Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bột nổi và bột baking powder
xingxing
#1 Posted : Saturday, August 12, 2006 4:00:00 PM(UTC)
xingxing

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 6
Points: 0

Bột nổi và bột baking powder khác nhau thế nào? Em có đọc ở vài sách nấu ăn Việt nam có ghi bột đao không biết bột đao là bột gì?
Tonka
#2 Posted : Sunday, August 13, 2006 12:31:38 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)

Bột nổi = baking powder

Nhưng Baking powder không phải là Baking soda Clown

Còn bột đao là bột gì thì tk không biết.
Chào mừng XingXing đến với PNV Rose
XX đang tính làm bánh gì vậy?
xingxing
#3 Posted : Sunday, August 13, 2006 12:47:07 PM(UTC)
xingxing

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 6
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka


Bột nổi = baking powder

Nhưng Baking powder không phải là Baking soda Clown

Còn bột đao là bột gì thì tk không biết.
Chào mừng XingXing đến với PNV Rose
XX đang tính làm bánh gì vậy?


Chào chị Tonka , em đọc trong món xôi chiên phồng có bột nổi và bột baking powder nên mới thắc mắc, thường em chỉ thấy bán baking powder. Cám ơn chị nhiều.Smile
Tonka
#4 Posted : Sunday, August 13, 2006 12:58:56 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Trong món xôi chiên phồng của chị BupBeNhatBan có chỉ dẫn ở đây:

http://www.phunuviet.org...topic.asp?TOPIC_ID=3066

Trong đó chị ấy nói "Baking soda" chứ không phải "Baking powder" đâu. Hai thứ này khác nhau đó. Có thể xôi chiên phồng mà XXing nói khác với xôi chiên phồng của chị BBNB chăng?

TK thường thấy người ta dùng baking soda trong tủ lạnh để khử mùi hôi, hay dùng để ướp cho mềm một số thức ăn và cũng có thể dùng trong bánh. Các công dụng khác của nó thì không biết. Còn bột nổi baking powder thì dường như chỉ dùng trong việc làm bánh và làm giò chả (cái thời mà người Việt mới sang Mỹ Wink)


xingxing
#5 Posted : Sunday, August 13, 2006 1:29:27 PM(UTC)
xingxing

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 6
Points: 0

Baking soda hình như thường được gọi là bột soda thì phải . Cám ơn chị , để em thử công thức của chị BupBeNhatBan,nhưng phải mua thêm baking soda.Approve Smile
ngodong
#6 Posted : Monday, August 14, 2006 5:13:53 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Bột đao là bột mì tinh - là bột sắn dây - là bột bắp. Loại nào sau khi nấu xong nó trở thành trong và xệt lại.

Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.