Rank: Newbie
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 99 Points: 0
|
quote: Gởi bởi Lanthanh
quote: Gởi bởi lieunh
- Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng. Nguyên liệu: Đậu phụ, Miến, Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột Cách làm: Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt. Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn. Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn. Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu. Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu. Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước. Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được. Sắp ra đĩa ăn nóng
 Đây hình minh họa luôn , mới làm xong còn nóng hỏi , chưa ăn nên hổng biết cay, ngọt, mặc, ngon , dở...... Nhưng Nhét miến vô hổng có thịt thà.....khi cho vô chảo nấu miến rơi lả tả ra ngòai cả hết........
e đúng là ngốc mà. người ta nhét miếng vào bên trên chứ đâu nhét ngang nên e đun lên là nó lả tả rơi rùi. thế ăn thế nào rùi. làm lại đi nhé. do ko có sate nên màu sắc e thế. e có thể cho dầu điều vào để tạo mầu và e nhớ là cắt miếng đậu ra làm đôi, nhìn nó to quá, ko rơi lả tả phải. e đúng là ngốc mà hihi
|