1/2 pound tôm có đầu
1/2 bao thịt heo xay
5 củ hành hương
1 bó hành lá
1 gói bột gạo.
Bánh:
Đổ gói bột gạo vào 1 cái thố nhựa dùng để pha bột. Pha vào 3 chén nước ấm quậy đều rồi thêm vào 3 chén nước sôi, quậy đều rồi ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ, hay có thể ngâm qua đêm.
Bắt xửng lên, sắp chén vào. Khi chén đã nóng, quậy bột đều tay rồi bắt đầu đổ bột vào từng chén một. Đậy nắp lại, khoảng 5 phút, dở nắp ra cho hơi ra bớt, rồi đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa. Khi thấy bánh vừ xoáy là lấy bừng nguyên tầng của xửng để ra ngoài cho nguội, hấp đợt khác. Bánh nguội ăn mới ngon, Bánh nóng còn dẻo, sẽ thấy nhảo.

Nhân:
Tôm lột sạch vỏ, xắt nhỏ. Củ hành hương bằm nhỏ. Bắt dầu cho nóng, để củ hành hương vào xào cho thơm, cho thịt heo và tôm vào xào chung. nêm nước mắm, tiêu và chút đường. Khi thịt và tôm đã chín, dùng chén lấy một ít bột gạo dùng để đổ bánh, cho vào vài giọt food color màu đỏ, quậy đều rồi đổ vào nồi tôm nhân, quậy đều tay cho bột không sít dưới đáy nội, nêm nếm cho vừa ăn, đợi nhân sôi lại là tắt bếp.
Hành lá xắt nhỏ, bắt dầu lên phi cho thơm.

Khi ăn, trét hành lá đã phi với dầu lên trước, để nhân vào ngay chổ xoáy cho đầy. Nước mắm dằm ớt trái, đẻ lên bánh. Dùng dao nhựa vạch bánh ra từng phần nhỏ và bắt đầu ăn....
Theo lời yêu cầu của Chiêu Hoàng