Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Xà Lách trộn thịt Bò Bíp Tết (Beef Steak)
hongkhackimmai
#1 Posted : Sunday, February 1, 2009 4:00:00 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Đầu năm HKKM vào nhà bếp mở lò cho ấm nóng nhà Phụ Nữ Việt nhé

Và đây là món ăn đầu tiên của năm Kỷ Sửu mà HKKM muốn mời quí vị :
Xà lách trộn thịt bò bíp tết :

Cái món này có gì lạ đâu mà phải đưa vào đây?

Yeah, lạ thì không lạ, nhưng làm cho ngon mới là điều đáng nói

Nguyên liệu : (đủ cho 5 người ăn)

- 2 lbs thịt bò mềm (lọai rump roast hay beef steak)
- 1 cây xà lách xanh , 1 cây xà lách ngọn đỏ
(nếu thích sang thì dùng 3 cây xà lách Đà Lạt - butter lettuce)
- 1 củ hành trắng
- 4 trứng gà
- 3 trái cà chua (medium)
- 5 T dầu olive
- 2 T giấm
- 1 T tiêu
- 1/4 t muối
- 3 T Maggi
- Một ổ bánh mì baguette hoặc vài ổ bánh mì nhỏ
- 1 thỏi bơ lạt (không có muối)
- 1/2 t tỏi bột

Thit bò rửa sạch, cắt thành từng miếng lớn như thế này :


Nhớ là cắt miếng thịt dày dày một chút. Vì nếu cắt mỏng, khi chiên thịt sẽ cứng từ ngòai vào trong , ăn miếng thịt như gặm xương , không mùi vị (nghệ thuật làm thịt bíp tết -----> ngòai cứng trong mềm, juicy)

1) Vặn lửa high heat. Bắt chảo lên bếp. Đổ dầu olive vào chừng ít phút cho dầu thật nóng


2) Thả thịt vào chiên. Chiên cho cháy xém một mặt, thì lật sang mặt khác, cho đến khi bốn mặt đều cháy xém cạnh thì vớt ra. Tắt lửa





3) Bỏ thịt ra dĩa riêng (A)




4) Chừa nước dầu lại (B). Lúc chiên, nước thịt chảy ra ngòai và nước dầu có ít mầu sẫm của nước thit cháy, rất thơm ngon :




5) Cắt củ hành thành khía như thế này



6) Bỏ hành, giấm, tiêu, muối, maggi vào (B). Trộn đều -----> ta có dressing gọi là (C)




7) Cắt thịt bò chiên (A) thành từng lát không dày quá, không mỏng quá. Nhìn xem, phía ngòai thịt cháy xém, nhưng trong ruột vẫn đỏ hồng (medium rare ) ----> (D)




8) Nếu thấy thịt nhiều quá, thì đừng cắt hết thịt. Nên chừa lại ít miếng, chưa cần đến thì bỏ vào freezer. Sau này có thể dùng mấy miếng thịt dư này làm món thịt bò xào bông cải xanh (broccoli) rất ngon (E)




9) Cắt xéo (D) thành từng miếng dài vừa ăn như thế này :


Cái lợi của sự cắt miếng thịt xéo là dù đầu bếp có vụng cắt sai thớ thịt lúc ban đầu, thì miếng thịt hoàn thành của C vẫn mềm như thường, không bị dai và cứng. Khi ăn, miếng thịt vẫn còn thơm lựng hương vị thịt bò, ngon ngọt -----> (F)



10) Đổ (F) vào tô (C). Trộn đều, và để đó cho thịt thấm -----> Bây giờ chúng ta có hổn hợp thịt bò cọng với tất cả gia vị, gọi là G . Thịt gặp giấm sẽ chín thêm phía ngòai nhưng bên trong vẫn hồng và mềm



Coi như những gì chính đã làm xong.
11) Trứng bỏ vào son lút nước lạnh, bắt lên bếp để sôi một lúc thì tắt lửa. Khi nào nước nguội, lột vỏ cắt mỗi trứng thành tư



12) Xà lách thì vứt lá già, bỏ gốc, rửa sạch. Mỗi lá lớn bẻ ra thành 3 miếng, lá nhỏ bẻ đôi, lá nhỏ quá thì để nguyên
Nếu là xà lách Đà Lạt (lọai xà lách lá tròn tròn úp vào nhau như cái bông búp) thì cũng bỏ lá già, gốc, và bẻ lá thành hai



13) Cà chua cắt lát tròn, xong thì cắt thành bốn (có nhiều người họ để nguyên lát tròn. Như thế bày thì đẹp mắt nhưng lát cà chua lớn quá phải há miệng thật to, trông người ăn... không đẹp Big Smile.


14) Bánh mì cắt lát xéo. Thỏi bơ để cho mềm, bỏ vào 1/2 t tỏi bột và trộn cho tỏi quyện với bơ. Phết bơ lên một mặt bánh mì (chớ phết hai mặt, vì quá béo, ăn dễ ngán)



Vặn medium heat. Bắt chảo lên (không dầu) để nóng một lúc thì bỏ bánh mì vào, úp mặt có bơ xuống chảo.
Khi nào mặt bánh vàng thì lật lại. Một lúc sau, mặt bánh (không bơ) dòn thì lấy ra. Thỉnh thoảng cầm cái khăn giấy lau quẹt một vòng mặt chảo cho sạch, để những bánh mì chiên sau không bị dính bột tỏi bị cháy đen.


Ready?

15) Trước khi khách sắp ngồi vào bàn, hoặc khi khách đang ăn những món ăn chơi, thì nhà bếp mới bắt đầu trộn xà lách . Nếu trộn quá sớm, xà lách sẽ xìu trông mất ngon.

Lấy nửa xà lách, nửa cà chua, nửa trứng bỏ vào tô lớn. Chắt ít nước của G vào Trộn nhẹ tay, để qua một bên ---------> (H)

16) Phần xà lách, cà chua và trứng còn lại, và một nửa G (không lấy nước) trộn vào nhau cho đều, bỏ vào dĩa (hoặc tô lớn mà mình dự trù sắp đem ra bàn mời khách) ------> (HH)


Đổ (H) lên (HH). Như thế chúng ta có hai lớp xà lách.
Lớp dưới HH đã trộn với mọi thứ (thịt, hành,rau,cà chua, trứng), trừ dressing.
Lớp trên là hổn hợp H đã thấm chút nước dressing trộn từ trước rồi .


Trên mặt tô (dĩa) xà lách, chúng ta lấy nửa phần G còn lại, bày cà chua, trứng xung quanh, còn giữa thì là thịt bò Bít Tết và hành. Đổ tất cả dressing còn lại lên trên


Voilà !







(hôm qua nhà có khách đến chơi, HKKM dọn món này, ai cũng thích. Hai ông Mỹ trong hình là hai cựu đại tá phi công đã từng nếm mùi Hilton Hotel in Hanoi Tongue)


Khi dọn món xà lách bò bíp tết lên bàn, mọi người sẽ trầm trồ vì những mầu sắc bắt mắt. Lúc này khách gắp xà lách phía trên mặt, thì xà lách đã thấm rồi, rất ngon.

Đến khi phần dưới được chiếu cố, thì xà lách cũng đã thấm ngon, rất vừa ăn , vì nước dressing đã chảy xuống trong khi khách bận ăn lớp trên

Làm như thế này, dĩa xà lách lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn, chứ không bị xìu , nhàu,......

Khách ăn xà lách với bánh mì nướng
Mặc dù gọi là xà lách, nhưng món này cũng có thể coi như một phần của các món ăn chính


Tonka
#2 Posted : Monday, February 2, 2009 11:32:27 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Sao sắp dọn ra bàn rồi mà lại lăn ra ngủ thế kia? Wink Mau thức dậy làm tiếp cái (B) đi chị ơi Big Smile

hongkhackimmai
#3 Posted : Tuesday, February 3, 2009 12:07:12 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Trời guôi, đao lâu mí cái hình từ phô tô bấc kệt lâu lơ lâu lắc hà. Tới 12 giờ phia gùi mà hổng cho nhà bếp đi ngủ sao?


Chốc nữa vô sở, vắng khách tớ sẽ nấu ăn tiếp

Xí du xun !
linhvang
#4 Posted : Tuesday, February 3, 2009 2:01:56 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Hai ngày rồi mà chưa cho khách ngắm cái dĩa xà lách đã trộn thịt Bò Bíp Tết!!
hongkhackimmai
#5 Posted : Tuesday, February 3, 2009 2:37:05 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)


Hai ngày rồi....?
Có rảnh vào đây phụ một tay đi , đứng đó mà la làng....Big Smile

xv05
#6 Posted : Tuesday, February 3, 2009 11:03:23 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
hí hí
Huệ
#7 Posted : Tuesday, February 3, 2009 11:23:23 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


[image]http://inlinethumb28.webshots.com/1307/1381153676054018747S425x425Q85.jpg[/image]

beerchugTụi em chạy vô phụ với chị một tay đây chị ơi.beerchug

xv05
#8 Posted : Tuesday, February 3, 2009 11:49:20 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị Huệ mang dĩa vô để sắp hàng... chờ lãnh phần xà lách trộn bít-tết... í mà Tongue
Tonka
#9 Posted : Tuesday, February 3, 2009 12:03:07 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Thịt và hành (rau chưa thấy) thì vừa phải, mà chồng đĩa của chị Huệ cao quá trời ơi. Chắc khẩu phần mỗi người còn vừa vặn hai lát bíp tết Big Smile
ngodong
#10 Posted : Wednesday, February 4, 2009 5:16:16 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Chị KMai ơi, chị set up máy chụp hình size nhỏ nhất, load lên photobucket nhanh hơn, và nhất là trang PNV không bị nặng dễ đọc nữa đó.

Em đói quá ngồi chờ chảy mồ hôi rồi nè.
Huệ
#11 Posted : Wednesday, February 4, 2009 8:37:42 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0


XV, Tonka, Ngô Đồng, đĩa nhỏ để dành ăn chuối chiên bên kia. Tonka được hai đĩa nhỏ vì không xài đĩa lớn. beerchug
Chị ơi, để thì giờ nấu nướng với tụi em chẳng phải vui hông nè? Kisses

hongkhackimmai
#12 Posted : Wednesday, February 4, 2009 12:52:26 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Ai đói mà chờ tới chảy mồ hôi lận ??? Nói dốc không hà !Big Smile
Em biết mấy chị lắm mờ. Thấy dĩa Bít tét hấp dẫn, nên mỗi chị đi vô nhón một miếng ăn thử, đi ra nhón một miếng ăn thử, làm em phải chạy có cờ ra chợ mua thêm thịt mờ người ra Tongue
Khiên hết cả thịt bò của tiểu bang Tếch Xịt dô đây rồi đó Big Smile


Big Smile
Binh Nguyen
#13 Posted : Thursday, February 5, 2009 7:03:26 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Sorry chị Kim Mai, Bình là người nhón nhiều nhất, và thường thì khi ăn, Bình không có nói (ngu gì nói khi ăn, làm sao ăn nhiều được?) Big Smile Gắp quá trời mấy miếng cà chua!!! Bi giờ ăn xong rồi, hỏi tiếp được không chị? Thịt bò Túyt Xụyt, chị chiên có một lần thôi phải không, sao lúc mới cắt ra trông còn trắng trắng, lúc trộn vào, lại thấy đen đen, không biết mình có cần xào lại không? Hay chỉ trộn thôi, mà nó đen vậy, vì nước trộn hơi đen?

BN.
hongkhackimmai
#14 Posted : Thursday, February 5, 2009 1:12:56 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)


Thịt bò chỉ chiên một lần thôi, Bình à.
Trong hình trông nó đen đen (giống Bà Ha Ma, ClownClown Ô Ba Mà !Big Smile) vì có lẽ khi đổ dressing lên thì phần tiêu đọng dưới đáy nhiều quá, nên dính trên thịt. Với lại khách đang chờ ăn, chụp vội cái hình (không canh ánh sáng Tongue) rồi chạy.... vì ôcn lừ lừ mắt nhìn, ý như muốn nói "bà này làm cái gì mà khi nấu ăn cứ cầm cái máy chụp hình kè kè dị ta Tongue does she mát giây điện????? Big Smile"

Ba chủ nhật liên tiếp, nhà có khách đến ăn, tớ đều dọn món đó, mà ai (Việt và Mỹ) cũng đều nhào vô món xà lách này, ăn hết nhẵn, vì lạ miệng. Và khen ngon (thịt mềm, thơm )

Thường thường khi làm xà lách, thì nhiều người chiên thịt rồi bỏ dầu chiên đi.
Khi làm dressing họ dùng dầu mới + hành + giấm + tiêu.
Còn trong recipe của tớ thì dùng chính dầu đã chiên, cọng thêm Maggi , cho nên nó đậm đà hơn

Thử đi !

mèo mù
#15 Posted : Thursday, February 5, 2009 1:25:01 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Hồi khuya đi làm về, mắt nhắm mắt mởWink, tính lấy thịt sườn để hầm món súp của chị HKKM chỉ, ai dè lấy trúng miếng thịt bò,đành làm luôn hai món của chị Approvebeerchug....hồi nào tới giờ, trộn xà lách với thịt bò M. thường xắt thịt như để xào hoặc làm bò kiểu bò lúc lắc, bây giờ thấy kiểu này ngon hơn.....Cảm ơn chị thiệt là nhiềuuuuuKisses

RoseheartRose
hongkhackimmai
#16 Posted : Thursday, February 5, 2009 1:36:15 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
My pleasure ! chị Mèo Rose
hongkhackimmai
#17 Posted : Saturday, June 20, 2009 9:10:31 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Mùa này ngòai chợ người ta bán rau cần nước rất nhiều.
Mua về, cắt bỏ phần gốc và những cọng lớn , thay rau xà lách đem trộn với thịt bíp tết + cà chua + trứng và dầu giấm cũng thơm ngon lắm
Các ace thử xem !
hongkhackimmai
#18 Posted : Tuesday, December 22, 2009 4:12:04 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)


Bíp Tết (BeefSteak) xào Broccoli đêêêêê.... !


Trên kia là món Xà lách Bíp Tết , bi giờ mình đổi món nhé !

Ăn Bíp Tết xào bông cải đi nhen. Có hai loại bông cải người mình thích xào dí thịt bò là bông cải trắng (cauliflower/choux fleur và bông cải xanh (broccoli).

Tớ thích Broccoli hơn, vì vị mặn mà ngon hơn bông cải trắng

Thường thường vào các tiệm ăn người Trung Hoa , người ta hay xào bông cải xanh với thịt bò có ướp chút baking soda cho mềm (nên ăn có vị lạ lạ trong miệng Tongue và họ còn bỏ vô chút bột năng cho sền sệt

Còn người Việt mình thì cắt thịt bò thành lát mỏng Khi xào ăn thịt dai dai.

Nhưng nếu xào bông cải xanh với thịt Bíp Tết theo kiểu của HKKM thì ngon hơn nhiều


Nguyên liệu :

- 1 bông cải xanh vừa (medium)
- 1 củ hành tây trắng
- 2 miếng thịt bò đã chiên như cách đã chỉ ở bài trên (món xà lách trộn)
- 3 T dầu ăn
- 3 T nước mắm
- 1 T muối
- chút tiêu
- chút bột ngọt hoặc 1 t đường
- chút bột tỏi

- cơm trắng


Hình bông cải xanh




1) Cắt bông cải ra thành miếng nhỏ vừa ăn


2) Trong một nồi nhỏ, đổ nửa nồi nước lạnh + 1 T muối. Khi nước thật sôi, đổ bông cải vào. Chờ nước sôi trở lại độ 5 phút, đổ bông cải ra rá (đã để sẵn tại sink - bồn rửa ). Xả nước lạnh thật nhiều lên bông cải. Làm như thế này,bông cải sẽ xanh tươi khi xào, và dòn được lâu -----> A



3) Củ hành cắt thành miếng vừa ăn


4) Lôi gói thịt bò dư trong freezer ra (đã cất hôm trước )
Hắn đây nè


5) Cũng cắt lát như vầy :



6) Rồi cũng cắt xéo như vầy nè :
----> B

7) Vặn lửa high heat.
Bắt chảo (pan, not wok) lên . Bỏ dầu ăn vào. Chờ dâu thật nóng thì bỏ hành vào, xào qua lại cho hành hơi chin chín (không mềm).

9) Bỏ bông cải (A) vào. Châm gia vị nước mắm + bột ngọt (hoặc đường)
Cầm nồi lên xóc đều cho bông cải , hành + bột ngọt quyện vào nhau.
Nấu 5 phút cho gia vị thấm vào bông cải. Nêm nếm lại cho vừa ăn ---> C

19) Bỏ B (thịt bò) vào C. Đảo qua đảo lại nhanh tay cho thịt và Broccoli cùng gia vị quyện vào nhau
Rắc tiêu. Rắc bột tỏi vào cho dậy mùi. Tắt lửa ngay



Thịt mềm, bông cải dòn, rất ngon !
Dọn ra dĩa ăn với cơm trắng

Hạ màn :D


Ăn cơm ngon nhé các ACE
Hồng Khắc Kim Mai
PC
#19 Posted : Tuesday, December 22, 2009 4:26:04 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Chị trình bày rất tỉ mỉ, chi tiết....Chị có nghĩ tới việc dịch ra tiếng Anh các món quen thuộc rồi gởi nhà xuất bản Mỹ. Nó mà chịu in thì chị hốt bạc. Thị trường sách dạy nấu ăn món Việt mà bằng tiếng Anh thật là ít ỏi.
hongkhackimmai
#20 Posted : Tuesday, December 22, 2009 5:11:56 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Ca'm o+n PC. (Fire Fox vie^'t ra tiê"ng Le`o !!!!)

To^.i nghie^.p HKKM chi? co' hai tay tho^i ma` co' qua' nhie^`u project.
Co' vie^'t mo^.t xâ'p ca'c mo'n a(n do mi`nh che^' biê'n la^u ro^`i (khi co`n o+? Oregon mo+? tru+o+`ng da.y ) nhu+ng ba^.n bi.u vo+'i la.i nghe^. si~ qua', thi'ch vie^'t ma` kho^ng thi'ch đem đi in . Cu~ng nhu+ bao nhie^u ta^.p tho+ va` bao nhie^u truye^.n ma` co' in tha`nh sa'ch đa^u . ?

Nhie^`u khi tha^'y cha? câ`n thie^'t . Ta'c pha^?m cu+' tha? ra trong gio', gio' tho^?i đi vê` đa^u thi` đi, mi`nh cu~ng kho^ng quan ta^m . Đo' mo+'i chi'nh la` con ngu+o+`i cu?a HKKM Phu+o+.ng Ca'c a.

Ca'i CD ky` ro^`i la`m la` vi` ne^~ ngu+o+`i ba.n qua'. No'i ra(`ng nha.c hay ca^`n cho ngu+o+`i đo+`i nghe . Cu+' thu'c giu.c.c va` la.i đu+a tie^`n cho ma` la`m.. Đa`nh la`m chu+' co`n bao nhie^u ba`i na(`m đo' chu+a đu.ng to+'i
O^ng Cha Nuo^i hu+'a la`m sponsor cho mo^.t đe^m ra ma('t Tranh Tho+ Nha.c Hoa. cu?a HKKM , ro^`i thi` con o^?ng pha', ne^n ti.t ngo`i luo^n. To+' cha'n cu~ng kho^ng thie^'t nu+~a

Cu+' vie^'t, cu+' ve~, cu+' la`m tho+, cu+' vie^'t nha.c đe^'n đa^u thi` đe^'n. Kho^ng ca^`n đu+o+. c no^?i tie^'ng hay ca'i gi` he^'t . Kho^ng quan tro.ng. Ngu+o+`i đo+`i sau na`y co' thu+o+ng tie^'c thi` đo' la` chuye^.n cu?a đo+`i. Cho ne^n to+' no'i vo+'i PC la` đu+`ng đe^? te^n to+' trong ba?ng phong tha^`n la` va^.y đo'. Cho+` khi to+' che^'t rô`i muo^'n la`m gi` thi` la`m.
ÝES
Users browsing this topic
Guest (10)
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.