quote:
Gởi bởi samantha
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
[quote]hôm nay sinh nhật con Bình, Bình làm xôi khoai môn đây,
Hôm nay sinh nhật con chị hả? cháu nào vậy? năm nay mấy tuổi rồi?
dì Sam chúc con sinh nhật vui vẽ và có nhiều present nha !
Happy Birthday !



Cám ơn dì Sam,
Hôm nay sinh nhật cháu thứ hai, cháu 9 tuổi rồi (tuổi của ăn chưa no, lo chưa tới). Nhưng hôm qua thì làm cho cả chị cháu nữa, lớn hơn 2 tuổi, nhưng cùng tháng 8, làm chung cho vui, hi hi hi. Cám ơn dì, các cháu có nhiều quà lắm, có nhiều quà cháu không biết xài, cho mẹ cháu luôn, hi hi hi.
Báo cáo cho các chị biết đây.
Chị Giọt Đắng thân mến,
Trước hết phải cám ơn chị cho Bình "ý kiến" để làm món này. Vì ai nhìn dĩa xôi cũng bảo lạ ha, hay ha, mấy cái xôi khác thường quá rồi. Thứ hai, cám ơn chị cho Bình "can đảm" chỉ cho chị cách nấu, mặc dù chưa nấu bao giờ. Thứ ba, nhờ chị làm trước, cho ý kiến để Bình biết kinh nghiệm của chị và chị Ngô Đồng.
Bình xin báo cáo với các chị như vầy:
Hết xôi luôn rồi, mặc dù ai cũng chê "hơi nhão", bởi vì cái thứ nhất "Của không ngon, nhà đông con cũng hết". Thứ nhì, chiến thuật đầu tiên của nấu ăn ngon là nấu ít thôi. Cho dù nó có dở, thì người ta cũng chưa kịp nhận ra là nó cũng hết rồi, không kịp để chê, hi hi hi. Thứ ba, điều này rất là quan trọng, cho dù "dở" mà có người biết "chào hàng" thì nó vẫn trở thành ngon như thường. Bình chỉ cần đưa đẩy vài câu, đây là lần đầu tiên tui nấu, chỉ có nhiêu đây thôi, không thử bi giờ, tí nữa hết ráng chịu, là mọi người thử ngay. Nấu có 1.5kg nếp, mà đến 30 người "thử" thì còn mới là lạ, hi hi hi.
Thứ nhất, nên để cho nếp thật là ráo, rồi hãy bỏ vào chõ (xửng)
Thứ nhì cắt khoai nhỏ nhỏ khoảng 1.5 cm vuông là được rồi, đừng lớn quá.
Thứ ba, muốn thành màu khoai môn, Bình làm 1 xanh, 1 đỏ vì màu xanh của Bình hơi nhạt.
Thứ tư, để gần chín hãy bỏ nước cốt dừa và đường cùng lúc, rồi hãy đảo, Bình đảo nhiều quá cho nên nó mới hơi nhão. Tránh xới nhiều thì tốt hơn, xới nhiều quá nát hạt nếp.
Thứ năm từ lúc để nước lên nấu, cho đến khi xôi chín khoảng 45 phút thôi, không đến 1 tiếng.
Chị Ngô Đồng,
Không biết mọi người nghĩ sao, chứ Bình thì thấy ngon quá xá vì nó vẫn dẻo cho đến ngày hôm sau, ăn vào ngậy gì đâu. Hết rồi

BN.