Gởi bởi Song AnhThấy mấy chị đều ưa cá hồi...em viết xuống công thức " Cá tái chanh " làm với cá hồi làm món khai vị ăn được lắm nè...nhẹ bụng mà nhất là ăn không nghe nặng mùi cá...

Công thức căn bản cho 4 phần ăn : (các bếp nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình hén )
600g cá hồi thật tươi xắt ô cờ (S.A thì xắt ô cờ cỡ như hột xí ngầu).
Xong vắt nước một trái chanh vào cá trộn đều, bọc film nylon, xong cất vào tủ lạnh ( 20 đến 30 phút là cá đủ tái rồi ).
Giờ làm phần sốt để trộn vào trước khi ăn 5 phút nha:
Mắm ruốt cay : 2 muỗng súp.
Dầu hào (S.A dùng dầu hào chay không hà...): 1 muỗng súp
Nước mắm ngon: 1 muỗng súp
Đường : 1 muỗng cà phê
(S.A thích thế bằng mật ong hơn...vì cái "gu" nó dịu hơn )
Sả xay & riềng ( S.A vắt lấy nước ) : tùy hỉ há...
Trộn sốt này vào cá 5 phút trước khi ăn, và nhớ cho thêm vào dĩa gỏi mớ rau thơm ( không thể thiếu nha quí bếp ) đã xắt nhỏ :
Ngò gai : 1 muỗng súp
Ngò ta : 1 muỗng súp
Hành lá : 1 muỗng súp
Rắc lên chút đậu phộng rang giã hờ...là xong.
Mùa nóng, bày tiệc mà khai vị món này mát lạnh ăn ngon lắm...
Chị Huệ ơi, hôm nào mua được cá tươi làm " Chả cá Lã Vọng " nhớ chừa chút làm thử món này nha...vừa nhanh, vừa rẽ...vừa ngon nè chị....
