Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cách nặn bánh canh
Lanthanh
#1 Posted : Saturday, December 11, 2010 4:00:00 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Cách nặn bánh canh :

Nguyên liệu:

1 bịch bột năng

1 bịch bột gạo

800 ml nước

2 muỗng soup bột há cảo

tí muối, dầu ăn

Cách làm :

Làm với bột nào cũng vậy đều phải pha bột bằng nước sôi chứ không 1 hồi không ép ra sợi được.

Nước sôi khoảng 400ml cho vào thau bột gạo ,dùng cây trộn bột quậy lên cho đều rồi pha nước âm ấm vô tiếp 400ml, rồi lại trộn tiếp bằng tay hay bằng máy .

Em lấy máy đánh bánh bông lan , mà xài 2 cây que xoắn xoắn nhào lên . Sau đó cho tiếp bột năng vô nhồi đến khi mịn .

Sau đó cho vô khuôn ép, ép xuống 1 nồi nước đang sôi để luôn cây ép trong nước sôi một lát mấy cọng ánh canh tự rụng ra còn không thì lấy cây dao gạt ngang . Dùng đũa khuấy nhẹ nhẹ , khi thấy bánh canh nổi lên thì vớt ra cho vô thau nước thật lạnh . Rồi lại vớt ra cho ra rổ , cho tí dầu .

Cứ thế làm hết thau bột , em ép khoảng 4 lần là xong .


Bên em không có bánh canh tươi lẫn đông đá. Chỉ có bánh canh của Tàu : em mua về để quên trên bếp gần 1 tiếng đồng hồ mà nó không bị nát, không bể ,....cọng bánh canh vẫn còn nguyên , dai , dai . Em thấy ớn ớn từ đó em quyết tâm tự học , tự nặn , tự làm bánh canh . Em bỏ phí thùng rác gần 10 bịch bột , giờ mới làm ngon lành như vậy đó
Phượng Các
#2 Posted : Sunday, December 12, 2010 12:23:37 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Lanthanh chụp hình cái khuôn ép coi ra sao nha.

Ở đây ăn bánh canh toàn là mua ở chợ không, nghe Lanthanh nói vậy mà ớn quá.
Lanthanh
#3 Posted : Sunday, December 12, 2010 11:43:36 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

Lanthanh chụp hình cái khuôn ép coi ra sao nha.

Ở đây ăn bánh canh toàn là mua ở chợ không, nghe Lanthanh nói vậy mà ớn quá.



Hồi đó em mới qua củng toàn ăn ở chợ , đóng gói ủa Tàu. Có một lần em để quên trên bếp liu riu li riu gần một tiếng đồng hồ , em không nói quá đâu ( em nhớ cho con bú lâu lắm ) , khi nhớ nồi bánh canh đang luộc , xuống bếp coi thì cũng liu riu mà vớt lên cọng bún y nguyên y xì , kg bể không nát , không bở. Từ đó em thấy sợ sợ.
Đây là đồ ép bánh canh của em. Nếu chị muốn lỗ to thì chị dùng đồ khoang , khoang to hơn. Của em bằng nhôm hơi nặng tay. Nhưng ép mạnh tay vô tư. Có lọai bằng nhựa coi yếu ớt lắm mà nhẹ tênh à.
Lanthanh
#4 Posted : Sunday, December 12, 2010 11:45:57 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Ơ...........hình mờ quá , tại tay vịn tay chụp nên run. Để em xuống chụp lại nha chị.
Lanthanh
#5 Posted : Monday, December 13, 2010 12:02:05 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
ngodong
#6 Posted : Monday, December 13, 2010 12:33:43 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Lanthanh





http://www.google.com/se...=671&fp=9111c1d610a8252

chị vào đây xem để mua, Lan Thanh ơi, có em bếp ấm hẳn lên.
mèo mù
#7 Posted : Monday, December 13, 2010 4:27:59 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi ngodong
Lan Thanh ơi, có em bếp ấm hẳn lên.


Chị N Đ.....Blush, các chị trong ban điều hành cho Lan Thanh lên làm bếp trưởng của nhà bếp PNV đi.
Lan Thanh... Thời buổi này được ở nhà lo cho gia đình là số một rồi, đâu có gì phải buồn nè...
Chị PC... Trong thời gian đợi mua được dụng cụ ép bánh canh, chị thử dùng mấy cái bao nặn kem hoặc bao nylon loại dày , M. thấy nhiều người dùng cách này.
Happy cooking
RoseheartRose
PC
#8 Posted : Sunday, December 19, 2010 1:15:33 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Lâu lắm đâu có làm bánh đâu mà có cái nặn kem, còn bao ny lông loại dày ý chị là đục lỗ rồi để bột vô trong đó rồi bóp đó hả?

Chị mèo mù nói đúng đó Lanthanh ạ. Đuợc ở nhà nấu cơm săn sóc con cái là tuyệt vời của nguời mẹ. Thử đi làm rồi giao con mình cho nguời khác giữ (và họ dạy con mình luôn - sao mà tin tưởng nổi sự giáo dục mà nguời khác dành cho con mình chớ).
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.