Hí hí , vậy thì tại sao ngày xưa ở VN mình không có hạt hạnh nhân mà các bà các cô làm bánh bằng hạt đậu phọng lại gọi là bánh hạnh nhân?
Hạnh = đức hạnh
Nhân = người
Nhất định cãi đòi công đạo cho bánh hạnh nhân Việt Nam.
Cha! ai họ nằm si nghĩ cả tuần, bi giờ họ đem ra cãi.... gióng há?

Chỉ có bánh hạnh nhân VN (làm bằng đậu phụng, như NĐ nói) mới được là gọi là hạnh nhân ----> người đức hạnh?
Cha! người đứt họng thì có !


vì làm bằng đậu phụng mà cứ đòi kêu là hạnh nhân.
hì hì hì giả hiệu , trẹo họng quá sá quà sa.
Ở nước nào không cần biết, gọi một điều (hạnh nhân)mà làm một điều (đậu phụng) là đồ dỏm. Công đạo làm gì có trật búa trật sên như vậy , mà cũng đòi công đạo cho bằng được ???
Chịu thua đi cô nường ui !
Ai làm đồ giả, kệ họ. Mình cứ chơi thứ thiệt đi....
Lần này em đặt tên bánh là bánh kim mai được không?
Em sẽ nướng cho bánh hơi vàng = kim
Em sẽ dùng tăm chấm vào nước rạch lên mặt bánh 4 lằn chung quanh hạt đậu phọng để khi bánh chín thành hình hoa mai năm cánh - bột sẽ trộn với bột almond cho thơm.
Giởn chơi gòai ! kêu bánh kim mai với kim meo làm chi
Rạch 4 lằn mờ ra năm cánh? Nói chi lọa rứa hè?

Coi bộ cái bánh NĐ sắp làm không ổn rồi em ơi !
Làm sao mà em có thể nướng cho bánh vàng kim được, theo cái recipe của em ?
Đây nè, phải làm như dầy nè, họa may nó mới vàng đều mặt bánh:
Lấy cái trứng gà, bỏ thêm 5 T nước lạnh cho nó loảng ra, rồi đánh lên (*) cho đều. Đừng đánh lâu quá mà nó sủi bọt.
Phết (*) trên mặt bánh một lớp mỏng trước khi đút lò . Như vậy mặt bánh mới khéo
(Nói nhỏ nghe nhen, hổm qua giờ nhìn cái mặt bánh choux crème của NĐ hơi ngứa ngứa cái miệng , mà phải dán miệng lại đó ). Luôn tiện đây nói luôn. Mặt bánh su cũng nên phết (*) như vậy, mặt bánh sẽ mượt hơn
Đừng có dùng tăm rạch bậy rạch bạ. Miễn sao bỏ bột nổi đúng liều lượng là mặt bánh nứt ra tự nhiên rất đẹp.
Nè nói nhỏ thêm chút nữa hí. Cái món mứt plum đó, NĐ nói chi mờ xức alcohol nơi nắp để khỏi hư? Còn khuya ! Có đổ cả chai an-côn, thì cũng sẽ liệng đi vì mặt mứt vẫn nổi meo như thường, sau một thời gian nào đó
Muốn để cho mứt giữ được lâu (cả năm không hư, ra ngòai chợ Mỹ mua canning jars. Nắp nó có tráng một vòng tròn cao su. Bỏ mứt vô hũ, đậy nắp tròn lên mặt, bỏ vô nồi. Đổ nước lạnh vô nồi, mực nước cao nửa chai mứt (để khi sôi nước không trào lên miệng chai ). Đun cho sôi mười lăm phút . Tắt lửa . Nước sôi nóng làm mứt cũng sôi giết được vi trùng. Trên mặt, cái nắp cao su, dưới sức nóng của nước sôi, sẽ dán chặt vào miệng chai (sealed) vi trùng không vào được. Để cả 10 năm cũng không hư
Trời ơi là trời, cái chi tui cũng biết hết trơn cho nên đời tui mới khổ teng beng như ri nè
Nhiều khi thấy chị em làm sai mà không lẽ cái gì mình cũng xía miệng vô , lại mang tiếng.... nhiều chuyện nên cứ lờ đi .