Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
Biển.
Sóng chẳng rạt rào, chỉ ào ào tiếng cười, tiếng nói của những người đi tắm biển, đi phơi nắng, tiếng trẻ con vui đùa, và cả những tiếng lòng thầm lặng. Ở xa trên bờ, sóng cũng chẳng rạt rào, chỉ có tiếng trò chuyện của những người bạn ảo lần đầu tiên gặp mặt, bình thường như những người bạn đã quen tự bao giờ. Áo tím nhé, áo đỏ sọc trắng nhé, nhưng không cần kiếm tìm, không cần đôn đáo, chỉ cần lắng nghe, để ý, nhìn, gặp, nói, là biết ngay người đó là ai. Ơ hay, quen tự bao giờ?
Biển.
Không cần tả nữa, sóng cứ vỗ vào, lớp này đến lớp khác! Cát ướt, rồi lại khô, khô, rồi lại ướt! Có mấy đứa trẻ thầm lặng chơi với cát, đắp lâu đài, những cái lâu đài cát không bền vững, không tồn tại được lâu dài như những tình cảm con người, mà sao chúng cứ đắp lên?
Gió cũnng thổi vào từ phía biển, đem theo hơi nước lành lạnh, "lông gà, lông vịt" nổi lên, bắt đầu thấy ớn lạnh, thấy muốn về, thấy muốn tìm chỗ trốn gió biển, trốn lạnh, trốn ướt, mặc dù biển Huntington ở ngay vùng rất nóng. Thấy muốn về! Ừ, thì về.
Ừ thì về, những người bạn thật không gặp nhau được. Không sao! Biển vẫn là nơi hò hẹn tự bao giờ mà. Đã có bao nhiêu người có duyên gặp nhau trên biển?
Biển ơi, về nhé! Tạm biệt biển. Mình về, biển nhé! Biển vẫn cứ vỗ sóng. Biển vẫn hiền hòa. Biển vẫn là nơi hò hẹn lý tưởng nhất. Biển của những người bạn ảo và những người bạn thật. Biển vẫn thơ mộng, lãng mạn, đẹp và buồn, không có từ ngữ văn thơ nào tả hết được.
(Còn tiếp)
Bình Nguyên Tháng 9, 2007.
|