Coi phim du lịch thấy người ta bắt cá rồi xẻo ra ăn tại chỗ không nấu nướng gì hết. Thấy người thử cũng không có vẻ gì enjoy trong đó. Theo PC thì món sushi hay gỏi cá sống của người Việt thực sự có ngon là do các món phụ tùng kèm vào, bắt chước truyền thống ăn tươi nuốt sống của dân đi biển muốn thanh toán tại chỗ vì không thể bảo quản đem vào đất liền nhanh chóng được từ thời xa xưa. Chớ nếu ngon thì sao không ăn chỉ mình nó thôi, lại còn kèm với các món khác. Như tiết canh vịt, ngon là nhờ thịt vịt, đồ lòng xắt vụn thêm vào với rau quế, đậu phộng, bánh tráng, chanh. Thấy người ta chuộng thức ăn Nhật có thể vì thêm yếu tố là Nhật nổi lên hàng thứ hai về kinh tế trong mấy chục năm trước chớ công tâm mà xét thì so với thức ăn VN chưa chắc mèo nào thua miêu nào. Mì Nhật thì PC thử rồi ở Little Tokyo, thấy đứng sắp hàng chờ cả tiếng đồng hồ mà ăn vô thấy nhạt nhẽo quá, thật uổng công đứng chờ. Hay tại thiếu ...bột ngọt?
Cám ơn anh nguyen về cái link, không có tiền đi tour đâu, chẳng qua có người quen tính đi, có rủ đi theo, sang ở nhà người thân của họ, khỏi tốn tiền khách sạn. Đang suy nghĩ vì ở như vậy bất tiện lắm, nay lại biết có thể ăn cơm với .... mai muối thì khoản tiền ăn có thể đỡ tốn nữa thì hào hứng lắm, nhưng họ lại đi vào mùa hè, nghe nói mưa nhiều, không thấy được hoa anh đào vào tháng 4, hay màu đỏ của phong, màu vàng của bạch quả vào mùa thu ...thành ra còn ngần ngừ lắm ...