Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Bánh Hạnh Phộng
hongkhackimmai
#21 Posted : Thursday, August 16, 2007 8:02:26 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)

Hí hí , vậy thì tại sao ngày xưa ở VN mình không có hạt hạnh nhân mà các bà các cô làm bánh bằng hạt đậu phọng lại gọi là bánh hạnh nhân?
Hạnh = đức hạnh
Nhân = người

Nhất định cãi đòi công đạo cho bánh hạnh nhân Việt Nam.


Cha! ai họ nằm si nghĩ cả tuần, bi giờ họ đem ra cãi.... gióng há? Big Smile

Chỉ có bánh hạnh nhân VN (làm bằng đậu phụng, như NĐ nói) mới được là gọi là hạnh nhân ----> người đức hạnh?
Cha! người đứt họng thì có !Big SmileDead vì làm bằng đậu phụng mà cứ đòi kêu là hạnh nhân.
hì hì hì giả hiệu , trẹo họng quá sá quà sa.

Ở nước nào không cần biết, gọi một điều (hạnh nhân)mà làm một điều (đậu phụng) là đồ dỏm. Công đạo làm gì có trật búa trật sên như vậy , mà cũng đòi công đạo cho bằng được ???Big Smile

Chịu thua đi cô nường ui !
Ai làm đồ giả, kệ họ. Mình cứ chơi thứ thiệt đi....Blush




Lần này em đặt tên bánh là bánh kim mai được không?

Em sẽ nướng cho bánh hơi vàng = kim
Em sẽ dùng tăm chấm vào nước rạch lên mặt bánh 4 lằn chung quanh hạt đậu phọng để khi bánh chín thành hình hoa mai năm cánh - bột sẽ trộn với bột almond cho thơm.


Giởn chơi gòai ! kêu bánh kim mai với kim meo làm chi Big Smile
Rạch 4 lằn mờ ra năm cánh? Nói chi lọa rứa hè?Big Smile
Coi bộ cái bánh NĐ sắp làm không ổn rồi em ơi !

Làm sao mà em có thể nướng cho bánh vàng kim được, theo cái recipe của em ?
Đây nè, phải làm như dầy nè, họa may nó mới vàng đều mặt bánh:

Lấy cái trứng gà, bỏ thêm 5 T nước lạnh cho nó loảng ra, rồi đánh lên (*) cho đều. Đừng đánh lâu quá mà nó sủi bọt.
Phết (*) trên mặt bánh một lớp mỏng trước khi đút lò . Như vậy mặt bánh mới khéo
(Nói nhỏ nghe nhen, hổm qua giờ nhìn cái mặt bánh choux crème của NĐ hơi ngứa ngứa cái miệng , mà phải dán miệng lại đó ). Luôn tiện đây nói luôn. Mặt bánh su cũng nên phết (*) như vậy, mặt bánh sẽ mượt hơn
Đừng có dùng tăm rạch bậy rạch bạ. Miễn sao bỏ bột nổi đúng liều lượng là mặt bánh nứt ra tự nhiên rất đẹp.

Nè nói nhỏ thêm chút nữa hí. Cái món mứt plum đó, NĐ nói chi mờ xức alcohol nơi nắp để khỏi hư? Còn khuya ! Có đổ cả chai an-côn, thì cũng sẽ liệng đi vì mặt mứt vẫn nổi meo như thường, sau một thời gian nào đó

Muốn để cho mứt giữ được lâu (cả năm không hư, ra ngòai chợ Mỹ mua canning jars. Nắp nó có tráng một vòng tròn cao su. Bỏ mứt vô hũ, đậy nắp tròn lên mặt, bỏ vô nồi. Đổ nước lạnh vô nồi, mực nước cao nửa chai mứt (để khi sôi nước không trào lên miệng chai ). Đun cho sôi mười lăm phút . Tắt lửa . Nước sôi nóng làm mứt cũng sôi giết được vi trùng. Trên mặt, cái nắp cao su, dưới sức nóng của nước sôi, sẽ dán chặt vào miệng chai (sealed) vi trùng không vào được. Để cả 10 năm cũng không hư

Trời ơi là trời, cái chi tui cũng biết hết trơn cho nên đời tui mới khổ teng beng như ri nè
Nhiều khi thấy chị em làm sai mà không lẽ cái gì mình cũng xía miệng vô , lại mang tiếng.... nhiều chuyện nên cứ lờ đi .

xv05
#22 Posted : Thursday, August 16, 2007 10:04:10 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

[

Lấy cái trứng gà, bỏ thêm 5 T nước lạnh cho nó loảng ra, rồi đánh lên (*) cho đều. Đừng đánh lâu quá mà nó sủi bọt.
Phết (*) trên mặt bánh một lớp mỏng trước khi đút lò . Như vậy mặt bánh mới khéo
(Nói nhỏ nghe nhen, hổm qua giờ nhìn cái mặt bánh choux crème của NĐ hơi ngứa ngứa cái miệng , mà phải dán miệng lại đó ). Luôn tiện đây nói luôn. Mặt bánh su cũng nên phết (*) như vậy, mặt bánh sẽ mượt hơn



5 T nuớc lạnh là 5 gì vậy chị KM?
Chắc hông phaỉ tình, tiền, tù, tội, tử đâu chứ hả? Tongue
linhvang
#23 Posted : Thursday, August 16, 2007 10:50:00 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Trời ơi là trời, cái chi tui cũng biết hết trơn cho nên đời tui mới khổ teng beng như ri nè


Thì đúng vậy rồi! Big Smile
hongkhackimmai
#24 Posted : Thursday, August 16, 2007 11:19:47 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
5 T nuớc lạnh là 5 gì vậy chị KM?
Chắc hông phaỉ tình, tiền, tù, tội, tử đâu chứ hả? Tongue



Tối nay vừa mở PNV là thấy ngay cái post của PC khoe đã mời được điệp viên xv05 vào ban dich thuật của PNV. Chưa kịp hoan hô một phát thì đụng độ cái posting này.

Điệp viên xv05 uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuui, 5 T là 5 Tablespoons, trong khi 5t là 5 teaspoons
đó mờ
Đó là ngôn ngữ của người làm bếp
Hoặc là viết vầy cũng được nè 5M -----> năm muỗng ăn canh
(mẹ ơi, bây giờ người Việt mình có nhiều thứ múc canh quá, biết rờ muỗng nào cho đúng? cái muỗng ăn phở hay ăn hủ tiếu hay ăn cháo nó trũng sâu, cho nên cân lượng trật bậy hết !!!!)
hoặc 5m -----> 5 muỗng nhỏ cà phê

Dùng 5M hay 5m coi bộ không chính xác. Phải dùng 5T và 5 t coi bộ đúng hơn


xv05
#25 Posted : Thursday, August 16, 2007 12:52:15 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

quote:
Gởi bởi xv05
5 T nuớc lạnh là 5 gì vậy chị KM?
Chắc hông phaỉ tình, tiền, tù, tội, tử đâu chứ hả? Tongue


Điệp viên xv05 uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuui, 5 T là 5 Tablespoons, trong khi 5t là 5 teaspoons
đó mờ
Đó là ngôn ngữ của người làm bếp
Hoặc là viết vầy cũng được nè 5M -----> năm muỗng ăn canh
(mẹ ơi, bây giờ người Việt mình có nhiều thứ múc canh quá, biết rờ muỗng nào cho đúng? cái muỗng ăn phở hay ăn hủ tiếu hay ăn cháo nó trũng sâu, cho nên cân lượng trật bậy hết !!!!)
hoặc 5m -----> 5 muỗng nhỏ cà phê

Dùng 5M hay 5m coi bộ không chính xác. Phải dùng 5T và 5 t coi bộ đúng hơn


Em múc canh bằng cái... vá không hè. Shy
Cám ơn chị KM về cái... 5 T, chuyện bánh trái, em dỡ ẹt hà. Shy Úy, ai đánh mà khai vậy nè?

Nhớ hồi xưa đi Cửa hàng Bách hóa XHCN, thấy người ta chưng hàng, ghi giá Giày TE ... đồng/đôi ; mũ TE ... đồng/đôi ; quần áo TE v.v.... cứ thắc mắc hoài không biết là cái chi chi, bèn tới hỏi anh bán hàng...
Đố các chị đó là cái chi chi?


Tonka
#26 Posted : Thursday, August 16, 2007 12:57:51 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
, chuyện bánh trái, em dỡ ẹt hà.


You're not alone Big Smile

quote:
Gởi bởi xv05
Nhớ hồi xưa đi Cửa hàng Bách hóa XHCN, thấy người ta chưng hàng, ghi giá Giày TE ... đồng/đôi ; mũ TE ... đồng/đôi ; quần áo TE v.v.... cứ thắc mắc hoài không biết là cái chi chi, bèn tới hỏi anh bán hàng...
Đố các chị đó là cái chi chi?



Chưa bao giờ đi mấy chỗ này nên không biết Clown
ngodong
#27 Posted : Thursday, August 16, 2007 1:01:02 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Trẻ Em????
ngodong
#28 Posted : Thursday, August 16, 2007 1:20:21 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Hi hi vậy thì khi em khen chị là người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời đâu có sai há.
Em phải làm sai chị mới chỉ dậy thêm chứ phải không nè.

Bánh em vừa làm toàn là cho Me chồng em, khi cụ thèm, em phải làm sao để không có đường nhiều, lòng đỏ cũng bớt đi, dù bánh choux dùng lòng đỏ nhiều bánh sẽ mềm xốp, có mầu đẹp . Mặt bánh em thường trang điểm hoa tigon, nên em không dùng trứng làm măt. Những hình em post là em khác với công thức để mẹ em ăn không bị độc.
Công thức em viết, khi các bạn làm theo dĩ nhiên sẽ ngon hơn hình em post.

Công thức của chị SA là ngon lắm, em không cho đường thường mà dùng đường giả, nhất là em dùng nhiều loại hạt bớt bột cho mẹ em ăn được, nên Song Anh có thấy hình cũng đừng cười hi hi ha.

Em cắt năm hay sáu đường sẽ thành năm hay sáu cánh - ngày xưa làm bánh bông lang hấp, bánh bò hấp, các bà các cô chỉ em cái mẹo vặt này, cho dù có nở bung nhưng nếu mình cho nó nở theo ý mình thì đẹp hơn.

Dạ em đánh máy sai thành 4, em cứ cãi chị chút chút cho vui nha chị, em không cãi rồi chị biết dạy em cách nào cho đúng đây?

À vụ mứt thì bà bạn em xúi em khử trùng cái nắp như vậy cho tiện, em đựng trong lung tung hũ không lẽ mỗi lần làm mứt lại chạy đi mua hũ, em làm biếng quá chị ơi.
xv05
#29 Posted : Thursday, August 16, 2007 2:19:45 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Trẻ Em????


Chị N.Đồng số dzách Approve
PC
#30 Posted : Thursday, August 16, 2007 3:21:27 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi linhvang

quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Trời ơi là trời, cái chi tui cũng biết hết trơn cho nên đời tui mới khổ teng beng như ri nè


Thì đúng vậy rồi! Big Smile

Big Smile
Làm sao mà đúng,Clown chị HKKM chưa biết vá nó lại cho nó hết teng beng .....Tongue



Binh Nguyen
#31 Posted : Thursday, August 16, 2007 10:12:50 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi PC

quote:
Gởi bởi linhvang

quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Trời ơi là trời, cái chi tui cũng biết hết trơn cho nên đời tui mới khổ teng beng như ri nè


Thì đúng vậy rồi! Big Smile

Big Smile
Làm sao mà đúng,Clown chị HKKM chưa biết vá nó lại cho nó hết teng beng .....Tongue



Rách teng beng, chắc là "mục", "nát" rồi, vá cũng rách nữa à. Thôi đi mua cái mới đi chị KM ơi.

Bình chậm tiêu lắm, phải đi lấy tờ giấy, vẽ lên 4 gạch, 5 gạch, (ăn bánh vẽ mà! Hi hi hi), xong ngồi đếm coi nó ra mấy cánh, đúng như các chị nói thiệt, 4 thì ra hoa mai 4 cánh, 5 thì ra hoa mai 5 cánh. Mèn, láng cháng, xía miệng vào là "ăn đạn vẽ" luôn rồi, hi hi hi.

Big Smile

BN.
hongkhackimmai
#32 Posted : Friday, August 17, 2007 1:15:21 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Gởi bởi linhvang :Thì đúng vậy rồi!

Ừa, chả là xừ Ngũ Duyên (chứ hổng phải Thập DiênBig Smile) có nói ri nì :
Bắt phong trần phải phong trần, cho thanh cao mới được phần thanh cao , hehehe

Cho nên khi mình đã trúng số độc đắc (lảnh ticket phong trần), đành cắn răng bước lên con tàu đoạn trường, xấc bất xang bang với cuộc đời !


Ở trong ni có hai chị rất làu làu kinh sử.... Kiều , là nàng PC và LTT.
Xin hai nàng dô ít câu dọng cổ , gì gì mà..... đánh cho tan xác , đánh cho nát thây... gì gì đó cho bà con nghe cái nà Big Smile



Gởi bởi Phượng Các :Làm sao mà đúng,Clown chị HKKM chưa biết vá nó lại cho nó hết teng beng .....Tongue

Xời! dẫu có biết cũng vá làm chi? Trời kia phải cho đời nàng teng beng mới có chiện nói chứ. Không thì êm ru bà rù à?


Gởi bởi Bình Nguyên : Rách teng beng, chắc là "mục", "nát" rồi, vá cũng rách nữa à. Thôi đi mua cái mới đi chị KM ơi .

Chưa mục, chưa nát, chưa rách đâu em Bình ui. Vùi dập, sưng xanh sưng đỏ thì có, xong rồi đứng dậy miệng cười toe Big Smile
Nếu đã mục, đã rách, đã nát thì đâu còn ngồi đây mà đón ba xia với mọi người hỉ
Teng beng chút , nhằm nhò gì, đối với người xương đồng da sắt? coi như ba cái hoa hoè hoa sói như mắm muối cuộc đời dị mờ !
Bình xúi dại chị đi mua cái mới à? Đã làm rồi, mà bị đuổi trở lại đây với đời để.... trả nợ cho xong mới được đi. Bộ muốn quịt sao?
Tới số mới mua đi qua đời..... ma em ui Big Smile . Không phải chết mà dễ đâu !


Gởi bởi Ngô Đồng : À vụ mứt thì bà bạn em xúi em khử trùng cái nắp như vậy cho tiện, em đựng trong lung tung hũ không lẽ mỗi lần làm mứt lại chạy đi mua hũ, em làm biếng quá chị ơi.

Mứt làm ngon. Nhưng chưa chắc là không có vi khuẩn trong đó. Lấy nắp lau an-côn là chỉ giết vi khuẩn nằm ở nắp thôi . Đậy nắp đó lên mứt, có gì cấm vi khuẩn dưới mứt vẫn sinh sôi nẩy nở?
Cho nên làm việc lau nắp chưa đủ

Ngô Đồng không phải mỗi lúc mỗi mua hũ. Chỉ mua một lần thôi. Mua 1 lố hũ và hai lố nắp. Hũ có thể recycle mà!
Mỗi khi làm mứt , rửa sạch hũ cũ, để khô rồi đổ mứt mới làm vô. Cần là cần cái nắp mới (vì chất cao su trong nắp cũ đã... chết rồi, không recycle được ).
Hồi xưa, khi các con còn nhỏ và nhà có tới 5 mẫu đất, đủ các lọai cây ăn trái, HKKM làm mứt.... hà rầm. Đã có nhiều kinh nghiệm, cho nên không tốn công mà cũng chẳng có tốn tiền nhiều.

em làm biếng quá chị ơi.
Mục đích của việc em khử trùng nắp để giữ mứt được lâu. Nhưng cách bạn chỉ không đạt được mục đích đó. Chỉ là công dã tràng mà thôi.






PC
#33 Posted : Friday, August 17, 2007 9:33:24 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Gởi bởi Phượng Các :Làm sao mà đúng,Clown chị HKKM chưa biết vá nó lại cho nó hết teng beng .....Tongue

Xời! dẫu có biết cũng vá làm chi? Trời kia phải cho đời nàng teng beng mới có chiện nói chứ. Không thì êm ru bà rù à?



Thật em chỉ lý luận dựa vào statement của chị, chớ không động gì tới đời tư của chị. Nay biết thêm chị đã từng trải qua nhiều thử thách thì em chợt nhớ câu:

Nhược thành nhân thượng nhân
Thực đắc khổ trung khổ
Phương thành nhân thượng nhân

Nuốt được cái cay đắng trong cay đắng mới làm được hạng người trên lòai người

Rose
Song Anh
#34 Posted : Sunday, August 19, 2007 12:31:54 AM(UTC)
Song Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,004
Points: 18

quote:
Gởi bởi ngodong

Công thức của chị SA là ngon lắm, em không cho đường thường mà dùng đường giả, nhất là em dùng nhiều loại hạt bớt bột cho mẹ em ăn được, nên Song Anh có thấy hình cũng đừng cười hi hi ha.




Các chị ơi RoseRoseRose
Sở dĩ em làm bánh...mà không dám " đặt tên " tại vì em không " chịu " được mùi của hạnh nhân nên thế vào bằng đậu phộng... ăn vào bùi bùi nên giữ y công thức như vậy... thôi hà.
TongueBig Smile
Binh Nguyen
#35 Posted : Sunday, August 19, 2007 12:59:12 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Song Anh

quote:
Gởi bởi ngodong





Các chị ơi RoseRoseRose
Sở dĩ em làm bánh...mà không dám " đặt tên " tại vì em không " chịu " được mùi của hạnh nhân nên thế vào bằng đậu phộng... ăn vào bùi bùi nên giữ y công thức như vậy... thôi hà.
TongueBig Smile




Chạy đâu, chạy đâu? Đứng lại, cho Bình hỏi cái này. Lâu quá, đi đâu không gặp? Để Bình diễn với chị Tonka hòai, mỏi miệng quá. Dzô phá tiếp đi chứ?

Sao mà hổng phải chị em, hổng phải bà con, mà sao giống nhau vậy ta? Bình cũng không chịu được cái mùi hạnh nhân (nói theo chị N Đ là mùi "người đức hạnh", hi hi hi), cái món nào có mùi hạnh nhân, là Bình thường từ chối. Bởi vậy nghe chị Tonka nói, làm bánh hạnh nhân đãi Bình, Bình đang tính không biết làm sao từ chối, cho chĩ khỏi giận đây? Hi hi hi...

BN.
hongkhackimmai
#36 Posted : Monday, August 20, 2007 9:09:14 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Gởi bởi ngodong
Em sẽ nướng cho bánh hơi vàng = kim
Em sẽ dùng tăm chấm vào nước rạch lên mặt bánh 4 lằn chung quanh hạt đậu phọng để khi bánh chín thành hình hoa mai năm cánh - bột sẽ trộn với bột almond cho thơm.



Mời NĐ xơi bánh hạnh nhân thứ thiệt nè. Xốp, bùi, thơm. Ăn một miếng muốn ăn thêm, ăn thêm. Ngày mai nặng thêm vài ký, tính sau !Big Smile

Bánh thứ nhất : bột trộn với almond powder, vo viên lớn, đè dẹp dẹp. Trên mặt phết hổn hợp trứng gà + nước -----> vàng kim (ClownClown kimmai Big Smile
Trên mặt trang trí với almond slices làm duyên.
Dĩa đặt trên lá sen, bên cạnh có cây gì của Vi Hoàng tìm ra đó đó ( tên cây gì mà ghê quá, không dám viết ra đâyTongue)




Bánh thứ hai:
Bột trộn với almond paste (lọai Mỹ làm bánh almond croissant), vo viên nhỏ, không phết trứng gà trên mặt, để già lửa hơn bánh 1.
Trên mặt để 1/2 hạt almond lột vỏ.





Gởi bởi Song Anh
Sở dĩ em làm bánh...mà không dám " đặt tên " tại vì em không " chịu " được mùi của hạnh nhân nên thế vào bằng đậu phộng... ăn vào bùi bùi nên giữ y công thức như vậy... thôi hà.
[/i]

Mùi hạnh nhân người Tàu hay bỏ vào thạch trắng (almond jelly) , là mùi nguyên chất (essence), ăn vào thấy khiếp lắm.
Nhưng bột hạnh nhân làm bánh không nồng như vậy, thơm ngon vô cùng. Hương vị thơm nhẹ nhàng.
Bánh hạnh nhân (ở trên) không cần đậu phụng, vẫn bùi ơi là bùi .
Trong bánh hạnh nhân (đậu phụng) của SA không phải bùi vì đậu phụng, mà bùi vì dầu. SA coi lại recipe nhé, có phải số lượng dầu rất nhiều hay không?
Làm ra 40 cái bánh nhỏ mà tốn tới 1 1/2 cup dầu, thì mỗi miếng bánh uống bao nhiều dầu? bùi là nhờ nó đó !




Users browsing this topic
Guest (14)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.