Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Đậu phụ nhồi miến xốt cay
lieunh
#1 Posted : Friday, March 18, 2011 4:00:00 PM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0


- Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu: Đậu phụ, Miến, Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được. Sắp ra đĩa ăn nóng
Lanthanh
#2 Posted : Saturday, March 19, 2011 11:17:08 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi lieunh


- Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu: Đậu phụ, Miến, Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được. Sắp ra đĩa ăn nóng



Wow anh này khéo tay quá. Vậy chắc vợ ở nhà khỏi nấu ăn....sướng hen.
Món này lạ lạ......để ngày mai em làm thử vì mới mua 5 mếing đậu hủ hôm qua.
Nhưng em nhớ là chiên đậu hủ xong , để nguội..........phải mổ bụng móc ruột ra...mới có chỗ nhét miến vào chứ? Với lại miến mà ướp chút gai vị chắc ngon hơn hen?
Mà ớt sate....ở bên đây kg có bán???
Lanthanh
#3 Posted : Saturday, March 19, 2011 11:19:16 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Hễ món nào có chữ " lươn " là LT không có ghé vô đâu................vì em sợ con này lắm.
Cám ơn anh đã cho vài món ăn..........làm cho bếp nhà ấm áp hơn.beerchug
lieunh
#4 Posted : Sunday, March 20, 2011 12:11:14 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:

Wow anh này khéo tay quá. Vậy chắc vợ ở nhà khỏi nấu ăn....sướng hen.
Món này lạ lạ......để ngày mai em làm thử vì mới mua 5 mếing đậu hủ hôm qua.
Nhưng em nhớ là chiên đậu hủ xong , để nguội..........phải mổ bụng móc ruột ra...mới có chỗ nhét miến vào chứ? Với lại miến mà ướp chút gai vị chắc ngon hơn hen?
Mà ớt sate....ở bên đây kg có bán???


anh có khéo gì đâu, tại a đang đi học nấu ăn mà. vợ anh chưa biết có nhờ không nhưng làm phụ thôi. chứ để vợ trổ tài chứ. hihi.. e ko có ớt sa te thì nó mất mùi đặc trưng. mà a chưa học cách làm ớt sate để mai a hỏi thầy xem sao. rui a share cho e Kisses
ah quên, e mổ đậu hủ ở trên ấy, chu ko fai mổ bên hong, chỉ cần nhét miếng vào thoi ko cần fai môi ruột ra. nghe môi ruột sợ chết khiếp
lieunh
#5 Posted : Sunday, March 20, 2011 12:13:53 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh

Hễ món nào có chữ " lươn " là LT không có ghé vô đâu................vì em sợ con này lắm.
Cám ơn anh đã cho vài món ăn..........làm cho bếp nhà ấm áp hơn.beerchug


không có chi, tại a cũng đam mê nấu ăn mà. e sợ lươn ah. lươn tốt cho thai phụ đó. e có con chưa. bộ ko ăn lươn sao mà sợ hihi. cố gắng đừng sợ nhéKisses
Lanthanh
#6 Posted : Sunday, March 20, 2011 12:24:05 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi lieunh

quote:
Gởi bởi Lanthanh

Hễ món nào có chữ " lươn " là LT không có ghé vô đâu................vì em sợ con này lắm.
Cám ơn anh đã cho vài món ăn..........làm cho bếp nhà ấm áp hơn.beerchug


không có chi, tại a cũng đam mê nấu ăn mà. e sợ lươn ah. lươn tốt cho thai phụ đó. e có con chưa. bộ ko ăn lươn sao mà sợ hihi. cố gắng đừng sợ nhéKisses


con nào nó bò lăn quăn , uốn éo........là em sợ khiếp : con trùng , con sâu, con rắn , con trăn, con lươn........ngay cả khi làm vườn đào đất mà thấy con trùng là sợ.........lấy đồ dích quăng nó ra xa Black EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack Eye
lieunh
#7 Posted : Sunday, March 20, 2011 12:43:56 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh

quote:
Gởi bởi lieunh

quote:
Gởi bởi Lanthanh

Hễ món nào có chữ " lươn " là LT không có ghé vô đâu................vì em sợ con này lắm.
Cám ơn anh đã cho vài món ăn..........làm cho bếp nhà ấm áp hơn.beerchug


không có chi, tại a cũng đam mê nấu ăn mà. e sợ lươn ah. lươn tốt cho thai phụ đó. e có con chưa. bộ ko ăn lươn sao mà sợ hihi. cố gắng đừng sợ nhéKisses


con nào nó bò lăn quăn , uốn éo........là em sợ khiếp : con trùng , con sâu, con rắn , con trăn, con lươn........ngay cả khi làm vườn đào đất mà thấy con trùng là sợ.........lấy đồ dích quăng nó ra xa Black EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack EyeBlack Eye



Thiệt hả. mà đa số fu nu hay sợ mấy con đó mà, chắc e yếu đuối và có tí tiểu thơ nhỉ. hihi A biết có 1 con cũng lăn quăn uốn éo mà e ko sợ á
Lanthanh
#8 Posted : Sunday, March 20, 2011 7:05:52 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi lieunh


- Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu: Đậu phụ, Miến, Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được. Sắp ra đĩa ăn nóng






Đây hình minh họa luôn , mới làm xong còn nóng hỏi , chưa ăn nên hổng biết cay, ngọt, mặc, ngon , dở......
Nhưng Nhét miến vô hổng có thịt thà.....khi cho vô chảo nấu miến rơi lả tả ra ngòai cả hết........
lieunh
#9 Posted : Sunday, March 20, 2011 10:55:23 PM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh

quote:
Gởi bởi lieunh


- Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu: Đậu phụ, Miến, Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được. Sắp ra đĩa ăn nóng






Đây hình minh họa luôn , mới làm xong còn nóng hỏi , chưa ăn nên hổng biết cay, ngọt, mặc, ngon , dở......
Nhưng Nhét miến vô hổng có thịt thà.....khi cho vô chảo nấu miến rơi lả tả ra ngòai cả hết........


e đúng là ngốc mà. người ta nhét miếng vào bên trên chứ đâu nhét ngang nên e đun lên là nó lả tả rơi rùi. thế ăn thế nào rùi. làm lại đi nhé. do ko có sate nên màu sắc e thế. e có thể cho dầu điều vào để tạo mầu và e nhớ là cắt miếng đậu ra làm đôi, nhìn nó to quá, ko rơi lả tả phải. e đúng là ngốc mà hihi
Lanthanh
#10 Posted : Monday, March 21, 2011 12:17:01 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Quên, giờ đọc kỹ lại mới biết là trên mặt.............mà nấu kho một hồi nó cũng tè le tràn ra ngòai à.
Món này nếu ăn cay thì ngon hơn. Em ăn cũng thấy lạ lạ ngon ngon.
lieunh
#11 Posted : Monday, March 21, 2011 11:50:43 PM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh

Quên, giờ đọc kỹ lại mới biết là trên mặt.............mà nấu kho một hồi nó cũng tè le tràn ra ngòai à.
Món này nếu ăn cay thì ngon hơn. Em ăn cũng thấy lạ lạ ngon ngon.



kho 2 p là đc ai bảo e kho nhiều chi cho nó tè le. e đúng là. hihi. e chịu nấu thế. a chưa nấu được nữa nè. chỉ hinh dùng trong đầu thôi.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.