Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

138 Pages«<56789>»
Quán tào lao thiên địa
Binh Nguyen
#121 Posted : Tuesday, February 12, 2008 11:12:28 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen





Em tuổi Kim Ngưu (chậc chậc... không phải con Trâu vàng hay Trâu... chậm... như ai Big Smile mà là con Trâu... điên á Shy) nên hồi nẳm chị Gdt xủ wẻ cho chị Tonka (tuổi KN) ngon lành quá



Tuổi thì "xưa rồi Diễm ơi!", Trâu Vàng, Trâu Chậm, hay Trâu Điên gì cũng đều là Trâu hết, cày mút chỉ! Big Smile

Cái này, người ta đoán hậu vận bằng tên mờ, cái tên của chị thì làm sao đoán đây ta? Eight Ball

BN.
xv05
#122 Posted : Wednesday, February 13, 2008 7:19:54 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Em lấy cái tên "bí ẩn" Big Smile như rứa để khỏi... nhầm với ai í mà , để không ai email chúc Tết ai mà em được... cám ơn thì lại... mừng hụt Big Smile (hello chị HKKM Wink)
n/a
#123 Posted : Wednesday, February 13, 2008 9:55:07 AM(UTC)
Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 0
Points: 0

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi xv05


Bác sĩ Cà mắc phê cà phê rồi chị Táo ui!



Big SmileBig SmileBig Smile

Xớn xa, xớn xác thế nào, mà Bình lại đọc thành anh Cà mắc phê Cà Pha (nói lái thành Phà Ca), thiệt là bậy bạ! Tongue




Sao có người biết tên tui dị cà Tongue
Binh Nguyen
#124 Posted : Wednesday, February 13, 2008 12:43:38 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi PhaCa

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi xv05


Bác sĩ Cà mắc phê cà phê rồi chị Táo ui!



Big SmileBig SmileBig Smile

Xớn xa, xớn xác thế nào, mà Bình lại đọc thành anh Cà mắc phê Cà Pha (nói lái thành Phà Ca), thiệt là bậy bạ! Tongue




Sao có người biết tên tui dị cà Tongue



Tui làm nghề thầy bói mà chị Phà Ca, chị chưa lên diễn đàn là tui cũng biết thế nào cũng có một chị Phà Ca xức hiện, nhứt là khi khổng khi không có chị để tên này, mà xưng tên khác mới hay chớ. Rồi cái rộ lên, loạn châu chấu lên, mấy người hổng biết gọi tui í ới, hỏi người này là ai, người kia là ai. Mèn, tui đâu phải thần thánh gì đâu mà biết hết mọi người chớ, hi hi hi.

Ây dza, nhưng mà tui cũng biết nhiều quá đa, hổng biết là tốt hay là xấu nữa, nhưng tui thích coi mọi người hiểu lầm nhau chơi, hi hi hi. Tui chuyên môn đi phá đám mà, dạo này hổng có ai cãi nhau hay đánh nhau, nên buồn quá hén?! Còn ai muốn khai tên gì thì khai ra luôn đi, khỏi mất công chị 00 Thấy ra tay nữa, hí hí.

Hồi đầu, tui mới tham gia mấy cái diễn đàn, có người sợ tui hỏng bít, nên giới thiệu hết tên cho tui nghe, tui đọc hết bài của người đó, xong tui "nghỉ", hỏng biết người đó lấy hai ba tên chi cho mất công dzị, tại tui đọc bài của hai tên, mà tui thấy có một giọng dzăng một hà, đọc lên là biết ngay của người nào. Cả tính tình của người đó cũng lộ ra trong giọng văn nữa, vậy thì lấy hai ba tên để làm cái giống gì? (Đây là một ví dụ của "câu hỏi không thân thiện" nè, hè hè!)

Còn ai muốn biết cái chi nữa, cứ hỏi đi, tui khai ra hết cho, hi hi hi.

BN.
Tonka
#125 Posted : Wednesday, February 13, 2008 12:48:55 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
(Đây là một ví dụ của "câu hỏi không thân thiện" nè, hè hè!)
BN.


Tongue
Đúng là chán sống rồi mà.

Bữa nay mùng mấy rồi mà tui đã khai đao Big Smile Tongue
Binh Nguyen
#126 Posted : Wednesday, February 13, 2008 1:04:04 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hi hi hi, tui... tuyên chiến cho năm 2008!
Binh Nguyen
#127 Posted : Wednesday, February 13, 2008 1:05:56 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

quote:


Tongue
Đúng là chán sống rồi mà.




Cái người này mới chán sống đây nè:

quote:
[i]Gởi bởi tonka


Cái nhận xét này mới làm cho người ta khựng lại và mất hứng.




Tongue
Tonka
#128 Posted : Wednesday, February 13, 2008 1:55:33 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
Hôm nay kể chuyện cái bánh chưng nghe. Những năm xửa năm xưa khi mẹ tôi còn khoẻ và có bà Hai, một người bạn của gia đình, giúp thì mẹ tôi gói bánh chưng. Đậu xanh được ngâm, đãi sạch, hấp và giã nhuyễn. Nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để cho ráo nước rồi thêm muối vào cho đậm đà. Thịt xào sơ lên với hành phi thơm, tiêu, muối và không biết là có nước mắm không. Tôi không làm cái vụ này nên không rõ. Lá chuối rửa hai lần, từng lá một, dựng lên trong rổ, từng lá tách rời nhau cho ráo nước. Nếu lá ấp vào với nhau, nước đọng lại để lâu có thể làm cho lá bị mốc. Cũng có khi bà Hai rửa lá xong thì lấy khăn khô lau ngay.

Nhân bánh chay thì mẹ và bà Hai làm như thế này: Dầu phi với hành hương cho thật thơm, cho đậu xanh vào xào lên. Thêm tiêu và muối cho vừa ăn. Đậu xanh hấp chứ không nấu nên khi giã xong thì tất cả bời rời ra. Do đó khi xào nhân, phải cho khá nhiều dầu, đủ để có thể nắm đậu xanh lại mà không bị rời ra. Đậu xanh của bánh mặn không cần làm như vậy vì thịt đã được xào vừa ăn, khi luộc bánh thì mỡ từ thịt chảy ra thấm vào đậu xanh là vừa.

Chuẩn bị các thứ trên mất khá nhiều thì giờ. May quá tôi không phải làm Big Smile Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì tôi phụ mẹ gói bánh. Bà Hai làm được rất nhiều việc nhưng chỉ việc gói bánh thì bà chịu không sao làm được. Ba tôi đã đóng những cái khuôn bằng gỗ để gói bánh rồi nên việc gói đối với tôi rất dễ. Đặt một miếng giấy bạc xuống bàn. Đặt khuôn vào chính giữa miếng giấy bạc. Xé hai miếng lá chuối vừa với cạnh của cái khuôn. Đặt lá vào khuôn theo hình chữ thập. Xé một miếng lá chuối vừa với bề dày của cái khuôn và xếp vào 4 góc. Một lớp nếp cho vào khuôn. Không nên nén nếp quá mạnh tay để bánh không bị chắc quá. Bánh chắc cũng có nghĩa là nhiều nếp quá và bánh thường là cứng. Kế đến là lớp đậu xanh và đậu xanh không được ra ngoài lớp nếp. Cho hai hoặc ba miếng thịt lên, đắp vừa với lớp đậu xanh. Thêm một lớp đậu xanh bên trên lớp thịt rồi sau cùng là lớp nếp. Gấp bốn mặt lá chuối lại. Lấy khuôn ra. Gói giấy bạc lại. Thêm một lớp giấy bạc nữa cho chắc ăn. Lấy dây nylon thứ đan võng á, cột nó lại. Phần cột này là ba tôi làm Big Smile Gói bánh chay cũng vậy thôi, chỉ là không có thịt. Bánh gói ít lá nhưng nhờ hai lớp giấy bạc nên bánh không bao giờ bị sùi.

Bây giờ thì xếp bánh vô nồi được rồi. Bánh không nên xếp quá chặt vào với nhau, nếu không nếp có thể bị hấy (không chín). Và bánh cũng không được xếp quá rời rạc bởi vì khi đổ nước vào, bánh sẽ nổi lung tung. Ba tôi là chuyên viên xếp bánh. Bao giờ ông cũng chặn thêm một soong nước bên trên mặt bánh để dằn nó xuống. Lấy nước sôi đã nấu sẵn từ trước đổ vào nồi và khi nước trong nồi bánh bắt đầu sôi thì sẽ nấu thêm từ 8 đến 10 tiếng tùy theo bánh lớn hay nhỏ. Thỉnh thoảng phải châm thêm nước sôi để bánh lúc nào cũng phải ngập trong nước. Bánh chín, vớt ra, để ráo nước. Đến hôm sau bánh săn chắc lại, ăn mới ngon. Hình như lúc vớt bánh ra, mẹ tôi còn phải ép bánh nữa thì phải để cho nước ra hết và bánh chắc lại.

Cái bánh chưng tôi mua ở VH hôm nọ để ăn thử một lần cho biết thì tệ ơi là tệ. Cái bánh tét chay người ta mang tết mẹ tôi cũng tệ không kém. Khi tôi cắt cái bánh chưng ra: một lớp nếp dầy chừng 1.5 cm và lớp nếp bên kia dầy gấp đôi, không cân xứng tí nào cả Question Lớp đậu xanh có cái màu vàng không đẹp, màu của đậu xanh vo không kỹ nên vẫn còn cái màu (nhuộm). Và đậu xanh thì tôi đoán là họ nấu nhão rồi quết nhuyễn chứ không phải là hấp, không có chút mùi tiêu gì hết, không dầu, không mùi vị, chỉ là một lớp đậu xanh nhão có muối. Bánh lạt lẽo, chắc nịch vì nếp bị nén chặt, không mùi vị. Bánh nhỏ thôi, cỡ chừng 10-12 cm, giá $9. .

Năm ngoái chị K mách cho tôi là bánh chưng chay làm ở VN được bán ở Mỹ. Bánh nhỏ 99c/cái, bánh lớn hơn thì 1.5-2.00 USD/cái. Bánh ngon thật là ngon, vừa vặn thơm ngon Approve Bánh chưng chiên tôi được ăn hôm đi hành hương rất ngon. Bánh chưng mà chùa Quán Âm hay đãi phật tử những ngày tết cũng rất ngon. Bánh chưng bán ở tiệm chay Hỷ lạc đủ tiêu chuẩn nhưng đáng tiếc là họ đã đóng cửa tiệm.


Làm bánh chưng nhiều công. Nhưng, ăn nếp nhiều không tốt cho những người đang cần giảm cân hay bị tiểu đường. Thành ra bánh chưng nấu dở một chút để tôi bớt ăn một chút, âu cũng là điều hay Big SmileTongue








Binh Nguyen
#129 Posted : Wednesday, February 13, 2008 10:27:17 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Hôm nay kể chuyện cái bánh chưng nghe. Những năm xửa năm xưa khi mẹ tôi còn khoẻ và có bà Hai, một người bạn của gia đình, giúp thì mẹ tôi gói bánh chưng. Đậu xanh được ngâm, đãi sạch, hấp và giã nhuyễn. Nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để cho ráo nước rồi thêm muối vào cho đậm đà.
Thỉnh thoảng phải châm thêm nước sôi để bánh lúc nào cũng phải ngập trong nước. Bánh chín, vớt ra, để ráo nước. Đến hôm sau bánh săn chắc lại, ăn mới ngon. Hình như lúc vớt bánh ra, mẹ tôi còn phải ép bánh nữa thì phải để cho nước ra hết và bánh chắc lại.




Chuyện bánh chưng chị Tonka, làm Bình nhớ câu hát này, cái hình ảnh in đậm trong đầu Bình:

"Bên mái tranh nghèo, ngồi quanh bếp hồng, trông bánh chưng chờ trời sáng, đỏ hây hây những đôi má đào."

Có một năm, ngồi canh nồi bánh chưng, Bình nói thằng em ngồi canh chung với Bình, nó thì sợ ma, còn mình thì cứ kê cái ghế dài kế bên, nằm ngủ thẳng, lúc dậy để đổ nước nóng thêm vào nồi bánh chưng, nó mới bảo, em sợ ma! Hi hi hi, thiệt là tội nghiệp!

BN.
Binh Nguyen
#130 Posted : Thursday, February 14, 2008 8:24:34 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

[quote][i]

, lúc dậy để đổ nước nóng thêm vào nồi bánh chưng, nó mới bảo, em sợ ma! Hi hi hi, thiệt là tội nghiệp!




Bi giờ nó lớn rồi, không sợ ma nữa, mà sợ... con gái! Hi hi hi...

BN.
mèo mù
#131 Posted : Thursday, February 14, 2008 9:17:18 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Tết sang năm hùn với TK làm bánh chưng bán được rồi Wink. nghe đồn bánh chưng bán ở tiệm được gói trước cả mấy tháng, nấu bằng nồi áp suất và lá không được rửa kỹ nên rất dễ bị mốc....M. thường không mua bánh chưng/tét và mứt cho ngày tết, đi biếu tết thường là trái cây và giò chả, nhưng năm nào sau tết cũng ê hề bánh và mứt, bỏ thì thương mà vương thì tội hai thân già, năm nay cũng thế tết, giỗ xong dọn dẹp bánh cho hết vào tủ đá, còn mấy hộp mứt chưa biết giải quyết ra saoBlack Eye. Tào lao thêm chút.... đang coi bộ phim " Trái tim mới" của hàn quốc... mới coi tập đầu thấy có vẻ lôi cuốn.... tương tự như loạt phim "ER" của mỹ.
RoseheartRose
Binh Nguyen
#132 Posted : Saturday, February 16, 2008 2:17:01 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi mèo mù

Tết sang năm hùn với TK làm bánh chưng bán được rồi Wink.
Tào lao thêm chút.... đang coi bộ phim " Trái tim mới" của hàn quốc... mới coi tập đầu thấy có vẻ lôi cuốn.... tương tự như loạt phim "ER" của mỹ.
RoseheartRose



Bình cũng xin hùn, Bình sẽ nhận cái job rao hàng nữa (miệng bự mà! Big Smile) Bán được nhiêu, mình chia ba, phần từ thiện chị TK giữ, phần công và vốn chị Mèo giữ, còn phần lời,... Bình giữ. Big Smile

ER hình như là Khoa học viễn tưởng phải không chị? Bình lại ít coi lọai đó, nên hổng biết nhiều lắm, tào lao thêm cho vui nha chị.

BN.
oc huong
#133 Posted : Saturday, February 16, 2008 2:35:16 AM(UTC)
oc huong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,180
Points: 0

Cho dĩa cơm cháy đi chị! Mà phải là gạo lúa mới, nấu nồi đồng nghen.
Trét hành mỡ nhiều nhiều, nước mắm nhỉ dầm ớt nghen chị.
Một trái dừa xiêm ướp lạnh nữa.
Cám ơn!beerchug
Huệ
#134 Posted : Saturday, February 16, 2008 2:48:48 AM(UTC)
Huệ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,105
Points: 0

quote:
Gởi bởi oc huong

Cho dĩa cơm cháy đi chị! Mà phải là gạo lúa mới, nấu nồi đồng nghen.
Trét hành mỡ nhiều nhiều, nước mắm nhỉ dầm ớt nghen chị.
Một trái dừa xiêm ướp lạnh nữa.Cám ơn!beerchug

Ai mua nồi đồng hông.....Hông mua nồi đồng ha.....beerchug
Tonka
#135 Posted : Saturday, February 16, 2008 10:59:08 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,644
Points: 1,527

Thanks: 95 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
XV ơi, Phà Ca cùng với Ton Ka một vần á Tongue


GDT - TK không có đi hành hương mỗi năm đâu, chỉ bắt đầu ba năm nay thôi. Đi cho biết chứ chưa chắc sẽ đi mãi mãi. Nhưng sau mỗi lần đi như vậy thì tk thấy đi từng nhóm nhỏ vui và thân mật hơn là đi mấy trăm người như vừa rồi. Lần đầu tiên hai mẹ con đi nguyên một tuần từ Cali ngược lên Oregon và Seattle, chỉ đi có một xe bus, khoảng 50 người kể cả các ni sư tổ chức chuyến đi. Trên đường đi, ni sư thỉnh thoảng thuyết pháp cho mọi người nghe, thích lắm. Lúc đó Chicky còn nhỏ chứ bây giờ nó lớn rồi, nó sẽ không chịu đi cả tuần như vậy nữa đâu.

Tiểu TK dui lắm, thỉnh thoảng nó tụng "Năm mới con chúc mẹ..." để được lì xì 2 cái mi lên má Big Smile


Chị Mèo với BN: Mình mà nấu bánh chưng bán thì không chừng phải tặng thêm sách đó, cứ mỗi một cặp bánh kèm thêm một cuốn sách. Vậy thì ban biên tập tt 2008 phải in chừng 1500 cuốn kỳ này Big SmileTongue



Binh Nguyen
#136 Posted : Saturday, February 16, 2008 3:48:24 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi oc huong

Cho dĩa cơm cháy đi chị! Mà phải là gạo lúa mới, nấu nồi đồng nghen.
Trét hành mỡ nhiều nhiều, nước mắm nhỉ dầm ớt nghen chị.
Một trái dừa xiêm ướp lạnh nữa.
Cám ơn!beerchug




Mèn, chị khách này khó dữ hen? Cơm cháy mà đòi nấu bằng lúa mới, rồi còn bằng nồi đồng nữa! Nghi chị sếp cúc làm hông được quá, Bình nổi lửa nấu đại, cuối cùng ra nồi cơm ba tầng, trên sống, dưới cháy, bốn bề nhão nhét Ăn dzậy có sao hông, chị OH ơi? Bình cho chị thêm mỡ hành nè, một nắm ớt hiểm dằm dzô nước mắm nhĩ nhỉ. Lỡ có cay quá, chị cứ lấy trái dừa xiêm ở đầu hè, mà uống đi nghen, Bình chỉ tính tiền ớt hiểm, nước mắm nhĩ, chứ không tính tiền cơm cháy dzí dừa xiêm (la) đâu!

Mới mua được cái nồi đồng của chị Huệ xóm trên, nấu thử lần đầu, nó chưa bắt mùi gạo, nên nấu chưa ngon, ngày mai chị tới ăn nữa hen, thì chắc là cơm sẽ ngon hơn! Chị Ốc nhớ cho típ nhiều nhiều một chút, để tui để dành trả lần cho chị Huệ nha chị, tui mua cái nồi đó trả góp đó!

Tui cứ hay đố mấy đứa nhỏ nói cái câu này nhanh và nhiều lần, mấy anh chị thử coi được hông ha?

"Nồi đồng nấu Ốc, nồi đất nấu Ếch. Nồi đồng nấu Ốc, nồi đất nấu Ếch..."

Mèn, nhắc ếch mới nhớ, hôm nay mùng chín rồi, mà chị Ba Tê chưa mở quán ếch lại ha? Eight Ball

BN.
linhvang
#137 Posted : Saturday, February 16, 2008 5:58:07 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka


Chị Mèo với BN: Mình mà nấu bánh chưng bán thì không chừng phải tặng thêm sách đó, cứ mỗi một cặp bánh kèm thêm một cuốn sách. Vậy thì ban biên tập tt 2008 phải in chừng 1500 cuốn kỳ này Big SmileTongue


Chị Xuân Yên nấu bánh tét cũng được lắm. Mùng bốn tết, Ng với LV lên nhà chị chơi, được chị tặng cho một chục bánh tráng mè do chị tráng ở nhà, LV mừng lắm vì là dân thích bánh tráng. Chừng chị đòi cho một cái bánh tét thì LV lắc đầu lia lịa không muốn lấy, mấy ngày trước được má cho một cái bánh chưng mà cũng không lấy vì không mê bánh chưng bánh tét lắm, lại nữa đang giảm ăn uống những thứ nấu bằng gạo bằng nếp. Chị XY ép quá, nói bánh nấu rất ngon - mình cũng biết là chị đang quảng cáo hàng của chị mà.
Ừ thì lấy về. Mình không ăn thì để Ng ăn.
Mà bánh ngon thiệt. Rất fresh, nêm nếm vừa ăn. Chỉ cần moi cái miếng thịt mỡ ra bỏ thôi! Tongue Dĩ nhiên chắc mỡ cũng đã thấm vào bánh rồi, nhờ vậy mà ăn thấy ngon. Hai vợ chồng chia đôi, ai nấy đều làm sạch sẽ.
Chị mèo mù với tonka có tính nấu bánh chưng thì nhớ nhờ chị XY nấu bánh tét. Ship hàng đi xa được mà, như ship sách vậy thôi. Big Smile
PC
#138 Posted : Saturday, February 16, 2008 6:48:05 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Nếu được các chị trong PNV làm bánh thì mình nghĩ sẽ được chiếu cố. Vì bánh trái bên ngòai không dám tin về sự tinh khiết của nó. Mong thay.

oc huong
#139 Posted : Sunday, February 17, 2008 1:40:51 AM(UTC)
oc huong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,180
Points: 0

quote:
Nếu được các chị trong PNV làm bánh thì mình nghĩ sẽ được chiếu cố. Vì bánh trái bên ngòai không dám tin về sự tinh khiết của nó. Mong thay.


Mong thay! Eight Ball tính gì đây PC?
oc huong
#140 Posted : Sunday, February 17, 2008 1:50:48 AM(UTC)
oc huong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,180
Points: 0

Phải là cơm cháy gạo lúa mới thì mới dẻo, nấu nồi đồng thì lớp cơm cháy mới đều.
Bà nội OH tui thoa hành mỡ, rưới chút nước mắm, gấp đôi miếng cơm cháy, bẻ chia cho mỗi đứa một miếng. Miếng cơm cháy bên ngoài vàng, cưng cứng, bên trong dẻo thơm.
Gạo lúa mới ăn với nước mắm dầm ớt cũng đã thấy ngon rồi.
Típ bên Mỹ là 15% của biên lai phải không quí vị?

Users browsing this topic
Guest (5)
138 Pages«<56789>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.