Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Bánh Hạnh Phộng
Tonka
#1 Posted : Thursday, July 12, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Bánh Hạnh Phộng


Cho khoảng 40 bánh đậu phộng...
I/
Bột mì : 500g
Đường : 250g
Muối: 1muỗng café
Đậu phộng đã rang chín xay : 200g
Thuốc muối ( baking soda ) : 1muỗng café


II/
Dầu ăn : 1,5 Cup ( Nhớ dùng dầu Arachid nha chị , nó thơm ngon hơn)



Khay nướng bánh lót giấy sẵn.
Nướng lò nhiệt độ ~ 180 ° C ( là bao nhiêu độ F há, ai tính ra thì nói dùm tiếng nha Wink)


Tất cả của I/ trộn đều.

Cho II/ vào từ từ trộn đều ...rồi vắt viên bằng viên nem nướng...dùng nắp chai coca hay gì khác ấn xuống viên bánh cho nó hơi dẹp dẹp xuống rồi ấn một viên đậu phộng nguyên vào giữa cho nó đẹp nhất là khi có tiệc...

Bánh nguội...rồi cất vào hộp đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần...
Dễ không các bạn...vừa hợp túi tiền, vừa ngon nè... beerchug


Cám ơn cô thợ lkhéo tay hay làm của chúng ta, Song Anh Approve


Chú thích: Một món không thể thiếu trong bất cứ buổi ra mắt sách nào của PNV floating




Liêu thái thái
#2 Posted : Friday, July 13, 2007 3:09:58 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
tonka làm mớ bánh + xôi chè, đổi tên là Bánh Phụng Nhân, đẹp hơn!
Big Smile
gdt
#3 Posted : Friday, July 13, 2007 8:58:45 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Chị, không thấy hình thù cái bánh ra sao nhưng nghe sao giống cái bánh gdt hay gọi là Hạnh nhân
Liêu thái thái
#4 Posted : Friday, July 13, 2007 10:12:07 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
thì... chính hắn á gdt Kisses
mà thay hạnh nhân bằng đậu phụng (lạc)

euh... bánh Hạnh lạc hay Lạc hạnh nghe bùi tai đó, bùi như... lạc Big Smile SA khoái tên nào huh em cưng?


Binh Nguyen
#5 Posted : Friday, July 13, 2007 10:41:04 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Liêu thái thái

thì... chính hắn á gdt Kisses
mà thay hạnh nhân bằng đậu phụng (lạc)

euh... bánh Hạnh lạc hay Lạc hạnh nghe bùi tai đó, bùi như... lạc Big Smile SA khoái tên nào huh em cưng?




Hay là Bánh Lạc Nhân hay Bánh Ác Nhân đi, hi hi hi. Ở đây, con nít hay dị ứng với đậu phộng lắm. Vô trường học, là tuyệt đối không có cái gì có đậu phộng. Con của Bình ở nhà, trước khi đi học, cũng không dám ăn bánh mì trét bơ đậu phộng nữa. Sợ vô trường, có đứa nghe mùi, té xỉu, thì đổ vạ. Có lần Bình cho con Bình ăn gỏi cuốn chấm tương (trong có bơ đậu phọng). Cô giáo cứ đi qua, đi lại hỏi nó, có phải trong này có peanut butter hông? Híc híc. Ác nhơn!

BN.
Tonka
#6 Posted : Saturday, July 14, 2007 3:44:34 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Tên không phải em đặt, làm sao dám tự tiện đổi Big Smile

SA ơi, bầu chọn tên đi kìa. Kì(ỳ) này chỉ có một người được chọn thôi, vậy là khỏi có kì(ỳ) kèo. Ai muốn đặt tên gì thì cứ việc xướng lên đi.

ngodong
#7 Posted : Saturday, July 14, 2007 4:51:41 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Người ta dùng đậu phụng (lạc) nhưng vẫn có tên là bánh Hạnh Nhân

Không chịu đổi tên đâu, không chịu đổi tên đâu. Lý do hạnh này là hạnh hạnh của người con gái thích trong bếp nấu nướng, không phải là hạt hạnh nhân, ai muốn cãi N Đ xăn tay áo sẵn sàng đối phó , alo alo alo nhào vô nè hi hi hi hi hi hi.

ngodong
#8 Posted : Saturday, July 14, 2007 4:54:13 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
180 độ C thì khoảng 360 độ F Blush Tonka trả N Đ cái gì đi. (hi hi tui ra dòm vào cái nút vặn nhiệt độ xong rồi trả lời người ta nghĩ tui thông thái hi hi hi hi)

Đọc hết cái công thức dưới đây xong TonKa sẽ lẩm bẩm: "Biết vậy không thèm hỏi làm chi"

Bánh Hạnh Nhân


Cho khoảng 40 bánh đậu phộng...
I/
Bột mì : 500g = 1.1013215859030836 lb hay = 17.621145374449338 (sợ chưa)
Đường : 250g = 0.5506607929515418 lb hay = 8.810572687224669
Muối: 1muỗng café
Đậu phộng đã rang chín xay : 200g =0.44052863436123346 lb hay = 7.048458149779735
Thuốc muối ( baking soda ) : 1muỗng café


II/
Dầu ăn : 1,5 Cup = = 0.75 lb = 12 oz = 340.5gr ( Nhớ dùng dầu Arachid nha chị , nó thơm ngon hơn)



Khay nướng bánh lót giấy sẵn.
Nướng lò nhiệt độ ~ 180 ° C = 356 độ F ( là bao nhiêu độ F há, ai tính ra thì nói dùm tiếng nha )


Tất cả của I/ trộn đều.

Cho II/ vào từ từ trộn đều ...rồi vắt viên bằng viên nem nướng...dùng nắp chai coca hay gì khác ấn xuống viên bánh cho nó hơi dẹp dẹp xuống rồi ấn một viên đậu phộng nguyên vào giữa cho nó đẹp nhất là khi có tiệc...

Bánh nguội...rồi cất vào hộp đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần...
Dễ không các bạn...vừa hợp túi tiền, vừa ngon nè...


Cám ơn cô thợ lkhéo tay hay làm của chúng ta, Song Anh


Chú thích: Một món không thể thiếu trong bất cứ buổi ra mắt sách nào của PNV


Đùa chứ N Đ đưa bùa cho các bạn nha

http://dactrung.net/giachanh/default.aspx

bấm vào bảng đối chiếu các đơn vị đo lường - N Đ phải giựt áo anh Cả bao lần đó .

Tonka
#9 Posted : Saturday, July 14, 2007 5:06:26 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Liêu thái thái

euh... bánh Hạnh lạc hay Lạc hạnh nghe bùi tai đó, bùi như... lạc Big Smile SA khoái tên nào huh em cưng?



Lỡ gặp người nào nói ấm ớ không rõ thì sẽ nghe giống như hành lạc hành lạc, coi bộ không ổn rồi ShyClown
Tonka
#10 Posted : Saturday, July 14, 2007 5:10:15 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Đọc hết cái công thức dưới đây xong TonKa sẽ lẩm bẩm: "Biết vậy không thèm hỏi làm chi"




Hỏi ai thì hỏi nhưng chớ có hỏi chị Ngô Đồng, kiếm chị HaiBanhIt còn hơn Tongue

ngodong
#11 Posted : Saturday, July 14, 2007 5:19:46 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Hí hí Tonka.
ngodong
#12 Posted : Monday, August 6, 2007 10:07:20 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)






mèo mù
#13 Posted : Tuesday, August 7, 2007 11:55:52 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Chị N Đ
Bên Đặc Trưng, thấy chị ghi làm bằng đường giả Wink, cân lượng bao nhiêu?. Hỏi đặng thứ bảy này mang chuông đi đánh xứ người Tongue.
M.
hongkhackimmai
#14 Posted : Wednesday, August 8, 2007 12:11:12 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong










Nhìn mặt bánh này , thấy..... không ổn.
Bánh bị chai mặt , không vàng đều, không nở nên thiếu cân xứng với hạt hạnh nhân trên mặt :
1) không đủ lửa cho nên không nứt ??
2) hoặc đủ lửa nhưng lấy ra sớm quá????
3) hoặc cần thêm baking soda chút nữa ?
4) hoặc dầu nhiều quá? (nên nhớ trong đậu phụng hay almond khi xay ra có chất dầu trong đó

Xin ND coi lại cân lượng

dầu Arachid trong recipe là dầu phụng. Thật ra làm bằng vegetable oil nào cũng ngon cả !

Nếu xay hạnh nhân thì lại có lấm tấm vỏ hạnh nhân (như hình trên) nên trông không bắt mắt


quote:
Gởi bởi ngodong

Người ta dùng đậu phụng (lạc) nhưng vẫn có tên là bánh [b]Hạnh Nhân[/b]




No way ! Người ta nào mà ăn gian thế? ẩu thế???? tào lao thế???????

HKKM không xay almond mà trộn almond paste người ta có bán sẵn ở các groceries Mỹ, hoặc trộn bột hạnh nhân bán trong hộp của China. Nếu trộn bột hạnh nhân vào thì bánh trắng đẹp, và rất thơm mùi hạnh nhân, trên có điểm hột hạnh nhân -------> Bánh Hạnh Nhân.

Còn nếu trộn đậu phụng xay như Tonka làm thì nó tương tự như peanut cookies của Mỹ (bánh cookies của Mỹ trộn với crushed peanut butter) ----> bánh Hạnh Phộng của Tonka

quote:
Gởi bởi ngodong
Không chịu đổi tên đâu, không chịu đổi tên đâu. Lý do hạnh này là hạnh hạnh của người con gái thích trong bếp nấu nướng, không phải là hạt hạnh nhân, ai muốn cãi N Đ xăn tay áo sẵn sàng đối phó , alo alo alo nhào vô nè hi hi hi hi hi hi.



Có tui nhào vô đây ! Thấy mấy chị em kia hiền là N Đ xăn tay áo sẵn sàng đối phó ăn hiếp huh?
Trùi ui, tui là đầu bếp một cây xanh dờn đây nè. Món nào cũng làm được hết á . Tại nhiều nghề quá chưa trỗ tài đấy thôi


Hạnh nhân là hạnh nhân mà đậu phụng là đậu phụng, không có nhập nhằng

Gọi là bánh Hạnh Nhân vì có trộn bột hạnh nhân rất thơm
Gọi là bánh Hạnh Phộng vì trộn đậu phụng vào bánh
Hoàn toàn không có vụ hạnh hạnh của người trong bếp nấu nướng . Đó là do sự tưởng tượng của Ngô Đồng đấy mà thôi Big Smile
Người đàn bà vào trong bếp nấu cả trăm món, và làm bánh cả trăm thứ, sao không gọi các món khác là.... Hạnh Cà Ri , hay Hạnh Bún Ốc Big SmileBig Smile v....v.... mà chỉ để dành tên Hạnh cho bánh...... trộn đậu phụng rứa hè?????


quote:
Gởi bởi ngodong
Không chịu đổi tên đâu, không chịu đổi tên đâu.


Phải đổi tên thôi, phải đổi tên thôi, vì cái bánh của NĐ làm vừa có đậu phụng vừa có hạnh nhân (xem lại hình coi !) chả giống Hạnh Nhân mà cũng chẳng phải Hạnh Phộng .
Phải đổi tên bánh của NĐ thôi !Tongue Phải đổi tên bánh của NĐ thôi !


ngodong
#15 Posted : Wednesday, August 8, 2007 1:00:22 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Mèo ơi trên gói đường giả có cân lượng cho mình thay thế đó.

Dùng đường giả đừng cho nhiều baking soda nó đắng và mặn lắm đó. hi hi hi.

Dạ thưa chị, em chỉ tài lanh là chính, chị mới là tài thật, em làm chi là làm chơi làm vui và lần này em rất vui được chị chỉ dạy thêm - cám ơn chị. Bánh N Đ xấu xí , bánh ngô đồng không có hạnh thật, chỉ hạnh "xăn tay áo" đòi đấu tay đôi hi hi hi hi. Cám ơn chị.
Binh Nguyen
#16 Posted : Wednesday, August 8, 2007 1:33:32 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong


, bánh ngô đồng không có hạnh thật, chỉ hạnh "xăn tay áo" đòi đấu tay đôi hi hi hi hi. Cám ơn chị.



Hi hi hi, kỳ này, Bình binh chị hết nổi rồi, Hạnh Nhân là Hạnh Nhân còn Đậu Phộng là Đậu Phộng chớ, nhập nhằng như vậy sao được? Ít ra cũng còn có chị HKKM cho một lời công đạo. Hôm nọ, nghe chị N Đ nói, Bình cũng muốn "cải" rồi, nhưng biết phận mình nấu ăn dở, chụp hình xấu, hổng biết làm cái gì hết, nói láng cháng, là bỏ... mạng! Tongue

BN.
linhvang
#17 Posted : Wednesday, August 8, 2007 1:39:52 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Chị N Đ,
Chiều nay đi làm về, trên xa lộ bị kẹt xe, bèn kiếm người gọi phôn nói chuyện cho đỡ chán, gọi chị thì nghe nói chị không có ở nhà. Có xưng tên là LV và cũng có hỏi người bên kia đầu dây có phải là "anh của chị N Đ" không, thì anh ấy bảo không, còn cho biết anh là "người làm công" (của chị). Big Smile
mèo mù
#18 Posted : Thursday, August 9, 2007 4:11:32 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Cảm ơn chị N Đ RoseheartRose
M.
hongkhackimmai
#19 Posted : Thursday, August 16, 2007 1:13:01 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Trước kia ở Oregon, HKKM mua ở groceries vùng China Town gói bột hạnh nhân nguyên chất. Tối qua bò ra chợ VN ở Dallas tìm rớt cả con mắt mà không thấy đâu cả. Tìm được hộp này đây. Người ta bán bột này để khuấy nước uống. HKKM nghĩ dùng bột này trộn vào bánh hạnh nhân cũng được, cho có mùi thơm của hạnh nhân, hơn là trộn đậu phụng xay. Vì đậu phụng có mùi vị khác với hạnh nhân



Hôm nào rảnh (bao giờ nhỉ? vì khi nào cũng làm việc tối mắt tắt đèn !) HKKM sẽ làm bánh hạnh nhân khoe bà con coi. Phiền một nỗi là làm xong sẽ không có ai ăn, vì HKKM không có con nhỏ , mà mình thì cũng bớt ăn ngọt lâu rồi .
ngodong
#20 Posted : Thursday, August 16, 2007 5:19:55 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi ngodong


, bánh ngô đồng không có hạnh thật, chỉ hạnh "xăn tay áo" đòi đấu tay đôi hi hi hi hi. Cám ơn chị.



Hi hi hi, kỳ này, Bình binh chị hết nổi rồi, Hạnh Nhân là Hạnh Nhân còn Đậu Phộng là Đậu Phộng chớ, nhập nhằng như vậy sao được? Ít ra cũng còn có chị HKKM cho một lời công đạo. Hôm nọ, nghe chị N Đ nói, Bình cũng muốn "cải" rồi, nhưng biết phận mình nấu ăn dở, chụp hình xấu, hổng biết làm cái gì hết, nói láng cháng, là bỏ... mạng! Tongue

BN.



Hí hí , vậy thì tại sao ngày xưa ở VN mình không có hạt hạnh nhân mà các bà các cô làm bánh bằng hạt đậu phọng lại gọi là bánh hạnh nhân?

Hạnh = đức hạnh
Nhân = người

Nhất định cãi đòi công đạo cho bánh hạnh nhân Việt Nam.

- Chị Kim Mai ơi - em làm bánh xong cũng đem đi cho hết - không ăn vì.... sợ.
Em sẽ tìm và làm lại bánh theo cách chị dạy, em thích học nấu - nướng theo em vào bếp là hình thức làm mình giảm căng thẳng hữu hiệu nhất. Lần này em đặt tên bánh là bánh kim mai được không?

Em sẽ nướng cho bánh hơi vàng = kim
Em sẽ dùng tăm chấm vào nước rạch lên mặt bánh 4 lằn chung quanh hạt đậu phọng để khi bánh chín thành hình hoa mai năm cánh - bột sẽ trộn với bột almond cho thơm.
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.