Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Trà bơ Tây Tạng
Phượng Các
#1 Posted : Thursday, May 19, 2011 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Thành phần:
- Một muỗng (lọai ăn tráng miệng) trà đen
- 1 lít nước
- 50 grs bơ mới
-1/5 lít sữa còn nguyên chất béo
-1 nhúm muối

Nấu trà và nước sôi lên, rồi vặn lửa nhỏ để thêm 15 phút. Trà để sôi càng lâu thì vị sẽ càng đậm đà nhưng tác dụng kích thích sẽ giảm. Lượt bỏ lá trà rồi cho bơ, sữa và muối vào. Sau đó nhồi trà. Ở Tây tạng người ta dùng dogmo để nhồi. Ở Tây phương ta có thể thay thế bằng máy xay sinh tố.

Chú ý là trà không thích hợp cho người cao huyết áp và cao cholesterol.

Nguồn: sách Y học Tây tạng (Tibetan Medicine) - Gerti Samel
Phượng Các
#2 Posted : Sunday, January 13, 2013 10:34:38 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
trà bơ sữa, người Tạng gọi là pocha, béo và mằn mặn… hơi khó uống. Nhưng sự mến khách của Pema khiến tôi hết sức xúc động. Tôi nhớ một câu nói của người Tây Tạng, rằng: cho dù kẻ thù có ghé nhà bạn, thì bạn cũng không để họ ra đi khi chưa mời một tách trà!

http://www.phattuvietnam...E1%BB%9F-dharamsala.html
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.