Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

10 Pages«<23456>»
Nhật Bản
nguyen1
#64 Posted : Thursday, May 21, 2015 11:57:55 AM(UTC)
nguyen1

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/23/2013(UTC)
Posts: 1,091
Points: 3,294

Was thanked: 104 time(s) in 92 post(s)


PC xem link này để biết cách đi đến Yokohama từ Narita:
http://www.jreast.co.jp/e/pass/nex_round.html

và nhớ xin người quen đó chỉ dẫn cùng vẽ đường đi từ ga đến nhà và số điện thoại.
Nhà ở Nhật khó kiếm lắm: chỉ cầm địa chỉ đi kiếm nhà là có thể không tìm ra được đâu!
Shame on you


Link này có một số tin tức về lễ hội mùa hè:

https://www.japan-experi...cf&mc_eid=50b6efd1e4

như:

Obon: The feast of souls - from August 13th to 15th

Tokyo:
Fireworks over the Bay
Sumida Festival
Mitama Matsuri (Yasukuni Shrine)
Ueno Natsu Matsuri
...

Osaka: Tenjin Matsuri
Hiroshima: Remembrance Ceremony
Miyajima: Kangensai Festival
Himeji: Himeji Yukata Matsuri
...

Kyoto:
Gion Matsuri
The Takigi Noh Festival
The Lake Biwa Fireworks
Daimonji Gozan Okuribi (8/16):
The Daimonji Gozan Okuribi are lit on August 16th at around 20:00. These huge symbol fires, unique to Kyoto, guide the ancestral spirits back to where they came from. This event, which marks the end of Obon in Kyoto, should not be missed. The first fire, and the most famous one, is daimonji (big character). It is lit high up the slopes of Mount Daimonji on the east side of town, above Ginkaku-ji Temple. The other fires are myo (life), ho (Buddhist law), funagata (ship), and hidari daimonji (the left daimonji fire). The most popular places to view the event are from the west side of the Kamogawa River (north of Marutamachi), from high buildings around Imadegawa, east of the river and a few less well-known spots on the eastern slopes of Mount Yoshida.








DIỆU










PHÁP




















ĐẠI




(hình: Net)

...

và Rent a yukata đi dự lễ hội Blushing !



Phượng Các
#65 Posted : Thursday, May 21, 2015 10:30:34 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Theo người quen góp ý thì nên đi xe bus hơn là rail, vì ngồi trên xe bus đi một lèo tới Yokohama, đi rail thì phải đổi mấy tuyến, sợ sẽ lọng cọng mà rối ren. Có loại rail đi tốc hành nhưng như vậy thì phải dùng cái JR pass rồi, trong khi mình chưa tính dùng cái pass đó liền tức thì như thế. Đi bus nghe nói gấp ba giá tiền đi rail, nhưng gặp hoàn cảnh phải chịu nhiều tiền thì phải chị thôi.
Option thứ ba là muớn khách sạn gần phi trường ngủ qua đêm để ngày mai sẽ gặp lại nhóm. Còn nếu đổi ngày lại thì airlines sẽ bắt mình trả tiền phạt.
nguyen1
#66 Posted : Friday, May 22, 2015 3:49:54 PM(UTC)
nguyen1

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/23/2013(UTC)
Posts: 1,091
Points: 3,294

Was thanked: 104 time(s) in 92 post(s)



Như vậy là PC không vào link rồi Angry !!!

The N'EX provides access from Narita Airport to major stations in the Tokyo metropolitan area, including Tokyo, Shinagawa, Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro and Yokohama without transferring trains!


PC
#67 Posted : Monday, May 25, 2015 7:42:42 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Cam' on a nguyen, bat day that lung tung len roi, dang dung iPad nen vao
Hoi kho'
Phượng Các
#68 Posted : Thursday, May 28, 2015 6:36:06 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Anh nguyen ơi, cái link anh cho thật hữu dụng quá, đó là cách rẻ nhất để đi Yokohama mà khỏi đổi trạm. Cách này chỉ mới có hồi tháng 3 này thôi. PC sẽ dùng cách này để đi từ phi trường về đó. Cám ơn anh nhiều.

Ngày sau đó chắc sẽ đi một mình khám phá Yokohama. New
Phượng Các
#57 Posted : Friday, May 29, 2015 12:47:50 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Vì trong post của anh nguyen có một tấm hình ở cuối sai code nên PC bưng nguyên vào post sau đây và sửa code lại cho đúng:

Nếu đọc bài số 9 sẽ thấy tôi chia các điểm du lịch ở Tokyo thành 4 nhóm theo khoảng cách gần nhau. Có thể đi một ngày một nhóm tùy theo sở thích hay sức lực và vào http://www.japan-guide.com/e/e623a.html để xem hình ảnh và lối đi cùng biết ngày giờ mở cửa rồi chọn lựa đi nơi đó hay không. Nơi tôi thích lại là những nơi ở ngoài Tokyo gần thiên nhiên hơn như núi Phú Sĩ, Hakone, Kamakura,...

Nếu đến Tokyo vào lúc bình minh và rời lúc hoàng hôn thì có thêm được 1 hay 2 ngày đi chơi.

Ngày đầu tiên nên đi với chủ nhà xem Yokohama cho biết đường đi lối về, biết cách mua vé xe điện, xe bus, cùng biết các ga, các trạm. Và hỏi cách đi Tokyo, núi Phú sĩ, Hakone, Kamakura, nên đi tours hay tự đi? Nếu đi tours thì điểm hẹn pick-up và trả về ở chỗ nào?

http://www.jreast.co.jp/e/nex/tickets.html


Khi định được ngày đi Kyoto rồi thì đổi Exchange Order sang JR Pass rồi lấy vé đi Kyoto vào ngày đó và cũng nên lấy vé đi các tỉnh xa luôn cho đỡ mất công xếp hàng mỗi lần lấy vé. (Nói là lấy vé nhưng thực ra là giữ chỗ ngồi trên Shinkansen. Nếu không giữ chỗ trước thì phải xếp hàng lên toa có chỗ ngồi tự do để kiếm chỗ nếu còn. Có xe tất cả các ghế đều phải dành trước. Xe không phải Shinkansen có khi không cần giữ chỗ trước). Sau đó nếu không thích có thể đổi vé đi chuyến khác dễ dàng, chỉ mất công xếp hàng đổi vé thôi. Ga Kyoto có chỗ xếp hàng riêng cho người ngoại quốc. Xin bản đồ thành phố ở trong ga Kyoto. Xin bản đồ xe bus ở bến xe trước cửa ga. Nên kiếm khách sạn ở gần ga cho tiện đi lại và nên đi Kyoto sớm để sau khi gửi hành lý là có thể đi xem thành phố được liền.

À! Khi lấy vé đi Kyoto hay về Tokyo bằng Shinkansen nên đòi hàng ghế sau cùng của toa để may mắn thì còn chỗ cho hành lý ở đằng sau ghế!


- Ngày hôm sau có thể đi Hiroshima và Miyajima. Trên đường về có thể ghé Himeji xem thành Cò Trắng. Thành này mới sửa xong, chưa có trưng bày gì bên trong nên đi xem chung quanh cũng tạm đủ.

Nếu muốn xem đền Itsukushima và Torii trên mặt nước thì nên xem dự đoán thủy triều lên xuống để đi Hiroshima trước hay Miyajima trước: http://www.tides4fishing...p/hiroshima/itsukushima



Hiroshima:






Miyajima: Itsukushima Shrine:












- 1 ngày đi Inari xem đền Fushimi Inari Taisha với vô số cổng Torii màu đỏ. Rượu ngon không có bạn hiền ở Fushimi đó! Đừng có ham lên núi xem tất cả các cổng, lên đến đền ở lưng chừng thì xuống vì còn phải đi nơi khác! Ra ga trở lại đi Uji xem chùa Byodoin, chùa có hình trên đồng 10 yen và hình chim phượng trên nóc chùa trên tờ 10,000 yen. Dọc đường sẽ gặp vài hình tượng kỷ niệm truyện Genji. Uji là nơi trồng trà đầu tiên ở Nhật. Tiếp theo là đến Nara xem các chùa và tượng Phật lớn. Nếu có thì giờ thì đi xem đền Kasuga Taisha nhưng nên về sớm vì chiều chiều sẽ ít xe tốc hành hay không nhiều xe chạy thẳng về Kyoto!



Fushimi Inari Taisha:






Byodoin:






Todaiji:







- 1 ngày đi Takamatsu ở đảo Shikoku xem vườn Ritsurin (có ao sen). (Tôi xem câu cá (cá nóc,...) ở hải cảng Takamatsu.) Xe điện sẽ qua cầu (khá dài) nối đảo này với đảo Honshu của Kyoto, Tokyo,.... Trên đường về ghé Okayama xem thành Quạ Đen và vườn Korakuen.



Ritsurin koen:







Korakuen:







- 1 ngày đi Kobe xem hải cảng và phố Tàu miền Nam. Có thể thử Kobe beef ở đây, giá hơi cao, giá rẻ thì có Kobe beef bento ở ngoài ga. Sau đó đi Osaka xem thành phố và thành Osaka. Bắt chước NĐ chụp hình tại đây! Về lại Kyoto và nếu còn sớm có thể đi xem sinh hoạt đêm ở khu Gion, Pontocho nhưng đừng đi trễ kẻo tiệm đóng cửa hết!




Kobe:













Osaka:











Nên nhớ trong ga, trước cửa hay bên cạnh ga thường có Tourist Information Office để xin bản đồ và hỏi đường đi đến các địa điểm du lịch trong thành phố đó. Đêm trước khi đi nên vào http://www.japan-guide.com/e/e623a.html xem lại đường đi và ngày giờ mở cửa.

Còn lại 2 ngày xem phong cảnh Kyoto (Hoàng Cung, Nijo-jo, Heian, Kinkakuji, Ginkakuji, Gion, Pontocho, Kiyomizu, Sanjusangendo,...).
(Nếu muốn xem Hoàng Cung ở Kyoto thì phải giữ chỗ 1, 2 tiếng trước giờ tours. Hình như một ngày có 2 tours tiếng Anh: sáng và chiều):
[img]http://www.japan-guide.com/g3/3917_11.jpg" alt=""/>

Ngày chót dùng JR pass lấy vé về lại Yokohama hay đi thẳng đến Narita lên máy bay về nhà.
Home Sweet Home Smile !
Phượng Các
#69 Posted : Friday, May 29, 2015 12:54:01 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Tấm hình cuối vẫn không hiện lên, nên phải vào site của nó:

http://www.japan-guide.com/e/e3917.html
PC
#70 Posted : Monday, June 8, 2015 5:38:46 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Chuyen bay tre 5 tieng moi bay, nen khi toi phi truong Narita, hang may bay cho minh o khach san, cho an mot bua trua o phi truong LAX va bua toi va bua diem tam vao ngay mai o khach san gan Narita, sau do shutle se dua minh tro lai phi truong

Chao cac ban,
1 user thanked PC for this useful post.
xv05 on 6/8/2015(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư
#71 Posted : Tuesday, June 9, 2015 4:14:13 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,031
Points: 2,424
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
Chị PC
Lần trước TT đi Nhật cũng gặp trường hợp như vậy, ngủ lại một đêm ở LA và gặp đúng lần động đất .
Phượng Các
#72 Posted : Wednesday, June 24, 2015 3:33:08 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Đi du lịch Nhật

Tấp tểnh người đi tớ cũng đi ...

Chuyến bay American Airlines dự định cất cánh lúc 12 giờ, hành khách đã được gọi lên máy bay, tôi thuộc nhóm 3. Nghe nhóm 3 được kêu sau hai nhóm đầu, tôi nhổm dậy đứng sắp hàng sau một hàng người. Đột nhiên, nhân viên loan báo máy bay có trở ngại kỹ thuật. Mọi người dừng lại, nét mặt có dấu hỏi to tướng trên đó. Các người lên trước bây giờ lục tục trở xuống. Mọi người lại ngóng ngóng chờ tin. Sau cùng thì được báo là chiếc máy bay này không dùng được, chờ một chiếc khác được điều tới, và chúng tôi bị trễ 5 giờ. Nhân viên loan báo mỗi người sẽ nhận được một phiếu ăn trưa trị giá 12 đô la, với các người chuyển tiếp sang tỉnh khác từ Narita họ sẽ được ở khách sạn sau khi tới Tokyo. Cầm phiếu trên tay tôi đi rảo các cửa hiệu xem có món nào có giá đó không. Thì cũng có vậy! Ăn xong tôi đi dạo loanh quanh, thấy có nhiều chỗ cho lấy điện để charge các máy điện thoại cầm tay. Tôi cũng lợi dụng làm đầy năng lượng cho chiếc điện thoại của mình. Bỗng nhiên tôi nghĩ tới trường hợp của mình, khi tới Narita thì trời đã tối, xe tàu điện đã trễ, làm sao tôi có thể về khu người quen vào buổi tối được. Hoảng quá, tôi bước vào văn phòng của hãng máy bay, hỏi thăm. Hai nhân viên ở đó rất được việc, chỉ bảo tận tình cho khách. Trường hợp của tôi hơi đặc biệt, vì tôi không bay chuyển tiếp, nơi tới của tôi là Narita mà thôi. Tuy nhiên sau khi nghe tôi trình bày là tôi phải đi xe điện về nơi cách Narita 90 phút, tới nơi lại còn phải đi xe khác về một thị trấn khác, và đây lại là chuyến đi Nhật đầu tiên của tôi, thì nhân viên nói là khi you tới Narita thì gặp nhân viên hãng bay ở đó đi, có thể họ cho you được ở khách sạn chăng. Được lời như cởi tấc lòng ...

Ngồi trên máy bay kỳ này thấy khó chịu ghê. Cơ thể ta càng già thì khả năng chịu đựng lại càng kém. Nghĩ tới các vị như thiền sư Kim Triệu, Đức Đạt Lai Đạt Ma ai cũng trên 80 rồi mà các Ngài vẫn phải đi máy bay hoằng pháp mà tôi thấy xấu hổ. Hay tại mình không tu tập thiền định cho nên mới ê ẩm như vậy? Trên máy bay tôi thấy mình bớt sợ sệt, nghĩ đến câu nói của một đứa cháu: thà là chết trên chiếc máy bay đi du lịch còn hơn là phải nằm oằn oại trên giường bệnh!

Khi tới Narita thì tôi dừng lại tại văn phòng hãng máy bay. Thật ra tôi đã nghĩ tới việc muớn khách sạn nghỉ qua một đêm rồi, nhưng lại thấy có cơ hội không tốn tiền nên thử thời vận. Nhân viên người Nhật nói tiếng Anh hỏi ý kiến một vị khác, họ nghe làm sao mà nơi tới của tôi lại thành là Okinawa ...Tôi đi làm chi tới Okinawa hở Trời! Nếu bâý giờ mà cứ nói đại Kawasaki, Honda, Suzuki thì họ có biết không? Sau khi tả oán là tôi tới Nhật lần đầu mà bị vầy thì thấy mồ tôi rồi, họ đồng ý cái rụp cho tôi một phiếu đi ra khách sạn, và còn chỉ rõ ra khỏi sảnh phi trường thì tới cột số 33 (nếu nhớ không lầm) mà bắt xe bus shuttle về khách sạn. Ra ngoài thì thấy chiếc xe bus đang chuẩn bị chuyển bánh. Thấy tôi lê tới, ông tài xế hỏi tôi có phải đi Nikko không? Tôi cứ tưởng là thị trấn Nikko nên lắc đầu, ông ta lại dòm vào tờ giấy tôi đang cầm và nói đúng là Nikko rồi mà, tôi được đẩy lên xe, đi về khách sạn Nikko, ở cách đó chỉ hơn 5 phút.

Phòng tôi nằm trên tầng thứ 10. Trời đã âm u như sắp có mưa. Tôi bước vào căn phòng nhỏ xíu nhưng cũng đủ tiện nghi. Thích nhất là cái toa lét có nước phun rửa. Có hai loại phun, cái phun vào hậu môn, và cái phun vào âm hộ. Theo tôi thì chùi bằng giấy sau khi đại tiện có khi không sạch hết phân dính ở hậu môn, nên nước phun thì sạch hơn. Ở VN thì người ta hay dùng cái vòi xịt nước vào đó, một tay xịt và tay kia đưa lên chùi thì sạch hơn. Nhưng sau đó nhớ phải rửa tay bằng xà bông khi bước ra ngoài. Hỡi ơi, nếu những người nấu ăn cho ta mà lại không rửa sạch tay trước khi sửa soạn bữa ăn cho ta thì ta cũng làm sao mà biết được.

Trong phòng có một bộ áo ngủ rộng thùng thình để ở giường, nhưng tôi còn phải xuống ăn tối nữa. Lúc đầu tôi còn tính bỏ bữa tôi, nhưng rồi cũng xuống đại coi ra sao. Thấy có phòng ăn buffet, vào đó lấy vài món ăn, ăn qua quít cho xong. Tự dưng thấy mình có một kinh nghiệm chưa từng thấy trong đời. Hóa ra hãng máy bay thật là chu đáo.

Sáng hôm sau tôi phải check out trước 10 giờ. Trước đó tôi vào phòng ăn điểm tâm, cũng do hãng chi trả. Ngoài trời mưa rã rích, trước khách sạn có một dãy hoa đỗ quyên đỏ rực. Tôi ở vào cái thế không thể làm gì, nếu không kẹt cái va ly, tôi có thể đi bằng bus của hotel chở ra thị trấn Narita chơi cho biết; nhưng rồi lại phải lo đi trở lại phi trường để đón nhóm bạn hẹn gặp, nhóm này còn tệ hại hơn là họ bị delay tới hai lần, một ở phi trường gốc và một ở phi trường chuyển tiếp. Tôi phải ở một nơi có wifi để trao đổi tin với họ. Phi trường Narita có wifi nhưng không tốt như ở khách sạn.

Vậy là tôi đã mất một ngày trong chuyến đi Nhật ngắn ngủi của mình.


Khách sạn Nikko với hàng hoa đỗ quyên
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
ngodong on 6/24/2015(UTC)
ngodong
#75 Posted : Wednesday, June 24, 2015 5:39:35 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Ngày kế sẽ vui nha chị - Mệt chút nhưng vui lắm . Điều làm cho du khách muốn trở lại Nhật là sự phục vụ ân cần - chu đáo . Nghe mình đến từ xa, không biết chi hết - họ sẽ tìm cách giúp cho đến khi nào mình ổn định mới thôi .
Phượng Các
#76 Posted : Wednesday, June 24, 2015 3:07:35 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Ngồi chờ ở terminal 2, nghe nói họ xuống terminal 1, tôi lại phải lên shuttle của phi trường chạy sang đó. Thấy trên bảng thông tin có ghi máy bay số ấy, từ thành phố ấy sẽ đáp xuống terminal 2, lại leo lên xe shuttle trở lại term 2. Cũng giản dị và nhanh chóng. Hiện phi cảng đang quảng cáo cho terminal 3 sắp khánh thành. Coi bộ Nhật đang phát triển hoạt động hàng không khá xôm tụ. Tiếng Anh được dùng bên cạnh tiếng Nhật. Hình như có khi thấy tiếng Hàn, tiếng Tàu cũng được dùng hay sao, tôi không rõ lắm.

Sau cùng rồi cũng hội ngộ trùng phùng. Bạn lâu ngày không gặp, cùng nhau tay bắt mặt mừng, nhưng còn phải mua vé tàu điện đi về nơi cư trú. Tới đây thì tôi không còn lo lắng gì nữa, những người này từng đi Nhật, có kẻ từng làm việc công nhân ở đây, biết vỏ vẻ tiếng Nhật. Nhưng thật ra thì nếu ta biết tiếng Anh, cũng có thể "sống sót" ở Nhật.

Tôi cho biết về thông tin đi tàu điện nhờ anh nguyen cho cái link (cám ơn anh nguyen thật nhiều). Chính họ không biết, và hai người Nhật họ làm quen trong một chuyến du lịch ở phía Bắc VN cũng không biết. Thế đấy, đừng có tin là người Nhật họ biết nhiều hơn chúng ta. Đi du lịch tự túc thì ta phải tốn công sức làm homework tả tơi luôn. Nhất là khi phải kèn cựa từng "đồng xu cắc bạc". Hệ thống tàu điện của Nhật là hết xẩy luôn. Từ phi trường bạn leo lên tàu điện là đi luôn tới các thành phố lớn. Điều quan trọng là khi phải đổi ga nếu chọn không đúng tuyến. Chúng tôi gặp vài lầm lộn khi lên xe, làm mệt muốn chết vì phải kéo va ly theo.

Nhật có loại vé đi tàu điện JR Pass dành cho du khách mua từ nước ngoài giúp cho việc di chuyển bên trong nước Nhật trở nên thuận tiện, tiết kiệm không bút nào tả xiết. Tôi cứ thắc mắc hoài làm sao mà họ ưu đãi dân du lịch đến thế. Trong khi chính dân của họ lại không được hưởng sự đãi ngộ đó. Thật là "bất công" cho dân sở tại quá chừng. Người Nhật họ thèm cái Pass đó lắm. Tôi được cho biết là trước kia vào giai đoạn hoàng kim của kinh tế Nhật trên thế giới, họ cóc cần dân du lịch, nhưng nay thì kinh tế có phần xuống, họ phải tìm công ăn việc làm và ngoại tệ, nên phải thúc đẩy nền kỹ nghệ không khói này. Và muốn thế thì phải có biện pháp khuyến khích du khách vào nước họ, một quốc gia nổi tiếng là đắt đỏ vào hàng đầu. Phương cách này có lẽ là độc nhất vô nhị trên thế giới. Nhật quả là nước có nhiều sáng tạo độc đáo.

Yokohama

Sáng hôm sau chúng tôi đi thăm một vòng Yokohama. Đây là thành phố cảng, lớn thứ hai sau Tokyo, nhưng với tôi thì không có gì đặc biệt vì tôi từng đi qua nhiều thành phố cảng mang phong cách Tây phương. Nhưng cũng là một nơi dành cho du khách dạo chơi rất tươm tất. Thành phố mang tính lịch sử có dính líu đến phong trào Đông du ngày xưa, nhưng may ra chỉ có các vị ở lâu ở đó thì mới mong tìm thấy một di tích nào đó của các Ngài ...

Ra khỏi trạm xe điện Yokohama tôi thấy ngay một tiệm mì ăn đứng. Thấy ăn uống như vậy hơi tội nghiệp. Chưa kể nhiều cửa hàng trong ga tranh thủ bán các loại thực phẩm đóng gói ăn liền cho những người tất tả ngược xuôi thuộc dạng cơm hàng cháo chợ.

Chúng tôi cũng có đi dạo ở Chinatown. Phong cách quen thuộc là một cái cổng ở đầu đường, bước vào hai bên khu phố là các cửa hàng Tàu, bán đủ thứ. Ở Nhật nên cái Chinatown cũng lây tính sạch sẽ của dân Nhật, không có rác bừa bãi như ở các khu Chinatown ở San Francisco, Oakland, New York, Los Angeles ....

Trong thời gian thăm viếng Nhật tôi phải tấm tắc khen ngợi cái tính ngăn nắp, sạch sẽ của người Nhật. Đường phố có rác miếng nào thì được nhặt liền sau đó. Đội ngũ làm vệ sinh của họ tỏ ra hiệu năng hết biết. Ngồi hay đứng trên xe lửa, đông nghịt là vậy mà chưa bao giờ tôi thấy ai toát ra mùi hôi hám nào làm phiền cái lỗ mũi tôi. Họ giữ im lặng, và nhóm ai mà xì xồ lớn giọng thì đó là du khách (kể cả nhóm tôi cũng nói chuyện om xòm). Nhưng họ không ra mặt khó chịu hay phản đối gì. Nghe nói người Nhật ít biểu lộ ra mặt sự bất bình của họ. Vậy mà (hay cho nên?)họ lại thuộc nhóm người tự tử nhiều có hạng trên thế giới (hay Á châu ?). Thật tình, tôi thấy dân bên Mỹ cởi mở hơn, và nét mặt hồng hào hơn. Người Nhật có nét trắng xanh, vẻ mặt đăm chiêu, tư lự. Nhiều lúc nhìn (lén) lâu các khuôn mặt họ, tôi thấy vui vui cho sự tiến hóa của loài người. Không biết bảo là họ đẹp hay không, nói trung bình đi nha, chớ tôi nhớ hồi đó tôi thất vọng khi thấy John Lennon lấy bà Yoko Ono. Dù lão này cũng chả có đẹp trai gì, nhưng lúc đó như ông vua trong làng nhạc thế giới. Cũng có thể cái ấn tượng chế độ quân phiệt Nhật trong thế chiến thứ hai; họ từng làm dân ta chết đói hơn triệu người ở Bắc; họ xử chặt tay những người ăn cắp (vậy thời đó người Việt cũng khá phổ thông cái tật ăn cắp này rồi). Nếu ai đọc Bóng Ma Nhà Mệ Hoát của Vũ Bằng thì cũng thấy có nhân vật người Nhật xấu xa trong đó.

Trong Chinatown có một cái đền hết sức hoành tráng, thờ một vị quan Tàu, có tên Tây là Kwan Tai (?). Thấy một đoàn du lịch Tàu đang nhấp nhổm chụp hình.

Trên bến cảng thấy có vườn hoa cỏ trồng theo phong cách Âu châu, có tượng "Guardian of Water" do thành phố San Diego tặng cho thành phố Yokohama. Đây là hai thành phố kết nghĩa chị em. Do là chị em cho nên cũng thấy có một cột chuông của các tu viện truyền giáo (missions): San Diego là nơi xây dựng nên tu viện truyền giáo đầu tiên trên California.


ăn đứng


đền thờ Kwan Tai ở phố Tàu, Yokohama


Guardian of WAter
nguyen1
#77 Posted : Wednesday, June 24, 2015 5:28:03 PM(UTC)
nguyen1

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/23/2013(UTC)
Posts: 1,091
Points: 3,294

Was thanked: 104 time(s) in 92 post(s)




PC không vào miếu coi người ta thờ ai sao Mellow ?
Nếu vào PC sẽ thấy họ thờ ông mặt đỏ râu dài với ông mặt trắng và ông mặt đen ở hai bên.






Tonka
#73 Posted : Wednesday, June 24, 2015 8:33:56 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Phượng Các;156111 wrote:
Đi du lịch Nhật

Thích nhất là cái toa lét có nước phun rửa. Có hai loại phun, cái phun vào hậu môn, và cái phun vào âm hộ. Theo tôi thì chùi bằng giấy sau khi đại tiện có khi không sạch hết phân dính ở hậu môn, nên nước phun thì sạch hơn. Ở VN thì người ta hay dùng cái vòi xịt nước vào đó, một tay xịt và tay kia đưa lên chùi thì sạch hơn. Nhưng sau đó nhớ phải rửa tay bằng xà bông khi bước ra ngoài. Hỡi ơi, nếu những người nấu ăn cho ta mà lại không rửa sạch tay trước khi sửa soạn bữa ăn cho ta thì ta cũng làm sao mà biết được.



Costco đang bán cái bidet nè. Em mua cái rẻ nhất 39 đồng để gắn thêm vào bồn cầu của mình thay vì thay toàn bộ. Nhận hàng rồi nhưng chưa có thì giờ gắn vô dùng.

http://www.costco.com/Ca...efine=&keyword=bidet
ngodong
#78 Posted : Wednesday, June 24, 2015 9:23:21 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Chị ơi đền thờ Quan Công đó - Em cũng đến - cũng vào xem đẹp quá chừng - mùa em đi có hạt dẻ ngon ơi là ngon - nói ra mà thèm nè - chị có thấy phố coi bói không ?
Phượng Các
#74 Posted : Thursday, June 25, 2015 1:05:17 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Tonka;156121 wrote:

Costco đang bán cái bidet nè. Em mua cái rẻ nhất 39 đồng để gắn thêm vào bồn cầu của mình thay vì thay toàn bộ. Nhận hàng rồi nhưng chưa có thì giờ gắn vô dùng.

http://www.costco.com/Ca...efine=&keyword=bidet


À, quên nữa, là bidet xịt nước vô hậu môn, mình phải dùng bàn tay mình chà rửa cho chắc ăn là nó sạch, chớ không phải là khoán trắng việc chùi rửa cho dòng nước!

Tonka làm thử rồi cho biết kết quả ra sao nha, thấy giá đó cũng chấp nhận đuợc. Trước đây loại bàn cầu như vậy tới 5 ngàn đô, nên ít phổ thông. Hai bên chỗ ngồi có thể bật heat lên khi trời lạnh nữa. Thật là êm ái!
Phượng Các
#79 Posted : Thursday, June 25, 2015 1:08:32 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Anh nguyen và chị ngodong, thấy tên Tây là vậy nên chưa biết phiên âm từ đâu. Có vô trong coi thấy ông có râu dài nên cũng ngờ ngợ là Quan Công, vì người Tàu họ tôn sùng QC lắm mà! Kinh thật, chỉ là một nhân vật trong Tam quốc chí là một cuốn tiểu thuyết, được nói trong sách là "hiển thánh" mà nay được thờ cúng trọng vọng như vậy!

Mình có thấy quán coi bói mà ít có người vào xem, chị ngodong có vào xem bói hả?
nguyen1
#80 Posted : Thursday, June 25, 2015 7:08:49 AM(UTC)
nguyen1

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/23/2013(UTC)
Posts: 1,091
Points: 3,294

Was thanked: 104 time(s) in 92 post(s)


Có lẽ từ "Quan Đế" ?

Không biết có phải bây giờ Quan Công được cho là Thần Tài hay thần bảo hộ cho thương mại hay sao mà thỉnh thoảng thấy ở nơi buôn bán có bàn thờ ông này? Như trong Phước Lộc Thọ (Little Saigon) cũng có.



Phượng Các
#81 Posted : Thursday, June 25, 2015 11:33:07 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Nhìn bảng thấy có ba chữ mà chữ thứ ba là Quan (tức chữ đầu theo lối đọc của Tàu), còn hai chữ đầu anh nguyen nhìn ra chữ gì không?

Nhớ ở VN người ta có thờ khuôn hình chữ thì chữ viết tiếng Hán Việt đọc là Quan Thánh Đế Quân

Thần Tài mang tiền đến thôi, còn Quan Công thì ma quỷ cũng phải sợ, không dám vào. Cộng đồng Việt có PLT là niềm hãnh diện, nhưng sao ảnh hưởng Tàu nhiều quá!
nguyen1
#82 Posted : Thursday, June 25, 2015 5:25:33 PM(UTC)
nguyen1

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/23/2013(UTC)
Posts: 1,091
Points: 3,294

Was thanked: 104 time(s) in 92 post(s)


Chữ còn lại là "miếu".

Nếu có "Quan Thánh Đế Quân" thì "Văn Xương Đế Quân" sẽ ở đâu gần đó để cho đủ cặp văn võ.

PLT và Á Châu (bên kia đường) không phải của người Tàu hay người gốc Tàu sao? Người Việt chỉ thuê gian hàng thôi thì phải? Vì tôi thấy một nơi thờ Quan Công, một nơi thờ Không Tử. Ngày xưa như có mấy tượng danh nhân VN nhưng khi tôi thấy thì đã bị xếp đống để được dọn đi đâu đó !?!
Confused



Users browsing this topic
Guest (13)
10 Pages«<23456>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.