Cách nặn bánh canh :
Nguyên liệu:
1 bịch bột năng
1 bịch bột gạo
800 ml nước
2 muỗng soup bột há cảo
tí muối, dầu ăn
Cách làm :
Làm với bột nào cũng vậy đều phải pha bột bằng nước sôi chứ không 1 hồi không ép ra sợi được.
Nước sôi khoảng 400ml cho vào thau bột gạo ,dùng cây trộn bột quậy lên cho đều rồi pha nước âm ấm vô tiếp 400ml, rồi lại trộn tiếp bằng tay hay bằng máy .
Em lấy máy đánh bánh bông lan , mà xài 2 cây que xoắn xoắn nhào lên . Sau đó cho tiếp bột năng vô nhồi đến khi mịn .
Sau đó cho vô khuôn ép, ép xuống 1 nồi nước đang sôi để luôn cây ép trong nước sôi một lát mấy cọng ánh canh tự rụng ra còn không thì lấy cây dao gạt ngang . Dùng đũa khuấy nhẹ nhẹ , khi thấy bánh canh nổi lên thì vớt ra cho vô thau nước thật lạnh . Rồi lại vớt ra cho ra rổ , cho tí dầu .
Cứ thế làm hết thau bột , em ép khoảng 4 lần là xong .

Bên em không có bánh canh tươi lẫn đông đá. Chỉ có bánh canh của Tàu : em mua về để quên trên bếp gần 1 tiếng đồng hồ mà nó không bị nát, không bể ,....cọng bánh canh vẫn còn nguyên , dai , dai . Em thấy ớn ớn từ đó em quyết tâm tự học , tự nặn , tự làm bánh canh . Em bỏ phí thùng rác gần 10 bịch bột , giờ mới làm ngon lành như vậy đó