Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123>
Bánh Tiêu
Phượng Các
#21 Posted : Saturday, December 31, 2011 6:22:49 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Có thể nào bánh của Lanthanh và BT không phồng là vì không đủ dầu không? PC thấy người ta chiên giò chá quẩy và bánh tiêu trong một chảo rất nhiều dầu, nghĩa là bột phải bỏ lọt thỏm trong đó, chớ còn bột đụng đáy chảo là không được chăng? chị ngodong, có phải không vậy? Vì lý do cần cả một chảo dầu cho nên mình thấy tốn dầu quá nên ít nghĩ tới làm món này.
ngodong
#22 Posted : Saturday, December 31, 2011 3:33:48 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)


Lúc 3 giờ chiều em trộn bột, 1/2 công thức (2 chén bột, 1 chén sữa, 1/2 chén đường) - sữa từ tủ lạnh ra nên em phải làm cho ấm 20 giây trong microwave - khuấy đường cho tan - em dùng đường vàng.



Tối dọn dẹp xong xuôi, rảnh rang chờ giao thừa, lấy bột ra chiên - Bột rất mềm nhẹ có vẻ như lỏng, nhưng đừng sợ mà nhồi thêm bột thành ra bánh bị chai. Sau khi bột đã nổi, mình phải nhẹ nhàng cắt chia đều, sau đó vo tròn ép dẹp, thả vào dầu nóng, dùng đũa trở đều hai mặt - Có một mình nên em làm nhanh, không cần tròn nhất là một tay làm một tay chụp hình cho chị xem - chị nhớ cách chiên bánh phồng tôm không ? trở liền tay thì bánh phồng đều đẹp - cán bánh mỏng bánh càng phồng to.



Chỉ có hai chén bột thôi mà thành một mâm bánh - em làm nho nhỏ để sáng uống cà phê - nhà hết mè nên chẳng cần, mình rắc đường bột lên mặt bánh thì thành bánh beignet, bột cứng chút thì thành donut.

Mai rảnh chị làm lại lần nữa đi ha - làm đựoc rồi thì . . . như đùa vậy đó .

ngodong
#23 Posted : Saturday, December 31, 2011 3:36:53 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Quên không dán hình mâm bánh



Còn một tiếng nữa đến giao thừa - năm 2012 đang đến.
xv05
#24 Posted : Saturday, December 31, 2011 8:11:05 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Wow, bành tiêu của chị Ngô Đồng ngon quá làm em thấy thèm, lâu quá em khg ăn bánh tiêu. Em cũng nghĩ là bánh khg phồng vì dầu chưa đủ nóng đó
quote:
Gởi bởi Phượng Các

Vì lý do cần cả một chảo dầu cho nên mình thấy tốn dầu quá nên ít nghĩ tới làm món này.

Nếu ngại tốn dầu thì mình có thể chiên trong một cái nồi nhỏ đó chị PC thay vì trong chảo, chiên từng cái một.
Em cũng thường chiên chả giò trong nồi, dầu đổ cao mà khg tốn nhiều (lại cạn nhách) như trong chảo.

em thấy bánh của chị N Đ hơi sậm màu, chắc tại đường nâu phải khg chị?
ngodong
#25 Posted : Sunday, January 1, 2012 12:50:49 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Mừng XV năm mới - lâu nay chị thích đường nâu, nên không trữ đường trắng - hôm qua lôi trong tủ có chi làm nấy - thử bột và tìm lý do tại sao chị Bảo Trân làm bánh không nổi nên cứ thế mà làm.

Chị nghĩ bánh tiêu và bánh dầu chá quẩy, sau khi bột đã nở mình không đựoc nhồi thêm nữa, chỉ nhẹ nhàng như nâng niu cánh hoa để thả vào chảo dầu, chị cũng dùng chảo sâu miệng nhỏ để chiên bánh - bánh tiêu làm nhanh lắm - cứ bắt bánh xong là thả vào tích tắc sau vớt ra ngay.
Phượng Các
#26 Posted : Sunday, January 1, 2012 5:14:27 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong
mình rắc đường bột lên mặt bánh thì thành bánh beignet, bột cứng chút thì thành donut.


Mình thấy beignet với donut còn có thể giống vị nhau chớ còn bánh tiêu thì khác lắm.

xv,
Cám ơn đã chỉ mánh. Anyway, dầu cũ có thể xài lại đuợc không vậy? Nội đổ xuống sink cũng là không đuợc vì làm hại cho ống cống đó. Ăn mà cực quá trời đi. Chán cái thần khẩu này ghê (đúng là thần khẩu hại xác phàm mà!Black Eye).
xv05
#27 Posted : Sunday, January 1, 2012 12:33:13 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Cám ơn chị N Đồng, em cũng chúc mừng năm mới đến chị và tất cả các chị Kisses

Em thấy bánh tiêu dai hơn so với donut hơi bở, nhg ở nhà thì mình tùy cơ ứng biến. Em lại thấy thèm bánh tiêu quá rồi nè Shy
Nhìn hình thì em thấy bánh tiêu của chị N Đ có "ruột", coi ngon hơn hình của chị Phù Du vì thấy tồng phổng quá, chắc vì nhiều bột nổi.

Cái vụ dầu chiên hình như mình có bàn qua một lần rồi há chị PC.
Nếu chiên chả giò, cả nồi dầu thì em dùng chiên thêm một lần nữa (chả giò hay thịt cá) mới bỏ vì thấy còn "sạch" quá. Nhưng nếu chiên thịt cá thì dù là lần đầu em cũng bỏ luôn. Cách bỏ dầu thì đúng là khg nên đổ xuống sink. Nếu ít thì có thể đổ vô một mớ giấy báo rồi bỏ rác. nếu nhiều thì có thể đổ vô một cái chai (chai nước ngọt chẳng hạn) rồi bỏ rác. Em nhớ có lần hình như có nghe ai bảo là nên đổ ra cỏ, ra đất (?) ở một góc sân. Nhưng mà nghĩ vẩn vơ thì em thấy cách nào cũng hại cho môi trường hết, coi bộ bỏ vô cái chỗ khg có trời cũng khg có đất là sạch môi trường.
Liêu thái thái
#28 Posted : Sunday, January 1, 2012 4:26:59 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
Mỗi lần ra thăm MN ở Vũng tàu là bạn nào cũng đòi đi ăn bánh tiêu cho bằng được. Hàng (xe) bánh tiêu chỉ hoạt động từ 5 giờ chiều, đến khi bán sạch. Không nhận order trước, mà ai đến xếp hàng trước sẽ được phục vụ trước, trừ trường hợp có cái commande lớn trước thì mình được phép đi chỗ khác trong khi mấy chị em cô hàng lo làm, chiên, gói 80 cái để giao cho người đặt, rồi mình trở lại lấy chục cái của mình sau.

Bánh tiêu bé xíu, có nhân đậu xanh, ăn phát ngây dù biết đồ ngọt lại chiên dầu Big Smile. Khi tìm ra hình (trong mấy ngàn cái) liêu sẽ dán cho bà con xem, hấp dẫn lắm lận.
xv05
#29 Posted : Sunday, January 1, 2012 5:18:30 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Liêu thái thái


Bánh tiêu bé xíu, có nhân đậu xanh, ăn phát ngây dù biết đồ ngọt lại chiên dầu Big Smile. Khi tìm ra hình (trong mấy ngàn cái) liêu sẽ dán cho bà con xem, hấp dẫn lắm lận.

Có phải bánh cam khg chị Liêu, chớ bánh tiêu sao lại có nhưn đậu xanh?
Phượng Các
#30 Posted : Monday, January 2, 2012 2:09:53 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
Nhưng mà nghĩ vẩn vơ thì em thấy cách nào cũng hại cho môi trường hết, coi bộ bỏ vô cái chỗ khg có trời cũng khg có đất là sạch môi trường.


Nếu đổ ra biển thì không hiểu có lọai cá nào có thể chấm mút được không? Thực phẩm mà.
ngodong
#31 Posted : Monday, January 2, 2012 2:12:22 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Chị Liêu ơi, anh chị về đến nhà chưa?

XV ơi, bây giờ ngoài nhân đậu xanh có nơi còn cho thêm xôi làm nhân trong bánh tiêu nữa đó - càng ngày các thứ bánh càng thêm phần đặc biệt, các bà các cô trổ tài khéo ngày càng "cao siêu" - chị có bánh bao nhân xôi mặn nữa nè - đợi chút hấp xong chụp hình cho XV xem nha - đơn giả lắm, ủ bột bánh xong thay vì bắt bánh mình trải lên khay, cuốn xôi mặn đã chín vào, đem hấp - lúc hấp phải vẩy bỏ nước trên nắp không thôi bánh bị nhão.
ngodong
#32 Posted : Monday, January 2, 2012 2:16:08 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

quote:
Gởi bởi ngodong
mình rắc đường bột lên mặt bánh thì thành bánh beignet, bột cứng chút thì thành donut.


Mình thấy beignet với donut còn có thể giống vị nhau chớ còn bánh tiêu thì khác lắm.

xv,
Cám ơn đã chỉ mánh. Anyway, dầu cũ có thể xài lại đuợc không vậy? Nội đổ xuống sink cũng là không đuợc vì làm hại cho ống cống đó. Ăn mà cực quá trời đi. Chán cái thần khẩu này ghê (đúng là thần khẩu hại xác phàm mà!Black Eye).



Chị ơi, bánh donut có thêm trứng nên bở - beignet và tiêu thì là hai chị em sinh đôi đó chị - chỉ khác cách trang điểm chút chút là beignet dùng phấn đường - bánh tiêu dùng hạt mè làm điệu.

Hưm, khi không cái phải ăn sáng = bánh tiêu, em lên cân là bắt đền chị Bảo Trân đó nha.

Ừ XV chị thích bánh còn bột bên trong, chứ nở quá bánh ăn bị khô.
xv05
#33 Posted : Monday, January 2, 2012 9:07:00 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

quote:
Gởi bởi xv05
Nhưng mà nghĩ vẩn vơ thì em thấy cách nào cũng hại cho môi trường hết, coi bộ bỏ vô cái chỗ khg có trời cũng khg có đất là sạch môi trường.


Nếu đổ ra biển thì không hiểu có lọai cá nào có thể chấm mút được không? Thực phẩm mà.

nô nô nô, ý em là đổ vô... bụng đó, chớ chị đổ ra biển là... chết (cá) rồi, mà trước khi cá chết thì ống cống nhà mình sẽ bị nghẹt vì dầu mỡ quện lại ---> tốn tiền thông ống cống đó.
quote:
Gởi bởi ngodong

XV ơi, bây giờ ngoài nhân đậu xanh có nơi còn cho thêm xôi làm nhân trong bánh tiêu nữa đó - càng ngày các thứ bánh càng thêm phần đặc biệt, các bà các cô trổ tài khéo ngày càng "cao siêu" - chị có bánh bao nhân xôi mặn nữa nè - đợi chút hấp xong chụp hình cho XV xem nha - đơn giả lắm, ủ bột bánh xong thay vì bắt bánh mình trải lên khay, cuốn xôi mặn đã chín vào, đem hấp - lúc hấp phải vẩy bỏ nước trên nắp không thôi bánh bị nhão.

Vậy ư chị N Đ, bánh trái bây giờ đa dạng vậy sao? nhưng cái món bánh bao nhưn xôi mặn thì chắc em thích lắm vì em lúc nào cũng thích xôi.
Phượng Các
#34 Posted : Monday, January 2, 2012 2:11:58 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Bánh cam bánh vòng là như sau đây nè xv, còn bánh cam có lăn mè là một loại bánh khác nha.
http://www.phunuviet.org.../topic.asp?TOPIC_ID=4037
xv05
#35 Posted : Monday, January 2, 2012 5:04:49 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Dạ, em nói cái bánh có lăn mè đó chị
http://www.phunuviet.org...topic.asp?TOPIC_ID=3986
làm bánh nhỏ nhỏ thôi , nhỉnh hơn ngón chưn cái, ui là ngon, thèm thèm quá....
Binh Nguyen
#36 Posted : Tuesday, January 3, 2012 12:24:43 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Em ganh tị với XV đó chị Ngô Đồng, chị không để dành cho em miếng nào hết hả, hông biết đâu, bắt đền chị đó. Wink

HAPPY NEW YEAR 2012

Đến với tất cả các chị trong bếp PNV một năm mới an khang, thịnh vượng.

BN.
Bảo Trân
#37 Posted : Tuesday, January 3, 2012 10:15:40 AM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

Quên không dán hình mâm bánh



Còn một tiếng nữa đến giao thừa - năm 2012 đang đến.



Nhìn mâm bánh của NĐ tức muốn khóc. Sao mà NĐ làm như chơi đùa còn BT hì hục mãi cũng không xong. Sẽ làm lại vì lỡ mua 1 bịch bột to tướng rồi. NĐ nhồi bột bằng tay hay bằng máy?
ngodong
#38 Posted : Tuesday, January 3, 2012 12:40:22 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân

quote:
Gởi bởi ngodong

Quên không dán hình mâm bánh



Còn một tiếng nữa đến giao thừa - năm 2012 đang đến.


Nhìn mâm bánh của NĐ tức muốn khóc. Sao mà NĐ làm như chơi đùa còn BT hì hục mãi cũng không xong. Sẽ làm lại vì lỡ mua 1 bịch bột to tướng rồi. NĐ nhồi bột bằng tay hay bằng máy?



Chị ơi, em dùng máy có đâu 5 phút là xong hà.
ngodong
#39 Posted : Tuesday, January 3, 2012 12:48:30 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

Em ganh tị với XV đó chị Ngô Đồng, chị không để dành cho em miếng nào hết hả, hông biết đâu, bắt đền chị đó. Wink

HAPPY NEW YEAR 2012

Đến với tất cả các chị trong bếp PNV một năm mới an khang, thịnh vượng.

BN.





Chị gởi cho Bình nguyên một cái luôn nè, năm mới vui nha em.
Bảo Trân
#40 Posted : Tuesday, January 3, 2012 1:41:23 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

quote:
Gởi bởi Phượng Các

quote:
Gởi bởi ngodong
mình rắc đường bột lên mặt bánh thì thành bánh beignet, bột cứng chút thì thành donut.


Mình thấy beignet với donut còn có thể giống vị nhau chớ còn bánh tiêu thì khác lắm.

xv,
Cám ơn đã chỉ mánh. Anyway, dầu cũ có thể xài lại đuợc không vậy? Nội đổ xuống sink cũng là không đuợc vì làm hại cho ống cống đó. Ăn mà cực quá trời đi. Chán cái thần khẩu này ghê (đúng là thần khẩu hại xác phàm mà!Black Eye).



Chị ơi, bánh donut có thêm trứng nên bở - beignet và tiêu thì là hai chị em sinh đôi đó chị - chỉ khác cách trang điểm chút chút là beignet dùng phấn đường - bánh tiêu dùng hạt mè làm điệu.

Hưm, khi không cái phải ăn sáng = bánh tiêu, em lên cân là bắt đền chị Bảo Trân đó nha.

Ừ XV chị thích bánh còn bột bên trong, chứ nở quá bánh ăn bị khô.



Chị NĐ ơi,
Bánh beignet nặng hơn bánh tiêu nhiều. Phải chi BT ở trên nớ thì đã chạy qua ăn bánh tiêu giùm chị rồi, khỏi lo lên cân hí.
Wink
Users browsing this topic
Guest (6)
3 Pages<123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.