Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages123>»
Nấu cơm gạo lức - Ô mai
Khánh Linh
#1 Posted : Friday, March 9, 2012 4:00:00 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Gạo lức nấu theo cách chỉ dẫn của video clip dưới đây có màu giống xôi đậu đen, cơm dẻo và thơm, mềm như gạo nếp. Công thức nước và gạo được ghi rõ trên màn hình.Approve

Nấu Cơm Gạo Lức
ductriqueanh
#2 Posted : Saturday, March 10, 2012 4:09:31 PM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)

Màu giống xôi đậu đen chắc tại vì có trộn thêm gạo nếp than. Em cũng đã bỏ gạo trắng chuyển qua gạo lức vài năm trước.
Cách như trong video có lẽ là cách nấu ngon nhất, nhưng hơi tốn công một chút. Ở Costco có bán lọai nồi điện nấu đủ mọi loại gạo, trong đó có gạo lức, cách này xem ra tiện nhất vì không phải ngâm gạo mà cũng không phải canh để rút điện.
Em thì thuộc lọai... lười, cho nên dùng nồi cơm điện thường, cũng không có ngâm, vo gạo rồi bỏ vô nấu luôn nhưng cho nhiều nước hơn lúc nấu gao trắng. Chừng 10, 15 phút (tùy nhiều gạo hay ít), vừa khi nước sôi thì rút điện, rồi lấy bao ny-lông bao nắp lại để giữ hơi, khoảng 20 phút sau thì cắm điện trở lại nấu lần hai.
Nên bỏ nước nhiều chút. Nếu nấu xong mà còn ướt thì cứ để nguội rồi bấm lại lần ba. Nếu ướt chút chút thì có thể bới cơm ra ngòai... để cho khô mặt. Còn nếu bỏ ít nước quá đến lúc cơm quá khô thì chữa mất công hơn, phải châm thêm nước rồi nấu lại tốn thời gian hơn.
Lúc ăn gạo lức cần nhất là phải nhai chậm thì sẽ thưởng thức được mùi vị thơm và bùi của nó (một cách thiền?)
Khánh Linh
#3 Posted : Saturday, March 10, 2012 10:52:32 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Klinh đã nấu gạo lức nhiều lần, cũng nghe các chị em nói “cho nhiều nước chút,” còn ngâm bao lâu thì mỗi người một ý cho nên Klinh quên béng, vì thế cũng lười không ngâm, cho "nhiều/ít nước chút"Eight Ball, kết quả là DisapproveShy. Sắp bỏ gạo lức thì xem được video trên, cho sẵn số lượng nước và gạo, bây giờ khg dám lười nữa, cứ tính giờ nấu cơm rồi ngâm trước đó 22 tiếng. Riết rồi có cái cảm giác thích thú nghĩ tới lúc vớt gạo ra nấu. Cơm gạo lức này có vị hơi ngọt, bảo đảm cơm dẻo mềm mà gạo vẫn còn nguyên hạt như xôi hấp chứ không nở tung và nát. Nấu cơm coi dễ vậy chớ cũng cần có bí quyết nhà nghề.
Nhai cơm gạo lức mà Thiền thì cũng OK, nhưng coi chừng tới lúc buồn ngủ... Wink Cám ơn QA đã chia sẻ cách nấu cơm gạo lức.Rose

Klinh đang nghiên cứu cách làm ô mai. Ở CA có tiệm bán ô mai ngon khg vậy QA? Nếu QA không ghiền ô mai thì...Tonka ơi.... (Vị này thì cái gì ở đâu cũng rành hết.)
  • Tonka
    #4 Posted : Sunday, March 11, 2012 1:51:22 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Ô mai thì có bán ở tiệm...Vua Khô Bò Tongue Thì vậy, họ bán vừa bò vừa ô mai, thứ nào cũng khô cả. Chị tới đó thì họ sẽ cho chị ăn thử, thích thì múc cho vô bao rồi đem cân tính tiền. Giá cả 7-8 đồng / pound. Vật giá leo thang không biết có còn giá này hay không nữa. TK thích ăn ô mai nhưng lại ít khi nào vô đây mua lắm, chỉ là thỉnh thoảng mua làm quà cho người ở xa thôi. Ngoài ra thì có ai thương tình lại dúi cho một gói ô mai họ tự làm lấy. Đa phần trong những ô mai này là đủ loại trái cây ngào lên, viên lại thành viên và lăn trong bột cam thảo. Vị nổi bật của ô mai làm ở nhà là mùi vỏ quýt thơm thật là thơm. Mùa hè trái cây dư thừa nhất là trái cây ngoài vườn, ăn không xuể, vất thùng rác thì phí quá nên họ cho vô nồi hết. hmm..chỉ toàn là nghe kể lại vậy thôi chứ TK chưa bao giờ làm cả Shy
    Mấy năm trước TK được đưa cho một khay tròn ô mai làm như trên nhưng tuyệt đối không có đường. Tại vì không có đường nên không được ưa chuộng và thế là TK được hưởng sái nguyên khay, ăn dè cả năm mới hết. Và bây giờ thì treo niêu rồi Tongue Thấy công thức của chị Ngô Đồng thì phải cho khá nhiều đường để không bị hư. Tại sao khay ô mai trên không có đường mà không bị hư thì TK không biết. Dù sao cũng ăn hết rồi, chả thấy sao cả Big Smile
    Khánh Linh
    #5 Posted : Sunday, March 11, 2012 5:32:05 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    Cám ơn TK đã cho biết nhiều điều hay về ô mai..Rose

    Hồi trước 75, hôm nào đang ngồi ở nhà lơ mơ mà ông anh lớn đi đâu về rồi liệng cho một bịch gồm đủ loại ô mai bán ở thương xá Tam Đa (SG) là Klinh vui mừng... hết lớn luôn.Smile Ô mai Tam Đa có màu vàng hấp dẫn, loại nào cũng ngon. Cách đây chừng chục năm, Klinh có ghé tiệm Bảo Hiên ở CA mua các loại bánh và ô mai cũng khá ngon. Tiệm này bây giờ còn khg TK?

    Hôm qua trời mưa và lạnh nói tới “nhâm nhi” thì chợt nghĩ tới ô mai, cho nên buổi chiều Klinh đi chợ mua gừng và mấy trái quít để dành lột vỏ làm ô mai. Cái món 'ăn chơi làm thiệt' này mất nhiều công lắm nha, phải đứng sên rất là mỏi tay. Klinh ̣đang nghĩ nếu dùng loại mận đỏ khô thì phải order online vì chưa biết tiệm nào có bán, dùng prune màu đen trông không hấp dẫn. Mơ màu vàng thì OK.

    Làm ô mai miếng đỡ mất công hơn là ô mai viên và càng sấy khô thì càng để được lâu. Ô mai khg đường cũng hay đó nhưng thường thì phải có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng. Nhiều đường quá e thành mứt. Cam thảo có loại bột và loại xay nhỏ, lăn ô mai viên với cam thảo xay nhỏ trông ngon mắt hơn đó Tonka.

    Mua ở ngoài thì tiện có ăn ngay nhất là lúc mình đang cần, tuy nhiên mua ô mai để lâu mà làm không kỹ thì bị mốc sinh vi khuẩn.
    Khánh Linh
    #6 Posted : Sunday, March 11, 2012 10:52:32 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    quote:
    Gởi bởi Khánh Linh

    thường thì phải có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng.


    Vị the thì đúng hơn là đắng.
    Tonka
    #7 Posted : Sunday, March 11, 2012 11:41:38 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Chị nói đúng, làm ô mai miếng đỡ mất công hơn là ô mai viên. Và cam thảo bột thì sẽ dễ dính và dính nhiều hơn là cam thảo vụn. Những viên ô mai tròn hay miếng ô mai vuông mà TK được người khác cho đều có cam thảo bọc kín bên ngoài. Bên trong thì thường là màu nâu xậm, có lẽ sẽ không còn màu vàng như chị ao ước đâu. Cái món này coi vậy mà nhiều công lắm. Có người còn bày xấy ô mai bằng cách để những khay ô mai trên dashboard trong xe vào những ngày nắng to, quay kính xe lên, chừng 3 ngày như vậy thì sẽ khô và tiết kiệm tiền củi lửa mà không lo bị khét Smile Chị nói vị the làm TK nhớ lại đúng là vị này đó, the của vỏ quýt. Ô mai không thấy vị đắng. Và phải có gừng nữa Blush Những lúc thấy nhạt miệng hay ăn cơm xong mà còn thấy thiếu thiếu cái gì, một miếng ô mai cam thảo có lý lắm.

    Tiệm BH vẫn còn ở chỗ cũ đó chị. TK không rõ là những thứ bán ở đây có còn do BH sản xuất hay không nữa. Con cái của bà hình như nay đã mở tiệm ăn và tiệm bánh tây hạng sang rồi. à...cái này cũng chỉ là nghe kể chỗ này chỗ nọ một chút thôi chứ TK ít có lang thang ở những chỗ đó lắm vì đâu có ăn uống gì được ở đó mà thắc mắc làm gì. TK nhận thấy người Việt mình bây giờ ít sản xuất lắm, toàn là nhập cảng từ VN, Trung Hoa và các nước ĐNA rồi đóng gói lại để bán. Dạo sau này người tiêu thụ còn bị hù cái chuyện "đừng ăn đồ của Trung Quốc", nên ăn thì cũng ăn chút chút Smile

    Ngoài Vua Khô Bò thì các tiệm bánh Van's Bakery cũng có quầy ô mai xí muội. Tất cả sản phẩm có lẽ từ một nguồn mà ra: Trung Hoa / HongKong / Đài Loan / Singapore

    Tonka
    #8 Posted : Sunday, March 11, 2012 12:11:11 PM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    Chị có làm ô mai thì nhớ làm nhiều nhiều cho TK một tí nha (cười cầu tài).

    Trở lại cơm gạo lức: TK nấu chẳng cân đo đong đếm gì cả, hứng lên thì lấy gạo ngâm vài tiếng rồi nấu. TK cũng cho một ít gạo nếp than và thêm chừng nửa gói đậu xanh nữa. Xôi chẳng ra xôi, cơm chẳng ra cơm nhưng ăn với muối mè ngon lắm. Vì có đậu xanh nên cơm/xôi chẳng khi nào bị cứng cả. Có người dùng đậu đen hay đậu đỏ nữa. Thêm tí muối, rắc tí hành phi thơm lên là thành xôi ngay.

    Cách đây vài hôm khi trên đường lái xe về nhà, TK có nghe chương trình nói chuyện của một ông bác sĩ. Ông nói gạo lức tốt nhưng sau khi ngâm thì đổ nước đi thay nước mới bởi vì nó sẽ tiết ra chất gì đó không tốt, Trời ơi, cứ nghe tai này ra tai kia, mười phần mà chỉ còn lại ba bốn, nên không nhớ ông đã nói chất gì. Quế Anh ơi có biết không vậy?
    Khánh Linh
    #9 Posted : Monday, March 12, 2012 9:15:15 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    Màu nâu sậm có thể do họ dùng đường vàng thay vì đường trắng. Có lần đi chợ thấy bán me chín, phải chi mua về làm ô mai me cam thảo ăn cũng đỡ ghiền. Sấy ô mai mà để ba ngày thì không biết có bị sậm màu không đó TK?

    Xí muội trắng mặn lắm TK, đỏ thì bỏ màu, chắc là cũng made in China, HK, Sing... Bây giờ kiếm thực phẩm VN có phẩm chất tốt khó ghê. Muốn theo ý mình thì phải tự làm thôi, dĩ nhiên phải làm nhiều nhiều cho bõ công bày ra các vật dụng. KLinh mà làm thành công thì Tonka sẽ có phần mà, chỉ sợ ăn thử rồi lại kêu: Bà này làm ô mai kiểu chi kỳ dzậy?Shocked

    Thế là TK cũng mát tay nấu cơm gạo lức đấy.Approve TK cho đậu xanh có vỏ vào gạo lức sao? Klinh cũng thích đậu xanh nhưng gạo lức muối mè ăn mỗi ngày thì khô khan mau ngán, thành ra phải dùng thay đổi với các món khác như canh hoặc đậu hũ, nếu cho đx vào...Question
    Tonka
    #10 Posted : Monday, March 12, 2012 10:18:16 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    hơ hơ hơ...chị KL rõ khéo nói. Ông lang mát tay. Bà mụ mát tay. TK mát tay chắc không được rồi Big Smile

    TK dùng đậu xanh cà nhưng có vỏ chứ không phải đậu xanh nguyên hạt. Thực ra đậu xanh nấu nhanh, không phải ngâm lâu. Đậu đen hay đậu đỏ thì phải ngâm lâu hơn và có khi phải nấu trước khi cho gạo vô. Nhưng cơm gạo lức là món xa xỉ, thỉnh thoảng nhớ tới món xôi đậu xanh thì TK mới ăn, có đâu mà ăn mỗi ngày mà sợ ngán Wink

    Ô mai phơi ba nắng thì chắc phải đổi mầu rồi, chị nhớ chuối sứ phơi khô không, cũng đổi mầu nâu xậm, có lẽ do đường trong trái cây chứ không phải vì đường trắng hay vàng. Ô mai không đường thì không thể hài tội nó được rồi Tongue

    Phượng Các
    #11 Posted : Monday, March 12, 2012 5:42:50 PM(UTC)
    Phượng Các

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 18,432
    Points: 19,233
    Woman
    Location: Golden State, USA

    Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
    Theo tui thấy thì tặng quà cho bạn bè .... forum thì quý nhất là các món do chính tay đương sự làm ra, chớ còn mua ngòai tiệm thì mình hồ nghi lắm nha. Ăn ba cái ô mai cam thảo ở VN bỗng dưng tui nhờn nhợn, má ơi, biết bàn tay nào làm ra đây.
    Vũ Thị Thiên Thư
    #12 Posted : Monday, March 12, 2012 10:10:27 PM(UTC)
    Vũ Thị Thiên Thư

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 5,031
    Points: 2,424
    Woman
    Location: Thung Lũng Lá Rơi

    Thanks: 231 times
    Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
    Khánh Linh
    Nhắc ô mai , ngày còn đi học được tặng gói Ô mai Nguyễn Phi Khanh thì sung sướng vô cùng
    Bây giờ có về tìm lại thì chưa chắc hương vị như lúc trước
    Có thể vì hương kỷ niệm đậm đà hơn chăng?

    Lúc trước bạn gởi cho một gói ô mai do chị ấy tự làm, ngon tuyệt , và ăn cũng không lo chuyện bàn tay nào đó như chị PC Wink
    Khánh Linh
    #13 Posted : Tuesday, March 13, 2012 7:15:31 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    Thiệt tình là những năm gần đây thực phẩm nào có dạng vo viên, hay có màu đen đen thì Klinh hơi ngán. Nếu có thể thấy người làm đeo bao tay khi pha trộn thì OK hén các chị. Đầu bếp trong tiệm ăn còn phải đội nón để tránh trường hợp tóc rớt vô thức ăn. Nghe nói ô mai và mứt VN phơi phóng ngoài đường dưới đất thì số lượng bụi chắc là bằng với lượng đường.Eight Ball

    Ô mai không đường nghe có lý đó Tonka nhưng không biết cam thảo có cho đủ vị ngọt không. Sở dĩ lâu nay Klinh không làm ô mai nữa vì chưa làm thử cách không cần cho đường. Đọc recipe nào cũng thấy bỏ 1 cup đường thường, hoặc là Splenda.

    Chị ThiênThư à, ô mai NPK có phải là ở đường NPK khu Tân Định? Nếu đúng thì Klinh cũng biết , vì là khu lân cận gần nhà. Ngoài ra khu TĐịnh còn có ô mai Thuốc Cam Hàng Bạc ở gần góc đường Hai Bà Trưng và Yên Đổ cũ, có tiếng từ Hà Nội. Ô mai Tam Đa khác với các tiệm là mỗi loại để riêng từng bao nylon nhỏ trông rất vệ sinh, gói thì có sợi vỏ quýt, gói khác có thêm mấy miếng gừng vụn, không biết họ sao tẩm cách nào mà ngon đậm đà. Lúc trước thường nghe nói “tuổi ô mai,” thì ra tuổi ô mai... vô giới hạn.Smile
    Đi chơi xa mà đem theo một bịch ô mai nhâm nhi thì cũng tuyệt đó chị, lỡ bị ho hen cảm cúm thì đã có sẵn thuốc... ô mai.
  • ductriqueanh
    #14 Posted : Tuesday, March 13, 2012 6:00:42 PM(UTC)
    ductriqueanh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,295
    Points: 345
    Location: Westminster, CA

    Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)

    Em thấy mấy chị và mấy dì em làm mứt "dã chiến" bằng cranberries khô bán sẵn ngoài tiệm rồi bỏ thêm gừng, vỏ quất, nước cốt chanh, bỏ vô lò sấy rồi trộn cam thảo, thích khô thì bớt nước cốt chanh, ngào nhiều cam thảo, ướt thì sấy bớt giờ đi. Nhưng mà để em lấy công thức chính xác cho chị sau nha.
    Tonka
    #15 Posted : Tuesday, March 13, 2012 11:24:53 PM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    TK có ăn qua thứ này rồi nhưng không thấy thích.
    Ở trên youtube, cô Uyên Thy chỉ làm Blush
    Vũ Thị Thiên Thư
    #16 Posted : Wednesday, March 14, 2012 2:00:08 AM(UTC)
    Vũ Thị Thiên Thư

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 5,031
    Points: 2,424
    Woman
    Location: Thung Lũng Lá Rơi

    Thanks: 231 times
    Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
    Khánh Linh
    Đúng là Ô mai NPK Tân Định. Thuở đó được tặng Ô mai và Báo Tuổi Ngọc thì rất hạnh phúc

    Trong nhà thường giữ trái Quất để uống với mật khi bị ho...không có nhiều để làm mứt
    Mai mốt sẽ phải trồng trong vườn nhà...
    Khánh Linh
    #17 Posted : Wednesday, March 14, 2012 2:27:44 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    Klinh cũng muốn trồng cây quất nhưng nghĩ tới công chăm sóc mùa lạnh...Tongue vả lại có khi thấy chợ có bán trái quất, nhưng khi bị ho thì chẳng thấy để mua.

    quote:
    Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư
    Lúc trước bạn gởi cho một gói ô mai do chị ấy tự làm, ngon tuyệt , và ăn cũng không lo chuyện bàn tay nào đó như chị PC Wink


    Các chị còn thắc mắc bàn tay nào làm ô mai, chớ Klinh còn biết có vụ làm bằng chân nữa nè. Hồi ở VN có cô bạn ở gần nhà gia đình người Hoa (Tàu) làm sương sâm, sương sáo bỏ mối cho các chợ và tiệm bán nước giải khát. Cổ nói thấy họ bỏ lá sương sâm sương sáo vô mấy chậu lớn rồi đứng vô trong chậu đạp lá bằng hai chân cho tới khi nát nhừ...Sad
    Khánh Linh
    #18 Posted : Wednesday, March 14, 2012 2:29:27 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    quote:
    Gởi bởi ductriqueanh


    Em thấy mấy chị và mấy dì em làm mứt "dã chiến" bằng cranberries khô bán sẵn ngoài tiệm rồi bỏ thêm gừng, vỏ quất, nước cốt chanh, bỏ vô lò sấy rồi trộn cam thảo, thích khô thì bớt nước cốt chanh, ngào nhiều cam thảo, ướt thì sấy bớt giờ đi. Nhưng mà để em lấy công thức chính xác cho chị sau nha.


    Cám ơn ĐTQA. Rose
    Lấy công thức dùm Klinh nha. Cả tuần nay bị ho mà chưa dứt, cho nên cũng muốn làm thử ô mai “dã chiến” xem sao.
    Khánh Linh
    #19 Posted : Wednesday, March 14, 2012 2:31:45 AM(UTC)
    Khánh Linh

    Rank: Advanced Member

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 1,775
    Points: 1,317

    Thanks: 139 times
    Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
    quote:
    Gởi bởi Tonka

    TK có ăn qua thứ này rồi nhưng không thấy thích.
    Ở trên youtube, cô Uyên Thy chỉ làm Blush


    TK có thể cho biết tại sao không thích loại ô mai đó không, để Klinh rút tỉa kinh nghiệm đó mà.
    Ô mai có 5 vị mặn ngọt chua cay the, thành ra mỗi người có thể chế biến công thức để có vị khác nhau theo ý riêng của mình đó TK.
    Klinh đã làm được một ít trần bì, cái màu vàng vỏ quýt đẹp quá chừng.
    Rose
    Tonka
    #20 Posted : Wednesday, March 14, 2012 2:32:20 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,643
    Points: 1,524

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
    quote:
    Gởi bởi Tonka

    TK có ăn qua thứ này rồi nhưng không thấy thích.
    Ở trên youtube, cô Uyên Thy chỉ làm Blush



    Chị KL xem youtube này, nếu có hứng thú thì làm thử. TK hiện còn cả lọ của người quen cho nhưng không ăn hết. Lý do là mùi cranberry còn nhiều. Cranberry mua ở Costco vốn vừa chua lại vừa ngọt, nếu cho thêm chanh để chua thêm, rồi lại cho đường để dịu xuống thì đâm ra quá nhiều đường. Trái cranberry nhỏ lụn vụn tả tơi với cam thảo, nhìn không hấp dẫn và ăn hơi mất công.

    http://www.youtube.com/watch?v=ijyX1gFWDQA
    Users browsing this topic
    Guest (25)
    4 Pages123>»
    Forum Jump  
    You cannot post new topics in this forum.
    You cannot reply to topics in this forum.
    You cannot delete your posts in this forum.
    You cannot edit your posts in this forum.
    You cannot create polls in this forum.
    You cannot vote in polls in this forum.