Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Dầu Dừa
hongkhackimmai
#1 Posted : Thursday, June 14, 2012 4:00:00 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Dầu dừa tinh tuyền



Dầu dừa tinh tuyền ? tên gì mà lạ vậy ?
Dầu dừa tinh tuyền là loại dầu dừa tinh khiết nhất, không qua nhiều quá trình chế biến nên giữ được mùi vị nguyên thủy . Tiếng Anh gọi là Virgin Coconut Oil .
Trên thị trường có rất nhiều hãng rao bán Virgin Coconut Oil với nhiều giá và chất lượng khác nhau . Đã Virgin, sao lại có sự khác biệt ? chính điều đó làm ta nên tự làm dầu dừa để yên chí rằng dầu do chính mình làm mới đúng là ... thứ thiệt

Trong vòng nhiều năm qua, dầu dừa được rất nhiều người trên thế giới ca tụng là một loại dầu tốt cho cơ thể trên nhiều phương diện, vượt trội những chất béo khác . Ai cũng biết rằng cơ thể con người rất cần chất béo để tạo năng lượng và duy trì sức khỏe . Tuy nhiên, đa số các chất béo (từ những thức ăn giàu cholesterol như trứng, sữa, thịt, bơ, cheese, tôm v..v..) đến với ta ---> được tiêu hóa, tuần hoàn trong máu rồi đọng lại ở các tế bào mỡ ---> làm cho ta béo phì , mang nhiều bệnh tật và dễ làm cho ta ... tắt thở khi nào không hay hehehe . Ngược lại, khi dầu dừa vào cơ thể của ta thì không đóng thành mảng cứng bám vào các bộ phận của ta được (vì bản chất hóa lỏng của nó với thân nhiệt 76 độ ) . Đến để đem lại niềm vui rồi giã từ . Vậy thì tại sao ta không coi dầu dừa là một người bạn tốt ????
Người bạn tốt ? why not ?
Từ thuở xưa ơi là xưa, mấy ông chăn nuôi ở các xứ trồng nhiều dừa quá không biết làm chi cho hết, bèn cho trâu bò heo ăn ... dừa . Một thời gian sau họ xẻ thịt bọn súc vật này thì thấy thịt chúng nó không có, không có, không có mỡ gì cả . Con nào con nấy thịt chắc như gì , thế là họ à lên, ăn dừa thì ... ốm, nhẹ cân hehehe
Bạn không tin ư ? Về mấy cái xứ nghèo trồng nhiều dừa mà coi, người ở đó ít ai bị bệnh cao mỡ (high cholesterol) như người sinh sống phè phỡn ở thành thị, hoặc dân các xứ bơ sữa như Mỹ Quốc , Tây , v...v...
(Tác giả của bài này không đi sâu vào chi tiết về thành phần hóa học của dầu dừa cũng như về khả năng chữa bệnh của nó vì đã có quá nhiều tài liệu trên Internet rồi, nói ra đâm nhàm, bà con sẽ kêu lên "biết-rồi-khổ-quá-nói-mãi" thì phiền to ! Tác giả chỉ viết về những gì mà ít ai nói thôi, tuy đôi khi có xạo ke chút chút, cho vui ấy mà )
Ậy ậy, chuyện ăn dầu dừa không làm ta lên cân ú nù là chuyện ... khó tin nhưng có thật đấy
Nếu dầu dừa không tốt thì tại sao rất nhiều thể tháo gia chuyên nghiệp trên thế giới đều ăn dầu dừa dài dài ---> gân cốt dẻo dai, thịt rắn chắc không nhão, lâu đói , bền sức và người thon gọn

Có người nghe nói đến ăn dầu dừa thì la lên "mùi dầu dừa nghe nặng thí mồ, ăn sao đặng? ".
Thì ăn chi lọai dầu đã quá đát ?



Có hai cách làm dầu dừa :
1) ép cơm dừa ra thành nước trắng như sữa ---> khi lạnh đặc lại thành khối nhỏ dính vào nhau , khi ấm/nóng thì tan ra thành nước trong veo. Trong các xưởng sản xuất công nghiệp, người ta dùng hệ thống ép hơi hạng nặng để ép hàng tấn dừa một lúc. Đó là lọai dầu tinh tuyền, dừa sao ra vậy, trắng nõn trắng nà như nàng con gái.... còn trinh (nguyên tắc là như vậy nhưng khi vào chai để giữ được lâu trên các kệ hàng, không nhiều thì ít, người ta có trộn thêm những chất bảo quản ).
Lọai dầu này ăn beo béo, phẩm lượng cao nhưng ăn... không hấp dẫn.
Tại gia, ít phương tiện, ta phải vắt bằng tay ----> dầu thành phẩm y như con gái nhà lành trăm phần trăm ---> siêu hạng
Trong U-Tube có người nọ làm dầu dừa mà như đi đô vật, gồng mình, oằn người vắt dừa thành dầu một cách khổ sở, mình thấy muốn nín thở theo từng động tác của họ
Cách này tiếng Anh gọi là cold press method

2) dùng nhiệt độ thật cao để lấy tinh dầu.
Tại các cơ sở công nghiệp, dừa được đưa vào lò cao độ để đốt cho dừa chảy ra chất dầu . Sau đó được lọc, và qua nhiều công đoạn chế biến để khử mùi vân vân và vân vân (không biết được họ bỏ gì vào sản phẩm của họ ). Có lọai bán để chiên xào. Có lọai dùng xức mặt hay xức tóc.....
Tại gia, chúng ta cũng dùng nhiệt để lấy tinh dầu từ dừa bằng cách nấu lâu trên bếp hoặc dùng microwave.. Đương nhiên phẩm lượng dầu làm tại gia là... siêu siêu hạng. Sure ! Dầu này không biết dùng từ Việt gì cho đúng, nhưng tiếng Anh thì tác giả gọi đó là Toasted Coconut Oil.
Khi thành phẩm ----> dầu đặc lại thành khối mầu trắng ngà, khi ấm/nóng thì chảy ra thành nước mầu vàng óng ánh . Ăn thơm ngon tuyệt vời.


Xin các ACE theo chân MM làm dầu dừa một cách nhẹ nhàng nhé :


Dưới đây là những hũ dầu dừa vừa làm xong.
Ba hũ bên tay trái là lọai dầu tinh tuyền, có sao ra vậy.
Hũ bên tay phải là lọai dầu được rang nóng (toasted coconut oil)





Dừa ! Dừa ! Dừa!
Có bài hát gì đó trong đó có câu gì đó, rằng rằng "... dưới bóng dừa lả lơi...."
Nhiều cọng xanh kết hợp thành một cái tà lá đong đưa theo gió trên mặt hồ ao ----> quá thơ mộng đi ! Rồi thì chót vót trên cao là những chùm dừa xanh. Bọn này mà hái xuống chặt ra lấy nước uống thì ngon chi là ngon , mát chi là mát. Nhưng thứ này làm dầu không được

Ở hải ngọai tại các chợ người ta bán lọai dừa dưới đây để uống nước.



Lắm khi chặt ra, thịt dừa kỳ kỳ ---> hết non rồi , mà già lại không già ! dừa kiểu này thì chỉ để kho thịt trứng hay kho cá chứ làm ra dầu không bao nhiêu




Đây là dừa đã già đủ tuổi , được nhà vườn tướt vỏ khô cứng ở bên ngòai . Chặt ra, bên trong có lớp cơm dừa thật dày. Dừa này thường được dùng để làm mứt hay nạo để lấy nước cốt dừa (người dân miền Nam rất thích ăn chè có nước cốt dừa nấu sền sệt).
Dừa này được dùng để làm thành dầu .
Ở các tiệm chạp phô của các nước Trung Đông, Mễ Tây Cơ và Việt Nam đều có bán, giá từ 99 cents đến $1.49 một trái .

Nếu là tay mơ, bổ được trái dừa này ra thành 2,3 mảnh thật không phải dễ, nhiều khi cô nàng chặt dừa thì không lo chặt mà nhè làm cho bàn tay năm ngón của mình toé máu mới là phiền !


Cho là công đoạn chặt dừa đã hoàn tất khá tốt đi, bây giờ qua phần nạo dừa
Dưới đây là hình cái nạo dừa bán ở chợ Ấn Độ



Đưa lên hình ảnh trái dừa khô và hình cái dụng cụ nạo dừa cho vui thôi, chứ thời buổi này thì giờ là vàng bạc, ai thèm dại dột đi làm chuyện nhọc mình đến thế !
Tại Việt Nam, chợ nào cũng có bán dừa nạo sẵn.
Tại hải ngọai chúng ta có thể tìm thấy dừa nạo đông lạnh tại các tiệm bán thực phẩm. Bình thường, giá một bịch cân nặng 300 grams là $2.49 .
Mỗi lần làm, nên mua 10 bịch ---> 3 kg ----> $24.90
Nhưng ở các chợ Ấn Độ trong những dịp lễ lớn, họ bán 1 bịch chỉ có 89 cents thôi



.


Đổ 10 bịch dừa đông lạnh ra thau. Dừa nạo đông lạnh tan giống y hệt dừa nạo tươi, phải bắt tay vào việc ngay, nếu không sẽ bị hư mốc .



Dừa nạo trông trắng mềm. Nếu làm nhiều (để bán) chúng ta có thể mua một máy ép (hydrolic press) rồi bỏ mớ dừa nạo vào ép, rất dễ và gọn. Máy này rất mạnh, có thể cán/ép bất cứ thứ gì (kể cả sắt )...
Nhưng nếu chỉ làm số lượng ít lít dầu cho gia đình xài, ta có thể dùng tay bóp mớ dừa nạo đó ra thành nước cốt dừa , tuy rất vất vả và tốn khá bộn sức lao động.
Mà nè, trời cho chúng ta bộ óc để làm gì ?
Con đường nào cũng sẽ đưa ta đến La Mã, câu này thật là diễm đã-rất-xưa !
Với một chút mánh/mẹo, ta sẽ đi đến.... lít dầu dừa một cách nhẹ nhàng và thỏai mái
Ấy là đong 4 C nước lạnh đổ vào thau dừa nạo (a)







Bắt (a) lên lửa nấu. Khi (a) vừa nóng (mà chưa sôi), tắt lửa ----> (b)

Xin lỗi bà con . Tác giả phải buồn ngủ lắm mới đánh sai chữ Virgin mà thiếu E Rờ (R) trong hình !!!!!


Múc (b) vào máy xay sinh tố. Bấm nút liquify. Nhờ nóng nên dừa nạo trở thành mềm, xay rất nhuyễn và ra hết chất béo -----> c



Đổ (c) vào túi vải. Bây giờ ta có thể bóp túi vải để nước cốt dừa chảy xuống dễ dàng




Chỉ còn lại bã dừa, hết chất béo, dẫu hà tiện cũng không xài vào việc gì được nên đem đổ vào thùng compost để chúng có cơ hội đi đầu thai làm phân cho nhà vườn hehehe




tất cả 3 kg dừa đông lạnh + 4 C nước ra được chừng này đây



Để yên . Trong vòng 12 giờ chất béo nổi lên trên mặt tô, nước đọng xuống dưới đáy . Trên cùng là lớp cream dừa (Giống như sữa bò tươi mớt vắt, lớp trên hết là bơ ---> chất béo của sữa . Nếu vớt bơ đi thì ta còn lại skim milk)




Hớt phần cream đặc ra tô khác




Để vào tủ lạnh để cream tự tách ra thêm một ít nước đọng dưới đáy . sau ít giờ, lấy que đủa thọc 1 lỗ xuống đáy để chắt nước bỏ đi



Nơ/dầu dừa (Virgin Coconut Oil) trong thể đặc vì đang nằm trong tủ lạnh . Texture giống như cream cheese


Bơ/dầu dừa trong thể lỏng khi được đem ra bỏ trên kệ nhà bếp (room temperature)
Tonka
#2 Posted : Saturday, June 16, 2012 3:37:55 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Khá lâu rồi không nghe tiếng chị nên mấy hôm nay trong lòng có nghĩ tới. Chắc là thần giao cách cảm nên bữa nay chị xuất hiện Smile

Cho em thắc mắc cái vụ dầu dừa này. Hình như cái khuynh hướng dầu dừa mới xuất hiện không lâu. Vậy thì lâu nay mình ăn chè với nước cốt dừa thì sao hở chị? Xưa nay nước cốt dừa vẫn được nói tới là "không nên ăn nhiều". Dầu dừa (coconut oil) với nước cốt dừa khác nhau sao. Chị nói em nghe đi chứ em không đọc các tài liệu trên nét để tìm hiểu đâu. Chắc em không phải là người duy nhất, do đó sẽ không dư thừa nếu chị có lập lại.
Trên thị trường hiện nay, ngoài sữa bò còn có sữa almond milk, rice milk, soy milk and coconut milk. Trong các thứ này thì em thấy cocunut milk là dở nhất, lạt lẽo không có mùi vị thơm ngon như almond milk hay soy milk .
xv05
#3 Posted : Sunday, June 17, 2012 10:07:28 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị KMai, hôm qua em kho cá nục cà chua ăn với bún, làm em nhớ đến chị Kisses, nhớ một lần chị chỉ cách kho trên diễn đàn này.Rose
hongkhackimmai
#4 Posted : Monday, June 18, 2012 3:36:21 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
..... mình ăn chè với nước cốt dừa thì sao hở chị? Xưa nay nước cốt dừa vẫn được nói tới là "không nên ăn nhiều". Dầu dừa (coconut oil) với nước cốt dừa khác nhau sao.

Ăn chè với nước cốt dừa là sở thích đặc biệt của người miền Nam
Người ta nói "không nên ăn nhiều" nhưng không giải thích tại sao ? Tại sợ mập ? tại sợ đau bụng ?
Chắc vì nước dừa có vị béo nên người ta nghĩ nó sẽ làm cho mình mập

Thành phần của nước cốt dừa để ăn chè :
Người ta gọi là cốt, nhưng thực ra có phải là cốt đâu, trong đó 90% là nước + tí muối + bột làm cho sệt
Ví dụ như lon nước cốt dừa Chaoko . Khi khui lon ra, Tonka thấy có 2 lớp : 1 lớp trắng, sệt sệt nằm phía trên và dưới đáy có lớp nước phải không ?


virgin coconut oil : chất béo của thịt dừa già.
Ví dụ lon Chaoko : Lấy lớp sệt ở trên (bỏ đi lớp dưới), để cho nó fermented qua đêm ----> sau nhiều giờ chỉ một màng mỏng nổi trên mặt là virgin cononut oil, còn bao nhiêu lắng dưới đáy đều là nước cả . Một lon Chaoko làm ra được chừng 1/4 t virgin coconut oil


toasted coconut oil : tinh dầu của dừa
lấy virgin coconut oil nấu thật nóng để ra dầu.

ngoài sữa bò còn có sữa almond milk, rice milk, soy milk and coconut milk. Trong các thứ này thì em thấy cocunut milk là dở nhất, lạt lẽo không có mùi vị thơm ngon như almond milk hay soy milk .

Bột almond xay ra có mầu trắng như sữa -----> almond milk
gạo xay ra có mầu trắng đục như sữa ----> rice milk
đậu nành xay ra có nước đục như sữa -----> soy milk
nước dừa chắt từ thịt dừa già có mầu trắng như sữa ----> coconut milk

Kết luận : nước gì có mầu trắng đục như sữa thì gọi là SỮA hehehe. Ngon hay dở tùy theo khẩu vị của từng người

Coconut milk nhạt và dở là đúng rồi, nhưng dầu dừa rang (toasted coconut oil)) thì ngon hết biết.
Tớ phết 1 muỗng toasted coconut oil vào bagel. Gói trong bọc. Khi mở ra ăn nó giống như mình ăn bagel với cream cheese vậy , nhưng ngon hơn nhiều. Ăn lúc ngồi chờ tới phiên làm massage. Con nhỏ receptionist nói : you ăn gì mà thơm làm tui thèm quá.
Khi làm massage chân, tớ đưa cái chai đựng dầu dừa cho ông tàu, kêu lấy dầu này mà thoa chân cho tui, đừng dùng mấy cái oil tầm bậy của tiệm.
Đổ dầu dừa vào tay để làm massage cho mình, ổng kêu dầu gì mà sao thơm ngon quá vậy nè ????
Tonka đừng uống coconut milk, mà nên ăn hay uống dầu dừa , thích hơn là dầu mè (dầu mè nặng mùi lắm, trong khi dầu dừa thơm nhẹ nhàng )


hello điệp viên Ích Xì... Xằng hehehe
Long tai nô xi !
Ăn bún cá nục ngon quá heng ! ngày mai tui phải kho một nồi ăn với bún mới được, nhưng mà tui có bỏ thêm dứa (thơm) cho nó dịu mùi . Kho nước. Khi ăn vắt thêm chút chanh, bỏ thêm chút ớt xay và ít tỏi đập dập . Úi dà dà, vừa ăn vừa húp , thấy đời lên hương hehehe



Tonka
#5 Posted : Tuesday, June 19, 2012 1:42:01 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai

Ví dụ như lon nước cốt dừa Chaoko . Khi khui lon ra, Tonka thấy có 2 lớp : 1 lớp trắng, sệt sệt nằm phía trên và dưới đáy có lớp nước phải không ?



Vậy cái phần sệt sệt đó là cái chi? Có phải ăn nhiều thì có ngày phải "mở đường máu" không?

Em chờ xem tiếp chị làm dầu dừa. Ngày xửa ngày xưa hình như người ta còn dùng dầu dừa để chải đầu cho láng đẹp, phải không chị?
Phượng Các
#6 Posted : Wednesday, June 20, 2012 1:48:08 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Nhớ hồi đó má PC thỉnh thoảng mua dầu dừa về xức tóc. Dầu bán trong chai nhỏ, cỡ như dầu khuynh diệp bác sĩ Tín, nhưng hình dạng chai suông chớ không có cổ chai thắt lại. Đàn ông thì chuộng dầu brillantine.
Như tonka nói, dầu dừa thành ra như thời thượng hiện nay. Mình mới uống thử sữa dừa trong tuần vừa qua, thấy cũng đuợc chớ không đến nổi dở. Có sữa dê nghe nói rất bổ, nhưng vô miệng là mình phun ra phèo phèo. Chịu thua.

Theo mình nghĩ thì mình đuợc khuyên không ăn nuớc cốt dừa nhiều là vì nó béo quá, vô bao tử dễ đi xuống ruột và làm mình tiêu chảy chăng?

Nghe chị hkkm nói lấy dầu dừa làm dầu massage chợt nhớ lại dầu đóng vai trò quan trọng trong tôn giáo, như lễ xức dầu trong Công giáo (?), hay dầu cũng hay được nói tới trong các thức cúng dường cho chư tăng trong thời đức Phật tại thế.
xv05
#7 Posted : Wednesday, June 20, 2012 1:48:55 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị KMai ơi, em sẽ kho thêm nồi cá nữa, bỏ thơm vô, ăn có chanh có ớt xay có tỏi đập dập cho đúng điệu Wink và để nhớ chị Rose

Dầu dừa xức tóc bên mình ngày xưa hình như làm cho tóc bóng mượt hả chị PC?
Mấy mợ Ấn Độ bây giờ cũng xức tóc bằng dầu dừa mà chắc khg giống dầu bên mình, tóc mấy mợ cứ bết bệt từng chùm, đi vô tiệm cắt tóc mấy ông bà thợ sợ lắm.

Em nghĩ dừa chắc bổ lắm. Các chị có nhớ truyện "Babylon - Người tù vượt ngục" không, hồi ổng bị nhốt tù trọng cấm đói khát, ổng đút tiền cho cai tù mỗi ngày cho ổng một trái dừa (chắc là dừa xiêm?) vậy mà ổng khoẻ mạnh ngon lành.

Còn Ông Đạo Dừa bên mình nữa, nghe nói ổng chỉ sống nhờ ăn dừa, đúng không các chị?
hongkhackimmai
#8 Posted : Wednesday, June 20, 2012 2:15:51 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Vậy cái phần sệt sệt đó là cái chi? Có phải ăn nhiều thì có ngày phải "mở đường máu" không?




Thì nước cốt dừa vô lon đó ! Khi nó nằm yên trong lon thì nó tách ra thành hai lớp , nửa trên sệt sệt là dừa (1) , phía dưới trong veo là nước (2). Cho nên khi mình khui hộp ra để nấu ăn thì phải lắc đều
Phần (1) khoảng 1/2 lon, nhưng chỉ cái màng mỏng ở trên cùng là chất béo của dừa (virgin coconut ) giống như là lớp cream của sữa bò (khi mới vắt ra ) . Dưới cái màng mỏng cũng là dừa nhưng loảng lắm , ít béo .
Với sữa bò, thì cái màng mỏng đó gọi là cream. Nếu vớt lớp cream đó đi thì mình sẽ có skim milk.

Một lon Chaoko trông to thế, nhưng lớp chất béo không có bao nhiêu (làm ra dầu chắc không đến 1/4 teaspoon đâu, khoảng chừng vài giọt dầu là cùng ) cho nên Tonka đừng sợ có ngày phải mở đường máu
Tớ đang ăn mỗi ngày 2 Tablespoons dầu dừa mà trông gọn lắm, chứ không có phì lũ như hồi gặp Liêu Thái Thái (hello nàng Liêu)
Phượng Các
#9 Posted : Thursday, June 21, 2012 2:05:22 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
Dầu dừa xức tóc bên mình ngày xưa hình như làm cho tóc bóng mượt hả chị PC?
Mấy mợ Ấn Độ bây giờ cũng xức tóc bằng dầu dừa mà chắc khg giống dầu bên mình, tóc mấy mợ cứ bết bệt từng chùm, đi vô tiệm cắt tóc mấy ông bà thợ sợ lắm.

Em nghĩ dừa chắc bổ lắm. Các chị có nhớ truyện "Babylon - Người tù vượt ngục" không, hồi ổng bị nhốt tù trọng cấm đói khát, ổng đút tiền cho cai tù mỗi ngày cho ổng một trái dừa (chắc là dừa xiêm?) vậy mà ổng khoẻ mạnh ngon lành.

Còn Ông Đạo Dừa bên mình nữa, nghe nói ổng chỉ sống nhờ ăn dừa, đúng không các chị?


Không biết người dân Việt có nghiên cứu về tính chất của dầu dừa không, nhưng có thể lý do dùng dầu dừa là vì nó cũng giữ tóc ôm sát đầu. Coi lại hình cũ ngày xưa thì các bà người Nam thường có tóc sát rạt, họ kỵ tóc phồng lên hay sao á. Brillantine cũng làm cho tóc sát rạt xuống. Với tình trạng bụi bặm của đường phố hiện nay thì chắc người ta bỏ nó cũng phải.
Chị đọc Papillon lâu quá nên quên rồi, nhưng hồi đi vượt biên có người bàn nhắc là ông P. đã kết các trái dừa lại làm bè, rồi hàng ngày dùng dừa đó bổ ra ăn dần.
Ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam vốn là một kỹ sư hóa học nên chắc có biết về công dụng của trái dừa chăng...
Nhớ hồi xưa có câu hát trẻ nhỏ: A lô, a lô, dừa khô lên giá, ai có má đem đổi dừa khô! Big Smile
xv05
#10 Posted : Thursday, June 21, 2012 6:36:55 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
babylon là em nói theo tiếng Việt chớ đâu biết nguyên văn ra làm sao
quote:
Gởi bởi Phượng Các

Nhớ hồi xưa có câu hát trẻ nhỏ: A lô, a lô, dừa khô lên giá, ai có má đem đổi dừa khô! Big Smile

bây giờ qua đây đổi lại thành A lô, a lô, dừa khô lên giá, ai có má (vợ) đem đổi dừa khô!
Phượng Các
#11 Posted : Tuesday, June 26, 2012 6:28:11 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Mai Mai ui, vậy thì dầu ăn và dầu dùng để massage có là một thứ hay không vậy chị!
hongkhackimmai
#12 Posted : Friday, June 29, 2012 9:04:06 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
PC đặt câu hỏi này để test xem tớ có vô đuợc version mới hông huh ?
Ngoài chợ họ bán dầu ăn khác với dầu dùng để massage hay dùng để xức tóc/thoa mặt (loại này thường có trộn với nhiều chất khác)
nhưng tớ thì dùng dầu ăn và dầu để massage một thứ thôi (vì mình thương mình) hehehe
Phượng Các
#13 Posted : Sunday, July 1, 2012 1:30:36 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Em có thấy một hũ bên ngoài có tên là body butter exotic coconut của hãng Creightons, made in England, ngó cái ingredients cả đống thứ trong đó mà không biết tên nào là tinh chất dừa.

Dù sao cho tới nay, đồ made in China tràn ngập thị truờng, nhưng mỹ phẩm và thuốc men thì hiệu Mỹ và các nuớc Tây phuơng vẫn bá chủ.

Truớc đây khi muốn uống thứ có mùi dừa, em hay mua thứ này ...Nhưng có thể họ để mùi giả vô chớ chưa chắc đó là tinh chất từ dừa:

hongkhackimmai
#14 Posted : Monday, July 2, 2012 6:54:01 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Writing from cell phone. Fail to log in with new password, phai dung password tam thoi !!!!
Rac roi qua !!!
Phượng Các
#15 Posted : Tuesday, July 3, 2012 8:19:57 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Chị Mai, Có người tên M. hỏi thăm email chị, chị nhận được tin chưa\?
Bảo Trân
#16 Posted : Friday, July 20, 2012 7:38:18 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Chị HKKM ơi,
Chị có ở cách xa Carrollton lắm không?
BT
hongkhackimmai
#17 Posted : Friday, July 20, 2012 10:39:07 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Từ nhà tớ đến Carrolton khoảng 45 phút lái xe . Nhưng tớ hiện đang thăm con ở Oregon, hai tuần nữa mới về Texas
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.