Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Xôi Khoai Môn????
giotdang
#1 Posted : Wednesday, July 19, 2006 4:00:00 PM(UTC)
giotdang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 47
Points: 0

Ụa GD nhớ là đã posted trong này xin recipe Xôi khoai môn mà ta??? hmm....

xin các chị ai biét chỉ GD dùm nhé!!!
Binh Nguyen
#2 Posted : Thursday, July 20, 2006 5:59:48 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi giotdang

Ụa GD nhớ là đã posted trong này xin recipe Xôi khoai môn mà ta??? hmm....

xin các chị ai biét chỉ GD dùm nhé!!!



Chị Giọt Đắng thân mến, thôi không có ai ở nhà nấu xôi khoai môn cho chị, thì để Bình trổ nghề nha.
Vật liệu: 1 củ khoai môn lớn, hay 8-10 củ khoai môn nhỏ
1 bịch nếp khoảng 1 kg
1 lon nước cốt dừa
Đường, muối, bột ngọt (ý quên, không cần bột ngọt!)

Cách làm:

Cắt khoai nhỏ vuông vuông vừa đủ ăn khoảng 5X5X5cm

Gạo nếp vo, ngâm qua đêm, sáng ra nhớ vo lại, bỏ nước cũ đi, đừng vo kỹ quá nát gạo.

Trộn khoai và chừng 2 muỗng muối vào nếp, bỏ chõ (xửng) lên bếp, cho nước sôi lên.

Lấy chõ trên, đổ nếp vào, trải đều ra cho nó dễ chín. Bỏ lên nồi nước sôi, hấp khoảng 1 tiếng cho xôi và khoai chín (nếm bằng miệng là tốt nhất để biết khoai và nếp chín chưa, nấu hư chừng vài lần là biết canh chừng chừng nào nó chín, nhớ coi chừng ít nước quá sẽ cháy!!!)

Mở lon nước cốt dừa ra, quậy lên cho đều rồi rưới vào xôi trên chõ (xửng), rắc đường vào, xới lên cho đều, thích ăn ngọt thì bỏ chừng 10 muỗng, ăn nhạt thì bỏ chừng 5 muỗng tùy theo miệng mình. Tốt nhất là nếm thử một miếng, nếu thấy nhạt thì cho thêm, ngọt quá thì... ráng chịu, hết cách chữa rồi, hì hì hì.

Xới ra đĩa ăn, chắc chắn cái phần chung quanh nồi chõ hơi nhão, nếu sang thì múc bỏ, ăn phần ngon thôi, còn không sang thì ăn nhão một tí cũng được, để bỏ uổng.

Bình chưa nấu bao giờ, nếu chị làm xong mà thấy ngon thì báo cho Bình biết, để ... bán "Re se pi" cho các chị khác, hình thì Bình cũng hổng có, cứ đọc kỹ của Bình là là được rồi, khỏi nhìn hình.

Chúc chị Giọt Đắng thành công nhé.

BN.
Tonka
#3 Posted : Friday, July 21, 2006 1:50:07 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Lấy chõ trên, đổ nếp vào, trải đều ra cho nó dễ chín. Bỏ lên nồi nước sôi, hấp khoảng 1 tiếng cho xôi và khoai chín (nếm bằng miệng là tốt nhất để biết khoai và nếp chín chưa, nấu hư chừng vài lần là biết canh chừng chừng nào nó chín, nhớ coi chừng ít nước quá sẽ cháy!!!)



Nhớ mua dư vài ký khoai kẻo nếm bằng miệng xong thì hết khoai nấu xôi Tongue

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

Xới ra đĩa ăn, chắc chắn cái phần chung quanh nồi chõ hơi nhão, nếu sang thì múc bỏ, ăn phần ngon thôi, còn không sang thì ăn nhão một tí cũng được, để bỏ uổng.



Một chõ xôi thế kia không biết phải múc bỏ đi bao nhiêu đây hở trời Shocked Ăn nhão đỡ phải nhai mỏi miệng mỏi răng, đừng bỏ uổng Big Smile Cùng lắm thì đem mời cái đội đá banh của chị Bình, mỗi người một nắm ăn hộ, đông người rồi cũng hết ngay í mà Big Smile



quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

Chúc chị Giọt Đắng thành công nhé.





Khổ nhất là ở cái câu này nè, công thức không chắc ăn nên mới phải chúc tới chúc lui Eight BallTongue



Giotdang ơi, có dịp chi mà nấu xôi vậy? Lâu quá không nghe tiếng đó Rose





Binh Nguyen
#4 Posted : Sunday, July 23, 2006 8:52:28 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

[quanh nồi chõ hơi nhão, nếu sang thì múc bỏ, ăn phần ngon thôi, còn không sang thì ăn nhão một tí cũng được, để bỏ uổng.



Một chõ xôi thế kia không biết phải múc bỏ đi bao nhiêu đây hở trời Shocked Ăn nhão đỡ phải nhai mỏi miệng mỏi răng, đừng bỏ uổng Big Smile Cùng lắm thì đem mời cái đội đá banh của chị Bình, mỗi người một nắm ăn hộ, đông người rồi cũng hết ngay í mà Big Smile



[
[/quote]

Khổ nhất là ở cái câu này nè, công thức không chắc ăn nên mới phải chúc tới chúc lui Eight BallTongue



Giotdang ơi, có dịp chi mà nấu xôi vậy? Lâu quá không nghe tiếng đó Rose






[/quote]

Welcome back, chị Tonka,

Tối thiểu là Bình chỉ cho chị Giọt Đắng trọn bài, không ngừng nửa chừng chờ đi mua khoai, rồi mua nếp, hay mua bột để làm bánh khoai môn, hi hi hi. Chị Giọt Đắng ơi, nấu thử chưa, ăn được không?

BN.
Tonka
#5 Posted : Sunday, July 23, 2006 11:54:19 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Tối thiểu là Bình chỉ cho chị Giọt Đắng trọn bài, không ngừng nửa chừng chờ đi mua khoai, rồi mua nếp, hay mua bột để làm bánh khoai môn, hi hi hi.


Tongue ...
Khoai dạo này hiếm hoi, kiếm mấy chợ mới có. Bánh bột làm rồi nhưng không thấy ngon lắm tại vì vừa bột rồi lại khoai, ăn hơi ngán nên ỉm luôn Big Smile

Trở lại xôi khoai môn: tk thấy ở chợ họ bán xôi này cuộn trong một miếng bánh tráng bột gì đó tráng mỏng để khi ăn có thể cầm nguyên miếng xôi lên như vậy mà không dính tay. BN có biết bánh tráng bột đó làm như thế nào không?
Tonka
#6 Posted : Sunday, July 23, 2006 12:01:48 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
À quên phải nói thêm là khoai môn lớn và khoai môn nhỏ có vị khác nhau hoàn toàn.
Nấu chè hay xôi thì người ta dùng khoai môn lớn.
Còn khoai nhỏ thì chỉ luộc rồi bóc vỏ chấm đường hay ăn không thế thôi. Khoai nhỏ dẻo và dính không ngon bằng khoai môn lớn Clown

Song Anh
#7 Posted : Sunday, July 23, 2006 8:02:12 PM(UTC)
Song Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,004
Points: 18

quote:
Gởi bởi tonka


Trở lại xôi khoai môn: tk thấy ở chợ họ bán xôi này cuộn trong một miếng bánh tráng bột gì đó tráng mỏng để khi ăn có thể cầm nguyên miếng xôi lên như vậy mà không dính tay. BN có biết bánh tráng bột đó làm như thế nào không?


Ở chổ khác thì S.A không rành lắm ...
Chớ bên Pháp..mỗi lần có dịp tụ họp ở các Chùa người Miên hay Lào...S.A thấy người ta gói xôi nếp than trong những cái bánh " Crêpe " tráng mỏng , có rắc dừa nạo...đậu xanh , đường muối mè đậu phộng rang...trông rất hấp dẫn...Tongue


Phượng Các
#8 Posted : Sunday, July 23, 2006 8:19:36 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi Song Anh
Chớ bên Pháp..mỗi lần có dịp tụ họp ở các Chùa người Miên hay Lào...S.A thấy người ta gói xôi nếp than trong những cái bánh " Crêpe " tráng mỏng , có rắc dừa nạo...đậu xanh , đường muối mè đậu phộng rang...trông rất hấp dẫn...Tongue


Vâng, hồi đó ở VN thì PC thấy bán kiểu này, nhưng họ dùng bánh phồng để bọc ở ngòai. Nhắc lại tự nhiên thèm. Mấy lần về VN mình cứ đi lục lạo các món ăn bình dân kiểu này, mà cũng không dễ tìm. Coi như Saigon là không còn thấy được món này rồi đó nha!
Nếu vị nào kinh doanh làm ăn ở Saigon thì PC xin góp ý kiến này. Quý vị cứ mở một tiệm chuyên trị món nào đó mà cho thật là xuất sắc thì chẳng bao lâu quý vị sẽ phất lên. Ví dụ chuyên trị Xôi, hay Chè. Thú thật nhiều bữa thèm bánh bao, xôi hay chè v...v... lại phải đi lục lạo quá xá trời, có khi món sâm bửu lượng lại phải chạy tuốt vô Chợ Lớn mới có chỗ bán vừa ý. Trong khi đó thì mọi người lại đua nhau mở quán cà phê, lạm phát quán cà phê, cạnh tranh không nổi, dăm ba tháng lại phải đóng cửa.
mèo mù
#9 Posted : Sunday, July 23, 2006 10:31:04 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka
Trở lại xôi khoai môn: tk thấy ở chợ họ bán xôi này cuộn trong một miếng bánh tráng bột gì đó tráng mỏng để khi ăn có thể cầm nguyên miếng xôi lên như vậy mà không dính tay. BN có biết bánh tráng bột đó làm như thế nào không?


Nghe nói mấy chợ VN bây giờ cũng có mấy loại bánh này, nhưng M. không thích xôi nên chưa đi khảo sát thị trường Big Smile
ngodong
#10 Posted : Sunday, July 23, 2006 11:43:23 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Hi hi Bình Nguyên à - N Đ có nấu thử kiểu của BN chỉ, ngon quá là ngon.

Khi luộc hay hấp khoai hình như Tonka có nói là lấy cái đũa xâm vào nó , nếu đũa xuyên qua là khoai chín mà.

N Đ cho cái muỗng vô nồi nước nên khi muỗng kêu là biết nồi đòi nước châm vào ngay.

Nấu xôi bằng chõ thì nấu lửa thật to - nếp đã ngâm rồi khoai đã chín rồi nhanh lắm chừng 30 là mở nắp xới nếp thật nhanh cho không bị chỗ nhão chỗ khô khỏi bị múc đổ mà BN.

BN giỏi ơi là giỏi. 12/10.
Binh Nguyen
#11 Posted : Monday, July 24, 2006 1:58:49 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Hi hi Bình Nguyên à - N Đ có nấu thử kiểu của BN chỉ, ngon quá là ngon.

Khi luộc hay hấp khoai hình như Tonka có nói là lấy cái đũa xâm vào nó , nếu đũa xuyên qua là khoai chín mà.

N Đ cho cái muỗng vô nồi nước nên khi muỗng kêu là biết nồi đòi nước châm vào ngay.

Nấu xôi bằng chõ thì nấu lửa thật to - nếp đã ngâm rồi khoai đã chín rồi nhanh lắm chừng 30 là mở nắp xới nếp thật nhanh cho không bị chỗ nhão chỗ khô khỏi bị múc đổ mà BN.

BN giỏi ơi là giỏi. 12/10.



Chị Giọt Đắng đâu rồi? Chị ra mà nghe chị Ngô Đồng khen Bình muốn bể lỗ mũi luôn kìa. Xì, chị Tonka, có một người làm theo công thức của Bình thành công rồi, chị đừng có la là Bình sợ nên "chúc tới, chúc lui" nha!

Ai muốn biết kỹ thuật thì đọc phần trên của chị Ngô Đồng. Bình là bạn với một chị chuyên làm xôi bán ở cái đất Toronto này, ăn đến phát ngán, chẳng bao giờ cần phải nấu cả (nên không có kinh nghiệm). Nhưng bảo đảm "RECEPE" của Bình chắc chắn là đúng (Bình nhìn sơ qua là biết công thức liền, chỉ tội quá lười???). Again, chúc các chị may mắn. Nấu ăn xong, cho một lời khen giống chị NĐ thì các chị sẽ còn được nhiều công thức khác nữa, hi hihi...

BN.

BN.
Tonka
#12 Posted : Monday, July 24, 2006 2:13:43 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Chị Giọt Đắng đâu rồi? Chị ra mà nghe chị Ngô Đồng khen Bình muốn bể lỗ mũi luôn kìa. Xì, chị Tonka, có một người làm theo công thức của Bình thành công rồi, chị đừng có la là Bình sợ nên "chúc tới, chúc lui" nha!



Xời ơiiiiiiiii tưởng gì Big Smile
Hôm trước chị Bình cho thí sinh N Đ cái giải "kỳ khôi" gì đó. Bữa nay chị N Đ đáp lễ lại chị cái giải "nấu xôi" cho toại lòng nhau đó mà TongueBig Smile

hi hi hi....Big Smile
Binh Nguyen
#13 Posted : Monday, July 24, 2006 2:21:17 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Chị Giọt Đắng đâu rồi? Chị ra mà nghe chị Ngô Đồng khen Bình muốn bể lỗ mũi luôn kìa. Xì, chị Tonka, có một người làm theo công thức của Bình thành công rồi, chị đừng có la là Bình sợ nên "chúc tới, chúc lui" nha!



Xời ơiiiiiiiii tưởng gì Big Smile
Hôm trước chị Bình cho thí sinh N Đ cái giải "kỳ khôi" gì đó. Bữa nay chị N Đ đáp lễ lại chị cái giải "nấu xôi" cho toại lòng nhau đó mà TongueBig Smile

hi hi hi....Big Smile



Hì hì, chị Tonka

Hôm nay chị Ngô Đồng cho Bình giải "Kỳ Xôi", hi hi hi, kệ giải gì cũng được có người ăn ngon là được rồi.

BN.
Binh Nguyen
#14 Posted : Tuesday, July 25, 2006 3:09:47 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

[quote]Gởi bởi Binh Nguyen

Tongue ...
Trở lại xôi khoai môn: tk thấy ở chợ họ bán xôi này cuộn trong một miếng bánh tráng bột gì đó tráng mỏng để khi ăn có thể cầm nguyên miếng xôi lên như vậy mà không dính tay. BN có biết bánh tráng bột đó làm như thế nào không?



Bình cũng thấy ngòai chợ cũng có cái bánh tráng đó (giống như Pancake vậy), nhưng cũng giống như chị Mèo Mù, Bình không có hảo xôi nên không "nghiên cứu thị trường", để hôm nào đi "học lóm" nữa, hình như nghe nói bánh đó có bán sẵn, kỳ này thì phải chờ rồi đó, nhưng mà ai ăn xôi khoai môn thì không cần bánh này, cứ việc nấu ăn khỏi cần chờ.

BN.
giotdang
#15 Posted : Tuesday, July 25, 2006 3:50:06 AM(UTC)
giotdang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 47
Points: 0

woww sorry nhé vì mí nay GD không có trả lời đuọc, hihihi wow có ND náu rùi thì hay quá, chứ BN chỉ muh` chưa bao giờ náu GD thí cũng hồi họp wa' chừng hì hì...

à, khi mình cut khoai môn khúc nhỏ nhỏ rùi trộn với nếp để hấp đó, hmm... nếu khi xôi chín thì khoai môn nó chính luôn, vậy nó có bị rã ra không??? nếu như nó rã ra thì nó sẽ trở thành bột, như vậy xôi có phải bị bột bột không??? GD không rành nữa nhưng vì khoai môn nó bị bột như dzị nhin xôi hong biét còn ngon khong hén???

À, vậy mình có cho màu tím vào trộn đều cho có màu đẹp không??? Vì GD hum biét khoai môn có đủ màu cho xôi nhìn đẹp hum nữa, hong biét ngoài chợ có bán loại mùi khoai môn như là dầu lá dứa hong hén?????

Vài bữa nữa là sinh nhật của cháu GD, muh` GD thấy chưa bao giò náu xoi khoai môn nên muón náu thử đó thôi...

Lâu quá khong nói chuyẹn vói chị tonka hén, lúc này chị tonka khoẻ không??? Cám ơn trời phật đã phù hộ cho GD qua khỏi cơn giông bão này... thở phào nhẹ nhõm :)
ngodong
#16 Posted : Tuesday, July 25, 2006 5:27:31 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
G Đ nè.

N Đ hấp khoai riêng trước một chút, sau đó mới trộn vào gạo thì khoai không bị bở quá - khoai môn đôi khi có chỗ bị sượng.

Còn không nấu trước cắt khoai hình con cờ to khoảng đầu ngón tay cái không bị bở đâu. Xôi khoai mì cũng thế.

Muốn xôi có màu tím - có lá cẩm như N Đ thì nấu nước lá cẩm ngâm nếp, không có lá cẩm thì pha màu vào nước ngâm nếp qua một đêm. Khoai môn ở đây không đủ màu tím làm xôi có màu đâu G Đ ạ.

Pha màu thì trong hộp màu thức ăn có chỉ cách pha đó G Đ ạ - 2 giọt màu đỏ + 1 giọt xanh dương sẽ thành màu tím.
Tonka
#17 Posted : Tuesday, July 25, 2006 10:10:11 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi giotdang
Cám ơn trời phật đã phù hộ cho GD qua khỏi cơn giông bão này... thở phào nhẹ nhõm :)


Hơn nửa năm rồi, thời gian qua mau quá. Nghe giọng nói thấy GD đang yêu đời quá Cooling
Binh Nguyen
#18 Posted : Wednesday, July 26, 2006 12:26:23 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

G Đ nè.

N Đ hấp khoai riêng trước một chút, sau đó mới trộn vào gạo thì khoai không bị bở quá - khoai môn đôi khi có chỗ bị sượng.

Còn không nấu trước cắt khoai hình con cờ to khoảng đầu ngón tay cái không bị bở đâu. Xôi khoai mì cũng thế.

Muốn xôi có màu tím - có lá cẩm như N Đ thì nấu nước lá cẩm ngâm nếp, không có lá cẩm thì pha màu vào nước ngâm nếp qua một đêm. Khoai môn ở đây không đủ màu tím làm xôi có màu đâu G Đ ạ.

Pha màu thì trong hộp màu thức ăn có chỉ cách pha đó G Đ ạ - 2 giọt màu đỏ + 1 giọt xanh dương sẽ thành màu tím.



Vậy là cái công thức này hoàn thành rồi, muốn màu tím thì cho màu vào lúc trộn nếp với muối, chúc chị Giọt Đắng thành công nghen, hy vọng món xôi của chị đắt hàng nhất trong ngày sinh nhật của cháu. (Chắc ăn thì nấu thử trước đi, đừng đợi đến ngày rồi không rút tỉa được kinh nghiệm)

BN.
linhvang
#19 Posted : Wednesday, July 26, 2006 1:53:35 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
quote:
Gởi bởi giotdang


Lâu quá khong nói chuyẹn vói chị tonka hén, lúc này chị tonka khoẻ không??? Cám ơn trời phật đã phù hộ cho GD qua khỏi cơn giông bão này... thở phào nhẹ nhõm :)


beerchug Ai bảo thời gian là liều thuốc thật là đúng quá mà. Mừng thấy G Đ về chơi nhà cũ.
Về chuyện nấu ăn, được chị Ngô Đồng khen là bảo đảm nhất rồi. BN tiếp tục đưa lên công thức nấu những món khác nhé. Rose
giotdang
#20 Posted : Thursday, July 27, 2006 11:38:22 AM(UTC)
giotdang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 47
Points: 0

ca'm on ND va BN nhieu nhe, GD dda~ na^u' xong xoi roi`, troi` oi sao type hong dduoc font Viet vay ne` hmm....

nhung no' bi. nhao~ cha('c tai. GD che^' nguyen lon nuo'c cot dua, la^`n sau GD se~ nga^m ne^p' vo*i' nuo'c co^t' du*a` thay vi` che^' no' vo^ khu'c cho't, nhu* vay. ha.t xo^i se~ kho^, GD thich' kho^ ho*n la` nhao~ :)

con` khoai GD ca(t' mie^'ng nho? Nhu* ngo'n tay ca'i ddo', no' de^? chi'n ho*n, va` a(n tha^y' tho*m ghe^ luon, hihihi ngay` mai GD se~ nau' la.i 1 la^`n nu*a~, cha('c cha(n' se~ thanh` co^ng ho*n, se~ post hi`nh le^n cho ca'c chi. em xem nhe'

tonka & LV o*i, GD bay gio*` dda~ tro*? la.i nhu* xu*a, ddi hoc, va ddi lam, cuoc song gian di., lau lau thi ve tham gia ddinh khong buon cung khong yeu ddoi gi het, ddo*n gian? la` khong bi. ddau kho^? nhu* xu*a... tha^t. ca'm o*n tro*i` pha^t. vo^ cu`ng....:)... ddo^i khi cho*t. nghi~ ve^` qua' khu*', thay' nhoi' o*? tim, nhu*ng co' le~ vi` vay. muh` sau nay` gap. ai, GD se~ tha^.n tro.ng nhu*ng cu~ng tra^n quy' ti`nh cam? ho*n :) :)
Users browsing this topic
Guest (6)
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.