quote:
Gởi bởi ngodong




Nhìn mặt bánh này , thấy..... không ổn.
Bánh bị chai mặt , không vàng đều, không nở nên thiếu cân xứng với hạt hạnh nhân trên mặt :
1) không đủ lửa cho nên không nứt ??
2) hoặc đủ lửa nhưng lấy ra sớm quá????
3) hoặc cần thêm baking soda chút nữa ?
4) hoặc dầu nhiều quá? (nên nhớ trong đậu phụng hay almond khi xay ra có chất dầu trong đó
Xin ND coi lại cân lượng
dầu
Arachid trong recipe là
dầu phụng. Thật ra làm bằng vegetable oil nào cũng ngon cả !
Nếu xay hạnh nhân thì lại có lấm tấm vỏ hạnh nhân (như hình trên) nên trông không bắt mắt
quote:
Gởi bởi ngodong
Người ta dùng đậu phụng (lạc) nhưng vẫn có tên là bánh [b]Hạnh Nhân[/b]
No way ! Người ta nào mà ăn gian thế? ẩu thế???? tào lao thế???????
HKKM không xay almond mà trộn almond paste người ta có bán sẵn ở các groceries Mỹ, hoặc trộn
bột hạnh nhân bán trong hộp của China. Nếu trộn bột hạnh nhân vào thì bánh trắng đẹp, và rất thơm mùi hạnh nhân, trên có điểm hột hạnh nhân -------> Bánh Hạnh Nhân.
Còn nếu
trộn đậu phụng xay như Tonka làm thì nó tương tự như peanut cookies của Mỹ (bánh cookies của Mỹ trộn với crushed peanut butter) ---->
bánh Hạnh Phộng của Tonka quote:
Gởi bởi ngodong
Không chịu đổi tên đâu, không chịu đổi tên đâu. Lý do hạnh này là hạnh hạnh của người con gái thích trong bếp nấu nướng, không phải là hạt hạnh nhân, ai muốn cãi N Đ xăn tay áo sẵn sàng đối phó , alo alo alo nhào vô nè hi hi hi hi hi hi.
Có tui nhào vô đây ! Thấy mấy chị em kia hiền là
N Đ xăn tay áo sẵn sàng đối phó ăn hiếp huh?
Trùi ui, tui là đầu bếp một cây xanh dờn đây nè. Món nào cũng làm được hết á . Tại nhiều nghề quá chưa trỗ tài đấy thôi
Hạnh nhân là hạnh nhân mà đậu phụng là đậu phụng, không có nhập nhằng
Gọi là bánh Hạnh Nhân vì có trộn bột hạnh nhân rất thơm
Gọi là bánh Hạnh Phộng vì trộn đậu phụng vào bánh
Hoàn toàn không có vụ hạnh hạnh của người trong bếp nấu nướng . Đó là do sự tưởng tượng của Ngô Đồng đấy mà thôi

Người đàn bà vào trong bếp nấu cả trăm món, và làm bánh cả trăm thứ, sao không gọi các món khác là.... Hạnh Cà Ri , hay Hạnh Bún Ốc


v....v.... mà chỉ để dành tên Hạnh cho bánh...... trộn đậu phụng rứa hè?????
quote:
Gởi bởi ngodong
Không chịu đổi tên đâu, không chịu đổi tên đâu.
Phải đổi tên thôi, phải đổi tên thôi, vì cái bánh của NĐ làm vừa có đậu phụng vừa có hạnh nhân (xem lại hình coi !) chả giống Hạnh Nhân mà cũng chẳng phải Hạnh Phộng .
Phải đổi tên bánh của NĐ thôi !

Phải đổi tên bánh của NĐ thôi !