Cuối tháng tư họ mới có cây cho Huệ à?
Trời ơi sao phải đợi lâu thế? Chỉ còn vài tuần nữa là Tết rồi, các chợ VN thế nào cũng bán cây tắc mà. Trái ra sum suê, mình tha hồ chọn. Tuần tới Huệ ra khu Eden coi, hai cái groceries lớn nhất ở phía trước người ta hay bày bán các lọai cây rau thơm, bầu bí đó , thế nào cũng có các cây tắc và hoa cúc , hoa mai, hoa đào bán cho dịp Tết.
Năm ngóai tớ có mua cây đào và cây mai ở Dallas, nhưng hổng thích lắm, vì bông đơn nên xấu ơi là xấu. Cây bông mai thì lá có khứa, sắc cạnh, hoa chỉ có 5 cạnh, rất giống lọai mai rừng , xấu ỉn !
Ở góc vườn (trong chậu) HKKM có trồng cây chanh để lấy lá nấu canh chua Thái Lan, hay lấy lá non ăn với gà luộc, luộc ốc, hay xắt thật mỏng trộn với thịt bò tái. Không dùng lá tắc non, vì.... hà tiện

. Mỗi khi cây tắc ra lá non, thì ngay sau đó ở các nách lá lại đâm ra rất nhiều nụ hoa. Nếu mình hái lá non đi thì sẽ mất không biết bao nhiêu là hoa. Mà hoa nở thơm lắm, thơm dịu dàng khắp cả phòng làm việc, ai cũng hít hà mê mẩn .
Mứt? vài năm gần đây mứt VN và Tàu tràn ngập các chợ trong dịp tết. Tớ nhìn đã thấy sợ rồi. Có ít bệnh nhân đem biếu cho các lọai mứt, thiệt là ăn không dô ! Mứt tắc gì mà chỉ có cái vỏ tròn tròn gói giấy kiến cho đẹp, chứ mở ra ăn ruột khô róm, hoàn toàn không có mùi vị gì cả. Bỡi dị cho nên tớ mới phải làm ở nhà, có vị chua chua ngọt ngọt và thơm lắm.
Đại khái mứt bán ngòai chợ thiệt là không dám mua, vì.... dở quá. Người Việt Nam mình ở bên nhà bi giờ làm gì cũng xài đồ giả và chất hóa học không hà, nên.... sợ lắm. Làm ở nhà mất công một chút, nhưng ngon gấp bội.
Mứt cà chua, Huệ mua lọai plum (trái hơi dài dài, hột ít thịt nhiều, rẻ nhất) làm mứt ngon lắm. Huệ làm mứt cà chua, có lấy cái màng vỏ (film) đi không hay để nguyên?