Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Thuốc độc gì đây?
Phượng Các
#1 Posted : Tuesday, March 27, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Có người kể chuyện là vùng Cần Đước có một cô đi lấy chồng ở Đài Loan. Nhà chồng chuyên bán lê. Trước khi bán ra thì họ thả lê xuống một hồ chứa một thứ chất hóa học nào đó. Hôm đó do bán đắt, cô gái vớt không kịp nên đã lội xuống hồ và bì bõm trong đó mà vớt cho nhanh. Khi biết chuyện thì nhà chồng đưa cô trở lại VN và vài tuần sau thì cô qua đời. Câu chuyện nghe qua nhiều người cho nên các thông tin không thể kiểm chứng. Tuy nhiên có người nghe xong đã nêu nhận xét là lê nhập ở VN đã giữ được tươi rất lâu. Phải chăng người bán đã tẩm hay ngâm vào đó một thứ hóa chất nào để giữ được tươi lâu?

Tôi có được trông thấy bún ở Saigon có cái màu trắng rất khác thường, trắng bóc, trắng ơi là trắng. Và thiên hạ bảo là bún đã được dùng thuốc tẩy cho trắng!DeadQuestion





Tonka
#2 Posted : Wednesday, March 28, 2007 8:19:09 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Dịp tết vừa qua nghe thiên hạ nói về việc dùng battery trong đó có chất chì (lead) bỏ vào nồi nấu bánh chưng để lá giữ được màu xanh. Em có mua một ít bánh chưng chay đông lạnh làm ở VN và được bày bán ở chợ bên đây. Lá bóc ra thấy xanh thật là xanh. Bây giờ nghe thiên hạ nói vậy làm mình cũng chột dạ, không biết đúng sai thế nào mà họ có thể làm cho lá còn màu xanh tươi chứ không xậm màu như bánh làm tại đây Question
mèo mù
#3 Posted : Wednesday, March 28, 2007 9:17:04 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0


Nếu vậy chắc cũng không dám ăn trái cây ĐL nữa rồi, dạo này chợ VN hay bán trái lê hương của ĐL, không biết có ngâm chất gì không mà để hai hoặc ba ngày vẫn còn giòn, chứ không như lê của Mỹ để một ngày là đã thấy mềm.
M.
Phượng Các
#4 Posted : Saturday, March 31, 2007 11:59:58 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Có người bảo chất đó là formol (chất giữ bộ phận xác chết được tươi trong y khoa). Và họ khuyên là khi ăn trái cây này thì nên gọt vỏ vì hy vọng nó không ngấm vào bên trong.

Nếu PC không lầm thì hiện nay bên Âu châu có luật cấm không được nhập thực phẩm đổi gen của Mỹ. Question





kimlong
#5 Posted : Thursday, April 5, 2007 2:46:31 PM(UTC)
kimlong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 105
Points: 0

quote:
Nếu PC không lầm thì hiện nay bên Âu châu có luật cấm không được nhập thực phẩm đổi gen của Mỹ. Question


chị PC quả thật không lầm... năm 2005 các nước trong European Union quyết định cấm thực phẩm Bắp thay đổi gen không cho nhập vào Âu châu (hiện nay vẫn còn cấm), năm 2006 cấm không cho gạo dài hột thay đổi gen cũa Mỹ không được nhập vào Âu châu.
Ngoài ra còn các nước khác như England, Hòa lan cũng bị cấm không được trồng các lọai thực phẫm thay đổi gen như cà chua, lúa mì, cá nuôi bằng thực phẫm biến đổi gen.
những thứ thực phẫm này cực kỳ nguy hiễm cho sức khoẽ cũa một số người nếu một ngày bị dị ứng và nguy cơ hơn hết là một khi gen biến đổi đi vào cơ thể một người, nó sẽ làm gen cũa người đó cũng biến đổi và di truyền mãi mãi cho mãi mãi thế hệ không thể quay đầu trở lại được nữa. Hậu quả như thế nào thì thật vô cùng không thể tưởng tượng nổi.

Ở Âu châu tuy là không có dùng, hay nói đúng hơn là người trồng và buôn bán không được phép dùng những thứ hóa chất ghê tởm giết người như những nước man di Đài loan chẳng hạn, nhưng ở đây những người trồng trọt có xử dụng chất peticide để trừ sâu bọ và các thứ nấm làm cho cây hư trái thúi, nhưng hệ thống control cũa cơ quan "bão vệ người mua hàng" làm việc rất tốt, thí dụ như hàng năm họ thử các sãn phẩm và so sánh quality, price,... cũa những món hàng, thực phẩm, để người mua hàng có thể biết được là nhiều khi những món hàng mắc chưa chắc là good quality.
Mới đây green peace cũng thử nghiệm một số rau cãi, trái cây cũa một số supermarket và họ đã phổ biến trên truyền hình và báo chí là thực phẩm tươi cũa ALDI là ít hay không có chất peticide mà giá rẽ hơn nhiều so với các supermarket khác. Họ cứ lâu lâu lại thử nghiệm và so sánh hàng hóa như vậy, một mặc là để các supermarket và người sản ^xuất hàng cạnh tranh với nhau, thứ 2 là người mua hàng có cơ bản để mua hàng cho mình.
Phượng Các
#6 Posted : Monday, April 9, 2007 11:36:11 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Về chuyện ăn thực phẩm đổi gen bị nguy cơ cho sức khỏe cho người thì chưa có bằng chứng rõ rệt. Người ta chỉ dự đoán mà thôi. Nghe đâu Mỹ đòi Âu châu phải đưa ra bằng chứng, nếu không đưa được chứng cớ thì phải cho nhập cảng hàng của Mỹ.



Tonka
#7 Posted : Tuesday, April 10, 2007 5:09:25 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Muốn có bằng chứng rõ ràng thì chắc phải vài chục hay cả trăm năm nữa cũng không chừng. Tốt hay xấu cứ được các nhà phân tích thay đổi ý kiến xoành xoạch (s hay x đây Wink)
Thí dụ như sữa, uống nhiều quá cũng không tốt. Trứng thì bây giờ được khuyến khích ăn tròng đỏ thôi. Các thứ thuốc từng được kê toa cho phụ nữ uống khi đến tuổi tắt kinh cũng được khuyến cáo. Thuốc lá, rượu chè được hút và uống tràn lan biết bao nhiêu lâu rồi mới được báo động đỏ. Biết bao nhiêu thứ hormone và hóa chất dùng trong thực phẩm nuôi gia súc và trồng trọt đã đi vào bụng của chúng ta rồi. Thực phẩm đổi giống có lợi hay hại, sẽ là chuyện dài của nhiều thập niên nữa.

quote:
những nước man di Đài loan chẳng hạn

Vậy thì sẽ còn nhiều nước rất là tệ, tệ hơn cả Đài loan nữa sợ kể ra không hết Eight Ball
Phượng Các
#8 Posted : Tuesday, May 1, 2007 6:02:32 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Nghe có người bảo là hiện Mỹ đã được bán thực phẩm đổi gen sang Âu châu, nhưng với điều kiện là trên bao bì phải ghi về sự nguy hiểm của nó. Question

NhânSinhNhưMộng
#9 Posted : Tuesday, May 1, 2007 10:23:24 PM(UTC)
NhânSinhNhưMộng

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 163
Points: 0

Đọc bài chị PC post mà NS rùng mìnhQuestion,

NS chúa là hay mua lê và táo ở cửa hàng châu á các Chị ạ....2 đệ tử nhỏ của NS cũng lại thích ăn mấy lọai hoa quả đó....chứ hoa quả bên đây chúng có chịu ăn đâu...ngòai dưa hấu ra Dead.

Châu âu thường kiểm tra chất lượng thực phẩm rất nghiêm ngặt, chặt chẽ....nhưng chả hiểu ngô khoai thế nào mà NS vẫn thấy của hàng Đức bán đầy đủ các lọai hoa quả châu á...trong đó có cả lê , táo.Question

Tội cô bé người VN sang làm dâu bên kia quá...lại còn thiệt mạng nữa chứ.
Phượng Các
#10 Posted : Monday, May 7, 2007 4:04:44 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Chị Mộng,
Bên Mỹ cũng thế. Thấy bán đầy các đồ hàng của các nước Tàu, Việt, Phi v...v... mà mình chưa hiểu độ tinh khiết như thế nào. Theo mình đoán thì chính quyền chỉ nhúng tay vào khi có ai la làng lên về sự độc hại này. Tuy là các nước này muốn xuất cảng thực phẩm sang Mỹ thì phải kiểm tra chất lượng cho tối ưu.

Có dịp về VN thì mới kinh khủng về sự ô nhiễm và độc hại của môi trường và thực phẩm. Coi như hết dám ăn luôn, hay có ăn thì ăn bừa ăn đại, nhắm mắt mà ăn. Thấy có nhiều nhà hàng bán rất cao (có thể 35 dollars một bữa buffet), hỏi thăm thì người ta cho biết là các nhà hàng cao cấp họ nhập thẳng thực phẩm từ nước ngòai vào chớ không dùng đồ ăn trong nước nữa vì không tin cậy được.

NhânSinhNhưMộng
#11 Posted : Thursday, May 17, 2007 5:12:17 AM(UTC)
NhânSinhNhưMộng

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 163
Points: 0


Chị PC,

Bên VN thật ra cũng đắt đỏ chả kém gì bên đây Chị ạ. NS thấy trong Metro cũng bán đồ ăn giá cả không khác gì Metro ở bên German đâu.

Mỗi lần trước khi về NS cứ bụng bảo dạ là sẽ đi ăn cái này,cái kia Tongue ...đi khêu ốc, rồi ăn bòng ăn bưởi vvv. Thế nhưng về đến nhà thì lại vui quá nên quên cả ăn...đúng ra là về tới chả còn thèm ăn cái gì nữa..........chưa lần nào về mà NS tăng kg cả..toàn lạ sụt kg thôi Chị.

Tụi trẻ bên VN bây giờ nhiều bé NS thấy quá là mập đi... có lẽ do đời sống sinh hoạt đi lên... nhưng nếu khâu vệ sinh môi trường mà cũng tăng theo cấp số cộng ,số nhân thì tốt biết mấy.....đằng này lại ngược lại. Sợ nhất là vì kinh doanh con người ta chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt vì kiếm đồng tiền, lo miếng cơm manh áo mà bỏ cả những chất hoá học vào thực phẩm thì hậu quả về lâu dài khó mà lường trước được. Nghĩ đến hậu quả có thể là con trẻ sẽ phải chịu là NS thấy lạnh người rồi!
PC
#12 Posted : Monday, May 28, 2007 6:50:54 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Chị Mộng,
Đúng vậy đó chị, về VN ăn uống sao mà cứ nghe ơn ớn, nuốt không được mạnh mẽ nữa. Thật ra, không cứ gì chuyện ăn, nhiều thứ khác đã trở nên không còn như mình tưởng tượng khi ở ngòai mà nhớ nhung ngày tháng cũ nữa rồi!

quanghang
#13 Posted : Monday, May 28, 2007 7:27:17 PM(UTC)
quanghang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 20
Points: 0

Em ở đây cũng theo dõi thông tin kỹ lắm nhưng chưa bao giờ nghe về cái chết của Cô gái lấy chồng ĐL. Thực hư thế nào thì cũng thấy tộiBlush
Nhưng về phần làm bún trắng thì các chị đừng lo, không có thuốc tẩy như các chị nghĩ đâu!
Bánh chưng, bánh tét cũng vậy. Đó là nghệ thuật trộn một ít vôi sống rửa bánh trước khi nấu nên lá giữ màu xanh được lâu.
Sự thật thì lâu nay vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang được rất quan tâm. Nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây nhưng em sợ nhất là phải vào đó. Ô nhiễm vô cùng. Nhưng nói vậy thôi, không phải ở đâu cũng vậy. Các chị về nước đừng vào các quán ăn tồi tàn quá (rồi ráng ăn đại nuốc bừa làm gì), cũng đừng vào các quán sang trọng quá (người ta nói điêu đó, chẳng phải hàng nhập thẳng từ nước ngoài đâu, đó là thủ thuật buôn bán thôi. Em rất ghét điều đó: Là hàng Việt Nam mà lại dãn nhãn nước ngoài...thật đáng buồn các chị nhỉ)
Cách hay nhất là ta tự đi chợ, tự mua đồ và về nhà nấu ăn (vừa rẻ, vừa ngon, vừa không phải nhắm mắt nuốc đại Tongue
Các chị có sợ vào bếp thì về đây em sẽ nấu cho các chị ăn.Blush
Đừng lo sợ nhiều quá như vậy mà buồn khi nghĩ về Quê hương các chị ạ! Chúng em luôn trân trọng và vui đón các kiều bào ta ở nước ngoài về thăm quê.Kisses
Ở đâu cũng vậy, đều có xấu và tốt. Nhưng em mong Việt Nam sẽ ngày càng tốt hơn nữa, đẹp hơn nữa, các chị có đồng ý không?BlushRoseRoseRose
Tonka
#14 Posted : Monday, May 28, 2007 11:48:02 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi quanghang
Nhưng em mong Việt Nam sẽ ngày càng tốt hơn nữa, đẹp hơn nữa, các chị có đồng ý không?BlushRoseRoseRose




Blush
Vi_Hoang
#15 Posted : Tuesday, May 29, 2007 1:29:04 AM(UTC)
Vi_Hoang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,407
Points: 48
Woman
Location: California, Santa An a

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Không biết ai thì sao chứ tui thì về VN là ăn uống thả dàn. Để ý một chút là được rồi đâu cần phải nói ra những lời làm đau lòng người VN.
Những nhà hàng sang trọng mà nói là nhập đồ từ nước ngòai tui cũng nghĩ là xạo, vì đồ ăn VN quan trọng là tươi ngon, nếu thật sự nhập từ nước ngòai tức là đồ hộp, đồ đông lạnh, như vậy thì còn gì mà ngon nữa. Ngay cả đồ ăn trong Metro tui cũng hổng thèm mua vì nếu không đông lạnh thì cũng ướp đá, ăn chán chết.
Nếu đã về VN tức là còn bà con, họ hàng và những người thân yêu nhất. Nói thiệt mà nghe, tui ngồi ăn chung với má tui, con ruồi bu, tui cũng không dám đuổi vì sợ đau lòng má.
Vài hàng cảm khái, nói chơi !
Tonka
#16 Posted : Tuesday, May 29, 2007 4:12:18 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Không phải người ta đỏng đảnh không ăn đâu chị ơi. Có nhiều người bộ tiêu hóa của họ bây giờ trở nên nhạy cảm hơn xưa nên chẳng thà họ nhịn một chút còn hơn là làm hỏng nguyên chuyến đi. Nhiều người đi chơi rồi bị bệnh phải bỏ cuộc chạy về.

Vừa rồi thấy báo đăng một danh sách đồ ăn VN bị FDA trả về vì đủ thứ lý do. Thực phẩm của Mỹ cũng bị Âu châu chê lên chê xuống. Trong bữa tiệc cưới của người VN mà ăn theo kiểu Mỹ là thế nào cũng bị vài người lớn tuổi nhíu mày. Cuối tuần qua em mời anh chị em của em tới nhà chơi, mọi người tuyên bố trước là "không ăn chay đâu đấy nhé" Big Smile Chuyện bình thường thôi, không cần phải đau lòng chị ơi.

hongkhackimmai
#17 Posted : Tuesday, May 29, 2007 5:01:36 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
hìhi`hì nghe mấy chị em nói chuyện đồ ăn tui cũng dô chung dui chút xíu nhé
Hôm tui đi thăm hànội cho biết xứ nghìn năm văn vật, thấy thiên hạ bán thịt chó tùm lum, tui cũng
liều mạng vô hàng thịt chó order lia cu chia.
Tưởng là mình dân chì, cái gì cũng dám chơi, nhưng khi thấy đĩa thịt có con dòi bò ra, tui thất kinh chạy không kịp ngáp.
Tui dìa VN cái gì cũng ăn, không sợ con ma nào hết, nhưng từ khi thấy chị dòi là tui bị ám ảnh, tự nhiên không dám rờ món gì nữa hết, chứ không phải.... kỳ thị đâu


Sự thật mất lòng , nhưng mà sự thật vẫn là sự thật
Nhưng cái tui ghét nhất là mua hàng giả. Sao ở VN họ làm nhiều hàng giả quá không biết?
Nhiều khi thèm một món ăn sản xuất bên nhà , mua vẫn thấy ngài ngại. Như hôm trước tui ra chợ mua kẹo hột điều trên miếng bánh tráng tròn tròn đó. Trên mặt thấy rất hấp dẩn, mua về mấy lớp dưới toàn là hột nát. Như vậy cũng còn có phước. Người cháu mua về một bịch, trên mặt là hột điều, mà những lớp dưới là đậu phụng. Họ làm ăn cái gì lạ vậy ta????
Họ làm ăn cái gì lạ vậy ta? Họ muốn gạt việt kiều huh?????

Trứng muối Việt Nam có sudan đỏ gây ung thư 16:44' 08/05/2007 (GMT+7)
(VietNamNet) - Thương vụ VN tại Singapore vừa có thông báo về nước cho biết, Cục Thú y và Nông sản Singapore (AVA) đã phát hiện trứng muối và trứng đóng hộp nhập khẩu vào Singapore từ Việt Nam bị nhiễm sudan đỏ. Đây là chất gây ung thư không được dùng trong thực phẩm.
Tonka
#18 Posted : Tuesday, May 29, 2007 6:08:48 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Như hôm trước tui ra chợ mua kẹo hột điều trên miếng bánh tráng tròn tròn đó. Trên mặt thấy rất hấp dẩn, mua về mấy lớp dưới toàn là hột nát.



Có, tk có ăn qua cái này. Đúng là như vậy Blush Nhưng mà hông nhớ là Made in VN, China hay Thailand.


hongkhackimmai
#19 Posted : Tuesday, May 29, 2007 6:56:15 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)

Đừng ăn Sầu Riêng ở Việt Nam

Theo cái link của NSNM, đọc được tin động trời này đây :



Chất gây ung thư : Sầu riêng cũng "dính chàm"
07:01' 01/06/2007 (GMT+7)
Sự cố hàng loạt đại gia nước tương bị phanh phui "dính" chất 3 - MCPD đang làm "nóng" dư luận, thì mới đây, người ta lại phát hiện trái sầu riêng cũng "dính" loại hoá chất gây ung thư, làm quái thai...


Sầu riêng được quét hoá chất trắng. Nguồn: LĐ
Chống thối sầu riêng phải dùng thuốc trừ nấm

Vào mùa sầu riêng đang chín rộ không ít người tiêu dùng (NTD) đã tỏ ra lo lắng, khi nghe được thông tin trong trái sầu riêng có dư lượng hoá chất gây ung thư. Ông Nguyễn Thành Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) - cho biết: "Các nhà vườn đã dùng thuốc trừ nấm Carbendazim ở dạng đậm đặc, quét trực tiếp lên vết cắt phần cuống của trái sầu riêng, nhằm chống thối".

Có mặt tại xã Ngũ Hiệp, chúng tôi thấy nhiều người đang dùng thuốc trừ nấm bôi lên vết cắt phần cuống trái sầu riêng. Nông dân Huỳnh Văn Phải hồn nhiên cho biết: "Tốn khoảng 100.000 đồng, mua một lít thuốc sền sệt này, có thể quét được cỡ 10.000 trái sầu riêng. Nhờ vậy, sầu riêng mới không bị kiến ăn, không bị hư hỏng... và bán được giá hơn. Gia đình tui trét sầu riêng kiểu này đã mấy năm rồi, có ai cấm đoán gì đâu ?".


Tại TPHCM, dạo qua một số điểm bán sầu riêng khu vực chợ Tân Định, Trần Quang Khải... thuộc quận 1, hoặc các điểm bán sầu riêng trên đường Lê Quang Định, thuộc 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp, chúng tôi nhận thấy, có rất nhiều trái sầu riêng bày bán đều "dính" chất trắng chết người kia. Song, hầu như không một người mua nào chú ý, trái sầu riêng mà họ mua, mang theo cái vệt trắng là hoá chất độc hại...

Mầm mống gây ung thư, quái thai...

Theo TS Nguyễn Văn Hoà - Trưởng phòng Bảo vệ thực vật - Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam: "Carbendazim là thuốc trừ nấm, tuy ít độc; nhưng với cách quét trực tiếp thuốc, dạng đậm đặc lên cuống trái sầu riêng như vậy, chắc chắn sẽ tồn dư lượng, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ NTD".

Tài liệu "Cẩm nang thuốc bảo vệ thực vật" (BVTV), xuất bản năm 2005, xác định Carbendazim thuộc nhóm hoá học carbamate, có khả năng nội hấp, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp ở nhóm độc 3. TS Nguyễn Đăng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp - Viện KHKTNN Miền Nam - cho rằng: "Carbendazim mang tính độc của kim loại (kẽm), nên khó phân huỷ.

Nếu sầu riêng thường xuyên "dính" chất này, dư lượng thuốc rất dễ gây ngộ độc mãn tính với người ăn. Chất độc tích luỹ dần trong cơ thể, tới lúc nào đó, sẽ gây đột biến tế bào, kích thích tế bào khối u phát triển, ảnh hưởng đến bào thai và dị dạng cho thế hệ sau. Đáng ngại, quá trình gây hại cho con người của chất này lại rất chậm, biểu hiện nhiễm độc lúc đầu chỉ là mệt mỏi, nhức đầu, ăn ngủ bất thường... Không ai ngờ được".

(Theo Lao Động)



Tonka
#20 Posted : Tuesday, May 29, 2007 10:15:00 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
TK ăn mì gói "Lá Bồ Đề" made in Vietnam thì thấy hương vị ngon, ngon hơn mì Thailand, China hay Taiwan. Nhiều thứ đồ chay made in Vietnam nêm nếm rất vừa vặn Approve
Hay chị Mai thử ăn mấy món chay của họ xem sao Wink

Users browsing this topic
Guest (13)
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.