Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Chả quế - chả lụa...........cứu em với !!!!
Lanthanh
#1 Posted : Monday, March 14, 2011 4:00:00 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Đây là công thức chả lụa-chả quế em thường làm.
Mấy lần trước em làm ngon lắm dai lắm , y như chả mình mua.
Hôm qua em làm, hôm nay em lấy ra cắt thì bị hư : bở , nát, mềm , ăn nhẫn nhẫn như nhai bột , em đem hấp lại vẫn y như cũ.
Các chị có ai có kinh nghiệm làm chả chỉ em với : tại sao nó bị như vậy
?


Công thức này em làm theo cách của em : hơi mặn, ngọt , mùi quế hơi nhiều .

Nguyên liệu:

-1kg Thịt heo bằm sẵn .( nếu các chị rảnh thì nên mua 1 cục thịt đùi to về nhà cắt nhỏ, bằm nhỏ thì ngon hơn cái có sẵn ngoài chợ )
-2 muỗng soup bột năng
-1 soup bột nở ( Backing Powed)
-5 soup nước mắm
-1 cafe bột nêm
-1 cafe muối
- tiêu ( tuỳ mình )
-1 soup đường
-1/2 cafe bột quế
-4 soup dầu ăn

Phần dành riêng để trét mặt thịt:
-1 soup mật ong
-1 soup dầu ăn
-1/2 thìa cafe bột quế
*Trộn chung hỗi hợp trên .

Cách làm:

-Ướp thịt với mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
-Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh 1h cho ngấm gia vị.
- xay thịt: Cho từng chút thịt vào máy xay cùng với khoảng 2,3 soup nước thật lạnh .
-Xay thịt lần 1 xong bỏ thịt vào ngăn đá trong vòng 15p cho thịt lạnh trở lại.
-Cứ thế xay các lần 2,3...cho đến khi thịt nhuyễn nhừ, mịn.
-Cho thịt vào máy ( em kg biết hồi đó kêu máy gì , bây giờ em chỉ biết kêu máy đa năng : nhồi, xay, ép ....): trộn đều thịt với bột năng, bột nổi, bột quế. Nếu ko có máy quay các chị có thể nhồii bằng tay cho đến khi dai .
-Làm nóng lò 180 độ. Cho thịt vào khuôn ,san bằng mặt thịt.
-Pha dầu ăn, mật ong, bột quế còn lại , trộn đều. Trét hỗn hợp này lên mặt thịt. Khi nướng thịt sẽ có một mặt đậm màu hơn mặt kia.
-Cho thịt vào lò nướng 15p, lật mặt cho thịt chín đều, nướng tiếp 15p nữa hoặc đến khi thịt chín vàng.
Chả lụa : em cũng làm như vậy nhưng không cho quế , và cuốn lại cho vào nồi hấp .
Lanthanh
#2 Posted : Tuesday, March 15, 2011 12:20:26 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
huhuhuhuhuh.
Đây hình chả lụa hôm nay của em đây các chị ơi. Sao lại vậy?
ngodong
#3 Posted : Tuesday, March 15, 2011 10:55:12 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Lanthanh

huhuhuhuhuh.
Đây hình chả lụa hôm nay của em đây các chị ơi. Sao lại vậy?




Chị nghĩ tại thịt rồi đó Thanh Lan.

Thứ hai là máy bị nóng, em xay vội lựong thịt nhiều, nên thịt chín trong quá trình em đang xay.

Chị chia nhỏ thịt ra xay - khi thấy máy bị nóng cất lại thịt vào tủ lạnh.

Chị chỉ nghĩ ra có nhiêu đó thôi hà .

Lanthanh
#4 Posted : Wednesday, March 16, 2011 12:28:16 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em mới làm rớt cái máy xay thịt xuống đất , cho nên em mới mua thịt về để xay coi máy có bị hư hay không? em thấy nó vẫn xay bình thường? Nếu như vậy thì em thử lại lần nữa , nếu hư chắc là máy rồi.
Em cám ơn chị.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.