Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh tạt dừa
ngodong
#1 Posted : Monday, November 29, 2010 4:00:00 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)


Tonka
#2 Posted : Tuesday, November 30, 2010 7:48:47 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,651
Points: 1,548

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Bánh này hình như không có trứng phải không chị? Chờ công thức làm bánh của chị đây beerchug
Khánh Linh
#3 Posted : Wednesday, December 1, 2010 7:24:53 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Ngó mấy bộ đồ nghề của chị Ngô Đồng là biết đầu bếp thứ thiệt rồi. Tongue Hồi còn nhỏ KLinh thích chơi nấu cơm bằng mấy cái nồi bé xíu bằng nhôm, nấu nồi cơm lớn thì không được phép nấu.Sad Mà nấu chơi cũng không xong vì chỉ được ngồi bên cạnh xem bà chị chơi thôi.Big Smile

ngodong
#4 Posted : Wednesday, December 1, 2010 12:32:01 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Khánh Linh

Ngó mấy bộ đồ nghề của chị Ngô Đồng là biết đầu bếp thứ thiệt rồi. Tongue Hồi còn nhỏ KLinh thích chơi nấu cơm bằng mấy cái nồi bé xíu bằng nhôm, nấu nồi cơm lớn thì không được phép nấu.Sad Mà nấu chơi cũng không xong vì chỉ được ngồi bên cạnh xem bà chị chơi thôi.Big Smile



Chị Khánh Linh chọc nđ ha, đồ nghề n đ chế thì có, n đ lấy cái muỗng múc kem dùng làm khuôn cho dừa tròn quay cho đẹp đó .

Tonka, bánh này có trứng đó Tonka - chị chế không cho bơ sợ mập, dùng dầu olive . Thay vì đường chị dùng mật ong, rất đơn giản. Muốn nhanh thì đi mua bột người ta đã trộn sẵn cho mình, dĩ nhiên tòan là bơ trong đó .

Mai chị gõ công thức nếu Tonka ăn đựoc trứng - có loại trứng giả có bao giờ Tonka thử chưa ?
Khánh Linh
#5 Posted : Wednesday, December 1, 2010 11:27:54 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong
Chị Khánh Linh chọc nđ ha, đồ nghề n đ chế thì có, n đ lấy cái muỗng múc kem dùng làm khuôn cho dừa tròn quay cho đẹp đó .



Đâu có dám chọc đầu bếp số 1 của PNV. Chị Ngô Đồng dùng muỗng múc kem là sáng kiến đó,
  • ít kinh nghiệm nấu ăn như KLinh thì sẽ dùng muỗng thường rồi đắp tới đắp lui cho nó tròn mặt bánh. Thiệt tình.Eight BallSmile

  • Lanthanh
    #6 Posted : Wednesday, December 1, 2010 11:53:24 PM(UTC)
    Lanthanh

    Rank: Newbie

    Groups: Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 335
    Points: 0

    Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
    Chị Ngodong ơi , có phải bánh này còn kêu là bánh dừa mật ong không?

    Cho em post công thức của em lên đây chị xem có giống với của chị không nha ? Sao kêu bánh tạt dừa? nghe lạ lạ hen chị.
    Nguyên liệu :
    310 ml sữa tươi
    2 soup mật ong
    230g dừa nạo khô
    100-110g đường cát
    70 bột mỳ
    2 muỗng cà phê bột nở (baking powdeR)
    2 trứng, đánh tan

    Cách làm

    1. Nấu sữa với mật ong nhỏ lửa đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp. Bắc ra
    2. Trộn dừa, đường, bột mỳ, bột nở trong một tô. Từ từ cho sữa vào trộn đều.
    3. Tiếp cho trứng, trộn đều.
    4.Dùng muỗng cho hỗn hợp vào ly giấy. Cho gần đầy5. Nướng Nướng khoảng 25-30'' cho đến khi chín là ok. Lò 200 độ
    * Nhà em có khuôn giống của chị nhưng em kg biết sử dụng? khuôn đó cho vô lò nướng được hả chị?
    *Hôm nay em làm bánh men thoe công thức blog Khai Tâm mà chị gửi kỳ trước : bánh em làm ăn nó chai chai, kg có xốp. Để hôm nào em đưa hình lên. Chắc mai mốt em thử theo công thức của chị cho chắc ăn hơn.Rose
    Tonka
    #7 Posted : Thursday, December 2, 2010 12:45:20 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,651
    Points: 1,548

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
    Em không biết trứng giả và cũng chưa dùng. Có lần cô hầu bàn nói với em là cái món em order có trứng giả. Em hỏi trứng giả làm bằng cái gì và cổ trả lời "làm bằng trứng" Big Smile

    Công thức bánh của LThanh không có trứng, vậy TK sẽ thử cái này trước Cooling
    ngodong
    #8 Posted : Thursday, December 2, 2010 5:42:44 AM(UTC)
    ngodong

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 3,452
    Points: 1,212
    Woman

    Thanks: 93 times
    Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
    quote:
    Gởi bởi Tonka

    Em không biết trứng giả và cũng chưa dùng. Có lần cô hầu bàn nói với em là cái món em order có trứng giả. Em hỏi trứng giả làm bằng cái gì và cổ trả lời "làm bằng trứng" Big Smile

    Công thức bánh của LThanh không có trứng, vậy TK sẽ thử cái này trước Cooling




    Tonka không thấy hai cái trứng trong công thức hả -- để chị thử không trứng rồi cho em công thức ha.
    ngodong
    #9 Posted : Thursday, December 2, 2010 5:44:32 AM(UTC)
    ngodong

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator, Editors
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 3,452
    Points: 1,212
    Woman

    Thanks: 93 times
    Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
    Chị Kh'anh Linh nè, đừng cho ngô đồng số 1 tội nghiệp lắm, nhìn đẹp ăn không ngon đâu có tính đâu?

    LanThanh làm công thức của chị xem sao nha - chị không làm nữa lâu rồi, vì làm xong không có ai ăn hết
    Phượng Các
    #10 Posted : Thursday, December 2, 2010 5:52:33 AM(UTC)
    Phượng Các

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 18,704
    Points: 20,055
    Woman
    Location: Golden State, USA

    Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
    quote:
    Gởi bởi ngodong
    vì làm xong không có ai ăn hết


    Cứ làm đi, tui tới ăn giùm cho. [}:)]
    Tonka
    #11 Posted : Thursday, December 2, 2010 8:00:27 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,651
    Points: 1,548

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
    Ủa mắt em để trên trán mà sao không thấy hai cái trứng chần dần đó ta Shy
    Tonka
    #12 Posted : Thursday, December 2, 2010 11:36:55 AM(UTC)
    Tonka

    Rank: Advanced Member

    Groups: Administrators
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 9,651
    Points: 1,548

    Thanks: 95 times
    Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
    quote:
    Gởi bởi ngodong
    -- để chị thử không trứng rồi cho em công thức ha.


    ui...khỏi thử chị ơi. Mấy cái recipe dùng 1, 2 cái trứng thì em cứ lờ tịt đi. Thường thì người ta thế vào bằng chuối chín tán nhuyễn, hay chút bột tapioca, sour cream, đại khái vậy. Tiện tay có cái gì thì em cho cái đó.
    PC
    #13 Posted : Thursday, December 9, 2010 2:55:26 PM(UTC)
    PC

    Rank: Advanced Member

    Groups: Moderator, Registered
    Joined: 6/24/2012(UTC)
    Posts: 5,668
    Points: 25
    Woman

    Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)

    quote:
    Lanthanh:
    Sao kêu bánh tạt dừa? nghe lạ lạ hen chị.


    Theo tự điển Tinh Vân thì:

    tart
    danh từ
    bánh tạc (nhân hoa quả, nhân ngọt, nhân mứt) ( (thường) không có bột bọc ngoài)
    Users browsing this topic
    Guest
    Forum Jump  
    You cannot post new topics in this forum.
    You cannot reply to topics in this forum.
    You cannot delete your posts in this forum.
    You cannot edit your posts in this forum.
    You cannot create polls in this forum.
    You cannot vote in polls in this forum.