Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Khoai Mì Nướng
Tonka
#1 Posted : Thursday, December 1, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Bánh Khoai Mì Nướng (Sưu Tầm)

(Không có bánh vẽ cũng không có hình, thôi mình ăn bánh tưởng tượng nha Tongue)

Công thức số 1:

3 lbs khoai mì bào sẵn (mua ở chợ VN nơi tủ lạnh đông đá)
1 lon sữa đặc
1 lon nước cốt dừa

Dùng khuôn tròn 9" và thoa dầu trong khuôn. Trộn đều vật liệu. Nướng 350 degree khoảng 70-75 phút. Dùng cây tăm cắm vô giữa ổ bánh, nếu rút ra thấy khô là bánh chín.



Công thức số 2:

2 lbs khoai mì bào sẵn (mua ở chợ VN nơi tủ lạnh đông đá)
1 gói dừa non sợi (cũng mua ở chợ VN nơi tủ lạnh đông đá hoặc có thể mua thứ trong lọ thủy tinh)
1 lon sữa đặc
½ or ¾ lon nước cốt dừa
¼ cup sugar (nếu thích ngọt)

Dùng khuôn tròn 9" và thoa dầu trong khuôn. Trộn đều vật liệu. Nướng 375 degree khoảng 60-75 phút. Dùng cây tăm cắm vô giữa ổ bánh, nếu rút ra thấy khô là bánh chín.



Công thức số 3:

1 lb khoai mì bào sẵn (mua ở chợ VN nơi tủ lạnh đông đá)
½ gói đậu xanh cà
1 lon nước cốt dừa
vanilla
butter

Đậu xanh vo sạch hấp chín, xay nhuyễn. Trộn khoai mì, nước cốt dừa, vanilla và đường vừa ăn. Khuôn lót giấy, thoa dầu.
Nướng 400 độ. Sau đó bật broil cho vàng mặt phía trên.

Phu ` Du
#2 Posted : Friday, December 2, 2005 6:07:02 AM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0

Cam on tonka, Phù Du chưa làm bánh này bao giờ nhưng lại thích ăn.Theo 3 công thức trên đều thấy rất dễ thực hành.Coi bô PD chịu công thức thứ 3 nhất.Bữa nào mua đủ đồ nghề rồi PD sẽ trổ tài Wink
Từ Thụy
#3 Posted : Friday, December 2, 2005 9:12:24 AM(UTC)
Từ Thụy

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,394
Points: 39
Woman

Thanks: 2 times
Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
Thụy hay làm bánh này lúc trước lắm nè. Dễ ơi là dễ, Thụy làm được thì con nít làm cũng được á.

Công thức Thụy làm cũng tương tự như của chị tonka, có điều Thụy thêm ít bột năng nữa (chắc là để dai).

1 kg khoai mì đông lạnh (đem về xả đá, vắt bớt nước).
350 gr đường (thường Thụy cho ít hơn vì Thụy thấy 350 gr hơi ngọt quá)
1 lon nước cốt dừa
200 ml nước lạnh hoặc sữa
50 gr bột năng
vanilla

Cách làm:
- Trộn các vật liệu đều với nhau.
- Lò mở nóng 250 độ C trước
- Nướng 15 phút đầu, sau đó vặn xuống 200 độ và nước tiếp 15 phút.
- Sau 15 phút lại vặn bớt xuống còn 150 độ và nướng thêm 15 phút.
- Cuối cùng vặn xuống 100 độ và nướng 15 phút nữa là xong

Nhớ mỗi lần vặn bớt lửa xuống thì lại xoay ổ bánh 45 độ. Khi bánh chín sẽ vàng đều. Nếu không, một nửa bánh ở phía trong của lò sẽ vàng nhiều hơn nửa bên ngoài.

Phù Du làm xong nhớ đem hình lên cho mọi người xem nhé.
Phượng Các
#4 Posted : Tuesday, November 7, 2006 4:34:55 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Hôm nay dọn dẹp tài liệu trong máy điện toán, thấy có bài này, không biết có khác gì với các bài trên không.

Bài sưu tầm:

bánh khoai mì
Vật liệu:
-2 gói khoai mì xay nhuyễn đông lạnh (tìm trong frozen section, tên khoai mì là cassava) để cho tan đá
-1 gói dừa non thái mỏng đông lạnh (cũng ở trong frozen section luôn!) để cho tan đá - optional
-1 hộp sữa đặc có đường (hiệu gì cũng được, rẻ thì mua!)
-thêm 1/3 cup đường cho những vị .. hảo ngọt
-2 quả trứng gà loại lớn
-1 thìa cà phê vani
Thời gian:
-sửa soạn: 10 phút -nướng bánh: 40 - 1 tiếng tuỳ theo khuôn dầy hay mỏng
Cách làm:
-Pha sữa đặc với nước nóng thành 1 1/4 cups sữa.
-Trộn khoai mì và dừa non đã hết đông lạnh, sữa và vani vào một cái thố lớn, quậy đều. Đập vào 2 quả trứng gà (không dùng máy đánh trứng!). Nếu không cho dừa non thì thêm vào 1/2 cúp nước vào sữa cho thành 1 2/3 cups.
-Trộn đều. Bật lò nóng khoảng 375 độ F. Trong khi đợi lò nóng, để yên cho hỗn hợp bột nồi.
-Thoa dầu vào khuôn, nếu muốn lấy bánh ra dễ thì nên lót một lớp giấy thoa dầu dưới đáy khuôn.
-Lò nóng, đổ bột vào khuôn nướng lửa 350 độ F khoảng 40 phút thì bánh chín. Nếu dùng mấy khuôn nhỏ kiểu "cup cake" trong vỉ thì nhớ bôi nhiều dầu bánh mới tróc và chỉ cần nướng khoảng 10-15 phút!
*Bánh ăn ngon, lạ miệng là nhờ có dừa non dòn dòn, béo béo.
bupbenhatban
#5 Posted : Saturday, April 14, 2007 4:01:16 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)











Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.