Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

5 Pages123>»
Bánh Tằm (Ngọt)
giotdang
#1 Posted : Monday, October 9, 2006 4:00:00 PM(UTC)
giotdang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 47
Points: 0

Các chị em có ai biết recipe làm bánh tằm không dzạ xin chỉ cho gd với nha, loại mà sợi sợi trộn với dừa bào đó. GD có thử vì nguòi bạn chỉ loại mua khoai mì mài đông lạnh, làm ra thì cũng ngon, nhưng mà sao nó bị nhão quá, và ăn không giống mùi ở Việt Nam, có nguòi bảo làm khoai mì tuoi, nhưng khoai mì tuoi ở bên này khó tìm quá chừng...

Nếu có cách nào thì xin chỉ dẫn tận tình nhé!!! Cám ơn các anh chị nhièu truóc nha!!!
Binh Nguyen
#2 Posted : Saturday, October 14, 2006 1:40:23 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Không ai chỉ chị Giọt Đắng, Bình "xuất chiêu" nữa à nghen, coi có ai sợ không cho biết.

BN.
Tonka
#3 Posted : Monday, October 16, 2006 2:05:22 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Bữa nay thấy hơi hơi khoẻ người, muốn ăn giả bữa Big Smile

Chị Bình xuất chiêu đi, tk há miệng chờ beerchug
mèo mù
#4 Posted : Monday, October 16, 2006 5:23:26 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

Bữa nay thấy hơi hơi khoẻ người, muốn ăn giả bữa Big Smile



TK bịnh gì mà ăn giả bữa?Wink. M. cũng giải phẫu được 3 tuần, đang ở nhà dưỡng bịnh với mấy bộ video : Dạo chơi chợ SG, Ăn chơi từ rừng xuống biển.... kiểu này hết bịnh đi làm lại xếp phải nới rộng cửa mới đi lọt Big Smile
Tonka
#5 Posted : Monday, October 16, 2006 5:46:40 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Em bịnh trái gió trở trời chị ơi, nghẹo đầu bên này đau, nghiêng đầu bên kia nhức Big Smile Không biết mắc cái chứng gì mà cái miệng cứ thèm ngọt, bánh tầm bì thì em chịu lắm Blush
Còn chị thì giải phẫu cái gì?
mèo mù
#6 Posted : Monday, October 16, 2006 5:56:49 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

Em bịnh trái gió trở trời chị ơi, nghẹo đầu bên này đau, nghiêng đầu bên kia nhức Big Smile Không biết mắc cái chứng gì mà cái miệng cứ thèm ngọt, bánh tầm bì thì em chịu lắm Blush
Còn chị thì giải phẫu cái gì?


Kỳ này chắc " con trai" Wink nên thèm ngọt. Còn M. những gì dư cắt bỏ hết Big SmileBig SmileBig Smile
Tonka
#7 Posted : Monday, October 16, 2006 6:00:03 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
"con trai"???
Ưm, chờ xem hén Big Smile
Em thì dư nhiều chỗ lắm, chưa biết bắt đầu cắt từ đâu Tongue
thihanh
#8 Posted : Thursday, November 23, 2006 3:03:40 AM(UTC)
thihanh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 735
Points: 21

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Uả, sao vẫn chưa có công thức làm Bánh Tằm vậy cà
Chị nào làm ơn chỉ dùm giotdang để em còn lom lóm học nhờ nữa chứ Big Smile
Binh Nguyen
#9 Posted : Thursday, November 23, 2006 10:01:16 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi thihanh

Uả, sao vẫn chưa có công thức làm Bánh Tằm vậy cà
Chị nào làm ơn chỉ dùm giotdang để em còn lom lóm học nhờ nữa chứ Big Smile




Tưởng có một mình tui biết "học lóm" thôi chứ, Thi Hạnh cũng vậy à, he he he. Hổng có chị nào biết hết hả, tui viết đại cái "recipe" của tui à nha, dở ráng chịu!

BN.
nguyen
#10 Posted : Thursday, November 23, 2006 10:56:56 AM(UTC)
nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 359
Points: 9


BN tính chỉ món nào: bánh tằm mì cho giot đang hay bánh tằm bì cho tonka hay cả 2 Wink ?
Binh Nguyen
#11 Posted : Thursday, November 23, 2006 11:30:12 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi nguyen


BN tính chỉ món nào: bánh tằm mì cho giot đang hay bánh tằm bì cho tonka hay cả 2 Wink ?



Mèn ơi, anh Nguyên hỏi mới nhớ hình như Bình hổng biết Bình biết làm món nào nữa. "Chít rùi", cái này gọi là "thần khẩu hại xác phàm", có chị nào biết hông, làm ơn "help!" Big Smile, anh Nguyên nói dzị thì chắc biết làm hen, thôi, mời anh "xức chiêu" đi!

BN.
nguyen
#12 Posted : Friday, November 24, 2006 1:00:23 PM(UTC)
nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 359
Points: 9


BN viết chi lạ vậy? Thấy BN ởm ờ quá nên hỏi xem BN tính dậy món nào vì một món thành 2 món rồi !
Phượng Các
#13 Posted : Saturday, November 25, 2006 4:49:46 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi nguyen


BN viết chi lạ vậy? Thấy BN ởm ờ quá
TongueBig Smile
Binh Nguyen
#14 Posted : Saturday, November 25, 2006 11:42:54 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

quote:
Gởi bởi nguyen


BN viết chi lạ vậy? Thấy BN ởm ờ quá
TongueBig Smile



Hì hì, cứ coi như là Bình "quên" hông có đọc kỹ đi nha!

BN.
nguyen
#15 Posted : Saturday, November 25, 2006 4:39:36 PM(UTC)
nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 359
Points: 9


BN là con nít nên thấy được mấy dấu nhỏ. Còn là con nít nên cà tửng đó chứ gì?
Binh Nguyen
#16 Posted : Saturday, November 25, 2006 10:00:02 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi nguyen


BN là con nít nên thấy được mấy dấu nhỏ. Còn là con nít nên cà tửng đó chứ gì?



Hì hì, hi hi hi, cám ơn anh Nguyên nha. Lâu lắm mới có người khen Bình "trẻ" đến như vậy. Bình nguyện suốt đời làm con nít, cà tửng dzị đó, mà còn tỉnh hơn "vạn người" chán, hi hi hi. Anh Nguyên là người lớn nên thấy được mấy cái dấu lớn hen? Dzị cái dấu lớn "BÁNH TẦM BÌ" làm làm sao đây? Gỡ bí cho chị em coi, Bình "là con nít" đâu có biết nấu nướng gì đâu, hi hi hi.

BN.
thihanh
#17 Posted : Saturday, November 25, 2006 10:21:57 PM(UTC)
thihanh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 735
Points: 21

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Nói đi nói lại thì vẫn không ai biết làm bánh Tằm Big Smile
Thế thì chị BN cứ tha hồ mà wuậy cho nó thành bánh Tầm...bậy luôn Big Smile..hahaha
ngodong
#18 Posted : Saturday, November 25, 2006 11:20:16 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Để chị N Đ giúp cho các cô thích ăn hàng nha - Chưa biết ai ăn hàng nhiều hơn ai, nhưng bánh tằm thì....N Đ thích ăn tằm bì hơn ăn tằm ngọt.

Bánh tằm ngọt thường làm bằng khoai mì, muốn bánh mềm thì mình mua loại khoai mì trong bao đông đá rồi để nó tan đá xong trộn đều, nếu bắt khoai lên tay thấy nhão thì vắt bớt nước ra, nếu thấy khoai cứng cho thêm chút nước cốt dừa sau đó thích màu nào cho màu đó vào trộn đều, rồi mình vò trong hai lòng bàn tay cho nó ra hình giống con tằm - viết tới đây lại phải giải thích cho các cô chưa biết con tằm há, con tằm cỡ đâu hình ngón tay thứ năm còn gọi là ngón tay út , tùy theo tằm mấy ngày tuổi mà dài hay ngắn nữa đó. Rồi há Giọt Đắng se khoai mì thành hình giống con tằm rồi đem hấp há, khi thấy bột khoai trong là chín, đổ bánh tằm ra mâm để quạt máy thổi hơi đi thì tằm không dính lẹo vào nhau, dừa nạo có bán sẵn, hay mua dừa khô về lấy cái nắp phéng , lại phải giải thích nữa, nắp phee'ng là cái nắp đậy chai bia á, cạo thịt dừa khô cho nhuyễn trộn vào tằm ngay khi còn nóng, rang muối mè cho thơm rồi rắc lên trên.

Khoai mì tươi thì mua chừng 4 củ lột vỏ ngâm nước qua một đêm, sáng dậy bào khoai bằng cái miếng thiếc có lỗ đinh đóng ngược há, xong rồi vắt bỏ nước độc của khoai đi, nó có màu vàng, sau đó cho chút muối , tí ti thôi, rồi làm giống như ở trên, tiện thì cho thêm nước cốt dừa, không thì cho chút sữa tươi cho dễ bắt bánh.

Thở chút rồi làm bánh tằm bì ha.

Làm bì thì dễ rồi giống như trộn bì ăn cơm tấm, pha nước mắm há nhớ pha chua chua ngọt ngọt à nha, kiểu ba nước một đường một mắm á há, cho đường "trọng" một chút, nấu cốt dừa nữa nha, ở Mỹ, Canada thì mua cốt dừa lon cho vô cái nồi cho tí muối tí đường tí bột năng cho sệt sệt, để đó, rồi chạy ra tiệm làm bún mua bánh tằm hi hi hi còn nóng à nha, mới ra lò hồi sáng sớm nha mang về ha, ghé chợ mua thêm gói giá đem về trụng, ra vườn hái mớ lá húng tía rồi có dĩa bánh tằm bì giống y chang dĩa bánh tằm bì của bà ba bán bên hông chợ Sài Gòn. Sau này gánh của bà chuyển sang đường Tạ Thu Thâu - còn sau nữa N Đ không biết bà đi về đâu. Bánh tằm của bà ngon không tưởng được, mềm của gạo, dẻo của nếp, béo của nước dừa nhai bột tan trên lưỡi, vị chua ngọt cay của nước mắm, cắn trúng vô miếng bì sựt sựt, ui chao nhơ'''''''''''''''''''''''''''''''''''

N Đ có làm thử bằng bột gạo, thì một gói bột gạo 400 gr thêm hai muỗng canh bột nếp, 1/2 thìa muối, một chén nước cốt dừa, tùy theo tay mình mà thêm 1 hay 1/2 chén nước, để chút cho bột nở, sau đó bắc lên bếp khuấy bột cho đặc, cho vào cái xửng có lỗ to ép bột xuống nước lạnh, hình thức giống như làm bột khoai, hay bánh lọt vậy đó.

Rồi xong bánh tằm cho Bình Nguyên - Giọt Đắng - Mèo Mù - TonKa - Thi Hạnh và anh Nguyên ăn hàm thụ cho vui, nói nghe nè, ăn xong còn thèm thì tìm chị Búp Bê Nhật Bản nhờ nấu tiếp và chụp hình cho xem nha .

Có chi không rõ hỏi tiếp nha hi hi hi . Chủ yếu là làm lần một không ngon, lần hai sẽ hơi hơi ngon, lần ba ngon, lần bốn ngon hết biết .

nguyen
#19 Posted : Sunday, November 26, 2006 1:15:08 AM(UTC)
nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 359
Points: 9

Cảm ơn N Đ đã chỉ cách làm bánh tằm floating !

Bánh tằm mì có thấy bán ở gánh hay xe hàng rong trước cửa trường. Bây giờ tôi gặp ở trước của trường Khoa học và Sư phạm. Hôm đó trời mưa quá nên quên không chụp hình!

Bánh tằm bì hay cơm tấm bì ngày xưa thấy bán ở đầu hẻm đường Hai Bà Trưng khu Tân định. Ngày nay không thấy nữa.



Phượng Các
#20 Posted : Sunday, November 26, 2006 1:20:46 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Hiện giờ có quán cơm tấm bì khá ngon ở gần trường Bùi thị Xuân (Nguyễn Bá Tòng cũ) đi từ CMT8 rẽ vào Sương Nguyệt Anh, chạy gần cuối thì rẽ trái, qua thẳng vô ngõ hẻm đó, có quán cơm tấm bì, chả, v..v...Ăn cũng ngon đó quý vị ơi.

Users browsing this topic
Guest (34)
5 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.