Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 18,432 Points: 19,233  Location: Golden State, USA Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
|
Thành phần: - Một muỗng (lọai ăn tráng miệng) trà đen - 1 lít nước - 50 grs bơ mới -1/5 lít sữa còn nguyên chất béo -1 nhúm muối
Nấu trà và nước sôi lên, rồi vặn lửa nhỏ để thêm 15 phút. Trà để sôi càng lâu thì vị sẽ càng đậm đà nhưng tác dụng kích thích sẽ giảm. Lượt bỏ lá trà rồi cho bơ, sữa và muối vào. Sau đó nhồi trà. Ở Tây tạng người ta dùng dogmo để nhồi. Ở Tây phương ta có thể thay thế bằng máy xay sinh tố.
Chú ý là trà không thích hợp cho người cao huyết áp và cao cholesterol.
Nguồn: sách Y học Tây tạng (Tibetan Medicine) - Gerti Samel
|
|
|
|
Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 18,432 Points: 19,233  Location: Golden State, USA Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
|
trà bơ sữa, người Tạng gọi là pocha, béo và mằn mặn… hơi khó uống. Nhưng sự mến khách của Pema khiến tôi hết sức xúc động. Tôi nhớ một câu nói của người Tây Tạng, rằng: cho dù kẻ thù có ghé nhà bạn, thì bạn cũng không để họ ra đi khi chưa mời một tách trà!http://www.phattuvietnam...E1%BB%9F-dharamsala.html
|
|
|
|
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.