Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Homemade yogurt
HongHai
#1 Posted : Monday, January 7, 2008 4:00:00 PM(UTC)
HongHai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 572
Points: 114

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Các chị có ai thử làm yogurt ở nhà hông? Chỉ dùm em với. Em định làm cho thằng bé con ăn. Nó ngán yogurt ngoài chợ tới cổ rồi. Mà hông biết yogurt mình làm ở nhà có dễ bị đau bụng hông hả

Thanks!
Tonka
#2 Posted : Tuesday, January 8, 2008 9:18:50 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Yogurt của chị Ngô Đồng làm ở đây nè, ngon lắm. Yogurt thường là đã lên men nên chưa thấy cái nào bị hư cả. Ngán yogurt rồi thì cho nó ăn...cà rem. Chừng nào chán cà rem thì mình quay lại yogurt, phải đổi món cho nó chứ WinkTongue

http://www.phunuviet.org...topic.asp?TOPIC_ID=3323


Chị Ngô Đồng ơi, mấy cái hình mất tiêu rồi Eight Ball


ngodong
#3 Posted : Tuesday, January 8, 2008 10:22:34 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
server chết nên hình chết theo lá la - sẽ tìm post lên lại (hơi lâu à nha)

hnguyen làm thử đi nha - cần nhất là nhiệt độ vừa đủ ấm để men không bị chết vì lạnh, đừng nóng quá mà men chết cháy thế thôi hà.

Dùng nồi hay thau đổ nước sôi vào khoảng 2/3 chiều cao của ly hay hũ sữa chua là tốt nhất, rồi để trong lò nướng giữ ấm. Làm được rồi nhắm mắt khuấy sao yaourt cũng thành hết á.

Binh Nguyen
#4 Posted : Tuesday, January 8, 2008 10:53:36 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

server chết nên hình chết theo lá la - sẽ tìm post lên lại (hơi lâu à nha)

Làm được rồi nhắm mắt khuấy sao yaourt cũng thành hết á.




????? Eight Ball

Sao Bình nghe người ta nói, đang khuấy chiều này, buồn tình đem khuấy hướng ngược lại, thì ya-ua sẽ bị hư. Có đúng không chị?

BN.
HongHai
#5 Posted : Wednesday, January 9, 2008 12:16:57 AM(UTC)
HongHai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 572
Points: 114

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cám ơn các chị. Nhất định thử liền weekend này. Nó hông thèm cà kem BN ơi. Chắc là lạnh quá. Thằng này khó bổ xừ.Smile
HongHai
#6 Posted : Wednesday, January 9, 2008 2:02:04 AM(UTC)
HongHai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 572
Points: 114

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Mà lỡ em làm bị thiu thì phải rinh cái hủ chạy qua Cali hay hay Toronto há?
PC
#7 Posted : Wednesday, January 9, 2008 2:23:36 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Hình như món này bị hư (?) thì gọi là vữa chớ đâu phải thiu, phải không quý vị? Question

Tonka
#8 Posted : Wednesday, January 9, 2008 4:35:31 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Làm yogurt không đông thì mang mời cái sink chứ cầm cái hũ chạy đi chạy lại làm gì hở Hải Tongue

Nếu sữa không lên men và đông lại thành ya-ua mà cứ để bên ngoài thì nó dám thiu lắm à. Sữa bị thiu, sữa bị chua, hư ==> không ăn được nữa, giống như một ly sữa không được cất trong tủ lạnh, sau nhiều ngày sẽ bị hư. Còn ya-ua đã lên men nhưng không đủ độ béo (nếu dùng sữa non-fat để làm ya-ua) cho nó đặc lại, nó sẽ nửa đặc nửa lỏng ==> vữa, không ngon nhưng vẫn ăn được. Đoán mò Tongue

Thường thì khi lấy cơm chan canh cho tiểu TK ăn mà nó cứ lề mề ba tiếng đồng hồ sau vẫn không ăn xong. Cơm ngấm nước nở đầy chén, nó bèn bị la: "Không ăn cho nhanh lên để cơm vữa ra kìa!" Big Smile
Binh Nguyen
#9 Posted : Wednesday, January 9, 2008 11:01:24 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi hnguyen

Mà lỡ em làm bị thiu thì phải rinh cái hủ chạy qua Cali hay hay Toronto há?



Đúng như chị Tonka nói, ya-ua hư thì đem đổ đi, chứ đem qua Toronto làm gì, tính mời BN ăn "ya-chua" hở?

Bình nghe người ta đồn, "đồn" thôi nha, cứ thử đi, cũng không mất công hay của nhiều. Đây nè:

Lấy sữa tươi, để ra ngòai một ngày, cho nó chua lên, rồi quậy vào tí đường, tùy theo độ ngọt của mình, rồi đem bỏ vào tủ đá, cho nó đông lại, thế là có hũ ya-ua. Ăn ngon không, thì làm thử đi rồi biết, chứ tui cũng chưa bao giờ làm, hi hi hi.

BN.
ngodong
#10 Posted : Wednesday, January 9, 2008 11:18:04 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Bình ơi làm kiểu đó mình không biết rõ vi khuẩn lên men đó là tốt hay xấu, ăn vô coi chừng chạy đó - em bé không thích ăn cà rem mà.

Nhiệt độ là điều rất cần thiết cho sữa lên men, mình dùng vi khuẩn đã có sẵn trong sữa chua đã được kiểm sóat và bán trong các siêu thị là tốt nhất.

N Đ làm vầy nè, đánh tan hũ yourt cái trong cái tô riêng, sau khi nấu sữa và đường đủ tan đủ sôi, trộn vào hai phần sữa lạnh, sau đó mới đổ sữa vào men.

Ủ trong nước sôi, mùa lạnh như bây giờ để trong lò nướng đã mở nhiệt độ lên khoảng 120-150 sau đó tắt lò chỉ giữ ấm khoảng 6 tiếng, sau đó đậy từng hũ sữa lại, để nó tự lên men tiếp trong vòng một ngày, cất vào tủ lạnh ăn dần.
HongHai
#11 Posted : Thursday, January 10, 2008 1:48:30 AM(UTC)
HongHai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 572
Points: 114

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Chị NĐ ơi, bật lò lên, rồi tắt lò. để luôn cái thùng yogurt trong đó há? Để ông táo về trời, mình chiếm nhà ổng.
Tonka
#12 Posted : Thursday, January 10, 2008 2:28:17 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Đúng rồi Hải. Giống như trời lạnh quá, mở sưởi lên cho ấm nhà. Ấm rồi thì tắt đi, để nóng lâu nó "héo" hết Tongue
Mục Lục
#13 Posted : Thursday, July 5, 2012 12:35:21 PM(UTC)
Mục Lục

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 33
Points: 60

NT xài cái này làm yogurt chưa bao giờ bị hư, dể làm lắm.

http://www.sears.com/eur.../p-00880756000P?prdNo=2

http://www.sears.com/eur...r/p-00821481000P?prdNo=3
Users browsing this topic
Guest (7)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.