN CẦM QUYỀN VIỆT CỘNG CÓ THẤY KHÔNG ? CHÚNG THẤY NHƯNG VỚI LÒNG THAM + DẠ PHẢN TRẮC DO ĐÓ CHÚNG VẪN TIẾN HÀNH BÁN NƯỚC .Dân có phản đối , chúng vẫn ban hành luật

Phải bắn ngay thằng nguyễn Phú Trọng , mụ Nguyễn Thị Kim Ngân , thằng Nguyễn Xuân Phúc ... Trước tiên là hạ sát bầy đàn khủng bố chuyên đi bắt người trong các cuộc biểu tình ( CÓ LÍNH TÀU ) .
CHẬM LÀ MẤT TỔ QUỐC . KHÔNG SỐNG ĐƯỢC VỚI BỌN DÃ MAN TRUNG CỘNG ĐÂU .-/

Lê Văn Kỳ
( ngày 27 tháng 6 năm 2018 )

levankylan
#30 Posted : Wednesday, June 27, 2018 3:59:26 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : Dân Làm Báo và đài RFA & RFI tiếng Việt .
NỢ MÁU PHẢI TRẢ .

Phàm con người một khi đã lâm vào cảnh nợ nần thì đều biến tính , mọi lối thoát đều tiêu cực . Còn một chính phủ vở nợ thì sao ?.
Sau đây là hiện tình nợ công của cái gọi là chính phủ Việt cộng :

Theo đồng hồ nợ công toàn cầu The Global Debt Clock trên trang Economist.com, tính đến thời điểm hiện tại, nợ công Việt Nam đang là 94,85 tỷ USD, tương đương 45,6% GDP, chia bình quân đầu người là 1.039 USD, mức gia tăng nợ là 9,3% /năm.

Trước đó, ngay ngày đầu năm 2017,Chính phủ đã phát đi cảnh báo “nợ công vẫn tăng và có thể ảnh hưởng đến những lựa chọn chính sách trong trong thời gian tới”.
Nợ công của Việt Nam sẽ vượt mức an toàn vào năm 2018, theo dự báo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) nêu ra trong bản cập nhật tình hình kinh tế của Việt Nam công bố trong Tháng 7-2017.
Nợ công, tức chính phủ Việt Nam đi vay để chi tiêu, từng được báo động tăng “chóng mặt” những năm gần đây. Không năm nào nguồn thu cho ngân sách đủ cho nhà nước chi dụng nên luôn luôn phải vay nợ.Việt Nam đang ngập ngụa trong nợ. Nợ nước ngoài lẫn nợ trong nước. Cả hai thứ nợ này đều có cơ hội nhấn chìm toàn bộ ngân sách quốc gia vốn ngày càng eo hẹp cả tiền trả lương cho đội ngũ gần 3 triệu công chức với “30% trong số đó bị coi là “không làm gì cả nhưng vẫn đều đều lãnh lương hàng tháng ”.
Vào chính lúc này, ngân sách có nhiều dấu hiệu cạn kiệt, cụ thể là chẳng còn khoản kết dư đáng kể nào, cũng là lúc đang có nhiều dấu hiệu cho thấy nợ công sắp “vỡ” và Chính phủ không còn khả năng nào để trả nợ .
KHI CHÍNH PHỦ VIỆT CỘNG KHÔNG CÒN KHẢ NĂNG TRẢ NỢ CÔNG CỦA NGÂN HÀNG THẾ GIỚI CHO VAY THÌ CHỈ CÒN BÁN DẦN ĐẤT ĐAI CỦA TỔ QUỐC .
Cách đây không lâu , trong một bài viết , tôi có nói :
Trên thực tế, kể từ khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đã có 18 đặc khu trong số này có 15 Đặc khu Kinh tế ven biển và ba Đặc khu Kinh tế ( Thái Bình, Ninh Cơ, Đông Nam Quảng Trị ). 18 đặc khu ấy đang chiếm 730.553 hectare ( 7305,5 km2 ) mặt đất và mặt biển.
Theo dự trù, từ nay đến 2030, chi phí xây dựng ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ ngốn 1.570.000 tỉ đồng ( Vân Đồn 270.000 tỉ đồng, Bắc Vân Phong 400.000 tỉ đồng, Phú Quốc 900.000 tỉ đồng ). Và Luật Đặc khu kinh tế cho 3 đặc khu này chỉ là một cách hợp thức hóa cho những khu kinh tế đã được thiết lập hơn 10 năm qua giữa CSVN và Tàu cộng.
Tàu khựa là bậc thầy trong việc xử dụng những chiến thuật kiểu như “tằm ăn dâu”, đặt người ta trước sự đã rồi. Cứ nhìn lại trước năm 1974 Trung Cộng rõ ràng một thước đất cắm dùi trên biển Đông cũng không có, nhờ bắt được thời cơ vàng tiến đánh rồi cướp được Hoàng Sa của VN rồi từ đó có thế tiến dần, vừa xây vừa chiếm, đến bây giờ biển Đông đã gần như trở thành “ao nhà” của chúng .
Một chiến thuật khác cũng rất hay được Trung cộng sử dụng đó là “luộc ếch”, ai cũng biết chuyện luộc ếch, nếu luộc nước sôi ngay từ đầu thì con ếch đã nhảy ngay ra ngoài, nhưng nếu nước nóng dần dần, con ếch không cảm thấy cho đến khi nước sôi muốn nhảy ra thì không còn kịp nữa…Mọi việc đối với VN hay các nước láng giếng nhỏ yếu hơn, Bắc Kinh đều chơi cái trò như vậy.
Trung cộng không những chỉ xâm lăng về kinh tế, mà chúng còn đang kẹp chặt Việt Nam về mọi mặt từ 2 hướng Đông và Tây, đồng thời thọc sâu từ đầu đến bụng xuống tận chân cẳng đất nước Việt nam .

Máu trong người của bầy đàn cai trị là máu di căn đã biến chứng đã được chuyển đổi qua thông số . Đặc tính chủ yếu của thông số nầy là: “ bán cả sơn hà xã tắt “ .

Trong lịch sử : “ mãi quốc cầu vinh “ thời phong kiến có Trần Ích Tắt , Lê Chiêu Thống , Mạc Đăng Dung ... NGÀY NAY CÓ NGUYỄN PHÚ TRỌNG .
Nguyễn Phú Trọng là tên gian hùng bán nước số một trong lịch sử Việt Nam. Bán nước một cách rất tinh vi. Bí mật ký những hiệp định nầy đến những hiệp ước khác dâng đất cho Trung Cộng.

Mật ước dâng cảng Hải Phòng cho quan thầy Tàu khựa. Đã ký 15 văn kiện bán nước, đặt Bộ Quốc Phòng và các cơ quan truyền thông dưới quyền các cơ quan liên hệ của Trung Quốc. Điều nầy chứng minh rằng VN đã lệ thuộc vào Trung Cộng.

Dự luật ba Đặc Khu Kinh Tế là một luật bán nước rất tinh vi. Điều 32 của dự luật cho thuê đất 99 năm, tuy không nêu đích danh Trung Cộng nhưng ai ai cũng biết đó là Trung Cộng.

Thằng già cóc chết Nguyễn phú Trọng bán nước trắng trợn mà phát ngôn điêu ngoa lừa lọc, tưởng rằng toàn dân là phường đui mù câm điếc vô ý thức.Đã độc tài đảng trị không đối lập mà cứ giả vờ như dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên, cẩn thận cân nhắc từng lá phiếu cử tri còn hơn các nước Tây Phương, mặt dày mày dạn giả vờ tiếp xúc cử tri lấy ý kiến từng người. Và chính hắn đã mở mồm , lớn họng nhục mạ toàn dân tộc Việt nam sau cuộc xuống đường của toàn dân để phản đối dự luật 99 năm Đặc Khu Kinh Tế và An Ninh Mạng : "Những phần tử kích động đó là ai, thì toàn là thành phần bất hảo, nghiện hút ma túy, trộm cắp, đủ các kiểu. Cho nên phải có luật để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ quyền lợi của chúng ta... Xem những thành phần bị công an bắt là ai? Toàn là bất hảo cả". ( theo VTCNews và Zing Vn ngày 17 tháng 6 năm 2018 ) .
Hắn còn đánh tráo lừa mị dân , dù dã tâm của bầy đàn tráo trở nầy đã hiện nguyên hình LŨ PHẢN QUỐC .
"Tất cả đều vì nước, vì dân thôi chứ không có mục đích nào khác, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây."

Thế nhưng thằng đầu sỏ Nguyễn Phú Trọng đã dẫn giặc vào nhà nay, mới đây , lại đã thỏa thuận để cho nhà máy nhiệt điện ( đây là một tập đoàn made in china chính hiệu ẩn dưới tên tập đoàn Geleximco và Hong Kong United Co., Ltd., viết ngắn gọn là Geleximco-HUI.) Quỳnh Lập1 & 2 tại Nghệ An , Quảng trạch 1&2 , Hải Phòng 3

Có lẽ phải nhắc lại lời của Ông Nguyễn Văn Thiệu , Tổng Thống VNCH , đã nhận định về Cộng sản : “ ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI , HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM “ .

Bộ Chính Trị đảng CSVN ra lệnh cho Quốc Hội bù nhìn thông qua Luật An Ninh Mạng để trao không gian ảo cho Trung Quốc kiểm soát, và tuy lùi lại ngày biểu quyết dự Luật Đặc Khu Kinh tế, nhưng vẫn chuẩn bị thông qua tháng 10 này, hầu trao 3 đảo chiến lược là Vân Đồng (Quảng Ninh) miền Bắc, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) miền Trung và Phú Quốc (Kiên Giang) miền Nam cho TQ thuê lên đến 99 năm.


Trên khắp cùng lãnh thổ đất nước Việt nam chúng ta đã tràn đầy Tàu cộng di dân lậu , dân Tàu được hợp thức hóa ở các đặc khu . Chúng sinh sôi nẩy nở như bầy ong vò vẻ và chúng sẽ đốt chúng ta và con cháu chúng ta không còn đường sống vì bị mất tổ quốc , mất cội nguồn dân tộc . Nhân dân chúng ta sẽ làm nô lệ ngay chính trên quê hương của mình . KHÔNG CÒN CÁCH NÀO KHÁC HƠN LÀ CHÚNG TA PHẢI MỞ MỘT CON ĐƯỜNG MÁU : - “ NỢ MÁU PHẢI TRẢ BẰNG MÁU “ ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 28 tháng 6 năm 2018 )levankylan
#31 Posted : Thursday, June 28, 2018 4:14:02 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : Dân làm Báo và RFA & RFI tiếng Việt
NẾU NGU , HÈN : ĐI CHẾT ĐI .

Internet là hệ thống máy tính nối với máy tính. Hệ thống máy tính nối kết với nhau, gọi là mạng máy tính. Ở mức độ lớn hơn, có thể hiểu là máy server này nối với máy server khác, máy chủ nối với máy chủ. Gọi là mạng Internet toàn cầu.

Khi Google, Yahoo, Youtube, Facebook v.v... biến mất trên mạng Việt nam , bạn nghĩ gì ?.
Khi đó .những website hàng nhái của Tàu cộng như Baidu, Weibo, Youku, Wechat… sẽ nhảy vào thị trường Việt nam là cái chắc .

Khi quản trị website là của Trung cộng, thì mọi thông tin được hiển thị, bị delete, những từ khóa nhạy cảm như dân chủ, tự do, nhân quyền, biểu tình, tham nhũng, bán nước. sẽ bị sàn lọc, xóa bỏ là chuyện đương nhiên rất dễ dàng. Đó là máy tính, còn mạng điện thoại di động, bạn bó tay, bạn chỉ có thể xem được những gì chính quyền cho phép.
Thông tin người dân nhận được trên mạng chỉ là thông tin một chiều, cánh tay nối dài của đảng.

Nhờ Internet, Facebook, Live Stream dân trí người Việt đã thay đổi, không còn sợ hải, vô cảm trước tình hình nguy biến của đất nước, dân tộc để bắt đầu hy sinh, chọn tự do hay là chết trong uất nghẹn.

Bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, bán nước, hèn với giặc, ác với dân... của cộng sản, tà quyền đã rõ ràng lộ diện.

Tử huyệt cùng âm mưu bán nước của đảng Cọng Sản Việt Nam đã bị phát hiện, không phương ngụy biện.

Chính quyền Việt cộng chỉ là một bọn người ngu dốt, theo Trung cộng đẩy Việt Nam vào hiểm họa Hán hóa và Việt Nam sẽ không còn trên bản đồ thế giới.

BỨC MÀN SẮT ( AN NINH MẠNG ) LẠI ĐƯỢC CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG BUÔNG XUỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.


Năm 2020 Trung cộng chính thức thâu tóm Việt nam , VN sẽ trở thành một Tỉnh hay một Khu Tự Trị :
- Trung cộng sẽ xé lẻ QĐND VN , đưa đi trấn đóng những vùng “ khỉ ho cò gáy” , “ chó ăn đá gà ăn muối “ và giảm bớt quân số .
- Giảm bớt Công an và điều đi coi Trại tù .
- Phụ nữ sẽ là cái máy đẻ và làm đỉ cho quân viển chinh Tàu .
- Đàn ông là nguồn cung cấp nội tạng phong phú cho Trung cộng kinh doanh . Cũng nằm trong kế sách triệt diệt giống nòi Việt nam .
- Bầy đàn cầm quyền Việt cộng sẽ bị đánh tư sản mại bản , có nghĩa tài sản ăn cướp của dân Việt nam sẽ là sở hữu thuộc chú ba Tàu .


TỚI NGÀY GIỜ SẮP MẤT TỔ QUỐC RỒI MÀ CÒN : NGU , HÈN , NHÁT THÌ ĐI CHẾT ĐI .

Theo dõi tình hình ở Việt nam qua những clip video post lên mạng từ ngày 10 tháng 6 vừa qua tôi nhận thấy :
- Toàn dân xuống đường khắp 63 tỉnh thành với số lượng rất đông nhưng : TẠI SAO VẪN CÒN QUÁ NHIỀU NGƯỜI ĐI XEM DÂN BIỂU TÌNH ???.
- Đi biểu tình ( tôi không nói BẠO ĐỘNG hay BẤT BẠO ĐỘNG ) tại sao lại để người cùng xuống đường biểu tình với mình bị bắt mà những thằng con bắt người lại là những đứa bịt mặt , mặc thường phục ? DÙ BIẾT ĐÍCH XÁC CHÚNG LÀ LÍNH TÀU CỘNG , CÔNG AN VIỆT CỘNG GIẢ DẠNG THÌ CŨNG KỆ MẸ CHÚNG NÓ , TỤI NÓ GIẢ DẠNG LẠI CÀNG PHẢI MẠNH TAY HƠN . PHẢI NHỚ BỌN MẶC THƯỜNG PHỤC KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÁNH NGƯỜI , BẮT NGƯỜI chúng ta đánh , chém chúng nó chỉ vi phạm tội ẩu đả ( với tụi mặc sắc phục thì chúng mới ghép vào tội ; chống nhân viên thi hành công vụ ) .

BỌN ĐI BẮT NGƯỜI : chúng đeo nhẩn màu ( khi xanh , khi đỏ ...) ở bất cứ ngón tay nào hay đi giày giống nhau hoặc đeo túi xách giống nhau ( đó là ám hiệu để nhận diện cùng phe ) .

NGƯỜI ĐI BIỂU TÌNH : mang theo chai nước uống bằng chai để đập vào đầu bọn bắt người khi cần xáp lá cà giải cứu người biểu tình bị chúng bắt . Mang theo 1 cái tăm xe đạp để nhân lộn xộn đâm ngay chúng ( chỉ cần giết vài đứa là chúng co vòi ngay , chúng rất sợ chết vì mỗi lần đi đàn áp chúng chỉ nhận được tiền bồi dưỡng , tiền thưởng không đáng để chúng phải thí mạng sống của chúng ) VỚI BẤT CỨ GIÁ NÀO CŨNG ĐỪNG ĐỂ CHÚNG BẮT NGƯỜI ( chúng bắt vào đồn chúng sẽ đánh cho bầm dập , nằm liệt giường và tử vong ) HỂ CHÚNG ĐÃ BẮT ĐƯỢC NGƯỜI NẦY RỒI THÌ CHÚNG SẼ BẮT TỚI NGƯỜI KHÁC .


Dân miền Bắc đã sống với Việt cộng gần 80 năm , dân miền Nam đã sống với Việt cộng 43 năm tất cả toàn dân Việt nam đã nhìn thấy rõ bộ mặt bầy đàn cai trị Việt cộng .

XUỐNG ĐƯỜNG LẦN NẦY LÀ VỚI MỤC ĐÍCH : LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG .Chứ không phải vì luật An Ninh Mạng hay luật 99 năm Đặc Khu Kinh tế ./-

Lê Văn Kỳ
( ngày 29 tháng 6 năm 2018 )

levankylan
#32 Posted : Friday, June 29, 2018 12:42:09 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : Dân Làm Báo , www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp quốc ) tiếng Việt .

CHO ANH TRẢ LỜI GIÙM .

đất nước mình không lạ lắm đâu em
bởi hoàng đế Tập Cận Bình ban khen
thưởng cho Trọng lú làm quan Thái thú
khi Việt nam trở thành Đô hộ phủ .

chuyện bán nước đâu có phải từ thời :
thằng hoạn heo Đổ Mười , Nguyễn Văn Linh ...
mà tiền khởi ngay triều Hồ Chí Minh
cáo già dâm tính cầm cố chơi bời .

hắn hứa với Trần Canh , Vị Quốc Thanh
hai tướng Tàu thay mặt Mao Trạch Đông
sẽ đem cống nạp toàn vẹn núi sông
chỉ cần bom đạn giết người miền Nam .

đất nước mình rồi sẽ đi về đâu ?
câu trả lời em cũng đã thừa biết:
- “ đất nước mình rồi sẽ sáp nhập Tàu “
như Mông Cổ , Hồi Hồi , Tân cương , Tibet.

anh xin em bình tâm mà dạy học
chuyện formosa thải chất độc làm cá chết
đừng vòng vo Đài Loan hay nước nào
mà đích thị Tàu phù chúng chủ mưu .

ngoài cống thoát , còn nhiều thùng độc khác
chúng thả chìm , thả nổi trôi tự do
ngư dân Việt , Phi đánh bắt xa bờ
họ là chứng nhân nhìn thấy tận mắt .

mấy thằng Việt gian đầy tớ Hán man
há miệng mắc quai , khó toàn tính mạng
bao che đớp hít thin thít ngậm câm
ngay như Trọng lú hắn đâu lú lẫn .

chuyện cá chết trắng bờ là chuyện nhỏ
chuyện đánh dân biểu tình là chuyện nhỏ
chuyện diệt giống nòi mới là chuyện lớn
để sớm Hán hóa mới là chuyện lớn .

nhân dân mình chuyện gì mà không biết
biết nhưng sao lại chịu ngồi chờ chết ?
cái đó mới ngộ quá phải không em ?
em không biết làm sao anh biết được ? .

anh không phải là dân ở trong nước
bị bắt giam , bị tra tấn , ép cung
bị cướp ruộng đất , bị dồn đường cùng
sống một ngày là uống thêm độc dược .

sống làm người lưu danh thơm , tiếng tốt
muốn giữ nước phải diệt Việt cộng trước
vô cảm đủ rồi , hèn nhát đủ rồi
hãy đứng dậy , xốc tới giết chúng thôi ./-

Lê Văn Kỳ
( tháng 5 / 2016 )

levankylan
#33 Posted : Friday, June 29, 2018 2:56:35 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : Dân Làm Báo , www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp quốc ) tiềng Việt .

SÁNG SAY CHIỀU XỈN .

đất nước mình chắc lạ lắm hả em ?
vẫn thanh niên khoái “ sáng say chiều xỉn “
mới đầu “ sương sương “ thấm lâu hủ hèm
hết còn cương thường - nghĩa tình bội tín .

thanh niên là “ rường cột của nước nhà “
thế mà la cà đêm đêm tụ điểm
phỉnh lừa lý tưởng , mọi điều lấp liếm
đầu óc điếm chảy , lòng dạ sượng , hà .

mai đây Việt Nam có bị Trung Hoa
xích hóa nô lệ xóa tên quốc gia
há lẻ đành phận như thời thuở trước
ông cha từng bị ngàn năm Bắc thuộc ? .

“ con hơn cha mới là nhà có phước “
sao tổ tiên ta anh hùng hào kiệt
lại sinh ra một bầy con vô lại
đã thiếu nhuệ khí còn đầy kinh hải ? .

thanh niên khiếp nhược phó mặc cơ đồ
tự mình biến thái thành bầy đàn PácPó
cho Bắc Bộ Phủ chúng nó nhuộm đỏ
thành kẻ vong bản sống đời vong nô .

thì đám Công an “ còn Đảng còn mình “
hay bọn Dân Phòng đầu đường xó chợ
vốn lưu manh thì hành động lưu manh
chính đó bản chất của Đảng đâu lạ .

ai dồn nén cho uất nghẹn dâng trào
là thanh niên sao mãi sống ảo bào
không thấy tiền đồ Tổ quốc , Dân tộc
thế hệ mai sau đồng hóa giặc Tàu ? .

thanh niên ơi ! hãy dũng cảm xuống đường
chớ đừng tiếp tục “ sáng say , chiều xỉn “
cùng nhau lật đổ chế độ Việt cộng
thoát họa Hán hóa , giống nòi diệt vong ./-

Lê Văn Kỳ
( cuối tháng 5 / 2016 )
levankylan
#34 Posted : Friday, June 29, 2018 6:36:49 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To ; Dân Làm Bao , www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp quốc ) tiếng Việt .
MỘT MẤT , MỘT CÒN : OKAY ? .


Phải công nhận cũng là con người nhưng là người được sinh ra , được sống trên những đất nước văn minh tiến bộ , tự do dân chủ , tam quyền phân lập cũng khác hẳn ( một trời một vực ) với các xứ sở đã kém văn minh , nghèo mà còn độc tài , tàn ác ngay chính với cả đồng tộc của mình .

Tôi cũng đã đi “ lùng sục “ khắp các quốc gia trên thế giới qua discover để tìm xem thử có đất nước nào như xã hội Việt nam do bầy đàn Việt cộng lãnh đạo đất nước nầy hay không ?.
Toàn bộ dàn lãnh đạo Việt cộng khắp hang cùn hẻm cụt , từ thượng tần kiến trúc đến hạ tần cơ sở chúng nó đều cùng một duộc : - ngu dốt , tham lam , ác độc , bịp bợm , dối trá . Nếu ai đó biết sự thật về gốc nguồn xuất thân , bản chất vong nô thì cũng chẳng còn lấy làm lạ Bầy đàn từ hang PacPó chui ra với dép râu nón cối , với răng đen mã tấu quen đời sống hoang thú ; Đã thú hoang thì chỉ có ở rừng rậm chứ chạy xộc về thành phố thì đúng là kiếp nạn của dân tộc .
Chúng đã biến xã hội Việt nam có hơn 4 ngàn năm văn hiến thành man dã trở lại thời kỳ ăn lông ở lổ , thời đồ đá , thời bộ lạc ăn thịt sống.
Không có nhân tính thì làm sao có thể gọi là con người ?.
Không có tình tự dân tộc thì làm gì có tổ quốc ?.
Không có niềm tin tín ngưỡng thì làm sao có được phẩm chất đạo đức ?.
Đã như vậy thì làm sao hoàn thiện xã hội được ???.


Hôm nay chúng ta bỏ chút thời giờ bổ cái đầu lãnh đạo Việt cộng thử xem não trạng chúng “ tiến hóa “ ra làm sao :
- Nguyễn Sinh Cung ( còn tên khác nữa là Nguyễn Tất Thành ) xuống tàu buôn của Pháp xin làm bếp kiếm sống rồi trôi nỗi trên đất Pháp bèn xin vào học trường bảo hộ , nơi đào tạo công chức của Pháp , nhằm mục đích lại quay về VN làm trong guồng máy cai trị của thực dân Pháp . Đơn bị bát , đành sống đời cù bơ cù bất . Vậy làm sao lại bảo “ Bác Nguyễn Sinh Cung ra đi tìm đường cứu nước nhỉ ? . Bác Cung nhà ta hết đường nên đã nhập vào Đảng Cộng sản Pháp , trôi nỗi qua Nga , qua Tàu hoạt động cho Cộng sản quốc tế làm tên lín h đánh thuê cho ngoại bang bằng chính ngay máu xương , mạng sống của đồng bào ruột thịt của mình .

Ở Tàu bác Cung chính thức lấy vợ là bà Tăng Tuyết Minh . Và bác Cung chết năm 1933 vì bệnh ho lao trong nhà tù Hương Cảng .

- Thằng chó chết đang nằm chình ình trong Ba Đình chính là thằng Thiếu tá Hồ Quang tức thằng tình báo Hồ Tập Chương do Trung ương tình báo Hoa Nam tráo vào nhằm mục đích : “ vết dầu loan “ ; Với kế hoạch “ tằm ăn dâu “ của nhà nước Tàu cộng nhằm sáp nhập Việt nam vào lãnh thổ Trung cộng . Đã mấy chục năm nay thằng Tàu phù Hồ Chí Minh ( tức Hồ Tập Chương ) nằm ăn vạ ngốn mỗi ngày hàng tỉ tiền thuế của dân Việt nam .

- Kể từ ngày thằng bọ chó Hồ Chí Minh Tàu cộng lộng giả ngồi vào ghế Chủ tịch nước Việt đâu có dám về Nghệ An để bái lạy mồ mã cha ông , thăm bà con , nhất là bà chị ruột của nó vì nó sợ lộ tông tích , cho dù phẩu thuật có tiến bộ đến đâu thì những sinh hoạt thời ấu thơ , tính nết ...cũng không thể “ phẩu thuật “ được .

BỌN ĐẦU BÒ , ÓC CHÓ , NÃO LỢN BỘ CHÍNH TRỊ VIỆT GIAN BẠI HOẠI CÓ BIẾT THỰC HƯ KHÔNG ???. TRUNG CỘNG ĐÃ CÔNG BỐ , BẠCH HÓA RỒI , THÌ ĐẢNG VIỆT CỘNG LÀM SAO MÀ KHÔNG BIẾT .
Biết rành rọt như 1 + 1 = 2 nhưng vì thằng con nào tay cũng đã nhúng chàm , nên ngậm câm như hến để tiếp tục đục khoét , bòn rút tài nguyên , sức lực , trí tuệ của dân tộc Lạc Hồng cho đến ngày cạn kiệt..
Hãy nghe thằng Tổng Bí Thư ( phu đồn điền cọp rằn của Pháp ) Lê Duẩn tuyên bố : - “ Đánh chiếm miền Nam Việt nam Cộng hòa để cho Nga , cho Tàu cộng “ .
Và hãy nghe tiếp thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh :
“ Biết theo Tàu là mất nước . Nhưng thà mất nước còn hơn mất Đảng “ ...
Như vậy đủ hiểu bọn vong nô Việt gian chúng đã muốn gì .

Nay đến đời thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng : Quyết bảo vệ Khu Tự trị Formosa của tập đoàn gan thép Tàu cộng ( Tàu cộng hối lộ tượng Hồ bã chó bằng vàng ròng nặng 50 kg ) . Tàu cộng tha hồ xả thải độc chất giết biển miền Trung , hại ngư dân 4 tỉnh Nghệ An , Hà Tỉnh , Quảng Bình , Quảng Trị kiệt quệ . Hậu quả bệnh ung thư di căng giết mỗi ngày chết hơn 300 người ( cao nhất thế giới ) . Không những thế mà toàn các sông ngòi , ao hồ , mương rạch đều bị bỏ lén chất độc ; Cả ruộng nương , vườn tượt đều nhiểm độc nhằm giết sạch cá mú , nhằm làm kiệt quệ nền kinh tế thương mại Việt nam .

Cũng chính thằng Trọng đầu bạc nầy đã ra lệnh mở cửa khẩu cho dân Tàu tràn vào , cho chúng ở bám nằm vùng ( như chính sách của Nga đã lên kế hoạch cho dân Nga tràn vào bán đảo Crưm của Ukraina và rồi bày trò trưng cầu , kết quả sáp nhập vào Nga ) chỉ cần thêm vài năm nữa tại VN cũng sẽ bày trò tái diễn như Nga thế thôi .

Tôi không hiểu có phải dân Việt nam là dân ngu ngục hay không ?:

-Tại sao không có một phản ứng nào , cho dù đó là phản ứng tiêu cực đi chăng nữa , qua hành động của thằng TBT Nguyễn Phú Trọng khi thăm Cuba , nó lấy tư cách gì mà xử dụng tiền thuế của dân Việt nam cho Cuba vay , nay tự nhiên XÓA NỢ ( bộ Cp Cuba là cha thằng dân VN hay sao ? ) .

- Dân tộc VN đang phải còng lưng ì ạch trả nợ công ( đến bao giờ mới trả nỗi ? ) vậy mà thằng Trọng khi qua Pháp dám xài hơn 200 ngàn EU để thuê đăng một bài viết trong mục quảng cáo chỉ nhằm thổi phồng “ đỉnh cao trí tuệ loài khỉ đột “ bầy đàn của chúng .

- Ngoài ra cũng chính cái thằng được gọi là Tổng Bí Thư lãnh tụ nước Việt cộng còn chơi ngông bỏ ra 20 triệu dollars Mỹ để hoàn tất “ phi vụ khủng bố “ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất nước Đức . Hậu quả của hành động ngu dốt nghe theo thằng gian hùng Trung cộng đốt đít , xúi trẻ trâu ăn cức gà sáp lãnh đủ , không những chỉ bị nước Đức trừng phạt mà lôi theo cả Liện hiệp Âu châu vì nước Đức là nước đầu tàu của khối Âu châu .
-
Hành động nầy của thằng Trọng “ lú “ là minh chứng về sự lệ thuộc , nô bộc của nhà nước VN đối với Tàu cộng . Phơi lộ sự vô học thức , thú tánh côn đồ của bọn cầm quyền nước Việt cộng cạn suy nghĩ , suy tính viễn ảnh chính trị chưa tới thì làm sao có thể lãnh đạo đất nước ???. Chuyện cá nhân Trịnh Xuân Thanh chỉ là chuyện nhỏ , đồng ý thằng Viêt cộng TXT là tham quan , nhũng lạm làm thâm thủng thiệt hại ngân sách quốc gia đáng tội ( lại “ chết “ vì mê gái , trong khi TXT có một gia đình ) nhưng nhà nước Việt cộng không thể hành động vi phạm với công pháp quốc tế đã quy ước .
Hành động của Nguyễn Phú Trọng đưa mật vụ nhảy vào lãnh thổ của nước Đức hoàn toàn ấu trỉ . Nước Đức là một nước pháp trị sẽ bảo vệ chủ quyền với bất cứ giá nào khi bị xâm phạm . Từ chuyện mật vụ VN xâm nhập nước Đức làm tôi nhớ lại bọn Việt cộng chúng đã từng ăn quen , nay nhịn không quen , thành cố cật của bọn khủng bố kém cỏi , chúng cứ tưởng nước Đức chắc cũng như các nước lân bang Lào , Cam Bốt , Thái Lan thế thôi . Chúng đã từng vượt biên qua bắt người như đã từng qua Cam Bốt bắt nhà tranh đấu dân chủ Lê Trí Tuệ và các nhà đấu tranh chính trị khác . ( Lê Trí Tuệ chắc chúng đã giết rồi ) .

DÂN VN KHI CHẾT MUỐN CÒN NỘI TẠNG ĐỂ CHÔN THÌ PHẢI BẠO ĐỘNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC ( thằng Trung cộng đang chờ thâu tóm nội tạng dân Viện nam đó ) TRƯỚC TIÊN PHẢI KHỬ THẰNG TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG .

Chính quyền Việt cộng xuất thân từ : “ Dép râu , Nón cối và Mã tấu “ , đằng sau bầy đàn PácPó ( khỉ đột qua lao động rụng lông , đứt đuôi thành người cộng sản ) là vũ khí , đạn dược , quân trang , thuốc men đủ mọi thư của Liên sô , của Trung cộng ( nay mắc nợ phải trả cho lưu manh côn đồ đăng mặt rô trên thế giới ) .

Dân Việt nam : 43 năm miền Nam , gần 80 năm miền Bắc sốnhg với chế độ buôn dân bán nước nhưng : “ VẪN CÒN BÚ MỚM , KHÔNG CHỊU LỚN THẾ MỚI NGỘ PHẢI KHÔNG ... ĐỒNG BÀO MÌNH ƠI ! “

Hiện tình đất nước :
- Tổ quốc đang trên lò lửa vì dân Tàu cộng đã ở đầy khắp lãnh thổ Việt nam , nhất là các vùng nhượng địa : Đặc Khu Kinh Tế
- Dân tộc sắp bị lệ thuộc vào Hán tộc năm 2020 .

Kính thưa đồng bào trong nước ,
Chúng tôi là người Việt ở nước ngoài rất yêu quê hương đất nước vì cùng chung một giòng máu , lich sử nhưng hoàn toàn không có trách nhiệm về việc mất nước . Bổn phận chủ yếu là ở đồng bào . Đồng bào nếm mùi Việt cộng , thấm đòn gian trá bỉ ổi của Việt cộng ; Bị Việt cộng tướt đoạt quyền sống , bị Việt cộng trấn lột , ăn cướp mồ hôi nước mắt , xương máu nhân dân qua cưỡng chế đất đai , ruộng vườn , cơ sở sản xuất ... còn chúng tôi nhiều lắm chỉ có người thân bỏ mạng vì phải vượt biển trốn Việt cộng sau năm 1975 khi miền Nam bị tập đoàn cộng sản quốc tế bề hội đồng , hiếp dâm tâp thể .

Nếu đồng bào muốn tiếp tục sống với Việt cộng để chờ ngày Tàu cộng tiếp quản thì đều tùy thuộc ở đồng bào .

Đồng bào chính là người lãnh đạo đất nước chứ không phải chúng tôi . /-

Lê Văn kỳ .
( tháng 5 năm 2018 )


levankylan
#35 Posted : Saturday, June 30, 2018 10:32:57 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) và RFI ( Pháp quốc ) tiếng Việt.

NỢ MÁU TRẢ BẰNG MÁU .

đã rõ như ban ngày
sao chưa bừng tỉnh dậy
cớ chi dụ dự mãi
chao ơi ! nghiệt ngã thay .

đồng bào ơi ! đứng dậy
dứt khoát như Phù Đổng
đánh dập đầu Việt gian
bán nước cho Trung cộng .

Ngân giặc cái bịt tai
Quang cai tù bịt mắt
Phúc đầu hói bịt mồm
Trọng lú : - đui , câm , điếc .

bốn đứa tuy máu Việt
nhưng Tàu cho bú riết
bằng sửa "nhân dân tệ"
nay đổi hệ thành chệt .

bám Đảng xua côn đồ
bọn Công an cải trang
uống thuốc lắc , chích xike
mất nhân tính đánh càn .

bọn Xung Phong Tự Vệ
chỉ có công tác phí
khi trở thành bầy khỉ
vây đánh dân tàn tệ .

đánh ông già , bà lão
đánh phụ nữ , em bé
đánh bất kể nơi đâu
đầu , chân khắp thân thể .

kể cả người mang thai
ngay cả người tàn tật
bất luận họ là ai
miễn Đảng cho ma túy .

Mỹ giao thương Trung cộng
các nước bán, buôn ... nhau
chẳng ai giúp ta đâu
phải nổ bùng bạo động .

đừng lạc quan chờ đợi
phải đánh đuổi rợ Hán
đừng để như Tây Tạng
sống mãi trong tăm tối .

vì thế hệ mai sau
vì tương lai con cháu
không thể mãi cúi đầu
nợ máu trả bằng máu ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ hai ngày 09 tháng 5 năm 2016 )
https://www.facebook.com...000171964701&type=3

levankylan
#36 Posted : Sunday, July 1, 2018 10:46:04 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To: Dân Làm Báo và www.PhuNuViet.com
RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp quốc ) tiếng Việt .

TÔI KHÓC VIÊT NAM TÔI .

đầm đìa nước mắt rồi
không còn khóc được nữa :
- đồng ruộng lúa khô cằn
- biển bờ cá chết trắng .

những Video Clips trung thực
từ trong nước Posts lên
trên Youtube, trên mạng Facebooks .
có ai khóc dùm tôi ? .

người dân mình xuống đường
phản đối Formosa xả độc
nhằm triệt hạ đường sống
diệt sinh thái biển Đông .

ngư dân Phi Luật Tân
sống gần đảo Pag - asa
đã rõ ai thủ phạm
đổ hàng tấn hóa chất .

ngay tại cửa Nhật Lệ
biên phòng biển Đồng Hới
đã thấy nhiều " tàu lạ "
thả những thùng chất độc .

nay Trung cọng vừa mới
huấn luyện và trang bị
vũ khí cho ngư dân
với mưu toan thống trị .

sự thật đã quá rõ
đâu có gì ngạc nhiên
khi dân chúng bày tỏ
bị " chó vàng" cắn liền .

" chó vàng " là Công an
tay chân của loạn Đảng
Đảng đầy tớ của Tàu
lũ Việt gian máu Hán .

chó không ăn thịt chó
sao người lại giết nhau ?
nhưng Tàu giết dân Việt
Việt Nam làm ngơ sao ? .

đừng tha bọn Công an
chớ thả bọn Dân phòng
nợ máu phải trả máu
tổ quốc mới sống còn ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ ba ngày 05 tháng 5 năm 2016 )


levankylan
#37 Posted : Sunday, July 1, 2018 10:48:26 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.DanLamBao.com & www.PhuNuViet.com
Đài RFA (Mỹ ) và RFI ( Pháp quốc ) tiếng Việt .
TỰ DO HAY NÔ LỆ .

tên gian hùng "bác Hồ "
đọc tuyên ngôn rõ ràng :
- không có gì quý hơn
Độc lập và Tự do .

tự do bắn bà Năm
ân nhân nuôi dấu Hồ
và lũ Đồng , Chinh , Giáp ...
cả bầy đàn phản phúc .

nay Quang , Phúc , Trọng ...
nộp mạng bám cứng Đảng
dạng háng chia húc máng
cám xú từ Trung cọng .

với " mười sáu chữ vàng "
láng giềng gần , " bốn tốt "
thiên triều khỏi bốc hốt
An Nam tự teo dần .

Nam Quan rồi Cao Nguyên
Hoàng , Trường Sa - Biển , Đảo ...
đâu đâu cũng Làng , Phố
giọng Tàu phù huyên thiên .

không có gì ... hấp tấp
" Độc lập và Tự do "
- " tự do " Tàu tràn qua
cờ Chệt treo " độc lập " .

tập đoàn Việt gian mafia
" cõng rắn cắn gà nhà "
vấy máu dân điên mê
thề kiên định Mác , Lê .

tha hồ cướp ruộng đồng
tự do tàn phá rừng
bán trẻ con , phụ nữ
ra nước ngoài làm đỉ .

cùng đường biết kêu ai ?
khi bộ máy công quyền
đớp như cá lia thia
sạch đít dân ... còn thèm .

lấy tiền dân đóng thuế
nuôi bầy đàn thú tính
tự do đánh , giết dân
như hận thù truyền kiếp .

đã mất sạch hết rồi
đâu còn gì để mất ?
một lối thoát duy nhất
phải can đảm làm người .

giết Công an , Dân quân
công cụ bảo vệ Đảng
khi không còn Cộng sản
mới giữ được Việt Nam ./-

Lê Văn Kỳ
( 05 / 5 / 2016 )
levankylan
#38 Posted : Sunday, July 1, 2018 11:23:35 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : DanLamBao + PhuNuViet .com
RFA & RFI tiếng Việt .

NGƯỜI VIỆT CÓ BIẾT VIỆT CỘNG ?.

tôi đi từ biên ải
vào cuối mủi tận cùng
đất nước mình hình cong
giang sơn Việt gấm vóc :
- RỪNG VÀNG và BIỂN BẠC .

nhưng mấy người Việt biết
thằng Việt cộng chó nào
cho Trung cộng thuê đất :
- Cao Bằng
- Móng Cái
- Nghệ An
- Hà Tỉnh
- Quảng Nam
- Kontum
- Bình Định
- Bình Dương ...
đến những năm mươi ( 50 ) năm .

thời gian năm mươi năm ( 50 )
nằm trong tay tham lam
thằng Trung cộng tàn bạo
còn gì nữa " RỪNG VÀNG " ? .

số tiền bạc tỉ tỉ
thằng chó nào đút túi ? .
rừng vàng rồi trụi lủi
lủ lụt sẽ cuốn phăng
đất màu mở đồng bằng
vựa lúa nuôi cả nước .

Bắc Ninh
Hạ Long
Hải Phòng :
- có Phố Tàu .

Hà tỉnh
Bình Dương :
- có Phố Tàu .

Tây Nguyên :
- có Bauxite .

Bình Thuận :
- có nhà máy nhiệt điện .

Hà Tỉnh :
- có nhà máy thép Formosa
xả thải chất kịch độc
cá chết hàng trăm tấn
trắng biển bờ bốn tỉnh :
- Nghệ An
- Quảng Bình
- Thừa Thiên
- Đà Nẵng .
còn gì nữa " BIỂN BẠC " ? .

RỪNG VÀNG NAY ĐÃ CHẾT
BIỂN BẠC NAY ĐÃ CHẾT
VÀ DÂN CŨNG SẼ CHẾT .

đã đến nước đường cùng
sao còn mãi sợ hải ?
phải có lấy động thái
mới thoát hiểm họa chung .

TỰ DO : - không ai cho
phải TỰ MÌNH mới có
đã đi vào tuyệt lộ
đừng vô cảm , thờ ơ ./-

Lê Văn kỳ
( Thứ sáu Ngày 06 Tháng 5 Năm 2016 )

levankylan
#39 Posted : Sunday, July 1, 2018 12:01:18 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : DanLamBao + PhuNuViet .com
RFA & RFI tiếng Việt

SẼ RA SAO MAI NẦY ?.

mai rồi sẽ ra sao :
- " những thế hệ tiếp nối
sống lẫn với chệt Tàu "
không biết đâu nguồn cội .

một kiếp người lưu vong
ngay trên quê hương mình
vốn dòng giống Lạc Hồng
ôm gặm nhấm nhục vinh .

tổ tiên xưa lẫy lừng
những chiến công hiển hách
sông Hát , Bạch Đằng giang
Tàu không dám léo hánh .

những anh hùng dân tộc
làm rạng danh đất Việt :
- " chết thà quỷ nước Nam
không làm vua theo giặc " .

khẳng khái Trần Bình Trọng
Lý Thường Kiệt đánh Tống
Quang Trung đuổi Mãn Thanh
vì hạnh phúc dân lành .

vì tồn vong nòi giống
phải diệt giặc ngoại xâm
chính thằng Nguyễn Phú Trọng
để Trung cộng lấn dần .

hỡi toàn dân Việt Nam
chết chỉ có một lần
một lần cho mai sau
con cháu khỏi gục đầu .

đừng sáng say chiều xỉn
đừng bàng quan , lặng thinh
đừng nhẩn tâm , vô cảm
phải có lòng trung trinh .

Tổ quốc mất : mất tất
khi đã vào tay giặc
như Hồi , Mông , Tây Tạng
trăm phần trăm hóa Hán .

bọn cầm quyền Việt cộng
chính là đám Hán gian
phải đổ máu bạo động
đừng để quá muộn màn ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ bảy Ngày 07 Tháng 5 Năm 2016 )

levankylan
#40 Posted : Sunday, July 1, 2018 1:19:08 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 399
Points: 1,212
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le To : www.DanLamBao.com + www.PhuNuViet.com
Đài RFA ( Mỹ ) & RFI ( Pháp ) tiếng Việt .

NƯỚC ĐỔ ĐẦU VỊT .
Theo thống kê dân số thế giới tính đến ngày 16 tháng 01 năm 2017 dân số Việt nam có 94,970 , 597 người . Dân số Việt Nam chiếm khoảng 1, 27 % tổng dân số thế giới . Dân số Việt Nam đúng hàng thứ 14 trong số các quốc gia đông dân nhất thế giới . Mật độ dân số trung bình của Việt Nam là 308 người / Km2 . Tổng diện tích cả nước là 310 , 060 Km2 . Dân cư đô thị chiếm 34 , 7 % tổng dân số ( 33 , 121 , 357 người ) . Độ tuổi trung bình của người dân là 30 , 8 tuổi .

Nước Việt Nam có diện tích 331 , 212 Km2 bao gồm khoảng 327 , 480 Km2 đất liền và hơn 4 , 20 Km2 biển nội thủy .

Với gần 95 triệu người , tôi không biết có bao nhiêu người bị đui , mù ?. Có bao nhiêu người bị câm , ngọng ? . Có bao nhiêu người bị lãng , điếc ? . Ngoại trừ những người già , trẻ em và những người què tay , cụt chân , mù – câm - điếc thật sự tôi vô cùng kính trọng không dám đề cập đến ; Trong bài viết nầy tôi chỉ nhấn mạnh nói đến thành phần những con người Việt Nam không đui mù , không câm ngọng , không lãng điếc nhưng lại cố đui , câm , điếc tiếp tục sống nhỡn nhơ , bình thản , vô cảm trong xã hội nhầy nhụa , đầy rẫy bất công , áp bức khốn nạn ; Nhất là trước tình cảnh tổ quốc Việt Nam sắp mất vào tay giặc Tàu cộng phương Bắc đã từng đô hộ dân tộc ta 1,000 năm thuở xa xưa , nhưng , sau đó , tiền nhân ta đã anh hùng hy sinh xưong máu quật khởi đánh bật đế chế Trung hoa , xây dựng lại cơ đồ Việt nam giữ cho con cháu đến ngày nay một sơn hà xã tắc gấm vóc trù phú “ rừng vàng , biển bạc “ .

Rừng vàng , biển bạc đã bị bầy đàn đảng Việt cộng đang cầm quyền bán sạch sành sanh hết rồi .

Lãnh thổ Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà mâu nơi đâu hiện nay đã tràn đầy kẻ thù phương Bắc sinh sống lập làng , ấp , thị trấn , phố thị ... tên đường , treo cờ Trung cộng . Trung cộng ngang nhiên lập những Khu Tự Trị trên đất nước Việt Nam mà lại cấm người Việt Nam lai vãng .
Những vùng , miền có cơ sở của Trung cộng là ở ngay nơi đó chính là hang ổ dấu súng đạn và binh lính Trung cộng núp dưới dạng công nhân .
Tàu cộng qua cửa khẩu Việt Nam không cần thị thực Visa và đó là cơ hội cho Tàu cộng ở lại lấy vợ sinh con đẻ cháu để từng bước đồng hóa dân tộc Việt .
Mỗi ngày đều có chuyến bay từ Trung cộng đáp xuống những phi trường của Trung cộng xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam để chuyển vũ khí , bom đạn ... chờ ngày chiếm lấy đất nước Việt Nam .
Các thành phố lớn như Nha Trang , Đà Nẵng , Đà Lạc , Lâm Đồng ... ngày nay dân Tàu cộng đông hơn dân Việt .
Ngoài âm mưu tiến hành xâm lăng Việt Nam bằng vũ lực , Trung cộng đã và đang thi hành xâm thực Việt Nam bằng chất độc để giết dần , giết dần cho đến mục tiêu cuối cùng là diệt hoàn toàn giống nòi Việt Nam .
Hiện nay dân cả nước đã chứng kiến tận mắt qua việc 2 nhà máy của Trung cộng :
- Một ở Hà Tỉnh là Formosa đã làm tê liệt , kiệt quệ đời sống không những chỉ 4 Tỉnh miền Trung mà hệ lụy cho cả nước và hậu quả muốn khôi phục lại biển sạch cũng phải mất từ 50 đến 60 năm ( còn có thể cả trăm năm sau ) .
- Nay tại miền Nam lại có thêm một nhà máy có tầm cở khác là Lee & Man xả thải chất độc trực tiếp vào sông Cửu Long Sông Cửu long là nguồn cung cấp chính nước uống cho dân miền Nam và là nguồn nước tưới ruộng đồng và vườn cây ăn trái , rau củ quả . Nước chứa chất độc nầy sẽ ngấm vào đất gây mầm bệnh ung thư ( Việt nam hiện nay là nước đứng hàng thứ nhì trên thế giới chết vì bệnh ung thư mỗi một ngày gần 300 người ) .
Ngoài 2 nhà máy lớn nầy còn không biết bao nhiêu xí nghiệp khác đêm ngày thi nhau xả thải chất độc vào các sông ngoài của đất nước .

Người Tầu cộng hiện nay ngang nhiên đi lại , sinh sống trên đất nước , ngay cả việc Trung cộng lập đài Phát thanh truyền tải bằng ngôn ngữ Tầu tại thành phố Đà Nẵng , Nha Trang ... Người Tầu xử dụng Nhân Dân Tệ trong mua bán trên đất nước Việt Nam như ở ngay trên đất nước của chúng nó ; đồng thời , thậm chí , chúng còn xé cả đồng bạc của chính phủ Việt cộng
Người Việt đã nhìn thấy quá rõ ràng về những hoạt động của Tầu cộng trên lãnh thổ Việt nam , gần gủi và cụ thể nhất là binh lính Trung cộng tại Formosa đã đàn áp , đánh đập dân Hà Tỉnh .
Tình báo , Công an Trung cộng đội lốt Công an Việt cộng đã trực tiếp đàn áp , đánh đập , bắt người Việt xuống đường ở những thành phố lớn như Hải Phòng , Hà Nội , Đà Nẵng , Nha Trang , Sài Gòn , Cần Thơ ...

Việt nam hiện nay có không biết bao nhiêu đài Truyền hình và tối thiểu mỗi nhà của người Việt hiện nay ít ra cũng có được một cái Tivi trong nhà của mình . Nếu trong nhà đều đui không ai nhìn thấy thì vẫn còn có người không điếc để nghe ( hoặc cả gia đình đều điếc đặc thì chắc cũng còn có người chưa đui ) không nghe được thì nhìn vậy tại sao người Việt ngày nay tại đất nước của mình tất cả đều đui , điếc , câm trước nguy cơ bị Trung cộng đầu độc là thế nào ? .
Trước tình cảnh đất nước sắp lọt vào tay của Tàu cộng và khi đã mất nước thì không còn gì nữa ngay cả thân xác của chính mình có tránh khỏi bị Trung cộng mổ lấy nội tạng để kinh doanh làm giàu ???.

Có một điều vô cùng khôi hài là bọn người Việt “ đui “ nhưng lại nhìn thấy rất tinh tường những món ngon , vật lạ , gái gú sexy ... bọn người Việt “ điếc “ nhưng lại biết ngồi trong các phòng trà , vũ trường , tụ điểm ca nhạc ... bọn người Việt “ câm “ nhưng lại biết hát karaoke , biết nói điện thoại , biết nút lưỡi , biết chịch ...

Còn những người Việt Nam ở hải ngoại như : Lisa Phạm , Trang Lê , Đoàn Thị Thùy Dương , Trần Thanh Tâm , Say Khói , Jp Thanh Luân , Jenny Trần và còn rất nhiều anh thư khác nữa , tất cả họ đều đui , câm , điếc toàn bộ . Họ “Đui” – “Câm” – “Điếc” bởi vì họ nhiệt tình yêu Quê hương , Dân tộc ; Họ sợ mai đây dòng giống Việt Nam sẽ bị tiêu diệt như các dân tộc Hồi , Mông , Tây Tạng ... ( sau hơn 50 năm các dân tộc nầy bị Trung cộng xâm chiếm ) . Nên những anh thư nầy họ đã bỏ rất nhiều thời giờ , hy sinh công ăn việc làm , thời giờ chăm con cái , gia đình ... họ đã Was Live , Live Stream để truyền đạt thông tin , vạch trần những âm mưu bầy đàn Việt cộng rước người Tầu vào và đang tiến hành việc bán nước cho Trung cộng . Nhưng những hành động yêu nước của những anh thư nầy chẳng khác nào họ đã : “ nước đổ lá môn “ , “ nước đổ đầu vịt “ ...
Xử dụng nhóm từ : “ như nước đổ lá môn “ để nói lên tình trạng đui , câm , điếc của tuyệt đại đa số dân Việt hiện nay trước âm mưu xâm lăng của Trung cộng ; Sự tham lam ,hèn hạ đốn mạt , vong nô buôn dân bán nước của bầy đàn đảng cộng sản Việt Nam .

Trong thời gian tới đây khi Tổ quốc Việt nam không còn , đất nước Việt nam đã trở thành một Tỉnh của Trung cộng . Tội ác nầy không những chỉ là tội ác của đảng cộng sản mà còn là tội ác của chính người VIỆT ĐẦU VỊT hôm nay đang cố tình Đui , Câm , Điếc ./-

Lê Văn Kỳ
( Thứ bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 )Users browsing this topic
Guest
11 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.