
Lúc 3 giờ chiều em trộn bột, 1/2 công thức (2 chén bột, 1 chén sữa, 1/2 chén đường) - sữa từ tủ lạnh ra nên em phải làm cho ấm 20 giây trong microwave - khuấy đường cho tan - em dùng đường vàng.

Tối dọn dẹp xong xuôi, rảnh rang chờ giao thừa, lấy bột ra chiên - Bột rất mềm nhẹ có vẻ như lỏng, nhưng đừng sợ mà nhồi thêm bột thành ra bánh bị chai. Sau khi bột đã nổi, mình phải nhẹ nhàng cắt chia đều, sau đó vo tròn ép dẹp, thả vào dầu nóng, dùng đũa trở đều hai mặt - Có một mình nên em làm nhanh, không cần tròn nhất là một tay làm một tay chụp hình cho chị xem - chị nhớ cách chiên bánh phồng tôm không ? trở liền tay thì bánh phồng đều đẹp - cán bánh mỏng bánh càng phồng to.

Chỉ có hai chén bột thôi mà thành một mâm bánh - em làm nho nhỏ để sáng uống cà phê - nhà hết mè nên chẳng cần, mình rắc đường bột lên mặt bánh thì thành bánh beignet, bột cứng chút thì thành donut.
Mai rảnh chị làm lại lần nữa đi ha - làm đựoc rồi thì . . . như đùa vậy đó .