
Nguyên liệu: - 500 gr tôm đất.
- 300 gr khoai lang bí.
- 2 trứng vịt.
- 200 gr bột mì.
- 100 gr bột năng.
- 1 quả dừa xiêm.
- Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
- Rau sống..
Thực hiện: - Trứng vịt đánh nổi, rây từ từ bột năng + bột mì và cho nước dừa xiêm vào tạo hỗn hợp sền sệt, để bột dậy 30 phút..
- Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt ra, để ráo, trộn vào bột..
- Tôm làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột ngọt.
- Khử hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy thìa lớn cho khoai lang vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng. .
- Cắt đôi bánh tôm cuộn với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
Sưu tầm
Riêng Phù Du thì làm khác chút xíu, PD dùng beer và chút sữa tươi quậy với bột gạo hoặc bột để chiên tôm.Pha vài giọt màu vàng hoặc chút bột nghệ cho bánh có màu.Làm cách này bánh tôm cũng giòn ngon lắm.Các bạn có muốn thử qua không?