Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh cuốn áp chảo
PC
#1 Posted : Wednesday, February 27, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)


Có cách khác, tráng bánh cuốn bằng chảo không dính mà không cần phải dùng nồi, đơn giản, dễ làm hơn cách tráng bằng nồi.



Nguyên liệu:

Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê.

Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; hành lá: 50g; củ sắn: 200g.

Cách chế biến: pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.

Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.

Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.

(Đầu bếp Trương Thị Kiều, khách sạn Grand tư vấn)

nguồn: Saigon Tiếp Thị

PC
#2 Posted : Wednesday, June 9, 2010 1:46:41 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Huệ:

Trước khi nói chuyện ngủ, chắc phải nói chuyện bánh cuốn. Trong nhà ai cũng chuộng món bánh cuốn và làm bánh cuốn thì nhanh, nên khi cần đổi món cho những bữa cơm thường nhật thì bánh cuốn là gọn và lẹ. Một gói bột bánh cuốn khô bán sẵn hòa với 5 hay 6 cup nước, thêm chút muối để đó cho bột nở. Mở tủ đá kiếm gói thịt xay sẵn, cho vào microwave mở nút tan đá làm cho đá tan đỡ chừng 90%, còn 10% còn lại thì nhờ nước mắm ướp chung với thịt và tiêu, hành. Nấu nước sôi chung với mộc nhĩ trong cái soong nhỏ cho mộc nhĩ phình ra cấp kỳ. Trong lúc chờ mộc cô nương triển khai kích thước thì ta làm rau, giá, ngò, rau quế, dưa leo, nước mắm, hành phi và thái mỏng chả lụa dọn sẵn. Xong rồi lại phi thêm hành xào nhân, thịt, hành tây băm, mộc nhĩ, thêm tiêu, nước mắm cho thơm và ráo. Tất cả là 30 phút. Ba mươi phút còn lại là tráng bánh cuốn trong hai cái chảo không dính, ta nhớ thêm dầu vào thố bột loãng, tráng bánh, cuốn bánh liên tục bằng hai cái chảo thay phiên nhau. Bàn ăn dọn ra, một dĩa rau lớn, một dĩa chả lụa mỏng teng cho mau thấm nước mắm, một chén hành phi bên cạnh, nước mắm chua chua, ngọt ngọt, làm kha khá chút, xong bánh cuốn còn có thể húp thêm nước mắm tráng miệng. Nhưng đó là chuyện thông thường. Hô lên bánh cuốn nóng đây! Dọn tới đâu hết tới đó! Kỳ này bột bánh cuốn hết mất tiêu, Huệ bèn tự pha mà quên coi công thức của các chị. Hôm kia vội quá, mà đói bụng, Huệ lượm bột há cảo, bột lọc và bột gạo ra pha theo công thức đời nghệ sĩ. Mẻ đầu tiên bột bánh đúng là...tẻ, bánh cuốn có áo bánh xèo. Hì hì, thì thêm bột lọc vô. Rốt cuộc nhà có một dĩa bánh bột lọc nhân bánh cuốn, bánh nào bánh nấy dính chùm và trong veo.

(Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.